หลานสาวฮองเฮา (ชุด เล่ห์ ลวง รัก)

ตอนที่ 94 : ตอน พระสวามีช่างใจร้าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,939
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 141 ครั้ง
  8 เม.ย. 62“เจ้ารีบกลับออกไปซะ ข้ายังไม่มีอารมณ์สั่งลงโทษเจ้า” สีพระพักตร์เข้มขึ้น ฮั่นหลิวตี้เกรงใจจางหยูเฟย พระองค์จึงไม่อยากลงโทษจางเชี่ยนเสวี่ยในเวลานี้


แต่เวลานี้กลับปรากฏผู้กล้าหาญ จางเชี่ยนเสวี่ยยังคงยืนนิ่ง ใบหน้านางงดงามประดุจนางพญา ไม่ได้แสดงความหวาดกลัวออกมาแม้แต่น้อย มีเพียงรอยยิ้มหยันปรากฏขึ้น


“ถ้าหากหม่อมฉันบอกว่าไม่ไปล่ะเพคะ ฝ่าบาทจะทรงทำเช่นไร”


ฮั่นหลิวตี้ฟังจบก็จ้องนางเขม็ง เพียงอึดใจเดียว จางเชี่ยนเสวี่ยก็ถูกเรี่ยวแรงมหาศาลกึ่งลากกึ่งจูงตั้งใจจะพานางไปขึ้นเกี้ยว เพราะปวดเศียรเวียนเกล้าที่จู่ๆ นางก็ลุกขึ้นมาทำตัวแข็งข้อ หากเป็นชายาสนมนางอื่น พระองค์คงมีพระราชโองการปลดนางแล้วส่งไปอยู่ที่อารามหลวงให้หมดเรื่อง ทว่านางเป็นอาแท้ๆ ของเมียรัก และเมียรักก็รักท่านอาของนางมาก ด้วยเห็นแก่จางหยูเฟย พระองค์จึงได้แต่ลากตัวจางเชี่ยนเสวี่ยออกจากตำหนัก ตั้งใจจับไปยัดใส่เกี้ยวแล้วสั่งคนหามเกี้ยวแบกนางกลับตำหนัก ไปให้พ้นหน้าพ้นตา


ทว่าร่างอ้อนแอ้นของนางพญาเซถลาล้มลงไปกองที่พื้น ฮั่นหลิวตี้ไม่ได้ตั้งใจจะผลักนาง เพียงแต่อาภรณ์งดงามแต่แสนจะรุ่มร่ามนั้นทำให้จางเชี่ยนเสวี่ยเซเสียหลักแล้วหน้าคะมำล้มลงไปเอง นางไม่คุ้นเคยกับเสื้อผ้างดงามเช่นนี้ ทำให้ก้าวเหยียบกระโปรงแล้วล้มก้นกระแทกพื้น


นางล้มไปเอง แต่เหล่านางกำนัลขันทีกลับพากันเหลือบมองโอรสสวรรค์ พระองค์รู้ดีว่าคนพวกนั้นคงคิดว่าพระองค์พระทัยร้าย ผลักฮองเฮาที่ไม่ได้รักล้มลงไป เชื่อไม่เชื่อก็ไม่เป็นไร ใครจะมองเช่นไร ฮั่นหลิวตี้ไม่สนใจความรู้สึกของผู้ใด


พระสุรเสียงเข้มดุเอ่ยขึ้น “ข้าไม่อยากสั่งทหารให้ลากตัวเจ้าไปลงโทษ กลับไปตำหนักของเจ้าซะ เรื่องคดีเก่าที่เจ้าหายตัวไป ข้ายังไม่ทันสะสาง อย่าหาคดีใหม่ใส่ตัว”


รอยยิ้มหยันปรากฏขึ้นบนใบหน้าของจางเชี่ยนเสวี่ย ดวงตาหวานซึ้งไม่มีวี่แววเกรงกลัว หนำซ้ำยังมีร่องรอยถือดีอยู่มาก


“หากฝ่าบาททำเช่นนั้น ผู้คนในวังและชาวบ้านนอกกำแพงวังต้องตำหนิฝ่าบาทที่พระทัยร้ายกับหม่อมฉัน หม่อมฉันเป็นแค่สตรีตัวเล็กๆ คนหนึ่ง ไม่มีเรี่ยวแรงพอจะต่อสู้กับฝ่าบาทได้”“ฮึ! ข้าจะใจร้ายกว่านี้อีกถ้าเจ้ายังไม่หยุดยั่วโมโหข้า ข้าชักไม่แน่ใจแล้ว...” ฮั่นหลิวตี้ตรัสไปพลางหรี่พระเนตรมองนางอย่างจับผิด “เจ้าทำตัวประหลาด เจ้าใช่จางเชี่ยนเสวี่ยตัวจริง หรือเป็นปีศาจจิ้งจอกแปลงกายมาขัดขวางข้ากันแน่”


ฮั่นหลิวตี้สาวพระบาทไปรอบๆ ดวงตาคมดุมองนางด้วยสายพระเนตรค้นหา ราวกับกำลังจับผิด


“เจ้าคือฮองเฮาจางเชี่ยนเสวี่ยตัวจริง หรือเป็นนางจิ้งจอกแปลงกายมากันแน่ ตอบข้ามาเดี๋ยวนี้”


ใบหน้าของจางเชี่ยนเสวี่ยบิดเบ้ไปแล้วหัวเราะออกมา ดวงตาของนางราวกับอ่านใจผู้คนได้


“พระสวามีช่างพระทัยร้าย ถ้าหม่อมฉันไม่ใช่จางเชี่ยนเสวี่ย หม่อมฉันจะเป็นใครไปได้ ถ้าฝ่าบาทคิดว่าผู้ใดกันที่เป็นนางจิ้งจอกแปลงมา หม่อมฉันคิดว่าพระองค์ควรสงสัยหลานสาวหม่อมฉันเสียมากกว่า ไม่เคยมีบันทึกในประวัติศาสตร์ยามที่ฮองเฮาปฏิบัติหน้าที่ไม่ได้แล้วนำสตรีนอกวังมาทำหน้าที่ดูแลทั้งหกตำหนัก แล้ว


ฝากไปโหลดค่ะ!!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 141 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

575 ความคิดเห็น

 1. #554 Maichan (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 18:45
  ตกลงเป็นฮองเฮาองค์ก่อนจริงรึ
  #554
  0
 2. #553 Sweetsmile2557 (จากตอนที่ 94)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 10:11

  ไม่มีบันทึกในประวัติศาสตร์แต่ก็ใช่ว่าจะเกิดขึ้นไม่ได้นะฮองเฮาฝ่ายซ้าย.....

  #553
  0