LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา)

ตอนที่ 128 : ภาค 2 มหาสงครามศาสตราครองพิภพ ตอนที่ 28 งานคุ้มกันแสนสบายรายได้งาม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 34,941
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 225 ครั้ง
  28 เม.ย. 54

งานคุ้มกันแสนสบายรายได้งาม

          สองวันต่อมาเมฆาน้อยพร้อมพรรคพวกมาอยู่ที่หน้าทางเข้าหุบเขาซ่อนมังกร    สถานที่อันไร้ซึ่งผู้เล่นจนดูรกร้างอย่างเห็นได้ชัดเพื่อทำงานต่อไปที่ได้รับการว่าจ้างจากผู้ว่าจ้างรายใหม่  ซึ่งเป็นผู้เล่นหญิงแสนสุภาพที่มีอาชีพเป็นนักปรุงยานามว่า  เหมยฮัวฤดูหนาว  แต่ผู้เล่นทั่วไปจะเรียกขานเธอด้วยฉายานามว่า เซียนโอสถ เพราะเธอเป็นนักปรุงยาหายากและมีประโยชน์มากมาย    และสิ่งที่เธอต้องการจากการว่าจ้างพวกเมฆาน้อยในครั้งนี้ก็คือ  เฟิร์นสมุทร  ซึ่งจะขึ้นในเฉพาะหุบเขาซ่อนมังกรเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

                เฟิร์นสมุทรมีสรรพคุณทางยาสูงมากและสามารถใช้ในการผลิตยาต่างๆหลายอย่างขึ้นมาได้   ลักษณะของมันจะเป็นเหมือนกับเฟิร์นทั่วๆไปเพียงแต่ใบของมันจะมีสีน้ำเงินฟ้าเป็นประกายระยิบระยับดูสวยงามเด่นสะดุดตา   ราคาของมันสูงมากในตลาดการซื้อขายของพวกนักปรุงยา  และที่สำคัญที่สุดก็คือสถานที่ในการหาเฟิร์นสมุทรดังกล่าวไม่ได้เป็นความลับแต่อย่างใด   แต่เพราะสถานที่ในการหาเฟิร์นสมุทรอันตรายมากจนจัดได้ว่าเป็น 1 ใน 10 สถานที่ที่อันตรายที่สุดของทวีปผู้กล้าตอนกลาง   ดังนั้นผู้เล่นที่หวังรวยทางลัดจึงต้องทิ้งชีวิตกันไปอย่างมากมายจนในที่สุดก็ไม่มีผู้เล่นคนไหนกล้าย่างเท้าเข้าไปอีก

                สิ่งที่ทำให้หุบเขาซ่อนมังกรเป็นสถานที่อันตราย 1 ใน 10 ของทวีปผู้กล้าตอนกลางก็เพราะสัตว์อสูรเจ้าถิ่นซึ่งอาศัยอยู่ด้านในที่มีความแข็งแกร่งและดุร้ายมาก   และสัตว์อสูรดังกล่าวก็คือ มังกรดินอสรพิษ ระดับ 99 ที่มีลำตัวยาวเช่นเดียวกับมังกรจีน    สีของเกล็ดเป็นสีน้ำตาลดำ   ซึ่งนอกจากสัตว์อสูรเผ่าพันธุ์มังกรจะมีพลังชีวิตและพลังป้องกันต่อการโจมตีปกติและเวทย์มนต์แล้ว   ยังมีพลังโจมตีอันแข็งแกร่งมากที่สุดในบรรดาสัตว์อสูรทั้งมวล  แถมมังกรดินอสรพิษดังกล่าวยังมีพิษที่ร้ายแรงมากเป็นอาวุธสำคัญทำให้พวกมันที่เป็นเพียงสัตว์อสูรธรรมดาแทบจะแข็งแกร่งเทียบเท่าสัตว์อสูรระดับราชาเลยด้วยซ้ำ

                ก๊าซ!!!

                เสียงร้องลั่นของมังกรดินอสรพิษที่มีลำตัวยาว 50 เมตรจำนวนมากที่คำรามออกมาเมื่อได้เห็นพวกเมฆาน้อยย่างเท้าเข้าไปยังสถานที่อันเงียบสงบมาช้านานของพวกมันอย่างกราดเกรี้ยว    ที่รอบด้านภายในหุบเขาซ่อนมังกรที่เหล่ามังกรดินอสรพิษอาศัยอยู่มีเฟิร์นสมุทรมากมายขึ้นอยู่อย่างแน่นขนัดและทอแสงเป็นประกายระยิบระยับอย่างสวยงามจนผู้ว่าจ้างหญิงสาวต้องฉีกยิ้มออกมาอย่างหุบไม่ลง  เพราะการมาครั้งนี้ถือว่าคุ้มค่าอย่างมาก

                พวกมังกรดินอสรพิษถึงจะมีไม่ถึง 30 ตัวแต่ก็แข็งแกร่งมาก  ดังนั้นพวกคุณไม่ต้องฆ่าพวกมันให้หมดก็ได้  ขอแค่เพียงคอยคุ้มกันให้ฉันจนเก็บเฟิร์นสมุทรได้หมดก็เพียงพอแล้วค่ะ

                หญิงสาวผู้ว่าจ้างกล่าวออกมากับพวกเมฆาน้อยอย่างสุภาพซึ่งพวกเมฆาน้อยทุกคนก็ยืนจดจ้องไปที่มังกรดินอสรพิษไปมา  จากนั้นโรมิโอก็หันมากล่าวกับผู้ว่าจ้างสาวคนดังกล่าวว่า

                ขอเรียนถามคุณเหมยฮัวฤดูหนาวสักครั้ง   หากฆ่ามังกรดินอสรพิษแล้วพวกเราจะสามารถนำอะไรไปขายได้บ้าง  

                เมื่อหญิงสาวผู้ว่าจ้างได้ยินแบบนั้นก็ฉีกยิ้มออกมาเล็กน้อยและกล่าวออกมาตามความจริงว่า

                เกล็ดของมันให้ช่างฝีมือดีสร้างเป็นชุดเกราะชั้นเลิศ   กระดูกที่แข็งราวเหล็กกล้าใช้หลอมสร้างอาวุธ   เนื้อของพวกมันมีรสชาติเลิศรสสามารถขายให้ภัตตาคารในเมืองได้ราคาสูง  ส่วนพิษของมันหากสามารถเก็บมาได้ก็สามารถขายให้พวกนักฆ่าได้ราคาดีเช่นกัน

                โรมิโอและพวกเมฆาน้อยที่เหลือเมื่อได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกแบบเดียวกันนั่นก็คือมังกรดินอสรพิษนี่ดูราวกับขุมสมบัติยังไงยังงั้นเลยก็ว่าได้   เพราะแทบทุกส่วนของมันสามารถนำไปขายได้หมดแบบนี้ถือได้ว่าคุ่มค่ามาก   แถมค่าจ้างจากการทำงานคราวนี้ก็มากถึง 500,000 เหรียญทองซึ่งสูงสุดในบรรดางานทุกงานที่โรมิโอไปรับงานมา   และถ้าหากได้เงินจากการขายซากมังกรดินอสรพิษเพิ่มเติมอีกก็คงจะเป็นลาภก้อนโตเลยทีเดียวก็ว่าได้    แล้วรายได้มหาศาลแบบนี้พวกเมฆาน้อยจะยอมพลาดปล่อยไปได้อย่างไร

                ขอให้คุณเหมยฮัวฤดูหนาวไม่ต้องกังวลพวกเราจะทำงานนี้ให้เต็มที่

                โรมิโอกล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่หนักแน่นจากนั้นจึงเข้าไปพูดคุยกับเมฆาน้อยและพรรคพวกที่เหลือเพื่อปรึกษากันว่าจะทำเช่นไร

                งานนี้คงต้องให้พี่เหินลมเป็นคนคุ้มกันผู้ว่าจ้างของพวกเรานะครับเพราะพี่ดูจะมีฝีมือดีที่สุดแล้ว  แถมพี่กับสัตว์เลี้ยงยังระดับลิมิตหมดแล้วทำให้ไม่ได้ค่าประสบการณ์จากการต่อสู้   ดังนั้นคราวนี้ให้พวกผมต่อสู้เองจะดีกว่าเพราะระดับของพวกเราจะได้เพิ่มขึ้นไล่ตามพี่ได้ทัน

                โรมิโอกล่าวออกมาต่อเมฆาน้อยที่ยืนอยู่กับไอซ์   ซึ่งเมฆาน้อยก็พยักหน้าอย่างเข้าใจจากนั้นไอซ์ก็แยกจากเมฆาน้อยไปรวมกลุ่มที่จะต้องต่อสู้เพราะในสมาชิกทั้งหมดนี้ไอซ์มีระดับต่ำที่สุดเลยก็ว่าได้และดูท่าจะลำบากไม่น้อย  ซึ่งลูกปลาน้อยที่ยืนอยู่ด้านข้างก็เดินเข้ามาตบไหล่เมฆาน้อยจากนั้นก็กล่าวออกมาว่า

                คุณอย่าได้เป็นห่วงไป  ถึงเธอจะระดับต่ำสุดแต่ครั้งหนึ่งก็เคยเอาชนะผมได้เชียวนะครับ

                เมื่อเมฆาน้อยได้ยินลูกปลาน้อยกล่าวแบบนั้นก็รู้สึกสบายใจขึ้นมากจากนั้นจึงกล่าวบอกให้ทุกคนนำอาวุธที่จะใช้ออกมารวมกันและใช้เวทย์มนต์เปลี่ยนอาวุธทุกชิ้นให้เป็นอาวุธที่บรรจุพลังสายฟ้าที่ใช้ข่มธาตุดินโดยเฉพาะ   ซึ่งเมื่อทุกคนได้เห็นอาวุธในมือของตนก็รู้สึกลิงโลดไม่น้อย  จากนั้นทุกคนเว้นเมฆาน้อยก็ลุยเข้าไปหาพวกมังกรดินอสรพิษเป็นอันดับแรกเหลือเอาไว้แค่เพียงผู้ว่าจ้างและเมฆาน้อยที่ยืนคุ้มกันอยู่เท่านั้น

                คุณหัวหน้าเหินลม!! พวกคุณคิดจะทำอะไรกันแน่ถึงได้บุกเข้าไปสู้กับมังกรดินอสรพิษแบบนั้น   แบบนี้ทางฉันก็เหลือคุณคุ้มกันแค่คนเดียวสิค่ะ   แล้วแบบนี้จะไม่เป็นไรแน่หรอค่ะ

                เมฆาน้อยเมื่อได้ยินผู้ว่าจ้างของตนกล่าวออกมาแบบนั้นจึงได้กล่าวออกไปเพื่อให้อีกฝ่ายเกิดความมั่นใจว่า

                คุณอย่าได้กังวลไป!!  แค่ผมคนเดียวก็เพียงพอแล้ว  แต่ถ้าเกิดเรื่องไม่คาดคิดเกิดขึ้นผมจะเป็นคนรับผิดชอบเองครับ

                ผู้ว่าจ้างสาวจ้องมองเมฆาน้อยที่กล่าวด้วยความมั่นใจคราหนึ่ง  จากนั้นจึงได้เอ่ยออกมาว่า

                ถ้าคุณหัวหน้าเหินลมกล่าวแบบนี้  ฉันก็คงต้องเชื่อมั่นในฝีมือของพวกคุณแล้ว

                กล่าวจบผู้ว่าจ้างสาวคนดังกล่าวก็เดินไปเก็บเฟิร์นสมุทรที่อยู่ห่างออกไปจากจุดที่คนอื่นกำลังทำการต่อสู้อยู่โดยมีเมฆาน้อยคอยเดินติดตามคุ้มกันอยู่ที่ทางด้านหลังด้วยท่าทางมั่นใจ

                ครืน!!!

                เสียงต่อสู้ของพรรคพวกเมฆาน้อยดังอื้ออึงอยู่ที่ทางด้านหลังผู้ว่าจ้างสาวอย่างต่อเนื่องโดยที่เมฆาน้อยทำแค่เพียงยืนหลับตาอยู่เฉยๆอย่างไม่ได้เคลื่อนไหวใกล้ผู้ว่าจ้างสาวคนดังกล่าว  แต่แล้วก็มีมังกรดินอสรพิษตัวหนึ่งหลุดจากวงล้อมของพวกกาดิสออกมาได้และมันก็มุ่งหน้ามาทางเมฆาน้อยด้วยสายตาที่กราดเกรี้ยว

                ก๊าซ!!!

                เสียงคำรามดังอื้ออึงของมังกรดินอสรพิษที่มุ่งตรงเข้ามาหาเมฆาน้อยทำให้ผู้ว่าจ้างที่กำลังนั่งเก็บเฟิร์นสมุทรอย่างอารมณ์ดีต้องตื่นตกใจอย่างไม่อาจควบคุมจนแทบจะกรีดร้องออกมาด้วยเสียงอันดัง    เมฆาน้อยที่ยืนหลับตานิ่งเฉยอยู่ในขณะนั้นจึงค่อยๆลืมตาขึ้นอย่างช้าๆพร้อมกับดึงดาบประกายแสงที่อยู่ข้างเอวของตนออกมาอย่างไม่รีบร้อน  จากนั้นผู้ว่าจ้างสาวก็มองเห็นว่าร่างเมฆาน้อยหายไปจากสายตาของเธอ    และเมื่อเธอกวาดสายตามองเห็นอีกครั้งก็พบว่าเมฆาน้อยกำลังยืนเก็บดาบประกายแสงเข้าไปในฝักดาบที่ข้างเอวอย่างไม่รีบร้อน   โดยที่ข้างๆมีมังกรดินอสรพิษที่เลือดพุ่งกระฉูดราวกับน้ำพุและล้มอยู่แทบเท้าของเมฆาน้อยตัวหนึ่ง

                อย่าได้กังวลไป  ทำงานของคุณต่อเถอะครับ

                เมฆาน้อยกล่าวต่อผู้ว่าจ้างสาวหลังจากเดินกลับมายืนในที่เดิมที่เขาเคยยื่นอยู่   ซึ่งเมื่อผู้ว่าจ้างสาวได้ยินแบบนั้นก้มองเมฆาน้อยด้วยสายตาเลื่อนลอยราวกับยังไม่หายตกตะลึง   จากนั้นจึงค่อยๆหันกลับไปเก็บเฟิร์นสมุทรที่เป็นเป้าหมายของตนเองต่อโดยมีเมฆาน้อยยืนคุ้มกันอยู่เช่นเดิมทุกประการ

                ฝ่ายพรรคพวกของเมฆาน้อยทั้งหกคนในตอนนี้กำลังต่อสู้อยู่กับฝูงมังกรดินอสรพิษราวๆ 20 กว่าตัวที่ต่างก็โจมตีด้วยวิธีต่างๆอย่างดุร้ายจนทั้งหกมือไมแทบปั่นป่วน  แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีคนที่สามารถพูดคุยกันได้ระหว่างการต่อสู้อันดุเดือด

                ดูท่าผู้ว่าจ้างของพวกเราจะตะลึงจนตาค้างไปเลยนะ  แบบนี้เรียกได้ว่าสำเร็จตามแผนการโดยแท้   ต้องชมความคิดของคุณลูกปลาน้อยจริงๆ นะครับเนี่ย

                กาดิสที่สะบัดอาวุธในมือเข้าจู่โจมมังกรดินอสรพิษอันหนักหน่วงตัวหนึ่งอยู่กล่าวออกมาพลางมองไปที่ผู้ว่าจ้างที่มีท่าทางตะลึงไม่น้อยก่อนหน้านี้    ซึ่งโรมิโอที่กำลังใช้ดาบคู่ต่อสู้อย่างรุนแรงและพลิ้วไหวห่างออกไปที่ด้านข้างกาดิสก็ได้กล่าวออกมาว่า

                แผนแกล้งปล่อยมังกรดินอสรพิษให้หลุดไปทางพี่เมฆนี่นับว่าเหนือชั้นจริงๆ  เพราะเมื่อผู้ว่าจ้างของพวกเราได้เห็นฝีมือของพี่เมฆก็คงจะเอาไปเล่าต่อแน่นอน   และพวกเราก็จะดูน่าเชื่อถือมากขึ้นในสายตาของผู้ว่าจ้างคนต่อๆไป

                อย่าได้พูดกันให้มากความเลยครับ  ผมว่าตอนนี้พวกเรารีบฆ่าพวกมังกรดินอสรพิษให้หมดเถอะครับ  เพราะเดี๋ยวคุณหิมะโปรยจะไม่พอใจเอาที่เราทิ้งคุณเมฆาน้อยไว้กับผู้ว่าจ้างสาวแบบนั้น

                ลูกปลาน้อยกล่าวออกมาอย่างเสียงดังพร้อมกับหันไปมองที่หิมะโปรยที่กำลังต่อสู้อยู่ที่ด้านข้าง   ซึ่งเมื่อทุกคนได้ยินแบบนั้นก็มองมาที่หิมะโปรยเป็นตาเดียวกัน    และเมื่อเธอถูกจ้องมองแบบนั้นก็รู้สึกเขินจนหน้าแดงก่อนจะหันไปทำหน้าไม่พอใจลูกปลาน้อยที่กำลังยิ้มเยาะอยู่ด้านข้างและกล่าวออกมาว่า

                ดูท่าคุณอยากจะลองต่อสู้กับฉันอีกครั้งสินะค่ะเนี่ย

                เมื่อลูกปลาน้อยได้ยินแบบนั้นก็ฉีกยิ้มอย่างดีใจและกล่าวออกมาอย่างรวดเร็วว่า

                โอ้!! ถ้าได้เช่นนั้นก็ดีไม่น้อย  ผมจะได้แก้มือที่แพ้คุณในครั้งก่อนด้วยเลย

                หิมะโปรยที่ได้ยินลูกปลาน้อยกล่าวแบบนั้นก็กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงเย็นเยียบว่า

                ถ้าอย่างนั้นเรามาสู้กันหลังจากจบการทำงานครั้งนี้เป็นอย่างไร  เพราะดูท่าคุณจะไม่ชอบรอนานใช่ไหมล่ะคะ

                ถ้าเช่นนั้นก็ตกลงเลยครับ  เพราะผมก็ไม่อยากรอแล้วเหมือนกัน

                ลูกปลาน้อยกล่าวออกไปอย่างอารมณ์ดีจากนั้นก็เร่งมือเข้าจัดการมังกรดินอสรพิษโดยที่พวกที่เหลือเองก็รีบลงมือให้มากขึ้นด้วยเช่นกัน

                ผู้ว่าจ้างสาวนามเหมยฮัวฤดูหนาวเดินเก็บเฟิร์นสมุทรตามจุดต่างๆที่อยู่ห่างกันพอสมควรในแต่ละจุดโดยมีเมฆาน้อยเดินตามตลอดอย่างรู้สึกปลอดภัย  ซึ่งพอระยะเวลาผ่านไปสักพักหนึ่งเธอก็เห็นเมฆาน้อยกำลังจะเดินจากเธอไปจึงได้กล่าวออกมาด้วยความร้อนใจว่า

                คุณหัวหน้าเหินลม  คุณจะไปไหนค่ะ  ไม่อยู่คุ้มกันฉันแล้วหรอค่ะ

                คำถามของเธอทำให้เมฆาน้อยต้องหันกลับมากล่าวกับเธอว่า

                ไม่จำเป็นต้องคุ้มกันแล้วครับเพราะการต่อสู้มันจบลงแล้ว


                เมฆาน้อยกล่าวพร้อมกับชี้ให้ผู้ว่าจ้างสาวคนดังกล่าวมองไปยังพรรคพวกของเขาที่บัดนี้กำลังเดินเก็บของต่างๆและลงมือเก็บส่วนต่างๆของมังกรดินอสรพิษกันอย่างรวดเร็วโดยที่เมฆาน้อยไม่ได้ปล่อยเจ้าคุโระออกมาเก็บของเหมือนเช่นทุกที    และเมื่อผู้ว่าจ้างสาวคนดังกล่าวได้เห็นว่ามังกรดินอสรพิษถูกกำจัดไปจนหมดสิ้นแล้วก็รู้สึกอึ้งในความเก่งกาจของพวกเมฆาน้อยไม่น้อย  จากนั้นเธอจึงได้กล่าวต่อเมฆาน้อยออกมาว่า

                ถ้าเป็นแบบนี้ก็ตามสบายเลยค่ะ

                เมื่อเมฆาน้อยได้ยินแบบนั้นก็ได้กล่าวออกไปว่า

                คุณก็เช่นกันครับ  ขอให้ทำงานของคุณต่อไปอย่างสบายใจได้  เพราะตอนนี้ไม่มีอันตรายอีกแล้ว

                เมื่อเมฆาน้อยกล่าวจบผู้ว่าจ้างสาวคนดังกล่าวก็หันไปเก็บเฟิร์นสมุทรซึ่งเป็นงานของเธอต่อโดยไม่ได้สนใจเมฆาน้อยอีก    ส่วนเมฆาน้อยที่ไม่ต้องคุ้มกันผู้ว่าจ้างสาวอีกแล้วนั้นก็จึงเดินกับไปหาพรรคพวกของตนที่กำลังเก็บของกันอยู่อย่างอารมณ์ดี

                ท่าทางจะอารมณ์ดีมากเลยนะโรมิโอ

                เมฆาน้อยเอ่ยถามขึ้นเมื่อเห็นโรมิโอเก็บของต่างๆไปผิวปากฮัมเพลงไปอย่างอารมณ์เช่นเดียวกับคนอื่นที่ต่างก็หน้าตายิ้มแย้มแจ่มใสกันอย่างถ้วนหน้า

                จะไม่ให้อารมณ์ดีได้ไงกันครับเพราะนอกจากจะได้รับทรัพย์จำนวนมากแล้วระดับของผมยังถึงระดับ 80 แล้วด้วย

                เมื่อได้ยินแบบนั้นเมฆาน้อยก็แสดงความยินดีกับโรมิโอด้วยจากนั้นจึงหันไปแสดงความยินดีกับคนอื่นๆด้วยเช่นกัน   จากนั้นลูกปลาน้อยก็เดินเข้ามาใกล้ๆเมฆาน้อยและกล่าวออกมาว่า

                ฮึๆ  ในที่สุดผมก็ระดับไล่ตามคุณทันจนได้   ดูท่ากว่าจะปลดลิมิตได้คงยากน่าดูเพราะคุณระดับเต็มมาตั้งนานแล้วยังปลดลิมิตไม่ได้เลยนี่นา

                เมฆาน้อยเมื่อได้ยินลูกปลาน้อยกล่าวออกมาแบบนั้นจึงแสดงความยินดีที่ฝ่ายตรงข้ามระดับ 100 เหมือนกันกับเขาเรียบร้อยแล้ว  และกล่าวออกมาว่า

                เรื่องปลดลิมิตนี่ของผมดูท่าจะยากพอสมควร  แต่ไม่รู้ว่าของคุณจะเหมือนของผมหรือเปล่านะครับ

                ฝ่ายลูกปลาน้อยเมื่อได้ยินแบบนั้นก็กล่าวออกมาว่าพลางยิ้มหัวเราะว่า

                ถ้าเช่นนั้นผมคงต้องหาเวลาไปยังสถานที่เปลี่ยนอาชีพของผมสักหน่อยเสียแล้ว  และถ้าการปลดลิมิตของผมเป็นเหมือนกับคุณก็คงต้องขอคำชี้แนะหน่อยนะครับ

                เมฆาน้อยที่ได้ยินลูกปลาน้อยกล่าวแบบนั้นก็ฉีกยิ้มออกมาคราหนึ่งและกล่าวว่า

                ถ้าเช่นนั้นก็ยินดีครับ

                พวกกาดิสที่ได้ยินบทสนทนาของเมฆาน้อยและลูกปลาน้อยก็รู้ได้ทันทีว่าในตอนนี้ระดับของลูกปลาน้อยเต็มระดับ 100  เรียบร้อยแล้ว  จึงส่งสายตาคุยกันอย่างรวดเร็วพร้อมกับส่งโรมิโอออกมากล่าวต่อลูกปลาน้อยว่า

                แหม!! เรื่องน่ายินดีแบบนี้คงต้องมีการเลี้ยงฉลองกันสักหน่อยแล้ว   คุณลูกปลาน้อยคิดว่าไงบางครับ

                เมฆาน้อยที่ได้ฟังโรมิโอกล่าวออกมากับลูกปลาน้อยแบบนั้นก็รู้ได้ทันทีว่าโรมิโอกับคนอื่นจงใจจะกินของฟรีอีกแล้วจึงได้ฉีกยิ้มและส่ายหัวไปมาอย่างรู้ทันพร้อมกับหันไปมองลูกปลาน้อยที่พอจะรู้ทันเฉกเช่นเดียวกับเมหาน้อย   แต่เพราะลูกปลาน้อยเห็นว่านี่เป็นเรื่องดีจึงไม่อยากขัดทุกคนมากนักและกล่าวออกมาว่า

                ถ้าเช่นนั้นผมก็ขอเป็นเจ้ามือเองก็แล้วกันนะครับ

                เมื่อลูกปลาน้อยกล่าวจบ  เมฆาน้อยที่ยืนอยู่ข้างๆก็ได้หันไปพูดกับลูกปลาน้อยว่า

                คุณช่างมีน้ำใจเสียเหลือเกิน  คราวนี้ถ้าผมไม่ได้กินอาหารเนื้อมังกรชุดใหญ่จากภัตตาคารคงจะต้องเสียดายมิใช่น้อย

                กล่าวจบพรรคพวกทุกคนก็หัวเราะออกมาอย่างเสียงดังเพราะคำพูดของเมฆาน้อยโดยมีลูกปลาน้อยยืนนิ่งอึ้งอยู่ข้างๆ   และที่มันเป็นเช่นนี้ก็เพราะว่าอาหารเนื้อมังกรชุดใหญ่นั้นมีราคาที่แพงมากจนกระเป๋าตังแทบฉีกขาดกันเลยทีเดียว


*****************************************************************************************************************************

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 225 ครั้ง

25,182 ความคิดเห็น

 1. #24477 godzillalovely (@godzillalovely) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 8 มิถุนายน 2559 / 02:45
  ขอบคุณครับ
  #24477
  0
 2. #23944 Harm. (@tanzanaza) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 20 สิงหาคม 2558 / 10:07
  5555 สงสารลูกปลาน้อย ว่าแต่ตั้งว่าน้อยตามเมฆาแน่เลย 555
  #23944
  0
 3. #21700 วายุจัง (@inu47) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 5 มกราคม 2557 / 13:40
  ล้มละลาย
  #21700
  0
 4. #21365 ครีมชีส (@neafong) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 5 ธันวาคม 2556 / 11:14
  ตัวละครเรื่องนี้ดูสุภาพจัง พอกลับมาดูเกมส์ออนไลน์บ้านเราแล้ว......(สาดดด,พ่องงง,หวย++) เรื่องดีๆที่มีแต่ในนิยาย - -.
  #21365
  0
 5. #19791 tone555 (@fongful) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2556 / 07:56
  คห.11380 เฟิร์นสมุทรต้นนึงราคามันสูงนะครับ เค้าคงไม่เอาไปต้นเดียวหรอก แถมมีมังกรดินระดับ99คุมอยู่ด้วยเป็นผมๆก้อจ่าย
  #19791
  0
 6. #18933 Pearendless (@pear-narin) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 14 กรกฎาคม 2556 / 06:59
  ฮ่าๆๆๆ  เอ๊า ! ลูกค้าเร่เข้ามาเอ๊า! เล่เข้ามา =w=;;
  #18933
  0
 7. วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2556 / 12:27
  Thank  you
  #16704
  0
 8. #14784 บังเอิญอ่าน (@rithio) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2555 / 00:56
  ฉีกกกกกกกแน่
  #14784
  0
 9. #11380 กดกด (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 9 มีนาคม 2555 / 01:50
  คุ้มมั้ยเนี้ย!!มาเก็บสมุนไพร แต่จ่ายค่าจ้างไป5แสนทอง  ตลกแดรก3..
  #11380
  0
 10. #10861 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 24 มกราคม 2555 / 19:42
   +555+กระเป๋าฉีกแน่ๆ
  #10861
  0
 11. #10608 ผู้อ่านเงียบๆ (@godtegod) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 3 มกราคม 2555 / 21:16
   กระเป๋าฉีกแน่ๆลูกปลาน้อย
  #10608
  0
 12. #9364 [Op]Ko_Ke (@sasipa88) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 26 กันยายน 2554 / 12:36
  สนุกมากค่ะ
  #9364
  0
 13. #8668 ปีกราชันย์ (@silentza) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2554 / 10:08
  เมฆาน้อยร้ายกาจมาก
  #8668
  0
 14. #8332 BzIQ (@bziq) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 / 17:32
  เอาเนื้อมังกรที่ล่า อยู่ไปขายให้ร้านอาหาร อิอิ
  #8332
  0
 15. #6972 g9999 (@gonta01) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2554 / 10:17
  เมื่อไหร่จะเก่งกว่านี้นะ -3
  #6972
  0
 16. #6477 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 1 พฤษภาคม 2554 / 12:05

  คุณลูกปลาน้อย รีบขอเปลี่ยนสถานที่เลี้ยง เป็น วังทักษิณ เลยดิ

  เดี๋ยวมีคุ้มเอง

  #6477
  0
 17. #6466 นักฆ่านักอ่าน (@acs28418) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 30 เมษายน 2554 / 14:28
  T_T แกล้งลูกปลาน้อยกันทำไม
  #6466
  0
 18. #6457 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 29 เมษายน 2554 / 22:08
  น่าสงสารลูกปลาน้อยจริงๆยอมให้ติดกับเองแท้ๆ
  #6457
  0
 19. #6455 ภุตแห่งสายลม (@aoy_devil) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 29 เมษายน 2554 / 21:39
  จะคุ้มมั้ยน้อ ลูกปลาน้อย คิคิ
  #6455
  0
 20. #6454 eiawii (@eiawii) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 29 เมษายน 2554 / 20:36
  กำไรที่ลูกปลาน้อยได้จากภารกิจคราวนี้คงเอาไปใช้ค่าอาหารหมดแน่ๆ555
  #6454
  0
 21. #6452 callean (@lovelove-fiction) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 29 เมษายน 2554 / 18:31

  ไว้อาลัยแด่ลูกปลาน้อย

  #6452
  0
 22. #6449 ยาชิ (@parn1232) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 29 เมษายน 2554 / 14:57

  ขอบคุณครับ

  #6449
  0
 23. #6448 นัท (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 29 เมษายน 2554 / 14:18
  หึหึลูกปลาน้อยงานเข้า
  #6448
  0
 24. #6445 focus (@focus2374) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 29 เมษายน 2554 / 08:30

  หนุกมากมายต่อไวๆนะครับ... ^^

  #6445
  0
 25. วันที่ 29 เมษายน 2554 / 06:24
  สนุกมากครับ อยากดูตอนได้ดาบไวๆครับ
  #6444
  0