หลานสาวฮองเฮา (ชุด เล่ห์ ลวง รัก)

ตอนที่ 10 : ตอน ผีน้อยหลงยุค

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,139
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 214 ครั้ง
  12 ก.พ. 62
สาธารณรัฐเกาหลี

          หรือที่เรียกติดปากกันว่าประเทศเกาหลีใต้ซึ่งเป็นประเทศหนึ่งในเอเชียตะวันออก เป็นดินแดนที่มีพื้นที่ครอบคลุมส่วนใต้ของคาบสมุทรเกาหลี มีพรมแดนทางทิศเหนือติดกับประเทศเกาหลีเหนือ ในยุคแรกของดินแดนแห่งนี้เล่าลือกันว่าประกอบด้วยผู้คนหลากหลายเผ่าพันธุ์

            หมู่บ้านโบราณบุกชอนฮันอก พ.ศ 2019

          หมู่บ้านที่ยังคงรักษาอาคารบ้านเรือนในสมัยโบราณเอาไว้ แล้วยังมีกลิ่นอายในยุคเก่าๆ ราวกับหลุดเข้ามาอีกโลกหนึ่ง หากมาเที่ยวที่นี่แล้วไม่สวมชุดฮันบกสวมบทเป็นนางเอกพีเรียดเกาหลีออกไปถ่ายรูปตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ นั่นเหมือนกับว่าคุณยังมาไม่ถึง

           ร้านเช่าชุดสวยแห่งนี้เป็นร้านเช่าชุดชื่อดังและฮอตฮิตปากต่อปากจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ภายในร้านถูกตกแต่งอย่างสวยงามราวกับย้อนยุคไปในอดีต มีชุดโบราณแขวนให้เลือกร้านมากมายกว่าพันชุดและแขวนเอาไว้อย่างเป็นระเบียบ ทางร้านคัดสรรผ้าเนื้อดีและมีเครื่องประดับพร้อมกระเป๋าไว้บริการนักท่อองเที่ยวมีราคาเริ่มต้นที่หนึ่งหมื่นแปดพันวอน

          กระแสความฮอตฮิตการเดินทางไปทัวร์เกาหลีร้อนแรงในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยมาเป็นเวลาหลายปี แม้จะมีข่าวออกมาให้เห็นเนืองๆ ว่านักท่องเที่ยวจากประเทศไทยถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตรวจอย่างเข้มข้นไม่เว้นแม่แต่นักแสดงหรือบุคคลที่มีชื่อเสียงในประเทศไทยต่างเคยถูกด่านตรวจคนเข้าเมืองซักประวัติยาวเหยียดกว่าจะยอมให้ผ่านเข้าประเทศได้

           สืบเนื่องมาจากกระแสการโดดหนีวีซ่าหนีไปทำงานอย่างไม่ถูกกฏหมายหรือเรียกกันว่าพวก ผีน้อยแต่ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากที่หลั่งไหลเดินทางไปสัมผัสอารยธรรมโบราณ และความโรแมนติกของประเทศเล็กๆ แห่งนี้อยู่ตลอดเวลา

          หญิงสาววัยรุ่นกลุ่มหนึ่งจากประเทศไทยกำลังเลือกชุดฮันบกกันอย่างสนุกสนาน ทว่ามีบางอย่างที่พุ่งตรงเข้ามาในร้านจนทำให้พวกเธอต้องกรีดร้องเสียงหลง นั่นเพระหญิงสาวสวยชาวไทยในชุดเครื่องแต่งกายแบบ ฮั่นฝูเครื่องแต่งกายของหญิงสาวในสมัยฮั่น

เธอคนนั้นวดูจะผิดคอนเซ็ปไปสักนิดเพราะที่นี่สาธารณรัฐเกาหลีไม่ใช่สาธารณรัฐประชาชนจีน เพราะนักท่องเที่ยวซึ่งมาเยือนที่นี่ล้วนแต่มุ่งหมายเพื่อหาเช่าชุดฮันบกแล้มักจะไปถ่ายรูปกันต่อที่ พระราชวังคยองบกกรุงซึ่งถือว่าเป็นพระราชวังที่สวยงามและเก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล          กรี้ดดด

          “อะไรกันเธอ ดูนั่นสิ”

          หญิงสาวในชุดฮันบกสีแดงร้องและกระโดดเข้าไปหาเพื่อนที่กำลังเลือกได้ชุดฮันบกสีชมพูหวานแล้วยกขึ้นทาบบนตัว

          หญิงสาวทั้งสองคนหันไปมองตำรวจท่องเที่ยวเกาหลีสองนายดูหล่อเหลาคล่องแคล่วในชุดเครื่องแต่งกายสีสดใสคล้ายการแต่งกายของแรปเปอร์ชื่อดัง พวกเขามีหน้าที่ตรวจดูความเรียบร้อยและรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในกรุงโซล พวกเขาพบหญิงสาวคนหนึ่งภายในพระราชวังคยองบกกรุง น่าแปลกหญิงสาวชาวต่างชาติคนนี้สวมชุดโบราณของสตรีในยุคฮั่นพวกเขาเข้าไปขอดูพลาสปอร์ต แต่เธอบอกว่ามันหล่นหายไปในช่วงที่จักพรรดิฮั่นองค์หนึ่งได้ส่งทหารไปโอบล้อมและตีอาณาจักรโซซ็อนโบราณ

          กำลังวิ่งหนึ่งตำรวจสองนายทั้งสองต่างมองหน้ากันเพราะเหตุกาณ์ที่หญิงสาวชาวไทยพูดเกิดขึ้นในปีที่ 109 ก่อนคริสต์ศักราช 2019 พวกเขาจะทำอะไรได้นอกจากขออนุญาตพาเธอไปสอบปากคำเพราะสงสัยว่าเธอจะเป็นพวกผีน้อยที่โดดวีซาเพื่อหลบเข้ามาขายแรงงานอย่างผิดกฎหมาย

          แม้เธอจะพยายามบอกพวกเขาว่าเธอไม่ใช่พวกผีน้อย แต่เธอเป็นนายร้อยตำรวจหญิงที่เดินทางมาจากประเทศไทย แต่เธอยังตามพวกเขาไปไม่ได้เพราะเธอห่วงลูก

          ตำรวจทั้งสองนายมั่นใจว่าหญิงสาวสวยตรงหน้าหากไม่ได้มึนเมาสารเสพย์ติด เธออาจจะป่วยและเขาทั้งสองต้องช่วยเหลือ พวกเขาพยายามจับกุมเธอแม้เธอพยายามอธิบายหลายสิ่งหลายอย่างรวมทั้งบอกว่า เธอคือ

 ร.ต.ต นับดาว พิทักษ์แดน

สังกัดสถานีตำรวจนครบาลแห่งหนึ่ง ตำรวจท่องเที่ยวสองนายย่อมไม่เชื่อ แต่ทว่าน่าแปลกนักพวกเขาเข้าจับกุมเธอไม่ได้หญิงสาวมีความคล่องตัวสูงราวกับถูกฝึกมาจนกระทั่งตำรวจทั้งสองนายต้องเรียกกำลังพลมาเสริมแล้วโอบล้อมจับหญิงชาวต่างชาติปริศนา

แล้วในที่สุดนับดาวก็ล้มลงต่อหน้าสาวน้อยร่วมชาติกลุ่มหนึ่งที่ร้องวี้ดว้ายด้วยความตกใจ ไม่ใช่เพราะฝีมือที่ด้อยกว่าตำรวจท่องเที่ยวที่ประดังกันเข้ามาภายในร้านหลายนายแล้วกระจายกันโอบล้อมหญิงสาวที่ล้มลงไปกลางร้าน ก่อนที่เธอจะหมดสติลงไปนับดาวหวลคิดไปถึงพิธีวิ่งรับหมวกของนักเรียนนายร้อยสามพราน

นักเรียนตำรวจทุกนายล้วนต้องผ่านการวิ่งรับหมวกตามจำนรวนรอบของเลขแต่ละรุ่นซึ่งไม่ต่ำว่าสองชั่วโมง เพราะฉะนั้นการวิ่งด้วยระยะทางแค่นี้ไม่ได้ทำให้ตำรวจสาวสุดสตรองซึ่งใครหลายคนยกให้เธอเป็นดาวในสายเครื่องแบบล้มลงได้หรอก

 แต่นั่นเป็นเพราะว่าการไม่ได้กินอาหารมาถึงเจ็ดวัน หากเป็นคนธรรมดาอาจจะมีชีวิตอยู่ยาก แต่ผู้ที่ผ่านการฝึกอย่างหนักภายในรั้วดาวเงิน ซึ่งเป็นสถาบันหลักที่ผลิตตำรวจในประเทศไทยในเขตอำเภอสามพรานทำให้ร่างกายของเธอแข็งแรงกว่าคนทั่วไป แต่ขาดอาหารถึงเจ็ดวันและต้องวิ่งด้วยระยะทางหลายกิโลเมตร ตอนนี้เธอขอหลับอย่างสงบก่อนก็แล้วกัน

“เธอนิ่งไปแล้ว สลบหรือเสียชีวิต เข้าไปดูเธอสิ” ตำรวจหนุ่มรายหนึ่งค่อยก้าวเข้าไปหาหญิงสาว แล้วยื่นมือไปใกล้ๆ ปลายจมูกสวยได้รูป

"เธอยังหายใจอยู่"

           

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 214 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

575 ความคิดเห็น

 1. #516 Alamadine (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 17:40
  ปีพ.ศ. 2019

  เรื่องนี้ย้อน อดีต ไป 543ปี พุทธศักราชเชียวนะ หรือว่าไรท์จะ เขียนปี ค.ศ. 2019 ซึ่งก็จะ โอเคกว่า
  #516
  0