ท่านแม่ทัพโปรดมีลูกกับข้าเถอะ ( ebok )

ตอนที่ 25 : ตอน แม้อยู่แม้ตายเจ้าเป็นของข้าทุกชาติไป (ส่วนที่2 หึมากแค่ไหนมาลุ้น)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,640
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 358 ครั้ง
  16 มี.ค. 61ทักทาย ก่อนนอน

ชิงลี่ไปที่บูธ สนพ ไลต์ออฟเลิฟ วันที่ 31 มีนาคม ช่วง 13.00-15.00 น  นะคะ ท่านใดไปงานแวะไปทักทายกันได้ค่ะ สำหรับคืนนี้แวบมาแถมค่ะขอบอกว่า ลมเพชรหึงมีความแรงพัดกระหน่ำเข้าคอกม้า ลุ้นกันต่อละกันค่ะ

ขอบคุณค่ะ

ชิงลี่จวนแม่ทัพใหญ่

ฮ่องเต้หยางจื่อเป็นฮ่องเต้ที่สายตาแหลมคมช่างเสาะแสวงหาคนเก่งมีฝีมือไว้ใช้งาน ลู่เคอตัวเป็นขุนนางหนุ่มยอดฝีมือแม้จะถูกคำครหาว่าได้รับการแต่งตั้งยศอย่างก้าวกระโดดทั้งที่อายุยังน้อยยังอยู่ในวัยฉกรรจ์ แต่หยางจื่อมองการณ์ไกลไม่รอให้ลู่เคอตัวอายุอานามล่วงเลยไปไกลถึงจะเลื่อนขั้นเป็นแม่ทัพใหญ่แห่งกองแปดธง

เมื่อท่านแม่ทัพกู้ม่านเอ่อจินเกษียณอายุราชการกลับไปอยู่บ้านใช้ชีวิตบั้นปลายอย่างเป็นสุข พระองค์จึงแต่งตั้งเลื่อนลู่เคอตัวขึ้นมาเป็นผู้บัญชาการกุมกองทัพทั้งหมด การไปอวยพรเมื่อครั้งพระโอรสพระธิดาถือกำเนิด นอกจากพระองค์จะประทานถั่งเช่ามาจำนวนมากให้พอกินตลอดปี ยังมีผ้าไหมผ้าต่วนอีกหลายพับ และที่ลู่เคอตัวดูจะชอบใจเป็นพิเศษคงเป็นเจ้าม้าพันธุ์ดีสีน้ำตาลเข้มที่ประดับด้วยอาน กระดิ่ง และที่คาดหัวม้าอย่างงดงามสมเป็นม้าพระราชทาน

ลู่เคอตัวนำมาเลี้ยงไว้ในจวนอย่างดีแต่เพราะแม่ทัพใหญ่มีอาชาไนยคู่ใจอยู่แล้ว จึงตั้งใจมอบม้าตัวนี้ให้กับฮูหยินเพียงแต่ช่วงนี้เขาต้องฝึกทหารกล้าอย่างหนัก แม้บ้านเมืองจะเข้าสู่สภาวะร่มเย็นแต่ก็ยังมีปัญหาพวกกลุ่มกองโจรให้ต้องปราบปรามกันอยู่เรื่อย การฝึกนั้นหากหย่อนยานเมื่อถึงกาลจะต้องออกทัพจับศึกทหารก็จะขาดความชำนาญในการรบจำเป็นต้องซักซ้อมอยู่เสมอ

เต้าเฟยยิ้มแย้มมองม้าในโรงเลี้ยงด้วยความเมตตานางกำหญ้าสีเขียวสดป้อนให้พวกมัน

“พวกเจ้าต้องกินเยอะๆ นายของพวกเจ้ายิ่งเป็นพวกบ้าพลัง”

นางเลี้ยงม้า ลา แพะ แกะ  จามรี จนเชี่ยวชาญมาตั้งแต่เด็กรู้ว่าพวกมันชอบหญ้าแบบไหน โรคของมันมีอะไรบ้างเวลาที่ป่วยไข้หรือเบื่ออาหาร งานพวกนี้สำหรับนางแล้วนับว่าถนัดเสียยิ่งกว่างานครัว

“เดี๋ยวถึงซ้อมใหญ่พวกเจ้าต้องใช้แรงมาก คนบ้าอำนาจนั่นแม้ยามสงบก็ซ้อมรบไม่ได้ขาด พวกเจ้าต้องทนเอาหน่อย เกิดเป็นอาชาไนยของแม่ทัพใหญ่ต้องอดทน”

เสียงห้าวเข้มดังมาก่อนที่ร่างจะปรากฏขึ้น “เจ้าก็เช่นกันต้องกินเยอะๆ ผ่ายผอมลงไปมาก พี่เจอเจ้ากี่ครั้งเจ้าก็ผอมลงทุกครั้ง”

เต้าเฟยหันกลับไปตามเสียง เมื่อเห็นว่าเป็นใครก็ตระหนกขึ้นมาทันที นางมองไปรอบโรงเลี้ยงม้า

“พี่ซวนถาน ท่านเข้ามาถึงภายในนี้ได้อย่างไร” หากเขามาทางประตูของจวนพ่อบ้านใหญ่คงมารายงานนางแล้ว

หวงซวนถานขมวดคิ้วสีหน้าของนางไม่ยินดีนักเมื่อเจอเขา แต่หัวใจที่เป็นห่วงนางนั้นมีมากกว่า ยอดฝีมือแห่งทุ่งหญ้ายื่นห่อผ้าให้นาง

“ข้ามาหาเจ้าก็เพราะจะนำของพวกนี้มาให้เจ้า”

“พี่ซวนถานนำอะไรมามอบให้ข้า”

“ของกินที่เจ้าชอบ ข้าผ่านมาทางนี้อดเป็นห่วงเจ้าไม่ได้เกรงว่าอาหารปักกิ่งจะทำให้เจ้าเบื่อ อาหารเมืองหลวงแม้มีหลากหลายเลิศรสแค่ไหนแต่เจ้าคงคิดถึงอาหารที่บ้านเกิด”

เมื่อเปิดห่อผ้ามาดวงตากลมโตสุกใสก็ทำให้นึกถึงทุ่งหญ้าสีเขียวกว้างไกลสุดสายตา เต้าเฟยยิ้มกว้าง

“เนยแข็ง ลูกชิ้นเต้าหู้ ชีสลูซาน ของโปรดของข้าทั้งนั้น ข้าขอบใจพี่ซวนถานมากเจ้าค่ะที่นึกถึงข้า แต่ว่า...”

การมาในครั้งนี้ซวนถานมองออกนางคงลำบากใจ เกรงจะให้นางได้รับความลำบากใจหากแม่ทัพลู่เคอตัวรู้ว่าเขามาเยี่ยมเยียนนาง ซ้ำยังเป็นการลักลอบกระโดดเข้ามาทางด้านทิศใต้ของจวน เขาตั้งใจจะนำของมาให้นางแล้วรีบจากไปเพียงแต่ว่าหวงซวนถานคาดการณ์ผิด ใครบางคนกลับมาถึงจวนก่อนเวลาเพื่อกินข้าวเที่ยงเพราะอยากมีเวลาพูดคุยกับนางให้นานขึ้น

เต้าเฟยไม่รู้ว่าลู่เคอตัวกลับมานานแล้ว แม่ทัพหนุ่มไม่เห็นฮูหยินของตนคอยเตรียมอาหารไว้ให้แต่เป็นบ่าวไพร่จัดเตรียมไว้แทนทำให้เขาหมดความอยากอาหารไปโดยปริยาย แต่บอกให้พ่อบ้านนำถั่งเช่าที่ฮ่องเต้ประทานมาให้ไปต้มใส่กาเล็กๆ นำมาดื่มแทนชา รออยู่นานก็ยังไม่เห็นแม้แต่เงาของนาง จึงหยัดกายลุกขึ้นอย่างหงุดหงิดแล้วออกตามหานางจนทั่วจวน

คาดไม่ผิดหากไม่ยุ่งกับศาสตราวุธ นางก็ต้องพาตัวมาอยู่ที่คอกม้าเพียงแต่ว่านางไม่สมควรอยู่กับบุรุษอื่นในเวลาที่เขาไม่อยู่โดยเฉพาะสถานที่ลับตาคนเยี่ยงนี้

 เต้าเฟยเกรงว่าถ้าสามีของตัวเองมาเห็นเข้าจะไม่ค่อยดีนัก นางกลัวว่าจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ท่าทางอึกอักของเต้าเฟยหนีไม่พ้นสายตาแหลมคมของหนุ่มทุ่งหญ้า หวงซวนถานเห็นอาการลำบากใจนั้นก็เดาออกว่านางอยากให้เขารีบกลับ

หวงซวนถานห่วงความรู้สึกของเต้าเฟยมากกว่าสิ่งใด เขาไม่อยากทำให้นางเป็นทุกข์ดังนั้นเมื่อมอบของที่นำมาฝากแล้วจึงรีบขอตัว

“ข้ากลับก่อน เราคงได้พบกันอีกครั้งที่วังหลวงในงานฉลองพระประสูติกาลองค์ชายและองค์หญิง ท่านฮูเลกูพ่อของเจ้าสั่งให้พี่ไปร่วมงานครั้งนี้เป็นตัวแทนเผ่าของเราด้วย”

“ฝากบอกท่านพ่อของข้าให้ถนอมสุขภาพด้วย”

“ได้พี่จะบอกให้ เจ้าเองก็ดูแลตัวเองด้วย หากเมืองหลวงอยู่ยากเจ้าอยู่แล้วลำบากใจจงอย่าลืมทุ่งหญ้าของเรา ที่เผ่าเคอเอ่อร์ซินทุกคนยังคอยการกลับไปของเจ้าอยู่”

ร่างกำยำเคลื่อนตัวด้วยการกระโดดราวกับลมพลิ้วไหวหายไปอย่างรวดเร็วทว่าก็ไม่พ้นสายตาคมกริบที่ขบกรามแน่น ดวงตาดุดันแข็งกระด้างลอบมองอยู่หลังกองหญ้าแห้งหนาสูงชันภายในโรงเลี้ยงม้า เพราะวรยุทธ์ที่ฝึกปรือจนสูงส่งทำให้ไม่มีใครรู้ถึงการมาเยือนของเพฌฆาตเงียบ

หลังจากหวงซวนถานกลับออกไปแล้วนางเปิดห่อผ้าออกดู ก็ขอบตาร้อนผ่าวด้วยไม่ได้กินอาหารพื้นเมืองของเผ่าเคอเอ่อร์ซินมานานเมื่อมองอาหารในห่อผ้าพลันให้นึกถึงเรื่องราวในวัยเยาว์ที่เคยวิ่งเล่นกลางทุ่งหญ้ากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตากับพี่ๆน้องๆ หญิงชาย

เวลานี้พวกเขา พวกนางแต่ละคนจะเป็นอย่างไรบ้าง ธิดาของผู้นำเผ่าต่างมีหน้าที่ต้องทำเผื่อเผ่า เมื่อโตถึงวัยแต่งงานจะถูกส่งไปแต่งงานกับหัวหน้าเผ่า หรือลูกชายหัวหน้าเผ่าต่างๆ เพื่อให้เผ่าเคอเอ่อร์ซินของนางมีพันธมิตรที่มั่นคงนางคิดจะนำของที่หวงซวนถานนำมาให้ไปให้แม่นมเซียง แม่นมเซียงก็จากเผ่ามาอยู่กับนางเป็นเวลานานคงนึกอยากกินของพวกนี้ จังหวะฝีเท้าที่เงียบกริบของใครบางคนเมื่อใกล้เข้ามามากขึ้นทำให้นางรู้สึกตัวแล้วหมุนกายกลับไปมองอย่างระแวดระวัง ดวงตากลมโตสุกใสสบดวงตาคมดุที่จ้องนางราวกับนักโทษของทางการ                 

“ท่านพี่นั่นเอง! ข้าตกใจหมด”

“แล้วเจ้าคิดว่าเป็นใคร สีหน้าเจ้าดูจะผิดหวังเมื่อเห็นหน้าข้า”

เต้าเฟยได้แต่ขบริมฝีปากมองอย่างโมโห เขาคงมีความสุขมากกับการหาเรื่องนาง ลู่เคอตัวก้มหน้ามองนาง เพราะร่างบอบบางอยู่แค่ระดับอกเท่านั้น

“ข้าถามเจ้าทำไมไม่ตอบ” น้ำเสียงของเขาดุดันราวกับนางเป็นทหารเลว

“ท่านพี่หิวข้าวหรือเจ้าคะ บ่าวไพร่ภายในจวนข้าก็สั่งให้เตรียมอาหารรอท่านพี่ไว้แล้วก่อนจะออกมาดูม้า”

“ฮึ ออกมาดูม้าหรือออกมาคอยใคร” ลู่เคอตัวถามเสียงกดต่ำ ดวงตาดุดันคบกริบ

 ++++++++++++++++++++++++++

 ฝันดีค่ะ พรุ่งนี้พบกันนะคะ อิอิ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 358 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,724 ความคิดเห็น

 1. #1048 winywin (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 05:33
  ได้กลิ่นน้ำส้มลอยมาแต่ไกล
  #1,048
  0
 2. #1047 Angiemammy (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 17 มีนาคม 2561 / 02:05
  หึงล่ะสิ หุหุ
  #1,047
  0
 3. #1046 hongse2 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 22:37
  ทำหึงคงชวนทะเลาะอีกชิโธ่สงสารนาง555+
  #1,046
  0
 4. #1045 khomkiew (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 22:22
  หึงบ่อยนะช่วงนี้ พ่อคนนั้นก็กะไร
  #1,045
  0
 5. #1043 pim_pom (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 22:12
  หึงแรงงงงง
  #1,043
  0
 6. #1042 sdeiei (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 21:04
  งานจะงอกมั้ย
  #1,042
  0
 7. #1041 Pang_happy (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 20:58
  แบบนี้ลูกดกชัวร์ๆ
  #1,041
  0
 8. #1040 J_JaNe_Jaa (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 20:50
  ทะเลาะกันอีกแหง
  #1,040
  0
 9. วันที่ 16 มีนาคม 2561 / 20:41
  นอนแล้วค่ะ ฝันดีค่ะทุกคน
  #1,039
  0