LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา)

ตอนที่ 241 : ภาค 3 จอมราชันบัลลังก์เทวะ ตอนที่ 21 ชำระโลหิต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,041
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 169 ครั้ง
  27 ม.ค. 56

ตอนที่ 21 ชำระโลหิต

กาดิสกล่าวได้น่าฟังมากจนเมฆาน้อยที่อยู่ในสภาพสงบดุจน้ำนิ่งยังต้องรู้สึกหงุดหงิดและหมันไส้ขึ้นมาเล็กน้อย  จากนั้นเขาจึงปรายตามองอีกฝ่ายอย่างไร้อารมณ์พลางกล่าวเสียงเรียบแต่แฝงไว้ด้วยเจตนาสังหาร

พอกันที!! ฉันเบื่อที่จะอ่อนข้อให้พวกนายแล้ว ดังนั้นหากพวกนายปรารถนาซึ่งความตาย  ฉันก็จะให้พวกนายได้ตายตามที่ใจปรารถนา

เมื่อกล่าวจบก็บังเกิดคลื่นแสงสีทองแผ่ขยายออกไปรอบกายของเมฆาน้อยเป็นรูปทรงกลม  และเมื่อคลื่นแสงดังกล่าวกระทบลงบนโต๊ะและเก้าอี้สีทองที่ตั้งอยู่ไม่ไกลก็ทำให้บรรดาเก้าอี้และโต๊ะสีทองที่ตั้งนิ่งอยู่กับพื้นพลันเกิดการสูญสลายเป็นละอองแสงสีทองปลิวไปตามสายลมในอากาศ

ละอองแสงสีทองมากมายสว่างวาบดุจประกายหิงห้อยยามราตรีและค่อยๆเคลื่อนตัวเข้าไปหาเมฆาน้อยอย่างเชื่องช้า  และเมื่อพวกมันถูกดูดกลืนกลับสู่ร่างของเมฆาน้อยก็ทำให้ร่างของเมฆาน้อยค่อยๆ เปล่งแสงสว่างสีทองออกมารอบกายดุจทวยเทพ

แม้สิ่งที่เกิดขึ้นจะดูน่าตื่นตระหนกในสายตาของบรรดาผู้เล่นมากมายที่ยังคงเหลือรอดอยู่ก็ตามที  ทว่าทุกคนก็มิได้ตื่นตระหนกมากมายนัก  กล่าวคือตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงบัดนี้เมฆาน้อยได้แสดงเรื่องน่าเหลือเชื่อและชวนตกใจให้พวกเขาได้เห็นแล้วหลายต่อหลายเรื่อง  ดังนั้นหากจะมีเพิ่มขึ้นมาอีกก็มิได้น่าแปลกใจอันใด  ฉะนั้นทุกคนจึงเพียงตื่นตระหนกแต่ภายในใจ  ทว่าสีหน้ากลับดูเคร่งเครียดมากกว่า  และแน่นอนว่ากลุ่มของกาดิสที่ยืนอยู่เบื้องหน้าของเมฆาน้อยก็ดูมีสีหน้าไม่สู้ดีเช่นกัน

เล่นเอาพลังส่วนหนึ่งไปสร้างเป็นของไร้สาระอย่างโต๊ะเก้าอี้เพื่อให้ตนเองมีพลังลดลง  เฮอะ!! เข้าใจคิดนักนะมาคัสที่มองไปที่เมฆาน้อยกล่าวออกมาด้วยความขัดเคืองใจเมื่อรู้ว่าเมฆาน้อยอ่อนข้อให้พวกตน

ทั้งๆ ที่มีพลังมากพอจะฆ่าผู้เล่นมากมายให้หายไปในชั่วพริบตา  แต่ตัวเองดันหยอกล้อผู้อื่นเล่นมาโดยตลอด  ไม่น่าแปลกใจเลยที่คุณเพลิงกัลป์จะรู้สึกเจ็บใจขนาดนั้น  สงสัยไอ้มหกรรมชำระแค้นนี้มันก็แค่การเล่นฆ่าเวลาสินะ  เพราะนายไม่คิดว่าตัวเองจะแพ้เลยมากกว่าถึงได้จัดมันขึ้น  ดังนั้นมหกรรมเฮงซวยนี่มันก็เป็นแค่การฆ่าอยู่ฝ่ายเดียวของนายมากกว่า  แบบนี้มันจะมากเกินไปแล้ว

กาดิสกล่าวขึ้นด้วยความกราดเกรี้ยว  มือของเขากำลงบนด้ามอาวุธจนสั่นเทาด้วยความโมโห  แน่นอนว่าความจริงที่ว่าเมฆาน้อยจงใจจัดมหกรรมเพื่อเรียกผู้เล่นมากมายมาฆ่าทิ้งตามอำเภอใจย่อมทำให้ทุกคนที่รับรู้ย่อมเกิดความเดือดดาล  หลายๆ คนจ้องมองเมฆาน้อยด้วยอารมณ์อันขุ่นมัวและมีโทสะไปตามๆ กัน

ซึ่งฝ่ายเมฆาน้อยที่ตอนนี้ดูดกลืนพลังจิตเทวะประกายฟ้าที่ใช้สร้างโต๊ะเก้าอี้กลับคืนสู่ร่างกายจนหมดสิ้นก็ทำการเงยหน้ามองบรรดากลุ่มคนที่ยืนอยู่เบื้องหน้าคราหนึ่งและกล่าวออกมาด้วยท่าทางสงบนิ่ง

ใช่สิ!! เพราะฉันรู้ว่าไม่มีทางพ่ายแพ้ถึงได้กล้าจัดมหกรรมนี้ขึ้น  และคงจะไม่มีไอ้บ้าคนไหนที่รู้ว่าตนเองต้องสู้กับผู้คนนับล้านแล้วแพ้  ยังจะกล้าจัดมหกรรมขึ้นมาอีก  หรือพวกนายคิดว่าคนแบบฉันจะยอมตายเพราะเรื่องโง่ๆ พรรค์นั้น  ไม่มีทางซะหรอก!!”

แม้เสียงของเมฆาน้อยจะดูเรียบมากและแทบจะไม่ได้ใส่อารมณ์อะไรเข้ามาในคำพูดเลย  ทว่าคำพูดของเขาก็ยังทำให้กลุ่มคนเบื้องหน้ารู้สึกเดือดดาลจนไม่อาจระงับ   ในพริบตามาคัสที่อาวุโสสุดก็โมโหจนสติแตก

บัดซบ!!” เสียงตวาดลั่นดังขึ้นพร้อมกับร่างของมาคัสที่กระโจนเข้าหาเมฆาน้อยเป็นคนแรก  หมัดขวาอันหยาบก้านและใหญ่ยักษ์พุ่งตรงเข้าหาเมฆาน้อยด้วยความหนักหน่วงดุจขุนเขาโดยหมายจะขยี้ใบหน้าและปากที่กล่าววาจาของเมฆาน้อยให้แหลกเละ

ฝ่ายเมฆาน้อยที่เห็นหมัดขวาของมาคัสพุ่งตรงเข้ามาก็ยกแขนซ้ายขึ้น  จากนั้นจึงใช้เพียงนิ้วชี้ซ้ายวาดออกไปกลางอากาศและแตะลงบนหมัดของอีกฝ่ายอย่างแผ่วเบา

เปรี้ยง!!

หมัดอันหนักหน่วงของมาคัสปะทะเข้ากับนิ้วชี้ซ้ายของเมฆาน้อยจนเกิดเสียงดังสนั่นและมีประกายสายฟ้าขาวแลบแปลบปลาบ  ชั่วพริบตาพลังที่มาคัสบรรจุลงหมัดขวาพลันสูญสลาย  หมัดขวาอันหนักหน่วงถูกเมฆาน้อยหยุดไว้ด้วยนิ้วเดียวอย่างน่าตระหนก

เห็นแก่ที่คุณไม่เคยใช้อาวุธ  ดังนั้นผมเองก็จะไม่ใช้อาวุธในการสังหารคุณเมฆาน้อยกล่าวเสียงเรียบ  จากนั้นก็งอนิ้วชี้ที่ใช้หยุดหมัดของมาคัสเข้าหาตัวและดีดใส่หมัดของอีกฝ่ายอย่างรวดเร็ว

เปรี้ยง!!

พลันบังเกิดเสียงราวกับสายอัสนีบาตรฟาดใส่  แขนขวาของมาคัสระเบิดออกจนสายเลือดฉีดพุ่ง  ทว่ามาคัสกลับมิได้แสดงสีหน้าเจ็บปวด  หากแต่พยายามจะใช้แขนซ้ายอีกข้างจู่โจมเข้าใส่เมฆาน้อยด้วยนิ้วมือที่งองุ้มคล้ายกงเล็บ  แต่เมฆาน้อยก็ขยับแขนซ้ายอย่างว่องไวและไหลลื่นไปกับอากาศจนเหมือนสายลมที่โอบรอบกายของอีกฝ่าย

วูบ!! 

ชั่วพริบตามือซ้ายของเมฆาน้อยก็ขยับเข้าไปจรดหว่างคิ้วของอีกฝ่าย  นิ้วชี้ซ้ายปรากฏจุดพลังสีทองเล็กๆ ขึ้นพร้อมกับดีดเข้าที่หน้าผากของมาคัสอย่างแม่นยำ  แม้เป็นการโจมตีธรรมดาที่ดูคล้ายกำลังหยอกล้อ  หากแต่พลังทำลายกลับร้ายกาจเกินกว่าจะเป็นเรื่องล้อเล่น

ตูม!!

บังเกิดเสียงระเบิดดังลั่น  ประกายแสงสีทองระเบิดออกรอบกายมาคัสเป็นรูปวงกลมดุจคลื่นวงน้ำ  จากนั้นจึงตามมาด้วยสายฟ้าขาวที่ระเบิดออกทั่วร่างของมาคัสทั้งสี่ทิศแปดทาง

เปรี๊ยะ!!

อ๊อก!!” มาคัสร้องขึ้นเล็กน้อยก่อนที่ร่างจะหงายหลังล้มกระแทกพื้นเสียงดังโครม  ศีรษะกระแทกพื้นจนกลายเป็นหลุมลึก  ขาทั้งสองข้างชี้ตั้งขึ้นฟ้า  เลือดสดๆ ฉีดพุ่งออกมาทั้งร่าง  ก่อนที่ร่างจะสะท้านขึ้นดังเฮือกและนอนแน่นิ่งไปเลยต่อหน้าต่อตาของทุกผู้คน

พ่อ!!” ห้าบุพผาที่เห็นร้องเสียงดังขึ้นมาพร้อมกันและจับอาวุธพุ่งตรงเข้าหาเมฆาน้อยในทันที  ระยะห่างระหว่างพวกเธอกับเมฆาน้อยลดเหลือสามเมตรในชั่วพริบตา  ส่วนเมฆาน้อยก็หันมากวาดสายตามองเล็กน้อยและกล่าวเสียงเรียบเช่นเคย

พวกเธอทุกคนล้วนใช้อาวุธเพื่อสังหารฉัน  ดังนั้นฉันจึงไม่จำเป็นต้องเกรงใจ

กล่าวจบเมฆาน้อยก็ยกดาบมารนิลกาฬในมือขวาขึ้นและฟาดฟันเป็นเส้นตรงยาวลากผ่านอากาศไปด้วยความรวดเร็ว   ปลายดาบจรดปราณโลกันตร์มังกรนิลอันมืดทะมึนแผ่พุ่งเข้าหาร่างของห้าบุพผาด้วยคลื่นพลังรุนแรงจนเกิดเสียงปะทะดังอื้ออึง

ซูม!!

พลังดาบอันมืดทะมึนและเต็มเปี่ยมไปด้วยความร้อนสูงแผ่พุ่งเข้าใส่ร่างทั้งห้าและแผดเผาจนมอดไหม้กลายเป็นธุลีไปกับอากาศธาตุในชั่วพริบตา  เป็นการตายที่รวดเร็วมากจนไม่อาจส่งเสียงกรีดร้อง

แค่เพียงใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งนาทีเมฆาน้อยก็สามารถส่งมาคัสและห้าบุพผาไปเกิดใหม่ได้อย่างสบาย  จากนั้นเขาก็สะบัดดาบเสียงดังควับคราหนึ่งและหันไปมองยังบุคคลที่เหลืออยู่พลางเคลื่อนร่างเปิดฉากจู่โจมด้วยความรวดเร็ว

วูบ!!

ร่างที่สงบดุจน้ำนิ่งของเมฆาน้อยขยับเคลื่อนไหวอย่างแผ่วเบา   แต่ความเร็วที่เกิดขึ้นทำให้ร่างของเขาพร่าเลือนดุจเงา  เพียงเสี้ยววินาทีเขาก็ขยับมาโผล่ที่เบื้องหน้าของคนสองคน  คนหนึ่งคือ ไซเฟอร์ ฮีโร่สายอาชีพนักผจญภัย  อีกหนึ่งคือ เมอร์คิวรี่ ฮีโร่สายอาชีพผู้ควบคุมวิญญาณ

เมฆาน้อยจ้องมองทั้งสองด้วยดวงตาอันดูว่างเปล่าและกล่าวเสียงเรียบชวนฟัง

พวกนายเป็นใครกันเนี่ย!! ช่างเถอะ!!” แม้จะกล่าวด้วยคำถาม  ทว่าเมฆาน้อยมิได้รอฟังคำตอบ  หากแต่เมื่อกล่าวจบดาบมารนิลกาฬในมือของเขาก็ฟันลากผ่านร่างของทั้งสองคนเบื้องหน้าจนขาดสองท่อนเลือดสาดกระจายทันที  สองฮีโร่ที่สมควรเก่งกาจล้มตายลงโดยไม่ได้ออกอาวุธเลยสักครั้ง  จากนั้นเมฆาน้อยก็ตบเท้าลงบนพื้นคราหนึ่งและเคลื่อนไหวเปลี่ยนทิศทางเข้าหาคู่ต่อสู้คนต่อไป

คราวนี้เป็นใครอีกเมฆาน้อยสบถเสียงเรียบพลางคลี่ยิ้มขึ้น  เบื้องหน้าของเขาคือ เซเรฟ ฮีโร่สายอาชีพนักเล่นแร่แปรธาตุ ชายฉกรรจ์วัย 28 ปีที่แต่งกายด้วยชุดสีน้ำเงินเข้มตัดดำ  ในมือข้างขวาถือค้อนปอนด์ขนาดกลางที่ตอนนี้กำลังยกขึ้นเหนือศีรษะและเตรียมจู่โจมใส่เมฆาน้อยที่พุ่งเข้ามาหาอย่างสุดกำลัง  พลังจิตและพลังปราณถูกรวบรวมสู่ค้อนในมือจนเกิดประกายแสงสว่างไสว  ก่อนจะทุบเข้าใส่เมฆาน้อยด้วยพลังดุดันมหาศาล  

ซึ่งเมฆาน้อยที่เห็นก็มิได้ลดความเร็วลงเลย  หากแต่เขายื่นมือซ้ายออกไปหยุดค้อนดังกล่าวไว้กลางอากาศเอาไว้แบบง่ายๆ  ก่อนจะลากดาบในมือขวาผ่านอกอีกฝ่ายคราหนึ่งและตบเท้าจากไปในทันที  และเมื่อเมฆาน้อยหายไปจากเบื้องหน้าของเซเรฟก็บังเกิดสายเลือดสดๆ ฉีดพุ่งออกมามากมายดุจน้ำพุ  จากนั้นร่างของเซเรฟที่ตอนนี้อยู่ในสภาพตาทั้งสองเหลือกค้างจะหงายหลังล้มลงไปนอนกองกับพื้นและไม่มีโอกาสได้ลุกขึ้นอีก

ชั่วขณะนั้นเมฆาน้อยก็บรรลุถึงเป้าหมายคนถัดไป  คราวนี้คือซันซีโร่ที่กำลังยืนเตรียมพร้อมรับมือเมฆาน้อยด้วยท่าทางเยือกเย็น  แววตาของเขาดูวาวโรจน์ผิดปกติ  ท่วงท่าของเขาอยู่ในท่าพุ่งแทงซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวิชาบุกทะลวง

ในฐานะของผู้ฝึกวิชาดาบ  โปรดให้การชี้แนะ!!” ซันซีโร่กล่าวขึ้นเสียงสุภาพตามมารยาทของนักดาบที่ฝึกวิชาฝีมือในโลกจริง  ฝ่าเท้ากระทืบลงบนพื้นอย่างรุนแรง  ปลายดาบคาตานะในมือของเขาจรดเป็นเส้นตรงพุ่งแทงเข้าหาเมฆาน้อยอย่างว่องไว 

ท่าปลิดชีพ ทะลวงกลาง!!

กระบวนท่าของซันซีโร่เป็นท่าโจมตีตรงๆ แม้จะรวดเร็วและรุนแรง  ทว่าเขากลับมิได้ใส่พลังใดๆ และทักษะใดๆ เข้าเสริม  เรียกได้ว่าเป็นการโจมตีโดยใช้พลังโจมตีของตัวละครล้วนๆ

ซึ่งเมื่อเมฆาน้อยที่กำลังเคลื่อนร่างเข้าหาอีกฝ่ายได้เห็นอีกฝ่ายจงใจปะทะกับเขาตรงๆ ด้วยวิชากระบวนท่าแบบไม่มีอะไรเข้าเสริมก็หรี่ตาลงเล็กน้อยและกล่าวเสียงเรียบ

ย่อมได้!! แม้ว่าจะไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม  แต่ในฐานะของผู้ฝึกวิชาดาบเหมือนกัน  ผมก็จะน้อมสนองกล่าวจบเมฆาน้อยก็สลายพลังปราณโลกันตร์มังกรนิลและพลังจิตเทวะประกายฟ้าที่กำลังจะใช้ออกไปจนสิ้น

เขาเก็บดาบคืนฝักอย่างว่องไวและพุ่งทะยานเข้าหาซันซีโร่ด้วยความเร็วที่มากขึ้น  และทันทีที่ระยะดาบคาตานะในมือของซันซีโร่บรรลุถึงเบื้องหน้า   ดาบมารนิลกาฬที่เก็บคืนฝักไปแล้วก็บังเกิดเสียงคำรามลั่น

เปรี้ยง!!

เกิดเสียงดังราวกับสายอัสนีบาตรจากฟากฟ้าคำรามก้อง  ดาบมารนิลกาฬที่อยู่ในฝักถูกชักออกด้วยความเร็วดุจแสงจนเห็นเหมือนภาพมายา  ดาบเพียงหนึ่งเล่มออกกระบวนท่าจู่โจมได้เก้าทิศทางพร้อมกันอย่างน่าอัศจรรย์  แทงกลาง ฟันขึ้นบน ฟันลงล่าง ฟันปาดซ้าย ฟันปาดขวา  ฟันทแยงบนซ้าย ฟันทแยงบนขวา ฟันทแยงล่างซ้าย  ฟันทแยงล่างขวา

ดาบสังหารมังกรเก้ามายา ท่าที่ห้า อัสนีครามโกรธา!!

แม้เมฆาน้อยไม่ได้ใช้พลังอะไรเข้าช่วยและออกกระบวนท่าแบบเพรียวๆ ทว่าพลังดาบก็ยังคงร้ายกาจ  ซึ่งทั้งเมฆาน้อยและซันซีโร่ที่ล้วนออกกระบวนท่าได้เพียงหนึ่งก็พุ่งสวนทางกันไปด้วยความเร็วสูง  จากนั้นทั้งคู่ก็หยุดลงในระยะห่างระหว่างกันเพียงเล็กน้อย

เมฆาน้อยยืนนิ่งด้วยท่ายืนตรงอันมั่นคงและปลายดาบมารนิลกาฬในมือลดลงต่ำจรดพื้นพร้อมด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า  ส่วนซันซีโร่อยู่ในท่าแทงดาบออกไปเบื้องหน้าและแข็งค้างอยู่ลักษณะนั้นพร้อมสายเลือดที่พุ่งกระฉูดออกจากแผลฉกรรจ์ทั้งเก้าแห่งทั่วร่าง 

ขอบคุณมาก!!” ซันซีโร่กล่าวออกมาเป็นครั้งสุดท้ายและล้มคว่ำหน้าเสียชีวิตลงไปกับพื้นทันที  

ซึ่งในเวลาที่เมฆาน้อยกำลังยืนนิ่งหลังจากฆ่าซันซีโร่อยู่นี้เอง  ทางด้านหลังก็บังเกิดรังสีฆ่าฟันอันแข็งแกร่งขึ้น  เมื่อเขาเหลือบตาไปมองก็เห็นเงาทวนนับสิบสายกำลังพุ่งเขามาหา  และบุคคลที่กำลังจู่โจมเข้าใส่เขาก็คือไทรเดนท์  ที่สำคัญทางด้านหลังของไทรเดนท์ในเวลานี้ยังปรากฏร่างของคิมหันต์ที่พุ่งติดตามเข้ามา  แน่นอนว่าเมื่อเมฆาน้อยได้เห็นคิมหันต์ก็ถึงกับส่ายหน้า

ไม่น่าเลยจริงๆเมฆาน้อยกล่าวเสียงเรียบด้วยถ้อยคำที่ดูเหมือนไม่อยากจะลงมือสักเท่าไหร่  ทว่าเขาก็ไม่ได้มีเวลาให้ลังเลมากนัก  ดังนั้นเขาจึงกลางฝ่ามือซ้ายออกไปเบื้องหน้าพร้อมกับปลดปล่อยพลังจิตเทวะประกายฟ้าออกมา

พลังจิตสีทองอันเข้มข้นที่มีสายฟ้าสีขาวแลบแปลบปลาบพุ่งออกมารวมตัวกันเบื้องหน้าของเมฆาน้อยและปรากฏรูปร่างออกมาเป็นดาบแสงสีทองนับร้อยเล่ม  และทันทีที่เมฆาน้อยสะบัดมือครั้งหนึ่ง  ดาบแสงนับร้อยเล่มก็โจนทะยานเข้าทะลวงร่างของไทรเดนท์และคิมหันต์ในพริบตา

ทั้งไทรเดนท์และคิมหันต์ที่กำลังพุ่งเข้าหาเมฆาน้อยจนเกือบจะถึงตัวอยู่แล้วพลันหยุดลงในสภาพเลือดโทรมกาย  บนร่างปรากฏรูพรุนมากมายคล้ายรังผึ้ง  จากนั้นจึงล้มลงเสียชีวิตต่อหน้าต่อตาเมฆาน้อย   ทว่าถึงแม้ทั้งสองคนจะเพิ่งตายลงไปหมาดๆ  แต่การโหมโจมตีเมฆาน้อยจากกลุ่มของกาดิสก็มิได้หยุดลงโดยง่าย  ที่ห่างออกไปทั้งสองด้านปรากฏแรงกดดันมหาศาลขึ้น

ทางด้านหนึ่งคือ ไอริช ฮีโร่สายอาชีพผู้ใช้สัตว์อสูรมายาที่ตอนนี้กำลังร่ายเวทมนตร์เพื่ออัญเชิญสัตว์อสูรรูปร่างคล้ายเทวดาจำนวนสามตัวขึ้นมาเบื้องหน้า 

สัตว์อสูรรูปร่างคล้ายเทวดาของไอริชมีเส้นผมสีทอง  แต่งกายด้วยชุดเกราะสีขาวล้วน  ใบหน้าเย็นชาราวกับรูปปั้น  ที่แผ่นหลังปรากฏปีกหกข้าง  ในมือถือหอกยาวและโล่กลมขนาดใหญ่  และทั้งสามตัวก็พุ่งเข้าหาเมฆาน้อยอย่างพร้อมเพรียงกัน 

ส่วนอีกทางด้านหนึ่งก็คือเนเน่ที่ตอนนี้กำลังยืนร่ายเวทมนตร์อยู่บนหลังของนกอินทรีขนาดสามเมตรที่โบยบินอยู่ในเวหา  เธอขยับปากร่ายเวทมนตร์อย่างใจเย็น  แค่เพียงเห็นก็พอจะทราบได้ว่าต้องเป็นเวทมนตร์ระดับสูงที่ต้องใช้เวลาร่ายนาน  ฉะนั้นเมฆาน้อยจึงปรายตากลับไปมองยังไอริชและสัตว์อสูรทั้งสามอีกครั้ง

พลังกดดันของสัตว์อสูรทั้งสามตนที่ไอริชอัญเชิญออกมามีพลังมากมายจนอากาศสั่นสะเทือน  ยามพวกมันขยับปีกฝุ่นควันถึงกับฟุ้งกระจายออกบัดบังการมองเห็น  ทว่าแค่เพียงสัมผัสพลังก็พอจะทำให้เมฆาน้อยได้รู้ว่าสัตว์อสูรทั้งสามตัวของไอริชล้วนเป็นระดับเทพอสูรระดับราชาทั้งสิ้น 

แม่นี่มีอสูรอัญเชิญที่แกร่งกว่าของไอซ์สะอีก  ทว่าน่าเสียดายที่ฉันเล่นกับพวกเทพอสูรระดับราชาจนเอียนเสียแล้วเมฆาน้อยกล่าวเสียงเรียบพลางคลี่ยิ้มขึ้นที่มุมปาก  จากนั้นเขาจึงยกดาบมารนิลกาฬขึ้นเหนือศีรษะ  ปลายดาบชี้ขึ้นท้องฟ้า  ก่อนจะเร่งพลังปราณโลกันตร์มังกรนิลอันดำมืดออกมาจนอากาศรอบกายถึงกับสั่นไหว  พลังปราณมากมายเคลื่อนเข้าไปรวมอยู่ที่คมดาบคาตานะสีดำและทอประกายดำมืดลึกล้ำราวกับมิติรอบกายของเมฆาน้อยกำลังจะถูกฉีกออก  และในพริบตานั้นดาบของเมฆาน้อยก็ขยับฟันออกเป็นเส้นตรงแนวดิ่งอย่างเชื่องช้า  ทว่าคลื่นพลังจากคมดาบกลับทะยานออกไปราวกับม้าศึก

ครืน!! 

พลังทำลายของคลื่นพลังสีดำคล้ายน้ำป่าไหลหลาก   มันซาดซัดเข้าใส่เทพอสูรระดับราชาทั้งสามตนรวมไปถึงไอริชผู้เป็นเจ้าของจนแหลกสลายเป็นผุยผงในเสี้ยววินาที  ก่อนที่พลังทำลายจากคมดาบจะบาดลึกลงบนพื้นและลากยาวไปมากกว่าสามกิโลเมตร  ผู้เล่นที่ล้วนอยู่ในรัศมีดาบล้วนตายกันอย่างถ้วนหน้า  จากนั้นเมฆาน้อยจึงดีดทะยานร่างขึ้นสู่ท้องฟ้าอย่างว่องไว

ร่างของเขาพุ่งเข้ามาถึงเบื้องหน้าของเนเน่ที่กำลังยืนร่ายเวทมนตร์อยู่บนหลังนกอินทรีคู่ใจด้วยแววตาและสีหน้าอันเรียบเฉย  ฉับพลันนั้นเมฆาน้อยก็ใช้มือซ้ายคว้าจับเข้าที่ไหล่ของเนเน่และกล่าวออกมาเสียงดัง

เนเน่ น้องยังไม่บรรลุนิติภาวะ  และไม่ได้ดื่มตัดสัมพันธ์กับพี่  ดังนั้นจงออกไปจากลานต่อสู้นี้ซะกล่าวจบเมฆาน้อยก็ดึงร่างของเนเน่ขึ้นจากหลังของนกอินทรีและขว้างร่างของเนเน่จนกระเด็นลอยไปในอากาศ

ร่างของเนเน่พุ่งผ่านอากาศจนภาพรอบตัวกลายเป็นสีขาวโพลน  จากนั้นเมฆาน้อยก็ปลดอาณาเขตกักกันออกครู่หนึ่งเพื่อให้เนเน่ลอยออกไปพ้นอาณาเขตและรีบสร้างอาณาเขตกักกันขึ้นมาใหม่ในทันทีพร้อมกับทะยานร่างลงไปยืนที่พื้นอย่างรวดเร็ว  

ตอนนี้เบื้องหน้าของเมฆาน้อยเหลือเพียงกาดิสและโรมิโอ  ห่างออกไปด้านหลังคือพวกผู้เล่นที่ไม่เหลือใจสู้อีกต่อไปแล้ว   ซึ่งกาดิสก็ขยับเดินเข้ามาถึงเบื้องหน้าของเมฆาน้อยอีกครั้งพร้อมด้วยง้าวสีส้มแดงในมือซ้าย  ส่วนมือขวาปรากฏทวนยาวที่เปล่งแสงสีครามอันเจิดจรัส  เทวะศาสตราราชันที่หก อัสนีบาตรฟ้าบันดาล

ฝ่ายโรมิโอก็เดินไปดึงเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร ที่เพลิงกัลป์เคยใช้ขึ้นจากพื้นและเดินเคียงคู่กันมากับกาดิสด้วยแววตาแข็งกร้าว  ส่วนเมฆาน้อยก็ขยับเท้าเดินเข้าหาอีกฝ่ายพร้อมกับลากดาบไปบนพื้นจนประกายไฟแล่นแปลบปลาบ

ฉันต้องขอบคุณนายด้วยหรือเปล่า!!  ที่นายอุตส่าห์ไม่ฆ่าน้องของฉัน  และปล่อยเธอออกไปแบบนี้กาดิสที่หยุดยืนตรงหน้าเมฆาน้อยกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงที่เกรี้ยวกราดอย่างยิ่ง  แววตาของเขาคมกล้าคล้ายคนไม่ยอมแพ้ไม่ว่าจะต้องมีสภาพเช่นไร  ส่วนเมฆาน้อยก็กล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงเรียบและท่าทางที่สงบ  ทว่าคำพูดของเขากลับแฝงไว้ด้วยความเยือกเย็นสุดหยั่งคาด

คำขอบคุณของคนที่กำลังจะตาย!! มันไม่มีค่าสำหรับฉัน


**************************************************************************************************************

มา  มาแล้วคร้าบบบบ

ปล. ตอนหน้าจบมหกรรมครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 169 ครั้ง

25,175 ความคิดเห็น

 1. #24591 godzillalovely (@godzillalovely) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 22:01
  ขอบคุณครับ
  #24591
  0
 2. #24057 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2558 / 16:29
  ต่างคนต่างผิดคนละแบบ จะโทษฝ่ายเดียวไม่ได้หรอก เหอะ
  #24057
  0
 3. #23646 tvxqluv20 (@sumittra_nuy) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 4 กันยายน 2557 / 13:32
  ซันซีโร่เท่สุดๆ
  #23646
  0
 4. วันที่ 15 มีนาคม 2556 / 23:52
  ท้ายที่สุดแล้ว ฮีโร่ ก็ทำเต็มที่แล้วสินะ .... ^^ 

  ปล . สนุกมากค่า >< 
  #16990
  0
 5. #16596 The rabbit (@mimnoi) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2556 / 14:05
  แอบฮาคำพูดเมฆาน้อย.."เนเน่ น้องยังไม่บรรลุนิจิภาวะ......"
  #16596
  0
 6. #16091 Zone Dark (@leelavadee2) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 19:52
  รอนานแล้วนะครับ จะลงแดงแล้วไรเตอร์ไม่มาอัพต่อสักที
  #16091
  0
 7. #16087 katakorn (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:24
  อยากดูตอนต่อไปงะะะะะะะะ T-T T-T
  #16087
  0
 8. #16078 perfume (@scent) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 21:29
  ต่างคนต่างก็มีเหตุผลของตัวเอง เมฆาน้อยไม่ได้ผิดฝ่ายเดียวซะหน่อย อะไรๆเมฆาน้อยก็ผิดหมด เซ็ง
  #16078
  0
 9. #16075 uาeต้uไม้ (@maddogmike) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 17:53
  16085 ทำไมถึงคิดว่างั้น อะครับ นี้ คือ เกม และ ก็เหมือนคำที่ว่า ไม่ฆ่าเขาเรา นั้นแหระที่จะต้องตาย แล้ว ในเมือ พวกเหล่าฮีโร่ หรือพวกาดิส เลือกที่ จะ ฆ่าและตัดสัมพัน สงครามครับ มันไม่มีอะไรให้เหลือแล้วละครับ สงครามในอดีต เกิด ขึ้นเพราะไรละครับ ต้องการอิสรภาพ ต้องการดินแดน เพิ่ม.... หาก คิดที่จะทำสงคราม เมืออยุ่คนละกลุ่ม แล้วมันก็คือคนละกลุ่ม ..

  อย่างเมือก่อนพมเล่น ro เมือถึงกิลวอ เวลาเจอเพือนอยุ่ คนละกิล เมือ เจอก็จำเป็นต้องฆ่า ไม่งั้น มันก็ฆ่าเรา แค่นั้น...

  ก็นะ.... พวกเรา นักอ่าน ก็ต้อง ได้แต่ รอลุ้น ต่อ ไป ว่า ไรเตอร์ จะทำ ให้เรื่องนี้ กลายเป็นแบบใหน?
  #16075
  0
 10. #16074 joker (@natthaphat28) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 16:58
  ผมว่าพระเอกทำไม่ถูกนะ ไม่รู้สิ ที่สุดเเล้วตัวเองจะเหลืออะไร
  #16074
  0
 11. #16072 oQoQo (@qsnavigation) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 13:40
  กาดิส ไม่น่าเลย ออกมาตอนแรก ดูเป็นฮีโร่มากๆ แต่มาตอนนี้ มันเหมือนตัวร้ายใส่หน้ากากพระเอก เหอๆ

  #16072
  0
 12. #16071 xyxyy (@timothyz) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:44
  สงสารเมฆาน้อยจัง ไม่มีใครเข้าใจเลย
  #16071
  0
 13. #16070 blueSnake (@bluenet002) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:32
  รออ่าน ต่อ อยู่ อ่า ติดใจมากๆ เลย อ่ ครับ
  #16070
  0
 14. #16062 สายฝนเย็นชื่นใจ (@saifone) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 31 มกราคม 2556 / 14:22
  คห ที่ 10670 ภาค 2 ตอน ผู้สาบสูญที่ลืมตาตื่นได้เกริ่นไว้ว่า คลาว เข้าไปในห้องฝีกซ้อม ข้ามวันโดยมีคู่ซ้อมคือยูริ
  แล้วก็ทำเอายูริเหนื่อยจัด จนสลบไปเลยนี่นา แล้วดูจากสไตล์การต่อสู้ของยูริที่ รวดเร็ว แฝงจิตสังหารยูริก็น่าจะอยู่
  แค่ขั้น ยอดฝีมือ แต่ตอนนี้ภาวะดาบของคลาว เข้าขั้นเทพดาบแล้ว คือเป็นหนึ่งกับธรรมชาติ ถ้าสู้กันก็ไม่แน่ว่ายูริจะ
  ล้มคลาวได้นะ ลองกลับไปอ่าน ภาค 2 ตอนไม่เว้นทางถอยให้ตนเอง กับ ผู้สาบสูญที่ลืมตาตื่นดีๆสิ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 31 มกราคม 2556 / 14:13
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 31 มกราคม 2556 / 14:25
  #16062
  0
 15. #16059 adtoon (@kingamm3000) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 31 มกราคม 2556 / 08:20
  มะไหล่ ยูริ จะมาฆ่ากะ คลาว ซักทีอ่าส รอตอนนั้นอยู่นะ ^^   ฆ๋ากะคนอื่น ก็แค่ ชนะด้วยพลังที่เหลือกว่า แต่ฆากะยูรริ เนี่ยแหละ            โคตรตะระมหาเทพปีศาจ VS โคตรตะระมหาเทพปีศาจ    555+ เห็นด้วยกดlikeหน่อย
  #16059
  0
 16. #16058 supanat pds (@drakon181) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 31 มกราคม 2556 / 05:00
  คิดถึงตอนเล่ม 1 ไม่คิดว่าอำนาจจะทำให้คนอย่างกาดิสหักหลังได้กระทั่งเพื่อน
  #16058
  0
 17. #16055 P_preaw&proka (@p99955325) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 30 มกราคม 2556 / 11:48
  สุโค่ยยยยย!!!!0.0
  #16055
  0
 18. #16054 Lunar Lethisia Lightseriars (@piinzpq) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 29 มกราคม 2556 / 21:47
  กาดิส โดนมหาชน รุมด่าแล้วครับพี่น้อง อยากจะด่านะ แต่เค้าด่ากันไปเรียบร้อยแล้ว ๕๕๕

  อยู่อย่างสันโดษ แลโดนเดี่ยว ดีกว่า อยู่ให้ พวกปลิ้นปล่อน ไม่จริงใจ ยกยอ แล้วมันจะพูดจริงกี่%ล่ะ

  หากลืมบุญคุณคนก็ไม่ต่างอะไรกับ ปรสิต แม้เป็นผู้หล่อเลี้ยงชีวิต แต่ก็ทำลายเขา
  (สัตว์เดรัจฉาน ใช้ไม่ได้ เพราะมันยังรู้คุณผู้ทำดีกับมัน)


  #16054
  0
 19. #16053 kawhom (@july24) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 29 มกราคม 2556 / 21:15
  ขอบคุณสำหรับเรื่องเขียนดีๆ ให้แง่คิดมากมายเรื่องนี้คะ
  จุดหนึ่งที่แน่นอนตั้งแต่เปิดเรื่องมา เมฆาน้อย อยู่ในจุดยืนของตัวเองตลอด
  แม้เหตุการณ์แวดล้อมต่างๆจะบีบหรือชักนำยังไงก็ยังไม่ลืมจุดยืนของตังเองที่มาเล่นเกม
  #16053
  0
 20. #16052 Toonlive (@minetoon) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 29 มกราคม 2556 / 20:16
  ดารินอ่ะไปหนายยยยยย
  #16052
  0
 21. #16048 Fateจัง (@kitti741) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 29 มกราคม 2556 / 12:33
  งืมๆ พูดทิ้งท้ายได้โหดจริงๆ
  #16048
  0
 22. #16047 สายฝนเย็นชื่นใจ (@saifone) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 29 มกราคม 2556 / 11:32
  พวกกาดิสทำให้สถาบันฮีโร่เสื่อมเสียนะรู้เปล่า?
  เหตุผลเพราะเรื่องอื่นเรายังรู้สึกยกย่องเชิดชูฮีโร่ แต่เรื่องนี้ทำให้เกลียดเพราะ
  1. คุณธรรมพื้นฐานของคนดีต้องรู้จักบุญคุณคน แต่นี่ทั้งที่ เขาเคยช่วยเหลือเคยดีด้วยมาตลอด แต่กลับลืม
  ไปหลงกับกระแสของผู้เล่นที่มันยกยอ เพื่อให้มากำจัดเมแทนตัวเองที่อ่อนด้อย พวกนั้นมันเคยทำอะไรดีๆให้ล่ะ
  เคยช่วยเหลืออะไรมั้ย? คนที่ไม่รู้บุญคุณคนยังเรียกตัวเองว่ามีคุณธรรมด้วยเหรอ

  2. การเป็นฮีโร่ต้องยอมใจอ่อนให้ผู้หญิงทั้งที่เป็นศัตรู? อยากรู้ว่าถ้าพวกกาดิสเจอศัตรูพวกนักฆ่าที่เก่งกาจเป็นหญิง
  จะมาฆ่า แกจะปล่อยให้เขาฆ่าเหรอไง? ทำเป็นรับไม่ได้ หาว่าเขาเลวที่ฆ่าผู้หญิง

  3. ตัวเองมาฆ่าเขาเพราะคิดว่าจะทำได้ แต่พอเห็นฝีมือเขาเหนือกว่ามาก ก็หาว่าเขาเป็นปีศาจ โกรธแค้นเขาทั้งที่ตัว
  เองอ่อนเอง ไม่เคยโทษตัวเองเลย หลงคิดว่าตัวเองเก่งที่แท้ก็กบในกะลาโง่เง่า

  4. ตั้งแต่เริ่มมหกรรมยังไม่เห็นว่าพวกกาดิสจะทำตัวสมเป็นฮีโร่ตรงไหนเลย มีแต่คำพูดสวยหรูเพื่อหนุนให้การกระทำ
  ของตัวเองดูมีคุณธรรม แต่เป็นฮีโร่ไม่เห็นปกป้องใครได้เลย แม้แต่ตัวเองยังเอาตัวไม่รอด แล้วมีน่ามีพูดอีกว่า
  การตายของผู้เล่นเป็นเบือด้วยฝีมือเพลิงกัลป์ดีกว่าตายด้วยมือเมฆ เพียงเพราะระดับไม่ลด เนี่ยนะฮีโร่ แกมาเพื่อ
  ปกป้องพวกเขาไม่ใช่เหรอ ปกป้องใครไม่ได้เพราะอ่อนด้อย ยังมาแถอีก
  #16047
  0
 23. #16044 WeLoveIT (@onlineisme) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 29 มกราคม 2556 / 05:40
  ไอซ์ หายไปเเบ้ววววว
  #16044
  0
 24. #16043 Hildegard (@hildgard) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 29 มกราคม 2556 / 00:14
  อ่าวถ้าจะจัดกิจกรรมกลางเมืองขนาดนี้เพื่อให้คนนับล้านมาลุมตื้บ ก็ต้องไม่แพ้อยู่แล้วป่ะใครจะมาตายฟรี ก็เข้าใจนะว่าโกรธเมฆาเพราะทำให้เมืองวุ่นวายแต่เขาก็เป็นผู้เล่นนะมีสิทธิเท่ากันคนอื่นๆไม่ใช่เป็นฆาตรกรแล้วไม่มีสิทธิออกเสียงหรือทำอะไร ยิ่งตอนนี้เกมดำเนินไปแบบมึงอ่อนแอตายซะอย่างนี้ทำใจไปซะเถอะ
  #16043
  0
 25. #16042 Elze (@elze) (จากตอนที่ 241)
  วันที่ 28 มกราคม 2556 / 23:52
  อ๊ากก ค้างงงงงง ไล่อ่านภาคสามรวดเดียว อยากจะบอกว่า มันส์กว่าภาคสองแบบสุดๆ เลยฮะ กาดิสโดนกระแสมวลชนพาไปตั้งนานแล้ว ตั้งแต่แยกกิลด์ออกไปเอง สุดท้ายก็โดยมวลชนจูงจมูกโดยทำให้เห็นว่าสิ่งที่ทำมันถูกต้องแล้วกลับมาแตกหักแบบใส่อารมณ์ไม่มาคุยกับแบบปกติเพื่อถามอะไรทั้งสิ้น เพราะงั้น จัดหนักเลยฮะ!!
  #16042
  0