ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 108 : SS2 Episode Forty-Eight : ป้ายทองแดง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 27,915
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,556 ครั้ง
  25 เม.ย. 61

SS2 Episode Forty-Eight

        สนามต่อสู้ด้านหลังกิลด์มีไว้เพื่อใช้ทดสอบสำหรับการเลื่อนแรงค์ในกรณีแบบนั้นทางกิลด์จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมมันเพราะถือเป็นความรับผิดชอบอย่างหนึ่ง แต่เมื่อมันถูกใช้เพื่อสนองความต้องการของสมาชิกที่แค่อยากจะท้าประลองพวกเขาก็จะมีกฎกันเองคือ ผู้แพ้ต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการซ่อมแซมสนามหากเกิดความเสียหายขึ้น

       อันเอซู โนอันยา เป็นนักผจญภัยแรงค์ A ที่กำลังอยู่ในช่วงระหว่างการรอเลื่อนขั้นเป็นแรงค์ S พิจารณาจากความสามารถของเธอจึงจัดอยู่ในระดับเดียวกับอัศวินศักดิ์สิทธิ์หากไม่ใช่เพราะเธอเป็นเอลฟ์คงได้รับการเสนอชื่อเพื่อเข้าแทนตำแหน่งที่ยังคงว่างอยู่ นอกจากนี้ยังมีผลงานมากมายและเคยเข้าร่วมสงครามต่อต้านปีศาจช่วงหนึ่ง พูดถึงเพียงประสบการณ์ต่อสู้ของเธอทั้งชีวิตนั้นย่อมเหนือกว่าอัศวินศักดิ์สิทธิ์เป็นไหนๆ สาเหตุที่เธอยังไม่ได้เลื่อนขั้นก็มีเหตุผลเดียวคือเธอเบื่อที่จะต้องยื่นเรื่องเลยยอมรับสภาพของการเป็นแรงค์ A

       ปัจจุบันเป็นช่วงเวลาพักผ่อนหลังจากที่ทำภารกิจที่ยาวนานจบลงเป็นที่เรียบร้อย เงินรางวัลที่ได้รับก็มากพอจะใช้สุรุ่ยสุร่ายได้ตลอดทั้งปีเลยถือโอกาสมายื่นความประสงค์การเลื่อนขั้นเป็นแรงค์ S อย่างน้อยด้วยความสำเร็จทางด้านอาชีพนักผจญภัยเธอคงจะสามารถเดินทางไปยังอาณาจักรอื่นได้โดยไม่ต้องผ่านการตรวจสอบที่ยุ่งยาก ซ้ำยังสามารถใช้สิทธิพิเศษในการเข้าพักโรงแรมที่กิลด์นักผจญภัยก่อตั้งขึ้นได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

       วันนี้อันเอซูไม่คาดคิดว่าจะได้พบกับเอลฟ์ตนอื่นในเมืองนี้ ซ้ำยังเป็นเด็กผู้หญิงคนหนึ่งอายุเพียงสิบกว่าปีเท่านั้น

       เอลฟ์เป็นเผ่าพันธุ์ที่เคร่งครัดเรื่องกฎระเบียบจึงไม่มีทางปล่อยให้เด็กอายุสิบขวบออกมาเดินเล่นที่ดินแดนภายนอก เว้นก็แต่ป่าแห่งนั้นจะถูกรุกรานและต้องอพยพย้ายถิ่นฐาน การจะออกมาดินแดนภายนอกได้นั้นอย่างน้อยก็ต้องมีอายุ 150 ปีเป็นอย่างต่ำ

ขนาดอันเอซูเองกว่าจะได้ออกมาก็ตอนอายุ 165 ปี

       “คุณอันเอซู ขอคุยด้วยสักครู่หนึ่งได้หรือเปล่าคะ” อยู่ๆ อาเรตต้าที่ไปลงชื่อใช้สนามต่อสู้ก็เดินมาคุยด้วย

       “มีอะไร ถ้าจะบอกให้ออมมือล่ะก็ไม่ต้องเป็นห่วงหรอก ข้ารู้ว่าอะไรเป็นอะไร”

       “ไม่ใช่แบบนั้นค่ะ แต่เด็กคนนั้นไม่ธรรมดา อายุเท่านี้ก็เคยฆ่าฮ็อบก็อบลินมาแล้ว นอกจากนี้ยังเป็นนักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์สาขาจอมเวทอีกด้วยนะคะ ปัญหาคือเด็กคนนี้เกลียดความพ่ายแพ้มาก เรียกได้ว่าดื้อด้านแบบสุดๆ เลยกลัวว่าคุณอันเอซูอาจจะต้องเอาจริงจนถึงขั้นบาดเจ็บหนัก ยังไงก็อยากให้ช่วยเพลาๆ มือหน่อย”

       “นักเรียนโรงเรียนเวทมนตร์ สาขาจอมเวท?” อันเอซูถามซ้ำ

       แม้เอลฟ์จะมีอายุขัยที่ยืนยาวกว่ามนุษย์แต่ก็มีข้อเสียใหญ่ๆ คือการพัฒนาที่ช้ามาก กว่าจะใช้เวทมนตร์ได้อย่างน้อยก็อาจจะต้องรอให้มีอายุก่อน 50 ปีถึงจะเริ่มรับรู้ได้ถึงมานาในร่างกาย และต้องฝึกฝนเพื่อที่จะให้สามารถใช้เวทมนตร์ได้ ซึ่งในช่วงนี้มันทำให้เอลฟ์เด็กไร้ซึ่งความสามารถในการปกป้องตัวเอง ในขณะที่มนุษย์จะมีพัฒนารวดเร็วอายุเพียง 7 ขวบก็เริ่มเรียนรู้เวทมนตร์แล้ว หรือมนุษย์สัตว์ที่เกิดมาได้ไม่กี่ปีก็จะมีร่างกายที่เหนือกว่ามนุษย์

       ฟารูเนียร์อายุเพียงสิบสามปี ใช้เวทมนตร์ได้แล้ว?

       นี่มันนอกเหนือสามัญสำนึกของอันเอซู แม้แต่เอลฟ์เองต่อให้มีคนได้รับชื่อว่าเป็นอัจฉริยะที่สามารถรับรู้มานาในร่างกายได้เร็วที่สุดจนทำลายสถิติอย่างน้อยคนคนนั้นก็มีอายุได้ 44 ปีแล้ว

       “ข้าจะระวังไม่ให้ลงมือหนักเกิน” เอลฟ์สาวรับปาก พลางจ้องมองเด็กหญิงเอลฟ์ด้วยความระมัดระวังที่มากขึ้น

       มาถึงสนามต่อสู้แล้วก็บอกให้ไปเลือกอาวุธได้ สนามต่อสู้นี้มีอาวุธจำลองให้ยืมใช้เพื่อไม่ให้ได้รับอันตราย เด็กหญิงหยุดอยู่ที่หน้าโต๊ะที่วางอาวุธจำลองเอาไว้มากมายจากนั้นก็หยิบเอาอาวุธจำลองรูปแบบมีดสั้นขึ้นมาสองเล่มเก็บเอาไว้ด้านหลังและหยิบมาเพิ่มอีกสองเล่ม วิธีการจับอาวุธและเลือกอาวุธค่อนข้างชำนาญมากจนไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเด็กอายุเพียงสิบสาม ถ้าไม่มีรูปลักษณ์ภายนอกหลอกตาอยู่ล่ะก็อันเอซูอาจจะเชื่อว่าฟารูเนียร์เป็นผู้เชี่ยวชาญคนหนึ่ง

       “พร้อมแล้ว”

       อาวุธสี่เล่ม ทั้งหมดเป็นมีดสั้น?

       เดาทางไม่ออกเลยว่าจะจู่โจมในรูปแบบไหน

       อันเอซูตัดสินใจเลือกดาบจำลองมาแบบสุ่มๆ เหวี่ยงสะบัดอยู่สองสามครั้งให้คุ้นมือ จากนั้นจึงเดินมาตรงกลางสนามต่อสู้เว้นระยะห่างจากเด็กหญิงหกเมตร ตอนที่ได้เห็นเด็กหญิงเตรียมตัวพลันรู้สึกสังหรณ์ใจไม่ค่อยดี อาจเพราะเธอผ่านการต่อสู้มาไม่น้อยจึงมีความรู้สึกไวต่ออันตราย

       เด็กนี่อันตราย อันเอซูคิด

       เอลฟ์สาวกระแอมไอครั้งหนึ่งและบอกกฎกติกาให้ฟัง

       “เริ่มเมื่อเหรียญนี้ตกถึงพื้น ผลลัพธ์ชี้ขาดเมื่อรู้ว่าไม่สามารถสู้ต่อได้ ห้ามดื้อด้านโดยเด็ดขาด”

       “เข้าใจแล้ว”

       เหรียญทองแดงถูกดีดขึ้นไปสูงลิบ อันเอซูกระโดดถอยออกมาตั้งหลักสะบัดดาบขวางเฉียงลงพื้นตามนิสัยที่ใช้มานานหลายสิบปี เห็นสายตาของฟารูเนียร์ขยับมองไปที่อาวุธอยู่ครู่หนึ่งและค่อยกลับมามองที่ตัวเธออีกครั้ง

       เมื่อเหรียญทองแดงตกกระทบพื้นการต่อสู้ก็เริ่มขึ้น ฟารูเนียร์ถีบตัวพุ่งทะยานออกมาเร็วมากแต่ยังเชื่องช้าในมุมมองของอันเอซู เธอยกดาบขึ้นรับการโจมตีจากมีดสั้นที่สะบัดรวดเร็วมากและรีบผลักมันออกรับอีกเล่มที่ตวัดเข้ามาในจุดบอด ท่วงท่าการฟันแทงราวกับเคยใช้มันในการต่อสู้จริงมานับครั้งไม่ถ้วน จากที่คิดว่าคงมีแค่การใช้อาวุธกลับกลายเป็นว่าเด็กหญิงก้มหมุนตัวและเตะใส่ข้อพับส่งผลให้เสียหลักทรุดลง วินาทีต่อมาก็จ้วงแทงมีดใส่ใบหน้าที่เปิดช่องว่างเอาไว้

       แย่แล้ว!’

       อันเอซูสะดุ้งและเอนตัวหลบได้แบบฉิวเฉียด เธอรีบกลิ้งตัวหลบออกมาแต่ฟารูเนียร์ไม่ยอมเปิดโอกาสให้พักหายใจเข้ามาจู่โจมอย่างต่อเนื่อง แต่ด้วยประสบการณ์ที่มีมากกว่าพอตั้งตัวได้ก็ผสานศิลปะเวทกระโดดขึ้นไปเกือบเจ็ดเมตร คิดแต่เพียงว่าจะต้องจัดการให้ได้ไม่เช่นนั้นเธอจะต้องตาย ชั่วพริบตาที่ขาดการไตร่ตรองว่าเป็นเพียงแค่การจำลองการต่อสู้ ดาบจำลองของอันเอซูก็เปล่งแสงออกมาเบาบาง มันรุนแรงพอจะทำให้คู่ต่อสู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

       “อ๊ะ! อันตราย” อาเรตต้าร้องเตือน

       แต่มันสายเกินไปเมื่ออันเอซูฟาดดาบลงมาใส่เป้าหมายที่อยู่ด้านล่างแล้ว

       ทันใดนั้นเด็กหญิงเอลฟ์ก็ซัดมีดจำลองออกไปหนึ่งเล่มเปลี่ยนให้อันเอซูต้องดึงดาบไปปัดมีดออก เด็กหญิงกระโดดถอยหลบไปด้านหลัง

       ร้ายกาจมาก เด็กคนนี้ อันเอซูเหงื่อซึม เพียงแค่สิบวินาทีเท่านั้นเธอที่เป็นนักผจญภัยแรงค์ A กลับถูกเอลฟ์เด็กวัยเพียงสิบขวบกว่าโจมตีจนต้องเอาจริงขึ้นมา

       อาเรตต้ามองจากด้านนอกก็พลันโล่งใจที่ไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่อีกใจหนึ่งกลับรู้สึกพรั่นพรึงในความสามารถของเด็กหญิงเอลฟ์ที่กดดันจนอันเอซูต้องใช้เวทมนตร์เสริมความสามารถให้ตนเองเพื่อหลบหนี ต้องทำความเข้าใจก่อนว่าอันเอซูนั้นเป็นถึงนักผจญภัยแรงค์ A ที่ผ่านการต่อสู้มาอย่างหนัก เคยสังหารคนเลวร้ายตามใบประกาศจับมาตั้งมากมาย ซ้ำยังเป็นกำลังสำคัญในการสำรวจดันเจี้ยนใหญ่ๆ แต่คนระดับนั้นกลับถูกเด็กผู้หญิงที่อายุยังไม่ถึงสิบห้ากดดันจนอย่างหนัก

       หากนำไปป่าวประกาศใครบ้างเล่าจะเชื่อ

       “ศิลปะเวท?”

       “อะไรกัน เจ้าใช้ไม่ได้งั้นรึ?” อันเอซูยอมรับว่าพลาดที่ประเมินเด็กคนนี้ต่ำเกินไป ทั้งที่ตั้งใจว่าจะไม่ใช้ศิลปะเวทแค่กระบวนท่าก็น่าจะเพียงพอในการสั่งสอนให้รู้จักความโหดร้ายของดินแดนภายนอก กลับกลายเป็นว่าความคิดนั้นไม่อาจทำได้อีกแล้ว

       อยากรู้เสียเหลือเกินว่าอาจารย์ที่สั่งสอนวิชาเป็นใครกันแน่

       ถึงกับสั่งสอนเด็กคนหนึ่งให้มีทักษะต่อสู้ได้ถึงขนาดนี้

       เด็กหญิงเอลฟ์ไม่หลงไปกับคำเยาะเย้ย เธอใจเย็นมากจนน่ากลัวไม่เหมือนเด็กทั่วไปที่มีความอดทนต่ำ เพียงแค่ถูกยั่วยุเท่านั้นก็พร้อมที่จะระเบิดพลังลูกบ้าออกมา แต่นี่กลับเยือกเย็นเหมือนนักรบมากประสบการณ์ที่ผ่านการขัดเกลาจิตใจมาแล้ว

       “ไม่เสี่ยงกับสิ่งที่ยังไม่ชำนาญ” เธอตอบเพียงแค่นั้นและกระโดดสลับซ้ายขวาเข้ามาโจมตี

       ซึ่งทุกการตวัดมีดจะมีเป้าหมายเป็นจุดตายที่ทำให้ถึงแก่ชีวิตแทบทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังรวดเร็วและต่อเนื่องกันหากไม่ใช่เพราะอันเอซูผ่านสงครามมาอย่างโชกโชนอาจพลาดท่าเสียทีให้กับการโจมตีธรรมดาพวกนี้ก็เป็นได้

ต่อให้เป็นแรงค์ S ที่แข็งแกร่งแค่ไหนหากประมาทก็อาจถูกมีดทำครัวฆ่าตายได้เช่นกัน

มันไม่ใช่เรื่องตลกเลยที่นักผจญภัยแรงค์ A ถูกไล่ต้อนจนต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเพียงอย่างเดียว อุตส่าห์หาโอกาสสวนกลับได้ฟารูเนียร์ก็แค่หลบไปตั้งหลักสับเปลี่ยนจังหวะเพื่อความได้เปรียบ จนเมื่ออันเอซูคว้าจับแขนเอาไว้ได้ก็ดึงเอาไว้พร้อมกับตั้งใจจะยุติการต่อสู้ทันที

       ดาบจำลองพาดอยู่ที่ข้างลำคอของฟารูเนียร์ ขณะที่มีดสั้นจ่ออยู่ที่ใต้ราวอกเยื้องเฉียงขึ้นไปทางหัวใจของอันเอซู

       การต่อสู้นี้จบลงที่การเสมอ

       เด็กนี่อายุแค่สิบขวบกว่าเท่านั้นทำไมถึงได้ร้ายกาจขนาดนี้เนี่ย

       อันเอซูรู้สึกได้ว่าคำพูดมันจุกแน่นอยู่ที่ลำคอ สายตาจ้องเขม็งไปที่ตัวของฟารูเนียร์

       “ทำได้ไม่เลวเลย ใครเป็นคนสอนวิชาต่อสู้ให้ล่ะ” เอลฟ์สาวถาม ปล่อยเด็กสาวเป็นอิสระและก้าวถอยออกมา

       หากอันเอซูไม่ทำเป็นเล่นและใช้ความสามารถเต็มที่ก็สามารถเอาชนะได้ไม่ยาก จากที่ได้เห็นการจู่โจมที่เคลื่อนไหวมือและเท้าได้สัมพันธ์กันชนิดที่ไม่เปิดช่องว่างก็ต้องยอมรับจากใจจริงเลยว่ามีพรสวรรค์ในการเป็นนักรบอย่างยิ่ง แม้จะถูกเอาเปรียบในการใช้ศิลปะเวทก็ไม่ตื่นตระหนกกลับรับมือได้อย่างมีสติ การขว้างมีดเพื่อบังคับให้เธอเปลี่ยนจากการโจมตีเป็นป้องกันต่อให้เป็นคนที่อายุมากกว่านี้ก็ยังคิดวิธีนี้ไม่ออก ร้อยทั้งร้อยก็เลือกที่จะหลบโดยไม่ยอมสละอาวุธจนเสียเปรียบ

       พอคิดมาถึงตรงจุดนี้ก็เข้าใจเหตุผลที่ต้องนำมีดสำรองมาด้วยอีกหนึ่งคู่ บางทีเป้าหมายของเด็กคนนี้อาจจะเตรียมเอาไว้เผื่อในสถานการณ์ที่เสียเปรียบซึ่งการสละทิ้งอาวุธเพื่อเอาชีวิตรอดก็เป็นการตัดสินใจที่ไม่ถือว่าแย่นัก

       มีทักษะการต่อสู้จัดว่าอยู่ในระดับสูงมาก

       ฟารูเนียร์ยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้ ผลลัพธ์เมื่อสักครู่ก็ไม่ได้เลวร้ายนักถ้าเป็นการทดสอบเป็นนักผจญภัยเธอจะสอบผ่านอย่างไม่ต้องสงสัย ฝีมือระดับนี้อาจเทียบเท่ากับแรงค์ C ช่วงกลางได้เลย

       “คราวนี้ลองเวทมนตร์ล่ะ” ฟารูเนียร์พึมพำ อันเอซูได้ยินแม้จะเบามากแต่ก็ไม่คิดประมาท

       เอลฟ์สาวใช้ศิลปะเวทคลุมทั่วร่างยกระดับความสามารถพื้นฐานให้ตนเอง ขณะที่ฟารูเนียร์เก็บมีดและยืนมือไปด้านหลังและในอึดใจต่อมาร่างของเด็กหญิงเอลฟ์ก็พุ่งทะยานมาด้วยความเร็วเกือบจะเทียบเท่ากับการใช้ศิลปะเวท ขยับมือเล็กน้อยก็ทำให้ร่างหมุนจากนั้นก็ตวัดขาเตะ ซึ่งในจังหวะนั้นก็ได้ใช้ศิลปะเวททำให้ขามีความแข็งแรงมากขึ้น อันเอซูยกแขนขึ้นป้องกันได้ทันแต่มันก็รู้สึกได้ถึงอาการชาไปทั้งแขน

       เวทมนตร์อะไรกัน เดี๋ยวนะ!? มันเป็นแค่เวทลมไม่ใช่หรือยังไง

       อันเอซูเหวี่ยงดาบสกัดการโจมตีครั้งต่อไป ฟารูเนียร์ที่กำลังจะเตะก็พับขาเก็บ ยืนมือไปข้างหน้าปล่อยเวทลมระเบิดและม้วนตัวหลบกลับมา เท่าที่สังเกตได้พบว่ามันเป็นแค่เวทมนตร์ลมระเบิดขั้นแรก แต่กลับถูกใช้เพื่อเพิ่มความเร็วในการเคลื่อนที่กลางอากาศ ยิ่งใช้ท่าล่องนภาด้วยแล้วทำให้เหมือนว่าจะบินได้ด้วย

       เป็นเด็กที่น่ากลัวอะไรขนาดนี้

       ความสามารถระดับสัตว์ประหลาดแล้ว

       “ประสานเวท” คำพูดของฟารูเนียร์ทำเอาอันเอซูชะงักงัน

       เมื่อสักครู่นี้เด็กนั่นพูดว่า ประสานเวท ใช่ไหม?

       นั่นเป็นทักษะเวทมนตร์ระดับสูงที่ต้องคำนวณสัดส่วนเวทมนตร์ที่จะใช้ให้ถูกต้องเพื่อให้มันแสดงผลลัพธ์ออกมาได้เหนือกว่าความสามารถเดิม จอมเวทระดับสูงส่วนใหญ่ทุกคนก็สามารถทำได้เช่นกันแต่ก็จะจำกัดเฉพาะสายที่ตนเองเชี่ยวชาญเท่านั้น

       “หัตถ์ซ้ายคือเปลวเพลิงที่เผาไหม้แม้แต่เถ้าธุลี หัตถ์ขวาคือสายลมกรรโชกพัดปัดเป่าและทำลายล้าง จงหลอมรวมผสานเป็นหนึ่งเดียว”

       เวทมนตร์ทั้งสองบทถูกร่ายขึ้นและแสดงผลภายในเวลาเพียงสามวินาทีเท่านั้น เปลวเพลิงที่ร้อนระอุหลอมรวมเข้ากับลมพายุที่หมุนวน ฟารูเนียร์หันฝ่ามือออกไปและดำเนินบทเวทอีกหนึ่งอย่างคือการขยายผลลัพธ์ออกไปโจมตี

       พายุไฟที่เมื่อพุ่งผ่านวงเวทที่ปรากฏอยู่นั้นก็เกิดเป็นลมที่ร้อนแรงจนใบหน้าร้อนฉ่า มันเข้าโจมตีใส่อันเอซูซึ่งเธอคนนั้นก็ไม่รอช้าที่จะใช้เวทมนตร์ประเภทพื้นที่อย่าง สายฝนชำระล้าง ดับพายุไฟของฟารูเนียร์

       เอลฟ์สาวหายใจแรงขึ้น การฝืนใช้เวทมนตร์พื้นที่โดยไม่มีการเตรียมพร้อมมันจะเกิดการกระชากของมานาเปลี่ยนเป็นความเจ็บปวดทางจิตได้ เพื่อให้สามารถใช้เวทมนตร์ระดับนั้นได้อย่างชำนาญจึงจำเป็นจะต้องมีการฝึกฝนอย่างหนัก ใครจะไปคิดล่ะว่าเด็กนั่นอายุเพียงแค่สิบสามแต่สามารถใช้เวทมนตร์ผสานกันได้ด้วย

       ยิ่งเด็กคนนี้เปิดเผยความสามารถมากเท่าไหร่ สามัญสำนึกก็ยิ่งถูกทำลายลงมากขึ้น

       เด็กนี่เป็นอัจฉริยะทางเวทมนตร์ด้วยงั้นเหรอ?

 

       แม้แต่ตอนนี้ฟรานก็ยังไม่รู้ตัวเลยว่าการฝึกฝนตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นเป็นหลักสูตรของมือสังหาร เธอคิดว่ามันเป็นศาสตร์การต่อสู้ระดับสูง หากพิจารณาสักนิดก็คงจะมองออกว่าทุกการโจมตีจะมีเป้าหมายที่การสังหารแบบหวังผลลัพธ์แทบทั้งสิ้น มิหนำซ้ำแนวคิดในการเลือกอาวุธก็เป็นสไตล์เดียวกันกับมือสังหารมากกว่านักรบที่สู้เพื่อปกป้องผู้คน

       เซรอสมักจะสอนเสมอว่าในการต่อสู้ที่ต้องแลกกันด้วยชีวิตห้ามเล่นกับศัตรูโดยเด็ดขาด ต่อให้ตนเองมั่นใจว่าแข็งแกร่งกว่าก็ห้ามอ่อนข้อให้ ไม่เช่นนั้นศัตรูอาจจะสร้างปัญหาที่เลวร้ายขึ้นมาได้ เมื่อเผชิญหน้ากับศัตรูที่แข็งแกร่งกว่าทางเลือกคือการหนีเอาตัวรอดไม่ใช่การดื้อสู้จนเสี่ยงอันตราย ต่อให้เอาชนะมาได้ก็ไม่ได้หมายความว่าศัตรูคนอื่นจะลอบเข้ามาโจมตีตอนที่หมดแรง

       ตรงกันข้ามกับริซาน่าที่เป็นอาจารย์สอนเวทมนตร์ คำสอนของเธอต่างจากเซรอสคือการใช้ความแข็งแกร่งที่เหนือกว่าเพื่อบีบให้ศัตรูจำนนโดยไม่ต้องฆ่า ริซาน่ามักจะพูดเสมอว่าหากมีความสามารถสูงจนผู้คนยกย่องและให้ความเกรงกลัวจะมีผลในทางการเมืองอย่างมาก ฟรานไม่ได้อยากจะเป็นคนที่ทำงานเพื่อคนอื่น เธอต้องการทำทุกอย่างเพื่อตนเองเท่านั้นจึงยอมรับฟังคำสอนของริซาน่ากับเซรอสและปรับใช้ในสถานการณ์ที่เผชิญ

       แม้ว่านี่จะไม่ใช่ความสามารถทั้งหมดของฟราน แต่มันก็มาถึงขีดจำกัดที่เธอตั้งเอาไว้ตามเงื่อนไขการพัฒนาที่เซรอสแนะแนวเอาไว้ ตั้งแต่เริ่มการต่อสู้ฟรานก็ได้ตั้งเงื่อนไขขีดจำกัดของตนเองเอาไว้และจะไม่ทำเกินกว่านี้ในการต่อสู้จำลอง ไม่ใช่เพื่อปกปิดความสามารถแต่เป็นการสร้างข้อจำกัดให้ตนเองพัฒนาขึ้นจากเดิมเหมือนที่เซรอสพัฒนาเวทมนตร์เงาจนกลายเป็นเวทมนตร์ที่ร้ายกาจ

       ใช้พลังเวทไปเพียงแค่ 1 ใน 4 ของที่มี เป็นปริมาณครึ่งหนึ่งของเด็กกลุ่มนักเรียนชั้นยอดระดับหัวกะทิ

       ฟรานมีพลังเวทสูงกว่ามาตรฐานนักเรียนทุกคน และเป็นสัตว์ประหลาดสำหรับเผ่าพันธุ์เอลฟ์

       การเพิ่มปริมาณกักเก็บพลังเวทนั้นนักเรียนทุกคนจะได้รับสิทธิ์ในการใช้ห้องผลึกเวทซึ่งมีความหนาแน่นของมานาที่อาจทำให้นักเรียนที่เข้าใช้งานเกิดอาการคลื่นไส้อาเจียน แต่ผลลัพธ์ที่ได้นับว่าคุ้มค่าเทียบเท่ากับการซึมซับพลังเวทด้วยวิธีการธรรมชาติหลายปี ซึ่งนักเรียนจะได้ใช้มันเมื่อขึ้นปีสองแล้วเท่านั้น ฟรานยังไม่ได้มีโอกาสเข้าไปใช้งานห้องผลึกเวทแต่กลับมีปริมาณกักเก็บที่สูงมากจนน่ากลัว

       โดยกรณีของฟรานนั้นใช้การซึมซับพลังเวทด้วยวิธีการธรรมชาติ ที่ดินแดนต้องสาปนั้นได้ถูกทิ้งร้างมาหลายร้อยปีย่อมมีความหนาแน่นของพลังเวทในธรรมชาติสูงมาก ฟรานฝึกฝนและอยู่ที่นั่นมาเป็นเวลาหลายปีโดยไม่มีกฎข้อบังคับในการใช้งานสถานที่จึงพัฒนามาได้ถึงระดับนี้

       หากอันเอซูทราบเรื่องนี้คงจะเข้าใจได้ทันทีว่าเหตุใดฟรานจึงกลายเป็นจอมเวทได้ทั้งที่มีอายุเท่านี้

       “น่าเสียดาย” ฟรานทำหน้าเสียใจ

       เธอคิดว่าถ้าเอาชนะอันเอซูไม่ได้ก็ไม่สามารถเป็นนักผจญภัยได้

       เซรอสบอกให้กลับบ้านตอนเที่ยงและนี่ก็ใกล้เวลาแล้ว ถึงจะเถรไถลไปสักหน่อยก็คงไม่ตำหนิอะไรมากนัก ฟรานจึงนำอาวุธไปวางกลับคืนที่เดิมและไม่พูดไม่จาอะไรกับใครทั้งสิ้น ตั้งเป้าหมายว่าจะต้องฝึกฝนให้หนักจนสามารถเอาชนะอันเอซูได้

       “เดี๋ยวก่อน! นั่นจะกลับแล้วเหรอ?”

       “อือ สู้ไม่ชนะนี่”

       ฟรานจำได้ว่าครั้งก่อนก็เคยมาสอบรับใบอนุญาตลงดันเจี้ยนแต่ไม่ผ่าน เพราะฉะนั้นจึงไม่ได้รู้สึกแปลกใจอะไรหากครั้งนี้จะสอบไม่ผ่านเหมือนกัน พอคิดว่าการจะเป็นนักผจญภัยได้ต้องผ่านการทดสอบที่ยากเย็น แต่ก็มีคนที่ท่าทางฝีมืออ่อนแอผ่านมาเป็นนักผจญภัยได้ก็รู้สึกว่าตนเองมองภาพลักษณ์ภายนอกมากเกินไป ไม่แน่ว่าคนพวกนั้นอาจจะมีความแข็งแกร่งซุกซ่อนเอาไว้

       เซรอสพูดเอาไว้แล้วไม่ผิด ทุกคนปกปิดความแข็งแกร่งเอาไว้

       เหมือนซาริที่ท่าทางเป๋อๆ และซุ่มซ่ามกลับซ่อนพลังถีบที่ร้ายกาจจนอาจทำให้ถึงแก่ชีวิตได้

       “ตอนแรกก็ตั้งใจว่าจะสอนความโหดร้ายของดินแดนภายนอกสักหน่อย ใครจะไปคิดล่ะว่าเด็กอย่างเจ้าจะมีทักษะต่อสู้ที่ร้ายกาจขนาดนี้ จัดว่าอยู่ในแรงค์ C ได้เลย ไม่สิอาจจะเหนือกว่าก็ได้”

       อันเอซูเป็นนักผจญภัยแรงค์ A ที่น่าจะเคยคุมสอบเลื่อนขั้นนักผจญภัยมาหลายกลุ่ม สายตาของเธอนั้นดีเยี่ยมพอจะประเมินความสามารถได้ว่าใครมีแววรุ่ง หรือใครเป็นแค่กาฝากที่ต้องการสถานะนักผจญภัย

       “น่าเสียดายที่ข้าไม่ใช่คนจัดสอบล่ะนะ เพราะฉะนั้นการต่อสู้ในครั้งนี้ถือเป็นโมฆะไม่มีผลใดๆ ทั้งสิ้น”

       !?” ฟรานหันขวับมองอันเอซู “แล้วที่สู้ไป”

       “ก็ไม่มีประโยชน์น่ะสิ จะเป็นนักผจญภัยตอนอายุเท่านี้น่ะเป็นไปไม่ได้หรอก อย่างมากก็เป็นได้แค่นักผจญภัยทดลองงานเท่านั้น ได้สิทธิ์เหมือนนักผจญภัยเกือบทั้งหมด ภารกิจที่รับได้ก็มีแค่การหาวัตถุดิบตามรายการ หรือไม่ก็ช่วยงานจิปาถะ ไม่สามารถออกล่าตามใบประกาศได้แต่ก็ยังค้าขายวัตถุดิบได้อยู่ดี และสถานะนักผจญภัยทดลองงานก็จะใช้ได้แค่ที่เมืองนี้เท่านั้น แบบนั้นใช่ไหมอาเรตต้า”

       “ถูกต้องแล้วค่ะ ถ้าอยากจะลงทะเบียนเป็นนักผจญภัยจริงๆ ก็สามารถทำได้แต่จะเป็นช่วงทดลองงานพออายุครบสิบห้าก็ถือว่ามีประสบการณ์แล้วจะได้รับการบรรจุเป็นนักผจญภัยทันที”

       “ตามที่ได้ยินนั่นแหละ ช่องทางการเป็นนักผจญภัยมีหลายวิธีการแต่ไม่ค่อยมีคนอยากจะมาเป็น มันเป็นอาชีพที่ต้องเสี่ยงอันตรายถ้ารอดได้ก็เป็นวีรบุรุษ ความจริงอัตราการเสียชีวิตก็ยังมีมากอยู่ดีสำหรับคนที่เลือกอาชีพนี้เพราะคิดว่ามันหาเงินได้สะดวก”

       ที่อันเอซูกล่าวมาก็ไม่ผิด เซรอสเคยอธิบายให้ฟังเกี่ยวกับความเสี่ยงของอาชีพนี้ให้ฟังแล้ว

       ถึงอย่างนั้นฟรานก็ยังอยากจะเป็นนักผจญภัยอยู่ดี

       “ถ้าทำภารกิจหาเงินได้ ยังไงก็ได้”

       ฟรานยอมรับเงื่อนไขและตามอาเรตต้าไปกรอกเอกสาร ขั้นตอนนี้ง่ายมากแค่กรอกข้อมูลพื้นฐานเพื่อให้ทางกิลด์ออกหลักฐานรับรองให้ จากนั้นก็จะได้รับป้ายทองแดงสลักชื่อยืนยันว่าเป็นนักผจญภัยทดลองงาน สามารถใช้เป็นหลักฐานแสดงตัวตนกับทหารหน้าประตูเมืองได้ เมื่อต้องการรับภารกิจก็จะต้องแสดงหลักฐานนี้ให้เห็นอย่างชัดเจน ฟรานเลือกจะห้อยมันเอาไว้โชว์หราโดยไม่กลัวว่ามันจะถูกขโมยไป และต้องการนำไปอวดให้เซรอสได้เห็น

       อันเอซูรออยู่ที่โต๊ะใกล้กับประตูทางออก มีเหตุผลบางอย่างที่สำคัญจนต้องนั่งรออยู่นานจนปวดก้น เห็นฟรานเดินออกมาพร้อมกับหลักฐานการเป็นนักผจญภัยทดลองงานก็โบกไม้โบกมือเรียกหา ฟรานทำเป็นไม่สนใจและเดินหน้าตรงออกไปทางประตูเพื่อกลับบ้าน

       “เดี๋ยวก่อนนี้ยายเปี๊ยก เล่นเมินกันแบบนี้มันเสียมารยาทนะรู้ไหม ข้าน่ะเป็นนักผจญภัยที่มีเกียรติเหมือนกันนะ”

       “อือ แม่วัวมีอะไร” ฟรานตอบกลับ สายตาจับจ้องอยู่ที่ยอดภูเขาที่บังหน้าเธอจนมิด

       “แม่วัว? อุ้ยตายจริง! โกรธแค้นเพราะเรื่องนี้น่ะเหรอ” อันเอซูยิ้มเผล่ ดันทรวงอกขึ้นลงยั่วโมโหฟราน “ไม่ต้องห่วงอีกสักร้อยปีเด็กอย่างเธอก็มีเหมือนกัน หวังว่านะ”

       “กลับล่ะ”

       “ใจเย็นสิ ข้ามีเรื่องอยากจะคุยด้วยสักหน่อย” อันเอซูยอมถอยก้าวหนึ่งหลังรู้ว่าฟรานมีนิสัยอย่างไร “นี่ก็เที่ยงแล้วไปหาอะไรกินสักหน่อยดีหรือเปล่า ข้าน่ะรู้จักร้านอาหารที่ทำอาหารจากผักอร่อยๆ ด้วยนะ”

       “ไม่จำเป็น มื้อเที่ยงกินที่บ้าน” ฟรานตอบ สะบัดหน้าหนีและเตรียมจะเดินจากไปแต่อันเอซูดึงแขนเอาไว้

       “ถ้าอย่างนั้นข้าจะไปด้วย อยากจะเห็นเหมือนกันว่าคนที่ดูแลเจ้าอยู่น่ะดีเลวแค่ไหน เจ้าน่ะยังเด็กไม่มีทางได้เลยว่าคนที่อยู่ตรงหน้าเนื้อแท้เป็นอย่างไร ข้าจะพิสูจน์ให้เจ้าได้เห็นเองยายเปี๊ยก”

       “เหรอ” ฟรานตอบเนือยๆ รู้สึกเซ็งขึ้นมานิดหน่อย “งั้นก็ตามใจ”
ฟรานด่าได้เจ็บมาก

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.556K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,178 ความคิดเห็น

 1. #14324 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 15 กันยายน 2562 / 12:04
  😀😀😀
  #14,324
  0
 2. #9604 woodo (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 17:45
  นางจะเป็นหนึ่งในสาวๆของเซรอสไหมนะ 5555555
  #9,604
  0
 3. #9572 newkingdom (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 22:25
  ขอบคุณครับ
  #9,572
  0
 4. #9351 Mr.wicked (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 6 กรกฎาคม 2561 / 08:00

  การกระชากมานา ถ้าจะให้เปรียบ คงคล้ายๆกับการออกวิ่งทั้งๆที่ไม่ได้สัลลมหายใจไว้ก่อน สินะครับ

  #9,351
  0
 5. #8724 dplay (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2561 / 17:53
  โถๆๆที่หงุดหงิดเพราะเค้าโนตมกว่าหราาา
  #8,724
  0
 6. #8577 Katana (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2561 / 03:21

  ฟรานน้อยแลดูหงุดหงิด 5555555

  #8,577
  0
 7. #8290 tanagorn29 (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2561 / 00:48
  ฟรานด่าว่าอะไรอ่ะไรเตอร์
  #8,290
  0
 8. #8286 vega# (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2561 / 20:14
  พาฮาเร็มเข้าบ้าน?
  #8,286
  0
 9. #8213 neonna (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 22:19

  รอคอยเธอมาแสนนาน ทรมานวิญญาณ หนักหนา ระทมอยู่ใน อุรา.......

  #8,213
  0
 10. #8210 faridbaddy1 (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 15:00
  ขอบคุณครับ
  #8,210
  0
 11. #8209 JaaTa (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 / 13:51
  ติดตามครับ
  #8,209
  0
 12. #8207 วายุจัง (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 23:09
  เซรอสสสสสสสส นายทำอะไรฟรานนนนน ฟรานกลายเป็นสัตว์ประหลาดไปแล้ววววววววว
  #8,207
  0
 13. #8202 imavikur (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 09:02
  หูยยยยยย ฟรานเป็นคนปากจัดนิดๆ
  #8,202
  0
 14. #8198 บุ๊บบั๊บ (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 30 เมษายน 2561 / 04:17
  เหมือนเซรอสจะได้แต้มเพิ่ม ฮาๆ
  #8,198
  0
 15. #8180 Aatank (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 13:30
  ฟรานมีความเกรียนอ่า 55555
  #8,180
  0
 16. #8173 แฟนบาร์วชื่อโคนี่ (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 21:46
  รอนะคะ คิดถึงเซรอส
  #8,173
  0
 17. #8170 PunaLatte (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 14:41
  รอฉันรอเธออยู่น้าาาา
  #8,170
  0
 18. #8169 Ganauou (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 13:58
  ค้างงงงง
  #8,169
  0
 19. #8166 ใกล้ตัว (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 28 เมษายน 2561 / 10:30
  รอตอนต่อไป
  #8,166
  0
 20. #8164 Wcrsbt (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 21:51
  หนุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #8,164
  0
 21. #8163 Montred (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 21:51
  ตอนนี้ค้างมากควรมาต่อไห้ไวเลย );
  #8,163
  0
 22. #8162 Gnuh (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 18:52

  ขอบคุณครับ

  #8,162
  0
 23. #8160 FERNnoil (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 14:52
  หนูลูกกกกก
  #8,160
  0
 24. #8159 mon462 (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 27 เมษายน 2561 / 01:51
  ฟราน เดี๋ยวมันก็โตเอง!
  #8,159
  0
 25. #8156 Best & kill (จากตอนที่ 108)
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 20:25
  ต่อน้าารอ
  #8,156
  0