ชีวิตสโลว์ไลฟ์ของเทพนักฆ่า [ภาค เฮฟเว่น]

ตอนที่ 101 : SS2 Episode Forty-One : ดาวเทียม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 28,044
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,688 ครั้ง
  19 มี.ค. 61

SS2 Episode Forty-One

          คอมพิวเตอร์ในห้องโถงใหญ่ใต้ดินกำลังดำเนินโปรแกรมบางอย่าง มีสายระโยงรยางค์วางระเกะระกะจนแทบจะหาพื้นที่ยืนสะดวกไม่ได้ โครงสร้างของสิ่งประดิษฐ์เริ่มเป็นรูปเป็นร่างมากขึ้น กล่องพลังงานที่เปล่งแสงสว่างสีฟ้าถูกนำขึ้นไปติดตั้งในช่องเสียบที่ทำเป็นล็อกเอาไว้อย่างเรียบร้อย โดยมีเซรอสตรวจสอบผลลัพธ์ผ่านอุปกรณ์แผ่นที่แสดงผลแบบดิจิตอล

         “ประสิทธิภาพในการส่งถ่ายพลังงานเสถียรกว่าที่พวกองค์กรทำซะอีก”

         อาจเพราะมีปัจจัยด้านวัสดุที่ยอดเยี่ยมเลยมีผลต่อประสิทธิภาพของมัน จะอย่างไรวัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่ถูกสร้างด้วยพลังในการสร้างมันจึงไร้ข้อบกพร่อง หากในโลกเดิมวัสดุที่ใช้มีคุณภาพใกล้เคียงกันก็น่าจะได้ผลลัพธ์ที่ไม่ต่างกันมากนัก

         แม้จะมีทรัพยากรจำนวนมากแต่การสร้างวัสดุแต่ละชิ้นจำเป็นจะต้องอาศัยเวลา กล่าวคือมันไม่สามารถทำแบบขอไปทีได้ หากมันผิดพลาดเท่ากับว่าเวลาที่ใช้ไปทั้งหมดจะสูญเปล่า สำหรับผู้ที่มีเวลาจำกัดแค่ช่วงฤดูหนาวมันไม่สมควรเกิดความผิดพลาดเด็ดขาด

         ทำงานไปพลางเคี้ยวกินแซนด์วิชไส้แฮมอย่างอารมณ์ดี ไม่มีผู้ใดรู้เลยว่าขณะนี้มีเฉพาะเขาเท่านั้นที่ได้ยินเพลงสุดมันที่ทำให้เขาขยับศีรษะไปตามจังหวะของเพลง ตอนนี้เขากำลังนั่งตรวจสอบการทำงานของโปรแกรมที่ลงเอาไว้ แม้โลกนี้จะยังไม่มีแฮกเกอร์แต่ก็ไม่คิดจะเปิดช่องว่างให้ถูกจู่โจมได้โดยเด็ดขาด โปรแกรมที่ใส่เอาไว้มีระบบป้องกันการเข้าระบบอย่างไม่ถูกต้องใส่เอาไว้อย่างแน่นหนาด้วยโค้ดรหัสที่มีเพียงคนในองค์กรระดับสูงเท่านั้นสามารถถอดความหมายของมันออก

         เขานั่งอยู่ในห้องที่รายล้อมไปด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ประมวลผล จะเรียกว่าเป็นห้องก็คงไม่ได้เพราะแค่นำตู้ โต๊ะ และสารพัดของจำเป็นมาวางเอาไว้รอบตัวจนดูเหมือนกับเป็นห้องห้องหนึ่ง หลังจากสั่งงานแล้วก็จำเป็นจะต้องไปประกอบสร้าง สิ่งนั้น ให้เสร็จสมบูรณ์ไปด้วย มันเป็นงานที่หนักเพราะต้องทำอยู่คนเดียว จะเกณฑ์คนมาช่วยก็ต้องอาศัยประสบการณ์ความชำนาญ แทนที่มันจะเร็วขึ้นจะกลับกลายเป็นช้ากว่าเดิม

         นับตั้งแต่เริ่มงานก็เป็นเวลากว่าสามวันแล้ว นอกจากจะขึ้นไปเตรียมแซนด์วิชและใช้ห้องน้ำตามปกติ ตลอดทั้งวันทั้งคืนก็ขลุกตัวอยู่แต่ในห้องนี้จนผมเผ้ายุ่งเหยิง เสื้อผ้าก็ไม่ได้เปลี่ยนจนเริ่มส่งกลิ่นเหงื่อที่รุนแรง ส่วนตัวไม่คิดว่ามันสร้างความเดือดร้อนถ้าไม่ใช่เพราะกระต่ายขาวเจ้าปัญหาไม่กล้าจะเฉียดเข้าใกล้ก็ไม่มีทางรู้สึกตัวว่ากลิ่นกายในเวลานี้ค่อนข้างแรงมาก ขอเพียงทำในส่วนนี้เสร็จก็จะได้มีเวลาว่างพอจะไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า

         เคาะนิ้วพิมพ์คำสั่งลงบนแผงคีย์บอร์ด หน้าจอทั้งหมดรอบตัวจะเปลี่ยนเป็นสีดำและเริ่มดำเนินการตามคำสั่งที่ได้รับมอบหมาย ไม่รู้ว่าจะต้องใช้เวลานานเท่าใดแต่ก็ถือได้ว่างานในส่วนนี้ได้เสร็จหมดเป็นที่เรียบร้อย สั่งการทำงานให้คอยแจ้งเตือนเมื่อประมวลผลเสร็จจากนั้นจึงออกจากห้อง

 

         การขึ้นไปยังจุดสูงสุดของภูเขาเพื่อเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดเป็นเรื่องยากมากและต้องอาศัยเวลาในการเดินทาง ดังนั้นวันหนึ่งอาจจะเล่นได้สักรอบหรือสองรอบเท่านั้น แต่สำหรับคนที่พอเริ่มจะมีเทคนิคเพิ่มพลังให้เหนือมนุษย์การปีนขึ้นไปบนจุดสูงสุดก็ไม่ใช่เรื่องยากเย็น

         เพราะทนการรบเร้าของซาริไม่ไหวจึงยอมพามาเล่นสโนว์บอร์ดโดยตั้งใจว่าอย่างน้อยก็จะพามาปีละครั้ง เซรอสรู้ว่าซาริชอบเครื่องเล่นชวนหวาดเสียวก็ด้วยเหตุผลที่ร่างกายของมนุษย์สัตว์จะมีปฏิกิริยาตอบสนองที่เร็วกว่า การได้เล่นกับความเร็วก็ไม่ต่างอะไรกับการท้าทายตัวเอง นี่เป็นสัญชาตญาณดิบที่พวกมนุษย์สัตว์มีอยู่ติดตัวทำให้พวกเขามักจะท้าทายขีดความสามารถของตนเองอยู่เสมอ

         “พร้อมแล้วนะ”

         “พร้อมเจ้าค่ะ” ซาริกอดเซรอสเอาไว้แน่น

         ปีที่แล้วไม่ได้มีอุปกรณ์มาช่วยทำให้ต้องพึ่งการยึดจับด้วยตัวเอง แต่คราวนี้มีอุปกรณ์เสริมสำหรับช่วยผู้ประสบภัยทำให้การเล่นในครั้งนี้สามารถเล่นท่าที่ยากได้มากขึ้น

         พริบตาเดียวที่ตั้งสติได้เซรอสก็โน้มตัวไปข้างหน้า เสียงกรีดร้องสนุกสนานของซาริก็ดังขึ้น ปีที่แล้วพวกเขาเล่นอีกที่หนึ่งซึ่งมันยังไม่ท้าทายความสามารถเลยเปลี่ยนไปเล่นอีกที่หนึ่งที่มีความลาดชันกับอันตรายที่สูงกว่า มีทั้งการกระโดดข้ามหน้าผา ตกลงมาจากความสูงหลายเมตร ความหวาดเสียวนี้เทียบไม่ได้กับเมื่อปีที่แล้วที่เบสิกกว่ามาก จากสุดที่สูงที่สุดของยอดเขาใช้เวลาเพียงสิบกว่านาทีก็ลงมาถึงได้ ซาริตื่นเต้นมากจนเหงื่อชุ่ม

         “ขออีกรอบเจ้าค่ะ” ซาริยังคงสนุกกับการเล่นสโนว์บอร์ด แม้จะทำได้แค่ขี่หลังเซรอสก็ตามแต่ความหวาดเสียวก็ไม่แพ้กัน

         “พอแล้ว คิดว่าการขึ้นไปข้างบนมันง่ายนักหรือยังไง” เซรอสดีดหน้าผากเบาๆ ซาริร้องโอดครวญกุมหน้าผาก

         สักพักหนึ่งก็มีเสียง ครืด ดังตามมา ฟรานนั่งอยู่บนกระบะเลื่อนที่ไถลลงมาจากเนินที่ลาดเอียงแบบปกติ พอมันหยุดลงเด็กหญิงที่นั่งอยู่ก็เงยหน้าขึ้นมองสบตากับเซรอสครู่หนึ่ง จากนั้นจึงลุกขึ้นหยิบกระดานและวิ่งทั่กๆ กลับขึ้นไปเพื่อเล่นต่อ สำหรับฟรานแล้วระดับนั้นคงเป็นความสนุกที่พอจะทนรับได้

         ซาริขอยืมสโนว์บอร์ดมาลองใส่ดูบ้าง หากเป็นคนที่ไม่เคยใส่มาก่อนก็เป็นธรรมดาที่จะล้มก้นจ้ำเบ้า มองดูซาริพยายามทรงตัวจนได้แต่ก็โยกเอวไปมาหวังจะให้มันเคลื่อนที่ พอได้เห็นท่าทางรั่วๆ ของซาริก็พลันรู้สึกว่าความเครียดที่สะสมมามันมลายหายไปจนหมด

         เซรอสนำกระติกน้ำร้อนที่ข้างในมีเครื่องดื่มคลายหนาวอย่างโกโก้ร้อนกับกาแฟออกมาเปิดดื่ม พวกเขาเลือกปูผ้านั่งอยู่หลังก้อนหินที่ใช้บังลมได้ บรรยากาศเหมือนการมาปิกนิกท่ามกลางหิมะ มองดูพวกเด็กๆ เล่นสนุกกัน คับคล้ายคับคลาว่าจะเคยเห็นฉากแบบนี้ในความทรงจำที่อยู่ในส่วนลึก แต่สถานะในตอนนั้นของเขาไม่ได้มีความสนใจสภาพของผู้คนรอบข้างนอกจากเป้าหมายที่ต้องสังหารตรงหน้า

         ได้เห็นซาริเอากล้องที่เป็นของขวัญมากดถ่ายรูปทุกสิ่งทุกอย่างที่สนใจ ท่าทางเหมือนช่างภาพที่มีอารมณ์ศิลป์ ยังดีที่สอนมารยาทการถ่ายรูปเบื้องต้นไปแล้วเลยไม่ค่อยจะมีภาพของคนอื่นตอนทำกิจกรรมติดมาด้วย ซาริค่อนข้างจะถูกใจกล้องถ่ายรูปมากจนมักจะวิ่งมาขอให้เปิดดูรูปถ่ายให้ แม้ภาพถ่ายที่ออกมาจะเบลอมากแต่ก็มีบางภาพที่ถ่ายออกมาได้ดูมีศิลปะด้วยความบังเอิญ เซรอสถึงกับต้องลงมือสร้างเซิร์ฟเวอร์สำหรับเก็บรูปภาพของซาริและเขียนระบบใหม่อยู่ครึ่งวัน อาจจะดูเหมือนตามใจมากเกินไป แต่นั่นเพราะซาริไม่เหมือนคนอื่นที่มีความทะเยอทะยาน เพียงแค่ต้องการใช้ชีวิตให้มีความสุขเท่านั้น มันไม่ใช่เรื่องที่เซรอสจะต้องไปจำกัดกรอบหรือหวงแหนวิทยาการตราบใดที่ซาริไม่ได้ใช้มันไปเพื่อทำร้ายใคร

          ตอนนี้เซรอสกำลังเตรียมปักเต็นท์เพื่อใช้สำหรับพักแรม คืนนี้อากาศอาจจะหนาวแต่คิดว่าของที่เตรียมมาเพียงพอจะเอาตัวรอดในสภาพอากาศแบบนี้ได้ อีกทั้งถัดจากผนังหินเป็นโพรงถ้ำที่ใช้หลบภัยได้ มันค่อนข้างจะแข็งแรงมาก ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาถ้าจะตั้งที่พักตรงจุดนี้

         ทั้งสองเล่นสนุกกันจนเหนื่อยก็กลับมาหาเซรอสที่ปักเต็นท์เสร็จแล้ว ซาริเล่นสนุกจนหมดแรงนอนแผ่หลาน่าถีบ ฟรานยกมือขึ้นอังไฟในเตาขนาดพกพาหวังจะให้มือที่เย็นเฉียบอบอุ่นขึ้นบ้าง ปากพึมพำบ่นเรื่องอากาศที่หนาวเย็น ทั้งที่รู้ว่าเป็นการตั้งแค้มป์กลางหิมะก็ยังจะตามมาด้วยคงเพราะไม่อยากถูกทิ้งให้อยู่บ้านคนเดียวนั่นแหละ

         ถึงจะเป็นการตั้งแค้มป์ก็ยังต้องสอนวิธีการเอาตัวรอดไปด้วย การต้มน้ำดื่มจึงเป็นทักษะแรกที่ต้องให้ทั้งสองคนเคยชินกับมัน ในสถานการณ์ที่ยากลำบากน้ำเป็นสิ่งจำเป็นมากในการเอาชีวิตรอด สอนวิธีหาน้ำดื่มและการรักษาอุณหภูมิร่างกายเบื้องต้นให้ ซารินั่งจ้องมองน้ำเดือดจนเบื่อเลยนอนกลิ้งไปกลิ้งมา เซรอสจึงเอาขนมบิสกิตออกมาให้ลองกินดูมันก็เหมือนกับเอเนอร์จี้บาร์แต่เป็นของกินแบบใหม่ พอซาริรับไปกินก็นั่งแทะเหมือนกระรอกไม่มีผิด

         น่ารักดีแหะ

         ฟรานเดินมากระตุกเสื้อหลังกินบิสกิตไปหมดแล้ว ดวงตาเปล่งประกายมาก

         “จะเอาอีกเหรอ”

         “ได้ไหม?”

         “เอาไปสิ” เซรอสนำส่วนของตนเองมอบให้ฟรานนำไปแบ่งกับซาริเท่าๆ กัน

         ทุกครั้งที่ได้เห็นทั้งสองมีรอยยิ้มเซรอสรู้สึกว่ามันคุ้มค่าที่ทำลงไป สิ่งที่พอจะทำได้คือการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและสอนความรู้กับทักษะในการเอาตัวรอดบนโลกอันโหดร้าย การตั้งแค้มป์เป็นอีกหนึ่งทักษะในการเอาตัวรอดที่สามารถสอนกึ่งเที่ยวเล่นได้ด้วย

         เมื่อพระอาทิตย์คล้อยลงต่ำอาหารก็เตรียมเสร็จพอดี มื้อเย็นวันนี้เป็นหม้อไฟที่ต้องใช้เวลาเตรียมนานมาก ทั้งสามนั่งล้อมวงกันกินอย่างเอร็ดอร่อยโดยเฉพาะน้ำซุปที่ช่วยบรรเทาความหนาวเย็นได้ หม้อไฟมีวัตถุดิบหลายอย่างหลักๆ ก็เป็นผักหลายชนิด เต้าหู้นิ่ม เต้าหู้ไข่ และไส้กรอก ระหว่างที่กินซาริก็ถือโอกาสถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกหลายภาพพลางแย่งแครอทที่ต้มสุกแล้วมาใส่ถ้วยของตน ฟรานกินเงียบๆ ไม่สนใจใครทั้งสิ้นพอเห็นว่าของโปรดหมดลงก็หยิบของใหม่ใส่ลงไปต่อ

         เซรอสสังเกตเห็นเมฆของลมพายุตั้งเค้ามาแต่ไกลจึงได้เปลี่ยนพื้นที่ย้ายกันเข้าไปหลบในโพรงถ้ำ และนำแผงกั้นลมพายุมาปิดเอาไว้เพื่อป้องกันลมหนาวพัดเข้ามา ยังดีที่พวกเขามีตะเกียงที่สว่างมากเลยไม่รู้สึกว่ามืดเกินไป จนกระทั่งผ่านไปเพียงยี่สิบนาทีพายุก็เริ่มพัดเข้ามา

         “ลมแรงน่ากลัวจังเลยเจ้าค่ะ” ซาริกดหูแนบติดกับใบหน้า แหวกออกมาดูเป็นบางครั้ง

         “กั้นไหวไหม” ฟรานถามเซรอส รู้สึกไม่มั่นใจกับแผงกั้นลมที่สร้างจากวัสดุธรรมชาติ

         “แค่อย่าให้หิมะปิดจนอากาศไม่ไหลเวียนก็พอ”

         จากนั้นเซรอสก็พยายามอธิบายวิธีการเอาตัวรอดในดินแดนหิมะให้ทั้งสองฟัง ทั้งยังอธิบายเกี่ยวกับอาการที่มักเกิดกับผู้ประสบภัยและวิธีรักษาตัวเบื้องต้น ซาริอาจจะรับฟังแค่ผ่านๆ แต่ฟรานถามนู้นนี่นั่นอย่างละเอียดยิบเพราะรู้ว่าสิ่งเหล่านี้อาจมีประโยชน์เข้าสักวันก็ได้

         กินหม้อไฟเสร็จแล้วก็เก็บของเพื่อเคลียร์พื้นที่ให้ว่างที่สุด เซรอสคอยใช้มีดแซะหิมะเปิดทางให้อากาศไหลเวียนอยู่เสมอ เขาให้พวกเด็กๆ เข้านอนก่อนโดยบอกว่าถ้าท้องฟ้าปลอดโปร่งจะพามาดูบางสิ่ง ซาริเลยมุดเข้าเต็นท์พร้อมซุกตัวลงไปนอนในถุงนอนที่แสนจะอบอุ่นไม่นานก็ส่งเสียงกรน ครอกๆ ฟรานเลยต้องสวมที่อุดหูแล้วจึงค่อยหลับได้สนิท

         เซรอสเพียงแค่นั่งหลับและลุกขึ้นมาแซะหิมะออกทุกหนึ่งชั่วโมง มองดูภาพอากาศข้างนอกเป็นระยะ ตั้งเวลาบนนาฬิกาให้ปลุกและกลับไปนอนหลับต่อ ทำแบบนี้อยู่ประมาณห้าครั้งได้ก็ทราบว่าพายุหิมะสงบลงเป็นที่เรียบร้อยแล้วจึงนำแผงกั้นลมออก เคลียร์พื้นที่ให้สะดวก

         คืนนี้ท้องฟ้าเปิดโล่งเห็นทุกอย่างกระจ่างชัด จุดแสงนับล้านจุดบนท้องฟ้าพาดผ่านด้วยแสงเหนือสีเขียวฟ้าดูงดงาม แต่งแต้มด้วยพื้นที่สีขาวคล้ายทางช้างเผือกบนโลกเดิมแต่มีรูปแบบที่แตกต่างจากที่เคยรู้จัก เซรอสนำอุปกรณ์ออกมาติดตั้งเป็นวัตถุทรงกระบอกขนาดใหญ่ มันคือกล้องเทเลสโคปหรือกล้องโทรทรรศน์ เขาสร้างมันขึ้นมาเพื่อที่จะศึกษาดาราศาสตร์ของโลกใบนี้เพื่อยืนยันเรื่องบางอย่างสำหรับสิ่งที่จะทำในอนาคต

         แม้จะอยู่ต่างโลกแต่เชื่อว่ามันก็ยังคงเป็นเพียงดาวดวงหนึ่งที่อยู่ในจักรวาลที่แตกต่างกัน จากการสำรวจสิ่งที่อยู่บนฟ้าพยายามมองหาตำแหน่งที่คุ้นเคยของระบบสุริยะนี้ในเบื้องต้นและค้นพบว่ามันเป็นกาแลกซี่ที่ไม่รู้จัก พบเจอกับกลุ่มดาวที่เห็นได้เด่นชัดแต่ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการทำได้เพียงการตั้งสมมติฐานคร่าวๆ และรอคอยการพิสูจน์ มันไม่มีสิ่งใดที่เหมือนกับโลกที่อยู่ในจักรวาลทางช้างเผือก แถมยังพบเจอกับดาวเคราะห์ที่เป็นดาวบริวารของดวงอาทิตย์มากถึงสิบเจ็ดดวง

         ติดตั้งทุกอย่างเสร็จแล้วก็ไปปลุกเด็กทั้งสองคน ฟรานเป็นคนแรกที่ตื่นและรับแก้วโกโก้มาดื่มคลายความหนาว กระชับผ้าพันคอเดินออกมานอกถ้ำ เมื่อได้เห็นความงดงามของแสงเหนือก็พลันมีดวงตาเปล่งประกายไปกับธรรมชาติที่แสนงดงามนี้ โดยเฉพาะท้องฟ้ายามค่ำที่ไร้เมฆหมอกมาบดบังมองเห็นดวงดาวนับล้าน เห็นกระทั่งพระจันทร์แฝดที่มีขนาดไม่เท่ากันแต่ยังคงงดงามอยู่ ซาริงัวเงียเล็กน้อยแต่พอได้เห็นก็กระโดดโลดเต้นมองเหม่อและอ้าปากหวอ

         “สวยจังเลยเจ้าค่ะ”

         “อือ สวยมาก”

         “มาดูนี่สิ” เซรอสเรียกให้มาส่องภาพจากกล้องโทรทรรศน์ที่หันไปทางพระจันทร์แฝด

         ภาพของพระจันทร์แฝดเมื่อได้เห็นในระยะใกล้แทบจะไม่ต่างจากพระจันทร์ในโลกเดิม ซาริตื่นเต้นหนักมากเมื่อได้เห็นความจริงของพระจันทร์แฝดที่อยู่ไกล ฟรานเองก็มีปฏิกิริยาไม่ต่างจากซาริมากนักเว้นก็แค่ไม่ได้ส่งเสียงน่ารำคาญ ถามทุกอย่างที่อยากรู้จากเซรอสเกี่ยวกับสิ่งที่อยู่บนท้องฟ้า และเมื่อได้รับคำตอบก็พลันเกิดเป็นความรู้สึกชื่นชมความลึกลับของจักรวาลเป็นอย่างมาก จนถึงขั้นลองส่องไปทางนั้นทีทางนี้ที พบเห็นดวงดาวมากมายบนท้องฟ้า

         ได้เห็นการตอบรับของทั้งคู่ก็รู้สึกว่าคิดถูกที่พามาดูมัน ทั้งสองคนสลับกันดูกล้องคนละห้านาทีจนซาริดูไปได้สักพักก็เริ่มเบื่อเปลี่ยนไปหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายภาพบนท้องฟ้า กล้องที่เซรอสสร้างไม่มีปัญหาเรื่องแสงอยู่แล้วจึงน่าจะสามารถถ่ายมันออกมาได้ ทั้งยังมีกำลังขยายที่สูงมาก เพียงแค่ซาริยังใช้ระบบนั้นไม่ต้องเลยต้องถูกล็อกเอาไว้ก่อน ครั้งสุดท้ายที่มีภาพแบบขยายหลุดออกมามันเห็นหัวสิวของใครบางคนที่น่าจะเป็นคนในหมู่บ้านซึ่งน่าเกลียดมากจนเซรอสไล่ลบทั้งหมดออก

         ตลอดทั้งคืนพวกเขาเฝ้าดูการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มดาว เซรอสตั้งชื่อให้กับกลุ่มดาวจำนวนมากที่มองเห็นได้ด้วยตาเปล่า มีกลุ่มดาวหนึ่งที่ซาริให้ความสนใจที่สุดก็คือกลุ่มดาวแครอท เพราะรูปร่างของมันเป็นสามเหลี่ยมและมีหางสามหาง ตอนแรกจะเรียกว่ากลุ่มดาวหมึกกล้วย แต่ซาริดันเรียกเป็นกลุ่มดาวแครอทไปแล้วก็เลยต้องเอาชื่อนั้นเป็นเกณฑ์แทน บางกลุ่มดาวก็ใช้ชื่อที่คุ้นเคยอย่างดาวสุนัข ดาวหมีใหญ่ แม้ตำแหน่งจะกลับด้านกันเหมือนกระจก

         สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือเซรอสค้นพบดาวเหนือของโลกใบนี้แล้ว

         หรือถ้าจะพูดให้ถูกเป็นซาริที่ค้นพบมันด้วยความบังเอิญ

         หากเป็นโลกเดิมที่มีการให้เกียรติประวัติกับผู้ค้นพบ ซาริอาจได้รับการจารึกชื่อไว้ในประวัติศาสตร์อย่างแน่นอน

         ถึงจะยังไม่ได้รับการยืนยันแต่จากการตรวจสอบทิศทางด้วยเข็มทิศที่ชี้ไปนั้นมันมีแนวระนาบที่ใกล้เคียงกันมาก จึงรู้สึกว่ามันน่าจะเชื่อถือได้ในระดับหนึ่ง หลังจากนี้อาจจะต้องสร้างตารางคำนวณทิศทางของดวงดาวในช่วงเวลาต่างๆ เพื่อความแม่นยำ

         การศึกษาดาราศาสตร์ของวันนี้จบลงเมื่อท้องฟ้าเริ่มสว่าง แต่นั่นก็เป็นเวลาเกือบแปดโมงเช้าแล้ว ทั้งสามคนจึงช่วยกันเก็บเต็นท์เคลียร์พื้นที่ หลังทานมื้อเช้าเป็นขนมปังกับไส้กรอกปิ้งเสร็จแล้วจึงเดินทางกลับบ้าน

 

         กว่าเจ็ดสิบชั่วโมงที่ขังตัวเองอยู่ในห้องโถงใต้ดิน สิ่งที่ทุ่มแรงกายแรงใจสร้างมาตลอดสองสัปดาห์ก็เสร็จสิ้น

         มันคือดาวเทียมดวงแรกของโลกเวทมนตร์

         ดาวเทียมดวงนี้มีความสามารถที่ครอบคลุมรอบด้าน ทั้งยังไม่ต้องพึ่งพาฐานส่งหรือจรวดในการยิงขึ้นไป มันถูกออกแบบมาให้สามารถส่งตัวเองขึ้นไปอยู่บนนั้นได้เพียงกดปุ่มเดียวเท่านั้น สิ่งที่ต้องการก็มีแค่พื้นที่กว้างๆ ขนาดเท่าสนามบาสเกตบอล

         นับตั้งแต่ที่เผชิญหน้ากับสถานการณ์เสี่ยงอันตรายจากการถูกลอบสังหาร เซรอสพบว่าตนเองค่อนข้างเสียเปรียบในด้านกลยุทธ์ทำได้เพียงแค่รอตั้งรับอย่างเดียว จึงจำเป็นจะต้องมีความได้เปรียบเชิงกลยุทธ์และยุทธวิธีที่เหนือกว่า ความคิดของเซรอสนั้นง่ายดายมากก็แค่ทำทุกอย่างเพื่ออำนวยความสะดวกให้ตนเอง โดยการทำเทคโนโลยีเข้ามาชดเชยจุดอ่อนเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

         อาจพูดได้เต็มปากว่าเซรอสเป็นคนเดียวในโลกใบนี้ที่ครอบครองเทคโนโลยีระดับสูง

         ดาวเทียมดวงนี้มีน้ำหนักประมาณหนึ่งตัน เซรอสสามารถขยับมันได้ด้วยความแข็งแรงปกติ นอกจากนี้แหวนมิติของเขาก็เก็บของได้มากถึงสิบห้าตันจึงสะดวกมากในการขนย้ายดาวเทียม เขาเก็บมันใส่แหวนและตั้งใจว่าจะนำมันขึ้นไปอยู่ในวงโคจร

         ตอนทานมื้อเย็นก็พูดเรื่องที่จะไปพักที่บ้านริมทะเลแต่ไม่ได้บอกเหตุผลหลักเนื่องจากต้องการปกปิดเอาไว้เป็นความลับ แต่ทั้งสองคนอยากจะไปด้วยเพราะคิดว่าเซรอสจะไปตั้งแค้มป์อีกแล้วทั้งที่พึ่งจะไปมาเมื่อไม่กี่วันก่อน สุดท้ายเลยตัดสินใจกันว่าจะเดินทางไปด้วยกันพร้อมกับขนน้ำทะเลมาทำเป็นเกลือเก็บเอาไว้สักหลายกระสอบ นอกจากนี้ยังจำเป็นจะต้องไปแต่งเติมบ้านพักริมทะเลให้มีความพร้อมในการใช้งานด้วย

         วันรุ่งขึ้นทั้งสามออกเดินทางกันตอนสาย มุ่งหน้าสู่บ้านพักริมทะเล ถนนหนทางได้รับการซ่อมบำรุงบ้างแล้วรวมไปถึงสะพานที่มีความคงทนแข็งแรง ถึงจะเดินทางไปได้ในทันทีแต่บางครั้งก็เลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องจอดให้ทั้งสองคนแวะทำธุระส่วนตัว กว่าจะมาถึงหมู่บ้านริมทะเลก็เป็นเวลาช่วงบ่าย

         บ้านริมทะเลที่เคยสร้างเอาไว้ตอนนี้มีฝุ่นจับเขรอะเต็มบ้านเลยต้องให้ทั้งสองคนทำความสะอาดกันครั้งใหญ่ เซรอสไม่ได้อยู่ช่วยงานเพราะต้องติดตั้งระบบไฟฟ้าภายในบ้าน เตาปฏิกรณ์ถูกนำมาติดตั้งเอาไว้ในห้องเครื่องที่เตรียมเอาไว้ล่วงหน้าจากนั้นก็เดินสายไฟไปยังห้องต่างๆ ในที่สุดก็มีไฟฟ้าใช้

         เนื่องจากยังพอจะมีเวลาอยู่สักเล็กน้อยก่อนพระอาทิตย์จะตกดิน เซรอสไม่มีทางเลือกนอกจากต้องลงไปดำน้ำจับสัตว์ทะเลมาทำมื้อค่ำ พวกเขานำเรือปั่นออกสู่ทะเลประมาณห้าสิบเมตรอยู่ในเขตน้ำที่ค่อนข้างลึก ทะเลในฤดูหนาวเย็นมาก ซาริจุ่มลองเท้าลงไปเล็กน้อยและรีบชักกลับมาแทบไม่ทัน ส่วนฟรานไม่คิดจะลงน้ำนอกจากรอให้เซรอสจับพวกมันขึ้นมาและค่อยนำใส่ถังที่อยู่บนเรือ

         เพียงไม่นานหลังเซรอสดำลงไปก็ขึ้นมาพร้อมด้วยกุ้งตัวใหญ่ที่ถูกฉมวกแทง

         “กุ้งตัวใหญ่มากเจ้าค่ะ” ซาริรับกุ้งมาใส่ถังบนเรือ

         “เอาถุงตาข่ายมาให้ที”

         ฟรานเดินไปหยิบถุงตาข่ายมาโยนให้ เซรอสรับไปผูกมันกับเอวและดำลงไปต่อ

         ภายใต้ทะเลนั้นมืดพอสมควรจึงต้องทำงานแข่งกับเวลาเล็กน้อย การที่สามารถกลั้นหายใจใต้น้ำได้เป็นเวลานานจึงไม่จำเป็นต้องขึ้นมาเหนือผิวน้ำบ่อย เซรอสเก็บทั้งกุ้ง หอย หมึก ปู และสาหร่ายพวงองุ่น เสร็จแล้วจึงพากันกลับไปเตรียมมื้อค่ำที่บ้าน

         นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่กินอาหารทะเลดังนั้นแล้วทั้งสองคนจึงมีประสบการณ์ในการจัดเตรียมมื้อค่ำ เตาปิ้งย่างที่มีถ่านไฟแดงฉานถูกเตรียมเสร็จในเวลาสั้นๆ กุ้งตัวใหญ่ก็ถูกนำไปวางบนตะแกรงคอยพลิกไปมาเพื่อให้มั่นใจว่ามันจะสุกอย่างทั่วถึง ฟรานทำสลัดสาหร่ายพวงองุ่นภายใต้คำแนะนำของเซรอส หน้าตาออกมาจัดว่าน่ากินใช้ได้แต่รสชาติค่อนข้างจืดไปเล็กน้อย อย่างไรก็ตามมันเป็นมื้อค่ำที่ทั้งสามคนได้กินกันอย่างมีความสุข โดยเฉพาะซาริกินอิ่มจนพุงกาง

         ตอนที่กินมื้อค่ำกันอยู่นั้นเซรอสก็ประกาศบอกสิ่งที่จะทำในวันพรุ่งนี้คือการส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจร ถึงจะไม่ได้บอกตรงๆ ว่ามันคือสิ่งใดแต่ทั้งสองคนก็ตั้งตารอที่จะได้เห็นมัน คืนนั้นหลังอาบน้ำเสร็จแล้วทั้งคู่ก็รีบเข้านอนแต่หัวค่ำ อาจเพราะวันนี้เหนื่อยมาทั้งวันจึงหลับทันทีที่หัวถึงหมอน เซรอสอยู่ที่ห้องข้างๆ เตรียมความพร้อมสำหรับวันพรุ่งนี้ด้วยการนำอุปกรณ์ออกมาจัดเตรียมเอาไว้ให้เรียบร้อยจนกระทั่งตรวจสอบมั่นใจแล้วว่าไม่มีสิ่งใดขาดหายจึงเข้านอน

         เช้าวันรุ่งขึ้นหลังทานมื้อเช้าเสร็จเรียบร้อยทั้งสามคนก็เดินทางมาที่ริมทะเล เซรอสนำเครื่องไม้เครื่องมือออกมาวางเอาไว้ทำให้เด็กๆ เกิดความอยากรู้มากขึ้น ตอนนั้นเซรอสไปที่ริมชายหาดเปิดหน้าต่างการสร้างพร้อมออกแบบฐานส่งยาน เขานำวัสดุมาด้วยจากการทดลองสร้างเบื้องต้นเลยนำมันมาได้ตามที่มันระบุไว้ ใช้เวลาเพียงไม่ถึงหนึ่งชั่วโมงฐานส่งยานก็แล้วเสร็จ เซรอสนำดาวเทียมออกมาวางลงบนฐาน

         “นั่นอะไร?”

         “มีปีกด้วยเจ้าค่ะ นกประหลาด” ซาริมองดูส่วนของแผงโซล่าเซลล์และเข้าใจว่ามันเป็นนกเหล็ก

         “ใช่ มันคือนกประหลาดเราแค่จะส่งมันขึ้นบินบนฟ้าเท่านั้น” เซรอสโกหก

         เซรอสเปิดช่องเสียบของดาวเทียมและต่อสายมันเข้ากับคอมพิวเตอร์ตรวจสอบการทำงานครั้งสุดท้ายเพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาด เสร็จแล้วก็ปิดมัน เพียงเท่านี้การเตรียมการส่งดาวเทียมขึ้นสู่วงโคจรก็เป็นอันเรียบร้อย เขากลับไปรวมกับเด็กๆ ที่หลบอยู่หลังกำแพงป้องกันคลื่น พรมนิ้วพิมพ์คำสั่งด้วยความชำนาญเหลือเพียงแค่กดสวิทซ์

         แว่นดำแบบป้องกันฝุ่นถูกยื่นส่งให้ทั้งคู่นำไปสวม ของใครเป็นของใครสามารถดูได้จากรูปทรง โดยเฉพาะของซาริจะเป็นแว่นที่ขาของมันเป็นแบบรัดกับศีรษะ เนื่องจากว่าใบหูของซาริอยู่ข้างบนไม่ใช่ด้านข้างเหมือนมนุษย์ ซาริสวมเสร็จก็มองไปรอบๆ พร้อมตะโกน มืดแล้ว ฟรานลองถอดเข้าถอดออกอยู่สองสามครั้งไม่คิดว่ามันจะสามารถเปลี่ยนกลางวันให้เป็นกลางคืนได้

         “เอาล่ะ ใครอยากจะเป็นคนกด”

         “ซาริเจ้าค่ะ” ซาริโบกมือ ฟรานก็รู้สึกสนใจเหมือนกันจึงทำได้แค่แอบยกเงียบๆ

         “งั้นกดพร้อมกันนะ”

         เซรอสหลบออกมา ให้ทั้งสองไปยืนอยู่หน้ากล่องสวิทซ์และคอยให้สัญญาณ

         พอนับถอยหลังสิบวินาทีเสร็จแล้ว สวิทซ์ก็ถูกกดโดยเด็กทั้งสองคน

         ดาวเทียมที่วางอยู่บนฐานยิงเริ่มการเดินเครื่อง เสียงคำรามของเครื่องดังมากจนซาริต้องยกมือปิดหูแน่น ลมและฝุ่นควันพัดเอาเม็ดทรายคละคลุ้งจนทำให้เด็กๆ ต้องก้มหลบอยู่ด้านหลังกำแพงและโผล่หน้าขึ้นมาดู โชคดีที่พลังงานที่ใช้ในการขับเคลื่อนเป็นพลังงานพิเศษที่องค์กรคิดค้นมันจึงไม่ปรากฏควันหรือเปลวไฟเหมือนกับการใช้จรวด ดาวเทียมดวงนั้นสั่นไหวเพียงเล็กน้อยก่อนจะเริ่มลอยขึ้น เซรอสขยับยิ้มมุมปากเล็กน้อยก่อนจะเคาะแป้นพิมพ์ครั้งสุดท้าย จากนั้นดาวเทียมดวงนั้นก็ลอยขึ้นไปบนฟ้าด้วยความเร็วสูง

         หลังจากนั้นเพียงแค่สิบห้านาที ภาพของโลกเวทมนตร์ภาพแรกก็ถูกส่งมาที่คอมพิวเตอร์ในมือของเซรอส

         มันแสดงให้เห็นภาพของโลกเวทมนตร์ในระบบเรียลไทม์

         “ฉันพร้อมแล้ว” เซรอสบอกกับตัวเอง

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.688K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

17,179 ความคิดเห็น

 1. #16858 vviiwwyy (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563 / 11:20
  ค่ดเทพ
  #16,858
  0
 2. #16603 มาช้า (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 16 กันยายน 2563 / 21:40

  เพื่อถล่มรัชเซลใช่ไหม? ต้องเล่นใหญ่เบอร์นี้ จัดหนักๆเลย

  #16,603
  0
 3. #14315 ชากุหลาบอุ่นอุ่น (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 14 กันยายน 2562 / 22:16
  😀😀😀
  #14,315
  0
 4. #11615 arksouleve (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 / 23:13

  เป็นแนวสโลไลฟ์ที่อ่านแล้วไม่เบื่อจริง ชื่นชมๆ
  #11,615
  0
 5. #11055 แพนด้าห้าขวบ (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2561 / 19:28
  ซูมขนาดเห็นหัวสิว! (นึกภาพตาม 😨)
  #11,055
  1
  • #11055-1 Plub01(จากตอนที่ 101)
   12 กันยายน 2562 / 19:32
   เห็นภาพเลย
   #11055-1
 6. #9597 woodo (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2561 / 15:49
  โคตรเจ๋งอ่ะะะะ พร้อมแล้วโว้ยยย จัดทัพมาเลยยยย
  #9,597
  0
 7. #9561 newkingdom (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 13 กรกฎาคม 2561 / 12:38
  ขอบคุณครับ
  #9,561
  0
 8. #8458 g0oouj11 (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2561 / 22:08
  ถ้าอยากได้ดาวเทียมแบบที่ยิงอาร์คได้ ลองไปถามพระเจ้าดรีมดูนะ ถถถถถถถถถถถ
  #8,458
  5
  • #8458-4 trinio(จากตอนที่ 101)
   5 กันยายน 2561 / 14:03
   grand d-ceptiber
   อาจจะพิมพ์ผิด แต่เริ่มด้วย grand นี่แหละ
   พระเอกแนว op ฮาเร็ม เน้นสะใจ
   สนุกใช่ได้นะ
   #8458-4
  • #8458-5 g0oouj11(จากตอนที่ 101)
   17 กันยายน 2561 / 21:48
   พระเอกจะเป็นแนวหื่น (แต่ทำได้แค่จูบเพราะตัวมันเป็นจักรกลไม่มีปิกาจู้)

   ทำอะไรไม่สนโลก (สนแต่แฟน)
   บ้าพลัง (ฆ่าศัตรูได้ง่ายๆแต่ไม่ทำเพราะมันไม่สะใจ)
   หวงของ (ใครแตะ เอ็งตาย)
   รักครอบครัว (บุกเดี่ยวนรก สวรรค์ เพียงเพื่อชิงตัวคนรัก)
   ไร้เทียมทาน (แต่ก็ยังสู้โคตรเมดดรีมไม่ได้อยู่ดี)
   #8458-5
 9. #8193 imavikur (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 29 เมษายน 2561 / 20:35
  ลุ้นมากกก มีทุกแบบที่สามารถใส่เข้าไปได้ในโลกใบนี้ เริ่ดมาก ชอบมากเลย ขอบคุณที่เขียนให้อ่านนะคะ
  #8,193
  0
 10. #7888 Lucky_777 (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 เมษายน 2561 / 18:38
  เดี่ยวสาหร่ายพวงองุ่นมันเค็มไม่ใช่เหรอะทำไมถึงบอกจืด...Nani!!!
  #7,888
  2
  • #7888-1 Blue Soul(จากตอนที่ 101)
   21 เมษายน 2561 / 23:59
   ของต่างโลกรสชาติไม่เหมือนกันครับ ขนาดกล้วยรสชาติยังเหมือนเบอร์รี่เลย
   #7888-1
 11. #7878 Lotte Dittakan (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 13:48
  ตั้งชื่อยานหรือยังไง
  #7,878
  0
 12. #7817 นักอ่านอัศนี (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 17 เมษายน 2561 / 04:50

  สนุกมากๆครับ

  พอดีมีธุระเลยไม่ได้มาอ่านนานเลย

  @จากนักอ่านหน้าใหม่

  #7,817
  0
 13. #7532 กษิดิศ ปักษี (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 28 มีนาคม 2561 / 13:00
  ต่อไปได้มียานอวกาศแน่เลย
  #7,532
  0
 14. #7443 ทางไกลหมื่นลี้ (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 26 มีนาคม 2561 / 19:24
  ยิ่งอ่านยิ่งอึ้งกับจิยตนาการของคนเขียน เนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ แต่มีสีสัน
  #7,443
  0
 15. #7437 Aatank (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 19:06
  ขอบคุณค่ะ สนุกมาก. ชอบการเลี้ยงดูเด็กๆ ของเซรอสมากเลยค่ะ. ไม่บังคับให้ทำในสิ่งที่เด็กๆ ไม่ได้สนใจ เเต่ส่งเสริมในสิ่งที่เค้าถนัดเเทน.
  #7,437
  0
 16. #7436 krito krito (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 17:28
  ก้าวที่ยิ่งใหญ่ของโลกเวทย์มนต์กันเลยที่เดียว
  #7,436
  0
 17. #7435 pick-17 (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 23 มีนาคม 2561 / 16:50
  เหมือนกับว่าตามอ่านไดอารี่เลย เนื้อเรื่องเรื่อยๆ ของทุกๆวัน
  #7,435
  0
 18. #7432 faridbaddy1 (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 22 มีนาคม 2561 / 23:55
  ขอบคุณครับ
  #7,432
  0
 19. #7427 GunTub (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 23:59
  เหมือนอ่าเรื่องของพ่อที่ทำเพื่อลูกๆเลย
  #7,427
  0
 20. #7426 yoonly (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 18:29
  ล้ำมากกกกกกกกกกก
  #7,426
  0
 21. #7425 Naii M. (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 15:16
  สงสัยต่อไปคงได้มีบ้านพักตากอากาศเหนือวงโคจร 5555
  #7,425
  0
 22. #7424 praew.wc (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 13:48
  ขอบคุณค่า
  #7,424
  0
 23. #7423 urei (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 13:30
  เซรอ​ส​ ซาริอยากขึ้นไปกินแครอท​ข้างบนนู้น​!!!
  #7,423
  0
 24. #7422 mon462 (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 13:03
  ชอบมากเลย สนุกมากค่ะ
  #7,422
  0
 25. #7421 chocolato.p (จากตอนที่ 101)
  วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 12:16
  ครองโลกไปเลยค่ะจบ //โดนฟ้าผ่า 555555
  #7,421
  0