LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา)

ตอนที่ 192 : ภาค 2 มหาสงครามศาสตราครองพิภพ ตอนที่ 92 ชีวิตของมารศาสตรา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 21,202
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 139 ครั้ง
  30 มี.ค. 55

ชีวิตของมารศาสตรา

“ฉันจะเป็นคนขยี้แกเอง”

เมฆาน้อยที่กำลังจ้องมองไปที่นักรบเกราะกระทิงด้วยแววตาวาวโรจน์กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงดุดันแข็งกร้าว  จากนั้นเขาก็ยกแขนซ้ายขึ้นและปาแขนขาที่ขาดออกจากร่างกายและอยู่ในมือซ้ายนั้นเข้าใส่นักรบเกราะกระทิงตรงหน้าด้วยความกราดเกรี้ยว 

แขนขวาของเมฆาน้อยที่ถูกปาออกไปพุ่งกรีดอากาศด้วยพลังมหาศาลและปะทะเข้าใส่ร่างของนักรบเกราะกระทิงอย่างแม่นยำ  เสียงปะทะนั้นดังอื้ออึงสนั่นหวั่นไหวและตามมาด้วยเสียงจากแรงระเบิดมหาศาล ใบหน้าของนักรบเกราะกระทิงที่ยืนรับแขนขวาของเมฆาน้อยเข้าไปเต็มๆถึงกับดูบิดเบี้ยวปั้นยาก  ตัวของมันงองุ้มราวกับถูกกระแทกด้วยลูกเหล็กยักษ์หนักหลายพันตันก็มิปาน

ตูม!!!

จากนั้นเสียงระเบิดก็ดังขึ้นสนั่นหวั่นไหวอีกครา  ร่างของนักรบเกราะกระทิงถูกดีดจนกระเด็นลอยคว้างกระแทกเข้าใส่สิ่งปลูกสร้างจากทองคำทางด้านหลังจนทะลุออกไปอีกด้านและกระแทกเข้าไปเรื่อยๆจนสิ่งปลูกสร้างแถวนั้นราบเป็นหน้ากองเป็นทางยาวนับร้อยเมตร

“ฮ่าๆๆๆ”

ภายใต้เสียงอื้ออึงจากร่างของนักรบเกราะกระทิงที่กระแทกเข้าใส่สิ่งปลูกสร้างติดๆกันอยู่นั้นมีร่างของเมฆาน้อยที่กำลังแหงนหน้าขึ้นฟ้าและระเบิดเสียงหัวเราะชอบใจราวกับบ้าคลั่งทั้งๆที่เลือดจากไหล่ขวาก็ยังคงฉีดพุ่งออกมาไม่ขาดสาย   ดูไปราวกับภาพของปีศาจร้ายที่ชื่นชอบความเจ็บปวดก็มิปาน

เจ้าอสูรโลหิตที่ยืนมองดูอยู่ทำได้แค่เพียงยืนมองอย่างนิ่งเฉยไม่อาจขยับ  ส่วนเฟรย์ที่เข้ามาใกล้และเห็นเมฆาน้อยมีอาการแปลกไปแบบนี้ก็ถึงกับยืนตั้งหลักดูท่าทีอยู่ในระยะห่างด้วยแววตาตื่นตระหนก  และฝ่ายของนักรบเกราะกระทิงนั้นในตอนนี้ก็กำลังนอนแผ่แน่นิ่งอยู่บนกองซากปรักหักพังด้วยแววตาเดือดดาล

“โอ!!!

นักรบเกราะกระทิงส่งเสียงร้องระคายหูขึ้นอีกครั้งและทำท่าว่าจะลุกขึ้นยืน  แต่ทว่าในพริบตานั้นเมฆาน้อยที่น่าจะยืนอยู่ในจุดที่ห่างออกไปกลับมาปรากฏตัวขึ้นและยื่นเหยียบอยู่บนตัวของมันด้วยแววตาแข็งกร้าวพร้อมกับรอยยิ้มชวนสยอง  หมัดซ้ายของเมฆาน้อยยกขึ้นสุดแรงส่ง  พลังปราณสีดำอันมากมายมหาศาลไหลเวียนกรีดอากาศราวกับพายุและรวมกันเป็นจุดเดียวด้วยความรวดเร็ว  จากนั้นหมัดซ้ายอันทรงพลังก็อัดกระแทกเพื่อบดขยี้ร่างของนักรบเกราะกระทิงอย่างแม่นยำในระยะเผาขนจนมิอาจหลีกหนี

เปรี้ยง!!! ครืน!!

พลังทำลายอันมากมายมหาศาลกระแทกใส่นักรบเกราะกระทิงจนเกิดเสียงดังสนั่น  พื้นที่ตัวมันนอนอยู่ถึงกับแตกพังทลายวอดวายและมีคลื่นอัดอากาศขยายตัวออกไปราวกับคลื่นวงน้ำสาดซัดสิ่งปลูกสร้างทางด้านข้างในระยะหลายสิบเมตรให้พังทลายลงอย่างไม่อาจขัดขืน  สายเลือดสีแดงฉานจากร่างของนักรบเกราะกระทิงพุ่งกระฉูดและระเหยเป็นไอน้ำสีแดงปกคลุมไปทั่วบริเวณอย่างน่ากลัว

แกรก!!

ภายใต้ไอน้ำสีแดงเลือดจากพลังชีวิตอันมากมายที่กำลังระเหยไปอยู่นั้นมีเสียงหนึ่งดังขึ้น  จากนั้นก็จะมองเห็นภาพที่เมฆาน้อยกำลังใช้มือซ้ายคว้าจับเข้าที่คอหอยของนักรบเกราะกระทิงอย่างแนบแน่นและยกให้ร่างของมันลอยอยู่ในอากาศในสภาพที่เลือดไหลท่วมตัว  ดูไปแล้วน่ากลัวราวกับยืนอยู่ตรงเส้นเขตแดนแห่งความตาย  จิตสังหารของเมฆาน้อยนั้นปะทุรุนแรงราวกับภูเขาไฟที่กำลังระเบิดและร้อนระอุดุจไฟบรรลัยกัลป์

เฟรย์ที่จ้องมองดูเมฆาน้อยอยู่แบบตาไม่กระพริบถึงกับรู้สึกสั่นสะท้านด้วยความรู้สึกกลัวจับใจ  เธอกล้าสาบานว่าในชั่วเสี้ยวแวบหนึ่งเธอเห็นนัยน์ตาของเมฆาน้อยสั่นไหวแบบแปลกประหลาดและมีรังสีเข่นฆ่าปล่อยออกมาอย่างชัดเจน 

จากนั้นเมฆาน้อยก็จับร่างของนักรบเกราะกระทิงที่ดูจะไม่มีทางสู้ได้แล้วโยนให้ลอยขึ้นไปในอากาศและค่อยๆตกลงมาในตำแหน่งที่เขายืนอยู่อย่างช้าๆ  ส่วนเขาก็ง้างหมัดซ้ายออกไปจนสุดแรงและความยาวแขน  ประกายแสงสีขาวจากพลังจิตพิเศษอันรุนแรงและปราณสีดำอันมืดมิดแผ่พุ่งออกจากร่างไม่ขาดสาย  ก่อนที่พลังเหล่านั้นจะเริ่มหมุนวนเป็นเกลียวรอบตัวและพุ่งเข้าไปรวมกันที่หมัดขวาจนเปล่งแสงสีขาวดำเป็นทรงกลมดูแปลกประหลาด

“ฆ่า!!

เมฆาน้อยกล่าวออกมาด้วยถ้อยคำสั้นๆ จากนั้นเขาก็ซัดหมัดซ้ายที่รวมพลังไว้เป็นหนึ่งเดียวและรุนแรงกว่ายามปกติเข้าใส่ร่างของนักรบเกราะกระทิงที่ตกลงมาถึงตรงหน้าเขาทันที  แต่ทว่าในชั่วพริบตาที่หมัดซ้ายของเมฆาน้อยกำลังจะปะทะเข้ากลางลำตัวของนักรบเกราะกระทิงที่หมดทางสู้ไปแล้วนั้น  ตัวเขากับสัมผัสได้ถึงอันตรายบางอย่างที่พุ่งเข้าหาเขาจากทางด้านขวา  ดังนั้นเขาจึงหยุดมือจากการโจมตีลงและเหลือบตามองด้วยความสงสัย  ซึ่งสิ่งที่พุ่งเข้ามาโจมตีเขาก็ทำให้เมฆาน้อยที่กำลังโกรธจัดถึงกับงงเป็นไก่ตาแตก

“อะไร!!

เมฆาน้อยกล่าวออกมาได้เพียงเท่านี้  จากนั้นตัวเขาที่กำลังเบิกตาออกกว้างด้วยความตะลึงปนอาการงงก็ถูกโจมตีเข้าที่กกหูด้านขวาแบบเต็มๆจนร่างทั้งร่างหมุนตีลังกาออกไปด้านข้างและกระแทกใส่สิ่งปลูกสร้างจนเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว

แท้จริงแล้วสิ่งที่พุ่งเข้ามาโจมตีใส่เมฆาน้อยก็คือฝ่ามืออันทรงพลังข้างหนึ่งอันคุ้นตาที่เมฆาน้อยรู้จักเป็นอย่างดี  นั่นเพราะว่าเมื่อสักครู่นี้เมฆาน้อยเพิ่งจะฉีกกระชากมันออกจากร่างกายด้วยตัวของตัวเอง  ดังนั้นมันจึงเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากแขนขวาอันไม่รักดีของเขาที่บัดนี้กำลังลอยคว้างอยู่ในอากาศอย่างไม่ทราบจุดประสงค์  ดูท่าเมฆาน้อยคงถูกมารศาสตราราชันที่หนึ่งในแขนขวาทำพิษเข้าให้ซะแล้ว  และดูท่าครั้งนี้จะแรงกว่าทุกครั้ง

“บ้าเอ๊ย!!  นี่มันจะตลกเกินไปแล้วนะ”

เมฆาน้อยที่ถูกแขนขวาของตัวเองตบบ้องหูไปทีหนึ่งก็ถึงกลับหูตาสว่างและคลายจากอาการโมโหไปเป็นปลิดทิ้ง  สิ่งเดียวที่เขายังคงเหลืออยู่ในตอนนี้ก็คือความรู้สึกงุนงงเป็นที่สุดว่านี่มันเกิดบ้าอะไรขึ้นอีกกันแน่  และตัวเมฆาน้อยที่ถูกตบจนกระแทกสิ่งปลูกสร้างพังไปหลังหนึ่งก็ลุกขึ้นมาในสภาพมึนงงและจ้องมองไปที่แขนขวาของตัวเองที่กำลังลอยอยู่ในอากาศอย่างไม่วางตา

แน่นอนว่าไม่ใช่แค่เพียงเมฆาน้อยคนเดียวเท่านั้นที่รู้สึกงุนงง  นั่นเพราะฝ่ายเฟรย์ที่ยืนมองดูอยู่ตลอดก็ถึงกับอ้าปากค้างด้วยความตะลึงปนงุนงงและไม่เข้าใจด้วยเช่นกันว่าทำไมอยู่ดีๆแขนขวาของเมฆาน้อยที่เจ้าตัวดึงจนขาดออกจากร่างกายไปแล้วถึงยังขยับเองได้  มิหนำซ้ำยังโจมตีใส่เมฆาน้อยอีกด้วย

“นี่มันอะไรกันเนี่ย  แขนขวาของพี่เหินลมโจมตีใส่ตัวเองได้ด้วย”

เฟรย์กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงและสีหน้าที่เรียกได้ว่างงมากสุดๆถึงสุดกู่  จากนั้นเธอก็ทำได้เพียงแค่จ้องมองดูด้วยความไม่เข้าใจอย่างเงียบงันต่อไป 

ซึ่งในขณะที่เมฆาน้อยกำลังยืนมองจ้องแขนขวาของตัวเขาเองที่บัดนี้กำลังถูกมารศาสตราราชันที่หนึ่งที่ผนึกไว้ยึดครองไปและกำลังบังคับให้ลอยไปมามั่วไปหมดนั้น  ทางด้านของนักรบเกราะกระทิงที่รอดจากการโจมตีของเมฆาน้อยไปอย่างหวุดหวิดและตกกระแทกลงบนพื้นนั้นก็เริ่มที่จะลุกขึ้นยืนอย่างช้าๆและจ้องมองมาที่เมฆาน้อยด้วยประกายตาเจิดจ้า  มันร้องคำรามราวกับอสูรกายที่บ้าคลั่งถึงขีดสุด  เลือดสีแดงฉานของมันระเหยเป็นไอไปในอากาศอย่างต่อเนื่อง  จากนั้นตัวมันก็กระโดดพุ่งตัวเข้าหาเมฆาน้อยด้วยความเร็วสูง  มารศาสตราราชันที่เป็นขวานยักษ์พลังทำลายสูงในมือของมันวาดออกไปด้านข้างและฟาดใส่เมฆาน้อยอย่างสุดแรง

ฝ่ายเมฆาน้อยที่กลับมาครองสติได้อีกครั้งและเห็นแบบนั้นก็รีบใช้ย่นระยะด้วยความเร็วสูงเพื่อหลบรอดจากการโจมตี  แต่ทว่าฝ่ายนักรบเกราะกระทิงเองก็ใช้ย่นระยะติดตามมาอย่างกระชั้นชิด  และในชั่วเสี้ยววินาทีที่นักรบเกราะกระทิงกำลังจะตวัดขวานผ่าเมฆาน้อยเป็นสองซีกนั้น  เรื่องไม่น่าเชื่อบางอย่างก็เกิดขึ้น

ฉึก!!!

ในชั่วเสี้ยววินาทีที่เมฆาน้อยกำลังจะถูกดจมตีนั้นได้มีเสียงชำแรกผ่านร่างกายของนักรบเกราะกระทิงดังขึ้น  จากนั้นเมฆาน้อยก็เห็นแขนขวาจอมทรยศของตนเองแทงทะลุหน้าอกของนักรบเกราะกระทิงออกมาทางด้านหน้าจนสายเลือดสีแดงสดฉีดกระจายและยังอาบไปทั่วร่างของเมฆาน้อยจนดูน่ากลัวราวกับเทพโลหิตอันชุ่มโชก  และในกำมือของแขนขวาจอมทรยศนั้นก็มีสิ่งที่เมฆาน้อยรู้จักเป็นอย่างดีอยู่  สิ่งที่เรียกกันว่าลูกแก้วดวงธาตุพลังอสูร  และมันคงจะเป็นดวงธาตุพลังของมารศาสตราราชันที่เป็นขวานยักษ์ที่ตอนนี้นักรบเกราะกระทิงกำลังถืออยู่

นี่มันอะไร  หรือว่ามารศาสตราราชันที่หนึ่งสามารถรวบรวมลูกแก้วดวงธาตุพลังอสูรได้ด้วยตัวเอง  แถมไม่ต้องใช้ผนึกเลยด้วย

เมฆาน้อยที่เห็นภาพดังกล่าวอย่างชัดเจนฉุกคิดขึ้นในใจแค่เพียงลำพัง  จากนั้นร่างทั้งร่างของนักรบเกราะกระทิงตรงหน้าของเขาก็เริ่มสูญสลายกลายเป็นแค่ควันสีดำๆที่ถูกดูดกลับเข้าไปในลูกแก้วดวงธาตุพลังอสูรที่อยู่ในมือแขนขวาจอมทรยศจนหมดสิ้น  มารศาสตราราชันประเภทขวานที่ไร้ผู้ควบคุมตกกระแทกลงบนพื้นเบื้องหน้าของเมฆาน้อยจนเกิดเสียงดังสนั่น  และยังคงปักคาอยู่บนพื้นโดยไม่ล้มลง 

ซึ่งเมื่อเมฆาน้อยได้เห็นแบบนั้นก็รีบใช้มือซ้ายคว้าจับไปที่มารศาสตราราชันขวานยักษ์ตรงหน้าทันทีและรีบใช้กำลังทั้งหมดดึงมันออกจากพื้น  ก่อนจะใช้พลังเพื่อย่นระยะออกจากจุดที่เขาเคยอยู่ด้วยความเร็วสูงสุด 

เมฆาน้อยในตอนนี้ไม่สนใจแม้แต่จะดูชื่อหรือความสามารถของมารศาสตราราชันชิ้นใหม่ที่อยู่ในมือ  แต่ตัวเขาให้ความสนใจกับแขนขวาของตัวเองที่ถูกมารศาสตราราชันที่หนึ่งควบคุมอยู่มากกว่า  นั่นเพราะว่าในตอนที่มารศาสตราราชันที่หนึ่งได้ลูกแก้วดวงธาตุพลังอสูรไปสามลูกยังสร้างความเจ็บปวดเจียนตายให้กับเขาและพลังของมันเองยังเพิ่มขึ้นมหาศาลจนสามารถขัดขืนตัวเขารวมไปถึงผนึกแปดวิถีดวงดาวที่ใช้ผนึกได้  ดังนั้นคงไม่ต้องบอกเลยว่าในตอนนี้ที่มันกำลังจะรับเอาลูกแก้วดวงธาตุพลังอสูรลูกที่สี่เข้าไปจะทำให้เกิดอะไรขึ้นตามมา  แม้นเมฆาน้อยไม่อาจจินตนาการได้ว่ากำลังจะมีเรื่องอะไรเกิดขึ้น  แต่ที่เขารู้เพียงอย่างเดียวคือมันจะต้องไม่ใช่เรื่องดีอย่างแน่นอน  และมันก็ไม่ผิดจากที่เมฆาน้อยคิดเท่าใดนัก

วิ้ง!!!

แขนขวาของเมฆาน้อยที่ถูกมารศาสตราราชันที่หนึ่งยึดครองไปและกำลังดูดลูกแก้วดวงธาตุพลังอสูรลูกที่สี่เข้าไปหลอมรวมกันภายใต้ผนึกด้วยตัวเองอยู่นั้นส่องแสงสว่างวาบออกมาราวกับระลอกคลื่น  จากนั้นออร่าสีดำทะมึนและดูชั่วร้ายสุดขีดก็แผ่พุ่งออกมาจากแขนขวาที่ลอยคว้างอยู่กลางอากาศไปขาดสาย  แขนขวาของเมฆาน้อยที่ลอยนิ่งนั้นบิดเบี้ยวคดงอไปมาพร้อมกับสายเลือดที่สาดกระจาย  กระดูกแขนนั้นส่งเสียงดังลั่นราวกับแตกหักผิดรูป

เมฆาน้อยที่เฝ้าดูอยู่ถึงกับแสดงสีหน้าบิดเบี้ยวด้วยความหวาดเสียว  นั่นเพราะว่าถ้าเขาไม่บ้าพอที่จะฉีกแขนขวาของตัวเองออกไปจากตัวก่อนหน้านี้แล้วล่ะก็  รับรองเลยว่าในตอนนี้เขาจะร้องร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดยิ่งกว่าตายเพราะแขนขวาของตนอยู่อย่างไม่ต้องสงสัย

เปรี๊ยะ!!

จากนั้นรอบแขนขวาของเมฆาน้อยที่กำลังแตกหักบิดงอผิดรูปอยู่ในอากาศก็ปล่อยสายฟ้าสีดำวิ่งออกมาอย่างไม่ขาดสาย  บรรดาสายฟ้าสีดำนั้นผ่าไปโดยรอบอย่างไร้จุดหมายและสร้างความเสียหายให้กับเมืองทองคำโบราณจนสิ่งปลูกสร้างทรงสูงที่โดนผ่าเข้าไปก่อนถึงกับพังทลายลงส่งเสียงครืนและฝุ่นควันอันหนาทึบ

ภายใต้ฝุ่นควันนั้นเมฆาน้อยยืนนิ่งด้วยท่าทางสงบเยือกเย็นและพยายามทำใจให้ว่างเปล่า  ก่อนที่เขาจะกระแทกคมของมารศาสตราราชันที่เป็นขวานยักษ์ลงปักบนพื้นและใช้มือซ้ายรับเอาของบางอย่างที่พุ่งกระเด็นผ่านม่านควันมาทางเขาและถือไว้ในมือด้วยความแม่นยำ  ซึ่งสิ่งที่เมฆาน้อยคว้าเอาไว้ได้นั้นก็ไม่ใช่สิ่งใดอื่น  นั่นเพราะมันก็คือแขนขวาจอมทรยศของตัวเขาเองที่ตอนนี้อยู่ในสภาพที่ไม่อาจจะอธิบาย  ที่สำคัญที่สุดเลยก็คือตราผนึกแปดวิถีดวงดาวบนฝ่ามือขวาที่เมฆาน้อยใช้สำหรับปิดผนึกพลังของมารศาสตราราชันที่หนึ่งได้ถูกทำลายลงและอันตรธานหายไปจนหมดสิ้น

“เจ้าไม่คู่ควรถือครองข้า”

ภายใต้ม่านควันอันหนาทึบนั้นมีเสียงอันดุดันเสียงหนึ่งดึงขึ้นพร้อมกับสัมผัสพลังชั่วร้ายอันน่าหวาดหวั่น  และเมื่อเมฆาน้อยแหงนหน้าขึ้นก็ต้องเผชิญหน้ากับนัยน์ตาสีแดงฉานสี่ดวงที่กำลังทอประกายแสงผ่านม่านควันจนสามารถสังเกตเห็นได้ชัด  ที่สำคัญก็คือนัยน์สีแดงฉานที่ว่านั้นมีขนาดใหญ่มากพอๆกับล้อรถยนต์  และถัดออกไปไกลสุดสายตาภายใต้ฝุ่นควันอันหนาทึบนั้นก็ยังสามารถมองเห็นเงาดำอันมืดทะมึนและยิ่งใหญ่มากจนเมฆาน้อยที่ได้เห็นต้องหลั่งเหงื่อเย็นเชียบออกมาอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

“นี่มันนรกแล้ว”

เมฆาน้อยกล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ดูสั่นเครือผิดกับยามปกติอย่างเห็นได้ชัด  นั่นเพราะในยามที่ฝุ่นควันค่อยๆจางลงไปก็ทำให้เมฆาน้อยสามารถมองเห็นสิ่งที่ปรากฏอยู่ตรงหน้าได้อย่างชัดเจน  และมันก็ทำให้เมฆาน้อยแทบจะลืมหายใจไปชั่วครู่หนึ่ง 

ซึ่งเมื่อเมฆาน้อยที่ไม่เคยออกอาหารหวั่นไหวใดๆยังออกอาการถึงเพียงนี้ก็คงไม่ต้องถามเลยว่าเฟรย์ที่ยืนมองดูสิ่งเดียวกันกับเมฆาน้อยอยู่ในตอนนี้จะต้องเบิกตาและปากคว้างด้วยความตกตะลึงมากขนาดไหน  ตัวเธอกล้าสาบานว่าตั้งแต่เล่นเกมราชันศาสตรามาเพิ่งจะเคยเผชิญหน้ากับสิ่งมีชีวิตแบบนี้เป็นครั้งแรก  และมันก็ทำให้เธอไม่รู้สึกว่าจะชนะได้เลย

ก๊าซ!!!

เสียงร้องอันอื้ออึงดังขึ้นพร้อมกับลมหายใจอันร้อนผ่าวที่วิ่งเข้าปะทะใส่เมฆาน้อยทั่วทั้งร่างกายจนรู้สึกเจ็บแสบ  และเสียงร้องที่กำลังดังก้องอยู่นี้ก็ดังออกมาจากปากของมังกรจีนตัวขนาดใหญ่ยักษ์ตัวหนึ่งที่เมฆาน้อยไม่สามารถคาดคะเนลำตัวที่ยาวเหมือนงูของมันได้ว่ายาวมากขนาดไหน   เกล็ดทั้งร่างของมันเป็นสีนิลอันแวววาวดุจมุกเจียระไนสะท้อนแสงวูบวาบบาดนัยน์ตา  บนส่วนที่เรียกว่าศีรษะมังกรนั้นประกอบด้วยนัยน์ตามากกว่าสิบดวง  แต่ในตอนนี้มีเพียงตาแค่เพียงสี่ดวงเท่านั้นที่เปิดขึ้น  ที่เหลือยังหลับอยู่  มองไปดูคล้ายมังกรมารที่อลังการยิ่งกว่าในเทพนิยายใดๆทั้งหมดทั้งสิ้น

แค่เพียงเห็นเมฆาน้อยก็รู้ได้ในทันทีว่าสิ่งมีชีวิตอันน่าสะพรึงกลัวตรงหน้าก็คือมารศาสตราราชันที่หนึ่ง วิญญาณแค้นหมื่นราชันมังกร  แต่ทว่าในตอนนี้มันไม่ได้อยู่ในรูปร่างของศาสตราวุธ  หากแต่มันปรากฏอยู่ในรูปร่างของสิ่งมีชีวิตที่ต่างออกไปจากยามปกติเท่านั้น  แน่นอนว่าขนาดเจ้าอสูรโลหิตที่เป็นอาวุธของเขายังสามารถมีชีวิตได้  ดังนั้นการที่ศาสตราราชันจะมีรูปร่างของสิ่งมีชีวิตบ้างก็คงไม่น่าตกใจเท่าไหร่นัก  ทว่าถึงเมฆาน้อยจะพยายามไม่ตกใจ  แต่ก็ยังอดรู้สึกไม่ได้ว่ามันช่างแตกต่างจากเจ้าอสูรโลหิตเหมือนฟ้ากับเหวเหลือเกิน  ดูไปคงชั่วร้ายเหลือคณานับจนมิมีสิ่งใดเสมอเทียบ

“ยกให้วันนี้เป็นวันแห่งความพินาศเถอะ  เพราะดูท่าคงจะไม่จบลงง่ายๆในสถานที่แห่งนี้แน่ๆ”

เมฆาน้อยที่ถูกสิ่งมีชีวิตตรงหน้าที่ตนเรียกหาเป็นมังกรมารคำรามใส่ในระยะเผาขนพยายามตั้งสติให้ได้และอยู่ในท่าทางสงบมากที่สุดพร้อมกับกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงหนักแน่นจริงจัง  จากนั้นตัวเขาก็ทาบแขนขวาที่อยู่ในมือซ้ายเข้ากับหัวไหล่และใช้ทักษะพลังฟื้นชีพแบบเต็มกำลังออกมา

แขนขวาที่ถูกฉีกขาดออกจากร่างกายผสานแน่นเป็นเนื้อเดียวกันกับร่างกายของเมฆาน้อยและหายสนิทดีเป็นปกติดังเดิมด้วยความรวดเร็ว  และในทันทีที่แขนขวาถูกรักษาจนเสร็จสิ้นก็ได้มีเสียงจากทางระบบดังขึ้นทันที

“ผู้เล่นเมฆาน้อยปฏิบัติตามเงื่อนไขของอาชีพนักเวทดาบลุล่วง  ปลดล็อคทักษะลับ หัตถ์ขวาแห่งราชัน โดยอัตโนมัติ”

เสียงแจ้งจากทางระบบถึงการปลดล็อคทักษะลับไม่ได้ทำให้เมฆาน้อยรู้สึกตื่นเต้นมากนัก  นั่นเพราะตัวเขารู้อยู่แล้วว่าการปลดล็อคทักษะลับที่เหลืออยู่ก็คือการให้แขนขวาของเขาได้รับความบาดเจ็บขั้นรุนแรงเหมือนกับตอนปลดล็อคทักษะแขนซ้าย  ซึ่งดูจากเหตุการณ์เมื่อสักครู่แล้วก็คงต้องบอกว่าถ้าตัวเขาไม่ได้รับการปลกล็อคทักษะลับก็คงเป็นเรื่องแปลก

แน่นอนว่าถึงแม้จะได้ทักษะลับมาในตอนนี้เมฆาน้อยก็ไม่ได้รู้สึกดีใจหรืออะไรทั้งนั้น  หนำซ้ำตัวเขายังไม่มีเวลาให้ไปสนใจเลยแม้แต่น้อยอีกด้วย  นั่นเพราะในเวลานี้สิ่งที่เขาควรให้ความสนใจมากที่สุดก็คือมังกรมารที่อยู่ตรงหน้าซะมากกว่า  ที่สำคัญคือมันกำลังจะเปิดฉากโจมตีขึ้นแล้ว

“เป็นเพียงอาวุธจึงไม่อาจฆ่าตาย  หนำซ้ำผนึกยังใช้กับมันไม่ได้  แล้วแบบนี้จะเอาชนะได้ยังไง”

เมฆาน้อยที่จ้องมองมังกรมารเบื้องหน้าอย่างไม่กระพริบตากล่าวขึ้นด้วยน้ำเสียงที่ดูหมดหนทาง  จากนั้นตัวเขาก็ใช้มือขวาที่เพิ่งได้คืนมาคว้าจับไปที่มารศาสตราราชันขวานยักษ์ที่อยู่ข้างๆและยกขึ้นมาถือไว้ในมืออย่างง่ายดาย  ถึงแม้ตัวเขาจะไม่เคยใช้อาวุธประเภทขวานมาก่อนเลย  แต่การที่เมฆาน้อยเลือกใช้มันในตอนนี้ก็เพราะต้องการพลังโจมตีอันมากมายจากมัน  มิหนำซ้ำอาวุธอื่นที่เขามีอยู่คงไม่อาจต้านทานพลังของมังกรมารเบื้องหน้าได้  ทำให้ตัวเขาต้องใช้มารศาสตราที่มีอยู่อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

“ดูท่าคงต้องสู้กันสักตั้งแล้ว”

*******************************************************************************************************

มาอัพแล้วครับ  ช้าหน่อยไม่ว่ากันเน้อ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 139 ครั้ง

25,176 ความคิดเห็น

 1. #24542 godzillalovely (@godzillalovely) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 18:21
  ขอบคุณครับ
  #24542
  0
 2. #24008 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2558 / 19:47
  โคตรพยศเลย 
  #24008
  0
 3. #23579 tvxqluv20 (@sumittra_nuy) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2557 / 21:06
  จะรอดมั๊ยเนีย ขนาดโซโลมอนยังจอดไม่แจว
  #23579
  0
 4. #23264 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2557 / 13:30
  หนักแน่งานนี้
  แต่โซโลมอนต้องมาเจอ และสู้แทนแน่ๆ
  #23264
  0
 5. #14851 บังเอิญอ่าน (@rithio) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2555 / 17:21
  งานโคตรหนักเลย
  #14851
  0
 6. #12712 โหงวแลนด์ (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 4 มิถุนายน 2555 / 10:47
  เมฆาน้อยเป็น จอมมารบูนี่เองแขนขาด้วยังใช้เป็นอาวุธได้
  #12712
  0
 7. #12606 joesetup (@joesetup94) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2555 / 14:40
  คงต้องไปทำบุญ9วัดละคับ ซวยจิงๆ
  #12606
  0
 8. #12214 ดงยุงชุม (@stonett) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2555 / 22:05
   ขอบคุณครับ
  #12214
  0
 9. #11758 [L]aY_LaA-i (@laaylay) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 9 เมษายน 2555 / 20:45
  ทำเป็นบอกว่าถ้าไม่ฉีกแขนขวาทิ้งคงต้องเจ็บปวดทรมาร แล้วตอนแกฉีกละฟระ แอดฉีดยาชาเข้าไปหรอ-*-
  #11758
  0
 10. #11746 Sine (@d-n-s-l) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 9 เมษายน 2555 / 02:18
   เป็นอาวุธที่ตอบเเทนได้อย่าง....รวดเร็วดีนะ
  #11746
  0
 11. #11734 lady Jusa (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 6 เมษายน 2555 / 14:36
  เราไม่ได้เม้นให้หรอกเหรอ??? งั้นเม้นใหม่ก็ได้ เม้นๆๆๆๆๆๆๆ ปกเล่มสี่เอาใจไปเลยยยยยยย >O<
  #11734
  0
 12. #11717 dark-karo (@peezxcv111) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 5 เมษายน 2555 / 13:26
  แขนขวาขาด  ต่อไปแขนซ้าย  แล้วขาทั้ง2ข้างเลย  แล้วกลับมารวมกันเป็น  เอก****เดีย 555
  #11717
  0
 13. #11716 Rinray (@rinray0) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 4 เมษายน 2555 / 22:13
  thank you
  #11716
  0
 14. #11715 อวตาน (@bennreborn102) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 4 เมษายน 2555 / 19:36
  #11715
  0
 15. วันที่ 1 เมษายน 2555 / 23:26
   มันส์มากเลยคะลุ้นสุดๆเลยว่าจะมีอะไรต่อไปสนุกมากๆเลย
  #11708
  0
 16. #11707 คณิตสาด (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 1 เมษายน 2555 / 21:53
  ตอนหน้าต้องมันส์แน่ๆเลยใช่มั้ยคับไรเตอร์
  #11707
  0
 17. #11705 AuzeThirst[ID] (@auzethirst) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 1 เมษายน 2555 / 19:57
  มันส์ แน่ มีแขนขวา ซ้าย แล้ว มีส่วนอื่นอีกป่าวเนี่ย อิอิ
  #11705
  0
 18. #11704 callean (@lovelove-fiction) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 1 เมษายน 2555 / 15:26
  อาวุธแบบนี้ยกให้อสูรโลหิตกินไปเหอะ
  #11704
  0
 19. วันที่ 1 เมษายน 2555 / 13:41
   น่าจะใช้ทักษะอาชีพนักดาบเวทบ้างงนะครับ
  #11703
  0
 20. #11701 pom-mai-kub (@maikung1234) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 31 มีนาคม 2555 / 17:51
   นี่ยังรวมลูกแล้วไม่ครบนะถ้าครบจะขนาดไหน
  #11701
  0
 21. #11699 ยาชิ (@parn1232) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 31 มีนาคม 2555 / 15:27
  ขอบคุณครับ
  #11699
  0
 22. #11698 DarkCloud (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 31 มีนาคม 2555 / 14:04
  สุดยอด!!! อยากตอนต่อไปเร็วๆจังครับ
  #11698
  0
 23. #11697 จักรพรรดิมาร (@wut-666) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 31 มีนาคม 2555 / 13:02
  สนุกมากคร๊าบบบบบ
  รออ่านตอนต่อไปอยู่นะคร๊าบบบบ
  #11697
  0
 24. #11696 Jzamarkub (@jzaza0000) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 31 มีนาคม 2555 / 02:37

  pvpเมฆาน้อย&มังกรศาสตรา*..*

  #11696
  0
 25. #11532 เอกเองครับ (@kujaku01) (จากตอนที่ 192)
  วันที่ 7 เมษายน 2555 / 12:42
  จะสยบได้ทันก่อนเจ้าของตัวจริงมาไหมเนี่ย
  #11532
  0