หลานสาวฮองเฮา (ชุด เล่ห์ ลวง รัก)

ตอนที่ 88 : ตอน นิสัยเดิมไม่เคยเปลี่ยน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,702
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 94 ครั้ง
  3 เม.ย. 62ผู้ที่ก้าวมาใหม่หยุดยืนชะงัก ร่างบอบบางของฮองเฮาจางหยูเฟยชะงัก นางไม่รู้มาก่อนว่าท่านอาจะมาที่ตำหนักใหญ่ เมื่อครู่นางไตร่ตรองดูแล้วคิดว่าพูดจาแรงไปจึงมาหาฮั่นหลินตี้ที่ตำหนัก ไม่คิดว่าท่านอาของนางกับเขาจะกำลัง....

        สิ่งที่นางกลัวมาตลอดคือการมีสามีคนเดียวกับญาติสนิท ถึงได้หลีกเลี่ยงการเข้าวัง

        “ท่านอา! ฝ่าบาท หม่อมฉันขออภัยเพคะ หม่อมฉันไม่เห็นเกี้ยวของท่านอาเชี่ยนเสวี่ย จึงไม่รู้ว่าท่านอาเสด็จมาที่ตำหนักใหญ่ หม่อมฉันทูลลาเพคะ”

        ภายใต้ความสงบ หัวใจดวงน้อยเต้นแรง ภาพที่นางไม่อยากเห็นต่อไปนี้คงต้องเห็น นางมาทีหลังแล้วยังแย่งชิงตำแหน่งที่เหนือกว่า แค่นี้ก็รู้สึกผิดมากแล้ว

        ฮั่นหลิวตี้ทอดพระเนตรเห็นว่านางกำลังจะกลับออกไป จึงกล่าวด้วยเสียงหนัก “ใครให้เจ้ากลับออกไป ข้าอนุญาตแล้วหรือ”

        “แต่ฝ่าบาทกำลังอยู่กับท่านอา ข้า...”

        “ข้าไม่มีอะไรปิดบังเจ้า เราเป็นครอบครัวเดียวกัน ข้าจะสั่งให้ห้องเครื่องจัดอาหารขึ้นโต๊ะเสวยสำหรับเจ้าด้วยหยูเฟย”

        จางหยูเฟยกะพริบตา สัมผัสได้ว่าคนอันธพาลกำลังแสดงให้เห็นว่าพระองค์ให้ความสำคัญแก่นางเหนือสตรีสูงศักดิ์อีกนาง แต่สิ่งที่พระองค์ทำกลับยิ่งทำให้นางลำบากใจ

        “หม่อมฉันให้นางกำนัลตั้งโต๊ะเสวยแล้วเพคะ อยากกลับไปเสวยที่ตำหนัก อาหารตั้งมากมาย หากตั้งโต๊ะแล้วไม่เสวยก็จะทิ้งไปเสียเปล่า ผู้คนภายนอกกำแพงเมืองลำบากยากเข็ญมีอีกมาก หม่อมฉัน...”

        ฮ่องเต้มีพระปรีชาสามารถ นางชักแม่น้ำทั้งห้าสายมารวมกันเพียงเพราะอยากเปิดโอกาสให้อาสาวของนางได้ใกล้ชิดกับเขา เหตุใดจึงมองนางไม่ออก

        เสียงเฉียบกล่าวขึ้น “ในเมื่อเจ้าสั่งคนตั้งโต๊ะเสวยแล้ว ข้าขอไปเสวยร่วมกับเจ้าที่ตำหนักไคซิน อาหารที่ตั้งโต๊ะให้ฮ่องเต้กับฮองเฮาแต่ละมื้อล้วนมีมากมากหลายสิบจานจนเกินพอดี กฎเหล่านี้ไม่รู้ใครเป็นคนตั้ง จะว่าไปคนธรรมดากินได้เป็นสิบคน นับว่าเป็นการสิ้นเปลือง ฮองเฮาเพิ่งรับตำแหน่ง ก็เห็นถึงข้อบกพร่องในวังหลังแล้ว นับว่าหลักแหลมนัก”

        เชี่ยนเสวี่ยปรายตามองหลานสาวที่ก้าวล้ำตนไปอีกขั้น ดวงตามีอำนาจดุจนางพญาเล็งเห็นแล้วว่านางไม่กล้าสบตาด้วยคงจะรู้สึกผิด รอยยิ้มมีแผนปรากฏที่มุมปาก แล้วชมการแสดงของคนรักเมียไปเงียบๆ

        “เว่ยกงกง เข้ามานี่” เสียงเฉียบดังขึ้น

        ไม่นานเว่ยกงกงที่เฝ้าอยู่หน้าประตูก็รีบวิ่งเข้ามาตามเสียงรับสั่ง

        “ฝ่าบาทมีอะไรให้กระหม่อมรับใช้พ่ะย่ะค่ะ”

        “พรุ่งนี้เจ้าส่งผ้าไหมอย่างดีหนึ่งร้อยพับไปที่ตำหนักไคซิน”

        “พ่ะย่ะค่ะ”

        จางหยูเฟยหน้าแดงก่ำ ฮ่องเต้ตรัสกับเว่ยกงกงเช่นนั้นคือสั่งพระราชทานรางวัล แล้วนางทำความดีอะไรจึงได้ผ้าไหมถึงหนึ่งร้อยพับ

        “ฝ่าบาทเพคะ หม่อมฉันไม่สมควรได้รับสิ่งของพระราชทานเพคะ หม่อมฉันยังไม่ได้ทำความดีความชอบเลยเพคะ”

        “การคิดดี นั่นคือความดีแล้ว ฮองเฮาเพิ่งรับตำแหน่งก็แยกแยะได้แล้วว่าอะไรคือความฟุ่มเฟือย ต่อไปเจ้าคงเป็นฮองเฮาที่ดี”

        จางเชี่ยนเสวี่ยลอบเบ้ปากให้แก่คนหลงเมีย มีหรือพระนางจะมองไม่ออก ฮ่องเต้ไม่ได้รักนาง ต้องแต่งกับนางในเวลานั้นเพราะขุนนางกราบทูลเสนอชื่อของนาง ยามเมื่อเจอสตรีที่ต้องพระทัย ก็พร้อมจะเขี่ยคนที่ไม่ใช่ออกไปจากเส้นทางชีวิต

        ***นิสัยเดิมไม่เคยเปลี่ยน’***


                                      คลิกโหลดเลยค่ะ!!   

 

หลานสาวฮองเฮา (ซีรีส์ชุด เล่ห์ลวงรัก ลำดับที่ 3)
ชิงลี่
www.mebmarket.com
          ‘บิดาของนางต้องพรากจากมารดา ก็เพราะฮั่นหลิวตี้ ฮ่องเต้อันธพาล’          ‘ท่านอาที่นางรักเคารพประดุจมารดาแท้ๆ หายสาบสูญไป ก็เพราะฮั่นหลิวตี้ ฮ่องเต้อันธพาล’          ‘ซารังน้อย เด็กในปกครองของนางต้องพลัดพรากจากพ่อแม่ ก็เพราะฮั่นหลิวตี้ ฮ่องเต้อันธพาล’          จางหยูเฟย  รังเกียจฮ่องเต้อันธพาลผู้นี้ยิ่งนัก จนไม่อยากเฉียดกายเข้าใกล้ นางถึงขั้นหลอกลวงเบื้องสูงหนีการคัดเลือกนางในก็ทำมาแล้ว แต่เหตุไฉนฮ่องเต้อันธพาลนั่นกลับกล้าปลอมตัวมาเป็นพี่เลี้ยงเด็กอยู่ข้างกายนาง แล้วยังใช้เล่ห์กลวางหมากหลอกนางเข้ามาในวังแล้วยัดเยียดตำแหน่ง ‘หลานสาวฮองเฮา’ ให้          ตำแหน่งอะไร! ไม่เคยปรากฏในหน้าประวัติศาสตร์มาก่อน แต่เชื่อเถอะ ฮั่นหลิวตี้  โอรสสวรรค์ผู้นี้ทำได้ทุกอย่างโดยไม่สนกฎหรือธรรมเนียมใดๆ          “เอาหูมานี่”          คุณหนูจางหยูเฟยกระดิกนิ้ว ลี่ถิงเอียงหูมาใกล้นาง จากนั้นริมฝีปากแดงระเรื่อก็ขยับเอื้อนเอ่ยให้ได้ยินกันเพียงสองคน          “ฮ่องเต้ไร้คุณธรรมผู้นั้นรูปงามเสียที่ไหน อ้วนลงพุง คนขายหมั่นโถวที่ตลาดยังรูปงามกว่าหลายเท่า เจ้าไม่เคยเข้าวังคงยังไม่รู้”          คุณหนูคนงามไม่คิดว่าคนที่นางกำลังนินทาจะได้ยินบทสนทนานี้          ‘ข้าลงพุงหรือ ข้าขี้เหร่กว่าคนขายหมั่นโถวที่ตลาดงั้นหรือ ดีละ พรุ่งนี้ข้าจะส่งทหารไปลากตัวคนขายหมั่นโถวไปประหาร โทษฐานที่หล่อกว่าข้า’          ฮั่นหลิวตี้ลอบมองจางหยูเฟย พอนางบอกเสร็จก็มองออกไปนอกหน้าต่างขณะที่รถม้ากำลังเคลื่อนไปข้างหน้า          ‘ข้าว่าที่เจ้าไม่เข้าวัง คงเพราะคิดว่าข้าอ้วนลงพุงและไม่หล่อ’          “แล้วคุณหนูเคยเห็นพระพักตร์ฮ่องเต้แล้วหรือเจ้าคะ”          “ใช่ ข้าเคยเห็นครั้งหนึ่ง ท่านอาวาดภาพฮ่องเต้พอดี อาสาวของข้ามีฝีมือการวาดภาพยอดเยี่ยม เห็นจากภาพก็เหมือนเห็นจากพระองค์จริงนั่นแหละ แล้วอย่าปากมากเอาเรื่องนี้ไปบอกใครเล่า ถึงหูฮ่องเต้โฉดเมื่อใด ข้ากับเจ้าอาจไร้เงาหัว”          ‘ไม่ต้องห่วงแค่หัว ตัวเจ้าข้าก็จะฉีกเป็นชิ้นๆ’          ‘บังอาจเกินไปแล้วนังหนู *************************ซีรีส์ชุด เล่ห์ลวงรัก  ผลงานของ   ซิงซิน , ตันเหมย , ชิงลี่ มีทั้งหมด  3  เล่ม คือ1. ขันทีตัวปลอม จอมใจตัวจริง   โดย  ซิงซิน 2. ชายากิเลน                            โดย  ตันเหมย3. หลานสาวฮองเฮา                  โดย  ชิงลี่"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 94 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

575 ความคิดเห็น

 1. #536 usaonly (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 21:26

  ไม่เข้าใจว่าท่านอาจะมาแย่งชิงกับหลานสาวทำไม ทั้ง ๆ ท่ีรู้ว่าฮ่องเต้ไม่รัก และหยูเฟยเองก็ไม่ได้อยากจะแย่งชิงกับอาตัวเอง ว่ากันตามจริงท่านอาก็ไม่ได้เข้าหอด้วยมีแต่น้องเฟยท่ีเป็นเมียท่ีรัก และถูกต้องทุกวิถีทาง พี่เต้จอมกวนก็อวยน้องเฟยมากมาย รักซะอย่างว่างั้นเถอะ ขอบคุณค่ะ

  #536
  0
 2. #535 Jajijung248 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 19:31
  ร้ายนักนะเป็นอาหรือกระหรี่คะ
  #535
  0
 3. #534 Sweetsmile2557 (จากตอนที่ 88)
  วันที่ 3 เมษายน 2562 / 17:42

  รู้ดีนะท่านอา แต่ก็ยังจะทำ

  #534
  0