ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 15 : Episode Fourteen : เด็กหญิงเอลฟ์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 45,283
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,519 ครั้ง
  14 มี.ค. 60

Episode Fourteen

         หลังจากที่เรื่องเลวร้ายได้ผ่านพ้นไปแล้ว เมืองคัลไซด์ก็กลับมาสงบสุขขึ้นอีกครั้ง พวกขุนนางเองก็ทยอยเดินทางกันกลับมาหลังจากที่พยายามหนีเอาตัวรอด ความไม่เท่าเทียมกันนี้มีผลทำให้เหล่าทหารที่สมัครมาเพื่อรับใช้ชาติเกิดความคลางแคลงใจ ตลอดเวลาที่ผ่านมาพวกเขาเอาใจใส่บุคคลชั้นสูงเหล่านั้นเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะก่อเรื่องอะไรก็ตามก็จะเข้าข้างและทำเป็นหลับหูหลับตา ทว่ายามที่เกิดปัญหาพวกเขากลับเก็บข้าวของและทิ้งเมืองไปอย่างหน้าตาเฉย เรื่องนี้เองทำให้มีทหารหลายนายแสดงความประสงค์ที่จะลาออกเพื่อไปสมัครเป็นนักผจญภัยแทน

        เซรอสพักอาศัยอยู่ที่ครัวกิลเบิร์กโดยที่แต่ละวันเขาก็แค่เดินเล่นในเมือง สำรวจสิ่งปลูกสร้างสำคัญๆ เพื่อนำไปพัฒนาหมู่บ้านของตนเอง มีความคิดมากมายหลั่งไหลเข้ามา และได้มีโอกาสแวะเวียนไปดูตลาดที่ตอนนี้พบว่ามีพวกขุนนางอาศัยโอกาสนี้ซื้ออาหารไปกักตุนหวังจะเอามาขายในราคาแพง แต่ก็ถูกกิลด์นักผจญภัยชิงตัดหน้าด้วยการแจกจ่ายเนื้อออร์คและเนื้อก็อบลินทำให้ปัญหาเรื่องความขาดแคลนอาหารมันลดลง เพราะมันไม่ใช่ปัญหาของเซรอสเลยไม่ได้เก็บมาใส่ใจ

        เมื่อถึงกำหนดที่จะเดินทางกลับบ้านจึงมุ่งหน้าไปที่กิลด์การค้าพร้อมกับซาริ โดยไปนำเกวียนออกมาจากโรงเก็บม้าที่เช่าเอาไว้ สินค้าที่เซรอสสั่งเอาไว้ก็ถูกจัดเตรียมเอาไว้เรียบร้อย กิลด์การค้าจัดการได้เป็นอย่างดีและกล่าวขอโทษที่ทำให้เกิดความล่าช้า ตรวจเช็คสินค้าทีละรายการเพื่อความมั่นใจ โดยเฉพาะพวกสัตว์เลี้ยงในฟาร์มที่ต้องมาตรวจสอบสุขภาพของพวกมัน หลังจากที่พบว่าไม่มีปัญหาแล้วก็ชำระเงินส่วนที่เหลือ

        ได้นำเกวียนม้ามาจอดเทียบเกวียนบรรทุกที่ทางกิลด์การค้าได้จัดเตรียมเอาไว้ เซรอสมองว่ามันมีเยอะเกินไปและไม่ค่อยสะดวกในการควบคุมการเดินทางของพวกมัน เลยตัดสินใจจะขนถ่ายสินค้าหลายอย่างไปไว้ที่เกวียนม้าของเขาแทน จากที่จะต้องใช้เกวียนมากถึงสามเล่มก็ถูกลดลงมาเหลือเพียงสองเล่ม คือเกวียนบรรทุกสัตว์ในฟาร์ม และเกวียนบรรทุกสินค้าของเซรอส

        โดยเกวียนบรรทุกสัตว์ในฟาร์มนั้น สัตว์เทียมเกวียนนั้นไม่ใช่ม้า แต่เป็นสัตว์ประหลาดที่คล้ายกับกระทิงผสมกับไบซอนคอเคเชียนที่ชื่อว่า 'การาน' มีเขาโค้งวนสวยเป็นรูปก้นหอย ปลายแหลมชี้ออกไปด้านหน้า ตัวใหญ่และมีพละกำลังมาก ถึงจะทำความเร็วได้ไม่มากแต่ก็อึดมากที่สุด สอบถามเกี่ยวกับอาหารของพวกมันก็ได้ความว่าเป็นสัตว์ที่กินง่ายมาก

        ระหว่างที่พวกเขากำลังวุ่นอยู่กับการรอรับเอกสารชำระภาษี ซาริก็เห็นว่ามีกลุ่มคนท่าทางน่าสงสัยมาป้วนเปี้ยนอยู่ใกล้ๆ เกวียนเลยวิ่งมาฟ้อง จึงได้แสดงตัวออกไปเพื่อบอกให้พวกนั้นรู้ว่ากำลังลุกล้ำสิทธิ์ของเขา แต่ดูเหมือนว่าคนพวกนั้นจะไม่ได้ต้องการมาก่อความวุ่นวาย แค่บอกว่ามาตามหาคนเท่านั้น และเห็นว่าคนคนนั้นวิ่งมาทางนี้ด้วย

        เซรอสไม่ได้อยากจะมีปัญหากับคนอื่น ก็เลยแสดงความบริสุทธิ์ของตัวเองโดยการปีนขึ้นไปตรวจสอบดูบนเกวียนของตัวเอง แล้วเงียบไปสักพักหนึ่งก่อนจะเดินกลับออกมา

        "ก็ไม่เห็นมีนี่ครับ ถ้าพวกคุณยังไม่มั่นใจคิดว่าผมโกหกล่ะก็จะขึ้นไปตรวจดูก็ได้ แต่ขอร้องว่าอย่าทำให้สินค้าของผมเกิดความเสียหายก็พอ" เซรอสกล่าวจบแล้วก็เดินไปรับเอกสารชำระภาษี

        ในตอนนั้นกลุ่มคนน่าสงสัยก็ปีนขึ้นไปบนเกวียนตรวจสอบทุกซอกทุกมุม และไม่พบว่ามีคนที่พวกเขาตามหาก็แยกย้ายกันไปค้นหาที่อื่น แต่ก่อนที่จะไปกลับจ้องมองไปยังมนุษย์สัตว์เผ่ากระต่ายขาวที่อยู่กับเซรอส และพูดคุยอะไรกันบางอย่าง เท่าที่จับใจความได้มีคำว่า 'ถ้าขายได้นี่เป็นเงินมหาศาลเลยนะ' หลุดออกมาให้ได้ยิน บางทีอาจจะพูดให้เบาที่สุดแล้วก็ได้

        รับเอกสารมาแล้วก็ตรวจดูให้เรียบร้อย เมื่อไม่พบว่ามีอะไรผิดพลาดก็ได้เวลาเดินทางออกจากเมือง เซรอสให้ซาริรับหน้าที่ควบคุมเกวียนม้าส่วนเขาก็เป็นคนคุมการานให้เดินตามเกวียนไป หยุดแวะที่หน้าประตูเมืองและชำระภาษี ส่งมอบแผ่นป้ายเสียภาษีคืนให้และเดินทางกันต่อ ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเดินทางกลับไปด้วยความเร็วเท่าเดิมเพราะรถม้าตอนนี้ก็บรรทุกของหนักมาก

        ในระหว่างทางพบเจอกับฝูงก็อบลิน ซึ่งเซรอสก็ได้จัดการกับพวกมันอย่างง่ายดาย แต่ก็พบว่าไม่ได้มีแค่ก็อบลินเท่านั้นที่มีเป้าหมายที่พวกเขา ยังมีกลุ่มคนแปลกๆ ที่ซ่อนตัวอย่างมิดชิด ถึงอย่างนั้นก็ไม่อาจรอดพ้นสายตาของนักฆ่าที่มากประสบการณ์ไม่ได้ จึงบอกว่าจะไปสำรวจแถวนี้สักพักให้เฝ้ารออยู่ก่อนจากนั้นจึงเดินหายเข้าไปในป่า ยังทิศทางฝั่งตรงข้ามกับจุดที่จับได้ว่ามีคนซ่อนตัวอยู่

        "กระต่ายนั่นเหลือตัวคนเดียวแล้ว ลุยเลย"

        หลังจากออกคำสั่งแล้วก็เคลื่อนไหว น่าเสียดายที่มันช้าเมื่อเซรอสได้ลอบมาด้านหลังอย่างเงียบเชียบมือของเขาปิดปากของชายคนนั้นเอาไว้ไม่ให้ส่งเสียง ภาพสุดท้ายที่ชายคนนั้นได้เห็นก็คือใบหน้าของนักฆ่าหนุ่มเซรอส ก่อนที่คอของเขาจะถูกบิดหมุนจนกระดูกคอหัก

        ไม่มีความจำเป็นจะต้องไว้ชีวิต ในเมื่ออีกฝ่ายนั้นเป็นกลุ่มคนที่ตั้งใจจะคุกคามพวกเขาอยู่แล้ว ปล่อยให้มีชีวิตอยู่ต่อไปก็อาจจะมีเรื่องเลวร้ายตามมา หากใจกว้างปล่อยพวกมันมีชีวิตกลับไป ใครจะรับประกันได้ว่าครั้งต่อไปที่เจอกันจะไม่สร้างความเดือดร้อนอีก ดังนั้นการตัดปัญหาซะตั้งแต่ตอนนี้จึงเป็นวิธีเดียวที่เซรอสเห็นว่าไม่มีผลกระทบ

        สังเกตเห็นว่าผู้นำกลุ่มหายไป กลุ่มคนประสงค์ร้ายก็เกิดความกังวลขึ้น พยายามสอบถามกันและกันจนกระทั่งมีเสียงหนึ่งเงียบหายไปจึงเริ่มสังหรณ์ใจไม่ดี และมีความคิดที่จะถอนตัว แต่เวลานี้การเคลื่อนไหวของพวกเขาทั้งหมดตกอยู่ในการควบคุมของนักฆ่ามือพระกาฬหมดแล้ว

        อุบ!

        ชายคนหนึ่งถูกปิดปากเอาไว้แน่น ดวงตาเบิกโพลงด้วยความกลัว มีดในมือแทงใส่หวังจะให้ตนเองเป็นอิสระ แต่ทันทีที่มีดจรดลงบนผิวหนังมันกลับหยุดอยู่ที่นั่น ไม่ปรากฏรอยแผลใดๆ ให้เห็น ราวกับว่ามันเป็นผิวหนังของมังกร

        "พยายามได้ดี แต่พวกแกเลือกเป้าหมายผิด"

        และจัดการสำเร็จโทษอย่างเลือดเย็น เซรอสใช้เวลาไม่ถึงสิบนาทีในการลอบเข้าไปสังหารผู้ประสงค์ร้ายทั้งหมด ช่วงชิงของทั้งหมดในกระเป๋ามาเป็นของตัวเอง

        จากนั้นก็กลับมารวมกับซาริ เห็นว่าควรจะพักม้าที่ตรงนี้ก่อนแล้วค่อยเดินทางยาวไปจนถึงจุดพักตอนกลางคืน ซาริจึงเตรียมพวกหญ้าแห้งออกมาป้อนให้พวกม้าและการานกิน ทว่าอยู่ๆ เซรอสก็บอกกับซาริว่า

        "แล้วอย่าลืมเรียกอีกคนที่อยู่บนเกวียนออกมาด้วยล่ะ"

        ถึงตรงนี้เธอก็ได้แต่สงสัย ปีนขึ้นไปดูบนเกวียนแต่ก็ไม่เห็นว่ามีอะไรนอกจากของที่ซื้อมา จึงได้ออกมาถามย้ำเพื่อความแน่ใจ สักพักเซรอสจึงเดินตามมาด้วย เขาขยับลังไม้ออกเลื่อนเปิดแผ่นไม้บนผนังขึ้นมาเล็กน้อย จะเห็นว่ามีมือจับซ่อนอยู่ตรงนั้น ออกแรกยกขึ้นและเลื่อนมันลงมา

        เด็กผู้หญิงเผ่าเอลฟ์ซ่อนตัวอยู่ที่นั่น ปลอกคอล่ามโซ่เห็นได้ชัดเลยว่าเธอจะต้องเป็นทาสที่หนีมาเช่นกัน ด้วยความที่เธอคนนั้นตัวเล็กเลยสามารถลงไปซ่อนในช่องว่างที่เซรอสเตรียมไว้จะทำเป็นห้องเครื่องยนต์ได้

        ตอนที่ขึ้นมาตรวจดูเขาพบกับเธอในสภาพที่ตัวสั่นงกๆ ใช้ผ้าคลุมตัวเองเหมือนเด็กเล่นซ่อนหา จากนั้นเขาเลยให้ที่ซ่อนกับเธอโดยให้ลงมาอยู่ในห้องเครื่องด้านล่างและเอาลังไม้ปิดเอาไว้ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจเลยให้คนพวกนั้นขึ้นมาตรวจดูก่อนจะยอมไปแต่โดยดี

        "อ๊ะ! ทำไมมีทาสอยู่ที่นี่ด้วยล่ะเจ้าคะ? หรือว่า ลักพาตัว?"

        "ก็แค่ให้ที่หลบซ่อนน่ะ อีกอย่างตั้งใจว่าจะพาไปอยู่ด้วยกัน"

        "แต่จะไม่มีปัญหาแน่หรือเจ้าคะ ขโมยทาสของคนอื่นมาแบบนี้จะต้องเป็นเรื่องใหญ่แน่ๆ"

        "คิดว่าคงไม่มีปัญหาหรอก เด็กคนนี้ไม่ใช่ทาสอย่างถูกกฎหมายน่ะ"

        เหตุผลที่ทำให้เซรอสคิดเช่นนั้นก็คือเรื่องของหนังสือสัญญาทาส มันค่อนข้างจะคล้ายกับหนังสือสัญญาจ้างแรงงานในโลกของเขา โดยจะต้องมีการระบุชื่อของผู้เป็นเจ้าของทาสในนามที่หนึ่ง และชื่อของทาสในนามที่สอง กรณีนั้นสามารถค้าขายกันได้อย่างถูกต้องเพราะถือว่าเป็นแรงงาน

        ทว่าในกรณีของเผ่าพันธุ์เอลฟ์นั้นไม่ใช่เลย ไม่เคยมีผู้ใดสามารถถือครองนามที่แท้จริงของเอลฟ์ได้ทำให้ทำให้พวกเขาไม่มีทางกลายเป็นทาสโดยสมยอมเด็ดขาด แต่ก็สามารถครอบครองได้ผ่านการซื้อขายทาสแบบผิดกฎหมาย เป็นที่นิยมในหมู่พวกชนชั้นสูง มันเป็นเรื่องราวด้านมืดของโลกเบื้องหลังที่ถูกปกปิดโดยกลุ่มผู้มีอำนาจของโลก

        และยิ่งไปกว่านั้นเขาไม่เคยเห็นพวกนั้นใช้อำนาจของสัญญาทาสที่ทำงานควบคู่กับโซ่ตรวน เพราะสัญญาฉบับนั้นจำเป็นต้องมีเงื่อนไขในการถือครองนามที่แท้จริง เพื่อกำหนดบทลงโทษได้

        แสดงให้เห็นว่าเด็กคนนี้จะต้องถูกลักพาตัวมาขายในตลาดค้าทาสใต้ดิน

        "เอ๋? ทาสก็คือทาสไม่ใช่หรือเจ้าคะ"

        "เอาเป็นว่าเด็กคนนี้ถูกทำให้มาเป็นทาสด้วยวิธีที่ไม่ถูกต้องก็แล้วกัน ก่อนอื่นเลยก็ต้อง..." เซรอสปลดโซ่ตรวนออกให้ ใช้แรงเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซาริลองหยิบไปออกแรงดึงบ้างแต่มันก็ไม่ขยับเลย "...ปลอดภัยแล้วล่ะ"

        "ท่านเซรอสใจดีนะเจ้าคะ ถ้าไปอยู่ด้วยกันจะได้นอนหน้าเตาผิงด้วย"

        คำปลอบโยนของซาริเหมือนจะไม่ได้ช่วยอะไรเลย เด็กหญิงเอลฟ์ยังอยู่ในสภาพที่ไม่ไว้ใจผู้คนอื่น ด้วยเนื้อตัวที่เต็มไปด้วยร่องรอยของแส้เฆี่ยนตี บางที่เป็นรอยช้ำที่ดูน่ากลัว สวมใส่ผ้าป่านเก่าที่มัดทำเป็นเสื้อตัวใหญ่ เซรอสค้นหาเสื้ออยู่สักพักก็เอาชุดตัวหนึ่งออกมาให้ใส่ไปก่อน ถึงจะเป็นแค่เสื้อแต่มันก็ใหญ่พอจะทำเป็นชุดกระโปรงของเด็กได้

        ที่ตัดสินใจให้เด็กคนนี้ออกมาก็เพราะว่ามันปลอดภัยแล้ว อีกอย่างถ้าเด็กคนนี้อยากจะหนีเข้าป่าไปเขาก็จะไม่ห้าม แต่มันจะดีกว่าถ้ามาอยู่ด้วยกัน อย่างน้อยบ้านเขาก็กว้างพอจะอยู่ด้วยกันได้หลายสิบคน นี่ยังไม่รวมหมู่บ้านที่อยู่ในระหว่างการดำเนินการ เสร็จเมื่อไหร่ก็ตั้งใจว่าจะเปิดรับทุกเผ่าพันธุ์แล้วค่อยขยายอาณาเขตออกไป คิดแล้วก็น่าสนุกดีชะมัด

        มีน้ำกับอาหารแบ่งให้อย่างไม่หวงแหน ซาริเห็นสายตาที่เอลฟ์คนนั้นมองมาที่เธอและนึกว่ามองขนมปังในมือ เลยจัดการยัดเข้าปากกินอย่างรวดเร็ว ท่าทางเหมือนเด็กของซาริเรียกรอยยิ้มขบขันจากเซรอสได้เป็นอย่างดี ถึงซาริจะมีรูปร่างภายนอกเหมือนเด็กอายุ 13 - 14 แต่ด้านสติปัญญากลับอยู่ในระดับเดียวกันกับเด็กอนุบาล คิดว่าหลังจากนี้คงต้องขอให้ลองทำแบบทดสอบวัดไอคิวสักหน่อยแล้ว

        เซรอสวางแผนว่าจะต้องเดินทางตลอดระยะเวลาหกชั่วโมงก็เพื่อทำระยะทางให้ได้ไกลที่สุด จึงให้ทำธุระส่วนตัวให้เรียบร้อย เขาเตรียมน้ำในส่วนของตัวเองเสร็จแล้วก็แยกออกไปนั่งอีกเกวียน และให้ซาริกับเด็กหญิงเอลฟ์นั่งไปด้วยกัน

        และตลอดเวลาหกชั่วโมงนั้นก็ไม่ได้มีมอนสเตอร์มาจู่โจม ถนนแม้จะไม่ได้ดีมากนักแต่ก็ไม่ทำให้เกิดปัญหาในการเดินทาง ยังคงมองเห็นรอยล้อเกวียนวิ่งผ่านไปได้ชัดเจน สองข้างทางนั้นก็มีแต่ป่าจนกระทั่งมาถึงจุดที่น่าจะเหมาะกับการแวะพัก หลังจากที่จอดเกวียนเป็นรูปตัว U โดยหันหน้าออกนอกเส้นทาง ซาริก็ลงมาเตรียมก่อกองไฟและตั้งกระโจมขึ้นมา

        "อากาศมันยังเย็นอยู่ ซาริเอาผ้าห่มไปให้เด็กคนนั้นหน่อยก็แล้วกัน"

        ซาริรับผ้าห่มมาและเดินไปที่เกวียนที่ซึ่งเด็กหญิงเอลฟ์ไม่ยอมขยับลงมาจากที่นั่นเลย

        แล้วเซรอสก็นำไวโอลินออกมาเล่น ทำให้บรรยากาศที่เงียบสงัดเปลี่ยนเป็นครึกครื้นได้ด้วยการสร้างเสียงดนตรีขึ้นมา

        ถ้าจะมีสิ่งที่ทำให้เสียงเพลงขาดหายไป ก็คงจะเป็นเสียงเลื้อยของสัตว์ตัวใหญ่ที่เข้ามาใกล้จุดที่พวกเขาอยู่ ซาริได้เห็นมันเต็มตาก็ตกใจร้องเรียกให้ระวังอันตราย เป้าหมายของสัตว์เลื้อยคลานนั่นอยู่ที่กรงสัตว์ในฟาร์ม และเซรอสไม่ปล่อยให้เหตุการณ์นั้นเกิดขึ้นเด็ดขาด วางไวโอลินลงและเดินไปขวางทางอย่างไม่กลัวเกรง

        มีดสั้นขว้างใส่ดวงตาของมัน ส่วนตัวเขากระโดดขึ้นคร่อมและแท่งกริชลงไปที่ด้านหลังของมัน ลักษณะทางกายวิภาคน่าจะคล้ายกับงูดังนั้นวิธีนี้น่าจะจัดการได้เช่นกัน เห็นว่ามันพยายามจะสะบัดให้หลุด เซรอสดึงกริชออกมาและลงไปอยู่ใต้ตัวมัน แทงมีดทะลุลำคอด้วยพละกำลังล้วนๆ เขาจับมันยกสูงอยู่แบบนั้นรอจนกระทั่งมั่นใจว่าหมดฤทธิ์แล้วก็จับมันโยนทิ้งลงมา

        แม้จะไม่ใช่อย่างที่เรียกว่า 'พิฆาตในเสี้ยววินาที' แต่ระยะเวลาที่เซรอสใช้ในการฆ่ามันไม่ถึงสองนาที

        ยังไงหัวมันก็ยังอันตรายอยู่ดี เซรอสต้องการพิษของมันเพื่อตั้งใจว่าจะเอาไปพัฒนาทำเซรุ่มรักษาพิษ หลังจากรีดพิษมันออกมาได้หนึ่งขวดก็เก็บมันไว้เป็นอย่างดี ตัดหัวของมันแล้วเอาไปโยนทิ้งในป่า ส่วนลำตัวนั้นเขาคิดว่าน่าจะยังกินได้เลยจัดการแล่เนื้อมันออกมา

        "ท่านเซรอสจะกินมันจริงๆ หรือเจ้าคะ?"

        "ใช่แล้ว อยากกินด้วยหรือไง"

        "ไม่เด็ดขาดเจ้าค่ะ"

        "ฉันจะรอดูก็แล้วกัน" เซรอสยิ้มอย่างมีเลิศนัย

 

        การเดินทางผ่านไปได้หลายวันแล้ว และยังถูกโจมตีโดยพวกมอนสเตอร์ที่เริ่มออกอาละวาด เซรอสคิดว่าคงเป็นเพราะตอนนี้กำลังเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ อีกทั้งหิมะก็หายไปจนเกือบหมดแล้วด้วย ไม่แปลกที่พวกสัตว์ร้ายที่เขาไม่รู้จักจะเริ่มปรากฏตัวตามเส้นทาง แม้พวกมันจะร้ายกาจแต่ว่าเซรอสก็ไม่ได้เกรงกลัว มีเพียงความกังวลเล็กๆ ที่ทำให้การรับมือกับพวกมอนสเตอร์เป็นอะไรที่ตึงมือที่สุด

        เซรอสปิดปากเงียบเรื่องที่อาหารเช้าที่เขาทำนั้นใช้เนื้องูเป็นส่วนประกอบ ได้เห็นซาริวิจารณ์รสชาติอาหารอย่างเผ็ดร้อนก็ได้แต่กลั้นยิ้ม เพราะเธอเข้าใจว่ามันเป็นเนื้อชนิดอื่น

        เด็กหญิงเอลฟ์ก็ยังคงติดตามมาด้วยและก็เหมือนเดิมคือเธอไม่พูดอะไรเลยสักคำ ถึงซาริจะพยายามชวนคุยในฐานะที่เป็น (เด็ก) ผู้หญิงเหมือนกัน แต่น่าจะเป็นปัญหาด้านสภาพจิตใจที่ยังไม่เปิดรับผู้คนมากกว่า และเธอก็กลัวเกินกว่าจะออกไปเผชิญโลกกว้างเพียงคนเดียว จะออกมาข้างนอกก็ตอนทำธุระส่วนตัวและก็จะกลับเข้าไปอยู่ที่เดิมอย่างว่าง่าย

        ตอนแรกก็คิดว่าเด็กผู้หญิงเอลฟ์คนนี้อาจจะไม่สามารถพูดได้ แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังฟังที่พูดคุยกันรู้เรื่อง

        พอเริ่มสังเกตเห็นว่าเธอพยายามจะเปิดปากพูดสุดท้ายก็จะไอออกมา เซรอสก็เลยขอดูคอของเธอ

        มันเห็นได้ชัดเลยว่าลำคอของเธอเกิดอาการอักเสบและมีแผลที่ร้ายแรงมากทำให้พูดหรือเปล่งเสียงออกมาไม่ได้ น่าจะเกิดจากการที่พวกมนุษย์ไม่ต้องการให้เอลฟ์ร่ายเวทมนตร์เลยจับกรอกยาที่มีผลทำให้ลำคออักเสบ ถ้าไม่ได้รับการรักษาก็อาจจะทำให้กล่องเสียงเสียหาย ตอนที่เขาได้อธิบายอาการที่เกิดขึ้น อยู่ๆ เด็กหญิงเอลฟ์ก็พลันมีน้ำตาไหลออกมา ก่อนจะกลับไปนั่งอยู่ที่เดิมอย่างเงียบเหงา แต่เซรอสบอกว่าถ้ากลับไปแล้วจะช่วยรักษาให้จนกลับมาพูดได้อีกครั้งแน่

        มันไม่ใช่การให้ความหวัง แต่เซรอสมีความรู้สมัยใหม่และรู้วิธีการรักษา

        ตอนนี้เซรอสกำลังอ่านแผนที่เก่าเพื่อดูว่าตอนนี้เขามาถูกทางแล้วหรือไม่ ตอนขาไปนั้นเส้นทางมันเต็มไปด้วยหิมะตลอดสองข้างทาง แต่ทว่าเวลานี้มันเบาบางและเริ่มมีใบอ่อนของต้นไม้ผลิขึ้นมาบ้าง ถ้าจำไม่ผิดเหมือนว่าเซรอสจะได้ทำสัญลักษณ์บอกทางเอาไว้ใต้โคนต้นไม้บริเวณนี้ หลังจากที่ลงไปสำรวจก็พบกับตัวอักษรภาษารัสเซียที่เขียนว่า 'เลี้ยวขวา'

        สัญลักษณ์นี้เป็นหลักฐานว่าเหลือระยะทางอีก 30 ไมล์เท่านั้น

        มันอาจจะยังดูยุ่งยาก แต่ในอนาคตเขาคงจะต้องทำป้ายบอกทางที่เห็นได้ชัด และทำถนนทางดีเอาไว้ด้วยเพื่อให้เดินทางไปมาได้สะดวก

        ในที่สุดพวกเซรอสก็มาถึงดินแดนต้องสาปช่วงหัวค่ำ บ้านหลังใหญ่ที่ตั้งโดดเด่นเรียกความสนใจจากเด็กหญิงเอลฟ์ เพราะว่ามันไม่มีผู้คนอาศัยอยู่เลย และยังมีปีศาจเงาเดินเพ่นพ่านทำหน้าที่ตรวจตราไม่ให้ผู้ใดเข้ามาใกล้สถานที่แห่งนี้ เมื่อรถม้าจอดลงก็ถึงเวลาที่จะต้องขนสินค้าลงมา มันหนักเกินกว่าที่ซาริจะทำคนเดียวไหว ดังนั้นจึงเป็นหน้าที่ของเซรอสในการขนย้ายพวกมันลงมา

         หน้าที่ของซาริคือการนำม้ากลับไปไว้ในโรงเก็บม้า และการานไว้ในอีกคอกหนึ่งเพราะไม่อยากให้มันตากอากาศเย็น ตราบใดก็ตามที่มันอยู่ในโรงเลี้ยงม้าก็ไม่ต้องกลัวเรื่องอากาศที่หนาวเย็น

        เซรอสย้ายพวกสัตว์เลี้ยงในฟาร์มไปอยู่ในโกดังที่โล่งอยู่ก่อนเป็นการชั่วคราว ตัดสินใจแล้วว่าจะเริ่มต้นสร้างอาคาร ต่อเติมและขยายบ้านทันที

        เมื่อพวกเขาเดินเข้ามาในบ้าน แม้จะไม่ได้ก่อไฟแต่ภายในก็อบอุ่นกว่าราวกับอยู่กันคนละโลก เซรอสเปิดไฟขึ้นมาบ้านก็สว่างวาบจนทำให้เธอสะดุ้งโหยง เอลฟ์ไม่เคยเห็นการใช้ไฟฟ้ามาก่อนซาริแสดงตัวว่าเป็นผู้รู้อธิบายทันที

        "บ้านหลังนี้น่ะใช้พลังงานจากไตม้าเจ้าค่ะ"

        แล้วก็โดนเซรอสเขกมะเหงกไปที จากนั้นเขาก็แก้ไขให้เอลฟ์ฟังอย่างถูกต้อง "มันเรียกว่าไฟฟ้าต่างหาก จะอวดภูมิตัวเองก็ไม่ว่าหรอก แต่อย่าไปให้ข้อมูลคนอื่นผิดๆ สิ ไม่งั้นฉันจะใช้ไตเธอนี่แหละมาเป็นพลังงานแทน"

        "ขอโทษเจ้าค่า"

        ไล่ให้ซาริไปก่อไฟต้มน้ำให้เรียบร้อย จากนั้นเซรอสก็หยิบเก้าอี้ออกมานั่งและเรียกให้เอลฟ์มาใกล้ๆ เพื่อจะได้เริ่มต้นการรักษาลำคอ ไม่จำเป็นต้องใช้เวทมนตร์เพราะเขามีความรู้ทางการแพทย์ ถึงมันจะไม่หายในทันทีและต้องใช้เวลาสักหน่อย แต่มั่นใจได้เลยว่าจะสามารถกลับมาใช้เสียงได้ตามปกติ

 

        มันดึกมากแล้วและพวกซาริก็นอนหลับกันอยู่ที่หน้าเตาผิง เซรอสนั่งอยู่ในห้องของตัวเองมองดูพระจันทร์แฝดที่ขึ้นอยู่กลางท้องฟ้า เป็นหลักฐานที่บอกว่ามันคือต่างโลก

        มีหลายอย่างที่ทำให้เขาสับสน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเด็กหญิงเอลฟ์ที่เขาพบและได้ให้ความช่วยเหลือ

        ทั้งที่มันไม่ใช่หน้าที่แต่กลับตัดสินใจจะช่วย

        เพียงเพราะ เอลฟ์คนนั้นมีใบหน้าคล้ายคลึงกับน้องสาวของเขาราวกับเป็นคนคนเดียวกัน

        ก่อนที่จะถูกพาตัวออกจากสถานเลี้ยงเด็กกำพร้า เขามีน้องสาวในสายเลือดอยู่หนึ่งคน เหตุผลที่ว่าพวกเขาอาจจะไม่มีโอกาสได้ออกจากที่นั่นเพราะไม่อาจแยกจากกันได้ น้องสาวก็ไม่ยอมที่จะไป ในขณะที่เขาก็ไม่อยากจะแยกจากน้อง ครอบครัวเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ ดังนั้นจึงหายากที่จะมีครอบครัวอุปถัมป์ยอมรับพวกเขาสองพี่น้อง

        จนกระทั่งมีข่าวมาจาก 'คุณแม่' ที่ให้การเลี้ยงดูเด็กกำพร้าทั้งหลาย บอกว่ามีมหาเศรษฐีคนหนึ่งอยากจะขอรับเด็กๆ ไปเป็นลูก โดยพวกเขาได้คัดเลือกจากรายชื่อทั้งหมดไป โดยให้สัญญาว่าจะมอบการศึกษาที่ดีที่สุดให้กับเด็กทุกคน วันนั้นน้องสาวของเขาก็ได้มาเล่าเรื่องนี้ให้ฟัง และยินดีที่จะได้ไปอยู่ที่บ้านหลังใหม่

        ทว่ามันไม่ใช่บ้าน...หากแต่เป็นนรก...

        การฝึกเพื่อที่จะเป็นนักฆ่า หมายเลขของน้องสาวเขาคือ 716 ถัดจากเขาไปสามหมายเลขจึงได้อยู่อีกหนึ่งกลุ่ม

        ผลลัพธ์คือน้องสาวของเขาเสียชีวิตหลังจากที่ได้เข้ารับการฝึก เพราะเธออ่อนแอเกินไปจนถูก 772 หรือล่าสุดคือหมายเลข 19 ฆ่าเพียงเพราะต้องการแย่งชิงเสบียงที่พยายามกินอย่างประหยัดเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง

        ตอนที่ทราบข่าวนี้เขาถึงกับโกรธแค้น และรู้ดีว่า 772 นั้นได้รับความคาดหวังว่าจะได้รับหมายเลขที่แท้จริง ดังนั้นเขาเลยต้องพยายามเพื่อให้ตัวเองได้รับหมายเลขที่แท้จริงบ้าง จนกระทั่งเขาได้รับหมายเลขศูนย์หรือตัวทดลองรายแรกสำหรับการทดสอบโปรแกรมล้างสมอง ทั้งหมดนี้ก็เพื่อจัดการกับ 772 จนในที่สุดเขาก็แก้แค้นได้สำเร็จ เรื่องราวมันควรจะจบลงที่ตรงนั้นและเขากลายเป็นนักฆ่าที่ไร้หัวใจ

        ตอนที่ได้เห็นเด็กเอลฟ์คนนั้นเขาถึงกับทำอะไรไม่ถูก ก่อนจะตัดสินใจให้ความช่วยเหลือพาเธอหลบหนีออกมา

        ถ้าหากว่าเธอเลือกจะมาอยู่ที่นี่ เขาก็จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องและให้มีชีวิตที่ดีที่สุด

        ชดเชยในฐานะของพี่ชายคนหนึ่งที่ไม่เคยได้มีโอกาสนั้น

        แต่มันคงเป็นเรื่องที่โหดร้ายเกินไป หากเขามองว่าเอลฟ์นั่นเป็นเหมือนตัวแทนของน้องสาวเขา

        "ฉันจะไม่ทำพลาดอีกเป็นครั้งที่สอง เพื่อให้เธอได้มีชีวิตอย่างที่หวังเอาไว้ ถึงจะเป็นแค่ตัวแทนของน้องสาวก็ตาม"

ผมควรจะเปลี่ยนชื่อเรื่องเป็น เทพนักฆ่าเลี้ยงเด็ก ดีไหม

ซาริก็เด็ก แถมยังได้เด็กคนใหม่มาเพิ่มอีก นี่มันนักฆ่าหรือ พี่เลี้ยงเด็กล่ะเนี่ย


เมื่อคืนไม่ได้อัพ เพราะเน็ตเสียทั้งคืน ก็เลยนั่งพิมพ์ต่อไปเรื่อยๆ ฆ่าเวลา


เปิดเรื่องเพียง 1 อาทิตย์ ได้ขึ้นอันดับ 8 หมวดแฟนตาซี เจ๋งแหะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.519K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #16837 HqqFox (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 / 18:58
  สนุกดีค่ะ555
  #16,837
  0
 2. #16444 อยากกินเสียวหลงเปา (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 กรกฎาคม 2563 / 13:33
  ขอบคุณที่แต่งให้อ่านนะคะ
  #16,444
  0
 3. #16220 imavikur (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 / 15:52
  พลังงานไตม้า55555
  #16,220
  0
 4. #15555 mummummi (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:22
  ไตม้าเจ้าค่ะ ซาริกล่าวไว้
  #15,555
  0
 5. #14150 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 กันยายน 2562 / 19:27
  😊😊😊
  #14,150
  0
 6. #10409 tanatatbas (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 19:30
  ถึงตัวเค้า จะเป็นผู้ใหญ่ แต่สมองเค้ายังเป็กเด็ก ชื่อของเข้าคืออออ เซริ
  #10,409
  1
  • #10409-1 tanatatbas(จากตอนที่ 15)
   31 สิงหาคม 2561 / 19:32
   ผิดๆ ซาริ
   #10409-1
 7. #10408 tanatatbas (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2561 / 19:28
  ไตม้า เจ้าค่ะ

  555 มีความอวดความรู้
  #10,408
  0
 8. #9899 ปาร์ค ชานส้ม (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2561 / 15:37
  สนุกมากกกก
  #9,899
  0
 9. #9380 newkingdom (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2561 / 18:29
  ขอบคุณครับ
  #9,380
  0
 10. #8912 นัทมิมิ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2561 / 00:25
  คุณได้รับเอลฟ์สาวน้อย 1 ea
  #8,912
  0
 11. #8438 g0oouj11 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2561 / 02:28
  "นักฆ่าหมี" ครับ
  #8,438
  0
 12. #7773 ดิสตี้โนวา (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 11 เมษายน 2561 / 12:57
  เปลี่ยนเป็น นักฆ่าเลี้ยงต้อย ครับ
  #7,773
  0
 13. #7735 Gnuh (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 เมษายน 2561 / 22:47

  ขอบคุณครับ

  #7,735
  0
 14. #7429 athikain (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 14:28
  ขำน้องต่ายซาริอ่ะ...นางช่างน่าเอ็นดูปนรั่วๆ
  #7,429
  0
 15. #7001 AmbusH08 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:02
  สนุกมากครับ
  #7,001
  0
 16. #6833 นักอ่านอัศนี (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 19 มกราคม 2561 / 02:15
  เซรอสก้ยังอายุไม่มากนิคับ เพื่อนกันมันดี สนุกมากครับ ติดตามอยุ่นะคับ นักอ่านหน้าใหม่
  #6,833
  0
 17. #6703 Funikami Hane (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 9 มกราคม 2561 / 18:52
  เลี้ยงเป็นน้องก้พอนะไม่ต้องสอยมากินเอง
  #6,703
  0
 18. #5992 ง่วงทั้งวัน (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2560 / 18:07
  เลี้ยงต้อยไว้สอยเอง
  #5,992
  0
 19. #5295 Fktay (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2560 / 21:43
  เซรอสเป็นคนดีหนักมาก จะสร้างหมุ่บ้านเพื่อให้คนเข้ามาอยู่ โฮ ไตม้าแท้
  #5,295
  0
 20. #4231 I'am.G :)) (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2560 / 00:19
  ชอบไตม้า
  #4,231
  0
 21. #4134 MmNn__ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 21:51
  อย่าฮาเร็มนะ. นี่คือเกลียดฮาเร็มมากมันดูเห็นแก่ตัว
  #4,134
  0
 22. #4123 Achoui_winniemark7 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2560 / 01:01
  ยังดีที่เด็กๆไม่ดื้อไม่น่ารำคาญ 555
  #4,123
  0
 23. #3828 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2560 / 06:34
  มีความเป็นพี่เลี้ยงเด็กนะ555
  #3,828
  0
 24. #3746 HunNy_HunHun (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2560 / 01:33
  เรื่องนี้ฮาเร็มหรือเปล่าคะ?
  #3,746
  0
 25. #3227 ๏เต้าหู้ขาว๏ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 กรกฎาคม 2560 / 15:57
  ดึนะที่ไม่มีตัวน่ารำคาญ
  #3,227
  0