คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย ͧ กลิ่นละอองหิมะ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
อยู่ๆมันก็ผุดขึ้นมา ถึงตอนแรกที่ผุดมันออกจะน่ารักตุมุตะมิ แต่พอพิมพ์เข้าก็บทโศกขึ้นมาเฉยเลย

เนื้อเรื่อง อัปเดต 11 พ.ย. 62 / 00:06


กลิ่นละอองหิมะ

 

หิมะสีขาวร่วงโรยไม่ขาดสายนับตั้งแต่ที่เธอก้าวออกมาจากโบสถ์พร้อมสามีของตัวเอง วันนี้เป็นวันแต่งงานของเธอ เป็นวันที่เธอมีความสุขที่สุดชีวิต และในคืนนั้นเองเธอได้กลิ่นหอมของหิมะพัดเข้ามาภายในห้องทั้งที่ไม่น่าจะช่องทางที่ลมจะหอบเอาหิมะเข้ามาได้เลย

 

คืนนั้นเธอฝันว่ากำลังมีหิมะสีขาวกำลังโปรยปราย และเธอกำลังยืนอยู่ท่ามกลางงานปติมากรรมน้ำแข็งขนาดใหญ่ มันทั้งงดงามและอบอุ่น ทุกอย่างราวกับถูกจัดเพื่อแสดงความยินดีกับเธอ เธอเดินชมไปรอบๆด้วยความตื่นตาตื่นใจจนพบเข้ากับผู้ชายคนหนึ่ง 

 

เขายืนหันหลังให้กับเธอก่อนจะหันมาช้าๆ 

 

หญิงสาวรู้สึกราวกับกำลังตกอยู่ในห้วงแห่งรัก ชายหนุ่มคนนั้นมีผมสีขาวละเอียดดวงตาของเขาจ้องลึกเข้ามาในดวงตาของเธอจนรู้สึกหัวใจสั่นไหว เขาเดินเข้ามาหาเธอช้าๆพร้อมใบหน้าที่ประดับด้วยรอยยิ้มอบอุ่นละมุนน่าหลงใหล 

 

เธอยิ้มตอบ

 

เขาหยุดที่ตรงหน้าเธอแล้วมอบดอกไม้สีขาวบริสุทธิ์ให้พร้อมกับโน้มใบหน้าลงมามอบจุมพิตให้หญิงสาว สัมผัสเพียงแผ่วเบาเท่านั้นแต่มันกลับตราตรึงในใจของหญิงสาวไม่จางหาย และราวกับว่ามันย้ำเตือนความรู้สึกบางอย่างภายในใจ เธอร้องไห้ออกมาโดยไม่รู้ตัวชายหนุ่มจึงยื่นมือมาเช็ดหยดน้ำใสๆออกให้ 

 

แล้วเขาบอกก็กับเธอว่า

 

“ฉันดีใจที่เห็นเธอมีความสุข และหวังว่าเธอจะมีความสุขมากกว่านี้อีกในวันข้างหน้า...” 

 

ฟังเขาพูดยังไปทันจบเธอกลับตื่นขึ้นมากลางดึกซะก่อน ข้างๆกันคือร่างของสามีนอนหลับอยู่ข้างๆ เธอหันซ้ายหันขวาราวกับหาบางสิ่ง เธอมองยังนอกหน้าต่างที่เปิดม่านไว้เห็นละอ่องหิมะยังคงโปรยปรายจึงรีบลุกขึ้นไปมองดูใกล้ๆ

 

เมื่อตื่นขึ้นมาเธอก็จำไม่ได้แล้วว่าฝันถึงเรื่องอะไรไป แต่ว่าเมื่อเธอได้มองดูหิมะที่ตกลงมาเรื่อยๆหยดน้ำตาก็ไหลออกมาไม่ทันรู้ตัว เธอก้มหน้าเช็ดมันอย่างงุดงงเพราะจู่ๆมันไหลออกมาเองอย่างห้ามไม่ได้

 

สามีของเธอตื่นขึ้นมา เขารีบเข้ามาดูภรรยาที่ยืนร้องให้อยู่ข้างหน้าต่าง เขาดึงเธอเข้ามาสวมกอดแล้วปลอบโยนเธอจนเธอหลับไป...

 

จนเมื่อรุ่งเช้าผ่านเข้ามา เธอตื่นจากฝันอีกครั้ง ฝันครั้งนี้เธอฝันเห็นถึงอนาคตอันสดใส เธอเห็นตัวเธอ สามี พวกเธอมีลูกด้วยกันถึงสามคน มันทำให้เธอรู้สึกมีความสุขมาก และในฝันนั้นเองระหว่างที่เธอกับลูกๆเล่นกันอยู่ เธอเงยหน้ามองท้องฟ้ากว้าง มีลมสายหนึ่งพัดผ่านมา เธอหลับตาลงและได้ยินคำพูดหนึ่ง มันเผ่าเบาและเจือจาง แต่กลับทำให้เธอมีความสุขและรู้สึกอบอุ่นหัวใจที่สุด

 

“ฉันรักเธอ”

 

หญิงสาวยิ้มรับเมื่อนึกถึงคำนั้น เธอหันหน้าไปรับแสงแดดอ่อนๆที่ส่องผ่านหน้าต่างมากระทบกับใบหน้า วูบหนึ่งก็ได้มีลมพัดเข้ามาพร้อมกับกลิ่นหิมะก่อนจะจางหายไป จนเธอแอบที่จะรู้สึกวูบโหวงในใจไม่ได้

 

“แล้วพบกันคาริน...”

 

เธอไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มันกลับมีคำหนึ่งผุดขึ้นมาใจใน

 

“แล้วพบกัน... โทชิโร่”

 

“ฉันเองก็รักนาย”

 

 

 

...............................................

โอ้วว เพิ่งลองหน้าแต่งนิยายแบบใหม่ รู้สึกถึงความละมุนของเนื้อเรื่องขึ้นเยอะ //เกี่ยวมั้ยเนี้ย 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ arissnight จากทั้งหมด 8 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น