ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 168 : SS3 Episode Thirteen : ชุดออกงาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15,797
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,860 ครั้ง
  5 พ.ค. 62

SS3 Episode Thirteen

        “เดินทางปลอดภัยเจ้าค่า”

       พอได้เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มที่ส่อแววว่าจะมีแผนการชั่วร้ายก็ชักอยากจะเปลี่ยนใจไม่ไปแล้ว

       แม้การที่ซาริยอมอยู่เฝ้าบ้านคนเดียวจะเป็นเรื่องดี แต่คิดว่ากลับมาคงมีเรื่องชวนปวดหัวอยู่ไม่น้อย ยังจำได้ดีเลยว่าครั้งสุดท้ายที่ให้พวกเด็กๆ อยู่ด้วยกัน อ่างอาบน้ำฝั่งผู้หญิงเต็มไปด้วยกลิ่นแครอทและยังมีเศษแครอทตกเกลื่อนอยู่ในซอกมุมโซฟา

       เดินผ่านประตูเมืองที่คาเรนจำได้ว่าก่อนหน้านี้ไม่ได้มีสภาพเช่นนี้ เวลานี้มันถูกปรับปรุงใหม่จนมีสภาพเป็นกำแพงอิฐที่ดูแข็งแรงพอๆ กับกำแพงเมืองหลวง ประตูบานใหญ่และผู้พิทักษ์ประตูที่เป็นเพียงแค่เงาขนาดยักษ์ยืนเป็นทวารบาลอยู่สองข้างทาง อุปกรณ์ให้กำเนิดแสงช่วยทำให้ปีศาจเงามีตัวตนได้แม้จะเป็นช่วงเวลากลางคืน และถึงแม้ว่าคาเรนจะไม่สามารถฝึกฝนเวทมนตร์ได้แต่ก็รู้ว่าสิ่งนี้ถูกประเมินคุณค่าไว้มากน้อยเพียงใด ถ้ามันถูกเปิดเผยออกไปเกรงว่าจดหมายเชิญเข้าร่วมสภาเวทมนตร์คงถูกส่งมาถึงบ้านแน่ๆ

       “ทางนี้” เซรอสเดินนำทางเข้าไปในห้องเก็บของที่ยังเป็นเพียงห้องว่าง

       คาเรนเดินตามเข้ามา เซรอสปิดประตูลงและทำอะไรสักอย่างกับกำไลที่เรียกว่า นาฬิกา เสียงประตูก็ถูกล็อกด้วยกลไกพิเศษ และเผยช่องแสงที่มาจากทางเดินลับที่ทรุดตัวลงไปเป็นบันไดสู่ห้องโถงทางยาว เมื่อลงมาข้างล่างทางลับนั่นก็กลับคืนสู่สภาพเดิมไม่ต้องกลัวว่าจะถูกคนที่ตามหลังมาค้นพบ ตลอดเส้นทางมีแสงไฟส่องสว่าง สายพานที่ทำงานอัตโนมัติช่วยให้ทั้งสองไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว

       “ทำขึ้นมาเมื่อไหร่คะ?”

       “ก็ได้สักพักแล้วล่ะ”

       สายพานนำทางพวกเขามาถึงลานจอดเครื่องบิน เซรอสเดินนำไปที่เครื่องบินขนาดเล็กลำหนึ่งและเปิดประตูให้ พอเข้ามาคาเรนก็เลือกที่นั่งซึ่งมีอยู่อย่างจำกัดและรัดเข็มขัดให้เรียบร้อย ชายหนุ่มเข้าไปในค็อกพิทและกดสวิทซ์อย่างช่ำชองจากนั้นจึงนำเครื่องออก เครื่องบินโดยสารทุกลำมีระบบอำพรางตัวจึงไม่ต้องห่วงว่าจะมีใครเงยหน้าขึ้นมาพบ มิหนำซ้ำมันยังเป็นช่วงเวลากลางคืนย่อมไม่มีใครสังเกตเห็นอย่างแน่นอน การเดินทางที่ควรใช้เวลากว่าห้าวันจบลงภายในเวลาเพียงแค่ไม่ถึงหนึ่งชั่วโมง

       มันเป็นการเดินทางที่รวดเร็วมากเพียงแค่งีบหลับ เมื่อมาถึงบ้านแอชเชอร์ในเมืองไรด์การ์ดเครื่องบินเริ่มลดระดับเพดานบินลงและในเวลาเดียวกันนั้นเองที่แผ่นดินด้านล่างก็ได้แยกตัวเปิดออก ต้นไม้ทั้งหมดก็ขยับและหักโค่นลงเป็นแถวดูเป็นระเบียบ เพ่งมองดูให้ดีก็รู้ได้เลยว่าต้นไม้พวกนั้นมีส่วนข้อต่อทำจากโลหะ เป็นไปได้มากว่ามันคือต้นไม้เทียมที่ทำเลียนแบบขึ้นมาเพื่อปลอมแปลงทัศนียภาพให้ดูเป็นธรรมชาติ เครื่องบินค่อยๆ จอดลงบนฐานที่รอรับอยู่ไม่นานมันก็ดึงตัวเครื่องให้ลงไปสู่ชั้นใต้ดิน

       นับวันคาเรนจะยิ่งสูญเสียความเยือกเย็นกับสิ่งแปลกใหม่ที่พบเจอ ถึงจะบอกว่าเซรอสเป็นผู้กล้าจากต่างโลกแต่สิ่งที่เขาทำมันก้าวล้ำไกลเกินกว่าที่โลกใบนี้จะพัฒนาไล่ตามได้ทัน ไม่แปลกใจเลยว่าเหตุใดตัวตนของผู้กล้าจากต่างโลกจึงมีความสำคัญมากถึงขนาดที่แต่ละอาณาจักรต้องพยายามแย่งตัวกันมาอยู่ฝ่ายตนเอง ดูเหมือนว่าสิ่งที่พวกเขาต้องการคือภูมิปัญญาจากต่างโลกที่แม้จะเล็กน้อยแต่ก็ช่วยให้อาณาจักรหนึ่งพัฒนาไปได้อย่างก้าวกระโดด

       การที่ได้เห็นว่ามีอะไรแบบนี้อยู่ในโลกก็รู้สึกกลัว เซรอสใช้เวลาเพียงหนึ่งปีในการสร้างสถานที่แห่งนี้และในที่สุดเธอก็เข้าใจถึงเหตุผลที่ค่าใช้จ่ายในบ้านแอชเชอร์ติดตัวแดงแล้ว ทั้งที่เงินปันผลของกลุ่มการค้าที่ให้ไปน่าจะใช้ชีวิตอยู่กันสามคนได้ตลอดทั้งปี จะตำหนิก็ไม่ได้เมื่อเห็นแล้วว่าค่าใช้จ่ายพวกนี้สำคัญมากแค่ไหน เพียงแต่คิดไม่ถึงเลยว่าเงินจำนวนเล็กน้อยนั่นจะสามารถสร้างสถานที่ที่ดูแล้วน่าจะใช้งบประมาณหลวงไปเกือบครึ่งหนึ่งของท้องพระคลังได้ด้วย

       ลิฟต์สามารถพาขึ้นตรงไปยังพื้นที่ห้องเก็บเครื่องมือภายในบ้านได้ ตอนที่ประตูเปิดออกและพบว่าเธอมาอยู่ในบ้านแอชเชอร์ก็รู้สึกเหมือนกับฝันไป ห้องนี้ตอนที่มาเยี่ยมเยือนก็เห็นทั้งซาริทั้งฟรานเข้าออกอยู่บ่อยครั้ง และยังเคยเห็นว่ามันใช้เก็บอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านเอาไว้

       “ยินดีต้อนรับกลับครับ คุณหนู”

       เบลูก้ามารอต้อนรับคาเรนตามหน้าที่ของตน เขาเป็นคนหนึ่งที่ทราบเรื่องความลับของบ้านแอชเชอร์และช่วยปกปิดเอาไว้ให้

       เป็นคนอื่นคงนำความลับนี้ไปแพร่งพรายแก่องค์ราชาเพื่อขอรับรางวัลที่จะช่วยให้มีชีวิตสุขสบายไปทั้งชาติ โดยเฉพาะเทคโนโลยีการสื่อสารที่สามารถพลิกโลกได้น่าจะเป็นที่ต้องการของกลุ่มมหาอำนาจ

       แต่เบลูก้าก็ไม่ได้ทำเนื่องจากเขาได้ให้คำสาบานแก่คาเรนไปแล้วว่าจะภักดีต่อนาง

หากต้องเลือกระหว่างหญิงสาวขุนนาง(ตกยาก) กับองค์ราชาที่มีทั้งลาภ ยศ ชื่อเสียงเป็นรางวัล

เบลูก้าไม่ลังเลที่จะหันหลังให้กับอาณาจักรและไปรับใช้หญิงสาวที่ไม่มีแม้แต่รางวัลใดๆ ให้

       เขามองว่ามันคือเกียรติยศและศักดิ์ศรีของอัศวินที่จะเลือกภักดีต่อเจ้าชีวิตที่มีเพียงหนึ่งเดียว ขณะที่คนอื่นล้วนทำเพื่อให้ผู้อื่นสรรเสริญแปรเปลี่ยนความภักดีไปตามสถานการณ์ หายากมากที่จะมีอัศวินเช่นนี้อยู่ในแต่ละอาณาจักร แม้แต่องค์ราชาเองก็รู้สึกเสียดายที่ไม่สามารถชักจูงบุคคลยอดเยี่ยมเช่นนี้มาเป็นอัศวินของบรรดาองค์ชายรัชทายาทได้

       “ขอโทษที่สร้างความลำบากให้นะคะ” คาเรนปลอบโยนพ่อบ้านของเธอ เบลูก้าอายุอานามก็ไม่ใช่น้อยแล้วแต่ก็ต้องลำบากเดินทางมารับถึงที่นี่ อดรู้สึกเป็นกังวลเรื่องสุขภาพไม่ได้จริงๆ

       “การได้รับใช้คุณหนูถือเป็นเกียรติสูงสุดของพ่อบ้านอย่างผม”

       “ความตั้งใจนั้นดิฉันรับทราบแล้ว ขอบคุณมากค่ะ”

       พ่อบ้านชราหันไปมองทางชายหนุ่มที่ยืนอยู่ด้านหลังและโน้มศีรษะลงเล็กน้อยพร้อมกล่าวทักทายตามมารยาท เซรอสพยักหน้าเล็กน้อยและนำกระเป๋าใบใหญ่ยื่นส่งให้

       “นี่คือ?”

       “จะไปร่วมงานแต่งงานทั้งทีก็ควรมีเครื่องแบบที่เหมาะสม”

       เบลูก้านึกขึ้นได้ว่าในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้โอกาสที่คาเรนจะถูกเชิญไปร่วมงานมีอยู่น้อยมาก ชุดออกงานเองก็เป็นของเก่าที่ตกทอดมาจากมารดาของคุณหนู มีของที่ซื้อใหม่มาเหมือนกันแต่ปัจจุบันก็ไม่ต่างอะไรกับชุดเก่าที่อาจจะสร้างความเสื่อมเสียให้ไม่น้อย ถึงแม้คุณหนูของตนจะไม่ถือสาเรื่องนี้แต่ในฐานะของพ่อบ้านที่ต้องรักษาเกียรติของผู้เป็นนายย่อมรู้สึกปวดใจไม่น้อย

       “ขอบพระคุณมากครับ ท่านเซรอส”

       “เรื่องเล็กน้อย” เขาตอบไม่หยี่ระ สายตาของเขามองผ่านหน้าต่างออกไปและเห็นสิ่งที่จอดรออยู่ด้านนอกนั่น “อีกอย่างรถม้านั่นถึงจะเป็นของที่ฉันทำให้ก็เถอะ แต่นั่นน่ะเป็นของตกรุ่นไปแล้วถ้ายังไงเอาของใหม่ไปก็แล้วกัน ไม่มีโอกาสมอบให้สักที”

       แม้ปากจะบอกว่าตกรุ่น แต่คุณภาพของมันก้าวไกลเกินกว่าที่ช่างฝีมือในการสร้างรถม้าจะไล่ตามได้ทันเนี่ยสิ

รถม้าคันใหม่ที่ถูกสร้างขึ้นสำหรับใช้เดินทางไปร่วมงานมันเป็นของที่เซรอสสร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคาเรน ภายในตู้โดยสารสามารถนั่งกันได้มากถึง 4-6 คน ความกว้างก็พอจะให้ไม่รู้สึกอึดอัด ที่นั่งเป็นเป็นเบาะที่นุ่มสบายสามารถปรับระดับได้ด้วย การตกแต่งภายในด้วยสีที่ดูสบายตาและช่องลมที่ปล่อยลมเย็นออกมาได้ทำให้การเดินทางไม่รู้สึกทรมานอีกต่อไป นอกจากนี้ยังมีช่องสำหรับจัดเก็บสัมภาระกว้างพอให้ผู้ใหญ่คนหนึ่งลงไปนอนได้ แน่นอนว่าเมื่อสิ่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อมอบให้กับคาเรนย่อมต้องมีวิธีการป้องกันไม่ให้ถูกใครมาขโมยไปได้ จึงได้มีการติดตั้งระบบ กุญแจ เอาไว้ด้วย

       งานแต่งงานที่สงวนไว้เฉพาะบุคคลที่ได้รับบัตรเชิญ หากเซรอสที่ไม่ได้เกี่ยวข้องไปร่วมงานด้วยย่อมต้องเป็นที่สงสัยและถูกตรวจสอบเป็นแน่ ฉะนั้นเขาจึงไม่สามารถไปร่วมงานได้แม้จะไปในฐานะหนึ่งในผู้ติดตามของคาเรน เรเบียสก็ตาม รถม้าที่มอบให้นี้ก็เผื่อในกรณีที่อาจจะถูกปองร้ายระหว่างทางไปกลับได้ ตราบใดที่คาเรนซ่อนตัวอยู่ภายในก็จะปลอดภัยอย่างแน่นอน

       ส่งมอบอุปกรณ์ทั้งหมดให้เสร็จแล้วก็ส่งคาเรนเดินทางกลับตระกูล แม้ว่าการเดินทางตอนกลางคืนจะเป็นอันตรายมากและไม่เป็นที่นิยม แต่เอาเข้าจริงๆ มันก็เป็นเวลาเพียงแค่สามทุ่มเท่านั้น คาเรนที่เริ่มปรับตัวให้เข้ากับวิถีชีวิตช่วงเวลากลางคืนที่ยาวนานรู้สึกว่ามันยังไม่ดึกเท่าที่คิด ถึงจะมีปัญหาเล็กน้อยเกี่ยวกับการผ่านเข้าออกประตูเมืองก็ตามแต่พอเห็นว่าเป็นใครก็ไม่มีใครเหนี่ยวรั้งเอาไว้ ดูเหมือนว่าคาเรนจะเริ่มมีอิทธิพลในหมู่พลทหารที่มีครอบครัวอยู่ในไรด์การ์ดด้วยไม่น้อย

       คาเรนนั่งอยู่ในรถม้าและสอบถามความเปลี่ยนแปลงของพวกทหารยามกับเบลูก้าก็ทราบผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นโดยไม่ตั้งใจกับการกำหนดราคาสินค้าที่ชนชั้นรากหญ้าสามารถเอื้อมถึง รายได้ของอาชีพทหารไม่ได้สูงมากนักแต่ค่อนข้างมีเกียรติมาก (สำหรับบางคน) ถึงอย่างนั้นการจะได้กินอาหารดีๆ เป็นเรื่องยากมากสำหรับคนที่มีครอบครัวแล้ว ด้วยเหตุนี้เองพวกเขาจึงอยากจะแสดงความขอบคุณกับท่านหญิงคาเรนที่ช่วยเหลือพวกเขาและครอบครัวให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น

       รู้แบบนี้แล้วก็อดยิ้มไม่ได้

       ความฝันของคาเรนคือการได้เห็นผู้คนมีความเป็นอยู่ที่ดี แต่ด้วยวิถีของสังคมที่เน้นการผูกขาดทำให้มีกลุ่มคนบางประเภทถูกทอดทิ้ง

       คนอย่างดิฉันจะทำได้หรือเปล่านะ

 

       เขตปกครองเรเบียสแทบจะไม่มีความเปลี่ยนแปลงใดๆ เลย ด้วยข้อจำกัดด้านพื้นที่ที่ครอบครองอยู่ คงมาถึงจุดอิ่มตัวจนไม่รู้ว่าควรจะพัฒนาเพิ่มเติมต่อไปในทางใดได้อีกแล้ว ถึงกระนั้นมันก็ยังคงเป็นสถานที่ที่ใครหลายคนอยากจะเข้ามาทำงาน ไม่เพียงจะมีบ้านให้อยู่เท่านั้น ยังมีอาหารครบทุกมื้อและมีสวัสดิการให้แก่ทุกคนโดยเฉพาะบุตรหลานที่สามารถเข้ามารับการศึกษาเล็กๆ ระหว่างที่พวกเขาทำงานอยู่ได้

จนกระทั่งเมื่อไม่นานมานี้คาเรนจึงได้รู้สึกตัวว่ามีหนึ่งสิ่งที่เขตปกครองเรเบียสขาดไป

       หมอ

       ที่ดินแดนต้องสาปเซรอสเล็งเห็นถึงปัญหาจึงได้สร้างศูนย์พยาบาลขึ้นมาและให้มีคนประจำการอย่างน้อยหนึ่งคน หน้าที่สำคัญคือการจ่ายยารักษาตามอาการเบื้องต้นและค่อยๆ ฝึกสอนความรู้เพิ่มเติมในภายหลัง สิ่งที่คาเรนชื่นชมมากที่สุดก็เห็นจะเป็นบทเรียนการทำคลอดเด็กที่ช่วยเพิ่มอัตราการรอดชีวิตของแม่และเด็ก แน่นอนว่าบทเรียนสำคัญนี้ไม่มีข้อห้ามเรื่องความแตกต่างทางเพศเพราะในสถานการณ์จริงเป็นไปได้ว่าในเวลานั้นจะไม่มีผู้หญิงที่ทำคลอดได้อยู่ด้วย

       มีความคิดอยากจะจ้างแพทย์มาประจำการแต่ค่าใช้จ่ายในการจัดหายาก็ไม่ใช่ถูกๆ ดินแดนต้องสาปมีการเพาะปลูกสมุนไพรสำคัญจึงแทบจะไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ อาศัยสิ่งที่รู้สืบทอดกันมาและผ่านการขัดเกลาโดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ (เซรอส) จนได้ยาที่มีประสิทธิภาพและลดผลข้างเคียงให้ได้มากที่สุด

       มาถึงคฤหาสน์ตระกูลเรเบียสที่เปลี่ยนไปจนแทบจะจำไม่ได้ สวนดอกไม้ที่ถูกปลูกโดยเหล่าเด็กจากบ้านอุปถัมภ์ส่งกลิ่นหอมเย็นๆ ชวนให้รู้สึกผ่อนคลาย คาเรนก้าวลงจากรถม้าและเห็นบรรดาสาวใช้ออกมายืนรอต้อนรับอยู่หน้าประตู แม้ว่ามันจะดึกมากแล้วแต่พวกเธอทุกคนมีความเป็นมืออาชีพที่จะไม่นอนก่อนเจ้านายโดยเด็ดขาด กระเป๋าเสื้อผ้าที่นำมาด้วยถูกชิงไปจากมือ หัวหน้าแม่บ้านส่งสายตาสื่อสารกับสาวใช้ทุกคนก็แยกย้ายกันไปโดยไม่ต้องพูดอะไรกันมาก

       หัวหน้าแม่บ้านสอบถามความต้องการด้วยความเป็นห่วง อาจเพราะเข้าใจผิดคิดว่าคาเรนใช้เวลาเดินทางมาตลอดทั้งวันน่าจะได้ทานมาเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่ความจริงแล้วคาเรนเพิ่งจะเดินทางมาเมื่อประมาณไม่กี่ชั่วโมงก่อนหน้านี้เอง

       “รบกวนช่วยเตรียมน้ำสำหรับอาบให้หน่อยได้ไหมคะ?”

       “เมื่อสักครู่นี้ได้สั่งให้คนไปจัดการแล้วค่ะ คาดว่าน่าจะใช้เวลาอีกสักพักในการเตรียมน้ำ”

       “ขอบคุณมากค่ะ”

       ก่อนอื่นคาเรนไม่อยากเสียเวลาไปอย่างไร้ค่าจึงขอไปดูที่ห้องทำงานก่อนเป็นอันดับแรก เบลูก้ารู้นิสัยการจัดเก็บเอกสารของคาเรนเลยจัดการได้อย่างเป็นระเบียบ ไม่จำเป็นต้องเรียกถามก็สามารถหยิบจับเอกสารที่ต้องการขึ้นมาได้โดยทันที

       เอกสารการจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ทำให้คาเรนอดขมวดคิ้วไม่ได้ ตัวเลขสินค้าบางชนิดมีการเปลี่ยนแปลงน่าจะมีปัญหาบางอย่างเกิดขึ้น แต่ช่วงเวลาเพียงหนึ่งเดือนตัวเลขไม่น่าจะเปลี่ยนแปลงเร็วขนาดนี้ แม้ว่าจำนวนเงินของสินค้าจะเพิ่มมา 1-2 เหรียญเงินแต่ถ้าซื้อขายเป็นจำนวนมากก็เป็นเม็ดเงินมหาศาล ตามข้อสัญญาที่ตกลงเอาไว้กลุ่มการค้าเซเรนควรจะได้รับสินค้าในราคาที่ถูกลง

       “คุณเบลูก้า ไม่ทราบว่าพอจะรู้อะไรกับราคาสินค้าที่เพิ่มขึ้นหรือเปล่าคะ?”

       “พอทราบเล็กน้อยครับ” เบลูก้าขออนุญาตเดินไปหยิบเอกสารรายงานที่ผ่านการตรวจสอบแล้วมาส่งให้คาเรน

       หญิงสาวรับมาเปิดอ่านอย่างละเอียดในทุกตัวอักษร

       กลายเป็นว่าปัญหานี้เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุทางธรรมชาติทำให้การขนส่งประสบปัญหา ยังไงมันก็เป็นของที่ต้องนำเข้าจากพื้นที่ที่ห่างไกลอยู่แล้ว พ่อค้าที่เป็นนายหน้าในการจัดหาวัสดุนี้ทั้งที่ทราบแก่ใจดีว่ารับซื้อมาในราคาที่ถูกมากและต่อให้เอามาขายลดราคายังไง หักค่าใช้จ่ายทั้งหมดก็ยังได้กำไรไม่น้อย คนคนนั้นกลับอาศัยช่วงเวลานี้เพิ่มราคาสินค้าอีก ถ้าเป็นกรณีที่ราคากลับมาเป็นปกติก่อนจะลดราคาก็อาจจะยอมปล่อยผ่านไปบ้าง แต่นี่กลับเพิ่มราคาไปอีกมองยังไงก็เป็นการขูดเลือดขูดเนื้อมากเกินไป

       “ดิฉันพอจะเข้าใจสถานการณ์คร่าวๆ แล้วค่ะ ขอบคุณมากค่ะ”

       “ยินดีครับ” เบลูก้าโค้งรับคำขอบคุณ

       “ถ้าจะต้องแก้ปัญหาก่อนอื่นคงต้องหาช่องทางสั่งซื้อสำรองค่ะ ถ้าหากเรามีตัวเลือกเพียงเดียวและจำเป็นต้องยอมรับในราคาที่เสนอมาก็ไม่รู้ว่าวันข้างหน้าจะมีเหตุผลใดมาโก่งราคาอีก การมีตัวเลือกเพิ่มเติมทำให้ข้อได้เปรียบของอีกฝ่ายตกไป เพราะเรายังสามารถจัดหาช่องทางซื้อขายในราคาที่ถูกได้อยู่ อีกหนึ่งวิธีที่ถึงจะทำได้แต่ก็ไม่อยากทำนักคงเป็นการจัดหาสินค้าด้วยตัวเอง ถึงจะรับประกันได้ว่าจะได้สินค้าที่ถูกลงมากแต่ผลลัพธ์ที่ตามมาก็ไม่ใช่เรื่องดีนัก” คาเรนอธิบายพลางหยิบกระดาษเปล่าขึ้นมา จับปากกาจุ่มน้ำหมึกและเริ่มตวัดมือเขียนข้อความ

       การทำงานเอกสารในเวลากลางคืนส่งผลเสียต่อสายตามาก แม้จะมีแสงไฟจากไลท์สติ๊กที่มีความสว่างมากกว่าตะเกียงน้ำมันแต่เธอก็ต้องเพ่งสายตามากกว่าปกติ งานนี้ไม่เชิงด่วนแต่ถ้าทำไว้ก่อนล่วงหน้าก็จะมีเวลาว่างให้ทำอย่างอื่นหรือสามารถเปลี่ยนแผนการกะทันหันได้ ไม่นานนักคาเรนก็เขียนจดหมายเสร็จทั้งสามฉบับโดยมีข้อความที่คล้ายคลึงกันแต่ต่างชื่อของบุคคลที่จะมอบให้

       “ดิฉันพอจะมีเครือข่ายที่ช่วยจัดหาวัสดุให้ได้อยู่บ้าง แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจเมื่อหลายปีก่อนทำให้พวกเขาต้องอพยพย้ายถิ่นฐานไปอยู่ที่เมืองอื่น เมื่อไม่นานมานี้ดิฉันจำได้ว่าพวกเขาส่งตัวแทนมารับสินค้าไปจำหน่ายต่อ พรุ่งนี้รบกวนหัวหน้าแม่บ้านนำจดหมายนี่ไปส่งให้ด้วยค่ะ”

       พับกรีดซองจดหมายจนเรียบกริบและปิดผนึกป้องกันไม่ให้ถูกแอบเปิดอ่านได้ด้วยตราประทับสัญลักษณ์

       ถึงอย่างนั้นก็จำเป็นจะต้องมีแผนสำรองเผื่อเอาไว้อีก ตระกูลขุนนางที่จะไปพบน่าจะมีแขกเหรื่อที่ประกอบกิจการอยู่ไม่น้อย บางทีคงต้องหาทางเพิ่มเครือข่ายการค้าให้ตนเองเพราะเมื่อนำไปเปรียบกับกลุ่มการค้าอีกสามแห่งที่เติบโตมานานกว่ากลุ่มการค้าเซเรนก็ไม่ต่างอะไรกับเด็กใหม่ที่เปิดตัวได้ดีมาก เส้นสายของเธอก็มีอยู่จำกัดซึ่งถ้าไม่มีคนเหล่านี้มาสนับสนุนก็ยากที่จะยืนอยู่ในสนามเดียวกันกับพวกเขาเหล่านั้นได้ อีกอย่างถึงกลุ่มการค้าเมอร์รานด์จะต้องถูกเปลี่ยนมือไปเป็นของคนอื่น แต่อีกไม่นานก็คงกลับมายืนได้อย่างมั่นคง

       คนในตระกูลเมอร์รานด์ส่วนใหญ่ถ้าไม่นับรัสเซลที่เสียชีวิตไปแล้วก็ล้วนมีความสามารถอยู่ไม่น้อยเลยเชียวล่ะ

       เพราะใช้สายตามากเกินไปจึงต้องถอดแว่นออกมานวดคลึงดวงตาครู่หนึ่ง หยิบนาฬิกาพกขึ้นมาดูก็พบว่ามันดึกมากแล้วและถ้าขืนยังดื้อรั้นโหมงานหนักต่อไปคงสร้างความลำบากให้กับสาวใช้ที่ไม่เพียงแต่จะต้องนอนหลังเจ้านายแต่ยังต้องตื่นก่อนเพื่อมาเตรียมการแต่เช้าตรู่ สุดท้ายก็ต้องไปอาบน้ำโดยมีหัวหน้าแม่บ้านและสาวใช้อีกสองคนมาคอยช่วย ที่ผ่านมาตอนอยู่ที่ดินแดนต้องสาปคาเรนจะต้องทำทุกอย่างด้วยตัวเอง (ถึงแม้ตอนอาบน้ำจะได้กระต่ายตัวแสบมาช่วยถูหลังให้บางครั้งก็ตาม) พอต้องกลับมาให้คนช่วยดูแลการอาบน้ำและผลัดเปลี่ยนเสื้อผ้าก็รู้สึกว่ามันดูน่าอายยังไงก็ไม่รู้

       ผิวพรรณของคาเรนดูไม่ออกเลยว่าเป็นหญิงสาวที่อายุจะขึ้นเลขสามอยู่รอมร่อ ผิวหน้าก็ดูเปล่งปลั่งไร้ริ้วรอยตามวัย ขนาดที่เมื่อประมาณสองปีก่อนที่เผชิญหน้ากับความเครียดเทียบกันไม่ติด

       “คุณหนูช่างมีผิวพรรณที่งดงามมากค่ะ”

       “นั่นเพราะดิฉันคิดไม่ถึงว่าจะมีวิธีการรักษาผิวพรรณที่เหี่ยวย่นกับริ้วรอยตามวัยอยู่ด้วยน่ะสิ”

       “ตายจริง มีวิธีการแบบนั้นอยู่ด้วยเหรอคะ?” หัวหน้าแม่บ้านถาม

       “ค่ะ มีแผนจะจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้อยู่ค่ะ ตอนนี้กำลังรอจัดการเรื่องวัตถุดิบ ถ้ายังไงหากมันสำเร็จดิฉันจะแบ่งให้กับสาวใช้ทุกคนเป็นรางวัลดีไหมคะ?”

       ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่ไม่รักสวยรักงาม ปัจจุบันวิธีการที่ใช้เพื่อเสริมความงามก็มีไม่มากนัก ทั้งการใช้แป้งผัดที่มีส่วนผสมของตะกั่วเสี่ยงต่ออาการป่วย ชาดทาปาก และอีกวิธีที่เสี่ยงมากคือการคัดเลือดให้ผิวขาวดูขาวขึ้น จนกระทั่งคาเรนได้มีเวลาศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมจากบันทึกเล่มเล็ก (ที่เขียนโดยเซรอส) จึงทราบว่ามีผลิตภัณฑ์อยู่หลายประเภทและหนึ่งในนั้นที่ดูน่าสนใจมากก็หนีไม่พ้น เครื่องสำอาง ที่มีตั้งแต่แป้งผัดหน้าที่ปลอดภัยไปจนถึงโลชั่นทาผิวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปัจจุบันที่คาเรนใช้อยู่เป็นสินค้ารุ่นทดสอบที่เซรอสปรับปรุงแก้ไขสูตรโดยใช้วัตถุดิบของโลกใบนี้เป็นพื้นฐาน

       “จะตั้งตารอคอยเลยค่ะคุณหนู”

       หลังอาบน้ำเสร็จเหล่าสาวใช้ก็ช่วยกันเปลี่ยนเสื้อผ้าและช่วยจัดการเรื่องทรงผม ในเมื่อพรุ่งนี้คาเรนจะต้องเดินทางไปร่วมงานแต่งงานก็ต้องจัดองค์ทรงเครื่องใหม่ทั้งหมด สังเกตเห็นใบหน้าของหัวหน้าแม่บ้านที่ดูจะมีความสุขมากที่ได้เป็นคนจัดทรงผม

       การเดินทางแม้จะเพียงแค่ไม่กี่ชั่วโมงแค่คาเรนก็รู้สึกเหนื่อยมาก ล้มตัวลงนอนบนเตียงและพบว่าเตียงนี้ให้ความรู้สึกแปลกๆ ความกว้างของเตียงมันมากเกินไปเมื่อเทียบกับเตียงที่ใช้มาตลอดหนึ่งเดือน อันนั้นมันทั้งหนาและนุ่มชวนให้ผ่อนคลายได้จริงๆ บางทีอาจจะเป็นที่อุณหภูมิห้องที่ค่อนข้างอบอ้าวจนต้องเปิดหน้าต่างรับลม แต่ที่นั่นมีเครื่องปรับอากาศเลยไม่ร้อนหรือหนาวจนเกินไป คาเรนต้องพยายามข่มตาอยู่นานมากกว่าจะหลับลงได้

       แน่นอนว่าการที่คาเรนเดินทางมาเหนื่อยจึงจำเป็นต้องพักผ่อนยาวหน่อย หัวหน้าแม่บ้านก็ไม่ได้รีบมาปลุกและปล่อยให้นอนต่อไปอีกสักพัก คงเพราะดูแลคาเรนมาตั้งแต่ที่เธอยังเป็นเพียงคุณวัยกำลังซุกซนจึงทราบดีว่าเนื้อแท้ของคุณหนูคนนี้เป็นแบบใด เธอต้องมาแบกรับแรงกดดันในฐานะของผู้นำตระกูลเรเบียสที่ใกล้ล้มครืน และทำทุกวิถีทางเพื่อดูแลคนในปกครองจนในที่สุดก็ประสบความสำเร็จ การปล่อยให้เธอได้นอนพักและขี้เกียจบ้างในบางวันเป็นสิ่งที่คนเก่าคนแก่ของที่นี่ไม่คิดจะเข้าไปห้ามปราม

       ถึงอย่างนั้นคาเรนก็มีนาฬิการ่างกายอยู่ มันน่าจะเป็นความเคยชินที่ต้องตื่นเช้าในทุกวัน แต่คงเพราะการเดินทางเมื่อวานทำให้เธอตื่นสายไปจากเวลาที่ตั้งใจไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงได้ จวบจนกระทั่งหัวหน้าแม่บ้านเดินเข้ามาก็แปลกใจที่เห็นสภาพของเตียงถูกจัดเรียบร้อย และมองไปเห็นคุณหนูของเธอกำลังนั่งอยู่บนพื้นในสภาพที่ดูไม่สำรวมสักเท่าไหร่

       “คุณหนูคะ!

       “นี่เป็นวิธีการออกกำลังกายที่เรียกว่า โยคะ ศาสตร์แขนงหนึ่งที่ช่วยให้แม้แต่คนที่ต้องโหมงานหนักมีสุขภาพที่ดีได้ค่ะ” คาเรนตอบและเปลี่ยนไปทำท่าต่อไป

       คาเรนใช้เวลาอยู่เกือบหนึ่งชั่วโมงในการทำโยคะภายใต้การเฝ้ามองของคุณหัวหน้าแม่บ้าน ดูเหมือนว่าจะสนใจการออกกำลังกายแบบใหม่นี้ไม่เบาเลย ไม่เพียงแต่จะใช้พื้นที่ไม่มากแต่ก็ขับเหงื่อได้เหมือนกับการออกไปฝึกขยับร่างกายหนักๆ อย่างการเหวี่ยงดาบหรือซ้อมต่อสู้

       อาหารเช้าค่อนข้างจัดมาซะเต็มที่ คาเรนเป็นคนกินไม่เยอะอยู่แล้วแถมการเดินทางก็ยังต้องใช้เวลาในการเดินทางจึงต้องระมัดระวังเรื่องอาหารการกินเป็นอย่างดี หลังทานเสร็จแล้วก็ไปอาบน้ำทำผมและเปลี่ยนเครื่องแต่งกายสำหรับร่วมงานเลี้ยง น่าจะเป็นเพราะคาเรนยังไม่ได้บอกว่าจะใช้เสื้อผ้าตัวไหน เหล่าสาวใช้ทั้งห้าคนต่างก็มาช่วยกันแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับชุดออกงานที่มีอยู่ในตู้ แม้ว่าชุดพวกนั้นจะสวยและดูดีแต่มันก็ยังเป็นของเก่าที่ตอนนี้ดูเชยสะบัด

       “คุณหัวหน้าแม่บ้าน รบกวนช่วยหยิบกระเป๋าใบนั้นมาด้วยค่ะ” ชี้มือไปยังกระเป๋าที่นำติดตัวมาด้วยและมันถูกนำไปเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าโดยที่ยังไม่ได้เปิดดูภายใน “นั่นเป็นชุดที่ดิฉันได้รับมอบมาค่ะ”

       “ตายจริง คุณหนูได้รับชุดมาจากเขาคนนั้นเหรอคะ?” หัวหน้าแม่บ้านแกล้งแซ็ว หยิบกระเป๋าใบนั้นขึ้นมาวางและศึกษาหาวิธีเปิดอยู่สักครู่เนื่องด้วยความที่มันเป็นกระเป๋าประหลาดที่ยังไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

       และเมื่อมันถูกยกขึ้น บรรดาสาวใช้ที่ถกเถียงกันเรื่องชุดก็เงียบปากและต้องตกตะลึงกับเครื่องแบบที่ถูกพับเก็บเอาไว้

       มันไม่เพียงแต่จะมีชุดเครื่องแบบเท่านั้นแต่ยังมีเครื่องประดับที่ทำออกมาหรูหราและสวยงามมาก

       “นี่มัน

       “น่าตกใจจริงๆ ค่ะ”

       คาเรนคาดไม่ถึงว่าเซรอสจะจัดเต็มขนาดนี้ หากเธอสวมใส่ชุดนี้ไปร่วมงานเลี้ยงจริงคงได้กลบรัศมีของเจ้าสาวจนมิดแน่ๆ นั่นอาจจะไม่ใช่เรื่องที่ดีนักยกเว้นว่าจะมีกล่องบางเฉียบถูกวางเอาไว้พร้อมกับโน้ตกระดาษที่เขียนไว้ว่า ของขวัญให้เจ้าสาว เป็นลายมือที่ค่อนข้างสวยไม่เลว

       ลองนำขึ้นมาเปิดก็พบว่าภายในเป็นชุดเครื่องประดับ เป็นสินค้าที่ดูมีราคามากและน่าจะทำให้อีกฝ่ายดีใจได้แน่

       “ทำแบบนี้เกินไปแล้วนะคะ” คาเรนรู้สึกเคืองนิดหน่อย

       เสื้อผ้าที่จะใส่ออกมาถูกกำหนดเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย ช่วงแรกก็ค่อนข้างมีปัญหาเพราะดีไซน์ชุดออกงานครั้งนี้เป็นอะไรที่บรรดาสาวใช้ยังไม่เคยเห็นมาก่อน สุดท้ายก็ลองผิดลองถูกใส่มาจนได้ ยิ่งเมื่อสวมใส่เครื่องประดับที่เข้ากับชุดได้อย่างลงตัวนี่เองทำให้คาเรนแทบจะไม่ต่างอะไรจากเทพธิดาในร่างของมนุษย์ธรรมดา เนื่องจากชุดนี้ถูกออกแบบมาขึ้นเพื่อให้เหมาะกับคาเรน เรเบียส มันช่วยดึงเอกลักษณ์ของเธอออกมาให้แจ่มชัดมากยิ่งขึ้น
ไม่มีอะไรมาก...แค่จะบ่นว่า ร้อนโว้ย!!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.86K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #15065 99421191 (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 / 13:31
  จะรอดูวันที่พระเอกบอกว่าเป็นเจ้าของธุรกิจของคาเรนไม่ต้องอยู่เบื้องหลังแล้ว อยากให้พระเอกเป็นกษัตริย์ของเมืองที่พระเอกสร้างอยากดูว่าพวกกลายพันธุ์จะสู้กับคนต่างเมืองยังไง
  #15,065
  3
 2. #14420 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 21:39
  😀😀😀
  #14,420
  0
 3. #13239 22710 (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2562 / 21:30
  ขอบคุณมากครับ
  #13,239
  0
 4. #13238 ~~//><// ??ไอ้-เหม่ง-บ้า :p ~~ (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2562 / 11:04
  ร้อนจริงๆ คาเรนวสวยแล้ว เซรอสนี่เปย์เก่งจริงๆ
  #13,238
  0
 5. #13236 ราชันย์หมาป่าขาว (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 17:35
  ต่อๆๆๆๆ
  #13,236
  0
 6. #13233 I am normal (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 07:42
  อยากให้ฝนตก
  #13,233
  0
 7. #13232 I am normal (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 07:42
  อยากให้ฝนตก
  #13,232
  1
  • #13232-1 Droptears(จากตอนที่ 168)
   7 พฤษภาคม 2562 / 10:37
   อยากให้หิมะตก
   #13232-1
 8. #13231 loliz (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2562 / 07:29
  ร้อนจริงร้อนจัง น้ำในแท๊งค์ยังร้อน
  #13,231
  0
 9. #13229 Thrall (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 22:27

  บ่นตามไป ร้อนนน

  #13,229
  0
 10. #13228 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 21:00

  เห้อ ร้อน~~~~~~~~

  #13,228
  0
 11. #13227 winnie2005 (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 20:35

  ร้อนจริงๆครับ น้ำประปาก็ไม่ค่อยจะไหล ????

  #13,227
  0
 12. #13225 ปัทม์ (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 13:37

  แซ็ว ที่อยู่ในพจนานุกรมราชบัณฑิต คำนั้นพจนานุกรมพิมพ์ผิดนะคะ ใช้ แซว ตามปกติที่เราคุ้นเคยถูกแล้วค่ะ (เคยสับสนไปชั่วขณะเหมือนกันสำหรับคำนี้) ที่มาค่ะ... http://www.royin.go.th/?p=18393 ขอบคุณสำหรับตอนใหม่ๆ ค่ะ สนุกทุกตอนเลย ^^

  #13,225
  1
  • #13225-1 Blue Soul(จากตอนที่ 168)
   7 พฤษภาคม 2562 / 02:11
   เป็นพจนานุกรมที่แย่มากเลยจริงๆ ต้องเรียกค่าทำขวัญสักหน่อยแล้ว
   #13225-1
 13. #13222 thetonzakung (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 11:35
  ขอชุดตัวอย่างหน่อยครับอยากเห็น
  #13,222
  0
 14. #13221 m-cloud (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 11:25
  ใช่ร้อนๆฝนไม่ตกเลย
  #13,221
  0
 15. #13220 Gamde (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 11:20
  อยากเห็นชุดอ่ะ
  #13,220
  0
 16. #13219 tanagorn29 (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 10:06
  ร้อนจริงๆๆนั้นล่ะไรท์
  #13,219
  0
 17. #13218 gofuke (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 07:05

  ตื่นเต้นรอตอนต่อไป

  #13,218
  0
 18. #13216 Aatank (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2562 / 00:07
  อยากเห็นคาเรนใส่ชุดนี่ค่ะไรท์ 555555
  #13,216
  0
 19. #13215 Voicewolf (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 23:16
  ไรท์ ขอดูชุดที่ออกแบบหน่อยครับ อยากรู้ว่าคาเรน จะสวยแค่ไหน...^^
  #13,215
  0
 20. #13214 M!dN!ght (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 22:58
  อยากให้มีซักวันละตอน ^^
  #13,214
  0
 21. #13213 เอเรน (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 22:14

  คาเรนหนูจับกดเซรอสเลยยย

  #13,213
  0
 22. #13212 silver_rain (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 20:02
  อาชีพของเซรอส

  ช่าง
  พี่เลี้ยงเด็ก
  ครู
  นักฆ่า

  นักเรียน
  ดีไซน์เนอร์
  นักสำรวจ
  นักประดิษฐ์
  อะไรอีกล่ะ เยอะแยะจิง
  #13,212
  8
  • #13212-7 Blue Soul(จากตอนที่ 168)
   5 พฤษภาคม 2562 / 23:41
   ตอนชื่อ นมสด
   #13212-7
  • #13212-8 tanagorn29(จากตอนที่ 168)
   6 พฤษภาคม 2562 / 10:08
   ตอนที่ไปเป็นผู้จัดการร้านขายอาหารหย้าโรงเรียนที่เซรอสเรียนอยู่ผมจำตอนที่เท่าไรจำไม่ได้
   #13212-8
 23. #13211 Naii M. (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 19:29
  มาต่อไวๆนะค้าบ ก่อนที่ตัวจะแห้งตายก่อน 55555
  #13,211
  0
 24. #13210 SuSaya (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 19:17
  ตัดชุดให้สาวนี่งานถนัดจริงๆ
  #13,210
  0
 25. #13209 pitchre (จากตอนที่ 168)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2562 / 18:59
  ร้อนมากกกกกกกกกกกกกก
  #13,209
  0