LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา)

ตอนที่ 3 : ฝึกวิชาเลื่อนระดับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 56,651
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 422 ครั้ง
  13 ก.พ. 53

ฝึกวิชาเลื่อนระดับ

 

 

          หมาป่าเขี้ยวยาว ระดับ 7  ถูกดาบเหล็กในมือของเมฆาน้อยฟันขาดเป็นสองท่อนในพริบตา   ดูท่าเมฆาน้อยจะยังตกใจกับภาพที่เขาเห็นเมื่อสักคู่จนตั้งสติไว้ไม่ทัน   เขาที่ต้องการจะเลื่อนระดับไวๆนั้นจึงวางแผนมาสู้กับสัตว์อสูรที่ระดับสูงกว่าตัวเอง   ทีแรกเขากะว่าจะต้องสู้แบบยืดเยื้อและต้องเสียยาฟื้นพลังจำนวนมาก    แต่ผลกับออกมาเป็นในทางตรงกันข้ามกับที่คิดไว้นั่นคือเขาฟันแค่ดาบเดียวก็ส่งหมาป่าเขี้ยวยาว ระดับ 7   ไปทัวนรกเป็นที่เรียบร้อย     แถมเขายังรู้สึกได้ว่าความเร็วของดาบในการฟันแต่ละครั้งยังเร็วขึ้นกว่าเดิมถึง 5 เท่าตัว    นี่คงเป็นผลมาจากการมีทักษะเสริม ชำนาญการใช้ดาบ ระดับ 57อย่างไม่ต้องสงสัย   มันไม่เพียงแต่เร็วขึ้นเท่านั้นพลังโจมตียังมากขึ้นจนน่ากลัวเลยทีเดียว

 

        

           การจัดการหมาป่าเขี้ยวยาวทำให้เมฆาน้อยเลื่อนระดับมาเป็นระดับ 5 ทันที  ซึ่งความเร็วในการเลื่อนระดับก็น่าตกใจเช่นกัน   ตัวเมฆาน้อยเองที่ไล่ฆ่ากระต่ายป่า ระดับ 1 มามากกว่า 2000 ตัว  ยังไม่มีทีท่าว่าจะเลื่อนระดับแม้แต่น้อย  แต่การฆ่าหมาป่าเขี้ยวยาวระดับ 7 ตัวเดียวกลับทำให้เลื่อนระดับขึ้นมาอย่างรวดเร็วเหมือนติดปีก  แถมผลพลอยได้อีกอย่างก็คือเงินที่สัตว์อสูรระเบิดให้ยังมากกว่าปกติจากการสู้กับสัตว์อสูรระดับเดียวกันอีกด้วย

 

          นี่คือการค้นพบอย่างนึงของเมฆาน้อยที่จะทำให้การฝึกวิชาเลื่อนระดับต่อไปในโลกของราชันศาสตราของเขาแปลกแหวกแนวและไม่เหมือนผู้เล่นคนอื่นๆทั่วๆไป

 

         

          เมฆาน้อยหยิบแผนที่โลกของราชันศาสตราออกมากางดูคู่กับหนังสือแนะนำสัตว์อสูรก็พบว่าที่เกาะเริ่มต้นนั้นไม่ได้มีสัตว์อสูรแค่ระดับ 10 อยู่เท่านั้น      แต่สัตว์อสูรบนเกาะเริ่มต้นมีไปจนถึงระดับ 30 เลยทีเดียว      แต่ผู้เล่นส่วนใหญ่คงไม่ได้สนใจในส่วนนี้มากนักเพราะพอผู้เล่นเหล่านั้นมีระดับถึงระดับ 10     ก็จะขึ้นเรือไปทวีปผู้กล้าเพื่อเปลี่ยนอาชีพกันหมดและไม่มีใครที่คิดจะกลับมาเกาะเริ่มต้นอีกเป็นครั้งที่สอง

 

          เมฆาน้อยไล่ดูข้อมูลของสัตว์อสูรบนเกาะเริ่มต้นทุกตัวแต่จะมีสิ่งหนึ่งที่ทำให้เมฆาน้อยต้องเอะใจเพราะสัตว์อสูรบางตัวจะมีคำแนะนำใต้ภาพว่าให้ผู้เล่นที่จะต่อสู้กับสัตว์อสูรตัวนั้นควรจะมีระดับสูงกว่าระดับเริ่มต้นของมันบวก 20 ระดับหรือไม่ก็ต้องมั่นใจว่าทักษะเสริมของตัวเองมีระดับสูงพอ   โดยที่สัตว์อสูรที่มีข้อความแบบนี้จะเป็นสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์เท่านั้น

 

        

           มนุษย์เราหากมีข้อข้องใจแล้วไม่ทำการพิสูจน์ดูก็มิอาจจะรู้ได้    ดังนั้นเมฆาน้อยจึงตัดสินใจที่จะไปพิสูจน์ความแตกต่างของสัตว์อสูรธรรมดากับสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์ดูสักครั้ง   สัตว์อสูรที่เขาเลือกที่จะทดสอบนั่นก็คือ  จิ้กจอกแดง  ระดับ 10  ซึ่งเป็นสัตว์อสูรธรรมดา   กับนักดาบเร่ร่อน  ระดับ 10 สัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์

 

          ฉัวะ!

 

          จิ้งจอกแดงระดับ 10 ถูกเมฆาน้อยฟันจนตัวขาด 2 ท่อนในดาบเดียวเช่นเดียวกับ หมาป่าเขี้ยวยาว ระดับ 7 ไม่มีผิด  ทำให้ระดับของเมฆาน้อยเลื่อนขึ้นมาเป็นระดับ 10 อย่างทันท่วงที  เนื่องจากระดับของเขาเต็ม  10    แล้วแต่ยังไม่ได้อาชีพจึงทำให้ระดับของเขาจะไม่เพิ่มขึ้นอีก        ดังนั้นค่าประสบณ์การที่จะได้จากการกำจัดสัตว์อสูรจะอยู่ในรูปของค่าประสบการณ์สะสมแทน   เมื่อเมฆาน้อยทำการทดสอบจิ้งจอกแดง ระดับ 10 เสร็จสิ้น  เป้าหมายต่อไปจึงเป็นนักดาบเร่ร่อนระดับ 10 ซึ่งอยู่บริเวณเนินเขาทางเหนือนั่นเอง

 

          อาณาเขตของนักดาบเร่ร่อน ระดับ 10 นั้นเป็นเพียงพื้นที่ใจกลางภูเขาทางเหนือเท่านั้น  ซึ่งเมฆาน้อยยังติดใจกับข้อความแนะนำในคู่มือสัตว์อสูรอยู่จึงไม่ได้วู่วามเข้าไปในอาณาเขตมันแต่อย่างใด   เมฆาน้อยเดินสำรวจเส้นทางอยู่แต่โดยรอบอาณาเขตของนักดาบเร่ร่อนซึ่งโดยรอบจะมีนักดาบเร่ร่อนอยู่ไม่ชุมมากนัก   ไม่นานเขาก็เจอกับเป้าหมาย นั่นก็คือนักดาบเร่ร่อนระดับ 10 ที่อยู่เพียงตัวเดียว

 

          เมฆาน้อยกระชับดาบเหล็กในมือแน่นและลองหยั่งเชิงโดยการแทงแบบตรงๆใส่นักดาบเร่ร่อน   แต่สิ่งที่เกิดขึ้นหาได้ใช่สิ่งที่คุ้นเคยในยามต่อสู้กับสัตว์อสูรธรรมดาไม่   ดาบที่คิดว่าน่าจะแทงทะลุอกของนักดาบเร่ร่อนกับถูกดาบในมือของนักดาบเร่ร่อนสกัดเอาไว้ได้อย่างทันท่วงที    ซึ่งถึงนักดาบเร่ร่อนจะสกัดเอาไว้ได้ก็ถูกความแรงของดาบในมือเมฆาน้อยส่งกระเด็นออกไปหลายเมตร   แต่นักดาบเร่ร่อนก็ได้หาบาดเจ็บไม่แม้แต่นิดเดียว

 

          นักดาบเร่ร่อนไม่ได้เข้ามาโจมตีคืนเหมือนสัตว์อสูรธรรมดาแต่อย่างใด  มันกระชับดาบในมือแน่นและค่อยๆสืบเท้าเพื่อย่นระยะเข้าหาเมฆาน้อยอย่างช้าๆ  ท่วงท่าล้วนสง่างามราวกับนักดาบที่เยือกเย็นก็ไม่ปาน

 

          หลังจากประดาบกับนักดาบเร่ร่อนระดับ 10   แบบตัวต่อตัวมานานกว่า 1ชั่วโมง   ในที่สุดเมฆาน้อยก็สังหารนักดาบเร่ร่อนลงได้ในที่สุด   เขาตะหนักดีแล้วว่าสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์แตกต่างจากสัตว์อสูรธรรมดาอย่างไร   สัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์นั้นใช้ปัญญาประดิษฐ์ระดับสูงกว่าสัตว์อสูรทั่วไป   มันไม่เพียงแต่รุกเป็นอย่างเดียว   มันยังรู้จักรับ  และก็รู้จักถอย   ซ้ำร้ายมันยังกะจังหวะในการรุกและรับได้เก่งมาก  ทุกการเคลื่อนไหวของมันล้วนสมดุล  ไร้ช่องโหว่  และไม่สูญเปล่า  อีกทั้งยังมีเล่ห์เหลี่ยมเพื่อหลอกล่อผู้เล่นให้ตายใจและหาจังหวะสวนกลับทีเป็นชุดๆอีกด้วย    ที่เมฆาน้อยเอาชนะมาได้นั้นก็เพราะว่าเมฆาน้อยสู้แบบแรกกับนักดาบเร่ร่อนแบบดาบต่อดาบและอาศัยยาฟื้นพลังจำนวนมากเข้าช่วย   นี่ถ้าเมฆาน้อยไม่มีทักษะเสริมที่ระดับสูงคงจะต้องพ่ายแพ้เป็นแน่แท้

 

          แต่ถึงนักดาบเร่ร่อนจะแข็งแกร่งมากแต่ผลตอบแทนที่ได้รับนั้นก็ทำเอาความคิดของเมฆาน้อยเปลี่ยนไป   

        
 การกำจัดสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์ที่ระดับเดียวกันกับตัวเองนั้นจะได้รับค่าประสบการณ์ที่มากกว่าการสู้กับสัตว์อสูรปกติที่ระดับเท่ากันถึง 10 เท่าตัว   ถึงไอเทมที่ได้จะเป็นแค่ไอเทมขยะ  แต่เงินที่มันระเบิดให้ล้วนแต่เป็นเหรียญทองทั้งสิ้น   ซึ่งการสู้กับสัตว์อสูรธรรมดาจะไม่ได้เหรียญทองเลย   และอีกประการหนึ่งนั่นก็คือหลังการต่อสู้จบลงทักษะเสริมที่มีระดับสูงอย่าง
ชำนาญการใช้ดาบก็เลื่อนระดับเป็นระดับ 59  หลังจากที่หยุดนิ่งมานาน  นี่ทำให้เขารู้แล้วว่าการสู้กับสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์ที่เก่งกาจนั้นทำให้ได้ผลตอบแทนที่คุ้มและเลื่อนระดับได้ไวกว่าปกติถึง 10 เท่า    ซ้ำร้ายเมฆาน้อยยังคิดไปถึงสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์ที่ระดับมากกว่าตัวเองจะให้ผลตอบแทนมากขนาดไหน    เรื่องนี้ยังคงเป็นปริศนาเพราะความสามารถของเมฆาน้อยในตอนนี้มิอาจทำถึงขั้นนั้นได้

 

          คนเราควรรู้จักประมาณตนอยู่บนความพอดี   ในตอนนี้แค่สัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์ที่ระดับเท่ากันยังทำเอาเมฆาน้อยถึงกับย่ำแย่จึงไม่ต้องคิดฝันที่จะไปสู้กับสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์ที่ระดับสูงกว่าตัวเอง

 

          ถึงจะเป็นการต่อสู้ที่ยืดเยื้อไปบ้างแต่ผลตอบแทนนั้นก็นับว่าคุ้มค่าอยู่  ดังนั้นเมฆาน้อยจึงตะเวณต่อสู้กับนักดาบเร่ร่อนระดับ 10 ที่อยู่บริเวณรอบนอกอยู่พักใหญ่   เมฆาน้อยสู้ไปพลางก็วิเคราะห์รูปแบบการต่อสู้ของพวกมันไปพลาง   เพราะพวกมันเป็นปัญญาประดิษฐ์ระดับสูงทำให้มีความเพอร์เฟ็กซ์มากกว่ามนุษย์มากมายนัก     เมฆาน้อยสู้และศึกษารูปแบบการต่อสู้ของมันและนำมาปรับใช้กับตนเองบ้าง  เพื่อที่ตนเองจะได้เลิกสู้แบบสะเปะสะปะเหมือนผู้เล่นทั่วไปเสียที  แต่พื้นฐานของมนุษย์เราล้วนอยู่บนความเคยชินและการฝึกฝน   ความเคยชินในการต่อสู้กับสัตว์อสูรธรรมดาอย่างสะเปะสะปะหากจะมาปรับใช้ให้เป็นการต่อสู้ที่มีแบบแผนนั้นมันเหมือนกับหน้ามือเป็นหลังมือซึ่งไม่มีใครหรอกที่จะสามารถทำได้ในเวลาอันสั้น   ดังนั้นการที่เมฆาน้อยจะเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ของตัวเองให้มีระบบแบบแผนจึงต้องอาศัยเวลาเป็นอย่างมาก

 

          เมฆาน้อยแม้จะถึงระดับ 10 แล้วแต่เขาก็ละเอาเรื่องการเปลี่ยนอาชีพเอาไว้ทีหลังเพราะตอนนี้เป้าหมายของเขาก็คือการเอาชนะนักดาบเร่ร่อนระดับ 10 ให้ได้อย่างหมดจดงดงาม    ทั้งๆที่ระดับของเมฆาน้อยก็เท่ากับมัน   พลังโจมตีของเมฆาน้อยก็เหนือกว่าเพราะมีทักษะเสริมชำนาญการใช้ดาบ ระดับ 59  แต่เมฆาน้อยก็ยังสะบักสะบอมด้วยรูปแบบการต่อสู้อันหลากหลายของนักดาบเร่ร่อน   เรื่องนี้ทำเอาเมฆาน้อยรู้สึกไม่พอใจอย่างยิ่งจึงเอาแต่ก้มหน้าก้มตาสู้อยู่กับนักดาบเร่ร่อนอย่างยึดติดเลยทีเดียว

 

          เมฆาน้อยใช้เวลาใน 1 วันในเกมสู้กับนักดาบเร่ร่อน 16 ชั่วโมง  พัก  8  ชั่วโมง   ทุกๆครั้งเมฆาน้อยจะพกน้ำยาฟื้นพลังไปไม่ต่ำกว่า 1000 ขวดเสมอ   ถึงจะดูเป็นการสิ้นเปลืองไปบ้างแต่การที่ต่อสู้กับนักดาบเร่ร่อนนั้นเมื่อเอาชนะได้ตัวนึงก็จะได้เงินขั้นต่ำ 1 เหรียญทอง  ซึ่งเงินส่วนนี้เองที่เมฆาน้อยใช้สำหรับซื้อยาฟื้นพลัง  ถึงจะดูไม่ค่อยได้กำไรเท่าไหร่แต่ค่าประสบการณกับการเลื่อนระดับทักษะเสริมเป็นไปอย่างสวยงาม   เมฆาน้อยเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ของตัวเองทุกวันเพื่อให้เกิดความเคยชินซึ่งจะนำเขาไปสู่การเข้าถึงรูปแบบการต่อสู้ของตนเองขึ้นมา

 

          ความพยายามอยู่ที่ไหนความสำเร็จย่อมอยู่ที่นั้น   เวลาจะช่วยพัฒนาคนคำพูดนี้เห็นทีจะเป็นความจริง    วันนี้ย่อมแตกต่างจากวันวานเสมอ    ทุกๆวันที่เมฆาน้อยสู้กับนักดาบเร่ร่อนเขาจะรู้สึกได้เลยว่าเขาใช้เวลาสู้น้อยลงเรื่อยๆทั้งนี้เพราะเขาเคยชินกับการต่อสู้อันมีแบบแผนมากขึ้น   เมฆาน้อยเสียเวลาไปกว่า 3 อาทิตย์ในเกมในการพัฒนาตนเองเพื่อให้สู้กับนักดาบเร่ร่อนได้อย่างสูสี   ในที่สุดวันแห่งความสำเร็จก็มาถึง   ดาบของเมฆาน้อยแทงเข้าปักกลางหน้าอกของนักดาบเร่ร่อนอย่างหมดจดงดงามโดยที่ตัวเมฆาน้อยเองไม่มีแม้แต่บาดแผลทั้งๆที่เวลาผ่านไปไม่ถึง 1 นาทีเสียด้วยซ้ำ   เป็นครั้งแรกที่เมฆาน้อยได้เห็นแววตาอันเคียดแค้นของนักดาบเร่ร่อนยามที่ต้องตายกลายเป็นแสงสลายไป  ซึ่งทำให้เมฆาน้อยรู้สึกดีใจและตื้นตันใจเป็นอย่างยิ่งเพราะวันเวลาที่เขาเสียไปนั้นมันออกผลให้เขาเห็นแล้วในขณะนี้

 

          ยามเมื่อคนเราสำเร็จเป้าหมายดังตั้งใจจะรู้สึกปลื้มและดีใจขนาดไหน      คำพูดนี้คงไม่จำเป็นต้องเอื้อนเอ่ยอีกแล้ว   เพราะมันแสดงออกมาบนใบหน้าด้วยหยาดน้ำตาที่พลั่งพรูออกมาจากดวงตาทั้งสองข้างของเมฆาน้อยแล้วในขณะนี้

 

          จะมีสักกี่คนบนโลกที่เราไม่รู้จักใบนี้  ที่จะทุ่มเทและตรากตรำทำอะไรสักอย่างเพื่อให้ตนเองได้มาซึ่งความสำเร็จแบบเมฆาน้อยบ้าง    เพราะธรรมชาติของมนุษย์ทุกคนล้วนแต่มีความอยากได้ใคร่ดีในสิ่งต่างๆแต่ตนเองนั้นกับไม่ยอมลงแรงทำอะไรเพื่อให้ได้มา   เมื่อเป็นเช่นนี้สิ่งที่อยากได้ใคร่ดีจึงไม่บังเกิดผลตามมา

 

          ผู้เล่น  เมฆาน้อย  ปฏิบัติตตามเงื่อนไขลุล่วง ได้รับทักษะเสริม  พริบตาของความเป็นความตาย ระดับ 1

 

          นอกจากทักษะเสริมทักษะใหม่ที่ทางระบบประกาศแจ้งไปเมื่อคู่แล้ว  ใน  3  อาทิตย์ที่เมฆาน้อยต้องสู้กับนักดาบเร่ร่อนทุกวัน    ทำให้เขามีเงินในกระเป๋าถึง 3000 เหรียญทอง  480000 เหรียญเงินแล้ว    อีกทั้งค่าประสบการณสะสมที่สะสมมาตลอด 3 อาทิตย์ยังมากถึง  20 ล้านจุดทีเดียว  สุดท้ายทักษะเสริม ชำนาญการใช้ดาบยังเลื่อนระดับไปถึงระดับ 80 แล้วด้วย

 

          เมฆาน้อยดูที่ทักษะเสริมที่เพิ่มมาใหม่แต่บนทักษะ พริบตาของความเป็นความตายกับไม่มีคำอธิบายเขียนไว้   แต่เมฆาน้อยลองมาคิดย้อนดูอีกทีก็พบว่าเขาได้ทักษะนี้มาก็หลังจากที่สู้กับนักดาบเร่ร่อนและคว้าชัยชนะมาได้แบบหมดจดงดงาม  ซึ่งนี่เองคงจะเป็นเงื่อนไขในการได้ทักษะนี้และทักษะนี้อาจจะเกี่ยวพันธ์กับการต่อสู้กับสัตว์อสูรรูปแบบมนุษย์อีกด้วย

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 422 ครั้ง

25,182 ความคิดเห็น

 1. #25075 EReNoR (@tamtummai) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 ธันวาคม 2561 / 20:20
  อ่านรอบที่5...บวกซื้อมาครบทุกเล่ม
  แต่มาต่างจังหวัด....และอีกนานเลย..ต้องอาศัยทางนี้แหละ
  #25075
  0
 2. #25035 godverystore (@godverystore) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 11 กรกฎาคม 2561 / 15:08
  ชาบู ชาบู
  #25035
  0
 3. วันที่ 21 มีนาคม 2561 / 17:48
  พยายามดีค่ะ นับถือๆ
  #24966
  0
 4. #24354 godzillalovely (@godzillalovely) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 5 มิถุนายน 2559 / 22:53
  ขอบคุณครับ
  #24354
  0
 5. #24179 critic1 (@critic1) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2558 / 14:00
  เมื่อคู่นี่มันคืออารายยยย

  เมื่อครู่ไม่ได้รึไงอ่ะขี้เกียจพิมเร้อออ
  #24179
  0
 6. #23820 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 19 สิงหาคม 2558 / 09:58
  มันต้องแบบนี้สิ ใช้เวลาถึงจะเก่ง
  #23820
  0
 7. #23799 Nongnan (อะโอะ) (@nan32043) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 25 มิถุนายน 2558 / 15:00
  เพิ่งมาอ่าน สนุกมากๆคะ
  #23799
  0
 8. #23521 tvxqluv20 (@sumittra_nuy) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2557 / 16:35
  ทำไมตัวละครไม่มีบทพูดเลยล่ะคะ
  น่าจะมีบทพูดบ้างน
  #23521
  0
 9. #23461 Akano Sarina (@akano-sarina) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 พฤษภาคม 2557 / 17:42
  ขุนพลดาบ สถานะ: ตัวเงินตัวทอง เมฆาน้อย สถานะ: ตายเทียม ดีจริงเบยยยยยยยยยย
  #23461
  0
 10. #23447 ฟาร์น (@narukppl) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 30 เมษายน 2557 / 10:18
  สนุกครับ เป็นเรื่องที่ต้องซื้อไว้อ่าน
  #23447
  0
 11. #23407 ดาราดับแสง (@kalamusic) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 24 มีนาคม 2557 / 22:10
  พึ่งมาอ่านคัฟ จะสนุกไหมเอ๋ย
  #23407
  0
 12. #23354 ปรเมษฐ์ (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 3 มีนาคม 2557 / 12:37
  ถึง คห. 21435

  เพราะ พระเอกเรา เวล 0 ไง เลยตีตัวเดียวขึ้น 1

  เวล 0 คงไม่ต้อง ใช้ EXP มั้ง
  #23354
  0
 13. #21432 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2556 / 16:02
  เก่งแล้วนา
  #21432
  0
 14. #21398 worning (@worning) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 6 ธันวาคม 2556 / 17:07
  งง นิดนึงตอนฆ่ากระต่ายไป 1 ตัว เลเวลอัพ ทำไมไล่ฆ่าอีกเป็นพันตัว เลเวลไม่อัพเลย

  มันขัด ๆ นิดนึงอะ
  #21398
  0
 15. วันที่ 25 สิงหาคม 2556 / 17:00
  Thank you
  #19287
  0
 16. #19253 by tam (@tam-wannporn) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 15 สิงหาคม 2556 / 21:23
  โอ้ววว :D
  #19253
  0
 17. #18721 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 10 กรกฎาคม 2556 / 05:29
  ต่อไป,, อาชีพ *^*
  #18721
  0
 18. #16644 Mr.Bermuda (@pakxza) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 / 20:20
  ช่วงนี้ความจำสงสัยจะสั้นจำได้ลางๆหรือมันนานไปปะนะ ย้อนมาอ่านอีกรอบหลังจากติดตามนิยายมาหลายเรื่องแล้วก็ยังสนุกดีแฮะ 55
  #16644
  0
 19. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:02
  Thank  you
  #16235
  0
 20. #14615 บังเอิญอ่าน (@rithio) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2555 / 11:11
  ในที่สุดก็เทพแล้ว
  #14615
  0
 21. #13428 สีไม้ขาวดำ (@otakurock) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2555 / 19:15
  รู้สึกว่าเรื่องมันร ทื่อๆไปนะเนี่ย เหมือนกับเล่าเรื่องมากกว่า แต่โดยรวมก็สนุกดีค่ะ
  #13428
  0
 22. วันที่ 22 มิถุนายน 2555 / 08:55
  อ่านใน หนัวสือมาก่อน แล้วมาอ่านในเวป รู้สึแปกๆ ในหนังสือมันเพื่อ ไรเยอะเลย

  ปล.ที่กลับมาอ่านเพราะลืมหนังสือไวบ้านพ่อที่ต่างประเทศ แงๆๆ แล้วอย่างอย่าใหม่เลยกลับมาดูในเวปนี้หละ
  #12958
  0
 23. #11937 Pookpik_< (@love_noval555) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 26 เมษายน 2555 / 16:45
  #60. คะ มาอ่านรอบที่สองเหมือนกัน<br />
  <br />
  เท่าที่จําได้เพราะคราวน์ความจําเสื่อมค่ะ <br />
  <br />
  คราวน์เคยเป็นอันตรายอะไรสักอย่างนี่ละ
  #11937
  0
 24. #11664 CacoethesScribendi+ (@cacoethes) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 29 มีนาคม 2555 / 19:47


  บทพูดน้อยจังเลยค่ะ แต่สนุกมากเลย ^ ^


  #11664
  0
 25. #11615 @zaikichi_# (@allfabat) (จากตอนที่ 3)
  วันที่ 28 มีนาคม 2555 / 13:01
   มีความพยายามและความอดทนสุดๆเลย
  #11615
  0