คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา)

ตอนที่ 239 : ภาค 3 จอมราชันบัลลังก์เทวะ ตอนที่ 19 จากความสูงส่งที่มิอาจเอื้อมถึง


     อัพเดท 20 ม.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/แฟนตาซี
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : InFlameS ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ InFlameS
My.iD: https://my.dek-d.com/aoun1390
< Review/Vote > Rating : 96% [ 444 mem(s) ]
This month views : 10,894 Overall : 2,715,053
24,735 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 7223 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา) ตอนที่ 239 : ภาค 3 จอมราชันบัลลังก์เทวะ ตอนที่ 19 จากความสูงส่งที่มิอาจเอื้อมถึง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16485 , โพส : 73 , Rating : 99% / 131 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


ตอนที่ 19 จากความสูงส่งที่มิอาจเอื้อมถึง

เทวะศาสตราราชันที่เก้า ทัณฑ์สวรรค์ดับสุริยา เป็นศาสตราราชันที่มีความสามารถในการทำลายทักษะอาณาเขตพลังรูปแบบต่างๆ  เป็นศรเทพเจ้าไม่พลาดเป้าที่จะพุ่งเข้าหาเป้าหมายอย่างไม่ลดละจนกว่าเป้าสังหารจะมอดม้วยมรณา

พลังทำลายของศรจากเทวะศาสตราราชันที่เก้า ทัณฑ์สวรรค์ดับสุริยา จะเพิ่มขึ้นตามระยะทางที่ศรวิ่งผ่าน  ดังนั้นหากศรพุ่งติดตามเป้าหมายไปไกลมากขึ้นเท่าไหร่  พลังทำลายก็จะเพิ่มขึ้นมากตามเท่านั้น  ซึ่งเมฆาน้อยก็รับรู้ถึงความร้ายกาจในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี  ฉะนั้นเขาจึงมิได้คิดที่ขยับเท้าถอยหลังเพื่อหนี  หากแต่ยืนรออยู่เฉยๆ ด้วยสีหน้าอันสงบนิ่งแทน

ซึ่งทันทีที่ลูกธนูสีทองที่ถูกรายล้อมไว้ด้วยเกลียวสายลมหมุนวนพุ่งเข้ามาถึงเบื้องหน้าของเมฆาน้อย เขาก็หรี่ตาลงมองพร้อมกับยกมือซ้ายขึ้นคว้าจับลูกธนูดังกล่าวอย่างถนัดถนี่  ฉับพลันที่ฝ่ามือของเขากุมลงไปบนลูกธนูดังกล่าวก็ทำให้สายลมอันหมุนวนรุนแรงระเบิดออกรอบลูกธนูส่งเสียงดังครืน 

ลูกธนูสีทองที่หมุนควงคล้ายสว่านเสียดสีลงบนฝ่ามือส่งเสียงเอี๊ยดอ๊อดดังลั่น  จากนั้นจึงสงบลงโดยดุษฎี  แม้จะดูน่าเหลือเชื่อที่จะหยุดลูกธนูที่ถูกยิงด้วยเทวะศาสตราราชันที่เก้า ทัณฑ์สวรรค์ดับสุริยา ไว้ได้ด้วยมือเปล่า  แต่เมฆาน้อยก็สามารถทำมันได้อย่างไม่ยากเย็น

เมื่อคลายจากการโจมตีระลอกแรกลง  บรรยากาศโดยรอบก็หวนคืนสู่ความสงบ  ลูกธนูในมือซ้ายของเมฆาน้อยที่เพิ่งสูญเสียพลังทำลายไปก็พลันระเบิดออกเป็นผุยผง  ในพริบตานั้นเมฆาน้อยรีบตบเท้าลงบนพื้นและพุ่งทะยานเข้าหาร่างของเพลิงกัลป์ด้วยความรวดเร็ว

ฝ่ายเพลิงกัลป์ที่เห็นเมฆาน้อยกำลังพุ่งเข้ามาก็มีสีหน้าเยือกเย็นมากขึ้นและยิงธนูออกไปพร้อมกันถึงสองดอกในครั้งเดียว  ศรแสงสีทองที่เกิดจากเทวะศาสตราราชันที่เก้า ทัณฑ์สวรรค์ดับสุริยา พุ่งออกไปทางซ้ายหนึ่งดอก  และพุ่งออกไปทางขวาอีกหนึ่งดอก  ทั้งสองดอกล้วนพุ่งทะยานขึ้นไปบนฟ้ากว้างคนละทิศละทางอย่างไร้จุดหมาย   จากนั้นเพลิงกัลป์ก็ฉีกยิ้มขึ้นและพุ่งเข้าหาเมฆาน้อยตรงๆ อย่างไม่ลังเล

ในมือขวาของเพลิงกัลป์ปรากฏดาบเหล็กดำขนาดใหญ่ยาวกว่าสี่ฟุตขึ้นหนึ่งเล่ม  ที่ใจกลางแก่นดาบประดับด้วยอัญมณีสีน้ำเงินเข้มล้ำค่าส่องประกายอย่างเด่นชัด  และดาบดำเล่มดังกล่าวก็ถูกฟาดฟันเข้าหาเมฆาน้อยอย่างว่องไว  พริบตาที่เมฆาน้อยเห็นดาบในมือของเพลิงกัลป์ก็ถึงกับเปิดปากกล่าวออกมาดังลั่น

เทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร  นี่นายอยากฆ่าฉันจนถึงขนาดลงทุนใช้ศาสตราราชันถึงสองชิ้นเลยงั้นเรอะ!!”

กล่าวจบเมฆาน้อยก็ยกแขนขวาขึ้นมาป้องกันคมดาบจากเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราคาสวรรค์สัญจร ที่ถูกอีกฝ่ายฟันเข้ามาอย่างทันท่วงที

เปรี้ยง!!

การปะทะระหว่างเมฆาน้อยและเพลิงกัลป์ส่งเสียงดังลั่น  คมดาบของเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร ฟันลงบนท่อนแขนขวาของเมฆาน้อยที่ยกขึ้นมาป้องกันจนสะเก็ดไฟจากการเสียดสีแตกกระจายด้วยความรุนแรง  แม้ว่าคมดาบจะฟันร่างศาสตราของเมฆาน้อยไม่เข้า  แต่พลังชีวิตของเมฆาน้อยก็ยังลดลงมากนับหมื่นจุดในชั่วพริบตา

ฉันแค่อยากรู้ว่าตัวเองแข็งแกร่งขนาดไหน  และจะต่อกรกับนายได้ถึงขนาดไหน  ดังนั้นจึงต้องใช้ทุกอย่างที่ตัวเองมีในการต่อสู้  และนายจงรู้เอาไว้เถอะว่าฉันมิได้ดื่มตัดสัมพันธ์กับนายเพื่อเป็นศัตรู  แต่ดื่มเพื่อให้นายไม่ลังเลที่จะฆ่าฉัน  จงแสดงให้ฉันเห็นสิ  ความแข็งแกร่งของผู้เล่นที่มีระดับ  300 ลิมิตและยังเป็นถึงเทพอสูรระดับตำนาน

เพลิงกัลป์กล่าวออกมาด้วยน้ำเสียงที่ดูหนักแน่น  แววตาของเขามีแค่เพียงประกายของความดีใจที่ได้ลงมือต่อสู้ด้วยทุกอย่างที่ตนเองมีอย่างสุดกำลัง  ซึ่งฉับพลันที่เขากล่าวจบลงก็ได้ทำการสะบัดควงเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร ที่ถือไว้ในมือขวาและฟาดฟันเข้าใส่เมฆาน้อยสลับซ้ายขวาแบบต่อเนื่อง

เปรี้ยง!! เปรี้ยง!!

เกิดเสียงปะทะดังราวกับสายอัสนีบาตจากฟากฟ้าคำรามลั่นสองหนพร้อมกับร่างของเมฆาน้อยที่ถอยหลังกรูด  พลังชีวิตของเขาลดลงอีกราวๆ สองหมื่นจุด

ความจริงเมฆาน้อยมีพลังโจมตีเหนือกว่าเพลิงกัลป์  แต่ด้วยคุณสมบัติพิเศษของเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร  ซึ่งเมื่อโจมตีไปในทิศทางที่ได้กำหนดเอาไว้ล่วงหน้าจะทำให้พลังโจมตีเพิ่มขึ้นสองเท่าและไม่มีสิ่งใดสามารถหยุดยั้งหรือต้านทานไว้ได้จึงทำให้เมฆาน้อยเป็นฝ่ายถูกกดดันจนต้องล่าถอย

สมกับที่เป็นเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร หากไม่ใช่เพราะคุณสมบัติเฉพาะของมัน  คงไม่มีอาวุธใดหรือใครในที่นี้กดดันฉันจนต้องล่าถอยได้เมฆาน้อยสบถออกมาอย่างรู้สึกชอบใจที่ตนเองซึ่งได้เปรียบเหล่าผู้เล่นมานานเริ่มตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบบ้างแล้วจึงรู้สึกสนุกและพอใจอยู่ลึกๆ ไม่น้อย  นั่นเพราะถ้าเขาต้องลงมือฆ่าแต่พวกไร้ทางสู้ก็คงจะน่าเบื่อเกินไป

จากนั้นเมฆาน้อยก็พุ่งเข้าไปปะทะกับเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร ที่อยู่ในมือของเพลิงกัลป์และดื่มด่ำกับการเป็นผู้ล่าถอยอีกถึงเจ็ดครั้งเจ็ดครา  พลังชีวิตของเขาสูญสิ้นไปอีกราวๆ ห้าหมื่น

ซึ่งตั้งแต่เมฆาน้อยเริ่มต่อสู้กับเพลิงกัลป์   เวลาก็เพิ่งจะผ่านล่วงเลยมาแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น  แต่เมฆาน้อยก็ต้องพลังชีวิตลดลงไปแล้วราวๆ แปดหมื่นจุด  และถึงแม้มันจะเป็นตัวเลขที่ดูน้อยนิดหากเทียบกับพลังชีวิตที่มากกว่าแปดสิบล้านจุดของเขา  แต่มันก็ช่วยปลุกขวัญกำลังใจของทุกผู้คนได้เป็นอย่างดี

เคยมีคำพูดที่ว่า หากพญามารหลั่งโลหิต  ผู้คนจะสูญสิ้นความกลัวคำพูดนี้นำมาใช้กับสถานการณ์ของเมฆาน้อยได้เป็นอย่างดี   นั่นเพราะตั้งแต่เริ่มมหกรรมชำระแค้นเป็นต้นมา  เมฆาน้อยก็แสดงความแข็งแกร่งและความเหนือชั้นออกมาเรื่อยๆ จนเขย่าขวัญทุกผู้คนอย่างต่อเนื่อง  เขาไล่ฆ่าเหล่าฮีโร่และยอดฝีมือให้ล้มตายมากมายดุจใบไม้ล่วง  ร่างกายของเขาไม่เคยมีบาดแผล  พลังชีวิตที่แสดงให้เห็นก็ยังไม่เคยลดลงบ้างเลย  ความน่าสะพรึงกลัวของเขาดุจเดียวกับพญามารหรือจอมปีศาจร้ายแห่งยุค

ทว่าในตอนนี้แถบพลังชีวิตที่แสดงให้เห็นบนศีรษะของเมฆาน้อยเริ่มลดลงบ้างแล้ว  แม้จะแค่นิดเดียว  แต่มันก็ขยับลดลงจริงๆ  ซึ่งการที่เมฆาน้อยพลังชีวิตลดลงเช่นนี้  มันก็เปรียบเหมือนสัญญาณบ่งบอกว่าตัวเขายังเป็นเพียงผู้เล่นคนหนึ่งเท่านั้น  เป็นบุคคลที่ถ้าถูกโจมตีมากๆ ก็อาจจะถึงตาย  ความจริงในเรื่องนี้ช่วยปลุกใจสู้ของทุกผู้คนให้ตื่นขึ้นอีกครั้ง

มิใช่เพียงแค่เหล่าฮีโร่และพวกยอดฝีมือแนวหน้าที่รู้สึกดีขึ้นและผ่อนคลายจากแรงกดดัน   หากแต่บรรดาผู้เล่นขลาดเขลาที่รับรู้ได้ถึงความจริงข้อนี้เช่นกันก็เริ่มผ่อนคลายจากความหวาดกลัวที่เมฆาน้อยมอบให้และหวนกลับมาฮึกเหิมอีกครั้งดุจฟ้าถล่มทลาย 

ฮีโร่จงเจริญ!! ฮีโร่จงเจริญ!!”

เพลิงกัลป์!! เพลิงกัลป์!! เพลิงกัลป์!!”

เสียงร้องสรรเสริญจากเหล่าผู้เล่นมากมายดังขึ้นลอบด้าน  ตอนนี้พวกเขาไม่หลงเหลือความหวาดกลัวอีกแล้ว  ในสายตาของพวกเขามีแค่ความคาดหวัง  และในมือของพวกเขาก็กลับมาเกาะกุมอาวุธไว้แน่น  ความวุ่นวายที่เคยคิดจะหนีตายก่อนหน้านี้พลันสูญสลายไปในเวลาเพียงสั้นๆ  วงล้อมของเหล่าผู้เล่นเริ่มกระชับเข้ามารายล้อมเมฆาน้อยไว้ทุกทิศทางอีกหน

ซึ่งเมฆาน้อยที่รับรู้ได้ถึงปฏิกิริยาของผู้เล่นโดยรอบที่กลับมาฮึกเหิมอีกครั้งก็ต้องรู้สึกขุ่นเคืองในใจ  จังหวะนั้นเขาใช้แขนรับการโจมตีจากเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร จนถอยกรูดอีกระลอกและกล่าวออกมาเสียงกร้าว

ดูท่าฉันคงจะเล่นมากเกินไปหน่อย  สงสัยจะต้องเอาจริงขึ้นมาอีกสักนิดซะแล้ว

เมื่อกล่าวจบเมฆาน้อยก็ดีดตัวถอยหลังเพื่อล่าถอยออกจากระยะโจมตีของเพลิงกัลป์ด้วยความรวดเร็ว  ร่างของเขาถอยมายืนนิ่งห่างจากเพลิงกัลป์ราวห้าสิบเมตรในชั่วอึดใจ   จากนั้นเมฆาน้อยก็ใช้มือขวาคว้าจับที่ด้ามดาบมารนิลกาฬแห่งเซาท์นอสฟียร์ที่ถูกเก็บไว้ในฝักข้างเอวด้านซ้ายและออกแรงดึงดาบให้หลุดออกจากฝักด้วยท่าทีที่สงบเยือกเย็น

เช้ง!!

คมดาบคาตานะสีดำทมิฬเสียดสีลงบนฝักดาบส่งเสียงดังกังวานคล้ายเสียงระฆังที่ดังขึ้นเพื่อบ่งบอกถึงจุดเริ่มต้นของการต่อสู้ระลอกใหม่  ซึ่งจะเป็นการต่อสู้ที่รุนแรงและดูโหดร้ายมากขึ้นจนการต่อสู้ที่ผ่านมามิอาจเทียบได้   และทันทีที่ดาบมารนิลกาฬถูกดึงให้หลุดออกมาจากฝักดาบจนหมดสิ้น  บรรยากาศรอบกายของเมฆาน้อยก็แปรเปลี่ยนไปอย่างฉับพลันทันใด

ความเยือกเย็นโหดร้าย  จิตสังหารอันรุนแรง  ความมุ่งร้ายและเจตนาฆ่าอันน่าสะพรึงกลัวที่เมฆาน้อยเคยแสดงออกมาให้เห็นพลันสูญสลายหายไปในบัดดล  ทุกอย่างหวนคืนสู่ปกติ  ทั้งสีหน้าและแววตารวมไปถึงภาวะร่างกายของเมฆาน้อยล้วนกลับสู่จุดที่ดูสบายที่สุด  ผ่อนคลายถึงขีดสุด  สภาพจิตใจจมลึกสู่ความว่างเปล่าอันไร้ขอบเขต  จากนั้นจึงก้าวข้ามความว่างเปล่าสู้การหลอมรวมกับทุกสรรพสิ่ง  ดาบเป็นเหมือนส่วนหนึ่งของร่างกาย  และร่างกายก็เป็นส่วนหนึ่งกับสภาพรอบด้าน  มีตัวตนมิคล้ายมีตัวตน  ไร้เจตนาฆ่าแฝงเร้นเจตนาฆ่า  เป็นภาวะดาบที่ทำให้ทุกผู้คนที่ล้วนมองเห็นรู้สึกเกิดความสบายใจจนสูญสิ้นความระมัดระวังและยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายในเวลาเดียวกัน

แย่แน่!!  ภาวะดาบร้ายกาจมาก  เขาเป็นบุคคลที่อันตรายมากเกินไปแล้วซันซีโร่ที่มีความรู้ในวิชาดาบมากพอตัวกล่าวขึ้นเสียงเข้มทันทีที่เห็นบรรยากาศรอบตัวเมฆาน้อยเปลี่ยนไป   ทว่าคำกล่าวของเขาดันทำให้หลายๆคนที่อยู่ใกล้ๆและได้ยินล้วนเกิดความสงสัยขึ้นมาแทน

นายหมายความว่าไง  ทำไมฉันไม่รู้สึกว่ามันอันตรายอะไรเลยล่ะกาดิสที่ไม่เคยฝึกวิชาต่อสู้ในโลกจริงกล่าวขึ้นด้วยความไม่เข้าใจอย่างรุนแรง 

ซึ่งทั้งโรมิโอและอีกหลายๆ คนที่ไม่มีความรู้ดีพอในเรื่องวิชาต่อสู้ในโลกจริงก็ล้วนมีสีหน้างุนงงไม่แพ้กัน  จากนั้นซันซีโร่จึงเปิดปากกล่าวอธิบายออกมาอย่างรวดเร็ว

เพราะไม่รู้สึกถึงความอันตรายนั่นแหละถึงได้บอกว่ามันร้ายกาจ  ภาวะดาบระดับนี้เป็นระดับที่สูงส่งมากจนแทบจะเป็นเพียงแค่ความฝัน  แค่เข้าถึงระดับไร้ตัวตนได้ก็นับว่ายอดเยี่ยมและหาผู้ที่จะไปถึงขั้นนี้ได้น้อยคนแล้ว  ขนาดปรมาจารย์ดาบบางรุ่นยังเข้าถึงขั้นไร้ตัวตนไม่ได้เลย  แต่ภาวะดาบของเขาก้าวข้ามระดับไร้ตัวตนจนถึงระดับหลอมรวมขั้นสูงสุดหยั่งไปแล้ว  มิใช่แค่เพียงควบคุมตนเองเท่านั้น  แต่เขาสามารถควบคุมและสะกดคู่ต่อสู้ทุกคนให้เป็นไปตามที่เขาต้องการได้

ขยายความอีกหน่อยได้ไหม  ระดับอะไรของนาย  ไม่เข้าใจสักนิดกาดิสที่รับฟังจนสีหน้าไม่สู้ดีกล่าวขอคำอธิบายเพิ่มเติม  ซึ่งซันซีโร่ก็กล่าวขยายความออกมาอย่างต่อเนื่อง

ปกติผู้ฝึกฝนศาสตร์แห่งการใช้ดาบจะฝึกฝนกระบวนท่าควบคู่กับจิตสังหาร  และยามต่อสู้จะใช้การออกกระบวนท่าที่รวดเร็วพลิกแพลงผสานกับจิตสังหารในการกดดันศัตรู  ผู้ที่มีสไตล์การต่อสู้แบบนี้จัดเป็นระดับยอดฝีมือ  ส่วนขั้นที่เหนือล้ำขึ้นไปก็คือระดับไร้ตัวตน  พวกที่อยู่ในระดับนี้จะละทิ้งจิตสังหารและเข้าสู่ความสงบจนถึงขีดสุด  ตัวเองเป็นความว่างเปล่า  ดาบในมือก็ว่างเปล่า  กระบวนท่าเกิดจากจิต  ซึ่งผู้ที่จะถึงระดับนี้ก็มีเพียงน้อยนิดและส่วนใหญ่จะเป็นระดับปรมาจารย์ของสำนักดาบเลื่องชื่อ  และการจะต่อกรกับมือดาบที่เข้าถึงขั้นไร้ตัวตนจะต้องมีประสบการณ์ต่อสู้อย่างโชกโชน  เรียกได้ว่าต้องอาศัยประสบการณ์ล้วนๆ ในการอ่านเจตนาของฝ่ายตรงข้ามและจะละสายตาจากคู่ต่อสู้ไปไม่ได้เลยแม้แต่นิดเดียว  ทว่าก็ยังมีขั้นที่เหนือกว่านี้  ขั้นที่แทบจะเป็นได้แค่เพียงความฝัน  ระดับของผู้ที่เข้าถึงศาสตร์ดาบขั้นสูงสุด  เทพดาบ!!”

เทพดาบ!! ระดับที่ว่ามานี้น่ากลัวมากเลยเรอะ!!” โรมิโอที่ทนรับฟังอย่างข้องใจไม่ไหวอีกต่อไปกล่าวถามขึ้นเสียงดังทันที  ซึ่งซันซีโร่ก็กล่าวอธิบายอย่างไม่ลังเล

ร้ายกาจสิ!! ระดับของเทพดาบไม่ใช่การเอาชื่อสวยหรูมาตั้งเล่นๆหรอกนะ  เพราะคนที่เข้าถึงขั้นนี้จะเป็นหนึ่งเดียวกับทุกอย่าง  ไม่ว่าเป็นสายลม แสงแดด พื้นดิน หรือต้นไม้ใบหญ้า  เป็นดั่งธรรมชาติ  เป็นดั่งโลกนี้  ซึ่งเมื่อพวกนายต้องยืนอยู่เบื้องหน้าของมือดาบระดับเทพก็เปรียบเหมือนกับการยืนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสงบงดงาม  ร่างกายจะปิดกั้นประสาทสัมผัสของการตื่นตัวและเข้าสู่ภวังค์ของความผ่อนคลายโดยอัตโนมัติ  และในสภาพแบบนี้พวกนายคิดว่าจะต่อกรกับมือดาบที่ร้ายกาจปานเทพจุติได้จริงเรอะ!!”

หลังจากทุกคนที่ให้ความสนใจได้รับฟังคำอธิบายของซันซีโร่จนจบก็ล้วนมีสีหน้าตื่นตะลึงพลางรู้สึกอัศจรรย์ใจไปตามๆ กัน  จากนั้นโรมิโอที่ไม่เข้าใจในศาสตร์ต่อสู้ของโลกจริงสักเท่าไหร่ก็กล่าวออกมาอย่างไม่อยากจะเชื่อมากนัก

จะบอกว่าพี่เมฆแข็งแกร่งถึงระดับนั้น  มันจะเป็นไปได้งั้นเรอะ!! พี่ซันซีโร่ดูผิดและเข้าใจผิดไปเองหรือเปล่า  นี่มันไม่ใช่เรื่องตลกเลยนะ  แถมพอฟังแล้วมันทำให้กำลังใจลดฮวบลงไปเลย

ฝ่ายซันซีโร่ที่ได้ฟังวาจาของโรมิโอก็มิได้รู้สึกขัดเคืองใจแต่อย่างใด  มิหนำซ้ำตัวเขายังแสยะยิ้มขึ้นมาอีกด้วย

ถ้าเป็นฝ่ายเข้าใจผิดไปเองก็ดีอยู่หรอก!! แต่ถ้ามันเป็นอย่างที่บอกไปจริงๆ ก็นับว่าเลวร้ายมาก  นั่นเพราะไม่ใช่แค่เพียงระดับและพลังความแข็งแกร่งในเกมที่เมฆาน้อยแตกต่างจากพวกเรา  แต่เท่ากับเขายังมีศาสตร์แห่งการต่อสู้ขั้นสูงในโลกจริงติดตัว  ถ้ามันเป็นจริงล่ะก็อย่างน้อยในสถานที่แห่งนี้ก็ไม่มีใครที่สามารถเอาชนะเขาได้อีกแล้วซันซีโร่กล่าวขึ้นด้วยท่าทางเป็นกังวล

ในขณะเดียวกันการต่อสู้ของเมฆาน้อยกับเพลิงกัลป์ก็ยังมิได้ยุติลง  และมันก็กำลังจะเริ่มขึ้นในไม่ช้า  ฝ่ายเมฆาน้อยที่ถือดาบคาตานะสีดำไว้ในมือทำการลดดาบลงจนปลายดาบจรดพื้น  จากนั้นเขาจึงก้าวเดินอย่างเนิบนาบด้วยท่าทางสบายๆ เพื่อเคลื่อนร่างเข้าหาเพลิงกัลป์ที่อยู่ห่างออกไปเบื้องหน้า  ปลายดาบของเขาขูดลงบนพื้นจนสะเก็ดไฟแล่นแปลบปลาบตลอดเส้นทางที่เมฆาน้อยเดินผ่าน

ส่วนฝ่ายเพลิงกัลป์ที่รุกไล่เมฆาน้อยอย่างได้เปรียบมานานก็มิยอมเสียเวลา  ถึงแม้ตัวเขาจะเห็นบรรยากาศรอบตัวของเมฆาน้อยดูแปลกไปตั้งแต่ถือดาบเอาไว้ในมือก็ตามที  แต่ตัวเขาก็ยังคงพุ่งเข้าใส่เมฆาน้อยอย่างไม่ลดละ  ปลายดาบอันแหลมคมของเทวะศาสตราราชันที่ห้า ดาราสวรรค์สัญจร ในมือของเพลิงกัลป์จู่โจมบรรลุถึงเบื้องหน้าของเมฆาน้อยในชั่วพริบตา 

ทว่าเมฆาน้อยที่ตกเป็นเป้าสังหารก็ยังคงอยู่ในท่าทางผ่อนคลายและดูสบายเฉกเช่นเดิม  ซึ่งในเสี้ยววินาทีที่ปลายดาบของดาราสวรรค์สัญจรเกือบจะแทงลงบนลำคอของเขานั้น  ปลายดาบมารนิลกาฬในมือที่จรดพื้นมานานก็เริ่มขยับเปลี่ยนวิถีและพุ่งทะยานเข้าใส่ลำคอของเพลิงกัลป์ในชั่วอึดใจ

เวลาของเมฆาน้อยและเพลิงกัลป์ดูคล้ายหยุดนิ่งลง  เป็นชั่วเสี้ยววินาทีของความเป็นความตาย  ดาบของทั้งสองฝ่ายต่างพุ่งจู่โจมลงบนส่วนสำคัญ  ทว่าเมฆาน้อยที่เป็นฝ่ายลงมือทีหลังกลับเป็นฝ่ายบรรลุถึงก่อน  ปลายดาบมารนิลกาฬแตะลงบนผิวลำคอของเพลิงกัลป์อย่างน่าตระหนก  จากนั้นเพลิงกัลป์ที่อยู่ในเสี้ยววินาทีของความตายก็ขยับเท้าดีดตัวถอยหลังอย่างว่องไวจนหนีพ้นความตายมาได้โดยที่ลำคอปรากฏบาดแผลคล้ายรอยข่วนและมีเลือดซึมออกมาเล็กน้อย 

ถึงจะเป็นแผลที่ดูเล็กน้อยมาก  ทว่ามันก็เพียงพอที่จะทำให้เพลิงกัลป์หายใจไม่ทั่วท้อง  ภาวะเฉียดตายทำให้ร่างกายต้องหลั่งเหงื่อเย็นเฉียบ  แต่การจู่โจมของเมฆาน้อยยังมิได้จบลงโดยง่าย  นั่นเพราะปลายดาบมารนิลกาฬในมือเมฆาน้อยได้พุ่งเข้าหาเพลิงกัลป์อีกครั้งด้วยความเชื่องช้าคล้ายสายลมเอื่อยที่ไม่นำพาต่อสิ่งใด

ความเชื่องช้าของดาบที่กำลังเคลื่อนผ่านอากาศทำให้ร่างกายของเพลิงกัลป์ไร้ปฏิกิริยาตอบสนองใดๆ  ไม่มีการรู้สึกตัว  และสัมผัสไม่ได้ถึงความร้ายกาจหรือเจตนามุ่งร้าย  ด้านหนึ่งร่ำร้องในใจว่าร้ายกาจ  แต่ร่างกายกับสัมผัสทั้งหมดดันหยุดชะงัก  ซึ่งฉับพลันนั้นปลายดาบที่เพลิงกัลป์เห็นว่าเชื่องช้าจนเหมือนไร้พิษสงก็แตะลงบนคอหอยอีกครั้ง  และคราวนี้เพลิงกัลป์ก็ต้องพยายามถีบเท้าถอยหลังจากภาวะเฉียดตายอีกระลอก  จากนั้นในชั่วเวลาแค่เพียงพริบตาเพลิงกัลป์ก็ต้องถอยหนีจากท่าแทงดาบอันเชื่องช้าของเมฆาน้อยถึงสิบสองหน  ก่อนที่เมฆาน้อยจะเป็นฝ่ายเลิกตามโจมตีและเลือกที่จะยืนอยู่นิ่งๆ แทน

เพลิงกัลป์ที่รอดจากการติดตามโจมตีของเมฆาน้อยมาได้ถึงสิบสองครั้งทรุดร่างลงชันเข่าข้างหนึ่งกับพื้นในสภาพที่เหงื่อโทรมกายและหอบหายในอย่างหนักหน่วง  ทั้งๆ ที่เมฆาน้อยเพิ่งจะลงมือโจมตีเขาได้ไม่นาน  แต่เขากลับรู้สึกราวกับว่าเวลาไหลผ่านมานานนับวัน  ร่างกายของเขารู้สึกอ่อนล้าจนแทบสิ้นเรี่ยวแรง  หัวใจของเขาเต้นระรัวไม่เป็นส่ำเหมือนจะกระดอนออกมาจากอก   ในใจรู้สึกตื่นตระหนกและทึ่งกับฝีมือของเมฆาน้อยจนพูดอะไรไม่ออก

เดิมทีเขาคิดว่าหากคู่ต่อสู้จะเป็นใครก็ตาม หากเขายังมีดาราสวรรค์สัญจรอยู่ในมือก็ต้องเป็นฝ่ายได้เปรียบและเป็นฝ่ายรุกไล่อยู่เสมอตามความสามารถพิเศษของมัน  ทว่าเขาลืมคิดไปว่าความสามารถพิเศษของดาราสวรรค์สัญจรจะทำงานได้ก็ต่อเมื่อสองฝ่ายเข้าปะทะกันตรงๆ เท่านั้น  แต่เมฆาน้อยดันจู่โจมเข้ามาโดยหมายจะแลกกันแบบดาบต่อดาบ  แม้จะเป็นความคิดที่เรียบง่ายและดูโง่เขลา  แต่หากอีกฝ่ายลงมือได้รวดเร็วกว่าและบรรลุถึงเป้าหมายก่อนเสมอก็กลับกลายเป็นยุทธวิธีอันแสนร้ายกาจ 

การลงมือก่อนถึงก่อน  และการลงมือทีหลังถึงก่อน  อย่างแลกแม้ง่ายดาย แต่อย่างหลังช่างยากเย็น  ในความจริงไม่น่าจะมีใครที่สามารถทำได้  แต่เมฆาน้อยสามารถทำได้  นี่แสดงให้เห็นถึงฝีมือที่ห่างไกลกันมากอย่างไม่อาจคะเน  และการที่ปลายดาบของเมฆาน้อยทำได้แค่สัมผัสผิวคอของเขาถึงสิบสองครั้งก็ไม่ใช่เพราะตัวเขาเก่งกาจถึงขั้นหลบได้  หากแต่เป็นเมฆาน้อยต่างหากที่กำลังหยอกล้อเขาเล่นจากระดับที่เขาไม่อาจเอื้อมถึง


**************************************************************************************************************
พอดีพี่สาวของผมเขาแต่งงาน  ผมจึงต้องไปช่วยในเรื่องขนของและเตรียมสถานที่ และอีกหลายอย่างอยู่หลายวัน  ทำให้ไม่มีเวลาอัพนิยายเพราะเหนื่อยมากครับ  ต้องขอโทษด้วยนะ Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
LorD oF WeaPoN (ราชันศาสตรา) ตอนที่ 239 : ภาค 3 จอมราชันบัลลังก์เทวะ ตอนที่ 19 จากความสูงส่งที่มิอาจเอื้อมถึง , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 16485 , โพส : 73 , Rating : 99% / 131 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2 | 3
# 73 : ความคิดเห็นที่ 24589
ขอบคุณครับ
Name : godzillalovely < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ godzillalovely [ IP : 110.169.72.224 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มิถุนายน 2559 / 21:33
# 72 : ความคิดเห็นที่ 24332
เลื่อนกลับไปอ่านเป็นสิบรอบ -.- ตอนซันซีโร่บ่นเรื่องดาบ55 ตามไม่ทันๆ
Name : Kantapong Wongsanguan < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Kantapong Wongsanguan [ IP : 122.61.82.174 ]
Email / Msn: reborn-ohm(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 เมษายน 2559 / 18:02
# 71 : ความคิดเห็นที่ 24055
สุดยอดจากตอนนี้ใช้จิตของดาร์กไลท์แน่ๆ
PS.  BIG BANG - B.A.P - 2PM - GOT7 - EXO - SNSD - AKMU
Name : Harm. < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Harm. [ IP : 27.55.45.141 ]
Email / Msn: tanzana_za(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 สิงหาคม 2558 / 16:08
# 70 : ความคิดเห็นที่ 17971
ขอบคุณครับ
Name : wollier < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ wollier [ IP : 110.49.224.40 ]
Email / Msn: thawat_chai23(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 พฤษภาคม 2556 / 23:05
# 69 : ความคิดเห็นที่ 16901
เริ่มเบื่อต่อสู้แล้วแหะ ไปชอบในแนวคิดของเมฆานะพูดแล้วเหมือนมีความหมายต้องคิดดีๆๆ รีบสู้รีบไปหาน้องดารินเถอะ หุหุ น้องดาจ้า
Name : น้างดารินจ้า [ IP : 124.122.22.87 ]
Email / Msn: -
วันที่: 3 มีนาคม 2556 / 17:37
# 68 : ความคิดเห็นที่ 16323
อยากให้เมฆาระเว้นเพลิงกัลป์ เพราะเขาแค่ต้องการประลองแต่ว่าไม่ได้มาแบบเอาหน้า
PS.  
Name : สวยซะให้เข็ดกว่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สวยซะให้เข็ดกว่า [ IP : 115.87.40.106 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2556 / 15:02
# 67 : ความคิดเห็นที่ 15862
ฝากนิยายครับ ถือว่าอ่านรออัพละกัน ลองอ่านดูนะครับ


Name : arc_angle < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ arc_angle [ IP : 203.131.208.117 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2556 / 17:09
# 66 : ความคิดเห็นที่ 15860
ประกาศ ตามหาไรเตอร์ผู้เขียนนิยาย ราชันศาตรา หาย ผู้ใดพบเห็นตามตัวด่วน!
PS.  รักนะ จุ๊บๆ
Name : สายฝนเย็นชื่นใจ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายฝนเย็นชื่นใจ [ IP : 180.183.54.236 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 มกราคม 2556 / 14:59
# 65 : ความคิดเห็นที่ 15857
สนุกมากๆเลยครับ ติดตามมานานมากเลยครับเรื่องนี้ 
Name : เทพอัศวิน131 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เทพอัศวิน131 [ IP : 58.9.210.193 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 20:52
# 64 : ความคิดเห็นที่ 15856
ลุยเลยสนุกๆ
Name : supanat pds < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ supanat pds [ IP : 203.154.148.221 ]
Email / Msn: supanat1997(แอท)yahoo.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 20:30
# 63 : ความคิดเห็นที่ 15854
สนุก สนุกที่สุด 555555 ยิ่งอ่านยิ่งติด ยิ่งอ่านยิ่งมันส์ ซะใจจริงๆโว้ย
PS.  แฟนตาซี เลือดสาด บ้าระห่ำ คือชีวิต #ไอดีนี้เล่นสองคน ช ญ
Name : Zone Dark < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Zone Dark [ IP : 115.67.231.196 ]
Email / Msn: leelavadee._.555(แอท)thaimail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 16:47
# 62 : ความคิดเห็นที่ 15853
ธนูขึ้นไปบนฟ้าสองดอก ตกลงมาเมฆาน้อยเจ็บหนักแน่เลย
Name : skldkdkd [ IP : 58.9.52.133 ]
Email / Msn: athit1702(แอท)gmail.com
วันที่: 23 มกราคม 2556 / 12:26
# 61 : ความคิดเห็นที่ 15852
เมฆาน้อยนี่ขี้แกล้งจังน้า~....อยากให้อัพบ่อยๆเหมือนกัน แต่ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วยนะคะเรื่องนิยายช่างมันก่อนเถอะ ไรเตอร์สำคัญที่สุด 
Name : The rabbit < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ The rabbit [ IP : 171.4.1.18 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2556 / 21:08
# 60 : ความคิดเห็นที่ 15851
บรั๊ะ เจ้าเทพไปไหน สมกับที่รอคอย
Name : โหดสุดๆ [ IP : 115.87.3.25 ]
Email / Msn: dataup02(แอท)hotmail.com
วันที่: 22 มกราคม 2556 / 19:34
# 59 : ความคิดเห็นที่ 15850
เทพสุดๆไปเลย
PS.   It is never too late to mend - ไม่มีอะไรสายสำหรับการเริ่มต้น
Name : 1 ทิวาราตรี < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ 1 ทิวาราตรี [ IP : 49.49.28.8 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2556 / 19:17
# 58 : ความคิดเห็นที่ 15849
ร้ายกาจสุดๆ
Name : หนึ่ง [ IP : 110.169.234.42 ]
Email / Msn: -
วันที่: 22 มกราคม 2556 / 13:20
# 57 : ความคิดเห็นที่ 15848
ไม่ต้องรีบมากก็ได้ครับ Writer ยังไงสุขภาพเราต้องมาก่อนนะครับ ^^
PS.  ดีงับเปนสมาขิกใหม่นะงับ ยังไงฝากด้วย Boy's love ดงบังชินกิเรื่องแรกของเราด้วยนะงับ ออกแนวน่ารักๆใส ฮาๆ และเรท(มัก)ติดตามกันด้วยนะงับ อิอิ (อ๊าก!ใครปารองเท้ามาเนี่ย)
Name : Beginna < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Beginna [ IP : 122.155.42.154 ]
Email / Msn: pacharavut(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 22 มกราคม 2556 / 00:40
# 56 : ความคิดเห็นที่ 15846
สุดยอดมากกกกกกก เก่งโครตๆ
PS.  เราชอบ yaoi ความสำเร็จอยู่ที่ความพยายาม
Name : Joker Mask < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Joker Mask [ IP : 110.49.227.121 ]
Email / Msn: litle_devil_joker(แอท)hotmail.com ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 22:12
# 55 : ความคิดเห็นที่ 15845
พักผ่อนบ้างก็ได้ครับ โห นี่พึ่งเริ่มเอาจริงขึ้นอีกนิดหน่อยหรือเนี่ย ถ้าเอาจริงเต็มที่สงสัยโลกเกมถึงจุดจบ หุหุ
Name : เอกเองครับ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ เอกเองครับ [ IP : 14.207.130.109 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 20:36
# 54 : ความคิดเห็นที่ 15844
อืม โหดจริง อะไรจริง
PS.  มนุษย์ทุกคนย่อมมีความต้องการเป็นของตัวเอง แต่ใครจะได้สิ่งที่ต้องการนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับ "ตัวเอง"
Name : revenge4 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ revenge4 [ IP : 171.5.200.230 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 20:31
# 53 : ความคิดเห็นที่ 15843
อัพต่อๆๆ
Name : ปลาทองแดง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ปลาทองแดง [ IP : 180.180.231.151 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 20:21
# 52 : ความคิดเห็นที่ 15842
มารสุดๆอ่ะ(คำว่าเทพคงใช้กับเฮียคงไม่เหมาะ)
Name : O[]Ovampire < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ O[]Ovampire [ IP : 101.109.72.104 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 20:13
# 51 : ความคิดเห็นที่ 15841
  Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl   Flghtlngl
  
PS.  
Name : Tamil shadow < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Tamil shadow [ IP : 171.98.60.147 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 19:22
# 50 : ความคิดเห็นที่ 15840
เมฆาน้อยสร้างเมืองเมื่อไหร่จะไปอยู่ด้วย!!! *O* สัจธรรมที่แท้จริงคือผู้ที่ผ่านสิง่ต่างๆ มามากมาย ทั้งดีและชั่ว
Name : lady Jusa [ IP : 27.55.172.226 ]
Email / Msn: -
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 19:04
# 49 : ความคิดเห็นที่ 15839
เทพจริงอะไรจริง
PS.  ความดีและความชั่ว จริงอยู่ที่มันอาจมาจากการกระทำ แต่สิ่งที่ตัดสินว่ามันจะดีหรือชั่ว อยู่ที่ความคิดของมนุษย์ไม่ใช่หรอ?
Name : callean < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ callean [ IP : 125.24.12.33 ]
Email / Msn: - ส่งข้อความลับ
วันที่: 21 มกราคม 2556 / 19:01
หน้าที่ 1 | 2 | 3
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

"หนังสือสดใหม่ ประจำเดือน ตุลาคม 2559"

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android