ท่านแม่ทัพโปรดมีลูกกับข้าเถอะ ( ebok )

ตอนที่ 40 : ตอน พันเอกลู่ฟู่เฉิง (ส่วนที่1)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 14,700
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 203 ครั้ง
  25 มี.ค. 61ตอน พันเอกลู่ฟู่เฉิง

 

เทศกาลวันชาติจีน เจ้าหน้าที่ทหารหนุ่มยืนปฏิบัติงานรักษาการณ์กันอย่างเคร่งครัด ทหารแต่ละนายล้วนมีท่วงท่าสง่างามน่าเกรงขาม การสวนสนามในวันสำคัญต่างทำอย่างตั้งอกตั้งใจเพราะผ่านการฝึกซ้อมมาหลายเดือน

ภายในงานเฉลิมฉลองที่ยิ่งใหญ่เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย จนกระทั่งพิธีสวนสนามผ่านไปด้วยดี สาวน้อยสายใหญ่หลายคนยอมเบียดเสียดกับประชาชนที่มาในงานกันอย่างคับคั่งเพื่อที่จะได้ขอถ่ายรูปกับทหารหนุ่มที่ยืนนิ่งแข็งราวกับรูปปั้น

พันเอกลู่ฟู่เฉิงกลายเป็นหนุ่มฮ็อตชั่วข้ามคืน เขาเพิ่งกลับมาจากการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุการณ์น้ำท่วม ตลิ่งพังน้ำไหลทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนที่มณฑลจี๋หลิน ผู้พันหนุ่มชอบงานลงไปในพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือผู้คนที่เดือดร้อน มากกว่าจะมายืนเท่เป็นหุ่นให้สาวน้อยสาวใหญ่มาขอเซลฟี่

ประชาชนจำนวนมากสะดุดตากับผู้พันมาดเข้ม ความหล่อช่างร้ายเหลือจนต้องยกกล้องขึ้นแอบถ่ายรูปของเขาแล้วโพสต์ลงโซเชียล ภาพนายทหารหนุ่มรูปหล่อในเครื่องแบบถูกแชร์ต่อกันไปเป็นจำนวนมาก มีผู้คนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นนับพัน กดไลต์นับหมื่น และสืบประวัติว่าทหารหล่อที่บอกต่อกันในโซเชียลเป็นใครมาจากไหน

เขาคือพันเอกลู่ฟู่เฉิง นายทหารสัญญาบัตรฝีมือดีแห่งกองทัพบก สถานะภาพยังโสดจนสาวๆ ต้องโอดครวญอยากรู้ข้อมูลส่วนตัวเขามากกว่านี้ แต่ไม่มีปรากฏในโซเชียล

ผู้พันหนุ่มมีดีกรีเป็นถึงหลานชายรัฐมนตรีกระทรวงใหญ่ท่านหนึ่ง โพรไฟล์ของเขาดีเยี่ยม เป็นมือดีของกองทัพ อนาคตฉายแววรุ่งโรจน์

ลู่ฟู่เฉิงไม่ได้ยินดีที่เขาต้องกลายเป็นคนดังในพริบตาเพราะมีหน้าตาหล่อเหลาจนสาวๆ กรี๊ดกันทั้งเมือง เขาเคยเจอข้อความในหน้าข่าวหนังสือพิมพ์ว่าสาวๆ แผ่นดินใหญ่ลงความเห็นกันว่า หากเขาหันไปเอาดีทางด้านการแสดง คงได้ขึ้นแท่นพระเอกฮอตอันดับหนึ่งไปแล้ว ลู่ฟู่เฉิงส่ายหน้า นั่นไม่ใช่เส้นทางที่เขาใฝ่ฝันปรารถนา เขารู้เพียงแต่ว่าเมื่อตอนเป็นเด็ก มารดาถามว่าโตขึ้นเขาอยากเป็นอะไร เขาตอบในทันทีว่าอยากเป็นทหาร ต่อมาเมื่อเข้าโรงเรียนประถม ครูเคยถามว่าเขาอยากเป็นอะไร เขาตอบอย่างไม่ลังเลว่าอยากเป็นทหาร และเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือก เขาก็ตัดสินใจเลือกเส้นทางเป็นทหารรับใช้กองทัพ และพิสูจน์ให้กองทัพเห็นแล้วว่าเขาเกิดมาเพื่อเป็นทหาร ฝีมือและความสามารถทำให้ยศของเขาขยับขึ้นได้รวดเร็ว นั่นเพราะฝีมือในการทำงานที่โดดเด่นกว่านายทหารรุ่นเดียวกัน

เอาเถอะ วันนี้เขาต้องยอมให้สาวๆ เพลิดเพลินกับการเซลฟี่เขา เพราะหลังจากเข้ากรมแล้ว หวังว่าข่าวของเขาจะเงียบหายไปเอง

 

ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง

หลังจากเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองประทับตราลงในหนังสือเดินทางแล้ว หญิงสาวในลุคการแต่งกายแบบสาวทะมัดทะแมงมองดูคล่องตัว ก็ลากกระเป๋าคู่ใจใบโตมาตามช่องทางผู้โดยสารขเข้า เสียงดังจากแอพพลิเคชันที่เรียกว่าไลน์ดังขึ้น หญิงสาวยิ้มพรายเพราะคิดว่าเพื่อนสาวที่มาก่อนหน้าหลายวันและบอกจะมารอรับที่สนามบินคงจะไลน์มาบอกว่ากำลังรออยู่บริเวณใดในสนามบินแห่งนี้

เมื่อเจินเจินเปิดดู ก็พบว่าเป็นข้อความที่ส่งมาจากบัวบุษบาเพื่อนรักของเธอจริงๆ แต่เนื้อความด้านในไม่ได้บอกเลยว่าเจ้าตัวยืนอยู่ตรงไหนในสนามบินนานาชาติที่เต็มไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตาในเวลานี้ แต่ยัยเพื่อนตัวยุ่งกลับส่งการแชร์ลิงค์รูปทหารหล่อต้องบอกต่อแห่งกองทัพจีนมาให้เธอดู

“ยัยบัว ยัยบ้า ส่งรูปผู้ชายมายั่ว แต่ตอนนี้มันใช่เวลาอวดรูปผู้หล่อๆ ไหม แทนที่จะส่งข้อความบอกพิกัดมาว่าเวลานี้เธออยู่ตรงไหน” สาวสวยลูกครึ่งไทยจีนบ่น แต่พอเหลือบมองอีกทีก็ต้องขมวดคิ้ว “อือ แต่จะว่าไปก็หล่อดีเหมือนกัน สงสัยจะเป็นทหารจีน” เจินเจินก้มมองภาพชายหนุ่มในชุดทหารสัญญาบัตรที่ยืนหน้านิ่งขรึม มีรอยยิ้มน้อยๆ เท่านั้นให้เห็น

ภาพนี้เหมือนโดนแอบถ่าย เจ้าตัวเลยไม่ได้ยิ้มเต็มปาก เจินเจินมองต่อไปที่บั้ง ก็ประมาณได้ว่าเขาคงมียศไม่น้อย แต่ขัดกับใบหน้าที่ดูแล้วไม่น่าจะเกินสามสิบปี

ขณะที่หญิงสาวกำลังพิมพ์ไลน์ตอบโต้แม่เพื่อนตัวดี เสียงสดใสอันคุ้นเคยก็ดังขึ้น

“เจินเจิน ทางนี้ ทางนี้”

นิ้วเรียวขาวหยวกหยุดกดแป้นแชตตอบกลับลงไปในหน้าจอโทรศัพท์เรียบหรู สาวน้อยเงยหน้าไปตามทางที่มาของเสียง ก็พบคนตัวเล็กส่งยิ้มกว้างมาให้

“ยัยบัว”

ด้วยความรีบร้อนจะเดินเข้าไปหาเพื่อนรัก อีกทั้งสัมภาระจากกระเป๋าใบเขื่องและกระเป๋าสะพายใบย่อมสีส้มแสด บวกกับความแออัดของผู้คนมากมายหลากหลายเชื้อชาติที่คราคร่ำ ทำให้ร่างอ้อนแอ้นชนเข้ากับอะไรบางอย่างเต็มแรง อะไรบางอย่างนั้นช่างแข็งแรงดุจกำแพงเมืองจีนแล้วทำให้แว่นตาแบรนด์ดังสวยเฉี่ยวเปรี้ยวหล่นไปที่พื้น

ทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมาก แต่เจินเจินก็ทันมองเห็นว่าแว่นตาอันโปรดตกลงไปอยู่ที่พื้นแล้ว เธอเบิกตากว้างด้วยความตกใจ เพิ่งถอยมันออกมาจากช้อปได้แค่สามวันเท่านั้น ความโชคร้ายยังไม่จบเท่านั้น เมื่อเธอจะก้มลงไปเก็บมัน ปรากฏว่าถูกเจ้าของรองเท้าหนังหุ้มข้อที่เธอชนเขาเหยียบจนหัก

กรี๊ดดด!

ลืมไปเลยว่าเธอกำลังยืนอยู่ในสนามบิน เสียอะไรไม่เสียดายเท่าเสียแว่นตา เพราะคนที่ต้องทำงานกลางแดดบ่อยครั้ง นอกจากติดครีมกันแดดแล้วยังติดแว่นกันแดดมาก

เธอกำลังจะตวาดแหวใส่คนที่เหยียบของสำคัญ แต่ในนาทีนั้นเมื่อตาสบตาคล้ายหัวใจจะถูกบีบรัด ความรู้สึกประหลาดแล่นผ่านร่างกายราวกับมีกระแสไฟไหลผ่านมาอย่างฉับพลัน ลู่ฟู่เฉิงถอดแว่นกันแดดออกมาจนเห็นทั้งรูปหน้าที่ทำให้หญิงสาวหลายคนในสนามบินต่างเหลียวหลังหันกลับมามอง ราวกับว่าเขาเป็นซุปตาร์กำลังพลางตัวเพื่อหลบสายตาจากบรรดาแฟนคลับ

“ขอโทษด้วยครับ”

เจินเจินที่กำลังอ้าปากค้างเตรียมจะด่า ทว่าคำที่ผุดขึ้นในใจคือ

งานดีมาก

เจินเจินแอบคิดในใจแวบหนึ่ง แล้วสตันไปเกือบนาทีเมื่อก้มมองมือถือของตนเอง เมื่อไม่กี่นาทีที่ผ่านมาเพื่อนรักของเธอเพิ่งส่งรูปเขามาให้เธอดูผ่านแอพพลิเคชันไลน์ แต่เวลานี้เขามีชีวิตและลมหายใจยืนอยู่ตรงหน้าเธอ

แม้ว่าเขาจะหน้าตาดี แต่ใช่ว่าเขาจะพ้นผิดที่เหยียบแว่นกันแดดของเธอจนเสียหายป่นปี้ จนกระทั่งเวลานี้มันยับเยินคารองเท้าหนังอีกฝ่ายไปแล้ว

เวลานี้แม้สายตากลมโตดำขลับราวกับเมล็ดลำไยกำลังจับจ้องใบหน้าเขา แต่ในสมองกำลังคำนวณตัวเลขว่าควรเรียกค่าเสียหายที่เขาเหยียบแว่นตาทรงสวยของเธอเท่าไรดี ถ้าเธออัพราคาขึ้นมากหน่อยเขาจะรู้ไหมนะว่าเธอถอยแว่นกันแดดออกจากช้อปมาตอนที่มันมีโปรโมชันลดราคาห้าสิบเปอร์เซ็นต์ และเจ็บใจยิ่งกว่าเมื่อพบว่าอีกร้านหนึ่งขายแว่นตายี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน ลดถึงเจ็ดสิบเปอร์เซ็นต์

“นี่คุณ คุณเหยียบแว่นตาของฉันจนหักเสียหาย จ่ายเงินค่าชดเชยมาเสียดีๆ แว่นตาอันนี้ฉันเพิ่งถอยออกจากช้อปเมื่อวาน เป็นตัวท็อป ราคาแพงมากด้วย”

ลู่ฟู่เฉิงยิ้มแข็ง ทำให้คนมองรู้สึกว่าเขาดูหยิ่งเหลือร้าย เจินเจินขมวดคิ้ว เริ่มสังเกตว่าแว่นตากันแดดในมือของเขาติดยี่ห้อเรย์แบนเช่นเดียวกันกับแว่นตาของเธอ

เขาพูดกับเธอด้วยภาษาจีนกลางซึ่งไม่เป็นปัญหาสำหรับลูกครึ่งไทยจีนอย่างเจินเจิน

“รุ่นที่คุณใส่ผมเห็นในห้างขายแว่นตาเมื่อวาน กำลังลดราคาแปดสิบเปอร์เซ็นต์ มันตกรุ่นไปแล้วเมื่อสองปีก่อน”

หญิงสาวอ้าปากค้างตกตะลึงไปชั่วขณะ มีคนซื้อได้ถูกกว่าเธออีก แถมรู้ด้วยว่าตกรุ่นแล้ว

เรื่องแบบนี้มันอยู่ที่เบ้าหน้าราคาไม่เกี่ยวย่ะ

 ++++++++++++++++++++++++++++++++++++

****ใครสนใจจะฝากไรท์จองทักมาที่ Facebook ชิงลี่ ไรเตอร์ นะคะ

270 บาท ฟรีส่ง เหลือเวลารับฝากจองอีก 2 วัน***

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 203 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,724 ความคิดเห็น

 1. #1591 Kan_hola (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 6 เมษายน 2561 / 13:12
  อ้าวคุณทหาร แว่นตากันแดดยี่ห้อเดียวกับรีดเลย55555
  #1,591
  0
 2. #1504 J_JaNe_Jaa (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 22:51
  เจอกันอีกแล้ว แล้วชาติก่อนสมหวังมั้ยเนี่ย
  #1,504
  0
 3. #1502 Pang_happy (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 20:46
  อ้าวๆๆๆๆ
  #1,502
  0
 4. #1493 แว่นใส (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 09:52
  น่ารักจริง
  #1,493
  0
 5. #1492 Catsab (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 09:25
  ความเท่ห์หามีผลอันกับแม่นางไม่
  #1,492
  0
 6. #1489 ผู้หญิงชอบอ่าน (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 07:13
  เจอกันทุกภพชาติเลยเนอะ แต่ตอนเป็นมังกรมันเศร้าจัง
  #1,489
  0
 7. #1488 FaiiSomjai (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 06:56
  ชาตินี้น่ารักดีเนอะ..
  #1,488
  0
 8. #1487 NatthayaSrichan (จากตอนที่ 40)
  วันที่ 25 มีนาคม 2561 / 06:50
  55555555
  #1,487
  0