LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา)

ตอนที่ 185 : ภาค 2 มหาสงครามศาสตราครองพิภพ ตอนที่ 85 หาเรื่องกวนตลอดเวลา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 24,958
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 142 ครั้ง
  22 ก.พ. 55

หาเรื่องกวนตลอดเวลา

หลังจากเมฆาน้อยเจรจาพูดคุยจนตนเองสามารถเกลี้ยกล่อมให้สหพันธ์พยัคฆ์ดำแดนใต้  ซึ่งเป็นหนึ่งในสหพันธ์สามพยัคฆ์พี่น้องอยู่เฉยๆอย่างที่ตนเองต้องการได้แล้ว  จากนั้นเขาก็รีบมุ่งหน้ากลับเข้าเมืองบัลไฮม์ไปในทันที  และสิ่งที่เขาต้องทำในตอนนี้ก็คือการรอคอยเวลา  อย่างน้อยก็ต้องให้เยี่ยอิงพูดคุยกับบรรดาพี่น้องของตนอีกสองสหพันธ์เสร็จสิ้นซะก่อนเขาจึงจะสามารถกระทำอะไรได้อย่างสนิทใจ  ซึ่งระหว่างรอคอยอยู่นี้เมฆาน้อยก็คอยคิดถึงความเป็นไปได้ต่างๆนาๆที่โครนอสจะใช้ในการหักหลังเขาไปด้วย  และคอยเฝ้าจับตาการเคลื่อนไหวของโครนอสอยู่ไม่ห่าง  แน่นอนว่าถึงแม้จะบอกว่าเป็นการจับตาดูก็ตามที  แต่เมฆาน้อยก็ไม่ได้เปิดเผยมากนักและทำอย่างใจเย็น 

เมฆาน้อยที่กลับเข้าสู่เมืองบัลไฮม์ไม่ได้ตรงไปยังภัตตาคารเพื่อทานอาหารตามที่ตนเองเคยบอกว่าหิวที่ใช้เป็นข้ออ้างเอาไว้แต่อย่างใด  แต่เขาเลือกที่จะมุ่งหน้าไปยังสหพันธ์สยบทั่วแดนดินสาขาเมืองบัลไฮม์ที่ถูกทำลายจนเหลือแต่ซากไปแล้วแทน  และทันทีที่เมฆาน้อยไปถึงก็เห็นบรรดาผู้เล่นมากมายซึ่งเป็นสมาชิกของสหพันธ์สยบทั่วแดนดินกำลังช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่  นอกจากนี้ยังมีส่วนหนึ่งที่กำลังเร่งสร้างปราสาทศูนย์กลางสหพันธ์ขึ้นมาใหม่ด้วยความรีบร้อน

ซึ่งในทันทีที่เมฆาน้อยไปถึงสหพันธ์สยบทั่วแดนดินก็ได้รับความสนใจจากบรรดาสมาชิกของสหพันธ์เป็นอย่างมาก  นั่นเพราะภาพที่เมฆาน้อยในชื่อเหินลมได้ทำการต่อสู้ขับไล่ภูติอสูรหมื่นพรายหรือจริงๆแล้วก็คือเจ้าอสูรโลหิตก่อนหน้านี้นั้นยังติดตาของบรรดาสมาชิกสหพันธ์สยบทั่วแดนดินทุกคนอย่างไม่เสื่อมคลาย  จึงทำให้ทุกคนเกรงใจเมฆาน้อยเป็นอย่างมาก  บวกกับที่เมฆาน้อยเป็นแขกคนสำคัญของโครนอสก็ทำให้ทุกคนให้การต้อนรับเป็นพิเศษ

เมฆาน้อยเลือกพื้นที่สงบตรงบริเวณหนึ่งที่ได้ถูกทำความสะอาดเรียบร้อยแล้วและมีต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่งคอยให้ร่มเงา  บวกกับเป็นบริเวณที่ไม่เกะกะขวางทางต่อการก่อสร้างปราสาทศูนย์กลางของสหพันธ์มาทำเป็นที่พักผ่อนและที่จับตาดูความเคลื่อนไหวของสหพันธ์สยบทั่วแดนดิน

เขาค้นหาผ้าสำหรับปูพื้นผืนใหญ่ผืนหนึ่งออกมาจากช่องเก็บอุปกรณ์และปูลงบนพื้นบริเวณดังกล่าวและลงไปนั่งเหยียดขาด้วยท่าทางสบาย  ส่วนเจ้าอสูรโลหิตที่ไม่มีอะไรจะทำนั้นก็ล้มตัวนอนตะแคงอยู่ทางด้านหลังของเมฆาน้อยอย่างเงียบงัน  จากนั้นเมฆาน้อยที่นั่งรับลมเย็นๆและจ้องมองการทำงานของสมาชิกสหพันธ์สยบทั่วแดนดินมาได้สักระยะหนึ่งก็เปลี่ยนเป็นนั่งขัดสมาธิพร้อมกับค้นเอาอาหารชุดเนื้อมังกรที่เก็บเอาไว้ออกมาวางไว้ตรงหน้าหลายสิบอย่าง  และที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือไวน์จักรพรรดิแดงสามสวรรค์ในขวดใหญ่สองขวดที่ถูกแช่ไว้ในกระป๋องเก็บความเย็นที่ถูกนำออกมาวาง  รวมไปถึงบรรดาแก้วสำหรับใช้ดื่มไวน์โดยเฉพาะที่เมฆาน้อยอุตสาห์หาซื้อเอาไว้เพื่อใช้ในยามที่ทานอาหารนอกสถานที่แบบนี้

เมฆาน้อยใช้ตะเกียบคีบเนื้อมังกรอบหม้อดินที่มีสีขาวนวลเนียนดุจเนื้อปลาและกำลังมีไอร้อนครุกรุ่นขึ้นสูดกลิ่นหอมโดยเฉพาะตัวก่อนจะเอาเข้าปากและเคี้ยวช้าๆเพื่อรับรู้รสชาติให้ได้มากที่สุด  จากนั้นอีกมือหนึ่งก็ดึงขวดไวน์จักรพรรดิแดงสามสวรรค์ในกระป๋องแช่ออกมารินใส่ในแก้วแบบพอเหมาะและยกขึ้นจิบทีละน้อยด้วยสีหน้าเปี่ยมไปด้วยความสุข  รสชาติของมันนั้นอร่อยล้ำราวกับความฝันและหาจากที่ไหนไม่ได้ในโลกจริงๆเป็นแน่  เหมาะสมกับราคาอันแสนแพงของพวกมัน  ทว่าอาหารมื้อนี้นั้นกับเป็นของฟรีและไม่เสียเงินเลยแม้แต่แดงเดียว เรียกได้ว่าตักตวงความสุขในยามพักผ่อนอยู่เพียงลำพังผู้เดียว

บรรดาสมาชิกสหพันธ์สยบทั่วแดนดินที่เดินผ่านไปมาอยู่ใกล้ๆบริเวณนั้นมองดูอาหารกับเครื่องดื่มอันดูหรูหราของเมฆาน้อยด้วยท่าทางกลืนน้ำลายกันอย่างถ้วนหน้า  ทว่าหากไม่ใช่คนที่มีเงินอย่างเหลือเฟือเหลือใช้ในเกมก็คงไม่มีโอกาสได้ทานอาหารอันหรูหราเช่นนี้แน่  และถึงแม้ว่าจะมีเงินมากพอก็ตามที  ก็คงจะไม่ยอมเอาทรัพย์มาละลายไปกับอาหารเพียงมื้อเดียว

ซึ่งในขณะที่เมฆาน้อยกำลังนั่งดื่มกินอย่างมีความสุขอยู่นั้น  ที่บริเวณทางเข้าของสหพันธ์สยบทั่วแดนดินก็ได้ปรากฏร่างของโครนอสในชุดคลุมสีฟ้าครามและกำลังถือมารศาสตราราชันที่เก้าไม่ห่างกายราวกับของรักของหวงขึ้น  และที่ด้านหลังของเขาก็ติดตามมาด้วยเฟรย์ บาบอน และเฟกอล  แน่นอนว่าใบหน้าที่เปี่ยมไปด้วยความสุขผสมความเจ้าเล่ห์ของโครนอสก็ทำให้เมฆาน้อยที่เห็นต้องรู้สึกหมันไส้จนคิ้วกระตุก

ไม่ได้  ต้องหาเรื่องให้มันคลั่งใจสักหน่อยแล้ว

เมฆาน้อยคิดขึ้นในใจด้วยความรวดเร็ว  จากนั้นเขาก็ฉีกยิ้มออกกว้างและตะโกนเรียกพวกโครนอสที่กำลังเดินเข้ามาทันที

“คุณโครนอสมาทานอาหารกลางวันกับผมไหมครับ  น้องเฟรย์  คุณบาบอน และคุณเฟกอลก็มาด้วยสิครับ  อาหารอร่อยๆทั้งนั้น  ให้เกียรติมาทานเป็นเพื่อนผมหน่อย  เงาจะแย่อยู่แล้ว”

เสียงของเมฆาน้อยเรียกให้โครนอส เฟรย์ บาบอน และเฟกอลต้องหันมามองเป็นสายตาเดียวกัน  คำถามเดียวที่พวกเขานึกสงสัยในตอนนี้คือทำไมชายที่ชื่อเหินลมถึงได้มานั่งทานข้าวอยู่ในเขตของสหพันธ์สยบทั่วแดนดินได้  เพราะทุกคนที่ได้ยินคำพูดของเมฆาน้อยก่อนแยกทางกันก่อนหน้านี้ย่อมเข้าใจว่าเมฆาน้อยจะต้องตรงไปทานอาหารที่ภัตตาคารแน่ๆ  ดังนั้นเมื่อเห็นเมฆาน้อยอยู่ในเขตสหพันธ์สยบทั่วแดนดินแถมยังดูเหมือนมาปิกนิกเที่ยวเล่นจึงรู้สึกประหลาดใจเป็นอย่างมาก  หนำซ้ำอีกฝ่ายยังเรียกให้พวกตนไปทานอาหารเป็นเพื่อนอีกด้วย  และแน่นอนว่าด้วยความที่เมฆาน้อยใช้คำพูดว่าให้เกียรติมาทานเป็นเพื่อนผมหน่อยจึงไม่มีใครกล้าปฏิเสธ  เพราะจะถือเป็นการไม่ให้เกียรติอีกฝ่าย  ทำให้ทุกคนไม่เว้นแม้กระทั่งโครนอสต้องเดินไปนั่งทานอาหารกับเมฆาน้อยอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง  และคนที่ดูจะถูกใจมากเป็นที่สุดก็คือเฟรย์ที่แค่เห็นอาหารอันหรูหราเบื้องหน้าก็รู้ได้ทันทีว่าเป็นอาหารอะไรจึงรู้สึกดีใจเป็นพิเศษ

เมฆาน้อย  โครนอส เฟรย์ บาบอน และเฟกอล  นั่งล้อมลงรอบวงอาหารเป็นรูปวงกลมคล้ายครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนสนิทที่ล้อมวงทานอาหารกันอย่างอบอุ่น  แต่ทว่าความจริงแล้วอาหารมื้อนี้กลับทำให้โครนอสที่ดูมีความสุขต้องมีสีหน้าหมองลง  เพราะมันช่วยตอกย้ำแผลเก่าเรื่องค่าอาหารที่เมฆาน้อยได้ถลุงไปจากเขาได้ดีเป็นที่สุด

“โอ้!! นี่มันเนื้ออะไรกันครับเนี่ย  ทำไมมันถึงได้อร่อยแบบนี้  ตั้งแต่เล่นเกมมาเพิ่งจะเคยได้ทานเป็นครั้งแรก  แถมอาหารดูหรูหราแบบนี้ไม่ทราบว่าต้องหมดเงินไปมากเท่าไหร่กัน”

บาบอนที่ทานเอ็นมังกรตุ๋นยาจีนเข้าไปเอ่ยปากชมและถามขึ้นด้วยความอยากรู้  เพราะครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นครั้งแรกจริงๆที่เขาได้ทานอาหารที่อร่อยเลิศแบบนี้  ส่วนฝ่ายเฟกอลที่กำลังเคี้ยวเนื้อมังกรผัดขิงอยู่เต็มปากก็มีสีหน้าพึงพอใจไม่แพ้กัน  ฝ่ายโครนอสนั้นก็มีสีหน้าตะลึงเมื่อได้ทานเนื้อมังกรอบซอสเผ็ด  และฝ่ายเฟรย์นั้นก็ตั้งหน้าตั้งตาทานอาหารอย่างเดียวโดยไม่พูดกับใคร

“อาหารพวกนี้คืออาหารชุดเนื้อมังกรครับ  หาทานได้ยากมากและมีราคาสูงมาก  แต่ความจริงมันก็เป็นแค่ของเหลือจากเมื่อวานนั่นแหละครับ  ผมเห็นมันมีเยอะจึงห่อไว้ทานอีกหลายๆวัน  พอดีวันนี้ทำงานอย่างแรกเป็นผลสำเร็จ  ดังนั้นผมจึงอยากจะทานอาหารฉลองชัยกับพวกคุณสักหน่อย  เข้าท่าดีใช่มั้ยล่ะครับ  ต้องขอบคุณคุณโครนอสเลยนะเนี่ยที่อุตส่าห์อุทิศตนจ่ายค่าอาหารให้กับผม  ไม่อย่างนั้นคงไม่มีอาหารดีๆมาให้ทานแบบนี้เป็นแน่”

เมื่อเมฆาน้อยกล่าวจบ  โครนอสที่กำลังเคี้ยวอาหารอยู่เต็มปากก็ถึงกับหยุดลงในทันทีและจ้องมองเมฆาน้อยอย่างไม่วางตา  ส่วนบาบอนและเฟกอลที่ได้ยินแบบนั้นก็ชะงักไปเช่นกัน  จะมีก็เพียงเฟรย์เพียงคนเดียวที่ยังคงทานอาหารต่อได้ได้โดยไม่สนใจคนอื่นๆ  บรรยากาศในวงอาหารดูเงียบกริบลงจนวังเวง

ซึ่งเมฆาน้อยที่เห็นโครนอสมีสีหน้าที่ดูหม่นหมองลงก็รู้สึกชอบใจไม่น้อย  จากนั้นเขาจึงคว้าเอาไวน์จักรพรรดิแดงสามสวรรค์ในกระป๋องเก็บความเย็นมารินใส่แก้วที่เตรียมเอาไว้อีกสามใบแบบพอเหมาะและส่งไปให้โครนอส บาบอน และเฟกอลตามลำดับ

“เชิญดื่มเลยครับ  นี่เป็นเวลาอาหาร  ทำตัวตามสบายกันหน่อยสิครับ”

เมฆาน้อยกล่าวจบก็ยกแก้วไปชนกับแก้วของพวกโครนอสและยกขึ้นดื่มรวดเดียวหมด  ซึ่งพอเมฆาน้อยดื่มหมดไปแล้วฝ่ายโครนอส บาบอน และเฟกอลจึงได้ยกขึ้นดื่มบ้าง  และด้วยรสชาติอันเป็นสุดยอดของไวน์จักรพรรดิแดงสามสวรรค์ก็ทำให้โครนอส บาบอน และเฟกอลที่เพิ่งเคยได้ลิ้มรสครั้งแรกแทบจะอยู่ในสภาพสติหลุดลอย

โครนอสจ้องมองไวน์สีแดงที่อยู่ในแก้วของตนด้วยแววตาสั่นระริก  ส่วนบาบอนและเฟกอลก็จ้องมองไวน์สีแดงที่อยู่ในแก้วของตนด้วยแววตาทอประกายประหลาดใจเป็นที่สุด

“นี่มันไวน์อะไรเนี่ย  รสชาติของมันช่างสุดยอดจนไม่รู้จะเอาอะไรมาเปรียบด้วยดี”

เฟกอลกล่าวออกมาด้วยแววตาอันเลื่อนลอยราวกับว่าตนเองกำลังหลับฝันอยู่ก็ไม่ปาน  ซึ่งบาบอนที่อยู่ข้างๆก็ดูจะไม่ต่างกันนัก  และเมื่อเมฆาน้อยเห็นแบบนั้นก็ฉีกยิ้มกว้างและกล่าวถามว่า

“เติมไหมครับ”

กล่าวจบเมฆาน้อยก็คว้าขวดไวน์จักรพรรดิแดงสามสวรรค์ออกจากกระป๋องเก็บความเย็นอีกครั้ง  ซึ่งบาบอนและเฟกอลก็รีบยื่นแก้วออกมาให้เมฆาน้อยรินเพิ่มให้ด้วยความติดใจในรสชาติ  ส่วนโครนอสนั้นยังคงวางมาดและจ้องมองมาที่เมฆาน้อยอย่างไม่วางตา  แน่นอนว่าประกายตาของเขาดูสั่นระริกและสับสนไปหมด  ซึ่งไม่ต้องบอกก็รู้ได้ว่าไวน์ที่รสชาติสุดยอดขนาดนี้จะต้องมีราคาแพง  ดังนั้นโครนอสที่รับรู้ถึงความจริงข้อนี้จึงอดไม่ได้ที่จะมองเมฆาน้อยด้วยอารมณ์อันครุกรุ่น  ใบหน้าของเขาไม่หลงเหลือเค้าลางแห่งความเป็นสุขอีกต่อไป

“ไวน์นี่ก็ได้คุณโครนอสช่วยออกหน้าจ่ายให้เช่นกัน  ชื่อของมันคือ ไวน์จักรพรรดิแดงสามสวรรค์  สุดยอดราชาไวน์แห่งเกมราชันศาสตรา  ราคาขวดละ 5 ล้านเหรียญทอง  ซึ่งถือว่าถูกมากถ้าเทียบกับรสชาติอันเป็นสุดยอดของมัน”

พรวด!!

เมฆาน้อยกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ราบเรียบและหน้าตาที่ยิ้มแย้ม  แต่ทว่าบาบอนและเฟกอลที่ได้ยินแบบนั้นและกำลังดื่มไวน์อยู่ก็ถึงกับสำนักจนต้องพ่นพรวดออกมาอย่างไม่อาจควบคุม  ส่วนโครนอสที่ได้ยินแบบนั้นก็ถึงกับกำหมัดแน่นและจ้องมองเมหาน้อยด้วยนัยน์ตาแข็งกร้าวจนเส้นเลือดปูดโปน

สิ่งที่เกิดขึ้นสร้างความพึงพอให้กับเมฆาน้อยมากจนต้องฉีกยิ้มออกมาอย่างอารมณ์ดี  ซึ่งโครนอสที่เห็นเมฆาน้อยฉีกยิ้มราวกับกำลังเยาะเย้ยตนอยู่เช่นนั้นก็มีอาการโมโหจนร่างกายสั่นระริก  แต่ก็มิอาจลงมือทำสิ่งใดได้  เพราะการแตกหักในเวลานี้จะทำให้เสียงานที่ตกลงทำร่วมกันเอาไว้  ดังนั้นสิ่งที่เขาต้องทำก็คือการอดทนให้มากๆ  แน่นอนว่าเมื่อทนไม่ได้ก็จำเป็นต้องหลีกหนีก่อนที่จะระงับอารมณ์ของตนเองเอาไว้ไม่อยู่

“พอดีผมอิ่มแล้ว  คงต้องขอตัวก่อน”

โครนอสกัดฟันพูดออกมาโดยที่พยายามระงับอารมณ์โมโหของตนเองให้ได้อย่างยากลำบาก  ซึ่งเมฆาน้อยที่เห็นว่าอีกฝ่ายกำลังโมโหจนจะคุมตัวเองไม่ไหวอยู่แล้วก็หาเรื่องไม่ให้อีกฝ่ายจากไปโดยง่าย  เหตุผลเดียวที่เขาทำเช่นนี้ก็เพื่อต้องการเห็นโครนอสมันคลั่งตายอยู่ตรงหน้าของเขาด้วยสายตาตนเอง

“อะไรกันคุณโครนอส  เพิ่งทานอาหารไปได้คำเดียวก็บอกว่าอิ่มซะแล้ว  นี่มันในเกมนะครับไม่ต้องกลัวอ้วนหรอก  อาหารก็ดีๆทั้งนั้น  แถมคุณยังเป็นคนออกตัง  จะมัวเกรงใจผมไปทำไม  ทานสิครับ  แล้วหลังจากนี้ผมจะได้คุยกับคุณเรื่องการผนึกมารศาสตราราชันชิ้นที่เหลือ”

คำพูดของเมฆาน้อยที่กล่าวออกมาทำให้โครนอสที่ได้ยินรู้สึกเสียหน้าอย่างรุนแรงและโมโหจนแทบจะกระโดดขึ้นไปเต้นโชว์ให้มันรู้แล้วรู้รอด  แต่ทว่าเขาก็มิอาจทำเช่นนั้น  หนำซ้ำเมฆาน้อยยังใช้ข้ออ้างเรื่องพูดคุยเกี่ยวกับมารศาสตราราชันที่เหลือมาเหนี่ยวรั้งเขาไม่ให้จากไป  ดังนั้นโครนอสที่อยู่ในสภาพเดือดดาลและไม่อาจทำอะไรได้เลยจึงยังคงนั่งอยู่ที่เดิมด้วยสภาพร่างกายที่สั่นเทิ้มจนแทบบ้า  บาบอนและเฟกอลรวมไปถึงเฟรย์ที่เห็นแบบนั้นต่างขยับร่างกายถอยห่าง  ส่วนเมฆาน้อยที่เห็นแบบนั้นก็แสยะยิ้มด้วยความพอใจ

เมื่อหาทางออกไม่ได้โครนอสที่แทบจะเป็นบ้าอยู่รอมร่อจึงเปลี่ยนเป้าหมายในการระบายอารมณ์ไปที่อาหารตรงหน้าแทน  เขาใช้ตะเกียบคีบอาหารเข้าปากครั้งแล้วครั้งเล่าเหมือนคนตายอดตายอยากมานานแสนนานจนแม้แต่เฟรย์ บาบอน และเฟกอลที่เห็นแบบนั้นยังต้องรู้สึกตื่นตะลึง  การคีบแต่ละครั้งเต็มไปด้วยอาการโมโหและมืออันสั่นระริก  ยามที่เคี้ยวจะถลึงตาจ้องมองเมฆาน้อยราวกับจะกินเลือดกินเนื้อ  เป็นการทานอาหารอันดุเดือดจนตะเกียบทิ่มปากจนเลือดไหลและหักลงคามือที่ใช้  จากนั้นสภาพของโครนอสก็อันตรธานกลายเป็นหมูดีๆตัวหนึ่งอันตะกละมูมมาม  ใช้มือเปล่าจกอาหารไปทั่ววงจนแม้แต่เฟรย์ที่ว่าทานอาหารเร็วแล้วยังต้องวางตะเกียบลงและหลีกทางให้อีกฝ่าย  ส่วนเมฆาน้อย บาบอน และเฟกอลที่เห็นแบบนั้นก็วางตะเกียบและมองดูอย่างเดียวไปตั้งนานแล้ว

มันต้องสติแตกจนใกล้บ้าแล้วแน่ๆ ถึงได้มีสภาพน่าสมเพชแบบนี้

เมฆาน้อยที่มองสภาพของโครนอสในตอนนี้และกู่ร้องอยู่ในใจเพียงลำพัง  ถึงแม้ตัวเขาจะอยากเห็นโครนอสมันคลั่งจนแทบบ้าอยู่ตรงหน้า  แต่ก็ไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าผลของมันจะออกมาเป็นภาพอันพิสดารพันธุ์ลึกอะไรถึงขนาดนี้  ดังนั้นเขาจึงได้รู้สึกประหลาดใจและตะลึงกับสภาพอันสุดแสนน่าสมเพชของอีกฝ่ายอยู่ไม่น้อย

สภาพของความเป็นผู้นำไม่มีหลงเหลืออยู่อีกต่อไป  บรรดาสมาชิกสหพันธ์สยบทั่วแดนดินที่อยู่โดยรอบต่างหยุดมือจากการทำงานและจ้องมองมายังร่างโครนอสเป็นสายตาเดียวกันด้วยสภาพปากอ้าตาค้างกับสิ่งที่กำลังได้เห็น  พวกเขากล้าสาบานว่ากำลังมองดูสภาพอันน่าสมเพชของผู้นำสหพันธ์ของตนเองอยู่ด้วยสองตา  ความองอาจและเต็มเปี่ยมไปด้วยบารมีที่ติดตรึงอยู่ในใจได้อันตรธานหายไปจนหมดสิ้นไม่มีเหลือ  สิ่งที่อยู่ตรงหน้าคือสิ่งมีชีวิตที่ตะกละราวกับหมูบ้า  หรือว่าวันนี้ผู้นำสหพันธ์สยบทั่วแดนดินกินอาหารผิดสำแดงเข้าไป  หรือไม่ก็อาจจะโดนวิญญาณหมูร้ายเข้าสิง  ไม่เช่นนั้นคงไม่อาจเกิดเรื่องพิสดารพันธุ์ลึกแบบนี้ขึ้นมาได้แน่

ส่วนฝ่ายโครนอสที่โชว์ความบ้าบอของตนออกมาจนหมดเปลือกนั้นก็ได้คลายความโมโหของตนเองลงได้บ้าง  จากนั้นก็เงยหน้าอันเลอะเทอะไปด้วยเศษอาหารขึ้นจ้องมองเมฆาน้อยและใช้มืออันเปรอะเปื้อนเช็ดปากของตนเองแบบขอไปที

“เอาล่ะ  คุณเหินลมต้องการจะพูดคุยอะไรก็เชิญว่ามาได้เลย”

ถึงแม้โครนอสที่คลายจากอาการโมโหแล้วจะพูดออกมาแบบนี้ก็ตามที  แต่ทว่าเมฆาน้อยที่เห็นภาพเมื่อสักครู่นั้นไม่มีอารมณ์ไปพูดคุยอีกแล้ว  เพราะสิ่งที่เขากำลังทำอยู่ในตอนนี้ก็คือการฝืนตนเองให้นั่งนิ่งและข่มกลั้นเสียงหัวเราะเอาไว้จนแทบจะคลั่งใจตาย  เขาต้องฝืนตนเองอย่างยากลำบากยิ่งกว่าตอนที่ควบคุมความเกรี้ยวกราดในจิตใจของตนเองซะอีก  จากนั้นครู่หนึ่งเมฆาน้อยจึงได้กล่าวตัดบทออกมาด้วยความรวดเร็ว

“ไม่มีอะไรหรอกครับ  แค่ผมจะบอกว่าเรื่องการผนึกมารศาสตราราชันอีกสองชิ้นให้เป็นหน้าที่ของผมเอง  คุณไม่ต้องเข้ามายุ่งหรือทำอะไรทั้งนั้น  เมื่อถึงเวลาผมจะเอามารศาสตราราชันไปให้คุณเอง  แต่ผมจะขอเฟรย์ให้ไปกับผมด้วยก็เท่านั้น”

เมื่อโครนอสได้ยินแบบนั้นก็เบิกตาออกกว้างและกล่าวออกมาอีกว่า

“แล้วเรื่องของสหพันธ์สามพยัคฆ์พี่น้องคุณเหินลมจะทำยังไง  พวกนั้นจะยอมให้คุณเข้าไปในอาณาเขตง่ายๆหรอ”

หลังจากได้ฟังเช่นนั้นเมฆาน้อยก็รีบยกมือโบกไปมาเพื่อบอกว่าไม่มีปัญหาและกล่าวว่า

“เรื่องนั้นไม่มีปัญหา  ผมมีวิธีรับมือแล้ว  แต่เพื่อความสะดวกจึงอยากทำงานแค่ไม่กี่คน  ดังนั้นผมจึงขอให้น้องเฟรย์ไปกับผมเพื่อคอยช่วยนำทางก็เท่านั้น”

เมื่อโครนอสได้ฟังที่เมฆาน้อยกล่าวออกมาแบบนี้ก็หรี่ตาจ้องมองอีกฝ่ายอย่างพิจารณา  และด้วยปัจจัยหลายๆด้านและความไม่อยากอยู่ใกล้เมฆาน้อยที่มักจะหาเรื่องให้เขาโมโหอยู่บ่อยๆจึงทำให้โครนอสสามารถตัดสินใจออกมาด้วยความรวดเร็ว

“ถ้าเช่นนั้นก็แล้วแต่คุณเหินลมแล้วกันครับ”

โครนอสกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงราบเรียบดูไม่ทุกข์ร้อน  แต่ในใจกำลังคิดอีกอย่างหนึ่ง

ดีเหมือนกัน  นอกจากจะไม่ต้องอยู่ใกล้แกแล้ว  ระหว่างนี้ยังสามารถวางแผงกำจัดแกได้อย่างรัดกุมอีกทางหนึ่ง

ซึ่งมันก็ช่างบังเอิญเหลือเกินที่ความคิดของโครนอสแทบจะตรงกับความคิดของเมฆาน้อยทุกประการ

ดีมากที่ไม่ปฏิเสธ  แบบนี้ก็ตัดตัวน่าสมเพชออกไปได้แล้ว  แต่ระหว่างนี้มันต้องวางแผงหักหลังเราอย่างแน่นอน  จะใช้วิธีอะไรมาจัดการกับมันดีนะ

เมฆาน้อยครุ่นคิดอยู่ในใจ  จากนั้นก็กล่าวออกมาในทันทีว่า

“ถ้าอย่างนั้นก็ตกลงตามนี้นะครับ”

เมื่อพูดคุยกันจบโครนอสก็ขอตัวจากไปด้วยความรวดเร็วในสภาพที่ดูอายบรรดาลูกน้องของตนเองจนแทบจะแทรกแผ่นดินหนีทันทีโดยมีเฟรย์ บาบอนและเฟกอลติดตามไป  จากนั้นเมฆาน้อยที่กลั้นหัวเราะมานานก็ล้มตัวลงนอนพิงร่างของเจ้าอสูรโลหิตที่นอนตะแคงอยู่ที่ด้านหลังและระเบิดเสียงหัวเราะออกมาดังลั่นจนน้ำตาแทบเล็ด*******************************************************************************************************

มาอัพแล้วครับ  วันนี้ดึกโครตๆเป็นประวัติกาล  แถมวันนี้ไรเตอร์มีสอบนอกรอบด้วย 
ยังไม่ได้นอนเลย  คงต้องขอตัวไปนอนก่อน  ส่วนยะโอใกล้เสร็จแล้ว  ความจริงอยากอัพ
ให้พร้อมๆกัน  แต่คงต้องขอติดไว้ก่อน  เดี๋ยวได้อ่านกันแน่  ตอนนี้ขอตัวไปงีบเตรียมตัวสอบก่อนครับ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 142 ครั้ง

25,176 ความคิดเห็น

 1. #24839 cheeta19 (@cheeta19) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 27 มีนาคม 2560 / 10:53
  ต..ต...ตอนจบมันอะไรกันน..น...นี้มันฉากนายท่านกับลูกน้องงั้นเหรอ!!!เมฆาน้อยเป็นคนยังงี้เหรอเนี่ยแต่ติดที่ว่าใครรุกใครรับนี้สิ
  #24839
  0
 2. #24535 godzillalovely (@godzillalovely) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 9 มิถุนายน 2559 / 16:47
  ขอบคุณครับ
  #24535
  0
 3. #24212 GN88 (@GN88) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 12 มกราคม 2559 / 00:14
  ตอนนี้รู้สึกเอาพระเอกจิ้นได้หลายคน
  #24212
  0
 4. #24001 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2558 / 18:05
  สะใจเวอร์ๆ แต่แบบ แอบจิ้นมากแหม่นอนซบกันด้วย #โดนตบ 555555
  #24001
  0
 5. #23741 07899 (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2558 / 22:10
  ผมชอบตอนจบหนุ่มวายฟินนนน
  #23741
  0
 6. #23697 sd. momo (@mamitori) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 / 21:53
  รู้สึกสงสารโครนอสไงไม่รู้สิ ก็ทำเลวไว้มากนี่เนอะ แต่ฉากก่อนจบมันดู
  Yaoi ไงไม่รู้ดิ(สาววายจิ้นได้หมดอยู่แล้ว มันต้องมีสาววายบางคนอ่าน
  เรื่องนี้แน่ๆ)
  #23697
  1
  • #23697-1 โลกสีเงิน (@glass-rose) (จากตอนที่ 185)
   7 พฤษภาคม 2558 / 03:14
   คิดเหมือนกันเลย...แอบฟินเมฆาน้อยกับอสูรโลหิตซะงั้น 555
   #23697-1
 7. #23576 tvxqluv20 (@sumittra_nuy) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 17 สิงหาคม 2557 / 19:59
  พระเอกเกนียนแล้วค่าาาาา
  สะใจอีกแล้ว
  #23576
  0
 8. #23254 yukai (@yukai) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2557 / 23:53
  ใครเป็นชาวนา  ใครเป็นงูเห่ากันเนี่ย แยกไม่ออก 55+
  #23254
  0
 9. #23087 sakiritakara (@sakiritakara) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2557 / 20:50
  จบแล้วหราเนี้ย ขอบคุณน๊า
  #23087
  0
 10. #19402 ปาม (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 27 กันยายน 2556 / 19:31
  55+ หัวเราะจนนำตาเร็ดเลยคับ สะใจโครนอต สุด
  #19402
  0
 11. #17263 ยุงลำบาก (@djfbifmf) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 15 เมษายน 2556 / 14:02
  หมดกันมาดตัวโกงจอมเจ้าเล่ห์ ที่ชวนให้คันทีน ไม่เหลือเลย เหอะๆ
  #17263
  0
 12. #17183 หมีแพว (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 10 เมษายน 2556 / 15:05
  หัวเราะตอนโครนอสกินจนน้ำตาไหลเลยอ่ะ ไม่ไหวแล้ว ยังหัวเราะไม่หยุดเลย กร๊ากกกกกกก 5555555
  #17183
  0
 13. #15231 Acb (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 23 ธันวาคม 2555 / 04:05
  Demoniac froce
  #15231
  0
 14. #14844 บังเอิญอ่าน (@rithio) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2555 / 16:28
  สะใจอ่ะ ฮ่าาาาาาาาา
  #14844
  0
 15. #13840 LinLinJung (@linlinlover) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2555 / 16:41
  ขอบอกว่ายิ้มไม่หุบเลยค่า มันช่างสะใจดีแท้ คิกคิก(หัวเราะแอ๊บแบ๊ว)
  #13840
  0
 16. #13737 gherkin_p (@pk169) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 21 กันยายน 2555 / 16:55
  ไม่รู้ทำไม ยิ่งอ่านยิ่งเริ่มชอบโครวนอส ฮาฮาฮา สร้างสีสันให้เรื่องจริงๆตัวละครตัวนี้
  #13737
  0
 17. #11370 North (@grayhound) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 8 มีนาคม 2555 / 14:43
  โอ สะใจดีแท้ 5555+
  #11370
  0
 18. #11262 Sai (@d-n-s-l) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 00:39
   มาดหายหมดเลยนะเมฆาน้อย
  #11262
  0
 19. #11247 ayaya (@harofan) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 / 17:48
  หาความสุขจากความทุกข์ของคนอื่น นิสัยไม่ดีอ่ะ 
  #11247
  0
 20. #11241 คณิตสาด (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2555 / 11:21
  นี่โครนอสจะมีอะไรดีกับเขามั้ยนิ
  #11241
  0
 21. #11216 My Angle (@love-w) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2555 / 15:21
  มันส์พะย่ะค่ะ
  #11216
  0
 22. #11214 Amaymon (@basza7570) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 / 16:42
  ฮา มากไรเตอร์ สงสัย โรคหมูบ้ากำเริบ 5555+
  #11214
  0
 23. #11213 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2555 / 16:21
  โอยสะใจจริงๆ โครนอสหรอโครนอส
  #11213
  0
 24. #11208 มังกรอัสนี (@muang) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555 / 23:42
  โครนอสก็น่าสมเพชเกินไปอ่ะบางที....ถึงตอนแรกจะโหดร้ายก็เถอะ
  #11208
  0
 25. #11206 Tamil shadow (@namewasan) (จากตอนที่ 185)
  วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555 / 22:38
   หนุก มาก คราบบบบบบบบบบบบบบบบ


  สะ ใจ มาก คราบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ
  #11206
  0