ย้อนเวลาฝ่าวิกฤตวันสิ้นโลก [MARKBAM] (Y) / จบแล้ว

ตอนที่ 26 : EP21 – คนที่ไม่อาจถูกตัดทิ้งโดยง่าย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 17,987
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 407 ครั้ง
  19 ก.พ. 63

สิบห้าวันหลังโลกาวินาศ ขณะที่กลุ่มมาร์คกำลังกำจัดซอมบี้รอบๆตึก ภายในรั้วของโครงการ

“ทางนี้!มาทางฉันนี่!”ภพชายอายุประมาณสามสิบพยายามส่งเสียงล่อซอมบี้ ตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย หลังจากตกลงทำงานกับกลุ่มมาร์ค

ทว่า... ซอมบี้สี่ตัวสุดท้ายในบริเวณพื้นที่สวนรอบๆคอนโดกลับไม่ยอมแยกไปตามเสียงล่อพวกมันยังคงเดินหน้าหาคนเจ็บที่ถูกกัดจนเห็นเส้นเลือด

ซึ่งพวกเขาจะไม่ช่วย ถ้าชายที่ถูกกัดไม่ร้องออกมาว่าเป็นพ่อของแบมแบมที่อยู่คอนโดนี้!

“กรี๊ดดดด ช่วยด้วย!”เด็กสาวที่มาพร้อมกับชายคนนั้นกรีดร้องออกมาด้วยความหวาดกลัว ยิ่งทำให้ซอมบี้สี่ตัวนั้นมั่นใจว่าทางที่มีกลิ่นเลือดมีเหยื่อรอพวกมันอยู่จริงๆ

“หยุด!”

“บอสครับ อย่างนี้ต้องเป็นซอมบี้ขั้นหนึ่งแน่นอนครับ!”จินยองที่อยู่อีกด้าน ทำหน้าที่เปิดปิดกำแพงให้คนพวกนี้เข้ามา ตะโกนบอกมาร์คอย่างตื่นเต้น

“ต้องผ่าหัว มาร์ค... มึงใช้พลังมึงรั้งเอาไว้ เดี๋ยวกูจัดการเอง”แจ็คสันที่อยู่ข้างๆมาร์ค พุ่งออกไปก่อนใคร ทำให้ลีโอที่อยู่ข้างๆจินยองพุ่งตามไปสมทบติดๆ

ฉัวะ!ฉัวะ!ฉัวะ!ฉัวะ!

ทั้งสองคนใช้ดาบญี่ปุ่นที่สะพายหลังมาตัดหัวฆ่าซอมบี้อย่างรวดเร็ว จากนั้นก็ใช้ดาบฝ่ากลางหัวอย่างที่เคยเห็นแบมแบมทำในลานจอดรถเมื่อสิบวันก่อน

“เจ้านาย เจอคริสตัลจริงๆด้วย”ลีโอพูดขึ้น พร้อมกับหยิบคริสตัลออกมา

“อืม มันมีประโยชน์ เอาไปปรึกษาคุณแบมแบมว่าจะใช้งานในครั้งต่อไปยังไง”แจ็คสันเองก็หยิบคริสตัลออกมาเช่นกัน ซึ่งบทสนทนาของทั้งคู่ไม่ได้เบามาก สามคนพ่อแม่ลูกที่ยืนอยู่ไม่ไกลจึงได้ยินมัน

“เขาพูดว่าแบมแบมค่ะคุณพ่อ แสดงว่าพี่แบมแบมอยู่ที่นี่จริงๆ”

“ใช่ๆ ดูเหมือนแบมแบมจะเป็นคนมีปากมีเสียงที่นี่ พวกเราน่าจะปลอดภัยนะคะคุณ”

“พะ... พวกเราขอพบแบมแบมได้ไหม พวกเราตามแบมแบมมาที่นี่”ผู้ที่อ้างตัวเป็นพ่อของแบมแบมเอ่ยขอขึ้นมา แต่มาร์คกลับมองอีกฝ่ายด้วยแววตาหนักใจ

“คุณถูกกัด ยังไงผมต้องเชิญให้คุณออกไป”

“เดี๋ยวก่อนนะครับ แผลนี่ไม่ได้มาจากซอมบี้ แต่มันมาจากแมว”อีกฝ่ายพยายามอธิบาย

“จะสัตว์หรือคนมันก็มีสิทธิ์แพร่เชื้อได้ทั้งนั้น”มาร์คส่ายหัว เพราะหลังจากที่ให้จินยองปิดทางเข้าคอนโดตรงรั้วที่ล้อมรอบเอาไว้ พวกเขาต้องเคลียร์พื้นที่ในสวนกว้างๆในบริเวณคอนโด ก็พบว่าไม่ใช่แค่คนที่กลายเป็นซอมบี้ สัตว์อย่างหมา แมว กระรอก นก ก็กลายเป็นซอมบี้ โชคดีที่จำนวนไม่เยอะมาก และมาร์คมีพลังจิต จึงสามารถหยุดพวกมันได้เพียงแค่ปลายตามองจึงผ่านพ้นกันมาได้

“ขออธิบายก่อนครับ ว่าแมวตัวนั้นไม่ใช่ซอมบี้ครับ พวกมันเหมือนสัตว์ที่มีพลังพิเศษมากกว่าครับ แมวตัวที่ผมเจอมันหายตัวได้”

“หายตัวได้?”

“หรือจะเป็นสัตว์ที่ได้พลังพิเศษอย่างที่คุณแบมแบมบอกครับบอส?”จินยองถามขึ้น

“อืม น่าจะเป็นไปได้”

“เอาเข้าไปก่อนเถอะมาร์ค ยังไงพลังมึงกับจินยองยังเหลือเฟือ ถ้ากลายเป็นซอมบี้ขึ้นมาก็ฆ่าได้ไม่ยาก”แจ็คสันเสนอความคิด เพราะนี่ใกล้จะค่ำเต็มทีแล้ว

“พวกแอบอ้างหรือเปล่าครับ ไว้ใจได้แน่เหรอครับ?”ภพเป็นผู้รอดชีวิตที่มาร์คพบเป็นห้องแรก มองไปที่กลุ่มคนมาใหม่ด้วยแววตาไม่ไว้วางใจ

“แต่ถ้าหากเป็นครอบครัวของคุณแบมแบมจริงๆการที่แกช่วยครอบครัวของคุณแบมแบมเอาไว้ แกคงเดาได้นะว่าคุณแบมแบมจะรู้สึกกับเรื่องนี้ยังไง?”แจ็คสันไม่สนคำค้านของภพ ซึ่งนั่นให้ผู้รอดชีวิตในคอนโดที่ตัดสินใจร่วมกลุ่มกับมาร์คเกิดความไม่พอใจขึ้นมา

“อะไรๆก็คุณแบมแบม ไม่เคยเห็นออกมาช่วยฆ่าซอมบี้เลยสักครั้ง เห็นแก่ตัวไม่พอ ยังชักนำคนมาแบ่งเสบียงเพิ่มอีก”ลดาภรรยาของชาวต่างชาติ พูดขึ้นอย่างไม่พอใจ ทำให้คนในกลุ่มคนอื่นๆอีกห้าคนเกิดความรู้สึกคล้อยตาม

“ใช่ๆ”

“เงียบ!”มาร์คเกิดความไม่พอใจ เมื่อคนที่เขาทั้งรักทั้งปลาบปลื้มถูกนินทาว่าร้าย ตวาดเสียงแข็งออกมาจนทำให้ทุกคนสะดุ้ง และปิดปากลงทันที

การที่มาร์คควบคุมคนพวกนี้ได้ คิดว่าใช้มนุษยสัมพันธ์เหรอ?

ตอบเลยว่าไม่ใช่!

มาร์คระเบิดหัวซอมบี้โชว์ไปเป็นสิบๆตัวต่างหาก ฝังอำนาจที่เหนือกว่าลงไปในจิตใจของคนพวกนี้ ทำให้คนพวกนี้ยำเกรง และยอมอยู่ในกฎระเบียบที่เขาสร้างขึ้น

“คุณมาร์คคะ ลดาแค่พูดความจริง”

“ความจริงก็คือ ไข่กับน้ำดื่มที่พวกแกได้เป็นเสบียงทุกวัน เป็นแรงสนับสนุนจากคุณแบมแบม พลังงานที่พวกคุณใช้อยู่ก็มาจากคุณแบมแบม ข้อมูล แผนการ แนวทางรอด อาวุธที่พวกแกใช้ก็มาจากคุณแบมแบม สำนึกซะว่าที่อยู่อย่างสบายในตึกนี้ได้เป็นเพราะคุณแบมแบม ถ้าใครยังปากไม่ดีอีกอย่าหาว่าฉันไม่เตือน”มาร์คกวาดสายตามองทุกคนด้วยแววตาเย็นยะเยือก ไม่มีใครกล้าเปล่งเสียง และสบตามาร์คเลยสักคน

“ใจเย็นครับบอส”จินยองตบไหล่เจ้านายเบาๆ มาร์คถอนหายใจเฮือกยาวออกมาเพื่อสงบสติอารมณ์ก่อนจะเดินนำไปที่ประตูทางเข้าตึกที่ลานจอดรถชั้นสี่

จินยองหันไปสำรวจทางเข้าโครงการที่ถูกปิดตายด้วยกำแพงหินแล้วเดินตามมาร์คเข้าไป

มีกลุ่มคนที่ไม่ยอมช่วยงานพยายามงอมืองอเท้าขออาหารฟรีๆ เอาหลักมนุษยธรรมมาอ้าง แต่มาร์คไม่ใจอ่อน และไม่เปิดรับเข้ากลุ่มอีกรอบ สุดท้ายคนพวกนั้นก็ทนความหิวโหยไม่ไหว ออกไปหาอาหารและไม่กลับเข้ามาในคอนโดอีก

ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถปิดตายทางเข้าโครงการได้อย่างสบายใจ เพราะคนที่เหลือในกลุ่มย่อมเข้าออกที่นี่ตามคำสั่งของพวกเขา

“คุณลุงกานต์...”ยูคยอมที่เฝ้าทางเข้าอยู่เบิกตากว้าง เมื่อเห็นคนที่ไม่สมควรอยู่ที่นี่เข้า

“อ่า... ยูคยอมดีใจจังที่เจอเธอ แสดงว่าแบมแบมที่คนพวกนี้พูดถึง คือลูกของลุงจริงๆ”

“คุณลุงรู้ได้ยังไงว่าแบมแบมมันอยู่ที่นี่ ไม่ใช่ว่าลุงควรจะตามไปเมืองKเหรอ?”ยูคยอมขมวดคิ้วเข้าหากัน เพราะนี่ถือเป็นเรื่องที่คาดไม่ถึง ในเมื่อแบมแบมเคยบอกแล้วว่าหลอกคนพวกนี้ไปว่าอยู่เมืองKทำไมคนพวกนี้ยังมาที่เมืองนี้ได้!

“เรารู้เรื่องนี้จากรุ้ง”

“พี่รุ้งบอก?”

“ใช่ ฉันโทรหารุ้งคืนวันเกิดดาวตก อันที่จริงฉันไม่รู้เหตุผลว่าทำไมแบมแบมถึงหลอกเราว่าอยู่เมืองKเลยเดินทางมาที่นี่แต่เช้ามืดเพื่อมาเคลียร์ แต่อยู่ๆมันก็เกิดเรื่องนรกแตกขึ้นพวกเราพยายามดั้นด้นกันอยู่นานจนฝ่ามาถึงที่นี่ได้”คุณกานต์เอ่ยขึ้นด้วยใบหน้าอ่อนล้า

“ยูคยอมคนพวกนี้เป็นครอบครัวคุณแบมแบมจริงๆใช่ไหม?”มาร์คเอ่ยขัดขึ้นมา

“ครับ แต่แบมแบมไม่ยินดีแน่ที่เจอพวกเขา”ยูคยอมยิ้มไม่ถึงแววตาให้มาร์คเป็นการกดดัน ทำให้มาร์คขมวดคิ้วเข้าหากัน

“ไม่ยินดี?”

“ใช่ คนพวกนี้ไม่ใช่คนดีสักเท่าไหร่”

“ยูคยอมทำไมเธอว่าร้ายเราแบบนั้น!?”น้ามุกโวยวายออกมา คุณกานต์ลูบแขนภรรยาเบาๆเป็นเชิงให้สงบสติอารมณ์ก่อนจะหันมาเผชิญหน้ากับยูคยอม

“ลุงว่าคงมีการเข้าใจผิดเกิดขึ้นนะยูคยอม”

“งั้นเหรือครับ”ยูคยอมขมวดคิ้วและเบือนหน้าไปทางอื่นอย่างคนคิดหนัก

เป็นความจริงที่ในชีวิตที่แล้วของแบมแบม คนพวกนี้ร้ายกาจมาก แต่ทว่าในยามนี้อนาคตพวกนั้นถูกบิดเบือนไปแล้ว มันถือว่าเป็นเรื่องที่ยังไม่เกิดขึ้น ยังไม่ถือว่าคนพวกนี้ทำผิดต่อแบมแบมกับบีบีม มันทำให้ไล่ไปลำบาก

“พี่ยูคยอม หนูไม่รู้ว่าเราไปทำอะไรให้พี่แบมแบมโกรธ แต่พวกเราอยากจะปรับความเข้าใจค่ะ”โมเข้ามาเกาะแขน เหมือนเด็กสาวใส่ซื่อบริสุทธิ์ร้องขอความยุติธรรม

พรึ่บ!

ยูคยอมสะบัดแขนออกอย่างขยะแขยง ถึงจะยังไม่ทำผิด แต่เนื้อแท้ของผู้หญิงคนนี้เลวร้าย และคงไม่เห็นแบมแบมกับบีบีมอยู่ในสายตา ถึงได้เห็นแก่ตัว และกล้าฆ่าเพื่อให้ตัวเองรอด

“อย่ามาจับ!”

“ยูคยอม ลุงว่าอาจจะมีการเข้าใจผิด ให้ลุงได้อธิบายปรับความเข้าใจกับแบมแบมเถอะนะ”คุณกานต์เอ่ยขอร้องออกมา

ยูคยอมยังคงขมวดคิ้วเป็นปม ก่อนดวงตาจะเบือนไปสบมองกับบรรดาคนสอดรู้สอดเห็น จึงทำให้ยูคยอมฉุกคิดได้ว่า หากเขาและแบมแบมไล่พวกคุณกานต์ออกไปอย่างไม่มีเหตุผล ก็อาจจะสร้างความรู้สึกเชิงลบให้กับคนพวกนี้ ประมาณว่าครอบครัวของตัวเองแท้ๆยังไม่ช่วยเหลือ นับประสาอะไรกับคนอื่น อาจทำให้แบมแบมถูกมองด้วยสายตาเป็นปรปักษ์

“พี่มาร์คพาไปที่ล็อบบี้แล้วกันครับ เดี๋ยวผมขึ้นไปตามแบมแบมเอง”

“ได้... เอ่อ... แต่นายคิดว่ามันจะมีปัญหาอะไรไหม?”มาร์คถามออกมา เพราะเริ่มไม่มั่นใจว่าการพาคนกลุ่มนี้เข้ามา จะทำให้แบมแบมรู้สึกกับตนดีขึ้นหรือเลวร้ายลงกันแน่

“แบมแบมมันมีเหตุผลเสมอ พี่ไม่ต้องกังวล”ยูคยอมตบไหล่อีกฝ่ายให้ผ่อนคลาย ก่อนจะแยกไปตามแบมแบมที่ชั้นสามสิบเก้า

 

แกร็ก...

แบมแบมกับบีบีมเปิดประตูออกมาต้อนรับเหมือนทุกๆครั้งที่ยูคยอมออกไปร่วมทีมเก็บกวาดซอมบี้กับมาร์ค เพราะในตอนนี้ยูคยอมยังคงอยู่ด้วยกัน มีเรื่องน้ำดื่มน้ำใจเข้ามาเกี่ยวข้อง จึงยังไม่สะดวกที่จะแยกห้องไป

“พี่ยูคยอมกลับมาแล้ว!”บีบีมโผเข้ากอด ยูคยอมอ้าแขนรับน้อง โดยที่ดวงตามองแบมแบมด้วยความเห็นอกเห็นใจ

“เกิดอะไรขึ้นเหรอยูคยอม?”มองจากสายตาเพื่อนแล้ว แบมแบมรู้ว่ามันมีบางอย่างที่นอกเหนือจากการคาดการณ์เกิดขึ้น

“แบมแบม พ่อมึง แม่เลี้ยง น้องเลี้ยง มึงอยู่ข้างล่างว่ะ”

“อะ... อะไรนะ?”แบมแบมแทบหาเสียงของตัวเองไม่เจอ เพราะนี่ไม่ใช่สิ่งที่เขาคาดว่ามันจะเกิดขึ้นเลย

“พวกนั้นได้ยินจากปากพี่รุ้งว่ามึงอยู่เมืองนี้ เลยตามมา คงจะมาตามสาเหตุที่มึงโกหก พวกเขาออกจากบ้านตั้งแต่เช้ามืดมุ่งมานี่เมืองนี้ เพราะอย่างนั้นจึงถอยกลับไปค่ายเมืองPหรือเมืองKไม่ได้ พวกเขาเลยดั้นด้นมาที่นี่กันแทน”

“พี่รุ้งบอกเหรอ?”พี่รุ้งรับปากแล้วว่าจะไม่บอก ทำไมถึงผิดคำพูด

“พี่แบมแบมครับ”บีบีมหันมามองเขา น้องยังเด็กไม่ได้เข้าใจสถานการณ์นัก แต่ก็คงเป็นห่วงที่สีหน้าของเขาไม่สู้ดี

และการมองหน้านี่เองทำให้แบมแบมฉุกคิดบางอย่างขึ้นได้

พี่รุ้งบอกว่าครอบครัวต้องมีคุณพ่อด้วย

ไม่ใช่ว่าพี่รุ้งหักหลังเขา แต่พี่รุ้งหวังดี คงคิดว่าเขาผิดใจอะไรกับคุณพ่อเพราะสองแม่ลูกนั่น เลยอยากให้เขาปรับความเข้าใจและทวงตำแหน่งลูกเมียหลวงยืนหนึ่ง เลยบอกความจริงออกไป

“พี่โอเค”แบมแบมฝืนยิ้มให้น้อง

“แล้วมึงจะทำไงวะแบมแบม?”

“ฉันให้อภัยคนพวกนี้ไม่ได้ ยูคยอม... ฉันถูกขายให้นอนกับผู้ชายมากหน้าหลายตา น้องถูกแย่งอาหาร ถูกข่มขู่ สุดท้ายเราสองคนถูกฆ่า ฉันยอมให้คนพวกนี้อยู่ที่นี่อย่างสบายไม่ได้”

“กูบอกแล้วว่ากูอยู่ข้างมึง แต่มึงจะไล่ออกไปยังไงไม่ให้ถูกมองเป็นปรปักษ์จากคนที่นี่ มึงต้องคิดให้ดี”

“คนที่นี่คงไม่ได้อยากให้มีคนมามีส่วนแบ่งเสบียงเพิ่มอยู่แล้ว”

“มันก็ใช่ แต่ถ้ามึงไล่ไปแบบไม่มีเหตุผล ยังไงคนพวกนั้นก็ต้องมองมึงไม่ดี เศษตะกอนที่ตกอยู่ในความรู้สึก ถ้ามันถูกก่อกวนให้ขุ่น มันอาจทำให้พวกนั้นขาดความเห็นใจ ขาดความยำเกรง เพราะถือว่าคนอย่างมึงมันเลวอยู่แล้วแม้แต่ครอบครัวยังไม่ช่วยเหลือ”เหตุผลของยูคยอมทำให้แบมแบมฉุกคิด ถ้าจะไล่ออกไปก็ต้องไล่อย่างมีชั้นเชิง

“อืม เข้าใจแล้ว ยังไงตอนนี้พวกคุณมาร์คก็รู้จักฉันมาก่อนพวกพ่อ มันไม่ยากหรอกที่จะทำให้เชื่อฉัน”

“อืม เข้าใจแล้ว กูจะช่วยมึงด้วย”

“งั้นน้องบีบีมรอพี่อยู่ที่นี่นะครับคนเก่ง”

“งื้อออ ขอบีบีมไปด้วยนะครับ”น้องพยายามอ้อน แต่แบมแบมส่ายหัว

“เป็นเด็กดีแล้วรอพี่อยู่ที่นี่นะคนเก่ง”

“...”น้องเงียบไม่ตอบอะไร แบมแบมจึงดันร่างน้องเข้าไปในห้อง และจะปิดประตูเหล็กม้วน

“ไม่ต้องเสียเวลาหรอกแบมแบม ยังไงในตึกนี้ก็ปลอดซอมบี้แล้วแถมมีแค่พวกเราที่ใช้ลิฟต์ตัวนี้มาที่ชั้นนี้ได้”

ลิฟต์ตัวอื่นไม่สามารถขึ้นมาที่ชั้นสามสิบเก้ากับสี่สิบได้ บันไดหนีไฟถูกปิดตายไม่ให้ชั้นที่อยู่ต่ำกว่าสามสิบเก้าบุกรุกขึ้นมาได้

ซึ่งในตอนแรกยูคยอมก็สงสัยว่าพวกคุณมาร์คทำยังไงให้ลิฟต์นี้กลายเป็นลิฟต์ส่วนตัวได้ จนกระทั่งเมื่อเคลียร์ซอมบี้ในตึกเสร็จ ความสงสัยนั้นก็ถูกทำให้หายไปด้วยการถูกพาไปสแกนลายนิ้วมือใช้งานลิฟต์

นั่นทำให้ยูคยอมรู้ว่า ที่จริงลิฟต์ทุกตัวในคอนโดนี้มีระบบระบุชั้นด้วยลายนิ้วมือกับคีย์การ์ด แต่ลูกบ้านไม่ยินยอมที่จะให้ลายนิ้วมือ และรู้สึกว่ามันมากเรื่องไปที่จะต้องถือคีย์การ์ดเพิ่มอีกใบ ทางคอนโดเลยยุบโครงการนี้ไปอย่างน่าเสียดาย

“อืม งั้นล็อกแค่ประตูด้านนอกก็พอ”แบมแบมพยักหน้า ก่อนจะพากันลงไปด้านล่าง ปล่อยให้บีบีมรอในห้องตามลำพัง

ทั้งคู่ลงมาด้านล่าง ทันทีที่คุณกานต์เห็นแบมแบมก็ทำท่าจะพุ่งเข้ามากอด แต่ยูคยอมเอาตัวเข้ามาขวางเอาไว้

“อย่าเข้ามาใกล้ไปมากกว่านี้”

“ยูคยอม...”

“คุณลุงทำอะไรลงไปควรละอายใจนะครับ”ยูคยอมพูดตามที่นัดแนะกับแบมแบมในลิฟต์ออกไป ทำให้คุณกานต์เบิกตากว้างอย่างตกใจ ก่อนที่ทุกอย่างจะถูกกลบเกลื่อนไปอย่างรวดเร็ว

แต่...

มันไม่พ้นสายตาของยูคยอมไปได้!

มีบางอย่างที่คนคนนี้กระทำผิดต่อแบมแบมกับบีบีมก่อนที่วันโลกาวินาศจะมาถึง!

และเรื่องนี้อาจเป็นไปได้สูง ไม่อย่างนั้นคงไม่ร้อนตัวตามมาเคลียร์ ตั้งแต่วันที่รู้ว่าแบมแบมโกหกเรื่องที่อยู่

“แบมแบม ลูกเข้าใจผิดแน่ๆ”

“ไม่ผิดหรอกครับ คนที่ร่วมมือกับคุณพ่อ เขาสารภาพมาแล้ว”แบมแบมแสดงสีหน้าเจ็บปวดออกมา เรื่องที่เขานึกถึงคือชะตากรรมเก่า ที่ผู้เป็นพ่อไม่เคยยื่นมือเข้ามาช่วย

“ไม่จริง! ไอ้ชดมันใส่ร้ายพ่อ!”คำพูดแก้ตัวนั้นทำให้แบมแบมใจกระตุก เผลอหันไปมองหน้ากับยูคยอม

ชดคนสวนควบตำแหน่งคนขับรถในบ้านมาเกี่ยวอะไร?

“ชดจะใส่ร้ายคุณลุงไปทำไมครับ มันสำนึกผิดต่างหากมันเลยยอมมาสารภาพ”ยูคยอมประมวลผลอย่างเร็วรี่ว่าชดมาเกี่ยวอะไร แต่ปากกลับพูดกดดันอีกฝ่ายไปอย่างคล่องแคล่ว

“แบมแบมฟังพ่อนะ ชดมันแค่คนอื่น ลูกไม่ควรจะไปเชื่อมัน ควรเชื่อพ่อ พ่อเป็นพ่อของลูกนะ”คุณกานต์พยายามเข้ามาถึงตัวแบมแบม

“หยุด!”แต่มาร์คสั่งให้หยุดเสียก่อน!ซึ่งคุณกานต์ที่อยู่ในสายตาของมาร์คไม่อาจขัดขืนพลังจิตนี้ได้

“คุณมาร์ค...”

“ผมขอโทษนะครับคุณแบมแบม พวกเขาบอกว่าเป็นครอบครัวของคุณ ผมเลยให้เข้ามา ผมขอโทษจริงๆที่ไม่รู้ว่าพวกเขาทำผิดกับคุณเอาไว้”มาร์คพูดด้วยความสำนึกผิด แววตาที่สบกับแบมแบมเต็มไปด้วยความรู้สึกขลาดกลัวว่าจะถูกโกรธเคือง ทำเอาแบมแบมไม่กล้าถือสา

“เราไม่ได้ทำผิดอะไร พี่แบมแบมคิดจะทอดทิ้งเราใช่ไหม ถึงได้กุเรื่อง”โมร้องไห้ออกมา ทำให้ผู้รอดชีวิตหลายคนที่รวมกลุ่มกับมาร์คมองแบมแบมด้วยแววตาเคลือบแคลงสงสัย

“แบมแบม ถ้ากับน้ากับโม แบมแบมจะทิ้งก็คงไม่เป็นไร แต่นั่นพ่อของแบมแบมนะ”มุกมองแบมแบมด้วยแววตาผิดหวังทำเอาแบมแบมไปต่อไม่ถูก เพราะในความจริง ตอนนี้พ่อยังไม่ได้ทำอะไรผิดต่อเขา

“คุณพ่อสั่งให้น้าชดฆ่าคุณแม่!”เสียงเล็กๆตะโกนมาจากด้านหลัง ทำให้แบมแบมหันไปมองด้วยความตกใจ

“บีบีม...”

“คุณพ่อสั่งให้น้าชดตัดสายเบรกรถคุณแม่!บีบีมได้ยินน้ามุกกับคุณพ่อคุยกัน”บีบีมพุ่งเข้ามากอดแบมแบม ซึ่งในขณะนี้ได้ยืนนิ่งช็อคกับสิ่งที่เพิ่งได้รับรู้

การจากไปของแม่ ไม่ใช่อุบัติเหตุอย่างที่เขาเข้าใจมาโดยตลอด


 

sds

 

แฟนเพจนิยายของพี่ เลือกกดติดตามกันได้เลยนะคะ จะได้ไม่พลาด เรื่องราวใหม่ๆ จากพี่ค่ะ

https://web.facebook.com/niyayAnine/

https://www.instagram.com/niyayanine/

https://twitter.com/niyayAnine

 

ส่วนE-BOOK ภายในประกอบไปด้วยเนื้อหาเริ่มต้นจนจบ

ตอนพิเศษ1 ความโดดเด่นของยองแจ

ตอนพิเศษ2 ลักพาตัว

ตอนพิเศษ3 ขุมอำนาจเก่าที่หายไป

ตอนพิเศษ4 ผู้อพยพ

ตอนพิเศษ5 ค่ายเมืองPแตกแล้ว

ตอนพิเศษ6 ทุกอย่างลงตัว

ตอนพิเศษ7 ควบคุมไปถึงทะเล

ตอนพิเศษ8 เคลียร์ป่าชายเลน

ตอนพิเศษ9 ต้องก้าวไปข้างหน้า

ย้อนเวลาฝ่าวิกฤตวันสิ้นโลก

Get it now

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 407 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

5,636 ความคิดเห็น

 1. #5533 Luge鹿晗 (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 15 มิถุนายน 2563 / 11:47
  What????ถึงขนาดฆ่าเมียตัวเอง ต้องเป็นคนเลวขนาดไหน😑
  #5,533
  0
 2. #5273 toto (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 / 18:00

  พ่อเลวมากอะ ดีแล้วที่ทิ้งมา

  #5,273
  0
 3. #5265 Kajombbc (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 / 04:24

  มาร์คหน้าโง่เทมันไป คนในคอนโดใครไม่พอใจไล่มันออกไป

  #5,265
  3
  • #5265-2 Luge鹿晗(จากตอนที่ 26)
   16 มิถุนายน 2563 / 22:38
   หืม????เดี๋ยวก่อนนะ มาร์คไม่โง่นะ มาร์คจะพาเข้ามาก็ไม่ผิดเพราะไม่ได้รู้เบื้องหลังครอบครัวน้อง ที่สำคัญการจะไล่ครอบครัวน้องไปโดยไม่ถามอะไรและรู้อะไรจากน้องก่อน ก็อาจจะผิดใจกันกับน้องหนักกว่าเดิมก็ได้ คิดในมุมกลับนะค่ะสมมติครอบครัวน้องดีกับน้องทุกคนแล้วมาร์คไล่ไปโดยไม่ถามแบมก่อน คิดว่าแบมจะรู้สึกยังไง?กรณีนี้ก็เหมือนกัน มาร์คไม่ได้รู้เบื้องลึกครอบครัวแบม การรับเข้ามาก่อนแล้วมาถามความเห็นจากแบมคือทำถูกแล้วนะ เพราะมาร์คกับแบมไม่ได้รู้จักกันมาก่อนหน้านั้น และที่ยูคยอมรู้ก็เพราะแบมเล่าให้ฟังถึงเรื่องในอดีต ตัวเองต้องอ่านทวนนิยายอีกรอบ😂
   #5265-2
  • #5265-3 Janjaooooo(จากตอนที่ 26)
   17 มิถุนายน 2563 / 22:15
   ใช้คำพูดให้ดีๆหน่อยก็ได้ค่ะ แง
   #5265-3
 4. #5260 mp__mb (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:58
  แลงมากกก อิพ่อออ
  #5,260
  0
 5. #5259 cattycall (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563 / 20:37

  ยังมีหน้ามาขอความช่วยเหลืออีก หน้าด้านมาก
  #5,259
  0
 6. #1572 KuenNun (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:45
  ลุ้นใจหายวาบเลย
  #1,572
  0
 7. #1571 Nisnimanong (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:44
  ขอบคุณที่อัพคร้าบ จะรอตอนต่อไปนะครับ
  #1,571
  0
 8. #1570 Milkoooo (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:42
  แงงงง ใจหายใจคว่ำนี้มันแมวผี!!! มาอีกนะคะ สนุกมากๆ อ่านซ้ำ3รอบแล้วค่าาา มันส์สุดๆ ชอบมากกกกก //ปากหัวใจ
  #1,570
  0
 9. #1569 saniaanatcha (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:41
  รอนะค่าไรท์ อยากได้เล่มอ่าแหง่
  #1,569
  0
 10. #1567 Namcandykiss (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 28 มีนาคม 2562 / 22:37
  ไรท์มาต่อเร็วๆน่า~~~~~
  #1,567
  0