หลานสาวฮองเฮา (ชุด เล่ห์ ลวง รัก)

ตอนที่ 7 : ตอน เหตุใดข้าจึงไม่ได้ชื่นชม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,122
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 273 ครั้ง
  8 ก.พ. 62ทักทาย


เรื่องนี้ตัวละครในเรื่อง มีทั้งตัวละครในยุคปัจจุบันที่ข้ามกาลเวลาเข้าไปในภพอดีต และมีทั้งตัวละครที่อยู่ในอดีตจริงๆ ผสมกันอยู่นะคะแต่ยังไม่บอกว่าใครมาจากไหน  อ่านกันไปเรื่อยๆ แต่ต้องขออภัยหากพบคำผิด หรือตรงไหนผิดพลาดที่ลงให้อ่านเป็นร่างเขียนสดตอนนี้ยังไม่ได้รีไรต์ต้นฉบับเลย เดี๋ยวยังไงรีไรต์ แก้ไขจะลงทับให้นะคะ

เรื่องนี้ระดับความงามของพระเอกนางเอกก็สูสีกัน เวลาเฮียแต่งหญิงงามจริงๆ นะบอกให้ แต่ว่าอย่าคิดว่าเฮียจะอ้อนแอ้นตอนอยู่บนพระแท่นเชียง คิดผิดมาก555 (แท่นบรรทมอาจลุกเป็นไฟ)


ขอบคุณมาก

ชิงลี่

เว่ยกงกงมองรอบๆ ข้างด้วยความไม่วางใจ แล้วถอนใจพรืดยาวชีวิตคนเรามีขึ้นมีลงเมื่อวานเขาอยู่ในวังมีตำแหน่งเป็นหัวหน้าขันทีดูแลตำหนักใหญ่รับใช้ใกล้ชิดฮ่องเต้มีผู้ใต้บังคับบัญชามากมาย

แต่ในวันนี้ต้องกลายมาเป็นหญิงหม้ายหิ้วตระกร้ามาจับจ่ายตลาดเป็นเพื่อนลูกสะใภ้หม้าย เพราะลูกชายของนางตายในสนามรบ

“เจ้ามองอะไรอยู่หรือลี่ถิง” เพราะลูกสะใภ้ของนางหยุดเดินอย่างกะทันหัน วันนี้สตรีงามที่เดินเคียงข้าง นางถูกอุปโลกขึ้นมาให้อยู่ในสถานะสะใภ้หม้าย

สะใภ้หม้ายคนงามซึ่งมีงามว่าลี่ถิงฉีกยิ้มกลับมาให้แม่สามีอย่างมีจริตจกร้าน “ข้าพบของดีเจ้าค่ะท่านแม่” พลันเสียงหวานชวนขนลุกหรี่ลงแล้วกระซิบที่ข้างหูแม่สามีด้วยน้ำเสียงเข้มน่าหวั่นเกรง “

แล้วเบนสายตาไปที่เป้าหมายซึ่งกำลังเลือกกระดาษอยู่ภายในร้านขายอุปกรณ์เครื่องเขียน “ไยหยกงาม เนื้อดีเยี่ยงนั้น ถึงหลุดหูหลุดตาของข้าน้อยไปได้เจ้าคะท่านแม่”

ฮูหยินผู้เฒ่ามองตามสายตาลูกสะใภ้ นางนิยมสะสมเครื่องประดับงดงามเอาไว้เป็นสมบัติส่วนตัวมากมาย แม่สามีได้แต่มองหน้าลูกสะใภ้อย่างสะพรึง ลูกสะใภ้คนนี้เอาแต่ใจนักหนา อยากได้อะไรต้องได้ ไม่เคยเชื่อฟังแม่สามี มีแต่แม่สามีต้องเชื่อฟังคำสั่งของนาง
ฮั่นหลิวตี้มีสนมอยู่เท่าไหร่พระองค์ไม่คิดจะจดจำเพราะรับเข้าวังมาเรื่อยๆ แต่ที่แน่ๆ หากสตรีที่งดงามเป็นจุดสนใจเรียกสายตาทุกคู่เยี่ยงนี้ พระองค์ย่อมเลือกภาพวาดของนางให้เข้ามาถวายการรับใช้อย่างแน่นอนแล้วอาจจะผลักดันให้ขึ้นตำแหน่งสำคัญหากปรนนิบัติถูกใจ

ทว่าพระหัตถ์ขาวเนียนกลับกำเข้าหากันแน่นด้วยความพิโรธ เพียงแต่สีพระพักตร์ยังวางเฉย วันนี้พระองค์บรรจงแต่งพระพัตร์เองอย่างงดงาม ล้วนเลียนแบบมาจากพวกสนมในวัง หากชักสีหน้ามากเกินไปเกรงว่าแป้งที่บรรจงทาไว้อย่างเรียบเนียนแต่หนาราวกับนางงิ้วจะแตกระแหงหลุดร่อนออกมา

 เว่ยกงกงแอบลอบถอนใจ ของดีหลุดหูหลุดตามาอยู่กลางตลาดเช่นนี้พระองค์มาพบเข้า กลับไปคงมีคนถูกสอบสวนยาว

หากอยู่หลังกำแพงยาวสุดสายตาสะใภ้ของฮูหยินผู้เฒ่าผู้นี้นางคือฮ่องเต้เจ้าชีวิตเหนือผู้คนใต้หล้า แต่เว่ยกงกงถูกสั่งไว้ก่อนที่โอรสสวรค์จะยัดเครื่องแต่งกายแบบชาวบ้านมาให้แล้วสั่งด้วยน้ำเสียงเฉียบว่า

“หากอยู่นอกกำแพงวังเจ้าเผลอตัวเรียกข้าว่าฮ่องเต้ ข้าจะตัดลิ้นเจ้า”

“พะย่ะค่ะ” เว่ยกงกงขนลุกขนพอง “เยี่ยงนั้นฝ่าบาทจะให้กระหม่อมเรียกฝ่าบาทว่าอะไรพะย่ะค่ะ”

ฮั่นหลิวตี้ขยับพระพักตร์งดงามมาจ้องเขม็งที่ทาสรับใช้ผู้ซื่อสัตย์ แล้วคลี่ยิ้มเย็นชวนสยอง

ฮั่นหลิ้วตี้ผลิยิ้มหวานชวนสยอง “เรียกข้าว่าลูกสะใภ้”

“ฝ่าบาท! ไม่ได้นะพ่ะย่ะค่ะ”

“มีคำว่าไม่ได้สำหรับข้าด้วยหรือ”

“ไม่มีพะย่ะค่ะ”

“ถ้างั้นก็ดีหุบปากซะ แล้วทำตามที่ข้าสั่ง จำว้าอยู่นอกวังเจ้าคือแม่สามีของข้า”

“พะย่ะค่ะ แล้วพระองค์จะเสด็จไปที่ใดพะย่ะค่ะ”

“พรุ่งนี้เจ้าก็รู้เองปิดปากของเจ้าให้สนิท ใครรู้เรื่องนี้เจ้าตาย”

“พะย่ะค่ะ”

ยามนี้ผู้คนกำลังเลือกหาของกินของใช้กันอย่างคราคร่ำ คนแปลกหน้าทั้งสองต้องการหาโรงเตี๊ยมเพื่อพักผ่อนและหาข่าว

ทว่าร้านค้าหนึ่งที่หัวมุมถนนภายในร้านมีกระดาษทำจากเปลือกไม้และหมึกจากต้นรักวางขายกลับเป็นที่น่าสนใจจนสตรีนางหนึ่งไม่อาจเดินต่อไปได้พร้อมทั้งแอบหยิกแม่สามีให้หยุดเดิน

“ท่านแม่เจ้าคะ อย่ารีบร้อนนักสิเจ้าคะ ข้าอยากขอชมคนงาม เอ่อ...ไม่ใช่ปิ่นชิ้นงามสักครู่ ข้าอยากรู้ว่าตกสำรวจไปได้อย่างไร”

ฮั่นหลิวตี้จ้องเขม็งไปที่ร่างอ้อนแอ้นอรชรในชุดฮั่นฝูสีขาวเป็นชุดยาวมีลักษณะเป็นชุดยาวเสื้อและกระโปรงต่อกันโดยแยกเสื้อกับกระโปรงเป็นสองชิ้นตัดเย็บด้วยผ้าต่วนอย่างดี ดวงตาที่วันนี้ถูกแต่งให้งมงามประดุจหงส์แต่แววตาประดุจมังกรมองสตรีผู้นั้นแค่เพียงผ่านๆ ย่อมคาดการณ์สรีระอ้อนแอ้นนั่นได้ไม่ยากหากพระองค์ปลดฮั่นฝูของนางออกจะพบความงดงามเลิศล้ำเพียงใด

จางหยูเฟยกำลังสั่งเจ้าของร้านให้ส่งของที่นางเลือกทั้งหมดไปที่จวน กิริยาท่าทางนั้นไม่ว่าเยื้องย่างไปทางใดดูแช่มช้อย แต่กลับมีความคล่องตัวอยู่ในท่าที หากเปรียบเป็นเทพธิดาฮั่นหลิวตี้คงเปรียบสตรีตรงหน้างดงามปานเทพธิดา ดอกบ๊วยเพราะดอกบ๊วยนั้นจะบานเป็นดอกเดี่ยวๆ ดอกใครดอกมัน สวยเดี่ยวๆ สวยงามด้วยตัวของมันเอง ไม่ต้องเพิ่งดอกอื่นมาประกอบเป็นช่อ แม้ดอกบ๊วยจะมีกลีบบอบบางแต่ทนทานต่อหิมะ แล้วเหตุใดเทพธิดาดอกบ๊วยถึงเหาะลงมาเที่ยวชมสินค้าในตลาด แทนที่นางควรจะมีหน้าที่รับใช้พระองค์ในวัง

ดวงตาของฮั่นหลิวตี้มองอย่างพิจรณาถึงเครื่องหน้างดงงาม ทั้งดวงตา จมูก ริมฝีปาก ใบหู แขน ขา และไหล่ นับว่าเข้าตำราหญิงงามที่ต้องถูกส่งตัวคัดเลือกเข้าวัง ดูจากอาภรณ์ที่สวมใส่ย่อมไม่ใช่ชาวบ้านทั่วไป อย่างไรเสียก็ต้องถูกส่งตัวเข้าไปรับคัดเลือหากมองคุณสมบัติภายนอกนางไม่มีทางตกหลักเกณฑ์ไปได้ แต่เหตุใดหญิงงามนางนี้กับพระองค์ถึงไม่เคยประสบพบเจอกันมาก่อน

ฮั่นหลิวตี้ในชุดในฮั่นฝูสีฟ้าปักลายดอกบ๊วยดูอ่อนช้อยงดงามหันไปถามหญิงวัยกลางคนซึ่งยืนอยู่ไม่ห่างกันและกำลังเลือกผ้าต่วนชิ้นหนึ่งอยู่ “ท่านป้าเจ้าขา ท่านรู้จักคุณหนูคนงามคนนั้นที่เลือกของในร้านเครื่องเขียนหรือไม่เจ้าคะ”

หญิงวัยกลางนางนั้นวางมือจากผ้าต่วนแล้วหันมาส่งยิ้มให้หญิงงามแปลกหน้า “เจ้าคงไม่ใช่คนเมืองนี้ถึงไม่รู้จักคุณหนูหยูเฟยคนงามธิดาของอดีตท่านแม่ทัพจางจิ้นเหอ”

“ขอบคุณท่านป้ามากเจ้าค่ะ”

 ลี่ถิงสาวหม้ายคนงามหันมามองหน้าแม่สามีแล้วกระตุกยิ้มเหี้ยมเกรียมที่มุมปากหนึ่งครั้ง

“ท่านแม่เจ้าขา ข้าว่า ข้าได้กลิ่นไม่ดี หรือใครแอบทุจริตไม่ส่งของดีมาให้ข้า”

 

 

 ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

อารมณ์เฮียเต้ตอนนี้คือไอ้ธุระที่ออกมา ถึงขั้นเล่นใหญ่ปลอมเป็นหญิงซะเลย เพราะเฮียเขาหน้าหวาน แม่เขาเป็นสตรีสวยที่สุดในแผ่นดิน เวลาแปลงก็งามนั่นแหละ แต่พอมาเจอหญิงงามหยาดฟ้า เฮียอารมณ์ว่าหลุดรอดตากูไปได้ไง5555 ต้องมีการรับสินบนแล้วแบบนี้5555

เรื่องนี้ตัวละครจะมีทั้งตัวละครในยุคปัจจุบันและตัวละครในอดีตแต่ยังไม่บอกว่าตัวไหนมาจากไหน

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 273 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

575 ความคิดเห็น

 1. #129 Sweetsmile2557 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 14:44

  เฮียชอบสะสมเครื่องประดับงดงาม แต่ของสวยงามดันลอดหูตาไปแสดงว่ามีคนทุจริตใช่ไหม....ตอบ! .....เฮียจะไม่ยอมปล่อยผ่านเรื่องของสวยงาม ถึงกับลืมภาระกิจที่ปลอมตัวออกจากวังเลยทีเดียว... ^_^

  #129
  0
 2. #127 usaonly (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:54

  ตกลงเฮียเต้ออกมาตามหาสาวงามท่ีหลุดรอดไม่ได้ส่งตัวเข้าวังหรือเป็นผลพลอยได้กันคะ จากการออกมาสืบหาข่าวคราว ดูวุ่น ๆ ดีนะ

  #127
  1
 3. #124 Goody2526 (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:58
  ขำอิเต้ ปลอมตัวเพื่อภารกิจ ยังห่วงเรื่องสาวงาม 555 ไหนๆใครคดโกงเล่นไม่ซื่อ จัดการเลยเพคะ
  #124
  0