LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา)

ตอนที่ 202 : ภาค 2 มหาสงครามศาสตราครองพิภพ ตอนที่ 102 การมาถึงของสุดยอดตำนาน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,496
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 159 ครั้ง
  10 พ.ค. 55

 การมาถึงของสุดยอดตำนาน

ภาพที่ทุกคนต่างมองเห็นคือภาพที่เหมือนๆกันไม่มีสิ่งใดแตกต่าง  และมันก็คือภาพของมังกรตัวสีดำขนาดยักษ์ซึ่งต้องบอกว่าใหญ่โตมากสุดบรรยาย  นั่นเพราะถึงแม้ตัวของมันจะปรากฏให้เห็นอย่างเด่นชัดในจุดที่อยู่ไกลออกไปสุดสายตา  แต่ขนาดที่ทุกคนได้เห็นนั้นกับใหญ่โตพอๆกับมังกรมารที่กำลังล่องลอยอยู่บนท้องฟ้าเหนือพื้นที่ของเมืองวางโยเลยทีเดียว  และยิ่งมันเข้ามาใกล้มากขึ้นเท่าไหร่ก็ดูเหมือนขนาดตัวของมันจะใหญ่โตมากขึ้นเท่านั้น  เป็นอะไรที่อัศจรรย์จนทุกคนต่างอ้าปากค้างด้วยความตื่นตระหนกและตกตะลึงจนพูดไม่ออก 

คลื่นพลังมหาศาลอันชั่วร้ายและดำมืดนั้นสั่นสะท้านไปในอากาศและสะเทือนไปทั้งพื้นดิน  รอบกายของมังกรดำอีกตัวผู้มาเยือนบิดเบี้ยวราวกับมิติที่แตกออกด้วยพลังอันไร้ผู้ต้าน

“ท่านโครนอส  ดูเหมือนมังกรดำจะมีสองตัวนะครับ”

ท่ามกลางความสงบบาบอนได้กล่าวขึ้นทำลายความเงียบสงบ  และโครนอสที่ได้ยินแบบนั้นก็กลืนน้ำลายลงคออย่างยากลำบากและกล่าวว่า

“เออ!! เห็นแล้ว”

จากนั้นผู้เล่นทุกคนที่อยู่รอบๆก็ต่างกล่าวออกมาเสียงดังด้วยความแตกตื่น  ส่วนทางด้านของเมฆาน้อยนั้นก็ยืนอยู่ท่ามกลางของคนรู้จักด้วยสีหน้าเคร่งเครียด

“ดูท่าตัวนี้จะเป็นตัวพ่อนะ  เพราะขนาดของมันใหญ่กว่าตัวเก่าจนวัดไม่ได้เลย”

ลูกปลาน้อยที่ยืนมองด้วยแววตาวาวโรจน์กล่าวออกมาด้วยท่าทางทีเล่นทีจริง  จากนั้นโรมิโอที่อยู่ข้างๆก็กล่าวผสมโรงทันที

“ดูท่าว่ามันจะมาตามลูกของมันกลับนะครับเนี่ย”

บทสนทนาอันดูสบายใจของทั้งสองคนไม่ได้ทำให้เมฆาน้อยที่ได้ยินมีสีหน้าดีขึ้น  นั่นเพราะถึงแม้ว่าผู้เล่นทุกคนจะสัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความอันตรายกันอย่างถ้วนหน้า  ทว่าพวกเขาก็ล้วนไม่ได้มีท่าทางหวั่นวิตกหรือคิดถอยหนีมากนัก  แต่สำหรับตัวของเมฆาน้อยที่เป็นผู้เล่นกึ่งอสูรแล้วนั้นมันย่อมแตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง  นั่นเพราะเพียงแค่เขาเห็นมังกรอีกตัวโผล่ออกมาจากจุดที่ไกลห่างออกไปสุดสายตา  เขาก็เกิดความรู้สึกถึงอันตรายและพลังอันเหนือล้ำกว่าจินตนาการได้อย่างชัดเจน  เป็นความอันตรายและชั่วร้ายจนร่างกายของเขาต้องหลั่งเหงื่อเย็นเฉียบและขนลุกไปทั่วทั้งสรรพางกาย

ครืน!!

ร่างของมังกรอันดำมืดตัวใหญ่ยักษ์บินฝ่าอากาศเสียงกังสนั่นเข้ามาใกล้เรื่อยๆด้วยความเร็วคงที  ร่างกายของมันพุ่งทะยานฝ่าหมู่เมฆ ม้วนพันไปในอากาศ  บางส่วนฟาดกระทบลงไปบนพื้นดินเบื้องล่างและลากจนพังทลายเป็นทางยาว  เส้นทางที่มันบินผ่านถูกทำลายเป็นแอ่งและปรากฏฝุ่นควันคละคลุ้งตลอดเวลา  และทันทีที่มันเข้ามาถึงเขตของเมืองวางโยในจุดที่มีมังกรมารกำลังลอยอยู่ก็ได้มีเสียงจากระบบดังขึ้นทันที

“จักรพรรดิมังกรมาร สโควโนซดราโกนอซ ระดับ 300 ลิมิต เทพอสูรระดับตำนานปรากฏตัว  ผู้เล่นที่ถูกสังหารจะลดระดับลง 10 ระดับ และรอเกิดเป็นเวลา 3 อาทิตย์ตามเวลาในเกม  เงินที่พกติดตัวอยู่จะกลายเป็นศูนย์ทันที  และไอเทมสวมใส่ในร่างกายมีสิทธ์ถูกทำลายจนเสียหายทั้งหมด”

กรร!!

เสียงจากระบบจบลงพร้อมกับเสียงคำรามลั่นสั่นสะเทือนเวหาของจักรพรรดิมังกรมารที่พุ่งเข้ามาถึงจุดที่มังกรมารกำลังลอยอยู่  และทันทีที่มันมาถึงมังกรมารก็ร้องคำรามขานรับด้วยนัยน์ตาทั้งสิบที่แดงฉาน

กรร!!

เสียงคำรามดังลั่นสั่นสะเทือนไปทั่งเวหา  มองดูไปคล้ายกับว่ามังกรตัวพ่อกำลังพูดคุยอยู่กับมังกรตัวลูกผ่านเสียงคำรามนั้น  ทว่าภายใต้สถานการณ์ที่ดูจะสงบแบบนี้กับสร้างแรงกดดันมากมายมหาศาลจนเหล่าผู้เล่นที่ลอยตัวอยู่โดยรอบต้องถอยห่างออกไปในระยะพอสมควรและเฝ้ามองด้วยแววตาที่แตกต่างกันออกไป

ซึ่งในขณะนั้นเมฆาน้อยและบรรดาคนรู้จักของเขาที่ออกไปอยู่วงนอกสุดก็กำลังจ้องมองดูอยู่เช่นกัน  ถึงแม้คนอื่นๆจะมีอาการปกติดี  แต่สำหรับเมฆาน้อยที่รู้ดีว่ามารศาสตราราชันที่หนึ่งวิญญาณแค้นหมื่นราชันมังกรเป็นอาวุธที่เกิดจากดวงจิตของสโควโนซดราโกนอซหลอมรวมกับความชั่วร้ายต่างๆนาๆมากมายย่อมไม่อาจแสดงอาการตามปกติไหว  ถ้าเป็นมารศาสตราราชันที่หนึ่งจอมทรยศเหมือนกับตำนานศาสตราก็ว่าไปอย่าง  แต่ตอนนี้มารศาสตราราชันที่หนึ่งได้ถูกแก้ไขแล้วโดยตัวของอิกนอสทาเรียสผู้เป็นน้องชายของสโควโนซดราโกนอซ  ดังนั้นมารศาสตราจอมทรยศเจ้านายจึงไม่มีอีกต่อไป  จะมีก็แต่มารศาสตราราชันที่หนึ่งวิญญาณแค้นหมื่นราชันมังกรผู้ภักดีต่อสโควโนซดราโกนอซ  และตอนนี้มันก็สมบูรณ์อย่างถึงที่สุดแล้ว

สิ่งเดียวที่เมฆาน้อยรู้ก็คืออาวุธที่เกิดจากดวงจิตจะสามารถเปล่งอานุภาพได้สะท้านสะเทือนขวัญที่สุดก็คือยามที่อยู่ในมือของผู้เล่นเจ้าของดวงจิตนั้นๆ  ดังนั้นคงไม่ต้องบอกว่าถ้าสโควโนซดราโกนอซได้มารศาสตราราชันที่หนึ่งวิญญาณแค้นหมื่นราชันมังกรที่สร้างจาดวงจิตของตนเองคืนไปจะเป็นเช่นไร  ภาพต่อจากนั้นคงจะกลายเป็นภาพของนรกอย่างแท้จริง

ความกังวลของเมฆาน้อยคือความอันตรายที่จะเกิดหลังจากนั้น  ซึ่งถ้าบอกว่าตัวเขาคือคนที่รู้จัก สโควโนซดราโกนอซดี ที่สุดในบรรดาผู้เล่นทั้งหมดที่อยู่โดยรอบก็คงจะไม่ผิดนัก  และสิ่งที่เมฆาน้อยคิดอยู่ในใจตอนนี้ก็คือประโยคสั้นๆ

ของใหม่ ใครๆก็อยากลอง

คำสั้นๆคำนี้แหละที่ทำให้เมฆาน้อยกังวลจนแทบบ้า  นั่นเพราะโดยส่วนตัวแล้วสโคโนซดราโกนอซเป็นอสูรร้ายที่มีอารมณ์ฉุนเฉียวมาก  ฉะนั้นถ้ามันได้มารศาสตราราชันที่หนึ่งที่ถูกแก้ไขแล้วและสมบูรณ์ดีแล้วไปอยู่ในมือก็ย่อมจะต้องทำการลองของใหม่อย่างไม่ต้องสงสัย  และเป้าหมายของการลองของใหม่นั้นก็คือตัวเขาและบรรดาผู้เล่นมากมายโดยรอบๆแน่ๆ  ดังนั้นสถานการณ์เช่นนี้จะไม่จบลงอย่างสงบโดยง่าย

“จะต้องมีคนตายจำนวนมากแน่ๆ”

เมฆาน้อยกล่าวออกมาด้วยวาจาอันเย็นเยือกและสุขุมจนถึงที่สุด  และมันก็เป็นเพียงสิ่งเดียวที่เมหาน้อยคิดได้ในเวลานี้

ซึ่งในขณะเดียวกันกับที่เมฆาน้อยกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงเย็นเยือกจบลงไปหมาดๆนั่นเอง  เสียงร้องคำรามเหมือนการพูดคุยกันของจักรพรรดิมังกรมารและมังกรมารก็สงบลง  จากนั้นร่างอันใหญ่ยักษ์ของจักรพรรดิมังกรมารก็เปล่งประกายแสงสว่างเจิดจ้า  ไอพลังสีดำต่างพวยพุ่งออกมาเป็นสายกดดันไปทั่วทั้งเวหาและตลอดพื้นที่  และฉับพลันร่างอันใหญ่ยักษ์ของมันก็สูญสลายกลายเป็นแค่เพียงละอองแสงหายไปอย่างรวดเร็วต่อหน้าต่อตาของเมฆาน้อยและบรรดาผู้เล่นมากมาย  สิ่งที่เกิดสร้างความแตกตื่นงุนงงเป็นอย่างมาก

“เกิดอะไรขึ้น!!

เมฆาน้อยที่ได้เห็นภาพดังกล่าวสบถขึ้นด้วยสีหน้าแปลกใจ  แต่ถึงกระนั้นสัมผัสพลังอันมหาศาลที่เมฆาน้อยสามารถสัมผัสถึงได้ตลอดเวลาก็ไม่ได้หายไปแต่อย่างใด  ทว่ามันกลับกลายเป็นจุดพลังที่เล็กลงมาก  และเมื่อเมฆาน้อยสามารถสัมผัสได้เช่นนั้นก็กวาดตามองไปทั่วบริเวณโดยรอบด้วยความรวดเร็ว  จากนั้นเขาก็หยุดมองลงในจุดๆหนึ่งซึ่งเป็นบริเวณด้านหน้าของมังกรมารหรือร่างของมารศาสตราราชันที่หนึ่งวิญญาณแค้นหมื่นราชันมังกร  ซึ่งผู้เล่นคนอื่นๆเองที่ใช้สัมผัสพลังเป็นก็มองไปยังจุดเดียวกันกับที่เมฆาน้อยกำลังจ้องมอง

วิ้ง!!

สิ่งที่ทุกสายตากำลังมองเห็นคือวัตถุทรงกลมอันแปลกประหลาดสีเทาดำที่ปลดปล่อยแสงสีม่วงเข้มอันสว่างจ้าอยู่เบื้องหน้าของมังกรมาร  จากนั้นวัตถุทรงกลมอันแปลกประหลาดดังกล่าวก็เกิดการขยับบิดเบี้ยวผิดรูปและยืดหยุ่นไปมาราวกับดินน้ำมันที่กำลังจะได้รับการขึ้นรูป

วัตถุทรงกลมสีดำเทาดังกล่าวค่อยๆขึ้นรูปอย่างช้าๆจนมีสภาพคล้ายคลึงกับมนุษย์สูงร่วมสามเมตร  ก่อนจะค่อยๆเกิดรอยร้าวขึ้นราวกับเปลือกไข่ที่กำลังถูกกะเทาะ

เปรี๊ยะ!!

เสียงแตกร้าวดังลั่นและลุกลามไปทั่วด้วยความต่อเนื่อง  และต่อจากนั้นเพียงครู่เดียวเปลือกนอกที่ร้าวไปแล้วก็พลันระเบิดออกพร้อมกับขุมพลังอันชั่วร้ายที่แผ่ปกคลุมไปทั่วท้องฟ้า

ครืน!!

เสียงระเบิดนั้นมาพร้อมกับคลื่นอากาศที่กระจายออกและฝุ่นควันอันหนาทึบที่ม้วนเป็นเกลียวอย่างน่าประหลาด  และภาพต่อจากนั้นที่เมฆาน้อยและบรรดาผู้เล่นโดยรอบได้เห็นก็คือร่างของชายหนุ่มคนหนึ่งที่สูงใหญ่กว่าสามเมตร  ผิวทั้งร่างกายเป็นสีขาวซีดอมม่วงราวกับซากศพอันเย็นเยือก  แววตาสีทองลึกล้ำดุดันทรงพลังไร้แก่นสาร  เส้นผมสีขาวที่ยาวจรดกลางหลังปลิวสะบัดไปตามสายลม  ทั้งร่างสวมใส่ด้วยชุดเกราะสีดำทะมึนดูน่ากลัว  รอบกายเปล่งรัศมีพลังสีรุ้งอันงดงามแสบนัยน์ตา 

เพียงแค่เมฆาน้อยได้เห็นแค่ครู่เดียวก็รู้ได้ทันทีว่าชายหนุ่มร่างยักษ์สูงกว่าสามเมตรที่ปรากฏอยู่ในสายตาของตนก็คือสโควโนซดราโกนอซที่อยู่ในร่างของมนุษย์  ทว่าจักรพรรดิมังกรมารก็ยังคงเป็นจักรพรรดิมังกรมารวันยันค่ำ  และทันทีที่มันกลายร่างเป็นมนุษย์ก็ทอดสายตามองไปรอบๆอยู่ครู่หนึ่ง  นัยน์ตาของมันไม่มีทีท่าสั่นไหวและให้ความรู้สึกราวกับว่าบรรดาผู้เล่นมากมายที่อยู่โดยรอบเป็นแค่เพียงแมลงตัวน้อยหรือมดปลวก 

จากนั้นมันก็ขยับสายตาไปจ้องมองที่มังกรมารที่อยู่ตรงหน้าพร้อมกับรอยยิ้มที่ฉีกขึ้นอย่างน่าประหลาด  มือขวาของมันยกขึ้นเล็กน้อยและวางลงบนศีรษะของมังกรมารพร้อมกับลูบไปมาด้วยท่าทางพอใจ  ส่วนมังกรมารที่ถูกทำแบบนั้นก็หลับตานิ่งและกระดิกหางไปมาราวกับกำลังพึงพอใจอย่างไรอย่างนั้น  ภาพที่เกิดขึ้นราวกับมนุษย์ผู้ชายกำลังลูบศีรษะของสุนัขที่เลี้ยงเอาไว้อย่างไม่มีผิดเพี้ยน  ทำให้เมฆาน้อยที่ได้เห็นแบบนั้นเกิดความรู้สึกว่าความดุร้ายที่มังกรมารแสดงให้เขาเห็นก่อนหน้านี้เป็นเรื่องไร้สาระไปเลยยังไงยังงั้น

“เจ้าทำได้ดีมากน้องข้า  เท่านี้ข้าก็ได้พลังทั้งหมดกลับคืนมาและสามารถต่อสู้กับเจ้านั่นได้อย่างสุดกำลังตามความต้องการเสียที”

จักรพรรดิมังกรมารสโควโนซดราโกนอซกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบและดังก้องไปทั่ว  ซึ่งมังกรมารก็คำรามอยู่ในลำคอเสียงเบาอยู่ทีหนึ่งเป็นการตอบรับ  จากนั้นสโควโนซดราโกนอซก็หลับตานิ่งอย่างสงบและไม่ทำการเคลื่อนไหวใดๆทั้งสิ้น  สักครู่หนึ่งจึงค่อยๆลืมตาขึ้นและกล่าวออกมาด้วยแววตาวาวโรจน์

“แสดงให้เห็นสิน้องข้า  ความสุดยอดของเจ้า”

สิ้นคำอันดังก้องของสโควโนซดราโกนอซ  มังกรมารที่หลับตานิ่งก็ลืมตาทั้งสิบอันแดงฉานขึ้นและกู่ร้องคำรามเสียงดังลั่นสนั่นหวั่นไหว  อากาศระเบิดออกเป็นระลอกคลื่น  ประกายแสงและไอพลังอันดำมืดเริ่มปกคลุมไปทั่ว  จากนั้นร่างของมังกรมารก็เริ่มเปล่งแสงและเข้าสู่กระบวนการสูญสลายเฉกเช่นเดียวกับที่เพิ่งเกิดขึ้นกับร่างมังกรของสโควโนซดราโกนอซเมื่อสักครู่แบบไม่มีผิดเพี้ยน

วิ้ง!!

ภายใต้ไอพลังอันชั่วร้ายที่แผ่ปกคลุมไปทั่วนั้นปรากฏดวงแสงสว่างสีแดงขนาดใหญ่ขึ้น  จากนั้นเมฆาน้อยและทุกคนที่ต่างจ้องมองอยู่อย่างไม่กระพริบตาก็เห็นดาบสีดำเล่มหนึ่งปรากฏขึ้นที่เบื้องหน้าของสโควโนซดราโกนอซ  ดาบเล่มดังกล่าวเป็นสีดำทะมึน  บนใบดาบเต็มไปด้วยลูกแก้วหลากหลายสีสันที่ปล่อยพลังอันชั่วร้ายออกมาตลอดเวลา  มองดูไปให้เกิดความรู้สึกของความแข้งแกร่งสุดหยั่งและช่างงดงามแบบน่าประหลาด  และทันทีที่ดาบสีดำดังกล่าวปรากฏขึ้นก็ทำให้บรรดาผู้เล่นโดยรอบต่างพูดออกมาเป็นเสียงเดียวกันทันที

“มารศาสตราราชันที่หนึ่ง วิญญาณแค้นหมื่นราชันมังกร”

เสียงของบรรดาผู้เล่นสอดประสานเป็นเสียงเดียวกันและดังขึ้นอื้ออึง  จากนั้นประกายตาของบรรดาผู้เล่นแทบจะทุกคนก็ลุกโชนไปด้วยความโลภมากอยากจะได้ขึ้นมาทันที  ซึ่งมันก็ทำให้บรรดามารศาสตราราชันทั้งห้าชิ้นที่ยื้อแย่งกันจะเป็นจะตายก่อนหน้านี้กลายเป็นสิ่งที่ดูไร้ค่าไปในบัดดล

เหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าทุกคนล้วนรู้ดีถึงประวัติของมารศาสตราราชันที่หนึ่งซึ่งถือได้ว่าเป็นมารศาสตราราชันที่แข็งแกร่งที่สุดและสามารถหักสะบั้นได้แม้กระทั่งเทวะศาสตราราชันขั้นสุดยอด  ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ทุกสายตาจะจ้องมองไปที่มันด้วยแววตาอยากจะครอบครองกันอย่างถ้วนหน้า  ทว่ามารศาสตราราชันที่หนึ่งที่ทุกคนต่างหมายปองนั้นมาบัดนี้มีเจ้าของ  และเจ้าของของมันก็กำลังใช้มือคว้าจับที่ด้ามดาบที่ลอยอยู่เบื้องหน้า

หมับ!!

มือขวาของสโควโนซดราโกนอซคว้าจับไปที่ด้ามของมารศาสตราราชันที่หนึ่งวิญญาณแค้นหมื่นราชันมังกรที่ลอยนิ่งอยู่ตรงหน้าขึ้นมามองดูด้วยแววตาอันสั่นระริก  ก่อนจะเผยให้เห็นรอยยิ้มอันดูประหลาดที่ปรากฏขึ้นบนใบหน้าอีกรอบ

“ยอดเยี่ยม!! ช่างยอดเยี่ยมเหลือเกินน้องข้า  ฮ่าๆๆๆๆๆ”

สโควโนซดราโกนอซที่มองดูมารศาสตราราชันที่หนึ่งที่ถืออยู่ในมือกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ดังลั่น  ก่อนจะตามมาด้วยเสียงหัวเราะอย่างต่อเนื่องที่ดังสนั่น

เมฆาน้อยที่เห็นแบบนั้นไม่รู้หรอกว่าสโควโนซดราโกนอซอยู่ดีๆ ก็ระเบิดเสียงหัวเราะออกมาเพราะอะไร  แต่ในใจของเขาคิดว่ามันจะต้องเป็นเรื่องอะไรที่เลวร้ายมากแน่ๆ  และเรื่องที่เขาสามารถนึกขึ้นได้เป็นลำดับแรกๆก็คือเรื่องความสามารถของมารศาสตราราชันที่หนึ่ง  ซึ่งถึงแม้มันจะอยู่กับเมฆาน้อยมาเป็นเวลานาน  แต่ด้วยความที่มันไม่สมบูรณ์จึงทำให้เมฆาน้อยไม่อาจล่วงรู้ได้เลยถึงความสามารถจริงๆของมันที่ได้ชื่อว่าเป็นมารศาสตราราชันที่แข็งแกร่งที่สุด  และเรื่องนี้ทำให้เมฆาน้อยต้องรู้สึกระวังตัวมากกว่าเดิมเพราะอีกไม่นานสโควโนซดราโกนอซต้องคิดริลองของใหม่แน่ๆ

ทว่าในขณะที่เมฆาน้อยเพิ่มความระวังมากกว่าเดิมนั้น  บรรดาผู้เล่นโดยรอบมิได้ทำเช่นเดียวกับเขาไม่  บรรดาคนเหล่านั้นจ้องมองไปที่มารศาสตราราชันที่หนึ่งตาไม่กระพริบ  จากนั้นวงล้อมของเหล่าผู้เล่นมากมายก็ค่อยๆหดลงและรายล้อมสโควโนซดราโกนอซประชิดมากขึ้น 

“บ้าไปแล้ว  ทำแบบนี้รนหาที่ตายเองชัดๆ”

เมฆาน้อยที่มองเห็นเหตุการณ์ตลอดเวลากล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ดูตื่นตระหนก  นั่นเพราะเขาไม่คิดว่าบรรดาพวกผู้เล่นมากมายจะโง่มากขนาดนี้  แน่นอนว่ามีเพียงแค่ส่วนน้อยเพียงหนึ่งในห้าของบรรดาผู้เล่นทั้งหมดเท่านั้นที่ไม่โง่พอที่จะเข้าไปรายล้อมสโควโนซดราโกนอซเอาไว้  ซึ่งภาพที่เกิดขึ้นทำให้เมฆาน้อยต้องรู้สึกสะท้านใจอย่างแรง

“ทุกคนล้วนอยากเก่ง  อยากแข็งแกร่ง  และอยากครอบครองความยิ่งใหญ่  สิ่งเหล่านี้เป็นสัจธรรมของโลกแห่งเกม  ดังนั้นพวกเราทำได้แค่ดูอย่างเดียวเท่านั้น”

มาคัสที่ยืนเงียบมาตลอดเวลาทางด้านหลังของเมฆาน้อยกล่าวออกมาด้วยความเจนโลกและอาวุโสมากกว่าใครๆ  ซึ่งมันก็ทำให้เมฆาน้อยต้องหันหน้ามามองครู่หนึ่ง  จากนั้นเขาจึงหันไปมองที่สโควโนซดราโกนอซตามเดิมว่ามันจะทำเช่นไร  แน่นอนว่าด้วยวงล้อมของบรรดาผู้เล่นที่บีบเข้าไปใกล้มากขึ้นเรื่อยๆก็ทำให้สโควโนซดราโกนอซที่กำลังระเบิดเสียงหัวเราะอยู่ต้องเงียบเสียงลงและกวาดสายตามองไปรอบๆด้วยแววตาที่หรี่ลงเล็กน้อย

“หือ!!

สโควโนซดราโกนอซทำเสียงแปลกใจเล็กน้อยอยู่ในลำคอและมิได้กล่าวอะไรออกมาเลยแม้แต่คำเดียว  สายตาของมันจับจ้องไปที่บรรดาผู้เล่นมากมายโดยรอบด้วยแววตาของผู้ล่าที่จ้องจะกินเหยื่อ  ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสโควโนซดราโกนอซมิได้มีท่าทีจู่โจมหรือคิดจะกล่าวสิ่งใดออกมาก็ทำให้บรรดาผู้เล่นโดยรอบที่รายล้อมสโควโนซดราโกนอซเอาไว้เกิดความอึดอัดเป็นอย่างมาก  นั่นเพราะแค่เพียงรัศมีพลังที่สโควโนซดราโกนอซปล่อยออกมารอบกายก็สร้างแรงกดดันแทบตายแล้ว  ยิ่งมาอยู่ในสถานการณ์ชวนอึดอัดแบบนี้ยิ่งลำบากเข้าไปใหญ่

“ส่งมารศาสตราราชันที่หนึ่งมาซะดีๆ  ไม่อย่างนั้นอย่าหาว่าพวกเราไม่เกรงใจ  ถึงแม้แกจะเก่งมาก  แต่ถ้าโดนลุมมากๆเข้าก็ต้องหมดแรงเป็นแน่”

ในที่สุดก็มีหน่วยกล้าตายที่กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงอันดังลั่นเพราะทนแรงกดดันที่ชวนอึดอัดไม่ไหว  แน่นอนว่าสโควโนซดราโกนอซที่ได้ยินแบบนั้นทำเพียงเบิกตาขึ้นเล็กน้อย   แต่เมฆาน้อยที่เห็นแบบนั้นรู้สึกว่ามันช่างเป็นเรื่องที่บ้าบิ่นมาก  นั่นเพราะหากเป็นเขาคงไม่ใจกล้าถึงขนาดนั้น  เพราะเป็นที่รู้กันดีว่าถ้าพูดออกไปต้องตายเป็นคนแรกๆเลยอย่างไม่ต้องสงสัย  และเรื่องต่อจากนั้นก็ช่วยตอกย้ำเรื่องที่เมฆาน้อยกำลังคิดอยู่ได้เป็นอย่างดี

ตูม!!

ฉับพลันเกิดเสียงระเบิดดังขึ้นพร้อมกับสายเลือดสีแดงฉานที่สาดกระจาย  หน่วยกล้าตายที่เมฆาน้อยไม่รู้ว่าเป็นใครเกิดการระเบิดขึ้นในทันทีราวกับลูกโป่งที่แตกออกพร้อมกับน้ำเลือดที่สาดกระเซ็น  ภาพของมันช่างน่าพรั่นพรึงและน่ากลัวยิ่ง  และสิ่งที่ทุกๆคนต่างได้เห็นก็คือการที่สโควโนซดราโกนอซยังไม่ได้ขยับตัวเลยแม้แต่ครั้งเดียว  สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงความห่างชั้นของพลังและฝีมือการต่อสู้ที่เทียบเคียงกันไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว

“พวกสวะ  เป็นแค่เพียงหิงห้อยมีแสงเล็กน้อย  แต่ริอาจแข่งแสงกับดวงตะวัน  จุดจบของพวกมันย่อมเป็นความตาย”

สโควโนซดราโกนอซที่เงียบเสียงมานานกล่าวออกมาเป็นครั้งแรกด้วยน้ำเสียงที่เย็นเฉียบ  สายตาของมันมองไปที่บรรดาผู้เล่นมากมายที่รายล้อมอยู่ด้วยความเย็นเยือก  รัศมีพลังแสงรอบกายพลันแปรเปลี่ยนเป็นสีสันอันดูดำมืดในชั่วพริบตา

*******************************************************************************************************

มาแล้วครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 159 ครั้ง

25,176 ความคิดเห็น

 1. #24552 godzillalovely (@godzillalovely) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2559 / 01:48
  ขอบคุณครับ
  #24552
  0
 2. #24214 GN88 (@GN88) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 12 มกราคม 2559 / 04:06
  สโควโนซคำพูดชวนจิ้นกับน้องมาก
  #24214
  0
 3. #24018 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2558 / 21:02
  5555 ตายล่ะเราก็พิมชื่อสโควเป็นสโนวมาตั้งนาน 55555 โหดแท้ ๆ
  #24018
  0
 4. #23584 tvxqluv20 (@sumittra_nuy) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2557 / 23:22
  สมควร อยากโลภมากกันนัก

  แต่คราวนี้เมฆาน้อยะรอดมั๊ยเนี่ย

  มังเกรียนตัวแสบเอ้ย

  ไม่น่าช่วยมันเลยจริงๆ
  #23584
  0
 5. #17269 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 15 เมษายน 2556 / 17:32
  เหอะๆ เก่งขนาดนี้บอกโนอามาสู้กะมันเอาเถอะ - -
  #17269
  0
 6. #14863 บังเอิญอ่าน (@rithio) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2555 / 19:09
  ตายยกเกมส์แน่งานนี้
  #14863
  0
 7. #14093 ThunDer (@mekcub) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 18 ตุลาคม 2555 / 14:49
  เก่งขนาดนี้ แล้วใครจะสู้ได้ หรือเมฆจะมีอาวุธดีๆ โหดๆ ออกมาเหมือนตอนจอมเทพ แต่คราวนี้เมฆชนะ (มั่วจังเรา)
  #14093
  0
 8. #12418 PrincE PalyeR (@princeza00) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2555 / 13:26
  อยากให้พวกโลภมากที่สู้กันอยู่ตายให้หมด แล้วค่อยเปิดฉากการตู่สู่ของเมฆาน้อย
  #12418
  0
 9. #12363 คนอ่านนิยาย (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2555 / 20:54
  คห.12273

  คนที่โลภ งก ไม่กลัวตาย มันกล้าก็เพราะตายมันก็เกิดใหม่ได้ เสียแค่เวลกับเวลา ในเกมออนไลน์ผมก็ตายเป็น10รอบ

  แต่ชีวิตจริงมันตายแล้วเกิดใหม่ไม่ได้ ก็เลยต้องเผ่น เหมือนเกมยิงปืน pb, x-shot คุณเล่นแล้วหนีอย่างเดียวเหรอครับ
  #12363
  0
 10. #12360 R3zz1e (@0868832153) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2555 / 02:04
   เมฆาน้อยมันตัวเลทเกม ต้องไปฟาร์มก่อน ถึงจะเกิด
  #12360
  0
 11. #12347 ดงยุงชุม (@stonett) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2555 / 17:24
   พระเอกเราต้องไปฟามก่อนแล้วค่อยมาallทีหลัง
  #12347
  0
 12. #12329 ภูมิ111 (@timeza001) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 12 พฤษภาคม 2555 / 08:55
   จอมอสูรตัวพ่อมาเอง เมฆาน้อยทำไมไมรีบขโมยดาบ

  #12329
  0
 13. #12328 นักอ่าน...lnwcool (@lnwcool) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 23:02

  ยิ่งอ่านยิ่ง...เครียดอารมณ์การต่อสู้ดุเดือดมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก

  #12328
  0
 14. #12327 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 20:06
  พวกโลภมากตายหมดแน่ ว่าแต่ใครจะต้านทานเจ้านี่ได้เนี่ย ระดับตั้ง 300 แน่ะ
  #12327
  0
 15. #12322 นักอ่านในเงา (@batamana) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 18:02
  จอมอสูร VS จอมอสูร ใครจะเทพกว่ากัน น้าาา
  #12322
  0
 16. #12309 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 16:17
  มาต่อเร็วๆน้าค่ะ
  #12309
  0
 17. #12300 .... (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 13:10
  อัพไวไวน้าาาาาา
  #12300
  0
 18. #12299 1 ทิวาราตรี (@violetgrey) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 12:33
   โง่แท้เหลา =*=

  #12299
  0
 19. #12291 ๛๑๙PhoEnIx๙๑๛ (@gfpetch1991) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 10:38
  สนุกมากๆ
  #12291
  0
 20. #12290 Stormy_Night (@stormynight) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 04:45
  ลุม -> รุม
  #12290
  0
 21. #12288 Sine (@d-n-s-l) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 11 พฤษภาคม 2555 / 00:17
   "สีสันอันดูดำมืด" จาก "สีสัน" เป็น "สีดำ" เหรอ
  #12288
  0
 22. #12286 kaza (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 / 23:39
  รีบอัพเร็วๆนะอย่าให้รอนาน กำลังมันส์
  #12286
  0
 23. #12285 ลมหายใจรัตติกาล (@shadow-mon) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 / 23:28
  ลุ้นสุดๆ
  #12285
  0
 24. #12284 BlackPlayer (@tuchza2540) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 / 22:24
  นุกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
  #12284
  0
 25. #12283 mat mat (@mattayanee) (จากตอนที่ 202)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2555 / 21:36
  ความโลภนี่ช่างกระไร....บดบังได้แม้กระทั้งความตายที่มาจ่อคิวรออยู่ตรงหน้า.......
  ....แต่พระเอกของเราจะทำไงเนี่ย....ลุ้นๆๆๆๆๆ สุดโก่ง
  #12283
  0