นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

วท.บ. เทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ มศว หลักสูตรใหม่ถอดด้าม!!!!!

โดย Apit

อุตสาหกรรมพอลิเมอร์ทวีความสำคัญและเติบโตอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่ต้องการอย่างมากในปัจจุบัน น้องๆ คนใดที่สนใจเรียนทางด้านนี้ ก็ตามพี่มาทำความรู้จักกับศาสตร์แห่งพอลิเมอร์ ของ มศว ได้เลยคร๊าบบบบ

ยอดวิวรวม

18,630

ยอดวิวเดือนนี้

93

ยอดวิวรวม


18,630

ความคิดเห็น


55

คนติดตาม


5
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 1
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  22 มิ.ย. 54 / 18:13 น.
นิยาย Ƿ.. ෤ʴؾ ѡٵʹ!!!!!

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
           หลังจากที่สาขาวิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ได้แยกออกมาเป็นคณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตร มีือ 2 ปีที่แล้ว

             ในปีการศึกษา 2554 นี้ คณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์การเกษตรของเราขอนำเสนอหลักสูตรใหม่ถอดด้าม วิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ (Polymer Materials Technology, PMT) ซึ่งไม่ค่อยมีหลักสูตรนี้ให้เห็นนักในประเทศไทย ใครอยากรู้ว่าเข้ามาที่นี่แล้ว จะได้เรียนอะำไร เรียนที่ไหน แล้วจบไปทำงานอะไร ก็ตามพี่มาเลยครับ ไปกันโลดดดดดดดดด

เนื้อเรื่อง อัปเดต 22 มิ.ย. 54 / 18:13


   

      

พอลิเมอร์ คืออะไร?

           พอลิเมอร์ หรือที่รู้จักกันในนาม พลาสติก เป็นวัสดุที่มีโมเลกุลที่มีขนาดใหญ่มาก ซึ่งเราสามารถพบพอลิเมอร์ได้หลายกลุ่ม

- พอลิเมอร์ธรรมชาติ เช่น ข้าว แป้ง โปรตีน เปลือกกุ้ง เปลือกปู เส้นใยพืช ไหม ดีเอ็นเอ ยางธรรมชาติและอื่นๆอีกมากมาย

- พอลิเมอร์สังเคราะห์จากปิโตรเลียม เช่นพอลิเอธิลีน พอลิพรอพิลีน พอลิไวนิลคลอไรด์ พอลิสไตรีน ไนลอน และอีกมากมายหลายร้อยชนิด พอลิเมอร์พวกนี้ย่อยสลายยาก แถมส่วนใหญ่ยังพึ่งสารตั้งต้นจากน้ำมันปิโตรเลียม ซึ่งจะหมดไปในอีกไม่กี่สิบปีข้างหน้าแต่ก็ยังมีมูลค่าทางเศรษฐกิจสูงในปัจจุบัน

            นอกจากพอลิเมอร์ 2 กลุ่มข้างต้นแล้ว น้องใหม่มาแรงอย่างพลาสติกชีวภาพซึ่งสังเคราะห์มาจากข้าวโพด แป้ง น้ำตาล หรือสาหร่าย
ที่ผ่านกระบวนการหมัก เช่น พอลิเเลกติดแอสิด พอลิคาร์โปรแลคโตน พอลิบิวธิลีนซัคซิเนต และอื่นๆ อีกมากมาย พอลิเมอร์ในกลุ่มนี้ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากเนื่องจากสามารถผลิตได้มากใน ระดับอุตสาหกรรมทั้งยังย่อยสลายได้เมื่อถูกทิ้งลงดิน เจ๋งโคดๆคับน้อง

และแน่นอนว่า พอลิเมอร์ทั้งหมดนี้ นิสิตสาขาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ มศว จะได้เรียนอย่างแน่นอนคับสาขานี้เค้าเรียนอะไรกัน?
       น้องๆหลายคนคงสงสัยนะครับ ว่าแล้วเราจะต้องเรียนอะไรบ้างเพื่อจะจบไปและทำงานด้านนี้ได้อย่างมีคุณภาพ

     
เฟรชชี่ ปี 1  นิสิตปีแรกของ มศว และทุกๆ มหาวิทยายลัย ในปีแรกก็ต้องเรียนพื้นฐานวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ร่วมกับกิจกรรมรับน้องใหม่ ซึ่งที่ มศว ของเรา เน้นความเป็นพี่น้อง มากกว่าการรับน้องแบบโหดๆ และที่สำคัญ น้องๆ ปี 1 จะได้สัมผัสกับวิชา เทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์เบื้องต้น เพื่อปูทางด้านวัสดุพอลิเมอร์สู่การเรียนขั้นสูงต่อไป
     
     
พอขึ้นปี 2 น้องๆ จะเริ่มได้เรียนวิชาของคณะ ซึ่งเป็นวิชาที่จะใช้ปูพื้นการเรียนด้านวัสดุพอลิเมอร์ของน้องๆ ให้แน่นยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เคมีเชิงฟิสิกส์ จุลชีววิทยา พอลิเมอร์จากชีวมวล  ชีวเคมี เคมีวิเคราะห์ เคมีอินทรีย์ วิชาพวกนี้เรียนไว้เพื่อเป็นพื้นฐานการวิเคราะห์ สังเคราะห์และดัดแปรพอลิเมอร์ทั้งจากปิโตรเลียม และพอลิเมอร์ชีวภาพ 

  
    เรียนไปเรียนมา เผลอแว๊บเดียว มาอยู่ปี 3 คราวนี้เจอของจริงครับ ทั้งการสังเคราะห์พอลิเมอร์แบบต่างๆ วิศวกรรมพอลิเมอร์ การทดสอบสมบัติพอลิเมอร์ กระบวนการขึ้นรูปพอลิเมอร์แบบต่างๆ น่าสนุกสุดๆครับ แต่อย่านึกว่าจะหมดแค่นี้นะครับ

     
พอ ปี 4 น้องๆ จะได้เรียนรู้อะไรอีกมากมายเกี่ยวกับพอลิเมอร์ ทั้งสารเติมแต่งพอลิเมอร์ ธุรกิจพอลิเมอร์ วัสดุคอมพอสิต เส้นใย สิ่งทอ หรือแม้แต่นาโนเทคโนโลยี และอีกมากมายเลยครับ

จุดเด่นของที่นี่มีอะไร?
       น้องๆ ที่จะสอบแอดมิชชัน หรือแม้แต่สอบตรง จะรู้ได้ทันทีเลยใช่มั๊ยครับว่า ในประเทศไทย มีกี่แห่งกันที่จะสอนด้านพอลิเมอร์โดยตรง ยิ่งไปกว่านั้น พี่ขอนั่งยัน และยืนยันเลยครับว่า ไม่มีหลักสูตรพอลิเมอร์ในระดับ ป.ตรีที่ไหน ที่น้องๆ จะสามารถเปลี่ยนข้าวโพด น้ำตาล หรือแป้ง โดยการหมักแล้วนำมาสังเคราะห์เป็นพอลิเมอร์ชีวภาพเองได้อย่างของเรา เจ๋งมะล่ะ 555555 ยิ่งกว่านั้น พอลิเมอร์จากปิโตรเลียม ซึ่งเราใช้กันอยู่ทุกวันๆ เราก็ยังได้เรียนอย่างครบถ้วน แบบนี้เรียกเจ๋งยกกำลังสอง สนใจมาเรียนที่นี่รึยังครับ ถ้าสนใจแล้ว.....ไปกันต่อเลย.......


เรียนที่ไหน?
       คงเป็นคำถามในใจน้องๆ หลายคนนะครับ ว่าเราเรียนที่ไหนกันแน่ ประสานมิตร หรือองครักษ์ ตอบได้เลยครับว่า สำหรับน้องๆ ปี 55 นี้

        ปี 1-2 น้องๆ เรียนที่ มศว ประสานมิตร
        ปี 3-4 เรียนที่ มศว องครักษ์ครับ

แต่ ถึงจะต้องไปองครักษ์ แต่ก็อบอุ่นและไม่ไกลจาก กรุงเทพเลยนะครับ ใครไปอยู่แล้วจะติดใจ ยิ่งไปกว่านั้น ตึกคณะเราสวยมากมาย ดูจากรูปด้านบนนะครับ

จบไปแล้วทำงานอะไร?
         น้องๆที่จบแล้วสามารถประกอบอาชีพในภาคการผลิตที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์ อันได้แก่
- พลาสติก ยาง สิ่งทอและเส้นใย บรรจุภัณฑ์ ชิ้นส่วนยานยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้า วัสดุทางการแพทย์ เครื่องสำอาง อาหารและยา ฯลฯ

          โดยทำงานในฝ่ายปฏิบัติการและการผลิต ฝ่ายทดสอบ ควบคุมคุณภาพการผลิตและมาตรฐานผลิตภัณฑ์ ฝ่ายวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ ฝ่ายขาย ฝ่ายการตลาด รวมทั้งทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักวิชาการด้านพอลิเมอร์ในหน่วยงานภาครัฐและเอกชน สามารถประกอบอาชีพธุรกิจส่วนบุคคลและวิสาหกิจชุมชน


ฉะนั้น ไม่ต้องกลัวตกงานเลยครับ บริษัท ห้างร้าน และองค์กรทางด้านนี้มีเยอะมากครับ

มีสหกิจศึกษาให้เลือกหรือไม่?
       น้องๆ หลายคนคงอยากรู้นะครับ ว่าที่นี่มี สหกิจศึกษาหรือไม่ ตอบได้เลยครับว่าน้องสามารถเลือกแผนการเรียนแบบสหกิจศึกษาได้ โดยจะต้องไปทำงานจริงในโรงงานอุตสาหกรรม สถาบันวิจัยทั้งในและต่างประเทศ หรือแม้แต่ในชุมชน ระยะเวลา 4-6 เดือนครับ เจ๋ง สุดๆ


อยากเรียนที่นี่จะทำไงดี?
       น้องๆตั้งแต่ ปี 54 นี้ สามารถเข้ามาเรียนที่นี่ได้โดยการสอบแอดมิชชันกลาง และตั้งแต่ปี 55 มีให้เลือกทั้งสอบตรงของ มศว และแอดมิชชันกลางครับ

ค่าเทอมเท่าไหร่?
     ค่าเทอมของคณะเรา 17,500 บาทขาดตัวแบบเหมาจ่าย และยังมีทุนสนับสนุนในระหว่างการศึกษา เช่น ทุนความประพฤติดี ทุนคณะเทคโนโลยีและนวัตกรรมฯ ทุนมูลนิธิต่างๆ และน้องๆยังสามารถขอกู้ กยศ ได้ตามระเบียบอีกด้วย

        ที่พิมพ์มายืดยาว ก็ไม่ใช่อะไรครับ หากใครสนใจในศาสตร์ด้านนี้ ก็เก็บ สาขาเทคโนโลยีวัสดุพอลิเมอร์เข้าไว้ในอ้อมใจดวงน้อยๆ ของน้องๆ แล้วเรามาเป็นครอบครัวเดียวกันและมาเป็น PMT001 (รุ่นแรก) ใครสนใจดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://apit.swu.ac.th นะครับ

สุดท้ายจริงๆ ฝากกลอนเพราะๆ สำหรับว่าที่ ลูกเทาแดงไว้แล้วกันครับ


จะกล่าวเรื่อง เลือดสองนัย ให้ขบคิด
เลือดในจิต เลือดในร่าง อาจต่างสี
ใครว่าใคร ถูกตา ถ้าเข้าที
ก็ยินดี ให้เลือดเปลี่ยน เลียนสีตาม
ช่างใจใคร ใจมัน ฉันไม่รู้
เขาอาจดู เลือดสง่า น่าเกรงขาม
แต่เลือดฉัน มศว ก็งดงาม
เลือด เทา-แดง คือความ ภาคภูมิใจ
เราคือผู้ ที่ฉลาด อย่างอาจอง
คือปราชญ์ทรง ศีลมั่น ไม่หวั่นไหว
เทาหมายถึง สติกล้า ปัญญาไว
แดงคงไว้ ความหาญแกร่ง แรงพลัง

ขอบคุณกลอนเพราะๆ จากหนังสือ "เจ้าเนื้ออุ่นรุ่น 52 ครับ"


*********************************************************************


ผลงานอื่นๆ ของ Apit

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

55 ความคิดเห็น

 1. #55 Bill Johnson
  วันที่ 14 มกราคม 2562 / 22:00
  การขอสินเชื่อที่ถูกกฎหมายนั้นเป็นปัญหาใหญ่สำหรับลูกค้าที่มีปัญหาด้านการเงินและต้องการวิธีแก้ปัญหา ปัญหาของสินเชื่อและหลักประกันเป็นสิ่งที่ลูกค้ามักกังวลเมื่อค้นหาเงินกู้จากผู้ให้กู้ที่ถูกกฎหมาย แต่ .. เราได้สร้างความแตกต่างในอุตสาหกรรมสินเชื่อ เราสามารถจัดการเงินกู้จากช่วง $ 5,000.00 USD ถึง $ 500,000.000.00 USD ดอกเบี้ยต่ำสุดที่ 3% กรุณาตอบกลับอีเมลนี้ทันที: billjohnson.loanfirm011@gmail.com
  #55
  0
 2. #54 mrs stella
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 17:51
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนสำหรับความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เราเสนอสินเชื่อตั้งแต่ 5000 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีวิธีที่เชื่อถือได้มีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลังโดยไม่ต้องตรวจสอบเครดิตและมีรายได้จากต่างประเทศ 100% เรายังใช้เงินกู้ยืมในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลล่าร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดคือ 2% หากคุณสนใจที่จะกลับมาหาเรา stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนที่ต้องการ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอขอบคุณ

  Mrs. Stella
  #54
  0
 3. #53 mrs stella
  วันที่ 9 ตุลาคม 2561 / 04:01
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนสำหรับความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เราเสนอสินเชื่อตั้งแต่ 5000 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีวิธีที่เชื่อถือได้มีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลังโดยไม่ต้องตรวจสอบเครดิตและมีรายได้จากต่างประเทศ 100% เรายังใช้เงินกู้ยืมในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลล่าร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดคือ 2% หากคุณสนใจที่จะกลับมาหาเรา stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:................................................ ..............................

  ประเทศ:................................................ ....................

  เมือง:................................................ .

  ที่อยู่: ................................................ .......

  จำนวนที่ต้องการ: ............................................... ......

  เวลา:............................................

  อายุ:................................................ ...

  เพศ:.........................................

  อาชีพ:................................................ ....

  ไม่มีโทรศัพท์: ............................................... .

  ขอขอบคุณ

  Mrs. Stella
  #53
  0
 4. #52 Bill Johnson
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 20:24
  การได้รับเงินกู้ถูกต้องตามกฎหมายถือเป็นปัญหาใหญ่สำหรับลูกค้าที่มีปัญหาทางการเงินและต้องการแก้ปัญหา ปัญหาเครดิตและหลักประกันเป็นสิ่งที่ลูกค้ามักกังวลเกี่ยวกับการหาเงินกู้จากผู้ให้กู้ที่ถูกต้องตามกฎหมาย แต่เราได้สร้างความแตกต่างในอุตสาหกรรมการให้กู้ยืม เราสามารถจัดเงินกู้จากช่วง $ 5,000.00 USD ถึง $ 500,000.000.00 USD ต่ำถึง 3% สนใจกรุณาตอบอีเมลนี้ทันที: billjohnson.loanfirm011@gmail.com  บริการของเรามีดังต่อไปนี้:  การรวมหนี้  สินเชื่อที่อยู่อาศัยที่สอง  สินเชื่อธุรกิจ  สินเชื่อส่วนบุคคล  เงินกู้ระหว่างประเทศ  สินเชื่อสำหรับทุกประเภท  เงินกู้ครอบครัว

  เราให้เงินกู้แก่ บริษัท เงินกู้ขนาดเล็กตัวกลางสถาบันการเงินขนาดเล็กที่มีทุนจดทะเบียนไม่ จำกัด สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดหาเงินกู้ติดต่อเราโปรดตอบอีเมลนี้ทันที: billjohnson.loanfirm011@gmail.com

  นายบิลจอห์นสัน
  #52
  0
 5. #51 mrs stella
  วันที่ 1 ตุลาคม 2561 / 06:17
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนสำหรับความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เราเสนอสินเชื่อตั้งแต่ 5000 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีวิธีที่เชื่อถือได้มีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลังโดยไม่ต้องตรวจสอบเครดิตและมีรายได้จากต่างประเทศ 100% เรายังใช้เงินกู้ยืมในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลล่าร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดคือ 2% หากคุณสนใจที่จะกลับมาหาเรา stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:........................................

  ประเทศ:......................................

  เมือง:....................................

  ที่อยู่: .............................

  จำนวนที่ต้องการ: ...........................

  เวลา:.........................

  อายุ:........................

  เพศ:.............................

  อาชีพ:.............................

  ไม่มีโทรศัพท์: ...................

  ขอขอบคุณ

  Mrs. Stella
  #51
  0
 6. #50 mrs stella
  วันที่ 29 มิถุนายน 2561 / 18:15
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5000.00 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลวัตโดยไม่มีการตรวจสอบเครดิตและเสนอเงินกู้ต่างประเทศที่รับประกัน 100% ตลอดระยะเวลาทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังนำออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% หากคุณสนใจจะได้รับกลับมาให้เราผ่าน stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนเงินที่ขอ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอบคุณ

  คุณ Stella
  #50
  0
 7. #49 mrs stella
  วันที่ 20 พฤษภาคม 2561 / 07:34
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5000.00 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลวัตโดยไม่มีการตรวจสอบเครดิตและเสนอเงินกู้ต่างประเทศที่รับประกัน 100% ตลอดระยะเวลาทั้งหมดที่นี่ เรายังมีเงินกู้ในสกุลเงินยูโรสเตอริงและดอลล่าร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดคือ 2% หากคุณสนใจที่จะติดต่อเรากลับ stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนเงินที่ขอ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอบคุณ

  Mrs. Stella
  #49
  0
 8. #48 mrs stella
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 18:43
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5000.00 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลวัตโดยไม่มีการตรวจสอบเครดิตและเสนอเงินกู้ต่างประเทศที่รับประกัน 100% ตลอดระยะเวลาทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังนำออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% หากคุณสนใจจะได้รับกลับมาให้เราผ่าน stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนเงินที่ขอ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอบคุณ

  คุณ Stella
  #48
  0
 9. #47 mrs stella
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2561 / 18:30
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5000.00 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลวัตโดยไม่มีการตรวจสอบเครดิตและเสนอเงินกู้ต่างประเทศที่รับประกัน 100% ตลอดระยะเวลาทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังนำออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% หากคุณสนใจจะได้รับกลับมาให้เราผ่าน stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนเงินที่ขอ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอบคุณ

  คุณ Stella
  #47
  0
 10. #46 mrs stella
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 / 02:00
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5000.00 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลวัตโดยไม่มีการตรวจสอบเครดิตและเสนอเงินกู้ต่างประเทศที่รับประกัน 100% ตลอดระยะเวลาทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังนำออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% หากคุณสนใจจะได้รับกลับมาให้เราผ่าน stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนเงินที่ขอ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอบคุณ

  คุณ Stella
  #46
  0
 11. #45 Helen
  วันที่ 6 พฤษภาคม 2561 / 01:27
  ชื่อของฉัน Mrs. Helan, ฉันมาจากแคนาดาฉันได้ค้นหา บริษัท เงินกู้ของแท้มา 4 ปีแล้วและทั้งหมดที่ฉันได้รับคือกลุ่มการหลอกลวงที่ทำให้ฉันไว้ใจพวกเขาและในตอนท้ายของวันนี้ เงินและปล่อยให้ฉันมีเงินน้อยกว่าความหวังทั้งหมดของฉันหายไปฉันได้สับสนและผิดหวังฉันสูญเสียงานของฉันและพบว่ามันยากมากที่จะเลี้ยงครอบครัวของฉันฉันไม่เคยต้องการที่จะทำอะไรกับ บริษัท เงินกู้ในสุทธิอีกต่อไปดังนั้นฉันไป ยืมเงินจากเพื่อนฉันบอกเขาทั้งหมดที่เกิดขึ้นและเขากล่าวว่าเขาสามารถช่วยฉันว่าเขารู้ว่า บริษัท เงินกู้ที่สามารถช่วยฉันว่าเขาเพิ่งได้เงินกู้จากพวกเขาเขาสั่งฉันเกี่ยวกับวิธีการใช้สำหรับ แต่ฉันพยายามและความประหลาดใจของฉันฉันได้เงินกู้ใน 24 ชั่วโมงฉันไม่สามารถเชื่อสายตาของฉันฉันมีความสุขและร่ำรวยในวันนี้และฉันขอบคุณพระเจ้าที่เช่น บริษัท เงินกู้เช่นนี้ยังคงอยู่ในการฉ้อโกงนี้ดาวทั่วสถานที่โปรดฉันแนะนำให้ทุกคนออกมีผู้ที่อยู่ในความต้องการของเงินให้กู้ยืมเพื่อไปติดต่อ โดยชื่อ: นาย Ryan Kenneth R Via Email: ryanloaninvestment001@outlook.com พวกเขาจะไม่เคยล้มเหลวชีวิตของคุณจะเปลี่ยนเป็นของฉันไม่
  #45
  0
 12. #44 mrs stella
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 / 09:43
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5000.00 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลวัตโดยไม่มีการตรวจสอบเครดิตและเสนอเงินกู้ต่างประเทศที่รับประกัน 100% ตลอดระยะเวลาทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังนำออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% หากคุณสนใจจะได้รับกลับมาให้เราผ่าน stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนเงินที่ขอ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอบคุณ

  คุณ Stella
  #44
  0
 13. #43 mrs stella
  วันที่ 26 เมษายน 2561 / 06:03
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5000.00 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลวัตโดยไม่มีการตรวจสอบเครดิตและเสนอเงินกู้ต่างประเทศที่รับประกัน 100% ในช่วงเวลาทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังนำออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% หากคุณสนใจจะได้รับกลับมาให้เราผ่าน stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนเงินที่ขอ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอบคุณ

  คุณ Stella
  #43
  0
 14. #42 mrs stella
  วันที่ 22 เมษายน 2561 / 13:05
  คุณต้องการเงินกู้เร่งด่วนเพื่อแก้ปัญหาความต้องการทางการเงินของคุณหรือไม่? เรามีเงินให้สินเชื่อตั้งแต่ 5000.00 ถึง 250,000,000.00 สูงสุดเรามีความน่าเชื่อถือมีประสิทธิภาพรวดเร็วและมีพลวัตโดยไม่มีการตรวจสอบเครดิตและเสนอเงินกู้ต่างประเทศที่รับประกัน 100% ตลอดระยะเวลาทั้งหมดที่นี่ นอกจากนี้เรายังนำออกเงินกู้ในสกุลเงินยูโรสเตอร์ลิงและอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลลาร์ของเงินให้สินเชื่อทั้งหมดเป็น 2% หากคุณสนใจจะได้รับกลับมาให้เราผ่าน stellajamesloanscompany@gmail.com พร้อมข้อมูลต่อไปนี้:

  ข้อกำหนดการใช้งาน

  ชื่อ:

  ประเทศ:

  เมือง:

  ที่อยู่:

  จำนวนเงินที่ขอ:

  เวลา:

  อายุ:

  เพศ:

  อาชีพ:

  ไม่มีโทรศัพท์:

  ขอบคุณ

  คุณ Stella
  #42
  0
 15. #41 drarnon
  วันที่ 27 มกราคม 2560 / 09:49
  มีคนจบสาขานี้แล้วยังครับ ที่ทำงานแล้วอ่ะครับ
  #41
  0
 16. #40 วุ่นวาย
  วันที่ 8 มิถุนายน 2557 / 13:27
  ปี 57 เรียนที่ไหนจ่? ขอตอบด่วนๆคะ ใกล้แอดแล้ว อยากรู้มากเลย ขอบคุนคะ
  #40
  1
  • #40-1 มาย
   19 มีนาคม 2558 / 12:12
   องครักษ์ ที่นครนายกค่ะ
   #40-1
 17. วันที่ 30 พฤษภาคม 2557 / 15:40
  ขอให้ติดดดดดเพี้ยงงงงงง ><
  #39
  0
 18. วันที่ 15 มกราคม 2556 / 15:21
  เค้าเรียนที่ประสานมิตรตลอดสี่ปีไม่ใช่หรือคะ
  #38
  0
 19. #37 นิกกี้
  วันที่ 9 พฤษภาคม 2555 / 00:22
  ผมอยากได้รายละเอียดสอบตรงอะครับผม ใครมีรบกวนส่งลิ้งค์ให้ผมทีนะครับ เอาไว้สอบปีหน้าครบผม ^^
  #37
  0
 20. #36 มิค
  วันที่ 3 พฤษภาคม 2555 / 14:15
  คะแนน 12000 เผื่อคะเเนนมากกว่าขั้นต่ำปี 54ประมาณ 600 มีโอกาสติดมั้ยครับ ยื่นอันดับ 1
  #36
  0
 21. #35 DGSW
  วันที่ 30 เมษายน 2555 / 19:54
   เลือกไปแล้วจ้า หวังว่าจะติดอยู่นะฮะ ภาวนาด้วยศรัทธาอันแรงกล้า ^^
  #35
  0
 22. #34 ja-tiktok
  วันที่ 12 เมษายน 2555 / 11:48
   พี่คะ คะแนนแอดหนู 13915 เองค่ะ (น้อยมาก) เลือกไว้อันดับ 3 มีสิทธิ์ติดมั้ยคะ ?
  #34
  0
 23. #33 บุญญฤทธิ์
  วันที่ 3 เมษายน 2555 / 16:07
  เลือดเทา-แดง ใช่แตลศิริวิทยา จ.สุรินทร์ รึป่าวครับ...
  #33
  0
 24. #32 ช่วยหน่อยค่ะ
  วันที่ 16 มีนาคม 2555 / 07:55
  พี่คะคือหนูไม่ได้ฟิสิกส์แม่แต่นิดเดียวจะเรียนได้ไหมค่ะคือฟิสิกส์แบบไม่ไหวจริงๆ
  #32
  0
 25. #31 เจริญสุข
  วันที่ 13 มกราคม 2555 / 10:55
  ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เปิดวิศวกรรมพอลิเมอร์ครับ เปิดเป็นที่แรกของประเทศไทย จะเรียนตั้งแต่การสังเคราะห์พอลิเมอร์ ขึ้นรูปพอลิเมอร์แบบกระบวนการต่างๆในอุตสาหกรรม ออกแบบแม่พิมพ์พอลิเมอร์ หัวรีดพอลิเมอร์ และตรวจสอบพอลิเมอร์ พร้อมเรียนกระบวนการผลิตเม็ดพอลิเมอร์ในอุตสหกรรมปิโตรเคมี สามารถดูหลักสูตรได้ที่ http://eng.sut.ac.th/polymer/polymer53/index.php

  หลักสูรวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมพอลิเมอร์ วศ.บ พอลิเมอร์

  คณาจารย์ที่นี่ บอกได้เลยว่า ระดับ ศาสตราจารย์ , ผรองศาสตราจารย์ , ผู้ช่วยศาสตราจารย์ และเป็นที่ปรึกษา บริษัท ปตท. และ เครือซีเมนต์ไทย ที่ท่านได้คิดสูตรเคมีพอลิเมอร์ใหม่ๆให้กับทางบริษัท พร้อมทั้งงานวิจัยที่ตีพิมพ์ หลายร้อยฉบับบ ทั่วโลก น้องๆคนไหนสนใจสามารถเข้าไปดูเวปไซด์ข้างต้นได้.....อ๋อๆ Biopolymer ที่นี่ก็สอนนะครับ เพราะว่าคณาจารย์ก็ทำงานวิจัยเรื่องนี้เหมือนกัน

  จบไปทำงานไรได้บ้าง

  -สามารถทำโรงงานอุตสหกรรมปิโตรเคมี สังเคราะห์เม็ดพอลิเมอร์

  -โรงงานอุตสาหกรรมผลิตวัสดุพอลิเมอร์ เช่น ชิ้นส่วนรถยนต์ ท่อน้ำ ยางรถยนต์ ถุงพาสติก สีทาบ้าน สารเคลือบผิว

  -ศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีวัสดุ

  -อุตสาหกรรม วัสดุพอลิเมอร์ทางการแพทย์

  -อุตสาหกรรมสิ่งทอ เช่น เส้นใย เสื้อผ้า

  -อุตสาหกรรมออกแบบแม่พิมพ์พอลิเมอร์ หัวรีดพอลิเมอร์

  -ศึกษาต่อ ด้านวิทยาศาสตร์พอลิเมอร์ เทคโนโลยีพอลิเมอร์ หรือด้านวิศวกรรมพอลิเมอร์ ทั้งในและต่างประเทศ
  #31
  0