หลานสาวฮองเฮา (ชุด เล่ห์ ลวง รัก)

ตอนที่ 80 : ตอน จะสั่งใครก็ได้ยกเว้นข้า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,522
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 113 ครั้ง
  31 มี.ค. 62ทักทาย

มีรีดถามมาว่าไปซื้อยกชุดในงานแต่หาเล่มนี้ไม่เจอ คือว่า หลานสาวฮองเฮา เข้างานหนังสือที่บูธ สนพ ไลต์ออฟเลิฟ ในวันที่ 1 เมษายนนะคะ ใครที่ต้องการไปอุดหนุนทั้งเล่มเดี่ยว และยกชุดไปอุดหนุนได้วันที่ 1 เมษายนเป็นต้นไปค่ะ ออกมาจากแท่นพิมพ์ร้อนๆ จริงๆ ค่ะ


ขอบคุณค่ะ

ชิงลี่

(ส่วนใครฝากพรี เริ่มส่งของชุดเล่ห์ลวงรัก และหลานสาวฮองเฮา ไรท์ไปรับของที่สนพ วันจันทร์ อังคารเริ่มจัดส่งไปให้นะคะ)


ตำหนักไคซิน

          เมื่อผ่านประตูตำหนักไคซินมาได้สองก้าว ฮองเฮาฝ่ายขวาผู้งดงาม รีบถอดเครื่องทรงบนศีรษะที่หนักอึ้งแล้วโบกมือไล่นางกำนัลสามนางที่กำลังขยับเข้ามาปรนนิบัติออกไป เพราะเห็นว่าใครบางคนกำลังตามนางเข้ามา

          “พวกเจ้าออกไปก่อน” จางหยูเฟยบอกแต่มีอีกเสียงหนึ่งดังขึ้น

          “ฮองเฮาไม่ได้ตรัสเรียกพวกเจ้าห้ามกลับเข้ามาได้ยินไหม”

          “เพคะฝ่าบาท” เสียงนางกำนัลหน้าตาแฉล้มแช่มช้อยขานรับแล้วรีบออกไป

           ฮั่นหลิวตี้จงใจจะใช้คำว่าฮองเฮาแทนการเรียกชื่อจางหยูเฟย เน้นย้ำให้นางรู้ถึงตำแหน่งที่พระองค์จงใจมอบให้

บัดนี้นางคือฮองเฮาฝ่ายขวามีอำนาจเหนือสตรีทุกนางในฝ่ายในและมีฐานะสูงส่งเกินสตรีนางใดในแผ่นดินฮั่น

          “ฝ่าบาทก็กลับออกไปด้วยเพคะ หม่อมฉันอยากอยู่คนเดียว”

          ฮั่นหลิวตี้ทอดสายพระเนตรมองฮองเฮาองค์ใหม่ ไม่ทันไรนางคิดจะใช้อำนาจบารมีสั่งแม้กระทั่งพระสวามี

“ตำแหน่งของเจ้าจะสั่งใครก็ได้ ยกเว้นข้า” เป็นพระสวามีบางทีก็ต้องกำราบเมียหลวงดื้อด้าน

          อันที่จริงแล้วบรรยากาศควรอบอวลไปด้วยความรัก เมื่อฮั่นหลิวตี้เลือกที่จะแต่งตั้งสตรีที่ตนตกหลุมรักและมั่นพระทัยว่านางเหมาะสมแล้วกับตำแหน่งมารดาของแผ่นดิน

          ทว่าโชคชะตากลับพลิกผันให้ฮองเฮาจางเชี่ยนเสวี่ยที่หายตัวไปอย่างลึกลับกลับมา ในวันที่พระองค์ตัดสินพระทัยใช้เล่ห์วางหมากพาจางหยูเฟยเข้าวังแล้วผลักดันขึ้นสู่ตำแหน่งฮองเฮา

          ถึงแม้ฮองเฮาองค์ก่อนจะกลับมาแต่พระองค์ไม่มีวันเปลี่ยนพระทัยที่จะผลักดันให้จางหยูเฟยก้าวขึ้นมาเป็นจอมนางคู่บัลลังก์มังกร นั่นจึงเป็นเหตุให้เวลานี้เมียหลวงขี้โมโหไม่ยอมแม้จะสบพระเนตรกับพระองค์ที่ทอดมองนางอยู่ตลอดเวลา

           “เจ้าจะโกรธข้าด้วยเหตุใดหยูเฟย ข้าไม่ได้ปลดอาของเจ้าลงจากตำแหน่งฮองเฮา”

          “เหอะ! แต่พระองค์แต่งตั้งหม่อมฉันเป็นฮองเฮาฝ่ายขวา ตำแหน่งที่ฝ่าบาทตั้งขึ้นมาเอง มีฮ่องเต้สมัยไหนทำแบบฝ่าบาทบ้าง หม่อมฉันจะมองหน้าท่านอาเชี่ยนเสวี่ยได้อย่างไร”

          “ใช่ฮองเฮาฝ่ายซ้าย ฝ่ายขวา ในรัชกาลก่อนไม่มีก็จริง ทว่าหากข้าต้องการ ย่อมต้องมีได้”

          “ฮ่องเต้อันธพาล”

          “เพิ่งรู้หรือว่าพระสวามีของเจ้าเป็นฮ่องเต้อันธพาล ข้าอันธพาลมานานแล้ว โดยเฉพาะใครเป็นมารขัดขวางความสุขของข้า ขัดขวางความสุขคนที่ข้ารัก ข้ากำจัดให้พ้นทางจนหมดนั่นแหละ”

“ฝ่าบาท!

“ที่จริงเจ้าควรเข้ามาหาข้าแล้วซบลงบนอกข้า ขอบคุณข้า บอกว่าเจ้ารักข้าถึงจะถูก” ฮั่นหลิวตี้กางพระกรกว้างวาดไปบนอากาศ “มาสิ มากอดข้า”

“ไม่เพคะ หม่อมฉันกอดฝ่าบาทไม่ลง”

ฮั่นหลิวตี้ส่ายพระพักตร์  “ถ้าเรื่องเจ้ามันเยอะนัก งั้นให้ข้ากอดเจ้าเอง” ร่างสูงสาวพระบาทตรงเข้ามากวาดร่างอ้อนแอ้นหอมละมุนเอาไว้ในอ้อมพระอุระ ยิ่งเห็นกิริยาตึงๆ ของนางแล้วฮั่นหลิวตี้ยิ่งกอดนางแน่นขึ้น แล้วก้มลงหอมแก้มนวลปลั่ง ในเวลาเดียวกันจางหยูเฟยออกแรงดิ้นจึงทำให้พระโอษฐ์พลาดจากแก้มไปจบลงที่ลำคอระหงหอมกรุ่น

จางหยูเฟยเหมือนรู้ถึงสิ่งที่เขาคิดหากช้ากว่านี้เห็นทีจะถูกแทะเล็มไม่เหลือแม้แต่กระดูก

“ปล่อยหม่อมฉันเพคะ ป่านนี้ท่านอาเชี่ยนเสวี่ยคงเสียพระทัยมากฝ่าบาทควรจะไปหาท่านอา” ตั้งแต่จบพิธีนางยังไม่ได้พบท่านอาเลย รู้เพียงแต่ว่าท่านอาไม่พอพระทัยที่นางถูกสถาปนาเป็นฮองเฮาอีกองค์แล้วยังมียศเหนือกว่า เป็นใครก็คงไม่พอใจทั้งนั้น

 ท่านอาจะคิดเช่นไรกับเรื่องนี้ นางไม่อยากถูกมองว่าใช้ความเป็นหลานไต่เต้าขึ้นมาเทียบรัศมีผู้เป็นอา อาหลานต้องมาหมางใจกันก็เพราะผู้ชายคนนี้

พระเนตรคมกริบมองเห็นทุกกิริยาของนาง แล้วเอ่ยเสียงดุ “ข้ายอมให้สตรีอื่นเสียใจ ดีกว่าเห็นเจ้าเสียใจ”

ที่โอรสสวรรค์พูดออกมาล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องจริง ไม่รู้ว่าความรักมากมายนั้นเกิดขึ้นตั้งแต่เมื่อใด รู้ตัวอีกทีพระองค์รักนางไปแล้ว ที่มากกว่านั้นความรู้สึกแปลกๆ ยากจะอธิบาย ต้องพูดว่าเหมือนพระองค์รักนางมานานแสนนาน ยิ่งเข้าใกล้ยิ่งโหยหา ยิ่งผูกพัน

“เจ้าฟังข้าหยูเฟย หากผู้คนใต้หล้าเกรงกลัวบารมีข้า ขุนนางไม่กล้าคัดค้านคำพูดของข้า ใครจะประณามข้าว่าเป็นพวกเผด็จการ เป็นอันธพาลขวางแผ่นดิน ข้าไม่สน เพราะนั่นทำให้ข้าแต่งตั้งเจ้าขึ้นเป็นฮองเฮาอีกองค์ได้ ข้ายอมเป็นฮ่องเต้อันธพาลก็ได้”

“ฝ่าบาท!

          ประโยคนี้เหตุใดจางหยูเฟยฟังแล้วกลับไม่คิดว่าเป็นคำพูดของคนเอาแต่ใจ แวบหนึ่งหัวใจดวงน้อยกำลังสั่นไหวรุนแรง

          “คราแรกที่ฝ่าบาทปลอมเป็นลี่ถิงไปสมัครเป็นพี่เลี้ยงในจวนสกุลจาง เพราะฝ่าบาทเกรงว่าหม่อมฉันจะคิดไม่ซื่อต่อแผ่นดินฮั่น เนื่องด้วยบิดาหม่อมฉันนำลูกเชลยศึกมาเลี้ยงไว้ในจวน หม่อมฉันเองก็ยังค้าขายผ้าไหมกับชาวต่างชาติ ฝ่าบาทไปที่จวนก็เพื่อหาหลักฐานเอาผิดหม่อมฉัน  ต่อมาฝ่าบาทกลับใช่เล่ห์กลหลอกหม่อมฉันเข้าวังมา เพราะรู้ว่าหม่อมฉันต้องช่วยซารังน้อย จนกระทั่งเรื่องราวเลยเถิดจนหม่อมฉันกลายมาเป็นฮองเฮาฝ่ายขวา สร้างความเหม็นขี้หน้าให้กับเด็กสาวที่วังหลังของพระองค์ ฝ่าบาททำทุกสิ่งทุกอย่างไปเพื่ออะไรเพคะ เกลียดหม่อมฉันแต่หาทางเอาผิดไม่ได้ เลยลวงมาให้ชายา สนม รุมเล่นงานหม่อมอย่างนั้นหรือเพคะ”

          ฮั่นหลิวตี้มีโทสะ เขาทำเพื่อนางถึงเพียงนี้นางยังคิดว่าเขาทำลงไปเพราะอยากเห็นนางถูกสตรีด้วยกันรุมกลั่นแกล้งหรือ

          สีพระพักตร์บึ้งขึ้นหลายส่วน “เมื่อก่อนข้าคิดว่าเจ้าเป็นสตรีที่ฉลาดและเข้มแข็ง เวลานี้ข้าคงคิดผิดไปสินะ ที่ข้าผลักดันเจ้าเป็นฮองเฮาให้มีอำนาจกว่าสตรีทุกนางคงเป็นการกลั่นแกล้ง ถ้าเจ้ามีสิทธิ์เลือกเองได้คงเลือกจะแต่งงานกับไอ้ทูตโรมิวลุสมากว่าฮ่องเต้อย่างข้า”

          “ใช่แล้วเพคะ”

          “แต่เสียใจด้วย ข้าไม่ให้เจ้าเลือก เจ้ากับข้าต้องอยู่กันจนกว่าจะตายจากกัน ถ้าไม่ชอบใจเจ้าก็ทนเอาหน่อย หมดลมหายใจแล้วค่อยแยกจากกัน”

          หลังสิ้นถ้อยคำที่กลั่นออกมาจากพระทัย ฮั่นหลิวตี้สะบัดอาภรณ์พลิ้วหันหลังกลับออกไปจากประตูตำหนักไคซิน น่าน้อยใจนักเขาหรือสู้อุตส่าห์รักนาง ปกป้องนาง ทำทุกอย่างเพื่อนาง แต่นางกลับมาโกรธเคืองแล้วผลักไสเขาให้ไปเอาอกเอาใจฮองเฮาเชี่ยนเสวี่ยอาสาวของนาง

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 113 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

575 ความคิดเห็น

 1. #524 phrnphak (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 15:52
  ลำไย้ลำไยอารมณ์นางเอกเหลือเกิ๊น
  นี่ถ้าพี่เต้แกไม่รักนะแกจะทำเพื่อนางขนาดนี้เรอะแล้วลองอิเต้ไปหาอานางจริงๆสิก็มาทำเศร้าสร้อยแสนจะงงกับตรรกะอารมณ์นางเอ๊กนางเอก
  #524
  0
 2. #523 InthiraP (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 10:04

  เออ...คิดเองแต่ไม่นึกถึงความคิดกะความรู้สึกของอี้เต้เลย

  #523
  0
 3. #521 เทวฑูตแห่งความตาย (จากตอนที่ 80)
  วันที่ 31 มีนาคม 2562 / 00:39
  คนเป็นนางเอกนี่นะ....แปลกชอบยกสามีตัวเองให้คนอื่น-*-
  #521
  0