LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา)

ตอนที่ 228 : ภาค 3 จอมราชันบัลลังก์เทวะ ตอนที่ 8 มาถึงพร้อมความพินาศ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,181
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 156 ครั้ง
  29 ต.ค. 55

ตอนที่ 8 มาถึงพร้อมความพินาศ

สถานการณ์ในโลกราชันศาสตราเป็นไปตามความคาดการณ์ของกาดิส  นั่นคือผู้เล่นถูกแบ่งออกเป็นสองฝ่ายอย่างชัดเจนด้วยมหกรรมชำระแค้นของเมฆาน้อยที่กำลังจะเริ่มขึ้น 

ฝ่ายแรกเป็นฝ่ายของพวกที่คัดค้านและไม่เห็นด้วยที่จะให้มีการฆ่าเมฆาน้อย  กลุ่มคนในพวกนี้ประกอบไปด้วยผู้เล่นที่ยังไม่ปลดลิมิตมากมายรวมไปถึงพวกปลดลิมิตแล้วที่เล็งเห็นผลที่จะตามมาหลังจากเมฆาน้อยตาย  ที่สำคัญคือกลุ่มคนจำพวกนี้เป็นบุคคลที่ไม่เคยมีเรื่องบาดหมางกับเมฆาน้อย  มิหนำซ้ำพวกเขายังได้รับผลประโยชน์จากกฎของการปลดลิมิตแบบอัตโนมัติอย่างล้นเหลือ   และถึงแม้จะบอกว่ามีผู้เล่นจำนวนมากมายที่ตายเพราะเมฆาน้อย  แต่นั่นก็ยังเป็นจำนวนที่น้อยมากถ้าเทียบกับผู้เล่นทั้งหมด   ดังนั้นพวกนี้จึงเป็นฝ่ายที่มีจำนวนคนมากสุด  แต่ในทางกลับกันก็เป็นฝ่ายที่มีพวกไม่ปลดลิมิตเยอะสุดจึงมีกำลังรบต่ำตามไปด้วย

ส่วนฝ่ายที่สองประกอบไปด้วยผู้เล่นที่มีความแค้นเหลือคณานับกับเมฆาน้อย  รวมไปถึงบรรดานักล่าค่าหัวฝีมือฉกาจฉกรรจ์และบุคคลมีชื่อเสียงที่ต้องการให้เมฆาน้อยตายเพื่อสนองความต้องการของตนเองล้วนๆ  กลุ่มคนพวกนี้แม้จะมีน้อยมากหากเทียบกับประชากรทั้งหมด  แต่พวกเขาจัดว่ามีฝีมือในระดับแนวหน้าด้วยกันทั้งสิ้น   และด้วยความเห็นที่ไม่ลงรอยกันของทั้งสองฝ่ายก็ก่อให้เกิดการแตกแยก

ทุกตรอกซอกซอยในจักรวรรดินีโอแลนด์เซียร์รวมไปถึงพื้นที่ต่างๆ  หากมีการพูดถึงมหกรรมชำระแค้นของเมฆาน้อยก็จะเกิดปากเสียงของการถกเถียงกันจนถึงขั้นขัดแย้งจนลงมือสู้กัน   ช่องสื่อสารมวลชนกลายสภาพเป็นเวทีถกเถียงและด่ากันอย่างวุ่นวาย  มีการท้าดวลต่อสู้แบบเนืองๆ เกิดขึ้นแทบตลอดเวลา  ทุกบอร์ดสนทนาเองก็มีการปะทะคารมกันอย่างเมามัน   ความสงบของบรรดาผู้เล่นที่มีมาตลอดพลันพังทลายลงในเวลาไม่กี่ชั่วโมงหลังจากที่ทางระบบประกาศข่าวมหกรรมชำระแค้นออกมา

สิ่งที่เกิดขึ้นและผลที่ตามมาอย่างที่กล่าวนี้มิใช่สิ่งที่เมฆาน้อยคาดหวังไว้  หรือจะพูดให้ถูกเลยก็คือเขาไม่ได้วางแผนไว้ลึกลับซับซ้อนใดๆทั้งสิ้น   เขาแค่ตอบสนองความต้องการที่จะไม่ต้องอยู่อย่างหลบๆซ่อนๆแบบตรงไปตรงมา  และต้องการเผชิญหน้ากับบรรดาผู้เล่นแบบตรงๆ  สิ่งที่เขาหวังไว้มีเพียงเท่านี้   แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้นสร้างความวุ่นวายเป็นวงกว้าง  แน่นอนว่าบัดนี้เจ้าตัวต้นเหตุก็มิได้สนใจหรือรับรู้ในความวุ่นวายที่กำลังเกิดขึ้นทั่วไปเลยแม้แต่น้อย

เมฆาน้อยในเวลานี้กำลังบินลอยตัวอยู่กลางเวหาอันดำมืดด้วยปีกสีเงินเป็นประกายของเขาและมีสีหน้าเบิกบาน  ดูเหมือนการบินด้วยปีกจะมีอิสระในการเคลื่อนไหวมากกว่าการใช้พลังจิตในการช่วยบินเป็นอย่างมาก  ยามปีกขยับหนึ่งครั้งสามารถส่งร่างของเขาให้พุ่งไปไกลหลายร้อยเมตรในชั่วพริบตา  สายลมที่ปะทะเข้าใส่ใบหน้าดังหวีดหวิวอย่างต่อเนื่อง

หากถามว่าเขาสามารถบินได้เร็วขนาดไหน  คงสามารถตอบได้คำเดียวว่าเร็วมาก  เร็วมากกว่าสัตว์พาหนะที่เขาเคยขี่อย่างเจ้าซีซาร์จนไม่อาจเทียบติด  และหากจะบอกว่ามีความเร็วเหนือกว่ารถด่วนลอยฟ้าที่เขาเคยนั่งอยู่หลายเท่าก็คงไม่ผิดนัก  เพราะยามบินชมวิวจะบินอย่างช้าๆเพื่อสำรวจ  แต่พอเขาเร่งความเร็วถึงขีดสุดแล้วภาพที่ทอดผ่านสายตาจะมีเพียงภาพที่ขาวโพลนคล้ายตอนที่เขาใช้บริการเคลื่อนย้ายข้ามมิติไม่มีผิด  เมื่อเขาหยุดลงก็พบว่าท้องฟ้าที่เคยมืดครึ้มอยู่ตลอดเวลาของทวีปมืดกลับกลายเป็นท้องฟ้าที่มีแสงจากดวงอาทิตย์ส่องสว่างจ้า

หือ!! ทำไมเรามาโผล่ใจกลางของโซนสีแดง

เมฆาน้อยที่พบว่าตนเองมาโผล่ในสถานที่ไม่คุ้นตาก็ทำการเปิดแผนที่ออกมาตรวจดู  จากนั้นเขาก็อุทานออกมาด้วยความรู้สึกตื่นตระหนกเป็นอย่างยิ่ง  นั่นเพราะจากจุดเดิมที่เขาเคยอยู่มาถึงจุดที่เขาอยู่ในปัจจุบันมันเป็นระยะทางที่ไกลมากขนาดที่ถ้านั่งรถด่วนลอยฟ้ายังต้องใช้เวลาสองถึงสามวันกว่าจะถึง  แต่เขาใช้เวลาบินไม่ถึงสิบนาทีก็ถึงแล้วจะไม่ให้เขารู้สึกตกใจได้อย่างไร

ความจริงแล้วหลังจากที่เมฆาน้อยใช้ระบบโฆษณาประกาศถึงมหกรรมชำระแค้นออกไป  ตัวเขาก็ได้ศึกษาเกี่ยวกับระบบบริการผู้เล่นขั้นสูงที่ทางระบบเพิ่มเข้ามาใหม่  ไม่ว่าจะเป็นระบบบันทึกพิกัด  ระบบฝากขายไอเทม  ระบบเคลื่อนย้ายข้ามมิติที่ทำจากที่ไหนก็ได้ขอเพียงมีเงินจ่าย  ระบบซื้อขายไอเทมจากร้านค้าผ่านหน้าต่างของระบบ  และอีกหลายๆระบบ 

เดิมทีเขาคิดว่ากว่าจะสามารถเดินทางเข้าเมืองได้คงเสียเวลาอยู่นาน  แต่พอมีระบบเคลื่อนย้ายข้ามมิติให้ใช้จากที่ไหนก็ได้   การเดินทางกลับไปจักรวรรดินีโอแลนด์เชียร์จากทวีปมืดจึงไม่ใช่ปัญหาอีก   ดังนั้นเขาจึงตั้งให้ระบบประกาศมหกรรมของเขาออกไปล่วงหน้าหนึ่งวัน  ทำให้มหกรรมชำระแค้นของเขาจะเริ่มขึ้นในเช้าของวันรุ่งขึ้นพอดี  เขาจึงเหลือเวลาอยู่หนึ่งวันเต็ม  และตัวเขาตั้งใจว่าจะใช้เวลาหนึ่งวันที่เหลือในการฝึกบินโดยเฉพาะ  ซึ่งเขาก็ฝึกบินและทดลองความเร็วไปเรื่อยๆจนมาโผล่ในโซนสีแดงอย่างที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน

ถ้าบินได้เร็วมากขนาดนี้ก็ไม่จำเป็นต้องใช้ระบบเคลื่อนย้ายข้ามมิติแล้วมั้ง  ลองบินไปที่จักรวรรดินีโอแลนด์เซียร์โดยตรงเลยดีกว่า

เมฆาน้อยกล่าวออกมาเสียงเรียบหลังจากคาดคะเนระยะทางจากใจกลางโซนสีแดงที่เขาอยู่ไปถึงจักรวรรดินีโอแลนด์เซียร์แบบคร่าวๆ  ซึ่งมันต้องใช้เวลาประมาณสามถึงสี่ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย   จากนั้นเขาก็ขยับปีกสีเงินที่ด้านหลังพร้อมกับร่างของเขาที่พุ่งผ่านอากาศไปด้วยความเร็วดุจประกายแสง

การบินบนท้องฟ้าไม่จำเป็นต้องกังวลเรื่องสิ่งกีดขวางจึงทำให้สามารถใช้ความเร็วได้ถึงขีดสุดอย่างเต็มที่   และสิ่งที่ต้องเผชิญในยามที่บินเร็วมากก็คือเรื่องที่ไม่สามารถกำหนดทิศทางได้ด้วยตนเอง  ดังนั้นในระหว่างที่เมฆาน้อยต้องบินด้วยความเร็วสูงสุดนั้นจึงจำเป็นจะต้องเรียกแผนที่จากทางระบบออกมาดูตลอดเวลาว่าตนเองบินไปถูกทิศทางหรือไม่

เมฆาน้อยบินผาดผ่านท้องฟ้าและชำเลืองมองแผนที่ซึ่งเขาเรียกให้ปรากฏออกมาที่ด้านข้างเป็นระยะๆ เพื่อควบคุมไม่ให้ตัวเองออกนอกเส้นทาง  ตัวเขาบินอยู่เหนือพื้นดินเบื้องล่างมากกว่าหนึ่งพันเมตรและเห็นทุกอย่างเป็นสีขาวโพลน 

การเดินทางไปจักรวรรดินีโอแลนเซียร์ด้วยปีกของเขาดูจะราบรื่นเป็นอย่างยิ่ง  บนจุดแสดงพิกัดของตัวเองในแผนที่ได้บ่งบอกว่าเขาได้เดินทางเข้าสู่เขตโซนสีเขียวหลังจากใช้เวลาไปชั่วโมงเต็ม   จากนั้นอีกชั่วโมงครึ่งถัดมาเขาก็ได้บินเข้าสู่อาณาเขตติดต่อระหว่างโซนสีเหลืองกับโซนสีเขียว   รอยยิ้มเล็กๆที่ปรากฏขึ้นบนใบหน้าของเมฆาน้อยบอกให้รู้ว่าเขาพึงพอใจในความเร็วของการบินเป็นอย่างยิ่ง   ทว่าทันทีที่เขาเข้าสู่เขตโซนสีเหลืองก็มีเสียงจากทางระบบดังขึ้น

ผู้เล่นเมฆาน้อยโหมดพิเศษร่างศาสตราราชันแปลงถูกระบบบางส่วนตัดสินว่าเป็นภัยคุกคามต่อจักรวรรดินีโอแลนด์เซียร์  หากต้องการผ่านเข้าไปสู่โซนควบคุมความปลอดภัยจำเป็นต้องอยู่ในสภาพที่ทางระบบสามารถตัดสินว่าไม่เป็นภัยคุกคาม

เมฆาน้อยที่ได้ยินเสียงจากทางระบบดังรายงานขึ้นในศีรษะแบบนั้นก็หรี่ตาลงเล็กน้อยด้วยความไม่พอใจและกล่าวออกมาเสียงเข้ม

จะบ้าเรอะ!! แล้วสภาพไหนที่ทางระบบจะไม่ตัดสินว่าเป็นภัยคุกคาม

เมฆาน้อยสบถออกมาด้วยท่าทางไม่ชอบใจสุดๆ  นั่นเพราะเขารู้ดีว่ายามนี้ตัวเองใช้ร่างที่มีสถานะครึ่งหนึ่งเป็นเทพอสูรระดับตำนาน   ดังนั้นระบบจะตัดสินให้เขาเป็นภัยคุกคามก็คงไม่แปลก  และเพราะในเขตโซนสีเหลืองจะจำกัดระดับชั้นของสัตว์อสูรให้อยู่สูงได้แค่สัตว์อสูรระดับราชา  เรียกได้ว่าระดับตั้งแต่เทพอสูรขึ้นไปล้วนเป็นภัยคุกคามทั้งหมด   แน่นอนว่าจะให้เขาแยกร่างออกไปมันก็เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว  ดังนั้นเมฆาน้อยจึงรู้สึกหงุดหงิดในความเข้มงวดของทางระบบอยู่ไม่น้อย   จากนั้นจึงพาลไม่สนใจและพุ่งผ่านเข้าสู่โซนสีเหลืองไปอย่างดื้อๆ

ร่างของเมฆาน้อยขยับปีกบินผ่านจุดเชื่อมต่อเข้าสู่โซนสีเหลืองแบบไม่ได้หยุดพัก  ทว่าทันทีที่เขาล่วงล้ำเข้าสู่เขตของโซนสีเหลืองก็รู้สึกได้ถึงอะไรบางอย่างจนต้องอุทานออกมาด้วยความแปลกใจ

นั่น!! อะไร

เมฆาน้อยกล่าวออกมาสั้นๆ จากนั้นก็ขยับปีกเปลี่ยนทิศทางอย่างฉับพลันพร้อมกับมีวัตถุขนาดใหญ่พุ่งผ่านอากาศดังหวีดหวิวเฉียดผ่านร่างกายของเขาไป   ตัวเขาที่รอดจากอะไรบางอย่างมาได้แบบฉิวเฉียดก็ขยับปีกเล็กน้อยให้ตัวเองหยุดนิ่งกลางอากาศ   จากนั้นภาพทุกอย่างที่เป็นสีขาวโพลนจากการบินด้วยความรวดเร็วของเขาก็กลับสู่สภาพปกติ  และที่เบื้องหน้าของเมฆาน้อยก็ปรากฏผู้มาเยือนที่น่าแปลกใจ

นั่นมัน!! ทหารพิทักษ์(Royal Guard)ครับเจ้านาย

ผู้มาเยือนที่ปรากฏอยู่เบื้องหน้าของเมฆาน้อยคือร่างของอสูรกายเหล็กกล้าที่สูงกว่าหนึ่งร้อยห้าสิบฟุต   รูปร่างลักษณะของมันคล้ายคลึงกับมนุษย์   เป็นรูปปั้นเหล็กกล้าขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีสามพักตร์หกกร  นัยน์ตาของมันเหลืองแสงสีขาวสว่างจ้า   ทั่วร่างของมันอาบไปด้วยประกายแสงสีเหลืองทองระยับ   ฝ่ามือเพียงหนึ่งข้างของมันก็มากพอที่จะบังร่างของเมฆาน้อยจนมิด   หากแต่มันมาพร้อมกับอาวุธในมือทั้งหกข้าง  และหนึ่งในนั้นก็คือง้าวที่ยาวกว้าหนึ่งร้อยแปดสิบฟุต   ที่หลังของมันคือปีกเหล็กสีนิลแปดข้าง   ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ต้องบอกว่าเป็นอสูรกายตัวร้ายชัดๆ   และด้วยสภาพของผู้มาเยือนที่น่าตกใจรายนี้ที่ทำให้เจ้าอสูรโลหิตต้องกล่าวบอกเมฆาน้อยออกมาเสียงเข้ม

ฝ่ายเมฆาน้อยที่หยุดนิ่งอยู่กลางอากาศและมองไปที่ทหารพิทักษ์ที่ปรากฏขึ้นตรงหน้าก็รู้สึกราวกับจินตนาการที่เขาเคยคิดเอาไว้ได้พังทลายลงอย่างฉับพลัน

ล้อเล่นน่า!! นี่เรอะ!! ทหารพิทักษ์  นี่มันอสูรกายชัดๆ  แบบนี้พวกเทพอสูรระดับราชายังดูเหมือนคนมากกว่าเลย

เมฆาน้อยกล่าวออกมาด้วยท่าทางผิดหวังสุดๆ  นั่นเพราะหลังจากการที่เขาเก็บข้อมูลอยู่นานก็พอจะมีความรู้อยู่บ้างว่าในอาณาเขตติดต่อของโซนสีเหลืองและสีเขียวจะมีทหารพิทักษ์จำนวนนับร้อยตนกระจายกันเฝ้าอยู่ตามเขตแดนของตน   และทหารพิทักษ์เหล่านี้ก็มีหน้าที่ขับไล่สัตว์อสูรระดับเทพอสูรขึ้นไปให้ออกไปพ้นพื้นที่โซนสีเหลือง   เดิมทีเขาวาดภาพพวกมันเอาไว้อย่างเลิศหรูว่าจะต้องเป็นอะไรที่งดงามมาก  แต่พอพบเจอของจริงก็ต้องยอมรับว่ามันตรงกันข้ามแทบทุกอย่างจึงอดผิดหวังไม่ได้

ฮู่ม!!!

ทว่าถึงแม้เมฆาน้อยจะรู้สึกผิดหวังจนหยุดนิ่งลงกลางอากาศ  แต่ทหารพิทักษ์มิได้รับรู้ถึงความผิดหวังนั้นด้วย  มันคำรามเสียงดังออกมาราวกับอสูรบ้า  จากนั้นก็ตวัดฟาดง้าวอันใหญ่ยักษ์มาทางเมฆาน้อย  แต่การขยับเคลื่อนไหวช่างเชื่องช้าจนเมฆาน้อยยังต้องรู้สึกเบื่อหน่าย  ยิ่งเมฆาน้อยเพิ่งจะเอียนจากการต่อสู้กับเทพอสูรระดับราชาในทวีปมืดมาไม่นาน  เมื่อมาพบเจอการโจมตีอันเชื่องช้าแบบนี้จึงไม่มีความคิดที่จะหลบอยู่ในหัวเลยแม้แต่น้อย

คมของง้าวยักษ์ที่ใหญ่กว่าร่างกายเมฆาน้อยหลายเท่าพุ่งแหวกอากาศจนเกิดลมหมุน   มันเคลื่อนเข้าหาเมฆาน้อยพร้อมกับเสียงหวีดหวิวดังก้อง   เมฆาน้อยในตอนนี้ทำเพียงสะบัดปีกข้างซ้ายขึ้นมาป้องกันเอาไว้  และทันทีที่คมของง้าวปะทะเข้ากับปีกของเมฆาน้อยก็เกิดเสียงดังกังวานราวกับเหล็กกระทบกัน

กึ่ง!!

เป็นเสียงดังกังวานราวกับเสียงของระฆังที่ดังขึ้นอย่างยาวนาน  จากนั้นลมหมุนก็กระแทกเข้ากับร่างของเมฆาน้อยและม้วนตัวกระจายออกไปรอบด้าน

เมื่อการปะทะรอบแรกจบลง  คมของง้าวยักษ์หยุดค้างอยู่ที่ปีกของเมฆาน้อย  ไร้ซึ่งรอยแผล  ไร้ซึ่งรอยขีดข่วนใดๆ  เมฆาน้อยยังคงลอยนิ่งอยู่ในจุดเดิมอย่างสงบ  แต่ถึงกระนั้นเมฆาน้อยก็มองผ่านช่องว่างของปีกตรงหน้าออกไปที่ทหารพิทักษ์และกล่าวออกมาเสียงชื่นชม

โอ้โห!! เจ้านี่โจมตีได้แรงกว่าพวกเทพอสูรระดับราชาอีก  ทว่าช้าอย่างเต่า  แต่ตอนนี้ฉันไม่มีอารมณ์จะสู้ด้วยสักเท่าไหร่คงต้องขอตัว

กล่าวจบเมฆาน้อยก็สะบัดปีกข้างซ้ายของตนที่รับการโจมตีจากง้าวยักษ์เอาไว้ให้ดีดกระเด็นออกไปอย่างง่ายดายพร้อมกับร่างของเขาที่ขยับม้วนตัวกลางอากาศและโผบินฉวัดเฉวียนอ้อมผ่านร่างของทหารพิทักษ์ไปอย่างรวดเร็วและง่ายดาย 

ทว่าทุกอย่างไม่จบสิ้นเพียงเท่านั้น   นั่นเพราะทันทีที่ร่างของเมฆาน้อยพุ่งผ่านไปสำเร็จ  ร่างอันใหญ่ยักษ์ราวกำแพงก็โผล่ออกมาขวางเบื้องหน้าเมฆาน้อยด้วยความเร็วที่น่าเหลือเชื่อ  และมันก็ทำให้เมฆาน้อยต้องหยุดนิ่งลงเบื้องหน้าของทหารพิทักษ์อีกครั้งด้วยความไม่ชอบใจ  ซึ่งเจ้าทหารพิทักษ์ก็ตวัดฟาดอาวุธเข้าใส่เมฆาน้อยด้วยความเร็วเท่าเต่าเดินอีกระลอก  ฝ่ายเมฆาน้อยก็ขยับตัวหลบแบบง่ายๆและบินอ้อมร่างทหารพิทักษ์ผ่านไปอีกครั้ง   ทว่าคราวนี้ก็ยังคงเหมือนเดิม  นั่นคืออยู่ดีๆมันก็โผล่มาดักอยู่ที่เบื้องหน้าของเขาราวกับกำแพงใหญ่และทำให้เขาต้องหยุดชะงักลงอีกรอบ

การถูกหยุดเอาไว้คราวนี้ทำให้เมฆาน้อยเริ่มไม่สบอารมณ์ขึ้นมานิดๆเสียแล้ว  เขาเริ่มจ้องมองไปที่ทหารพิทักษ์ที่ขวางอยู่เบื้องหน้าด้วยแววตาแข็งกร้าวมากขึ้น   ก่อนที่เสียงจากเจ้าอสูรโลหิตที่อยู่ในส่วนลึกจะอธิบายขึ้นเสียงดัง

พวกทหารพิทักษ์มีพลังเทียบเท่าเทพอสูรระดับราชานะครับเจ้านาย   แต่พวกนี้สละความรวดเร็วและความปราดเปรียวในร่างมนุษย์แปรเปลี่ยนเป็นพลังทำลายและพลังป้องกันที่มหาศาลในร่างขนาดยักษ์  ถึงแม้จะโจมตีได้รุนแรง  แต่ก็เชื่องช้า  ทว่าด้วยความสามารถพิเศษที่สามารถติดตามเป้าหมายได้เหมือนเงาตามตัวตลอดเวลาจึงทำให้ไม่มีทางที่เป้าหมายจะหนีพ้นได้เลย

เมฆาน้อยรับฟังคำอธิบายของเจ้าอสูรโลหิตอย่างตั้งใจ  ซึ่งในขณะนั้นทหารพิทักษ์ตรงหน้าก็ตวัดฟาดฟันง้าวยักษ์ใส่เขาด้วยความเชื่องช้าอีกระลอก  และเมื่อเมฆาน้อยได้รับฟังคำอธิบายจากเจ้าอสูรโลหิตจนจบก็เงยหน้าขึ้นมองง้าวยักษ์ที่พุ่งเข้าหาศีรษะตนด้วยแววตาคมกล้าพร้อมกับขบฟันดังกรอดกราด  ตอนนี้เขาเริ่มไม่สบอารมณ์อย่างถึงที่สุดแล้ว

ชิ!! นี่มันตัวกวนประสาทชัดๆ  ถ้าเก่งกว่าฉันก็ว่าไปอย่าง  แต่นี่มันวอนหาเรื่องตายแท้ๆเลย

เมฆาน้อยกล่าวออกมาเสียงกร้าวดังลั่น  จากนั้นเขาก็สับเปลี่ยนสภาพอารมณ์ของตัวเองเข้าสู่โหมดสติแตกเพื่อต่อสู้ในชั่วพริบตา   จากเดิมทีที่เขาอยู่ในอาการสงบและไม่รู้สึกอยากเข่นฆ่าแปรเปลี่ยนกลายเป็นกระหายฆ่าฟันในบัดดล

ตาย!!”

เมฆาน้อยในโหมดสติแตกกล่าวเสียงเหี้ยมออกมาเพียงสั้นๆ  จากนั้นเขาก็ยกมือซ้ายขึ้นรับการโจมตีจากง้าวยักษ์เอาไว้ด้วยท่าทางบ้าคลั่ง  ยังไม่ทันที่คมของง้าวยักษ์จะจู่โจมมาถึงก็ถูกมือของเมฆาน้อยคว้าจับเอาไว้เหนือร่างกายและหยุดลงแบบง่ายๆ   มือขวาของเขากระพริบวูบถี่รัวด้วยเทคนิคพิเศษเสียดสะท้านสิ้นสำเนียง  อากาศรอบด้านถึงกับสั่นไหวจนอื้ออึง   จากนั้นเสียงแตกร้าวก็ดังขึ้นพร้อมกับนิ้วมือของเมฆาน้อยที่กดจมลงไปบนคมง้าวยักษ์ของทหารพิทักษ์  มองดูง่ายดายราวกับกำลังบีบขยี้กระดาษ  รอยร้าวลุกลามไปทั้งใบง้าวด้วยความรวดเร็วก่อนจะตามมาด้วยเสียงแตกหักอันดังลั่น

เพล้ง!!

ง้าวยักษ์แตกหักเป็นเศษเหล็กชิ้นเล็กชิ้นน้อยกระจัดกระจายพร้อมกับร่างของเมฆาน้อยที่โผทะยานขึ้นสูงด้วยพลังกล้าแกร่งและอากาศที่ระเบิดออกเป็นระลอกคลื่น   จากนั้นร่างเล็กๆของเขาก็หักมุมเปลี่ยนทิศทางพุ่งเข้าไปหยุดอยู่ที่ใบหน้าของทหารพิทักษ์  นัยน์ตาอันกราดเกรี้ยวและเต็มเปี่ยมไปด้วยรังสีสังหารของเขาถลึงจ้องมองไปยังดวงตากลมโตคู่ยักษ์ของทหารพิทักษ์ในระยะประชิด  มือขวาของเขาคว้าหมับเข้าที่สันจมูกเหล็กกล้าอันใหญ่ยักษ์ของอีกฝ่ายและจิกนิ้วมือจมลงไปจนอีกฝ่ายส่งเสียงดังลั่นด้วยความเจ็บปวด

ฮู่ม!!

ทหารพิทักษ์ส่งเสียงร้องราวอสูรบ้าที่เจ็บปวดอย่างแสนสาหัส   จากนั้นเมฆาน้อยก็ขยับปีกโผทะยานขึ้นพร้อมกับกระชากจมูกของมันเพื่อให้ร่างของมันลอยไปตามทิศทางที่เขาต้องการ  ก่อนที่เมฆาน้อยจะกล่าวออกมาเสียงกร้าว

เดี๋ยวฉันจะพาแกไปดูเมืองที่แกต้องปกป้อง

กล่าวจบเมฆาน้อยก็ขยับปีกบินพุ่งออกไปเบื้องหน้าและลากพาทหารพิทักษ์ตัวใหญ่ยักษ์ติดมือไปได้ง่ายดายจนดูเหมือนเรื่องอัศจรรย์   ความเร็วสูงสุดในการบินปรากฏขึ้นอีกครั้งพร้อมกับภาพรอบด้านที่กลายเป็นสีขาวโพลน  ร่างของทหารพิทักษ์ที่ถูกลากไปพร้อมกับเมฆาน้อยนั้นเสียดสีกับอากาศจนเกิดการลุกไหม้และแปรเปลี่ยนร่างเหล็กกล้าให้กลายเป็นเหล็กสีส้มแดงอันร้อนระอุดุจไฟบรรลัยกัลป์   อากาศรอบตัวเมฆาน้อยพลันร้อนระอุไปทั่ว  และไม่นานหลังจากนั้นเมฆาน้อยที่มองดูแผนที่อยู่ตลอดก็เริ่มลดความเร็วลงพร้อมกับที่เบื้องหน้าได้ปรากฏกำแพงสูงซึ่งเป็นกำแพงอันยิ่งใหญ่ของจักรวรรดินีโอแลนด์เซียร์

ฉันพาแกมาถึงแล้ว  จงมองดูซะ

เมฆาน้อยกล่าวออกมาเสียงเหี้ยมอีกรอบ  จากนั้นตัวเขาก็เหวี่ยงร่างอันใหญ่ยักษ์ของทหารพิทักษ์ที่ตอนนี้ร้อนระอุจนแทบละลายเป็นน้ำเหล็กให้ลอยข้ามกำแพงเข้าไปสู่ตัวเมืองด้านใน  ซึ่งทันทีที่ร่างของทหารพิทักษ์หลุดออกจากฝ่ามือของเมฆาน้อยก็เกิดการระเบิดเสียงดังสนั่นขึ้นทันที   น้ำเหล็กสีส้มแดงอันร้อนระอุและพร้อมจะแผดเผาถูกพื้นที่สาดกระจายข้ามกำแพงเข้าไปสู่ตัวเมืองของจักรวรรดินีโอแลนเซียร์อย่างมากมาย  ก่อนจะตามมาด้วยเปลวไฟที่ลุกโหมจนสูงกว่าแนวกำแพงเมือง  

ในเวลานี้เมฆาน้อยทอดสายตามองดูความโกลาหลอยู่กลางเวหาพร้อมกับระเบิดเสียงหัวเราะออกมา

ฮ่าๆๆ ยังไม่ทันเริ่มมหกรรมก็มีคนตายเพิ่มอีกแล้ว  แบบนี้วันงานพรุ่งนี้จะต้องสนุกมากยิ่งขึ้นแน่ๆ

*********************************************************************************************************
มาอัพแล้วครับ  ส่วนตอนนี้ราตรีสวัสดิ์  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 156 ครั้ง

25,182 ความคิดเห็น

 1. #25169 ลีโอ (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 29 กันยายน 2562 / 01:36

  ผมเริ่มอ่านเรื่องนี้ครั้งแรกตั้งแต่ปี55ตอนนั้นซื้อเป็นหนังสือมาอ่าน จนถึงตอนนี้ผมอ่านจบไปไม่ต่ำกว่า5รอบแต่ก็ยังรู้สึกสนุกเหมือนเดิมเพราะการอ่านแต่ละครั้งผมใช้จิตนาการในการอ่านต่างกัน

  #25169
  0
 2. #25140 แมวดมกาว'วว (@kookiooo) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 26 เมษายน 2562 / 23:03
  นึกภาพผ.ชที่กำลังเป็นเมนส์ อารมณ์แปรปรวน ฟึดฟัดๆ นี่มันพระเอกชัดๆ
  #25140
  0
 3. #25114 kaew0123456789 (@kaew0123456789) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 15 เมษายน 2562 / 17:24
  ทหารพิทักษ์กากมากถ้าพวกระดับตำนานบุกก็จบกันทำไมไม่ระดับตำนานเหมือนกันซัก4ตัวก็พอคนละทิศ
  #25114
  0
 4. #24578 godzillalovely (@godzillalovely) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2559 / 18:50
  ขอบคุณครับ
  #24578
  0
 5. #24305 elf_darkaress (@elf_darkaress) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 12 มีนาคม 2559 / 17:21
  ......เมฆาน้อยในเวลานี้กำลังบินลอยตัวอยู่กลางเวหาอันดำมืดด้วยปีกสีเงินเป็นประกายของเขาและมีสีหน้าอันเบิกบาน........
  ทำไมจินตนาการไปว่า เมฆาน้อยกำลังทำหน้าหมือนเทเลทับบี้วิ่งอยู่กลางแดด 
  #24305
  0
 6. #24044 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2558 / 14:17
  ถ้าไม่ขวางคงไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ 555555
  #24044
  0
 7. #23283 มันก็เป็นสิ่งหนึ่ง (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2557 / 21:39
  อยากเห็นตอนที่พระเอก ฉลาดเป็นกรดมั้ง
  #23283
  0
 8. #16943 Nuttaset Pattanadee (@nuttasetpattanad) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 5 มีนาคม 2556 / 01:15
  อารมณ์แปรปรวนง่ายขั้นเทพ lol
  #16943
  0
 9. #16898 ผู้ติดตตาม (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 3 มีนาคม 2556 / 15:08
  อ่านตอนกแรกโหมด ดารดของพรเอกก็ก็เหมือนไม่สนุกเท่าไหล่แต่ตอนคิดแผนชั่ว(ให้ตัวเองกลายเปนคนธรรมดา) ก็สนุกดีครับ สู้ๆๆ  ปล.จะกลายเปนได้หรอคนะรรมดาอะ
  #16898
  0
 10. #16102 NuMaple (@numagicpen) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2556 / 23:43
  โหหหหหห .... โหดง่ะ
  #16102
  0
 11. #14475 ริมผา (@ytre) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2555 / 15:31
  อยากให้ถึงมหกรรมชำระแค้นของเมฆาน้อยเร็วๆจัง ^^
  #14475
  0
 12. #14469 Jzamarkub (@jzaza0000) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2555 / 20:42
  ภาค3เป็นอะไรที่มันส์สุดละ ตอนนี้
  #14469
  0
 13. #14468 YosHino (@yoshkub) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2555 / 13:06
  แบบนี้สนุกไปอีกแบบ
  #14468
  0
 14. #14466 1 ทิวาราตรี (@violetgrey) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2555 / 05:29
  โหดดีจริงๆ ^w^
  #14466
  0
 15. #14462 ตุ๊กตาหิมะ (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2555 / 20:52
  โหดสะใจมาก จงโหดขึ้นอีกๆๆๆๆ 555+ เรื่องนี้ไม่มี"พระ"เอกแล้ว เป็น "มาร"เอก ชัดๆ ชอบง่ะ
  #14462
  0
 16. #14461 Eagle Twin (@liftza007) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2555 / 20:39
  ผมว่าพระเอกโหดๆงี้ก็ดีนะ เจอพระเอกโลกสวยเยอะละ ฮ่าๆๆ
  #14461
  0
 17. #14458 lsriiK (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2555 / 20:07
  อืมขอพูดอะไรหน่อยนะครับ(อาจไม่ถูกใจแฟนๆเรื่องนี้ต้องขอโทษด้วยนะครับ) ตั้งแต่เปิดภาคใหม่มาจนถึงผมรู้สึกเมฆาน้อยนี่เกรียนแตกมากเลยนะครับ ปากบอกไม่อยากสร้างความแค้นแต่สิ่งที่ตัวเองทำนี่คนละเรื่องเลยนะครับ ผมว่านะระดับฝีมือของเมฆาน้อยนี่จะไม่สร้างความเสียหายแก่คนอื่นก็น่าจะทำได้นะครับแต่เล่นทำอย่างนี้แล้วจะไม่ก่อเกิดความแค้นได้ยังไงเนี่ย แล้วตอนี้ผมนี้ผมว่าเมฆาน้อยเก่งเกินไปรึเปล่าครับเก่งเวอร์ก็ดีอยู่หรอกแต่นี่เก่งจนเหมือนไม่มีลิมิตเลยนะครับที่ผมชอบอ่านเรื่องนี้เพราะในตอนช่วงแรกนี่สนุกมากเลยเพราะช่วงนั้นเมฆาน้อยมันเก่งด้วยการฝึกฝนอย่างหนักมากเลยผมว่าช่วงนั้นสนุกจริงๆนะครับ แต่ช่วงหลังรู้สืกเมฆาน้อยมันได้จากคนอื่นง่าย ทั้งนู่น นี่ นั่น น่าจะกระจายบทคนอื่นให้โดดเด่นบ้างเนื้อเรื่องจะได้ดูสมดุลบ้าง

  ป.ล.ถึงพิมพ์อย่างนี้แต่ผมขอเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์เขียนตอนใหม่เร็วๆนะครับ
  #14458
  0
 18. #14454 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2555 / 14:28
  อ้าว สร้างความแค้นเพิ่มซะแล้ว พวกที่อยู่ฝ่ายเมฆาตายไปด้วยไหมนั่น
  #14454
  0
 19. #14453 Clairvoyance (@persiponae) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2555 / 09:09
  เมฆาน้อยโหด เหอๆ
  #14453
  0
 20. #14452 dark-karo (@peezxcv111) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2555 / 08:36
  555+เละ
  #14452
  0
 21. #14451 phenixdevill (@arthonmaster) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2555 / 01:56
  Dark Mode
  #14451
  0
 22. #14450 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 30 ตุลาคม 2555 / 00:04
  เมฆาจังไม่ใช่พระเอก...แต่เป็นตัวเอก..
  #14450
  0
 23. #14449 Darkness (@wvhlyl321) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2555 / 23:10
   เมฆาน้อยรีบแสดงความต่างชั้นของพลังให้ทุกคนเห็นเถอะ!
  #14449
  0
 24. #14448 Kozar (@kozar001) (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2555 / 21:07
  พระเราช่วงนี้บู้แหลกเลย^^ ชอบๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #14448
  0
 25. #14445 หนึ่ง (จากตอนที่ 228)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2555 / 20:36
  ท่าทางจะเป็นตัวร้ายในเกมซะแล้ว
  #14445
  0