ชายาจอมกบฏ

ตอนที่ 6 : ตอนที่ 6 ความคับแค้นใจของหยางหลิงเฟิง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 59,652
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3,576 ครั้ง
  9 ม.ค. 64

ผ่านไปค่อนคืน คนข้างกายนอนหายใจสม่ำเสมอ หยางหลิงเฟิงจึงรู้ว่านางหลับสนิทไปแล้ว ต่างจากเขาที่ถึงแม้จะพยายามข่มตาเท่าใดก็ไม่อาจหลับได้ลง เรื่องที่หลี่ถิงเล่ามา ตอนแรกเขาก็คิดว่านางปั้นเรื่อง แต่พอฟังไปฟังมากลับมีส่วนตรงกับความเป็นจริงที่เขาเผชิญอยู่

ยาพิษตรึงมังกร เขาเป็นคนแรก ๆ ของแคว้นต้าเหลียงที่พบมัน ในยามนั้นเขากรีธาทัพผ่านที่ตั้งของชนเผ่าเล็ก ๆ ชนเผ่าหนึ่ง ได้ช่วยชนเผ่านั้นจากกลุ่มโจร หัวหน้าเผ่าจึงมอบยาพิษนี้ให้เขาเป็นการตอบแทน เขาก็เก็บเอาไว้ไม่ได้สนใจมันอีก จนกระทั่งวันหนึ่งร่างกายของเขาเกิดขยับไม่ได้ขึ้นมา จึงได้รู้ว่าเขาถูกรองแม่ทัพซ่งตงหยาง สหายคนสนิทหักหลังเข้าให้แล้ว เพราะคนที่รู้เกี่ยวกับยาพิษนี้นอกจากเขาแล้วก็มีเพียงซ่งตงหยางเท่านั้น

เพียงแต่เขาไม่สามารถส่งเสียงบอกผู้ใดได้ ทำได้แค่ปล่อยให้โจวกงกงที่เบื้องหลังเป็นคนขององค์ชายใหญ่อีกคน วางยาเขาต่อมาจนถึงทุกวันนี้

แต่ที่น่าคับแค้นใจที่สุดก็คือ เขาเพิ่งมาตาสว่างก็ต่อเมื่อได้มาตกอยู่ในสภาพเช่นนี้ ทุกสิ่งที่เคยคิดว่าเป็นของเขามาตลอด ล้วนไม่เคยเป็นของเขาเลย

ไม่ว่าจะอำนาจบารมี หรือแม้กระทั่งความรักจากบิดา...

ยามหลี่ถิงกล่าวถึงคนที่ร้ายยิ่งกว่า ใจของหยางหลิงเฟิงกระตุกขึ้นทันที เพราะหน้าของบิดาได้ผุดขึ้นมาในหัว เหตุการณ์ต่าง ๆ ที่บิดาทำลับหลังทุกคน เขาไม่เคยลืม

ช่วงแรก ๆ ที่กลายเป็นเช่นนี้ ฮ่องเต้แห่งต้าจินผู้เป็นเสด็จลุงของเขาได้ส่งหมอหลวงมาช่วยรักษาอาการ แต่บิดาของเขาได้สั่งองครักษ์เงาฆ่าทุกคนทิ้ง แล้วเลาะใบหน้าของทุกคนออก เอาไปทำเป็นหน้ากากหนังมนุษย์ให้คนของตนเองสวมรอย จากนั้นก็ปล่อยให้องค์ชายใหญ่วางยาเขาต่อ โดยที่องค์ชายใหญ่ก็ไม่รู้ว่า แท้จริงแล้วบิดารู้ทุกอย่าง แต่ปล่อยให้องค์ชายใหญ่กำจัดเขาแทนพระองค์

“ทั้ง ๆ ที่เจิ้นวางยาห้ามครรภ์กับมารดาของเจ้าแล้ว แต่เจ้าก็ยังเกิดมาได้ นับเป็นความผิดของเจ้า ไม่เช่นนั้น เจิ้นคงไม่ต้องเสียฮองเฮาที่รักยิ่งไปเร็วเช่นนี้” 

คำพูดนี้ของบิดา ยังคงวนเวียนอยู่ในหัวของเขา เพราะมันทำให้เขาก็รู้ได้ว่ามารดาไม่ได้สิ้นพระชนม์เพราะโรคภัยไข้เจ็บแต่เป็นเพราะบิดาหยิบยื่นความตายให้

เขาจดจำใบหน้าที่มีความสุขของมารดายามถูกบิดาเอาอกเอาใจได้ แท้จริงแล้วความสุขที่นางได้รับ บิดาไม่เคยมอบให้จากใจจริง บิดาแสดงออกว่ารักเพราะนางคือองค์หญิงที่อดีตฮ่องเต้แห่งต้าจินเอ็นดูที่สุด บิดาเชิดชูนางเหนือหญิงอื่นในวังหลังเพราะนางคือขนิษฐาที่ฮ่องเต้แห่งต้าจินองค์ปัจจุบันรักที่สุดเช่นกัน

การเอาอกเอาใจมารดาของเขาทำให้บิดาได้มาซึ่งบัลลังก์อันมั่นคง มีแคว้นต้าจินที่มีกำลังทหารแข็งแกร่งหนุนหลังอยู่ใครบ้างจะกล้าแข็งข้อ

แต่ทว่า...

แคว้นต้าเหลียงก็ควรเป็นของคนต้าเหลียง สิ่งที่ฮ่องเต้หยางซวงอวี่ยอมไม่ได้คือการแต่งตั้งสายเลือดต้าจินขึ้นเป็นรัชทายาท จึงได้กำจัดผู้หนุนหลังคนสำคัญอย่างมารดาของเขาทิ้งไป

นางมีร่างกายที่อ่อนแออยู่แล้ว หากวันหนึ่งต้องจากไป เสด็จลุงของเขาคงไม่ระแคะระคายอันใดนัก แต่หากเขามีอันเป็นไปไปอีกคน เสด็จลุงย่อมต้องอ่านหมากกระดานนี้ออก บิดาจึงแสร้งแสดงออกว่ารักและเอาใจใส่เขาเหนือกว่าผู้ใด หลอกเขาและเสด็จลุงให้ตายใจ

เขาเองก็โง่งมไม่ต่างจากมารดา หลงคิดว่าบิดารักที่สุด จึงพยายามพัฒนาตนเองให้ก้าวหน้า หวังให้บิดาภูมิใจ ทว่าทุกสิ่งที่เขาทำ บิดาไม่เคยต้องการมัน

ยิ่งเขาก้าวหน้าเท่าไหร่ บิดายิ่งหวาดระแวง จนในที่สุดก็ยืมมือองค์ชายใหญ่ทำให้เขาเป็นเช่นนี้

และถ้าบิดาต้องการให้เขามีทายาทสืบสายเลือดจริง ๆ อย่างที่หลี่ถิงพูด ก็น่าจะเป็นเพราะเสด็จลุงของเขาคงจะเริ่มไม่พอใจ ที่ทางแคว้นต้าเหลียงไม่สามารถรักษาอาการของเขาให้ดีขึ้นได้ บิดาจึงต้องลดความขุ่นเคืองใจของเสด็จลุงลง และแสดงความจริงใจว่ายังให้ความสำคัญกับเขามากที่สุดไม่เปลี่ยนแปลง

หึ!

หยางหลิงเฟิงแค่นหัวเราะในใจ

ในความเป็นจริงแล้ว ที่ผ่านมาสถานะของเขาในใจของบิดาก็เป็นเพียงตัวประกันเท่านั้น ฉะนั้นสายเลือดของเขาที่จะเกิดมาย่อมเป็นตัวประกันไม่ต่างกัน

แน่นอนว่าหยางหลิงเฟิงไม่เชื่อเรื่องการย้อนอดีตชาติเลยแม้แต่น้อย

แต่!

เขาปักใจเชื่อว่ามีคนอยู่เบื้องหลังหลี่ถิง!

แววตาของหยางหลิงเฟิงก็ฉายแววล้ำลึกขึ้น ไม่ว่าเบื้องหลังของหลี่ถิงจะเป็นใคร แต่คนคนนั้นช่างน่ากลัวนัก ไม่เพียงรู้เบื้องลึกภายในราชวงศ์ แต่ยังอ่านเหตุการณ์ได้แตกฉานยิ่ง หากคนผู้นั้นยอมช่วยเขาจริง ๆ เขาก็จะตอบแทนอย่างสุดกำลังในสักวัน

ส่วนหลี่ถิง ตอนแรกเขาไม่พอใจนางที่ปั้นน้ำเป็นตัวให้เขาฟัง แต่พอเริ่มมองความกระจ่างว่าคงมีคนส่งนางมา เขาก็เริ่มรู้สึกนับถือใจนางที่กล้าหาญยอมเอาตัวเข้าแลกมาหาเขาถึงที่นี่ นางเป็นตัวแปรสำคัญที่สุด หากนางพาเขาออกไปได้จริง ๆ เขาก็ยินดีจะมอบชีวิตที่เหลืออยู่ให้นางอย่างไม่มีข้อแม้

แม้ว่าการช่วยเหลือครั้งนี้จะมีกับดักรออยู่ เขาก็ไม่นึกเสียใจ ชีวิตของเขาในยามนี้ก็แค่นอนรอความตายเท่านั้น ฝากความหวังไว้ที่นางสักครั้งจะเป็นไรไป

 

รุ่งเช้าวันต่อมา

โจวกงกงพาเหล่าข้ารับใช้เข้ามาถวายการปรนนิบัติแต่เช้า ซึ่งภายนอกโจวกงกงยังคงทำตัวเหมือนบ่าวผู้ซื่อสัตย์ของหยางหลิงเฟิง เพราะฝ่ายองค์ชายใหญ่ไม่รู้ว่าฮ่องเต้ควบคุมหมากกระดานนี้อยู่เบื้องหลัง จึงยังคงใช้แผนการลอบกัดต่อไป โดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่า แท้จริงแล้วตนเป็นเพียงเบี้ยตัวหนึ่งของฮ่องเต้ คนที่ฮ่องเต้ปกป้องและคาดหวังให้ได้ทุกสิ่งทุกอย่างคือองค์ชายรองหยางหยุนเหลียนต่างหาก

“องค์ชายรองพาท่านเฉิงอ๋องมาเยี่ยมพระองค์พ่ะย่ะค่ะ” พอได้ยินคำว่าองค์ชายรอง หยางหลิงเฟิงก็พ่นลมหายใจออกมาแรง ๆ ดวงตาก็แสดงออกถึงความแข็งกร้าว เพราะอดไม่ได้ที่จะหวนนึกถึงพี่ชายผู้นี้ยามยืนข้าง ๆ บิดามองดูเขาด้วยสายตาสะใจอย่างเปิดเผย

พี่ชายผู้แสนดีไม่เคยมีอยู่จริง ที่ผ่านมาหยางหยุนเหลียนแค่เก็บหัวเก็บหางแสร้งเป็นคนดีเท่านั้น เขามันโง่งมเอง ที่หลงเชื่ออย่างสนิทใจมากโดยตลอด

“พระองค์ไม่อยากพบองค์ชายรองหรือพ่ะย่ะค่ะ?” โจวกงกงหรี่ตาจับผิด หลี่ถิงที่แต่งตัวเสร็จแล้วเห็นเช่นนั้นก็ปาดเข้ามารับหน้าแทน

“โจวกงกงคิดมากไปแล้ว องค์ชายไม่คิดเช่นนั้นหรอก”

“พระชายารู้ได้อย่างไรกันพ่ะย่ะค่ะ” โจวกงกงถามด้วยน้ำเสียงนอบน้อม แต่แววตากลับถือดี ไม่เคารพพระชายาผู้นี้นัก

ฝ่ายหลี่ถิงเองรู้ถึงความคิดของอีกฝ่ายดี แต่นางแสร้งยิ้มใสซื่อไร้พิษสงกลับไป ก่อนจะพูดว่า

“ย่อมต้องรู้ องค์ชายนอนถอนหายใจมาตั้งแต่เมื่อคืน เปิ่นหวางเฟยนวดให้จึงดีขึ้น นี่ก็คงเป็นเพราะปวดเนื้อปวดตัวเหมือนเมื่อคืนแน่นอน ส่วนกับองค์ชายรอง องค์ชายจะไม่อยากเจอได้อย่างไร ในเมื่อทั้งสองต่างเป็นพี่น้องที่ดีต่อกันที่สุด ถูกไหมเพคะ” หลี่ถิงส่งสายตาแฝงความนัยให้ หยางหลิงเฟิงจึงถอนหายใจออกมาเบา ๆ แล้วทำแววตาให้อ่อนลง

“ดูเหมือนว่าจะเป็นเช่นที่พระชายากล่าวมาจริง” โจวกงกงเห็นเช่นนั้นก็ยอมรับ หลี่ถิงจึงได้ทีไล่โจวกงกงออกมาจากห้องบรรทมด้วยวิธีละมุนละม่อม

“รบกวนโจวกงกงไปต้อนรับองค์ชายรองกับเฉิงอ๋องก่อนเถิด ทางนี้เดี๋ยวเปิ่นหวางเฟยดูแลเอง”

“แต่...”

“องค์ชายน่าจะอยากให้เปิ่นหวางเฟยอยู่ดูแลมากกว่าใช่ไหมเพคะ ถ้าใช่กะพริบตาสองทีเพคะ” นางช่างสรรหาวิธีเอาคำตอบจากองค์ชาย ทำเอาเหล่านางกำนัลและขันทีต่างรู้สึกประหลาดใจ

ส่วนหยางหลิงเฟิงก็กะพริบตาสองทีตามที่นางขอ ยิ่งไปกว่านั้นยังอดไม่ได้ที่จะขยับริมฝีปากยิ้มออกมาเล็กน้อย เพราะไหวพริบของนาง ทำให้ความต้องการของนางกลายเป็นคำสั่งของเขา โจวกงกงไม่อาจขัดมันต่อหน้านางกำนัลและขันทีทุกคนได้

“อ๊า... องค์ชายยิ้ม! เห็นหรือไม่ ไม่เพียงกะพริบตาองค์ชายยังยิ้มด้วย นี่แสดงว่านอกจากองค์ชายจะเห็นด้วยกับเปิ่นหวางเฟยแล้ว องค์ชายยังโปรดเปิ่นหวางเฟยมากด้วย” นางยิ้มกว้างตาเป็นประกาย ราวกับภูมิใจนักหนาที่ทำให้หยางหลิงเฟิงยิ้มได้

ท่าทางเช่นนี้ของนาง ทำให้บรรยากาศดูผ่อนคลายลงกว่าช่วงเวลาที่ผ่าน ๆ มา เหล่าข้ารับใช้ที่เห็นเหตุการณ์ต่างพลอยยิ้มตามไปด้วย 

หยางหลิงเฟิงไม่อาจหุบยิ้มได้ หลี่ถิงฉลาด... พวกนางกำนัลและขันทีเหล่านี้ ต่างเป็นเพียงข้ารับใช้ระดับล่าง ไม่ได้มีความสำคัญในแผนการของฮ่องเต้หยางซวงอวี่และองค์ชายใหญ่หยางหยุนซี แต่หากดึงคนเหล่านี้ให้อยู่ภายใต้อำนาจของนางในฐานะพระชายาได้ อย่างน้อยโจวกงกงก็จะต้องแสดงความยำเกรงนางต่อหน้าทุกคน

“เป็นเช่นนั้นจริง ๆ ด้วยเพคะ” นางกำนัลผู้หนึ่งเห็นดีเห็นงามด้วย หลี่ถิงจึงหันกลับไปมองหน้าโจวกงกงอีกครั้ง

“โจวกงกงไปเถิด ทางนี้ไม่ต้องห่วง เปิ่นหวางเฟยดูแลเองได้”

“รับด้วยเกล้าพ่ะย่ะค่ะ” โจวกงกงยอมถอย หลี่ถิงกับข้ารับใช้คนอื่น ๆ ก็ช่วยแต่งเนื้อแต่งตัวดูแลหยางหลิงเฟิง จนเหลือแค่สางผมเท่านั้น

“พวกเจ้าช่วยให้องค์ชายพิงหัวเตียงก็พอ ที่เหลือเปิ่นหวางเฟยทำเอง” หลี่ถิงสั่งขึ้น

“จะดีหรือเพคะ?”

“ย่อมต้องดี ให้เปิ่นหวางเฟยอยู่ตามลำพังกับองค์ชายบ้าง องค์ชายจะได้โปรดเปิ่นหวางเฟยมากกว่านี้ไงเล่า”

“เข้าใจแล้วเพคะ” เหล่าข้ารับใช้ยอมออกไปตามคำขอ เหลือเพียงเสี่ยวชิงที่ติดตามมารับใช้หลี่ถิงเท่านั้น ที่ยังคงยืนยิ้มประจบประแจงอยู่ที่เดิม

“เสี่ยวชิง เจ้าก็ออกไปด้วย”

“แต่ว่า...”

“ไม่มีแต่ ออกไปรอข้างนอก” หลี่ถิงสั่งเสียงเข้มขึ้น ทำให้เสี่ยวชิงก้มหน้าก้มตาซ่อนสายตาไม่พอใจเอาไว้ แล้วเดินออกจากห้องไป

 

sds

ไม่รู้มีใครงงหรือเปล่านะคะ แต่จะชี้แจงไว้เป็นข้อๆ แล้วกันนะคะ

1. น้องถิงตายแล้วย้อนกลับมาเกิดในร่างของตัวเอง หรือย้อนอดีตชาตินั่นเองค่ะ ซึ่งกลับมาในช่วงก่อนจะแต่งงานกับพี่เฟิงสองปี

2. ที่บอกว่ากลับมาไม่ทัน คือไม่ทันช่วยพี่เฟิงไม่ให้โดนยาพิษค่ะ ถ้ากลับมาก่อนพี่เฟิงอาจไม่โดนยา

3. ร่างกายพี่เฟิงชาติก่อนในช่วงนี้ก็เป็นแบบนี้แหละค่ะ ไม่ได้ทรุดโทรมหรือแข็งแรงกว่าเดิม เพียงแต่น้องถิงเห็นแล้วไม่ว่ายังไงก็รู้สึกแย่ค่ะ

4. แล้วในชาติก่อน พี่ตายก่อนน้องถิง ไม่มีผลอะไรกับการย้อนอดีตชาติ ของน้องถิงค่ะ เป็นน้องถิงที่สวรรค์ให้โอกาส ซึ่งน้องก็ย้อนกลับมา เพื่อช่วยพี่เฟิง ไม่ให้พี่เฟิงตายนั่นแหละค่ะ

5. ยาถอนพิษตรึงมังกร ไม่มีค่ะ เพราะพิษตรึงมังกรเป็นพิษชั่วคราวที่สลายไปเองได้ มีผลคล้ายๆ กับพวกยาชายาสลบ ที่ฤทธิ์จะค่อยๆ หายไปเอง ที่องค์ชายใหญ่เอาพิษนี้มาใช้ เพราะมันตรวจสอบไม่ได้ค่ะ คือถ้าใส่ในนม เข็มทองก็ตรวจไม่ได้ พอกินเข้าไปแล้วก็ตรวจหาพิษในร่างกายไม่ได้ แต่หากไม่ได้กินเพิ่มเข้าไป พิษนี้จะสลายไปเอง ที่เหลือก็แค่ฟื้นฟูร่างกาย ประเด็นนี้จะกล่าวถึงในบทต่อๆ ไปค่ะ 

 

sds

​ตอนนี้ E-BOOK  ราคาอยู่ที่ 225 บาทค่ะ เนื้อเรื่องหลักมีทั้งหมด 58 ตอนค่ะ

ตอนพิเศษ

ตอนพิเศษ 1 หลัวซือซือขอความช่วยเหลือ

ตอนพิเศษ 2 ความสำเร็จของพระชายา

ตอนพิเศษ 3 พระชายาหน้ามืด

ตอนพิเศษ 4 พบหน้าเสด็จลุง

ตอนพิเศษ 5 หยางซูหลาน

ตอนพิเศษ 6 คณะทูตจากต้าเทียน

ตอนพิเศษ 7 สายสัมพันธ์ที่บางเบา

ตอนพิเศษ 8 ครอบครัวอบอุ่น

ภาคพิเศษ

ตอนที่ 1 เกิดใหม่เป็นผู้มีอำนาจในวงการบันเทิง

ตอนที่ 2 ได้พบคนรัก

ตอนที่ 3 ปกป้องและสนับสนุนให้โด่งดัง

ตอนที่ 4 เข้าหาเพื่อพิชิตใจ

ตอนที่ 5 ความทรงจำชาติก่อน

ตอนที่ 6 ญาติที่น่ารังเกียจ

ตอนที่ 7 เปิดตัว

 

ปล. สำหรับคนที่กดซื้อไปแล้ว หากในระบบขึ้น update ให้โหลดใหม่ กดโหลดใหม่ด้วยนะคะ

เพราะนั่นแปลว่าพี่อัพเดตเวอร์ชั่นแก้ไขขึ้นไปใหม่

 

 


 

ชายาจอมกบฏ

ชายาจอมกบฏ

กดที่นี่เพื่อซื้อ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3.576K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,613 ความคิดเห็น

 1. #5540 1988yongsi (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 / 16:24
  เอ็นดูวววความเชียร์ตัวเอง5555
  #5,540
  0
 2. #5401 ลมรัก (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 20 มกราคม 2564 / 20:22

  เหอๆ สปายเต็มตำหนักเลยนะเพคะองค์ชาย ทางไหนก็คนของเขาทั้งนั้น

  #5,401
  0
 3. #3544 อดีตรีดเงา (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 11 ตุลาคม 2563 / 01:25

  เค! เข้าใจล่ะ!

  #3,544
  0
 4. #2950 Poonchanit (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 24 กันยายน 2563 / 14:03
  บอกด้วยว่าทำไมฮ่องเต้รักองค์ชายสาม องค์ชายแต่ละคนใครเป็นลูกฮองเฮา เฟย ผิน นางกำนัล ฮองเต้รักเมียไหน
  #2,950
  0
 5. #2321 Maya2501 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 กันยายน 2563 / 11:22

  ถามว่า..งงมั๊ย?
  ตอบว่า...ไม่งง ค่ะ
  #2,321
  0
 6. #2320 Maya2501 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 กันยายน 2563 / 11:21
  สนุกค่ะ...แต่สงสัย

  ...นางเอกได้เอาตำราที่ซ่อนไว้มาปะ....เพราะไม่เห็นกล่าวถึง..
  #2,320
  1
  • #2320-1 VenusWiernicki(จากตอนที่ 6)
   17 กันยายน 2563 / 16:27
   นางเอกเอาไปซ่อนไว้ไต้ดินใต้ต้นไม้ใกล้จวน องชายสาม เอาก้อนหินก้อนใหญ่ทับไว้
   #2320-1
 7. #1870 chxrryies (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 9 กันยายน 2563 / 17:09
  สนุกมากกก ไม่งงเลย
  #1,870
  0
 8. #1545 t_g_k (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 6 กันยายน 2563 / 19:59
  เราเข้าใจนะคะๆๆๆๆ ไม่งงเลยค่า
  #1,545
  0
 9. #878 KathaleeyaW (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 13:00
  ตอนแรกเข้าใจว่า ชาติที่แล้วน้องตายตอนแม่เลี้ยงวางยาซะอีกค่ะ
  #878
  1
 10. #831 435216 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 07:56
  สนุกมากๆๆๆๆค่ะ
  #831
  0
 11. #830 435216 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 3 กันยายน 2563 / 07:56
  แสดงอีองค์ชายรองตัวร้ายแน่เลยป่ะคะไรท์
  มันต้องหักมุมมั้ยอ่า
  #830
  0
 12. #340 yahye (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 00:04
  เราเข้าใจนะไม่งงเลยเราเคยอ่านเรื่องที่ชับช้อนกว่านี้มาก่อนเรายังเข้าใจเลยไรท์แต่งได้ดีมากกกอ่านแล้วเข้าใจไม่งงเยยย
  #340
  0
 13. #269 missprathumrat12 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 02:37
  ชาติก่อนองค์ชายสามตายน่าจะเกิดสงครามขึ้นรึเปล่า
  #269
  0
 14. #268 missprathumrat12 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 29 สิงหาคม 2563 / 02:36
  องค์ชายสามแบล็กดีมากเลยอ่ะ
  #268
  0
 15. #132 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 26 สิงหาคม 2563 / 10:52

  เราจะบอกว่า ไรต์ไม่ต้องอธิบายค่ะ เพราะถ้าไรต์

  แต่งดีพอคนจะเข้าใจเองได้ และถ้าคนอ่านไม่เข้าใจ

  คนอ่านจะถาม ถ้าไม่ถามหมายความว่า มันโอเคแล้ว

  เราแนะนำให้คุณมั่นใจในตัวเองค่ะ คุณแต่งดีพอที่จะ

  เข้าใจได้เมื่ออ่านค่ะ

  #132
  0
 16. #64 EUNHWA_OK (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 11:03
  ในวังมีหนอนแน่ๆ ต้องกำจัด แต่เมื่อน้องรู้ก็คงช่วยได้
  #64
  0
 17. #55 Luge鹿晗 (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 09:13
  เข้าใจเรื่องยาแล้ว ก็แค่ไม่ให้องค์ชายสามรับพิษเพิ่ม แสดงว่าในวังองค์ชายสามมีหนอนบ่อนไส้อยู่ในนั้น!!!!!
  #55
  0
 18. #54 Oor Nuchanart (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 09:10
  ไม่น่าจะมีคำว่า ขวบปี ในของผู้ใหญ่ไหมคะ อ่านแล้วแปลกๆ
  #54
  0
 19. #51 annapolisp (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 08:34
  เกาะขอบจอรอตอนต่อๆปค่ะ
  #51
  0
 20. #50 panida_1062_ (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 25 สิงหาคม 2563 / 08:23
  รอตอนต่อไปนะคะ
  #50
  0