หลานสาวฮองเฮา (ชุด เล่ห์ ลวง รัก)

ตอนที่ 93 : ตอน ข้าช่วยถูหลัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,802
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 98 ครั้ง
  6 เม.ย. 62
ใบหน้าคมคายหล่อเหลา พระเนตรคมปนหวานทอดอารมณ์ในขณะที่ทิ้งพระวรกายลงแช่น้ำ กระนั้นก็สัมผัสได้ถึงการมาของใครบางคนในห้องสรง ผู้ใดจะกล้าเข้ามาหากพระองค์ไม่เรียกหา


***‘ยกเว้นเมียรัก เจ้าของตำหนักไคซิน’***


“เจ้าจะมาถูหลังให้ข้าหรือ ข้ากำลังต้องการเจ้า”


นางไม่ตอบคงจะเขิน “ข้าว่าเปลี่ยนจากถูหลัง เป็นเจ้าถอดผ้าลงมาอาบน้ำกับข้าคงจะดีกว่า


***‘ไอ้เจ้าคนมักมาก’***


ก้อนหินสำหรับขัดเหงื่อไคลและคราบสกปรกถูกยกค้างอยู่เหนือศีรษะฮั่นหลิวตี้ ก่อนจะวางลงอย่างขุ่นเคือง แล้วทิ้งน้ำหนักมือไล่บีบฟอนเฟ้นไปทั่วพระอังสะ


จนกระทั่งพระหัตถ์อุ่นร้อนขาวผ่องเอื้อมมาจับมือนางไว้แล้วดึงไปจุมพิต “ถอดผ้าแล้วมาทำอย่างอื่นกันเถอะเมียรัก ท่านอาเจ้ากลับไปแล้วใช่ไหม ข้ารู้สึกว่านางกำลังกีดกันข้ากับเจ้าอยู่ ข้ารู้สึกได้”


***‘ข้าก็รู้สึกได้ ว่าเจ้ามันเป็นไอ้คนชีกอ’***


ดวงตามีอำนาจจ้องมองลงไปในอ่างน้ำทองคำ บางสิ่งที่จมอยู่ใต้น้ำแต่ผลุบๆ โผล่ๆ ขึ้นมายามที่พระวรกายขาวประดุจหิมะของโอรสสวรรค์เคลื่อนขยับ


***‘สงสารหยูเฟย นางจะเจ็บมากแค่ไหน รู้เช่นนี้ข้าน่าจะสาปเจ้าให้เป็นสตรีเสียก็ดีเทพสงคราม’***


กลิ่นหอมที่กระทบจมูกเมื่อครู่ผิดเพี้ยนไป โอรสสวรรค์จำได้ดีว่ากลิ่นเช่นนี้ไม่ใช่กลิ่นเนื้อนางที่พระองค์ปรารถนาจะพบหน้า เพียงเท่านั้น ฮ่องเต้ผู้เชี่ยวชาญทั้งบู๊และบุ๋นก็ดีดพระวรกายขึ้นจากอ่างน้ำ แม้พระองค์ไม่ได้พกดาบมาที่ตำหนักไคซิน ทว่าบัดนี้สิ่งที่ฮองเฮาจางเชี่ยนเสวี่ยเห็น


นางไม่กรีดร้อง ของแบบนี้ใครๆ ก็มี นางเองก็เคยมี ทว่าพระแสงดาบเล่มใหญ่ที่โอรสสวรรค์พกมันไว้ติดตัว ทำให้สตรีสูงศักดิ์ที่ย่างกรายเข้ามาถึงกับร้องไม่ออก ท่าทางของนางที่มองดาบเล่มนั้น


***‘จะว่ารังเกียจก็ไม่ใช่ จะว่าอิจฉาก็ไม่เชิง แวบหนึ่งกลับรู้สึกอิจฉาเสียด้วยซ้ำ’***


“จางเชี่ยนเสวี่ย เจ้าบุกเข้ามาได้อย่างไร”


“อากาศคืนนี้ร้อนนัก ฝ่าบาทยังรู้สึกร้อนพระวรกายจนต้องลงแช่น้ำ หม่อมฉันก็ร้อน อยากลงแช่น้ำพร้อมฝ่าบาทเพคะ”


“ตำหนักเจ้าไม่มีห้องอาบน้ำรึ เหตุใดจึงไม่กลับไปอาบน้ำที่ตำหนักของเจ้า”


“มีห้องอาบน้ำ แต่ไม่มีฝ่าบาทเพคะ”


นางทอดสายตาหวานเชื่อม ทว่ากลับถูกพระเนตรปลาบคมจ้องกลับอย่างดุดัน


“เป็นถึงฮองเฮาฝ่ายซ้าย เจ้าไม่รู้สิ่งใดควรไม่ควร สมควรจะถูกปลดลงจากตำแหน่งไปเป็นสนม”


***‘ร้ายกาจนักเจ้าตัวแสบ เรื่องหาเรื่องคนอื่น เจ้าเก่งนัก’***


“เอาสิเพคะ ฝ่าบาทปลดหม่อมฉัน ทั่วหล้าจะประณามพระองค์ว่าหลงเมียน้อย แค่พระองค์ผลักดันนางซึ่งมาทีหลังให้รั้งตำแหน่งฮองเฮาฝ่ายขวา ราษฎรและขุนนางน้อยใหญ่ก็ต่างติฉินว่าพระองค์ไร้ซึ่งความยุติธรรมแล้วเพคะ”


เรื่องนี้พระองค์ก็รู้เพียงแต่ไม่ใส่พระทัย แผนของพระองค์คือกดดันให้จางเชี่ยนเสวี่ยลาออกจากตำแหน่งไปเอง เช่นนี้พระองค์จะพ้นข้อครหา เมียรักจะได้นั่งบัลลังก์เคียงข้างพระองค์อย่างไม่สั่นคลอน


 

หลานสาวฮองเฮา (ซีรีส์ชุด เล่ห์ลวงรัก ลำดับที่ 3)
ชิงลี่
www.mebmarket.com
          ‘บิดาของนางต้องพรากจากมารดา ก็เพราะฮั่นหลิวตี้ ฮ่องเต้อันธพาล’          ‘ท่านอาที่นางรักเคารพประดุจมารดาแท้ๆ หายสาบสูญไป ก็เพราะฮั่นหลิวตี้ ฮ่องเต้อันธพาล’          ‘ซารังน้อย เด็กในปกครองของนางต้องพลัดพรากจากพ่อแม่ ก็เพราะฮั่นหลิวตี้ ฮ่องเต้อันธพาล’          จางหยูเฟย  รังเกียจฮ่องเต้อันธพาลผู้นี้ยิ่งนัก จนไม่อยากเฉียดกายเข้าใกล้ นางถึงขั้นหลอกลวงเบื้องสูงหนีการคัดเลือกนางในก็ทำมาแล้ว แต่เหตุไฉนฮ่องเต้อันธพาลนั่นกลับกล้าปลอมตัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กอยู่ข้างกายนาง แล้วยังใช้เล่ห์กลวางหมากหลอกนางเข้ามาในวังแล้วยัดเยียดตำแหน่ง ‘หลานสาวฮองเฮา’ ให้          ตำแหน่งอะไร! ไม่เคยปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์มาก่อน แต่เชื่อเถอะ ฮั่นหลิวตี้  โอรสสวรรค์ผู้นี้ทำได้ทุกอย่างโดยไม่สนกฎหรือธรรมเนียมใดๆ          “เอาหูมานี่”          คุณหนูจางหยูเฟยกระดิกนิ้ว ลี่ถิงเอียงหูมาใกล้นาง จากนั้นริมฝีปากแดงระเรื่อก็ขยับเอื้อนเอ่ยให้ได้ยินกันเพียงสองคน          “ฮ่องเต้ไร้คุณธรรมผู้นั้นรูปงามเสียที่ไหน อ้วนลงพุง คนขายหมั่นโถวที่ตลาดยังรูปงามกว่าหลายเท่า เจ้าไม่เคยเข้าวังคงยังไม่รู้”          คุณหนูคนงามไม่คิดว่าคนที่นางกำลังนินทาจะได้ยินบทสนทนานี้          ‘ข้าลงพุงหรือ ข้าขี้เหร่กว่าคนขายหมั่นโถวที่ตลาดงั้นหรือ ดีละ พรุ่งนี้ข้าจะส่งทหารไปลากตัวคนขายหมั่นโถวไปประหาร โทษฐานที่หล่อกว่าข้า’          ฮั่นหลิวตี้ลอบมองจางหยูเฟย พอนางบอกเสร็จก็มองออกไปนอกหน้าต่างขณะที่รถม้ากำลังเคลื่อนไปข้างหน้า          ‘ข้าว่าที่เจ้าไม่เข้าวัง คงเพราะคิดว่าข้าอ้วนลงพุงและไม่หล่อ’          “แล้วคุณหนูเคยเห็นพระพักตร์ฮ่องเต้แล้วหรือเจ้าคะ”          “ใช่ ข้าเคยเห็นครั้งหนึ่ง ท่านอาวาดภาพฮ่องเต้พอดี อาสาวของข้ามีฝีมือการวาดภาพยอดเยี่ยม เห็นจากภาพก็เหมือนเห็นจากพระองค์จริงนั่นแหละ แล้วอย่าปากมากเอาเรื่องนี้ไปบอกใครเล่า ถึงหูฮ่องเต้โฉดเมื่อใด ข้ากับเจ้าอาจไร้เงาหัว”          ‘ไม่ต้องห่วงแค่หัว ตัวเจ้าข้าก็จะฉีกเป็นชิ้นๆ’          ‘บังอาจเกินไปแล้วนังหนู *************************ซีรีส์ชุด เล่ห์ลวงรัก  ผลงานของ   ซิงซิน , ตันเหมย , ชิงลี่ มีทั้งหมด  3  เล่ม คือ1. ขันทีตัวปลอม จอมใจตัวจริง   โดย  ซิงซิน 2. ชายากิเลน                            โดย  ตันเหมย3. หลานสาวฮองเฮา                  โดย  ชิงลี่"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 98 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

575 ความคิดเห็น

 1. #551 Larwan (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 7 เมษายน 2562 / 02:36

  ว่าแล้วเชียว เพราะท่านอานี่แปลกๆ อยู่ ฮ่าๆ

  #551
  0
 2. #550 usaonly (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 10:04

  ว่าแล้วว่ามันทะแม่งๆ ตกฃงใครกันท่ีมากีดกันต้องเป็นชายแน่นอน เพราะมีการอิจฉาดาบประจำตัว 555

  #550
  0
 3. #549 lhunsal (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 07:38

  รอ....
  #549
  0
 4. #548 NatthayaSrichan (จากตอนที่ 93)
  วันที่ 6 เมษายน 2562 / 07:36
  สรุปคือท่านพ่อน้องในอดีตชาติปลอมตัวมาหรอ
  #548
  0