หลานสาวฮองเฮา (ชุด เล่ห์ ลวง รัก)

ตอนที่ 37 : ตอน ข้าเจอท่านแม่แล้ว

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,401
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 122 ครั้ง
  8 มี.ค. 62

 หัวใจที่เข้มแข็งเสมอมาของจางหยูเฟยบีบรัดเข้าหากันด้วยความสงสารเด็กน้อยที่เห็นมาตั้งแต่เกิด ซารังเพิ่งอายุสี่ขวบเท่านั้นเองจะทนความทุกข์ทรมานจากการไม่มีแม่ได้อย่างไรยิ่งแม่ของซารังดูแลนางมาอย่างดีแล้วล่ะก็

“เจ้าลุกขึ้นเถอะ แล้วเล่าให้ข้าฟังอย่างละเอียดว่าซารังพูดอะไรอีกบ้าง” จางหยูเฟยพยุงเด็กน้อยให้ขึ้นมานั่งบนเก้าอี้ตัวข้างๆ กันอย่างไม่รังเกียจ นั่งฟังทุกอย่างที่เด็กน้อยเล่าอย่างไม่ตกหล่น

แล้วจับใจความได้ว่าเมื่อยามอู่หลังกินอาหารเที่ยงเสร็จแล้ว ซารังบอกกับเพื่อนว่าอยากไปตามหาแม่ พอสบโอกาสไม่มีใครเฝ้าประตูหน้าจวนเพราะบ่าวทุกคนกำลังช่วยกันขนผ้าไหมขึ้นรถม้า

ซารังน้อยจึงอาศัยว่าเป็นเด็กตัวเล็กๆ หลบหลีกสายตาคน บวกกับความว่องไวที่วิ่งได้เร็วลอบหนีออกมาจากจวน ในใจของเด็กน้อยคิดเพียงแต่ว่าอยากตามหามารดาให้พบ

ครั้งหนึ่งมารดาเคยพาออกมาส่งผ้าไหมด้วย จำได้ว่าชื่อร้านเถ้าแก่ฮง ซารังท่องจำชื่อเถ้าแก่ฮงไว้ในใจตลอดทางที่หนีออกมาจากจวนนางจำได้ว่า ท่านแม่เคยบอกนางว่าร้านเถ้าแก่ฮงมีขายแทบทุกอย่าง ท่านแม่ยังดูสนิทสนมกับเถ้าแก่ฮงเวลาที่มาส่งของ

“บางทีเถ้าแกฮง อาจรู้ว่าข้าจะไปตามหาแม่ได้ยังไง” ซารังน้อยบอกตัวเองว่าการออกจากจวนในวันแรก แม่หนูน้อยตั้งปณิธานไว้ว่าแค่ออกมาตามหาเบาะแสที่ร้านเถ้าแก่ฮงเท่านั้น ว่าเมืองที่แม่นางไปค้าขายเวลานี้สถานาการณ์เป็นอย่างไรบ้างน้ำลดลงหรือยัง และถ้าจะเดินทางไปที่นั่นต้องไปยังไง หากได้เบาะแสอะไรบ้างแล้วก็จะกลับจวนก่อนพระอาทิตย์ตกดิน

เท้าเล็กเดินไปตามทางในเมืองหลวง ครั้นสายตาของเด็กน้อยก็เหลือบไปเห็นสตรีคนหนึ่งที่นั่งอยู่ในรถม้า เสี้ยวหน้าด้านซ้ายมีใบหน้าเหมือนมารดา ด้วยความดีใจจึงวิ่งตามรถม้าไป แต่เท้าเล็กๆ ไม่อาจวิ่งทันได้ รถม้ากำลังวิ่งผ่านไปไกลสุดสายตาแล้ว

ทว่าโชคเข้าข้างหรือสวรรค์เห็นใจซารัง เพราะจู่ๆ ม้าสะดุดก้อนหินทำให้ล้มเสียการทรงตัว คนขับรถม้ากระโดดลงกับพื้น เสียงหวีดร้องของคนในรถม้าดังขึ้นชั่วครู่ พร้อมกับมีเงาร่างสายหนึ่งกระโดดตัวเบามาพยุงสตรีที่นั่งอยู่ในรถม้าให้ลุกขึ้น

ทุกอย่างอยู่ในสายตาของซารัง ขณะที่คนขับรถม้าได้สติแล้วรีบไปปลอบขวัญม้าก่อนที่มันจะเตลิด

เงาร่างสายนั้นเดินมาหยุดหน้าคนขับรถม้า ใบหน้าบึ้งตึงด้วยความโกรธ “รีบพาคนไป อย่าทำให้เสียเรื่องอีก เรื่องแค่นี้ยังทำพลาดได้” เสียงคนที่กระโดดตัวเบามาช่วยพยุงสตรีให้ขึ้นไปนั่งบนรถม้าออกคำสั่งเสียงเฉียบขาด

“ขออภัยขอรับท่านหัวหน้าองค์รักษ์”

“ใครใช้ให้เจ้าเรียกข้าแบบนั้น เจ้าโง่หรือแกล้งโง่กันแน่” เฉินเจิ้นเทียนตวาด

“ข้าน้อยขอโทษขอรับอาจารย์”

“ช่างเถอะ”

 เขาโมโหตัวเองที่ไม่น่ารับศิษย์งี่เง่าแบบนี้มาเป็นลูกน้องเลยงานของเขาห้ามเปิดเผยตัวเจ้านี่ลืมอีกแล้ว “รีบไปบังคับม้าแล้วพานางเข้าวังไปเร็วเข้า ถ้ามัวแต่ช้า หัวเจ้าอาจไม่ได้ตั้งอยู่บนบ่า”

“ขะ ขอรับ ข้าจะรีบไปเดี๋ยวนี้” เสียงทหารที่อยู่ในหน่วยองค์รักษ์ลับที่วันนี้ต้องปลอมตัวเป็นคนขับรถม้าตอบรับอย่างลนลาน

ในใจร้องโอดครวญ เพราะเก่งแต่ฝีกวิทยายุทธ์ไม่เคยบังคับรถม้าแบบนี้จึงเกิดข้อผิดพลาด แต่จะบอกอย่างไรได้ เพราะนี่คือหน้าที่และอีกอย่างคำสั่งนี้เป็นคำสั่งลับจากเบื้องบน

ซารังน้อยแอบวิ่งมาถึงรถม้า ดวงตาใสแจ๋ววาวโรจน์ อาศัยช่วงชุลมุนปีนขึ้นไปซุกซ่อนตัวอยู่หลังรถม้า เด็กน้อยมองเข้าไปด้านในแต่ยังไม่เห็นท่านแม่ แต่อย่างน้อยซารังก็ดีใจได้ว่าตามท่านแม่เจอแล้ว

รถม้าวิ่งผ่านทางแคบๆ เข้าไปทางด้านหลังวังหลวง ประตูด้านทิศใต้นี้ไม่มีใครใช้ หากแต่เป็นทางลับของเหล่าทหารองค์รักษ์ลับที่ไว้ใช้นำสิ่งของเข้าออกภายในวัง มีทหารในหน่วยขององค์รักษ์ลับดูแลตรวจเวรยามตลอดเวลา

เฉินเจิ้นเทียนไม่ได้ใช้วิชาตัวเบาแล้ว เพราะไม่จำเป็นต้องหลบสายตาของใครที่นอกเมือง ในเวลานี้เขาเดินนำหน้ารถม้าผ่านเข้าประตูลับเข้าไปภายในวังหลวง

“ถวายบังคมฝ่าบาท กระหม่อมเจิ้นเทียนกลับมาแล้วพ่ะย่ะค่ะ”

เอกบุรุษในชุดคลุมสีเหลืองปักลวดลายมังกรเก้าเล็บ หมุนวรกายองอาจกลับมามององค์รักษ์คนสนิท วันนี้ฮั่นหลิวตี้เสด็จออกมารอที่ตำหนักลับทางด้านใต้ เป็นสถานที่หวงห้ามไม่ให้ใครผ่านเข้ามา แม้แต่นกสักตัวยังห้ามบินผ่าน

“ได้คนที่ข้าต้องการมาหรือไม่”

“กระหม่อมนำตัวมาแล้วพ่ะย่ะค่ะ” เจิ้นเทียนเดินไปที่รถม้า เปิดผ้าม่าน พยักหน้าให้สตรีที่นั่งอยู่ในรถม้าออกมา “ออกมาได้แล้ว”

“เจ้าค่ะ”

“อยู่ต่อหน้าพระพักตร์ทำไมไม่ทำความเคารพ” เจิ้นเทียนตวาดเสียงดุดัน

“เจ้าค่ะ ถวายบังคมฝ่าบาท ขอพระองค์ทรงพระเจริญหมื่นปี หมื่นหมื่นปีเพคะ”

“ลุกขึ้น เจ้าคือเชลยที่มาพร้อมกับทัพของอดีตแม่ทัพจางเมื่อปีที่แล้วใช่หรือไม่”

“ทูลฝ่าบาท ใช่เพคะ หม่อมฉันเป็นเชลยจากโชซอนโบราณที่เดินทางกลับมาพร้อมกับทัพท่านแม่ทัพจางเมื่อปีที่แล้ว”

 +++++++++++++++++++++++++++++++++++++


ด่วน!!! แจกนิยาย ชุด วิวาห์ฟ้าประทาน (1ชุด 4เล่ม)

เพียงแค่คุณ!! ทำตามกติกานี้

1. ตอบว่านิยายชุดเล่ห์ลวงรัก มีทั้งหมดกี่เล่ม มีนักเขียนท่านใดบ้าง

2. กดไลค์และแชร์รูปนี้เป็น Public

3. ทิ้งชื่อไว้ที่ใต้โพสนี้

ขอบเขตการร่วมสนุก วันนี้-20 มีนาคม 2562

#ประกาศผลวันที่ 25 มีนาคม 2562

จับรางวัลและส่งของรางวัลช่วงงานสัปดาห์หนังสือ

(ของรางวัลเป็นนิยายชุดที่ออกในงานสัปดาห์หนังสือครั้งก่อนนะคะ ได้รับการสนับสนุก จากนักเขียนทุกท่านในชุด)


ใครสนใจ กดตามลิงค์ไปเล่น ไปแชร์ กันค่ะ ไม่ยาก ไปส่องของรางวัลดู  (สนับสนุนโดยนักเขียนทุกคนในชุดค่ะ)

https://www.facebook.com/%E0%B8%A3%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%99%E0%B8%B4%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%A2-By-%E0%B8%8A%E0%B8%B4%E0%B8%87%E0%B8%A5%E0%B8%B5%E0%B9%88-438198889976437/?modal=admin_todo_tour

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 122 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

575 ความคิดเห็น

 1. #291 usaonly (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 9 มีนาคม 2562 / 01:45

  ตกลงฮ่องเต้ได้ตัวแม่ของซารังแล้วรึ หรือว่าคนท่ีคล้ายแม่ของซารัง แล้วแม่หนูน้อยแอบตามมา แอบซ่อนตัวในรถม้าฉลาดจริง ๆ คงจะได้ยินหมดแล้ว แล้วจะได้เห็นฮ่องเต้จะรู้ไหมว่าเขาก็คือลี่ถิง คงต้องรอตอนหน้าซะแล้ว

  #291
  0
 2. #271 Goody2526 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 18:20
  ซารังหาแม่ไม่เจอ แต่ได้เจอพี่เลี้ยงแทน 555
  #271
  0
 3. #270 Sweetsmile2557 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 16:19

  งะไม่ใช่แม่นะซารัง แต่ซารังพบพี่ลี่ถิงแล้ว 55555

  #270
  0
 4. #269 mooklinlava2505 (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 16:16
  ว้าววว ซารังน้อยเจอท่านแล้วจริงเหรอ!?
  #269
  0
 5. #268 NatthayaSrichan (จากตอนที่ 37)
  วันที่ 8 มีนาคม 2562 / 16:04
  ลุ้นนนนนนน
  #268
  1