Star Wars Fiction(s) by Arielqueen

ตอนที่ 12 : (AllRey) You are my The Face

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 395
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 29 ครั้ง
  16 ก.พ. 61You are my The Face

One shot

(All Rey)

Inspired by The Face Thailand


 

 

 

 

            รายการเดอะ เฟส

 

            วินาทีนี้คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก รายการที่คัดสรรนายแบบและนางแบบ รวมถึงดารานักแสดงหน้าใหม่ เป็นเสมือนใบเบิกทางอาชีพในอนาคต เหล่าผู้ที่ผ่านเข้ารอบ เรียกได้ว่าไม่มีใครเลยที่จะไม่ประสบความสำเร็จ

 

            หลังจากปรากฎการณ์รายการเดอะเฟส เม็น เรียลลิตี้ที่มีกติกาเหมือนกับเดอะเฟสปกติแทบจะทุกอย่าง ยกเว้นแต่ว่าผู้เข้าแข่งขันเป็นผู้ชายทั้งหมด ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม และเป็นที่น่าพอใจ ประเทศต่างๆรอบโลกจึงให้สนใจและเริ่มสานต่อรายการเดอะเฟส เม็นเหมือนที่ประเทศไทยเริ่มเอาไว้

 

            แน่นอน ที่สหพันธรัฐแห่งนี้ก็เช่นกัน

 

             “ตื่นเต้นมากค่ะ ไม่คิดว่าจะถูกเลือกมาเป็นเมนเทอร์”

 

            ภายในห้องรับรองโทนสีเทา ปรากฏหญิงสาวผมสีเหลืองอ่อน นัยน์ตาสีขี้เถ้า ริมฝีปากของเธอขยับยิ้ม เธอคือ ฟาสมานางแบบชื่อดัง ผู้อยู่ในวงการนี้มากว่ายี่สิบปี ด้วยส่วนสูงกว่าหนึ่งร้อยแปดสิบเซนติเมตรของเธอ นั่นทำให้ฟาสมาเป็นที่กล่าวขานมาก เรียกได้ว่าไม่เคยมีเวทีเดินแบบดังๆเวทีไหนที่เธอไม่เคยฝากลวดลายการเดินอันเป็นเอกลักษณ์ของเธอเอาไว้

 

            “ฉันก็จะทำให้เต็มที่ค่ะ” เธอพูดกับกล้อง “เมนเทอร์อีกสองคนจะเป็นใคร ฉันไม่สนใจหรอกค่ะ มีก็เหมือนไม่มี” วาจาจิกกัดช่างขัดกันกับรอยยิ้มสบายอารมณ์นั่นเสียเหลือเกิน เห็นได้ชัดว่าเธอไม่กลัวอะไรเลยจริงๆ

 
 

 

            “นี่เป็นครั้งแรกที่ฉันจะได้เทรนเด็กใหม่ๆค่ะ ปกติฉันจะเป็นคนถูกเทรนเสียเอง”

 

 

            ห้องข้างๆฟาสมา เมนเทอร์สาวสวยคนที่สองนั่งอยู่ในห้องรับรองโทนสีชมพู เธอคือ คอนนิกซ์นางเอกสาวไฟแรง เธอพึ่งจะเข้าวงการมาไม่นานนัก อายุของเธอพึ่งจะยี่สิบต้นๆ แต่ด้วยศักยภาพที่เหลือล้น ใบหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ ภายในระยะเวลาสั้นๆเธอก็ดังเป็นพลุแตก ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ และเธอยังเป็นนักแสดงหญิงที่มีค่าตัวมากที่สุดในตอนนี้ด้วย

 

            “แถมยังเป็นผู้ชายด้วย” คอนนิกซ์ยักคิ้วนิดๆ “นิกซ์ถนัดเลยล่ะค่ะ เรื่องคุยกับผู้ชายเนี่ย” และแน่นอน ข่าวฉาวกับผู้ชายไม่ซ้ำคนของคอนนิกซ์ก็มีมาให้เห็นแทบจะทุกเดือน ซึ่งเธอก็ไม่เคยแคร์อะไรอยู่แล้ว ดูเหมือนว่าข่าวพวกนั้นมันจะยิ่งทำให้ชื่อเสียงของเธอกระฉ่อนมากขึ้นไปอีก และนั่นก็คือสิ่งที่อาชีพของเธอต้องการ

 

  

            “ฉันเคยเป็นเมนเทอร์ให้แต่กับผู้หญิงค่ะ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะเป็นเมนเทอร์ให้ผู้ชายไม่ได้นี่นะ”

 

            และห้องสุดท้าย ห้องรับรองโทนสีขาวดำ ห้องของเมนเทอร์คนที่สาม

 

            เธอคือ เรย์นางแบบและนักแสดงสาว ก่อนหน้านี้เธอเคยเป็นเมนเทอร์ให้กับเดอะเฟสซีซั่นที่ผ่านๆมา และลูกทีมของเธอก็เคยชนะไฟนอลวอล์คมาแล้ว แม้เธอจะอายุเพียงยี่สิบปลายๆ แต่ประสบการณ์อันโชกโชนของเรย์นั้นไม่เป็นสองรองใคร เธอเข้าวงการตั้งแต่อายุไม่ถึงสิบปี และคลุกคลีในวงการนี้นานกว่าใครเพื่อน เธอรู้ดีว่าจะเล่นเกมนี้อย่างไร

 

            “ไม่รู้เหมือนกันค่ะว่ามันจะออกมายังไง แต่ฉันก็จะทุ่มให้ลูกทีมของฉันเต็มร้อย และทำให้เขาเป็นเดอะเฟส เม็นคนแรกให้ได้” แววตาของหญิงสาวมุ่งมั่น และพกความมั่นใจมาเต็มเปี่ยม ริมฝีปากสีแดงสดเผยอออกเล็กน้อย ก่อนจะยิ้มหวานเห็นฟันให้กับกล้อง เรย์ไม่ได้ดูจริงจังเหมือนเมนเทอร์คนก่อนๆ ตรงกันข้าม เธอดูเป็นกันเอง รอยยิ้มของเธอสดใสเสียจนคนดูพลอยยิ้มตามไปด้วย

 

 

             การคัดเลือกรอบแรก เป็นรอบหน้าสด กล่าวคือ ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจะถูกถ่ายรูปก่อนและหลังแต่งหน้า เพื่อนำมาเปรียบเทียบกัน และเมนเทอร์ทั้งสามจะได้พบพวกเขาในสภาพที่ไม่แต่งหน้า

 

            หลังจากฟาสมา คอนนิกซ์ และเรย์เดินเข้ามาในห้อง พวกเธอต่างทักทายกัน ฟาสมาที่ถนัดเรื่องจิกกัด แซวคอนนิกซ์เรื่องข่าวกับผู้ชายไปตามระเบียบ แต่คอนนิกซ์ก็ไม่ได้สะทกสะท้านอะไร

 

            ผู้ชายกลุ่มแรกที่เดินเข้ามา พวกเขาต่างถูกจริตพวกเธอทั้งสามคน และแน่นอน พวกเธอทั้งสามให้ผ่านเข้าไป ส่วนมากรอบนี้พวกเธอไม่ค่อยคัดใครออกเท่าไหร่ นั่นเพราะผู้ชาย แม้จะแต่งหรือไม่แต่งหน้าก็มีเสน่ห์ได้ทั้งนั้น พวกเธอจะดูที่ความมั่นใจและแววตาเสียมากกว่า เพราะการที่จะมาถึงจุดนี้ได้ หน้าตาพวกเขาก็ถูกสกรีนมาก่อนแล้ว

 
            กลุ่มถัดมา เรย์สะดุดตากับผู้ชายคนหนึ่งที่ยืนอยู่ด้านขวาสุดของรูป เขามีผิวสีขาว เรียกได้ว่าขาวมาก เรย์ไม่คิดว่าผู้ชายจะผิวขาวได้ขนาดนี้ ผมสีน้ำตาลอ่อนจนเกือบทองของเขา เข้ากับใบหน้าหล่อเหลานั่นพอดิบพอดี            “อาร์มิเทจ ฮักซ์”

 

            เรย์ก้มลงมองใบประวัติในมือ ก่อนจะอ่านชื่อของเขาออกมา เมื่อเขาได้ยินว่าเป็นชื่อตัวเอง เขาก็ขานรับ สายตาของเขาจ้องมองมายังเธอ

 

            “เคยถ่ายแบบมาก่อนหรือเปล่าคะ” เรย์ถาม และคำตอบที่ได้ก็คือไม่ เขาบอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่เขาเคยทำอะไรแบบนี้ และนั่นยิ่งทำให้เรย์สนใจในตัวคนคนนี้มากขึ้นไปอีก แม้ฮักซ์จะบอกว่าตัวเองไม่เคยถ่ายแบบ หรือไม่มีประวัติอะไรในวงการบันเทิงมาก่อน แต่ท่าทางของเขาช่างดูเต็มไปด้วยความมั่นใจ ไม่ประหม่า ผิดกับสองคนข้างๆ ที่ก็พึ่งเคยทำอะไรแบบนี้เหมือนกัน แต่พวกเขาต่างดูวอกแวก เรย์สังเกตว่ามีคนหนึ่งยืนมือสั่น และนั่นไม่ใช่เดอะเฟสสำหรับเธอ

 

            “เรย์ชอบอาร์มิเทจ ฮักซ์คนเดียวค่ะ” หลังจากคุยกับอีกสองคนเพียงไม่กี่ประโยค เรย์ก็พูดขึ้นมา “นิกซ์กับพี่ฟาสมาว่ายังไงคะ” และอีกสองคนก็เห็นด้วย นั่นทำให้อาร์มิเทจ ฮักซ์ได้เข้าไปสู่รอบต่อไป เขาให้สัมภาษณ์ทีหลังว่าเขาขอบคุณเรย์มากๆที่มองเห็นอะไรบางอย่างในตัวเขา และเป็นคนแรกที่พูดขึ้นมาว่าชอบเขา

 

            “ถ้าเธอเลือกผม ผมก็เลือกเธอครับ”

 

            ฮักซ์พูดกับกล้อง เขาหลุดยิ้มเขินอายมาเล็กน้อย ก่อนจะเกาศีรษะแก้เก้อ

 
 

            ผ่านมาอีกสามกลุ่ม ทั้งคอนนิกซ์และฟาสมาต่างก็เจอคนที่ตัวเองถูกใจ แต่ในฝั่งของเรย์ เธอยังรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้สปาร์คกับใครเป็นพิเศษ จนกระทั่งกลุ่มถัดไปที่เดินเข้ามาในห้อง

 

            ไม่ใช่แค่เรย์ แต่เมนเทอร์อีกสองคนต่างตะลึงกับชายหนุ่มร่างสูงที่ยืนอยู่ตรงกลางระหว่างอีกสองคน เขาโดดเด่นออกมาจากคนอื่นๆ ส่วนสูงของเขาสูงกว่าฟาสมาเสียอีก ใบหน้าดุดันไม่แสดงอารมณ์ใดๆ เขาโพสต์ท่าหน้ากล้อง และแค่มอง เรย์ก็รู้ในทันทีว่าผู้ชายคนนี้รู้มุมกล้องของตนเอง เขารู้ว่าจะต้องหันหน้ามุมไหนที่จะทำให้ได้รูปที่ดีที่สุด

 


            “ไคโล เร็น หรือ เบน โซโล” คอนนิกซ์อ่านชื่อของเขา “เคยถ่ายแบบมาก่อนใช่ไหมเรา”

 

            “เคยถ่ายกับคุณด้วยครับ คอนนิกซ์” เสียงทุ้มนั่นตอบกลับ และคอนนิกซ์ก็ถึงบางอ้อ เขาเคยถ่ายแบบคู่กับเธอจริงๆเมื่อสองปีที่แล้ว เธอจำได้ดี ตอนนั้นเขาช่างไม่มีเสน่ห์เอาเสียเลย เหมือนกับว่าเขาเป็นเด็กเส้น ทำให้ได้ทำงานร่วมกับเธอ แต่ไคโลในตอนนั้นกับในตอนนี้ช่างแตกต่างกันราวฟ้ากับเหว

 

            “ถ่ายกับนิกซ์ไปแล้ว อยากลองมาถ่ายกับพี่บ้างไหม” ฟาสมาเต๊าะชายหนุ่มไปหนึ่งดอก เขายิ้มออกมานิดๆ ไม่ได้ตอบอะไร


 

            สายตาของเขาจ้องมองมายังเรย์


 

            เธอไม่ได้พูดอะไรมาก เรื่องจีบปากจีบคอเธอคงสู้อีกสองคนที่เหลือไม่ไหว ที่เรย์ทำ เธอเพียงแค่ใช้สายตามองไปยังเขา สายตาที่สื่อเป็นนัยๆว่า เธอชอบเขามาก และดูเหมือนว่าไคโลก็เดาออก เขาใช้สายตาดุดันนั่นจ้องเธอกลับมาอย่างไม่ยอมแพ้ ไคโลกัดริมฝีปากตัวเอง ก่อนจะกลืนน้ำลายลงคอ นั่นเป็นสิ่งที่เขาชอบทำเวลาเครียด หรือไม่ก็เวลาที่เจอคนที่ถูกใจ

 

            และเรย์ก็รู้ในทันทีว่าเธอจะต้องเอาเขามาอยู่ในทีมให้ได้

 
 

            “โพ ดาเมรอน”

 

            สองสามกลุ่มถัดมา เรย์ก็พบกับคนที่น่าสนใจเข้าอีกคน เขาเป็นชายหนุ่มส่วนสูงประมาณหนึ่งร้อยเจ็ดสิบห้า ท่าทางของเขาไม่ได้ดูมั่นอกมั่นใจมากเทียบกับคนอื่นๆ แต่ใบหน้าของเขามีเสน่ห์มาก และเขาในรูปก็ดูดีมากจริงๆไม่ว่าจะแต่งหน้าหรือไม่

 

            “มีใครเคยบอกไหมคะว่าคุณมีเสน่ห์มาก” เรย์ถาม “โดยเฉพาะเวลาคุณยิ้ม” คำพูดของเรย์ทำให้โพหน้าขึ้นสีเล็กน้อย เขาไม่คิดว่าจะถูกชมโดยนางแบบที่เขาปลื้มมาแต่ไหนแต่ไร และแน่นอน โพไม่สามารถกลั้นรอยยิ้มได้เลย

 

            “ใจเย็นๆหน่อยค่ะเมนเทอร์เรย์” คอนนิกซ์ปราม “บอกเลยว่าคนนี้นิกซ์ก็จองนะคะ ห้ามแย่ง” คอนนิกซ์พูดแบบนี้มาแล้วกับหลายคน เธอก็จองหมดทุกคนนั่นแหละ

 

            “ให้หนุ่มน้อยเป็นคนเลือกดีกว่ามั้งสาวๆ” ฟาสมาพูดขึ้น “เข้ารอบไปเลยจ้ะโพ เจอกันรอบหน้า” และเธอก็ไม่ลืมโปรยยิ้มให้โพไปหนึ่งรอบถ้วน เห็นได้ชัดว่าโพ ดาเมรอนทำตัวไม่ถูก เขาหน้าขึ้นสีแดงกว่าเดิม ก่อนจะรีบเดินออกจากห้อง แต่กระนั้น บุคลิกของโพก็ยังดูดี แม้เขาจะกำลังประหม่ามากๆก็ตาม

 


 

            “ผมก็ไม่รู้ทำไมพวกเขาถึงแหย่ผมกัน หวังว่านี่จะเป็นสัญญาณที่ดีครับ”

 

            โพให้สัมภาษณ์หลังจากที่เขาผ่านการคัดเลือก

 
 

 

            หลังจากคัดเลือกรอบแรกไปแล้ว ก็เข้าสู่การคัดเลือกรอบที่สอง

 

            รอบการเดินแบบ

 

            ผู้เข้าแข่งขันที่ผ่านรอบแรกมาได้ พวกเขาจะเดินแบบโดยที่มีผ้าโปร่งคลุมใบหน้าพวกเขาเอาไว้ เพื่อเป็นการดูลักษณะการเดิน บุคลิก รวมไปถึงหุ่นของพวกเขา แน่นอนว่าเป็นช่วงที่เมนเทอร์ทั้งสามรวมถึงคนดูหลายๆคนรอคอย

 

            รอบนี้พวกเธอทั้งสามคนก็ไม่ได้คิดจะตัดใครออกมากมาย นอกเสียจากเขาคนนั้นจะเดินได้ไม่เป็นสัปปะรดจนพวกเธอลงความเห็นว่าน่าจะสอนไม่ได้แน่ๆ และแน่นอน พวกเธอก็ให้ผ่านกันเป็นส่วนใหญ่

  

 

            “คนนี้ เรย์ชอบคนนี้มาก” เรย์ชี้ไปยังชายหนุ่มที่ยืนอยู่ทางซ้ายมือของเธอ “เดินดีมากเลยค่ะ”  ผิวของเขามีสีเข้ม และหุ่นของเขาเซ็กซี่มาก มากเสียจนทำให้คนที่อยู่ด้านขวาดูผอมเกินไป กล้ามเนื้อได้รูปกำลังดี ไม่ได้มีกล้ามเยอะเกินจนน่ากลัว และท่าทางการเดินของเขาเต็มไปด้วยความมั่นใจ ไม่มีความประหม่าเลยซักนิด เธอบอกให้เขาถอดผ้าคลุมหน้าออกแทบจะในทันที

 

 

            “ฟินน์” เรย์ยิ้มออกมาเล็กน้อย เธอจำชายคนนี้ได้ ในรอบที่ผ่านมาเขาไม่ได้สะดุดตาเธอมากนัก จะมีก็แต่คอนนิกซ์ที่ชมเขาออกหน้าออกตากว่าคนอื่น

 

            “จำผมได้ด้วยเหรอ” เขาแหย่เธอ

 

            “เดินเก่งมากค่ะ” เรย์ชม “เจอกันรอบหน้า” ไม่ต้องพูดอะไรมาก ฟินน์กล่าวขอบคุณเรย์ เมนเทอร์อีกสองคนก็ให้เขาผ่านเข้ารอบแทบจะในทันที ดูเหมือนว่าฟินน์จะเดินดีมากที่สุดเทียบกับคนอื่นๆที่ผ่านมา

 

            “แหม เก็บอาการหน่อยไหมคะเมนเทอร์เรย์” ฟาสมาขึ้นเสียงสูง “คนนี้ เรย์ชอบมาก พูดออกมาโต้งๆเลยนะคะ” ฟาสมากรอกตาบนใส่กล้องในห้องรับรองของเธอ

 

 

            “ชอบก็พูดสิ เก็บไว้ทำไมล่ะคะ” เมื่อทีมงานบอกมาว่าฟาสมากัดเธอแบบนั้น เรย์ก็ไม่ลังเลที่จะตอบ “ก็เพราะมัวแต่อมพะนำไงคะ พี่ฟาสม่าถึงโสดจนถึงทุกวันนี้ อายุเท่าไหร่แล้วนะคะ เกือบสี่สิบแล้วใช่ป่ะ” และกัดกลับไปอีกหนึ่งดอก ซึ่งเจ็บกว่ากันหลายเท่าเลยทีเดียว

  

 

            ตัดกลับมาที่ห้องเดินแบบ เมนเทอร์ทั้งสามต่างก็เล็งคนนั้นคนนี้เอาไว้ในใจ พวกเธอแทบไม่รู้จะตัดใครออก เพราะพวกเขาต่างก็เดินแบบเก่งกันทั้งนั้น เรย์เห็นอาร์มิเทจ ฮักซ์ คนที่บอกว่าตัวเองไม่เคยรับงานบันเทิงถ่ายแบบมาก่อน เธอจำสีผิวอันเป็นเอกลักษณ์ของเขาได้ ผลปรากฏว่าเขาเดินได้ดีมาก ดีเสียจนเรย์ไม่อยากจะเชื่อว่าเขาไม่เคยเดินมาก่อน และแน่นอน เธอให้เขาผ่านแทบจะในทันที

 


 

            และก็มาถึงชายหนุ่มคนสุดท้าย เขาเดินออกมาคนเดียว แต่นั่นไม่ได้ทำให้เขาดูตื่นเต้นหรือตื่นกลัวเลย เขาเดินดีมาก และเขาได้เปรียบกว่าคนอื่นตรงที่เขาไม่มีใครให้เปรียบเทียบด้วย

 

            “คนนี้ก็เดินดี” คอนนิกซ์พูด  “นิกซ์ว่านิกซ์จำคนนี้ได้” หลังจากที่ทั้งฟาสมาและเรย์ก็ให้ผ่าน เธอจึงบอกให้เขาถอดผ้าคลุมหน้าออก

 

            “นี่ไง พ่ออนาคิน สกายวอล์คเกอร์

 

            และชายหนุ่มคนนั้นก็คืออนาคิน สกายวอล์คเกอร์ เจ้าของผมสีทอง ใบหน้าของเขาดูเจ้าเล่ห์ และน่าดึงดูดไปพร้อมๆกัน สิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของอนาคินคือดวงตาของเขา ที่ดูจะแฝงไปด้วยอะไรบางอย่างแทบจะตลอดเวลา และนั่นทำให้มันยิ่งทำให้เขาดูน่าค้นหามากยิ่งขึ้น

 

            “อย่าลืมนิกซ์นะคะ นิกซ์จำคุณได้” และนางเอกสาวสวยก็ส่งยิ้มหวานให้เขาหนึ่งที

  

 

            “เมนเทอร์นิกซ์เนี่ย มีความสามารถในการหยอดผู้ชายจริงๆนะ” ฟาสมาพูดกับกล้องตัวเดิม “ฉันใช้คำสุภาพแล้วนะคะ หยอด จริงๆอยากใช้คำอื่นมากกว่า แต่ก็กลัวแม่นางเอกจะรับไม่ได้” ไม่พูดเปล่า เธอคว่ำปากหนึ่งที ก่อนจะยักไหล่นิดๆ

 

            “เขาไม่จำเธอหรอกนิกซ์” ตัดภาพมาที่เรย์ เธอยิ้มอ่อนๆให้กับกล้อง ราวกับเป็นการส่งข้อความถึงคอนนิกซ์ “เขาจำแค่ฉันคนเดียวจ้ะ” น้ำเสียงของเรย์จริงจังเสียจนไม่เหมือนกับว่าเธอแค่พูดเล่น

 

  

            หลังจากผ่านสองรอบแรกไป ก็มาถึงรอบสุดท้าย รอบที่เมนเทอร์แต่ละคนต้องคัดคนเข้าทีม กติกามีอยู่ว่า พวกเธอจะเลือกสมาชิกได้ทั้งหมดห้าคน ถ้าหากพวกเธอสนใจใคร พวกเธอจะต้องยกโมเดลลิ่งบุ้คขึ้นมา หากมีเมนเทอร์สนใจมากกว่าหนึ่งคน เป็นสิทธิ์ของผู้เข้าแข่งขันที่จะเลือกทีมของตนเอง

 


            “คนแรกครับ โพ ดาเมรอน”

 

            สิ้นเสียงของพิธีกรหนุ่ม ภาพถ่ายของโพก็ปรากฏขึ้นบนจอภาพขนาดใหญ่ ภาพแรกเป็นภาพของโพที่ยังไม่ได้แต่งหน้า เขายืนมองตรง มือล้วงในกระเป๋ากางเกง ไม่ได้ใส่เสื้อ และภาพถัดมาหลังจากที่เขาแต่งหน้าแล้ว เขาฮอตขึ้นหลายเท่าตัว และนั่นดึงดูด เมนเทอร์ทั้งสามเป็นอย่างมาก พวกเธอยกโมเดลลิ่งบุ้คขึ้นพร้อมกัน

 

            หลังจากที่ประตูเปิด โพก็เดินออกมาข้างหน้า ท่าทางของเขาประหม่ามากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แต่นี่แหละคือเสน่ห์ของคนคนนี้ แม้แต่ตอนที่เขาเขิน เขาก็ยังดูมีมาด

 

            “คุณยิ้มอีกแล้ว” เรย์เป็นคนเริ่มพูดก่อน “รู้ไหมคะว่าฉันสามารถมองคุณยิ้มได้ทั้งวันโดยที่ไม่รู้สึกเบื่อเลย และนั่นคือเสน่ห์ของคุณค่ะ” อย่างที่บอก เรย์ไม่ถนัดการจีบปากจีบคอเท่าไหร่ เธอพูดสิ่งที่เธอคิด และเธอก็คิดแบบนั้นจริงๆ

 

            “ยิ้มทั้งวันมันจะเป็นบ้าเอานะคะ” คอนนิกซ์รีบพูดดักคอ “นิกซ์ไม่ได้ชอบคุณแค่เพราะรอยยิ้มค่ะ นิกซ์ชอบตั้งแต่เห็นหน้า ชอบความประหม่าเขินอายของคุณ แม้แต่ตอนคุณเดินก็ยังมีเสน่ห์” คอนนิกซ์ทำเสียงหวาน ทำให้เรย์กรอกตาไปมา แน่ละสิ พูดแบบนี้กับผู้ชายมากี่คนแล้วล่ะ

 

            “พี่เห็นศักยภาพในตัวของเธอ” ฟาสมาพูดบ้าง “อยู่ทีมฟาสมา พี่จะดึงศักยภาพในตัวของเธอออกมา และคนทั้งโลกจะรักเธอ โพ ดาเมรอน” ด้วยความที่ฟาสมาอาวุโสที่สุด คำพูดคำจาของเธอค่อนข้างที่จะเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเมนเทอร์คนอื่น

 

            “ไม่ต้องให้คนทั้งโลกรักเราหรอกค่ะโพ ให้คนที่เรารักรักเราก็พอ” เรื่องจีบปากจีบคอเรย์ไม่เก่ง แต่เรื่องจิกกัดนี่งานถนัดของเธอเลยล่ะ แน่นอนว่าคำพูดของเรย์ทำให้คอนนิกซ์ถึงกับร้องว้าวขึ้นมา

 

            “ขอบคุณเมนเทอร์ทั้งสามคนที่เลือกผมนะครับ” โพนิ่งไปซักพัก

 


            “ผม .. ผมขอเลือกเมนเทอร์เรย์ครับ”

 


            และนั่นก็เรียกเสียงกรี๊ดจากเมนเทอร์ผู้ไม่ได้ถูกเลือกอีกสองคน แทบจะในทันที เรย์เดินเข้าไปกอดโพเอาไว้เป็นการต้อนรับเข้าสู่ทีมเรย์

 

             “ผมปลื้มเมนเทอร์เรย์มานานแล้ว” โพพูดกับกล้อง หลังจากที่เขาถูกเลือกเข้าทีมเรย์ “ได้อยู่ทีมเรย์แบบนี้ ผมตายตาหลับแล้วครับ”

 

 

 

            “คนถัดมา อาร์มิเทจ ฮักซ์”

 

            ภาพของอาร์มิเทจ ฮักซ์นั้นดูดีมาก ไม่ว่าจะเป็นตอนที่เขาแต่งองค์ทรงเครื่อง หรือใส่แค่กางเกงตัวเดียว และคนที่ยกหนังสือโมเดลลิ่งบุ้คขึ้นมาก็คือเรย์และฟาสมา เรย์รู้สึกแปลกใจเล็กน้อยที่คอนนิกซ์ไม่เลือกคนคนนี้ อาจเพราะเธอมีคนในใจอยู่แล้ว

 

 


            “ตอนประตูเปิดแล้วผมเห็นเมนเทอร์สองคนเลือกผม ผมนี่แบบ อยากกรี๊ดมากครับ ผมไม่คิดว่าพวกเธอจะเลือกผมเลย”


 

 

            “เธอหล่อมาก หล่อแบบละสายตาไปจากเธอไม่ได้เลย” ฟาสมาพูดก่อน “พี่ตกหลุมรักเธอตั้งแต่รอบแรก แต่ไม่ได้พูดอะไรมาก คนแถวนี้แย่งพูดไปหมด” และนั่นก็หมายถึงเรย์ ที่โพล่งออกมาคนแรกว่าชอบอาร์มิเทจ ฮักซ์ แต่ดูเหมือนเจ้าตัวจะไม่สะทกสะท้านอะไรเลย

 

            “ก็ชอบจริงๆนี่คะ อมเอาไว้ก็ถูกแย่งไปกินสิ” เรย์พูดลอยๆ “ที่ฉันบอกว่าชอบคุณ ฉันไม่ได้โกหกนะคะ” เธอพูดต่อ ไม่ได้ต่อความยาวสาวความยืดอะไรกับฟาสมา “ฉันชอบคุณมาก อาร์มิเทจ อยากให้คุณไปได้ไกลในวงการนี้ และฉันยินดีที่จะซัพพอร์ตคุณค่ะ” ไม่พูดเปล่า ริมฝีปากสีแดงสดของเรย์ก็ขยับยิ้ม เธอเอียงคอน้อยๆ และลูบต้นคอของตัวเอง ท่าทางแบบนี้นี่แหละ ทำให้หัวใจของฮักซ์เต้นไม่เป็นจังหวะ

 

            “ขอบคุณเมนเทอร์ฟาสมามากๆนะครับที่เลือกผม .. แต่ผมขอเลือกเมนเทอร์เรย์ครับ”

 

             “ไม่รู้สิ ผมรู้สึกว่าเธอมีบางอย่าง” ฮักซ์ให้สัมภาษณ์ “ผมยังจำความรู้สึกนั้นได้ ตอนที่เธอบอกว่าชอบผมเมื่อรอบแรก และอย่างที่ผมบอก ถ้าเธอเลือกผม ผมก็จะเลือกเธอครับ”
 

 

            ผ่านมาหลายคน ทั้งฟาสมาและคอนนิกซ์ต่างก็เริ่มได้ลูกทีมที่ต่างฝ่ายต่างเล็งไว้ มีสู้รบปรบมือกันเล็กน้อย แต่ระหว่างทาง มีเพียงเรย์คนเดียวที่ยังไม่ได้ยกให้ใครเพิ่มเลย อันที่จริง เธอมีลิสต์ของคนที่เธออยากได้เอาไว้แล้ว และเธอจะทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้พวกเขามาอยู่ในทีม

 


            “คนต่อไป อนาคิน สกายวอล์คเกอร์”

 

            พวกเธอทั้งสามคนจำเขาได้ ชายหนุ่มคนสุดท้ายในรอบเดินแบบ คนที่คอนนิกซ์อยากได้นักได้หนา แต่เมื่อพิธีกรหนุ่มบอกให้ยกโมเดลลิ่งบุ้ค กลับกลายเป็นมีเพียงเรย์คนเดียวเท่านั้นที่ยกให้เขา เรย์หันไปมองคอนนิกซ์ เธอนึกว่าจะต้องปะทะคารมกับนางเอกสาว แต่คอนนิกซ์กลับบอกว่าเธอเล็งคนอื่นเอาไว้แล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้เรย์แปลกใจเท่าไหร่ นี่แหละคอนนิกซ์ เปลี่ยนไปเปลี่ยนมาได้ตลอด

 

            หลังประตูเปิดออก อนาคินก็พบว่ามีหญิงสาวที่นั่งอยู่ตรงกลางเพียงคนเดียวที่ยกโมเดลลิ่งบุ้คขึ้น แต่นั่นไม่ได้ทำให้เขาผิดหวังเลย ตรงกันข้าม เขาดีใจมาก เขาเดินตรงเข้าไปหาเธอ แววตาแพรวพราวนั่นไม่ละออกจากใบหน้าสวยตรงหน้า ก่อนที่เรย์จะรู้ตัว อนาคินเดินเข้ามาหยุดตรงหน้าที่นั่งของเธอ เขากุมมือเธอขึ้นมา ก่อนจะจรดริมฝีปากลงไปบนมือเล็กนั่นเบาๆ เรียกเสียงฮือฮาจากเมนเทอร์อีกสองคนได้เป็นอย่างดี และเรย์ก็ไม่คิดว่าเขาจะกล้าทำอะไรแบบนี้ เธอลุกขึ้นยืนก่อนจะกอดเขาเป็นการต้อนรับเข้าสู่ทีมเรย์

             “ผมอยากอยู่กับเธอตั้งแต่แรก ถ้าเธอไม่เลือกผม ผมก็จะไม่แข่งต่อ” อนาคินกล่าว “และผมก็ดีใจมากที่มีแค่เธอคนเดียวที่เลือกผม เพราะผมไม่อยากปฏิเสธคนอื่นครับ” เขาหัวเราะออกมา แต่น้ำเสียงของเขาบ่งบอกว่าเขาไม่ได้พูดเล่น

 

 
            “คนถัดไปครับ ฟินน์”

 

            ภาพของชายหนุ่มผิวสีเข้มเปลือยท่อนบนปรากฏบนหน้าจอ และเรย์ก็ยอมรับ ร่างกายของเขาช่างสมบูรณ์แบบ อาจจะสมบูรณ์แบบที่สุดในบรรดาผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด ใบหน้าของเขาไม่ได้หล่อมากมาย แต่ก็มีบางอย่างที่ทำให้ไม่สามารถมองไปทางอื่นได้ ราวกับถูกตรึงเอาไว้ และคนที่ยกโมเดลลิ่งบุ้คขึ้นมานอกจากเรย์ก็คือคอนนิกซ์

 

 

            “ฉันมีความรู้สึกว่าคุณไม่ใช่คนหล่อ” เรย์พูดก่อน “แต่ตั้งแต่ตอนที่คุณเดินแบบ จนถึงตอนนี้ ฉันหยุดมองคุณไม่ได้เลยค่ะ” เรย์เท้าคางกับหน้าตักของตนเอง สายตาของเธอพินิพิจารณาเขา “และฉันอยากให้คุณมาอยู่ทีมเรย์” และประโยคนั่นก็ไม่ใช่ประโยคขอร้อง

 

             “สั่งเก่ง” คอนนิกซ์พูดกับกล้อง “นิสัยที่ชอบพูดเหมือนกับคนอื่นเขาโคจรรอบเธอนี่แก้ไม่เคยหายเลยนะเรย์”

 
 

            “แต่นิกซ์รู้สึกว่าคุณหล่อ” คอนนิกซ์พูดขึ้นมาแทบจะทันที “จะไปอยู่กับคนที่ชอบคุณเฉพาะตอนเดินทำไมล่ะคะฟินน์” เธอว่า ก่อนจะโปรยยิ้มให้เขาไปหนึ่งรอบ

 

            “ฉันไม่ได้บอกว่าชอบเฉพาะตอนคุณเดินนี่คะ” เรย์แทรก “แล้วคุณจะอยู่กับคนที่ชอบคุณเพราะแค่คุณหล่อเหรอคะ” และก็ไม่ลืมที่จะสวนกลับไปอีกหนึ่งดอก

 

             “ฉันรู้สึกเหมือนไม่มีตัวตน นั่งดูสองคนนั้นกัดกัน” ฟาสมาให้สัมภาษณ์ “นี่แย่งลูกทีมกันยังขนาดนี้ อยากเห็นสองคนนี้ชอบผู้ชายคนเดียวกันมากเลยค่ะ แย่งกันคงสนุกพิลึก ฉันจะเป็นกรรมการเอง” 

 

            “ขอบคุณเมนเทอร์คอนนิกซ์ที่ชอบหน้าตาของผม และเมนเทอร์เรย์ที่ชอบการเดินของผมนะครับ” หลังจากพวกเธอสงบศึกกันแล้ว ฟินน์ก็พูดขึ้นมาบ้าง “ผมอยากอยู่กับพวกคุณทั้งสองคนเลย แต่ผมต้องเลือก” ฟินน์เว้นระยะไปชั่วครู่ เขามองไปยังคอนนิกซ์ ก่อนจะถอนหายใจเบาๆ 

            “ผมเลือกเมนเทอร์เรย์ครับ”

  

            “ถ้ากล้าปฏิเสธนิกซ์ขนาดนั้น ไปเถอะค่ะ นิกซ์ไม่ว่า” คอนนิกซ์ยักไหล่อย่างไม่แคร์

 

 

            “ต้องรู้จักยอมรับบ้างนะนิกซ์” ตัดภาพไปที่เรย์ สีหน้าของเธอเต็มไปด้วยรอยยิ้มแห่งชัยชนะ “เธอปฏิเสธผู้ชายมาเยอะแล้ว ให้เขาปฏิเสธเธอบ้างเนอะ”

 

 

            “ไม่รู้ทำไมถึงเลือกเธอเหมือนกันครับ มันเหมือนทุกอย่างมันชี้ไปที่เธอ” ฟินน์อธิบาย “สายตาที่เธอมองผมมันไม่เหมือนที่คนอื่นๆมอง และมันทำให้ผมอยากอยู่กับเธอ”

 

  

            “คนต่อไป ไคโล เร็น”

 

            แทบจะไม่ต้องมองภาพที่ฉายบนหน้าจอขนาดใหญ่ เมนเทอร์ทั้งสามก็ยกโมเดลลิ่งบุ้คให้กับเขาแทบจะในทันที พวกเธอรู้ดี เขามีอะไรพิเศษมาก เขาเป็นเหมือนตัวเต็งของซีซั่นนี้ ชายหนุ่มร่างสูงกำยำ กล้ามเนื้อเป็นมัด และเอกลักษณ์ของเขาคือใบหน้าอันแสนดุดัน เขาแทบไม่ยิ้มเลย แต่นั่นแหละคือเสน่ห์ของไคโล เร็นคนนี้

 

            ไคโลเดินออกมา เขาหยุดอยู่ตรงหน้าพวกเธอ สายตาคมกริบดุจน้ำแข็งนั่นทำให้เมนเทอร์ทั้งสามรู้สึกร้อนผะผ่าวบนใบหน้า

 

            “ผมขอเลือกเลยได้ไหม” ยังไม่ทันที่ใครจะเริ่มพูดอะไร ไคโลเป็นฝ่ายพูดขึ้นมาก่อน ราวกับว่าเขามีคนในใจอยู่แล้ว

 

             “เอาจริงๆป่ะ อยู่ต่อหน้าเขาแล้วนิกซ์ไม่กล้าพูดอะไรเลยค่ะ” คอนนิกซ์จับแก้มตัวเองทั้งสองข้าง “มันเหมือนเขาแบบ ยูไม่ต้องพูด หุบปาก ไอพูดเอง

 

            “ฉันกลายเป็นป้าเลยค่ะอยู่ต่อหน้าไคโลคนนั้น ฉันไม่ได้รู้สึกถูกคุกคามมานานแล้ว” ฟาสมาก็พูดไปในแนวทางเดียวกับคอนนิกซ์

 

            “อากาศในห้องมันร้อนขึ้นมาเฉยเลยค่ะ” เรย์ทำมือราวกับว่ากำลังพัดให้ตัวเองเย็นลง “ไม่รู้เพราะทีมงานปรับแอร์หรือเพราะคนตรงหน้าฉันกันแน่”

 

 
            “ผมเลือกเรย์”

 

            เพียงเท่านี้ ไม่มีเมนเทอร์คนไหนพูดอะไรต่อ เรย์งงเป็นไก่ตาแตก ทั้งๆที่เธอยังไม่ได้ล่อลวงชักจูงอะไรเขาเลย แต่เขากลับเลือกทีมเธอเสียอย่างนั้น ทันทีที่เธอตั้งสติได้ เธอเดินเข้าไปหาเขา เมนเทอร์คนเก่งไม่รู้ว่าตัวเองควรจะกอดเขาหรือเปล่า จึงกลายเป็นว่าเธอเดินเข้าไปหยุดยืนตรงหน้าชายหนุ่มเฉยๆ ดูเหมือนไคโลจะรำคาญใจเล็กน้อย เขาเป็นฝ่ายดึงเรย์เข้าไปกอด และนั่นทำให้เรย์กอดตอบอย่างเสียมิได้

 

 

            “ไม่ยินดีต้อนรับผมเข้าสู่ทีมหน่อยเหรอครับเมนเทอร์” เสียงเข้มกระซิบชิดใบหูของเรย์

 

            “ยินดีต้อนรับค่ะไคโล เร็น ขอบคุณที่เลือกทีมของฉัน” เธอกระซิบตอบ สมองยังคงประมวลผลไม่ทัน

 

            “และผมหวังว่าคุณจะเลือกผมไปตลอด” คำพูดมีนัยยะนั่น ทำเอาเมนเทอร์เรย์หน้าขึ้นสีจาง เขาคงหมายถึงการแข่งขันนั่นแหละ บ้าจริง เธอเขินอะไรของเธอ

 

 

            “นิกซ์ว่าเรย์มีคนเอาไว้เข้าไฟนอลวอล์คแล้วค่ะ” คอนนิกซ์คว่ำปาก “กอดกันขนาดนั้น แต่งกันเลยไหมคะคุณ”

 

            “สงสารลูกทีมเมนเทอร์เรย์คนอื่นๆเลยค่ะ พี่สาวจะรักน้องๆไม่เท่ากันหรือเปล่านะ” ฟาสมาทำหน้าราวกับเธอสงสารลูกทีมของเรย์เต็มที่

 

 

            “ขี้แพ้ชวนตีจังนะคะ” เรย์พูดกับกล้อง “ทีมเรย์ก็ครบแล้ว เป็นไปตามที่ฉันคิดเอาไว้เลยค่ะ บอกได้เลยว่าทีมฉันสตรองที่สุดแน่นอน”

 

  

 

            และนี่เป็นเพียงเอพิโซดแรกของรายการเท่านั้น

 

 

            ของจริงมันหลังจากนี้ต่างหาก 

 

 

 

Writer’s talk

 

งอกเพราะกาวล้วนๆเลยค่ะ 555555 จริงๆมันก็ไม่สั้นนะเนี่ย เกือบ 20 หน้า แต่ว่าไม่อยากแบ่งเป็นสองตอนค่ะ ยัดมาทีเดียวเลยดีกว่า ฮา

มันก็ไม่ค่อย All Rey เท่าไหร่ แต่ก็นะคะ อาจจะ All ได้มากกว่านี้ถ้าเป็นฟิคยาว ทำแคมเปญกันหรืออะไรงี้ แต่ตันจริงๆค่ะ กลัวค้าง แต่งได้ไม่จบ ฮา สารภาพว่าหลังๆมานี้ไม่ค่อยกล้าแต่งฟิคยาวเท่าไหร่ค่ะ เพราะว่ากลัวจะค้าง อย่างเช่นที่ตอนนี้ตันกับ Fortune Cookie มากๆ คิดว่าอาทิตย์ละตอนนี่อาจจะยังเข็นออกมาไม่ได้เลย ฮรือ TwT

ก็มันน่าจะออกแนวจิกกัดตบตีกันเล็กน้อย ตามสไตล์ค่ะ ไม่มีอะไรมากเลย กร้าก 

 

ชอบไม่ชอบติชมกันได้เหมือนเดิมค่ะ <3

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 29 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

58 ความคิดเห็น

 1. #58 koala 🐨 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 เมษายน 2563 / 17:39
  น้องเรย์ฮอตมากกกก ปรอดแตกสุดๆๆๆๆ
  #58
  1
  • #58-1 koala 🐨(จากตอนที่ 12)
   5 พฤษภาคม 2563 / 14:22
   ปรอท**
   #58-1
 2. #54 PIERROt (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 30 ธันวาคม 2562 / 22:02

  โอมายก๊อดดดดดดด ไม่ชอบค่ะ แต่รักเลยยยย

  เราชอบออลเย์ตอนนี้มากๆๆๆเลยค่ะ รักเมนเทอร์ทั้งสามคนที่แส่บไม่หยุด ขนาดอีพีแรกยังขนาดนี้ อยากติดตามไปจนจบซซเลยค่ะ กรี้ดลูกทีมของทีมเรย์ด้วยค่ะ ฮวือออ โพ, ฮักซ์, ฟินน์คือน่ารักไม่หยุด ส่วนอะนาคินกับเบนคือศึกชิงเมนเทอร์แน่นอนค่ะ สัมผัสได้ถึงความฮอต////

  #54
  0
 3. #33 ฟ็อกซ์ทร็อต (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:22
  ชอบมากกกกก ชอบช่วงที่บรรยายจุดเด่นแต่ละคนในในแต่ละรอบออกมา แบบมันดีมากจริงๆ นี่ขนาดไม่เคยดูเดอะเฟสยังอ่านเข้าใจและสัมผัสได้ถึงสเน่ห์ขงอรายการเลยค่ะ แต่แอบคิดว่าจริงๆพี่โพน่าจะเป็นสายหยอดกลับมากกว่าสายอายนะเนี่ย 55 แต่ของพี่เบนเข้าบุคลิคสุด ยูหุบปาก ไอพูดเอง ฮอตเว่ออออออ 555
  #33
  1
  • #33-1 arielqueenn(จากตอนที่ 12)
   17 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:35
   เย่ ดีใจที่ชอบนะคะ ฮือออ ///w///
   น่านนะสิ พอมาย้อนอ่านแล้วก็เอ้ หรือเราจะให้พี่โพแกขี้เขินไปนิสหว่า แต่ถ้ามั่นใจหมดเดี๋ยวมันไม่มันส์งายยย ขอคนขี้อาย ๆ พอให้กระชุ่มกระช่วย อิอิ
   พี่เบนคือพระเอ--- หมายถึงตัวเต็งค่ะ อุ้ยส์
   #33-1
 4. #32 moriartyila (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:04
  หมั่นไส้พี่แอบไปเชียร์คุณตาดีมั้ยฮึ!ๆๆ
  #32
  1
  • #32-1 arielqueenn(จากตอนที่ 12)
   17 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:42
   เอาเลยค่ะะะะ เอาเลยยย แต่งไปหมั่นไส้ไปเหมือนกัน ฮึ่มมมม
   #32-1
 5. #31 mamomew173 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:43
  อ่านแล้วขำไม่หยุดเลยค่ะ ชอบตอนสาวๆจิกกัดกันตลกมาก😂😂😂  หนุ่มๆแต่ละคนเด็ดๆทั้งนั้น แล้วแบบนี้เมนเทอร์เรย์จะเลือกใครละค้า/ชูป้ายไฟไคโล เรน
  #31
  1
  • #31-1 arielqueenn(จากตอนที่ 12)
   17 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:42
   กร้าก ดีใจที่ทำให้หัวเราะค่ะ 5555555
   รู้เลยนะคะว่าใครจะได้เข้าไฟนอล วอล์ค /เสียงคอนนิกซ์ 55555555
   #31-1
 6. #30 Skye1907 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:00
  คิดภาพสามคนนี้จิกกันออกเลยยยย
  #30
  1
  • #30-1 arielqueenn(จากตอนที่ 12)
   16 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:50
   แซ่บน่าดูเลยค่ะะะะ 5555555
   #30-1
 7. #29 กิฟฟรุ้ตโตะ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 21:11
  ฮรือ ชอบความจิกกัดของฟาสม่า + ความแม่ของนางที่ทำตัวจะเป็นกรรมการมองอีกสองคนตีกัน
  นี่มันป้าข้างบ้านนี่! 555555 โอ๊ย ชอบ sf อันนี้มากๆ เห็นเรย์จิกกัดกับคอนนิกซ์แล้วสนุกกกกก ดูเฟียสๆ โดยเฉพาะ
  ที่บอกเธอปฏิเสธผู้ชายมาเยอะแล้ว ให้เขาปฏิเสธเธอบ้างนี่บับบบ อห อย่างเด็ด ยอมใจเมนเทอร์เรย์เลยค่า
  ปล ส่วนอิพี่ มาคนสุดท้าย แต่เล่นใหญ่สุดเลยนะคะ แหม สมเป็นอิพี่จริงๆ!
  #29
  1
  • #29-1 arielqueenn(จากตอนที่ 12)
   16 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:50
   55555555555555555อินเนอร์พี่ลูกเกดต้องมาล้าว
   ดีใจที่ชอบนะคะนุ้งกิ้ฟฟฟฟฟ
   มารอบนี้เมนเทอร์เรย์ไม่ได้มาเล่นๆนะคะ อิอิ

   แม้จะจั่วว่าเปน allrey แต่เราก็ค่อนข้างลำเอียงให้กับเรือหลัก กร้ากกกก
   #29-1
 8. #28 Ahappipy (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:53
  สนุกดีค่ะ
  #28
  1
  • #28-1 arielqueenn(จากตอนที่ 12)
   16 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:49
   ขอบคุณค่ะ :)
   #28-1