ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 165 : SS3 Episode Ten : ความฝัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 19,289
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,833 ครั้ง
  10 เม.ย. 62

SS3 Episode Ten

          ข้อดีของการติดต่อสื่อสารระยะไกลก็คือความเร็วในการส่งข่าวสารแจ้งเตือนไปยังสถานที่ต่างๆ ที่ทำได้รวดเร็วขึ้น

         โลกใบนี้มีหลากหลายวิธีการมากที่จะส่งข่าวไปยังสถานที่ไกลๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ม้าเร็วหรือการใช้นกส่งสาสน์ บางครั้งก็ใช้สัตว์อัญเชิญในการแจ้งข่าว จนภายหลังก็ได้มีการคิดค้นวิธีการส่งข่าวระยะไกลที่รวดเร็วที่สุดนั่นคือการใช้สิ่งที่เรียกว่า ผลึกสื่อสาร

มันคือไอเทมเวทมนตร์ชนิดหนึ่งที่เริ่มใช้งานกันมายาวนานกว่าหลายพันปีแล้ว แถมยังเป็นวิทยาการของเผ่าพันธุ์ปีศาจที่มอบให้เผ่ามนุษย์ไว้ใช้งานและติดต่อสื่อสารระยะไกล ทว่าภายหลังการตัดความสัมพันธ์วิทยาการนี้ก็ถูกนำมาวิจัยจนมนุษย์สามารถสร้างของเลียนแบบขึ้นมามีคุณภาพใกล้เคียงกันได้ แต่เนื่องจากวัตถุดิบที่ใช้นั้นมีน้อยมากในดินแดนของพวกเขาจึงต้องปกปิดวิธีการสร้างไว้เป็นความลับ นอกจากนี้มันยังต้องพึ่งพาพลังเวทมนตร์ในการทำงานและมีเวลาใช้งานที่จำกัด มันจึงถูกใช้ในด้านกองทัพและทางราชวงศ์เป็นการส่วนตัว

ทว่าวิทยาการของเซรอสที่มีชื่อว่าโทรศัพท์ ไม่มีข้อจำกัดในการใช้งานนอกจากการชาร์จไฟ ความสามารถที่ผลึกสื่อสารทำได้ โทรศัพท์ก็ทำได้เช่นกันแถมยังเหนือกว่าอีกด้วย

“เทียบเชิญ?” คาเรนทวนถามซ้ำกับปลายสาย

ภาพของพ่อบ้านวัยประมาณห้าสิบปีปรากฏอยู่บนจอภาพขนาด 15 นิ้ว พร้อมบัตรเชิญร่วมงานเลี้ยงที่เพิ่งถูกส่งมาในเช้าวันนี้

หากเป็นเมื่อก่อนสมัยที่คาเรนเป็นเพียงขุนนางตกยาก จดหมายเทียบเชิญเหล่านี้แทบจะไม่มีใครส่งมาหาเลย กลับกันเป็นคาเรนที่พยายามส่งเทียบเชิญให้กับตระกูลต่างๆ บางคนก็ตอบรับคำเชิญและส่งตัวแทนมาพร้อมกับของขวัญเล็กน้อย หายากที่จะมีใครยอมมาด้วยตัวเองจริงๆ จนกระทั่งกลุ่มการค้าเซเรนก่อตั้งขึ้นและยึดครองส่วนแบ่งตลาดได้นั่นแหละถึงเริ่มมีคนให้ความสนใจจนมีเทียบเชิญถูกส่งมาบ่อยมาก

“ขอรับ เป็นของตระกูลมาร์วินส่งมาเชิญให้ไปร่วมงานแต่งงานของบุตรชาย”

คาเรนทบทวนความทรงจำของตัวเองเลยทราบว่าตระกูลมาร์วินเคยเป็นตัวเลือกหนึ่งที่จะขอร่วมทำธุรกิจด้วย เธอส่งจดหมายเทียบเชิญไปถึงสี่ครั้ง สุดท้ายเขาก็ตอบกลับมาพร้อมข้อความแสดงความเสียใจที่ไม่อาจร่วมงานกันได้ จนเมื่อไม่นานมานี้เขาได้ส่งจดหมายขอเข้าพบเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับการซื้อสินค้าจำนวนมาก

ตระกูลมาร์วินและตระกูลเรเบียส ถ้าพูดกันตามตรงแล้วมีระดับฐานะเท่าเทียมกันมากแตกต่างกันตรงที่สถานะทางการเงินของมาร์วินในอดีตนั้นเหนือกว่าอย่างเห็นได้ชัด คาเรนเคยคิดจะหวังพึ่งแต่เนื่องจากอิทธิพลของตระกูลเมอร์รานด์คอยกดดันเป็นธรรมดาที่ตระกูลอื่นๆ หลีกเลี่ยงการติดต่อกับตระกูลเรเบียส

หากเป็นเมื่อก่อนการได้เทียบเชิญสักหนึ่งใบก็ถือเป็นเรื่องดีมากแล้ว แต่ปัจจุบันมีมามากเสียจนเธอจัดตารางไม่ถูกจึงต้องคัดเทียบเชิญที่มีความสำคัญขึ้นมาแทน

“ตระกูลมาร์วินถึงจะมีสถานะทางสังคมสูงกว่าแต่นั่นก็เป็นเรื่องในอดีต นอกจากนี้งานแต่งงานมีความสำคัญมากในชีวิตของคนคนหนึ่งหากไม่ตอบรับก็คงดูแล้งน้ำใจน่าดูสินะคะ” คาเรนไม่มีทางเลือกให้ปฏิเสธอยู่แล้ว สำหรับงานแต่งงานที่มีเพียงครั้งเดียวในชีวิตการไม่ไปร่วมคงมีผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของเธออย่างมาก

“เมื่อไหร่คะ?”

“ระบุไว้ว่าเป็นอีกยี่สิบวันจากนี้ขอรับ”

“เร็วจังเลยนะคะ”

การแต่งงานปกติแล้วจะส่งเทียบเชิญไปยังตระกูลต่างๆ ล่วงหน้าเป็นเดือนสำหรับผู้ที่อยู่ไกลและต้องใช้เวลาเดินทาง จดหมายเทียบเชิญนี้ก็คงถูกส่งมาในเวลาไล่เลี่ยกัน ถ้าเป็นก่อนที่จะทราบความลับของเซรอสเธอคงเป็นกังวลเรื่องการเดินทางเอามากๆ แต่เวลานี้ต่อให้อยู่จนใกล้จะถึงวันงานก็ยังเดินทางไปได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพียงแต่การเดินทางไปยังตระกูลมาร์วินใช้เวลาเกือบเต็มวันคงต้องออกเดินทางก่อนหนึ่งวันงาน

ตกลงแล้วว่าจะไปร่วมงานแต่งงานของบุตรชายตระกูลมาร์วิน หลังจากนั้นก็เป็นการพูดคุยเกี่ยวกับความคืบหน้าของการผลิตไลท์สติ๊ก เนื่องจากว่ามีจดหมายสอบถามถูกส่งมาจากกองทัพและพวกเขาต้องการเห็นสินค้าตัวอย่างกับจำนวนที่ผลิตได้ในแต่ละรอบเพื่อนำไปทำเอกสารเบิกจ่ายให้ถูกต้อง การผลิตไลท์สติ๊กไม่มีความยุ่งยากเพราะแค่ต้องใช้สารสกัดสองตัวมาทำปฏิกิริยา ใส่ผงสีเพื่อทำให้มันมีแสงตามที่ต้องการสำหรับใช้ในสถานการณ์อื่นๆ และบรรจุใส่หลอดที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ (เซรอสทำทิ้งเอาไว้ให้เป็นจำนวนมาก) มันจึงน่าจะตอบสนองต่อความต้องการของกองทัพได้ในระดับหนึ่ง

สินค้าประเภทอื่นๆ ก็อยู่ในขั้นตอนเตรียมการส่งขาย เลยจำเป็นต้องเข้มงวดด้านการรักษาความปลอดภัย มันยังมีคนบางกลุ่มที่ต้องการปล้นสินค้าเพื่อนำไปขายต่อด้วยตัวเอง คาเรนยอมจ่ายเพื่อเสริมการป้องกันให้เข้มงวดขึ้นมันมีค่าใช้จ่ายไม่ใช่น้อยแต่ก็รับประกันได้ว่าสินค้าทั้งหมดจะปลอดภัยถึงมือลูกค้าอย่างแน่นอน

คุยเสร็จก็วางหูโทรศัพท์ มองดูกระต่ายขาวที่นั่งกะพริบตาปริบๆ อยู่หน้าบันได

“คุยเสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ”

พอพูดจบซาริก็พุ่งตัวเข้าไปในห้องหยิบเอาบ้านตุ๊กตามาตั้งและเริ่มเล่น

การอาศัยอยู่ร่วมกันจำเป็นจะต้องมีกฎของกันและกัน เซรอสไม่ได้สร้างอุปกรณ์สื่อสารไว้ในห้องของคาเรนเป็นส่วนตัวจึงต้องมาใช้งานที่ห้องนั่งเล่นแทน ดังนั้นช่วงเวลานี้เท่านั้นที่ห้ามไม่ให้ใครเข้าไปสร้างความวุ่นวายเป็นอันขาด ซาริถึงจะดื้อและซนแค่ไหนแต่ก็เชื่อฟังเป็นอย่างดีเลยไม่มีปัญหา ฟรานก็ไม่ค่อยใส่ใจเรื่องการค้าเพราะไม่คิดจะทำเป็นอาชีพ วาคาบะเองก็ฟังไม่ค่อยรู้เรื่องและสถานะของเธอไม่เกี่ยวข้องกับโลกใบนี้โดยตรง

เซรอสเพิ่งจะกลับมาถึงบ้าน สภาพของเขาไม่ต่างอะไรกับกรรมกรที่ตรากตรำทำงานหนักกลางแดดทว่าใบหน้ายังคงดูเรียบเฉยไร้อาการเหนื่อยล้าอย่างที่ควรจะเป็น ต้องบอกว่าความแข็งแกร่งของร่างกายที่ก้าวข้ามความเป็นมนุษย์ไปแล้วสิ่งที่ทำไปในวันนี้เรียกว่าวอร์มอัพร่างกายยังไม่ได้ด้วยซ้ำ กวาดตามองไปในบ้านหลังรู้สึกว่ามีอะไรบางอย่างที่ผิดแปลกไปก็นึกออกว่าทั้งฟรานและวาคาบะตอนนี้ต่างก็อยู่ในสภาพไม่ค่อยดีนัก

“มีความคืบหน้าบ้างหรือเปล่าคะ?”

คำถามนั้นเป็นที่รู้กันเฉพาะทั้งสองคน เนื่องจากคาเรนคิดเผื่อในอนาคตว่าจะต้องมีผู้อยู่อาศัยกลุ่มใหม่เพิ่มเข้ามาจึงได้ขอให้ช่วยสร้าง เขตอพยพ ขึ้นมาในพื้นที่นอกเมือง เซรอสอาสาทำงานนี้คนเดียวเพราะมันสะดวกกว่าการต้องมาคอยอธิบายแถมยังฝึกใช้เวทมนตร์ให้คล่องได้อีกด้วย

“ยังขาดเฟอร์นิเจอร์สำหรับตกแต่งนิดหน่อย แต่โดยรวมแล้วก็พร้อมให้คนย้ายเข้าไปอาศัยได้ทันที”

“เร็วมากเลยนะคะนั่น บางทีในอนาคตถ้ายังตัดสินใจเลือกอาชีพยังไม่ได้ ช่างก่อสร้าง น่าจะเป็นความคิดที่ไม่เลวเลยนะคะ”

“หรืออัศวินส่วนพระองค์” เซรอสพูด

พอจะมองเห็นอนาคตอยู่รำไรแล้วว่าสุดท้ายก็คงต้องอยู่สนับสนุนหญิงสาวคนนี้ต่อไปแม้ว่าเธอจะกลายเป็นราชินีไปแล้วก็ตาม ส่วนตัวก็คิดว่าคงไม่แตกต่างจากอดีตมากนักแค่ดีกว่าตรงที่มีเวลาอิสระและตัดสินใจได้ด้วยตัวเอง

“พูดแบบนั้นอีกแล้วนะคะ” คาเรนถอนลมหายใจยาว

จริงอยู่ที่เธออาสาจะช่วยให้คำแนะนำเพื่อพัฒนาดินแดนแห่งนี้ให้เป็นไปตามอุดมคติ แต่เซรอสก็พยายามพูดทีเล่นทีจริงเพื่อผลักดันให้เธอกลายเป็นผู้ปกครองที่แท้จริง รู้อยู่แก่ใจดีว่าตัวเธอนั้นไม่เหมาะกับตำแหน่งสำคัญอย่างผู้ปกครอง ลำพังแค่การดูแลเขตพื้นที่เล็กๆ ก็ลำบากจะแย่อยู่แล้ว อีกทั้งการกระทำเช่นนี้นับว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายของไอทาเรียฐานซ่องสุมกำลังเพื่อลิดรอนอำนาจของอาณาจักรหากเรื่องนี้ถูกเปิดเผยออกไปตระกูลเรเบียสคงถึงคราวจบสิ้น

เซรอสเข้าใจถึงความลังเลนั่นดี หากเธอตอบรับข้อเสนอของเขาในทันทีนั่นแสดงว่าเธอมีความทะเยอทะยานที่จะยิ่งใหญ่ เหมาะสมอย่างยิ่งที่จะปกครองดินแดนแห่งนี้มากขึ้น

“ยังพอมีเวลาให้ตัดสินใจอีกนาน เมื่อดินแดนนี้เป็นรูปเป็นร่างสิ่งที่พวกเขาต้องการคือผู้ปกครองที่เชื่อใจได้”

“ดิฉันจะพยายามชักนำพวกเขาให้ยอมรับคุณเป็นผู้ปกครองเองค่ะ เมื่อถึงตอนนั้นกรุณาสนับสนุนกลุ่มการค้าเซเรนด้วยนะคะ”

คาเรนยังเชื่อว่าจะสามารถชักจูงคนเหล่านั้นได้อยู่อีกงั้นเหรอ?

การที่เซรอสพยายามไม่พัฒนาอะไรมากมายก็เพื่อให้ทุกคนได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงหลังการปรากฏตัวของบุคคลคนหนึ่ง ทั้งหมดนี้ก็ทำให้พวกเขาเข้าใจว่าการมีอยู่ของคนคนนั้นจะช่วยให้ดินแดนพัฒนาไปอย่างเป็นระบบและความเป็นอยู่ของพวกเขาดียิ่งขึ้น

และเมื่อถึงเวลาที่พวกเขาต้องการผู้ปกครอง ตัวเลือกหนึ่งจะปรากฏขึ้นมาในใจของพวกเขาทันที

“ถ้าทำได้ล่ะก็นะ”

เซรอสหยิบชุดที่วางเตรียมไว้ในตะกร้าและเดินเข้าไปอาบน้ำ

คงเพราะวันนี้ฟรานมีสภาพแบบนั้นงานในครัวจึงต้องเปลี่ยนมาเป็นซาริทำแทน ทั้งเซรอสและคาเรนไม่มีปัญหากับอาหารของซาริที่แม้ว่ามันจะมีรสชาติจืดไปสักหน่อยแต่มันก็ยังดีกว่าอาหารในร้านของโลกภายนอก ฟรานและวาคาบะหมกตัวอยู่แต่ในห้องหลังเผชิญหน้ากับความกลัวอย่างหนักเมื่อวันก่อนทำเอาเซรอสเริ่มหันมาตำหนิตัวเองว่าคงสั่งสอนแรงเกินไปหน่อย แต่ถ้าหากทั้งสองผ่านจุดนั้นมาได้ก็ไม่มีอะไรที่ต้องกลัวอีก สุดท้ายก็เลยต้องขอให้ซารินำอาหารไปส่งที่ห้องอย่างน้อยก็ให้กินอะไรบ้างคงจะดี

พอบอกเรื่องที่ได้รับเทียบเชิญไปร่วมงานแต่งงาน เซรอสก็ไม่ได้ซักไซ้อะไรมากนอกจากถามกำหนดการและเสนอว่าจะใช้เครื่องโดยสารส่วนตัวในการเดินทางไปส่ง อย่างน้อยมันก็เป็นยานบินที่ใช้พื้นที่ลงจอดน้อยแถมยังมีระบบอำพรางและเครื่องยนต์ไร้เสียงเหมาะที่จะใช้เดินทางเป็นที่สุด

 

         จากนั้นกระต่ายน้อยก็ออกเดินเป็นวงกลม

         เซรอสนั่งอยู่บนโซฟาฟังซาริอ่านนิทานที่ใช้ฝึกทักษะการอ่าน เขาทำหนังสือนิทานออกมาหลายเล่มใช้คำศัพท์ง่ายๆ และมีเนื้อเรื่องที่สนุกสนาน หลังจากลองดูหลายแนวไม่ว่าจะเป็นแนวเจ้าหญิงแบบที่เด็กๆ น่าจะชื่นชอบ แนวปรัชญาและคติสอนใจ ซาริกลับชอบแนวแฟนตาซีผจญภัยที่ไม่ต้องคิดอะไรมากกว่า แถมเนื้อเรื่องก็สนุกมากด้วย

         “คำศัพท์นั่นอ่านว่า โลกกว้าง

         “กระต่ายประกาศก้อง ด้วยดาบเล่มนี้ข้าจะปราบความชั่วร่านจากโลกนี้…’

         “ชั่วร้าย!” เซรอสแก้คำให้ถูกต้องพลันอมยิ้มเล็กน้อย เขาสาบานได้ว่าเห็นคาเรนที่นั่งฝึกเย็บปักผ้าเช็ดหน้าหลุดขำออกมา

         เป็นการฝึกอ่านนิทานที่เหนื่อยมาก กว่าซาริจะอ่านจบเล่มที่มีเนื้อหาเพียงไม่กี่บรรทัดกลับใช้เวลาเกือบสี่สิบนาที ต้องยอมรับว่าซาริเริ่มอ่านหนังสือได้แล้วแต่มีปัญหาเรื่องการจดจำคำศัพท์คงต้องฝึกอีกนานกว่าจะอ่านได้เป็นธรรมชาติ

         “เอาล่ะ ก่อนนอนก็อย่าลืมไปแปรงฟันให้เรียบร้อยซะล่ะ”

         “เจ้าค่า” ซาริขานรับ

         ไม่น่าจะมีเรื่องอะไรให้พูดคุยกันแล้วเซรอสก็คงต้องลงไปทำงานต่อข้างล่าง

         ชายหนุ่มหยุดเท้าลงครู่หนึ่งแล้วเดินต่อ ขยับรอยยิ้มบางเบาขณะที่สายตาเพ่งมองไปยังวัตถุสะท้อนเผยให้เห็นภาพของยายตัวแสบที่พยายามแอบสะกดรอยตามมาหวังจะหาทางลับเพิ่ม เพราะนับตั้งแต่ที่เซรอสเปลี่ยนระบบป้องกันไม่ให้ความลับเกี่ยวกับ รังมด ถูกเปิดเผยก็ใช้เส้นทางเดิมไม่ได้อีก ปกติสมควรที่จะต้องโกรธแต่เนื่องจากเขาเป็นคนของโลกเบื้องหลังและรู้ว่าทักษะจารกรรมอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ดี แต่ถ้าใช้อย่างถูกต้องก็เป็นทักษะที่ยอดเยี่ยม ซาริค่อนข้างเก่งทางด้านนี้เลยฝึกฝนให้ สุดท้ายแล้วยิ่งเก่งเซรอสก็ยิ่งจะต้องพัฒนารูปแบบใหม่ๆ ต่อไปเรื่อยๆ

         แน่นอนว่าเขาสลัดหลุดมาได้อย่างง่ายดาย แอบขบขันกับปฏิกิริยาหลังรู้ว่าคลาดสายตาไปแล้ว

         พยายามได้ดี แต่ต้องพัฒนาให้มากกว่านี้ถึงจะไล่ตามฉันได้นะ

         หยิบกระติกใส่เหล้าที่พกติดตัวไปวางไว้บนแท่นให้เซ็นเซอร์ที่ฝังอยู่ข้างในเปิดการทำงานเผยให้เห็นประตูห้องลับที่ซ่อนแนบเนียนอยู่หลังตู้เก็บไวน์ที่ว่างเปล่า ตามทางเดินนั้นมีแสงไฟสว่างตลอดจนสุดปลายทางซึ่งมีประตูลิฟท์อยู่เพียงบานเดียว

         กดลิฟท์ลงมาที่ชั้นล่างก็เจอกับรังมดเดิมที่มีการปรับแต่งครั้งใหญ่เพื่อสร้างระบบจัดการแยกจากกัน เมื่อก่อนมันก็เป็นเพียงแค่การละเล่นแบบเด็กสร้างบ้านที่อยากจะทำอะไรตรงไหนก็ทำ มาตอนนี้พบว่ามันยากแค่ไหนที่ไม่วางแผนการออกแบบอย่างรอบคอบ นับว่าโชคดีที่พลังที่ได้รับมาจากพระเจ้าใช้ประโยชน์ในด้านการก่อสร้างได้ดีมากเลยค่อนข้างสะดวกไม่น้อย

         โรงงานเวิร์คช็อปก็เปลี่ยนไปดูมีความเป็นระเบียบมากยิ่งขึ้น เกิดความคิดที่ว่าอยากจะได้หุ่นแอนดรอยด์มาคอยช่วยงานสักตัวหนึ่ง แต่การจะสร้างแอนดรอยด์นั้นเทคโนโลยีที่มีอยู่ตอนนี้คงทำอะไรมากไม่ได้ ทันทีที่เงื่อนไขครบถ้วนคงต้องหาแอนดรอยด์มาใช้งานสักตัวไม่สิ ไหนๆ ก็มาอยู่ต่างโลกทั้งทีควรทำอะไรที่มันสร้างสรรค์กว่านี้

         ยกตัวอย่างเช่น แอนดรอยด์ที่สามารถใช้เวทมนตร์ได้อะไรเทือกนี้

         “ยินดีต้อนรับกลับ นายท่าน”

         เสียงสังเคราะห์ที่ใช้รูปแบบภาษาอังกฤษเป็นพื้นฐานกล่าวขึ้น น้ำเสียงที่ฟังดูนุ่มลึกของผู้ชายโดยใช้เสียงของตนเองเป็นต้นแบบและปรับแต่งอีกเล็กน้อยให้มีความแตกต่างในบางจุด

         หยิบกาน้ำร้อนมาตักเมล็ดกาแฟบดลงไป เติมน้ำและตั้งบนเตาความร้อนพร้อมเอ่ยปากสั่งการกับระบบ

         “เอาล่ะ เปิดไฟล์งานออกแบบที่ทำค้างเอาไว้ ดึงภาพจำลองเอามาขึ้นจอ”

         เขาสวมอุปกรณ์สำหรับควบคุมภาพโฮโลแกรม ไม่นานภาพแบบจำลองของเซิร์ฟเวอร์ในแนวตั้งก็ปรากฏขึ้น ส่วนที่ทำสำเร็จแล้วจะมีสีเหลืองเป็นสัญลักษณ์มันกินพื้นที่ไปประมาณ ¼ ของแบบจำลอง ต้องยกความดีความชอบให้กับเครื่องจักรที่สามารถประกอบวงจรขนาดเล็กได้อย่างรวดเร็ว มันทำให้งานที่ควรจะใช้เวลากว่าสามเดือนสั้นลงไปเยอะมาก

         “ความคืบหน้าอยู่ที่ 34.15% ต้องการทำงานต่อหรือไม่?”

         “แน่นอนว่าต้องทำต่อ คำนวณวัสดุที่จำเป็นต้องใช้แล้วนำขึ้นสายพานส่งตรงมาที่เวิร์คช็อปได้เลย”

         “ขออภัย สถานที่แห่งนี้ไม่มีสายพาน”

         “ก็ควรเป็นแบบนั้น ถ้าขืนตอบว่า รับทราบ แสดงว่าระบบจะต้องมีอะไรผิดพลาดแน่ๆ”

         เขาไมได้เชี่ยวชาญเรื่องระบบปัญญาประดิษฐ์ เอาแค่โค้ดบางส่วนสำหรับสั่งการทำงานเบื้องต้นมาเขียน ไม่ได้ทำให้มันมีตรรกะความคิดเลียนแบบมนุษย์เพราะมันอันตรายมากเกินไป แม้ระบบนี้จะยอดเยี่ยมและอาจจะสร้างความโกลาหลให้กับโลกได้ก็ตาม ความจริงที่ว่ามันคือ วิทยาการล้าหลัง ก็ยังไม่เปลี่ยนแปลงอยู่ดี

         หันกลับไปหยิบกาน้ำร้อนที่ร้อนได้ที่เทรินกาแฟใส่แก้วและยกจิบเล็กน้อย จากนั้นก็เดินไปหยิบลังแผงวงจรกล่องต่างๆ มาวางไว้ตามลำดับ ขั้นตอนจากนี้คือการประกอบให้เป็นชิ้นเดียวกันจำเป็นต้องพึ่งพาความแม่นยำ ที่ต้องทำก็คือการวางชิ้นส่วนลงไปตามพื้นที่เพื่อให้เครื่องจักรดำเนินการประกอบชิ้นงานให้ มันใช้เวลาประมาณ 3 นาทีต่อหนึ่งชิ้นงานก็เสร็จแล้ว ต่อมาก็เป็นการประกอบด้วยมือเพื่อสร้างฐานเซิร์ฟเวอร์ให้สมบูรณ์

         เพื่อให้เซิร์ฟเวอร์มีความสวยงามจึงต้องพิถีพิถันในการจัดวางสายไฟให้เป็นระบบ มันถูกมัดรวบเอาไว้อย่างดีและล็อกเอาไว้ไม่ให้เคลื่อนที่ จนกระทั่งประกอบเสร็จแล้วก็ได้รับเซิร์ฟเวอร์ที่มีความสมบูรณ์พร้อมและดีไซน์สวยงามเป็นระเบียบอีกหนึ่งเครื่อง จากนี้จำเป็นต้องทดสอบการทำงานของมันซึ่งผ่านโดยไม่มีข้อผิดพลาดใดๆ AI คำนวณความคืบหน้าของงานอีกครั้งพบว่ามันขยับมาอีกเล็กน้อย เขาคิดว่ามันคงจะดีกว่าถ้าวันนี้สามารถทำเสร็จได้ครึ่งทางหรือเกินกว่านั้นได้ก็ยิ่งดี

         ล่วงเลยผ่านมาได้นานหลายชั่วโมงแล้ว เซรอสรู้สึกได้เลยว่าตอนนี้ตาเริ่มพร่าและง่วงนอนมาก ครั้งสุดท้ายที่ได้นอนมันก็เมื่อห้าวันก่อนที่ผ่านมาก็ใช้วิธีงีบหลับระยะสั้นๆ เนื่องจากเขาจัดการกับอารมณ์ของตนเองได้เป็นอย่างดีก็เลยไม่มีอาการหัวเสียแต่อย่างใด คิดว่าทำเสร็จในส่วนนี้ก็น่าจะคืบหน้าได้ประมาณ 45% ซึ่งคืบหน้าไปพอสมควร แต่ก็น้อยกว่าที่คาดหวังเอาไว้จนน่าตกใจ

         ขืนทำมากกว่านี้คงหมดสติเพราะนอนไม่พอแน่ๆ

         เซรอสวางมือจากงานและเริ่มเก็บข้าวของให้เรียบร้อย กลับมาถึงห้องนอนของตนเองก็ตอนประมาณตี 3 กว่าเกือบจะตี 4 ถึงเตียงปุ๊บก็ล้มตัวลงนอนปั๊บ

 

         ครั้งสุดท้ายที่นอนหลับแล้วฝันมันเมื่อไหร่

         คงตั้งแต่ที่ถูกล้างสมองกลายเป็นอาวุธทำลายล้างขององค์กรแน่ๆ

         แม้จะได้รับการคืนตัวตนกลับมาความฝันนั้นก็แทบจะไม่เกิดขึ้น

         ไม่สิมันน่าจะเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้

         ในความฝันนั้นองค์กรได้ส่งคนจำนวนมากมาไล่ฆ่าตัวเขาอีกครั้ง สิ่งที่ผิดปกติก็คือนักฆ่าระดับหมายเลขที่แท้จริงนั้นสามารถใช้เวทมนตร์โจมตีใส่ได้ มีเพียงเขาเท่านั้นที่แม้จะรีดเค้นเวทมนตร์แค่ไหนก็ไม่มีแม้แต่เศษเสี้ยวของพลังเวทมนตร์ออกมา เหมือนว่าเขาไม่สามารถใช้เวทมนตร์ได้อีกต่อไป

         ถึงกระนั้นเขาก็ไม่คิดจะตัดใจ ศึกษารูปแบบการต่อสู้ของพวกนักฆ่าเหล่านั้นและพบว่าเวทมนตร์ที่พวกมันใช้คือรูปแบบเดียวกันกับที่เขาใช้งานมันได้ เป็นเวทมนตร์ที่ใช้เพื่อการสังหารโดยเฉพาะ

         ร่างกายของเขาขยับต่อสู้กับพวกหมายเลขที่แท้จริงจนได้รับบาดเจ็บ แขนข้างหนึ่งถูกตัดขาดแต่ก็ไม่มีความกลัวปรากฏในแววตา สุดท้ายแล้วเซรอสก็ฆ่าพวกหมายเลขที่แท้จริงได้เกือบทั้งหมด เหลือเพียงหมายเลข 19 ศัตรูคู่อาฆาตของเขาตลอดชีวิต

         บุคคลที่พรากชีวิตของน้องสาวของเขาไป

         ไม่แปลกเลยที่ใบหน้าของเซรอสตอนนั้นจะเกรี้ยวกราด แม้จะเหลือแขนเพียงข้างเดียวก็พยายามต่อสู้กับหมายเลข 19 ที่ใช้เวทมนตร์ได้จนในที่สุดมีดสั้นของเขาก็ปักเข้าที่กลางอกของมันได้ในที่สุด

         “เท่านี้ก็จบ” เซรอสเอ่ยขึ้นและมองร่างที่อยู่ตรงหน้าของเขา

         ทันใดนั้นเขากลับต้องตกตะลึงเมื่อภาพของหมายเลข 19 เปลี่ยนไปกลายเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งที่มีใบหน้าแสนจะคุ้นเคย

         “พี่...ทำไมถึงฆ่าหนู

         น้องสาวของเขา

         ทำไมกัน ก็คนที่เขาฆ่าคือหมายเลข 19 นี่นา

         มือของเซรอสอาบไปด้วยเลือดของน้องสาว เขาพยายามจะอุ้มประคองร่างนั้นและเห็นว่าเธอเปิดตาของตัวเองอยู่

         “เซรอส” น้ำเสียงที่ฟังดูไร้อารมณ์ดังขึ้นจากด้านหลัง

         เด็กหญิงผู้มีใบหน้าคล้ายกับอีกคนที่เขาอุ้มประคองอยู่ แตกต่างเพียงใบหูที่แหลมยาว

         “นี่มันเรื่องอะไรกัน” เซรอสงุนงง

         ฉวะ!

         เงาสีดำแทงทะลุผ่านร่างของเด็กหญิงเอลฟ์หลายสิบแผลและยกตัวให้ลอยอยู่เหนือพื้น รูปแบบพลังนั่นค่อนข้างคุ้นเคยมากเหมือนเคยเห็นที่ไหนมาก่อน เมื่อมองไล่ตามไปก็พบว่าต้นตอของมันมาจากร่างเงาของบุคคลคนหนึ่งที่แม้จะมองไม่เห็นหน้าแต่จิตสังหารที่รู้สึกได้นั้นค่อนข้างรุนแรงไม่เบา

         “แกเป็นใคร” เขาตะโกนถาม

         “เป็นใครน่ะเหรอ?” ร่างเงานั้นตอบกลับมา น้ำเสียงฟังดูเย่อหยิ่งมากและยังแฝงไปด้วยเจตนาฆ่าที่รุนแรง

         “แกน่าจะรู้จักดี”

         ฉวะ!

         มือสีดำข้างหนึ่งแทงทะลุผ่านร่าง เขาเบิกตากว้างหลังเห็นใบหน้าของเงาทมิฬตนนั้น

         มันคือคนที่มีใบหน้าเหมือนเขา

         ไม่สิ มันคือตัวของเขาที่เป็นนักฆ่า

         “ฉันกำลังมา”

         คำพูดสุดท้ายนั่นก้องอยู่ในจิตสำนึกของเขา

เกลียดนักเวลาที่เราจะทำอะไรสักอย่างแล้วมีคนมาขัดเนี่ย

ไปนู้นที ไปนี่ที บอกเลยว่าการเขียนนิยายถ้าถูกขัดทีนี่ไปต่อไม่ได้เลยนะ

นี่เดี๋ยวก็ต้องเดินทางไปต่างจังหวัดอีก ไม่อยากไปเลย

อยากอยู่บ้าน~!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.833K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #15938 itong00y (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 9 เมษายน 2563 / 11:35
  เห้อๆๆพยามจะสนุดกับเนื้อเรื่องละนะ
  #15,938
  0
 2. #15420 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 5 มกราคม 2563 / 18:00
  เซรอส สร้าง เอไอแบบ Jarvis ได้แล้วซินะ
  #15,420
  0
 3. #14417 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 20 กันยายน 2562 / 20:01
  😀😀😀
  #14,417
  0
 4. #13128 tim0013 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2562 / 06:16
  ลองตีความความฝันของเซรองดูแล้ว-หมายเลข 13 ก็ตัวมันนั่นแหละแค่ V.โคลนนิ่งเฉยๆ ( และคิดว่าน่าจะได้สู้กับตัวเอง ที่เป็นผู้กล้าจากต่างโลก ที่ถูกอัญเชิญแบบเป็นทั้งโรงเรียนมาโดยใครสักคน.... พอตเรื่องซ้ำซาก < มโนเอง

  > )

  ป.ล.

  เปลูกฟรานสุดๆเลยใช่ไหม
  #13,128
  0
 5. #13064 Katana (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 21 เมษายน 2562 / 20:25

  เป็นความฝันที่เหมือนไม่ใช่ความฝันเหมือนเป็นคำเตือนของอะไรบางอย่างมากกว่า

  #13,064
  0
 6. #13062 imavikur (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 10:25
  โอโห้ มีตัวร้ายที่เก่งๆโผล่มาแล้ววว
  #13,062
  0
 7. #13061 mummummi (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 17 เมษายน 2562 / 19:14
  เซรอสกับด้านมืด แค่คิดก็น่ากลัวแล้ว
  #13,061
  0
 8. #13058 pitchre (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 14 เมษายน 2562 / 01:05
  แค่คิดว่ามีคนที่เก่งพอๆกับเซรอสอีกคน โลกใบนั้นก็น่ากลัวแล้ว
  #13,058
  0
 9. #13057 นักอ่านสายฟรี (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 13 เมษายน 2562 / 01:11

  เจ้าควรต่อต้านไม่ใช่เข้าร่วม

  #13,057
  0
 10. #13055 d-xxxxx (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 12 เมษายน 2562 / 18:51
  เข้าการที่ต้องไปต่างจังหวัด พรุ่งนี้ผมก็จะไปต่างจังหวัด

  ไปเที่ยวนะ
  #13,055
  0
 11. #13053 tanagorn29 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 15:40
  พลังด้านมืดของเซรอส ชนะให้ได้น่ะเซรอสขอให้พลังจงสถิตอยู่กับท่าน
  #13,053
  0
 12. #13052 ํYaGooZaKe (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 11 เมษายน 2562 / 02:50

  ด้านมืดที่เป็นพี่หมีกำลังมา.....

  #13,052
  0
 13. #13051 arksouleve (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 22:57

  welcome to darkside. จับกดฟรานเลยเซรอส!!
  #13,051
  0
 14. #13050 Foxing (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 20:55
  "ฉันกำลังมา"

  ความอยากลึกๆของพี่แกชิมิ

  เอาเลยลุยด้านมืดมา!!
  #13,050
  0
 15. #13049 RazeLosT (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 13:43
  welcome to dark mode
  #13,049
  0
 16. #13048 King777 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 13:35

  เเข้าใจครับว่าอยากอยู่บ้าน เพราะผมก็โดนเหมือนกัน

  #13,048
  0
 17. #13047 22710 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 13:35
  ขอบคุณครับ
  #13,047
  0
 18. #13046 123Toomtiom (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 13:15
  เซรอส หมายเลข 0 ครับ
  #13,046
  0
 19. #13045 KID1979 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 12:30
  หมายเลย13 กำลังมา!?
  #13,045
  1
  • #13045-1 Blue Soul(จากตอนที่ 165)
   10 เมษายน 2562 / 12:39
   หมายเลข 13 จะมากลืนกินหมายเลข 15 16 17 18 แล้วก็จะได้รับร่างสมบูรณ์
   #13045-1
 20. #13044 CodeNamE (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 11:57
  ฝันเป็นลางสินะ

  //หรือว่าพระเจ้าต้องการเตือนอะไรหรือเปล่าหว่า
  #13,044
  0
 21. #13043 PPtoday13 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 11:55
  รอเรื่องนี้ตลอดนะค่า
  #13,043
  0
 22. #13042 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 11:37
  ...เห็นแบบนี้แล้วกลัวมีดาร์กโหมด ไม่ก็สองบุคลิกเลยอะ...เพราะปกติก็โหดอยู่แล้ว
  #13,042
  0
 23. #13041 EReNoR (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 11:31
  คำพูดชวนหลอน
  ...ฉันกำลังมา...
  #13,041
  0
 24. #13040 nuang1 (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 11:17
  ฝันบอกเหตุเหรอ แบบมีอันตรายจนต้องเข้าโหมดสังหารจริงๆ สบายๆมานานแล้ว
  #13,040
  0
 25. #13039 Thank You (จากตอนที่ 165)
  วันที่ 10 เมษายน 2562 / 11:17

  ขอบคุณครับ

  #13,039
  0