chronicle of ancient history...[To Fiction]

ตอนที่ 5 : Psche & Eros,This Love Is Forever : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 52
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  6 ต.ค. 52

Psche & Eros
This Love Is Forever....


บทนำ
หากไร้ซึ่งความเชื่อใจ   มีหรือที่รักจะคงอยู่ชั่วนิรันดร์.....             ภายในวิหารเทพอโฟร์ไดต์ ปรากฏร่างชายหนุ่มผมสั้นประบ่าสีทองรูปร่างสมส่วนในชุดกระโปรงสั้นของบุรษชาวกรีกเดินอยู่เช้าไปข้างใน เขาเข้าไปในห้องๆหนึ่งซึ่งใครคนหนึ่งกำลังรอคอยอยู่

 เมื่อเปิดประตูเข้าไปก็พบกับหญิงสาวผมสีทองหยักศกสลวยผู้ได้ชื่อว่าเป็นเทพีแห่งความงาม

             
            
"มาแล้วเหรอจ๊ะ" นางยิ้มเริงร่าอย่างยินดีที่เขามา

               
           
"พระย่ะค่ะ ที่เรียกมามีอะไรให้ลูกช่วยรึเปล่า ยกเว้นยิงลูกศรใส่ท่านอาร์เตมิสให้หลงกวางตัวเองกับแผลงศรใส่ท่านปู่ซีอุสให้เป็นหลงใครที่ไหนอีก"

             
         
รอยยิ้มของเทวีอโฟรไดต์หุบลงทันที โตมาหลายร้อยพันปีแล้วป่านนี้ยังไม่เลิกกวนพระบาทอีก รู้แบบนี้ไม่ไปขอร้องอาเรสช่วยนางมีน้องให้ไอ้ลูกเวรนี่มีร่างกายเติบโตขึ้นมากวนประสาทอีกแบบนี้หรอก กว่าจะไปอ้อนไปวอนได้ แทบจะโดนหอกของพ่อมันแทงอกตาย และที่สำคัญ... "แกจะพูดถึงยัยอาร์ตี้ให้ฉันได้ยินทำไมยะ! รู้ก็รู้ว่าไม่ชอบขี้หน้ากัน" อโฟรไดต์แยกเขี้ยวแล้วแหวใส่ลูกชาย

 
              
"ก็เพราะท่านแม่ไม่ชอบหน้าเขานั่นแหละ ลูกถึงสังหรณ์ใจแบบนี้" อีรอสพูดอย่างตรงที่สุด เพราะมีครั้งหนึ่งแม่ของเขานี่แหละสั่งให้เขาไปแผลงศรใส่อาร์เตมิสให้หลงรักเอนดิเมียน เจ้าคนเลี้ยงแกะที่กำลังหลับคาฝูงแกะ ทำให้แอบหลงรักหัวปักหัวปำ เวลาเจอเอนดิเมียนหลับตอนหลางคืน พี่ท่านก็ลงแวะลงจากราชรถลงมาจูบเอนดิเมียนมันทุกคืนๆ จนอพอลโล(ไม่อยากจะพูดถึงเล้ย)ฝาแฝดของอาร์เตมิส กลัวว่ายัยพี่สาวคนเนี้ยจะผิดสัตย์ที่ว่าจะรักษาพรหมจรรย์ จึงไปสาปให้เอนดิเมียนหลับไปตลอดกาลบนยอดเขาหนึ่ง แต่ถึงกระนั้นยัยพี่สาวคนนี้ก็ยังทำเหมือนตอนเอนดิเมียนยังเป็นเหมือนเดิมเป๊ะ

                "วุ้ย...ช่างมันเถอะ แม่มีเรื่องอยากให้เจ้าช่วย"

               
                 
"เรื่องไรอ่ะ"

             
                 
"มาดูในอ่างน้ำนี่" อโฟร์ไดต์เรียกอีรอสให้มาดูภาพเคลื่อนไหวในอ่างทองคำที่ลวดลายประณีต ภาพบนผิวน้ำปรากฏหญิงสาวผมแดงเพลิงยาวสลวย กำลังยืนเกาะราวระเบียงราชวังดูประชาชนที่โยนดอกไม้โรยกลีบกุหลาบและตะโกนบอกรัก(รึเปล่าฟะ)อย่างสนใจ และที่สำคัญ หญิงสาวผู้นั้นสวย...อภิมหึมาสวยอลังการจนแม่ของเขากลายเป็นยัยบ้าหน้าจืดไปเรียบร้อยแล้ว โอ้มายก็อดดดดดดดด!!!!


               
"ยัยหัวแดงคนนี้ชื่อไซคี เป็นลูกสาวเจ้านครกรีกรัฐหนึ่ง เจ้าลองไปสืบหาแป๊ปเดียวก็รู้แล้ว เจ้าจงไปแผลงศรแล้วทำให้นางหลงรักสัตว์อุบาทว์สักตัว" นางพูดพลางหยิบแอปเปิลมากัดเข้าปาก


               
"ทำไมพระยะค่ะ
?"


 
               "เพราะนางบังอาจผงาดความงามให้เหนือกว่าแม่"


               
กามเทพหนุ่มหน้าเหวอทันที "ค...แค่เนี้ย
?"


               
"ใช่! รู้มั้ยตั้งแต่ไหนแต่ไร ตั้งแต่ยมโลกจรดท้องฟ้าเหนือเขาโอลิมปัสนี่ล้วนยกย่องเทิดทูนแม่เพราะงดงามที่สุด แต่ตอนนี้ แม้กระทั่งวิหาร ก็แทบไม่มีใครย่างกรายเข้ามาในวิหารแม่แม้แต่คนเดียว มัวแต่ไปดูหน้ายัยไซคีนั่น!!!" อโฟรไดต์บรรยายเสียงกร้าวขึ้นในขณะเดียวกันความโมโหโกรธเกรี้ยวของนางก็ทำให้นางเผลอบีบแอปเปิลแหลกละเอียดเละเทะคามือ ลูกชายตัวโตของนางหวาดผวาแอบถอยทันที
                 อา...จะโดนฆ่ามั้ยนี่

 
              
อีรอส เห...เสียงเย็นๆนั่นมันอะไรกัน หรือว่าท่านแม่จะฆ่าข้า? ไม่น้า~


               
เจ้าต้องไปทำหน้าที่...เดี๋ยว...นี้


               
"ให้ลูกชายไปทำบาป จะดีเหรอพระยะค่ะ" อีรอสรีบบอกปัดไปในตัว เพราะสิ่งที่มารดาของเขามอบหมายให้มันน่ากลัวเกินไปรึเปล่า
? แต่...


               
"ไม่หรอกจ๊ะลูกรัก การทำตามที่แม่สั่งคือการเชื่อฟังผู้มีพระคุณ แต่การที่ลูกขัดขืนน่ะ ถึงตาย(คามือแม่)นะจ๊ะ" อีรอสหัวเราะแห้งๆกับคำอ่อนหวานตอนต้นและคำสยดสยองตอนหลัง ทำไมเขาต้องเกิดเป็นลูกนางด้วย และพ่อรู้นิสัยแบบนี้ของท่านหรือเปล่าถึงได้มาเป็นกิ๊กระยะยาว แอนทีรอส...เจ้าอยู่หนใด ช่วยพี่ชายคนนี้ด้วยยยยยยยยยย

 

6 ความคิดเห็น

 1. #6 IYUN (@alliyun) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มีนาคม 2556 / 23:52
  น่าอ่านๆ ><
  #6
  0