[GOT7] ขย้ำรัก (MARKBAM) จบ

ตอนที่ 21 : ขอคืนรัก EP2 - ปัจจุบัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 599
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 50 ครั้ง
  18 ส.ค. 63

ปัจจุบัน!

“ปันปัน เอ่อ...ยังไม่พออีกเหรอ?” ชายหนุ่มวัยสามสิบกว่าที่เดินตามหลังถามขึ้น เมื่อเด็กชายวัยเจ็ดขวบคว้าหุ่นยนต์รุ่นล่าสุดออกมาจากชั้นวางขาย และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดคว้าชิ้นอื่นๆ ทำเอาเขาปาดเหงื่อเพราะราคารวมๆ กันแล้วไม่ใช่น้อยๆ เลย เผลอๆ เงินเดือนของเดือนนี้ทั้งหมดจะพอจ่ายหรือเปล่าก็ไม่รู้

“ก็อาแอลบอกเองไม่ใช่เหรอครับ ว่าให้ผมซื้ออะไรก็ได้ อาจะตามใจทุกอย่าง” เด็กชายไม่พูดเปล่ากลับหยิบเพิ่มอีกชิ้น ทำเอาคนจ่ายเงินพูดไม่ออกเหงื่อแตกซิกๆ และแน่นอนยิ่งเหงื่อแตกเท่าไหร่เด็กชายก็ยิ่งหยิบเพิ่ม!

“เอ่อ... แต่ว่าปันปันซื้อเยอะแล้วนะ จะเล่นหมดเหรอ?”

“ไม่เป็นไรครับ ถ้าไม่หมดก็แจกเพื่อน ไหนๆ อาแอลก็อุตส่าห์ซื้อให้ทั้งที” คำพูดนั้นทำเอาชายหนุ่มหัวใจจะวาย ไม่คิดว่าเด็กชายจะเห็นเขาเป็นบ่อเงินบ่อทองขนาดนี้

“ปันปัน อาขอร้องพอเถอะนะ อาจ่ายไม่ไหวแล้ว” เสียงโอดครวญนั่นทำให้ปันปันกระตุกยิ้มเล็กน้อย ก่อนจะปรับสีหน้านิ่งขรึมตามแบบฉบับของตน เพื่อไม่ให้อีกฝ่ายรู้ว่าตอนนี้เขากำลังคิดอะไรอยู่

“โธ่ ผมคิดว่าอาจะใจป้ำกว่านี้เสียอีก สู้อาณพก็ไม่ได้รายนั้นเกือบจะเหมาร้านให้ผมอยู่แล้วเชียว” ปันปันพูดขึ้นพลางแอบชำเลืองมองเหยื่อด้วยว่าจะหลงกลหรือไม่ และดูเหมือนจะได้ผล ชายหนุ่มคิดหนักขึ้นมาทันที ณพที่มาติดพันแม่ของปันปันทั้งหล่อทั้งรวยดูท่าทางเขาคงสู้ได้ยาก

“เหรอ อานี่ไม่ได้เรื่องเลย แล้วแม่ของปันปันว่าไงบ้างล่ะ ประทับใจคุณณพหรือเปล่า?”

“สุดๆ เลยฮะ” ปันปันฉีกยิ้มเล็กน้อย

ส่วนแอลไม่คิดอยู่แล้วว่าเด็กเจ็ดขวบจะมีแผนอะไรในใจ จึงเกิดความผิดหวังขึ้นมาทันที ดูเหมือนว่าการสานสัมพันธ์กับแม่หม้ายสาวลูกติดจะล้มเหลวเสียแล้ว

“อาคงสู้ไม่ได้แน่ๆ เลย”

“ครับ แพ้ตั้งแต่ยี่ห้อรถที่ใช้ขับแล้วครับ” ปันปันพูดตอกย้ำ ทำเอาชายหนุ่มน้ำตาตกใน ยอมรับการพ่ายแพ้ผสมกับกระเป๋าฉีกเพราะจ่ายเงินค่าของเล่นของปันปัน โดยหารู้ไม่ว่าณพนั้นโดนเด็กชายเขี่ยกระเด็นไม่เห็นเงาไปตั้งแต่เดือนก่อนแล้ว

‘ช่วยไม่ได้มีแม่คนเดียวไม่ยกให้ใครทั้งนั้น และที่สำคัญไม่ต้องการพ่อ’

ปันปันแอบคิดในใจเมื่อแผนการดูเหมือนจะสำเร็จไปได้ด้วยดี เด็กชายไม่ต้องการให้ผู้ชายคนไหนเข้าใกล้แม่ รวมทั้งไม่ต้องการมีพ่อด้วย

ใช่ว่าจะรอคอยพ่อที่แท้จริง แต่ในเมื่อไม่เคยมี ตนก็ไม่ต้องการจะมี ชีวิตทุกวันนี้ที่มีแม่และน้าก็มีความสุขดีอยู่แล้ว ไม่ต้องการให้ใครเข้ามาวุ่นวายเพิ่ม!

 

เมื่อกลับมาจากห้างสรรพสินค้า แทนที่ปันปันจะรีบกลับบ้าน เขากลับขอให้อีกคนแวะส่งที่สนามเด็กเล่นใกล้ๆ บ้าน เพื่อแจกจ่ายของเล่นให้กับเพื่อนๆ เสียก่อน

“โห หุ่นยนต์รุ่นนี้แมทอยากได้อ่ะ”

“เอาไปเลย” ปันปันไม่แยแสของพวกนั้นเลยแม้แต่น้อย ในมือของเขาถือเพียงโมเดลรถแข่งคันเล็กๆ แค่คันเดียวเท่านั้น ส่วนที่เหลือมากมายก่ายกองที่คนใจดีซื้อให้เพื่อนๆ คนไหนอยากได้ปันปันก็ไม่ขัด

“นี่ปันปันจะไม่เอาจริงๆ เหรอ ให้พวกเราแบบนี้จะดีเหรอ?” เพื่อนคนหนึ่งถามขึ้น แต่เด็กชายกลับกระตุกยิ้มบางๆ

“ดีแล้ว ที่จริงไม่อยากได้เลยนะ แต่คนใจดีอุตส่าห์ซื้อให้ ก็เลยตัดสินใจหยิบๆ มาให้พวกนาย เอาเป็นว่าคราวหลังจะเอามาให้อีกละกัน” ปันปันพูดเป็นการทิ้งท้าย จากนั้นก็เดินออกมาจากกลุ่มเพื่อนๆ เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้าน

ระหว่างทางเด็กชายเจอรถคันสวยจอดอยู่ ทำเอาคนชอบรถอย่างปันปันอดไม่ได้ที่จะเดินไปด่อมๆ มองๆ ใกล้ๆ ด้วยความสนอกสนใจ

“เฟอรารี่ซะด้วย คอยดูเถอะโตเมื่อไหร่จะเก็บเงินซื้อซักคัน” เด็กชายมองตาเป็นประกาย แต่แล้วแววตาก็ขุ่นลงเมื่อเห็นสิ่งมีชีวิตด้านในกำลังนัวเนียกันอยู่ ที่จริงคนข้างในไม่ผิดหรอก แต่เด็กชายรู้สึกว่ามันเกินไปหน่อยเพราะนี่มันใกล้สนามเด็กเล่น จึงยื่นมือเข้าเคาะกระจกเพียงชั่วอึดใจกระจกก็เลื่อนลง

“มีอะไรยะเด็กบ้า ขัดจังหวะซะจริง” เสียงแหลมของหญิงสาวในรถโวยใส่อย่างเสียอารมณ์ แต่แทนที่เด็กชายจะสลดหรือหวั่นเกรงกลับฉีกยิ้มแบบนิ่งๆ ไม่ได้ดูลุกลนเลยสักนิด

“ก็ไม่มีอะไรหรอกครับคุณป้า แค่จะบอกว่ารถก็หรูดูท่าน่าจะมีเงิน เข้าโรงแรมดีกว่าไหมครับแถวนี้เด็กๆ เยอะ อายๆ กันบ้าง แก่แล้วนะ” ถ้อยคำแสบสันของปันปันทำเอาหญิงสาวในรถหน้าเสีย ในขณะที่ชายหนุ่มผู้ร่วมชะตากรรมของหญิงสาวในรถหรูมองเด็กชายตาไม่กะพริบ

“มาร์คฉบับย่อส่วน” ชายหนุ่มที่ดูเหมือนเป็นเจ้าของรถพึมพำอย่างอึ้งๆ ส่วนเด็กชายก็มองอีกฝ่ายแบบระอาที่ไม่อายฟ้าดิน จากนั้นก็เดินจากออกไป ทิ้งให้สองหนุ่มสาวมองตามหลัง

“แจ็คสันค่ะ เมื่อกี้พึมพำว่าอะไร ทำไมไม่ด่าเด็กบ้านั่นล่ะคะ”

“เอ่อ...คือผมรู้สึกคุ้นหน้าเด็กนั่นนิดหน่อยน่ะ เอาเป็นว่าเราไปต่อโรงแรมกันดีกว่านะ” ข้อเสนอของชายหนุ่มที่ถูกเรียกว่าแจ็คสันดู ถูกใจหญิงสาวมาก เธอไม่พูดขัด อีกทั้งยังยิ้มกว้างอย่างประจบประแจง

“ดีค่ะ เรารีบไปกันเถอะ”

“ครับ” แจ็คสันพยักหน้า หากแต่ความตื่นเต้นที่มีต่อเธอกลับลดน้อยลง อันเนื่องมาจากใบหน้าเด็กชายที่เพิ่งเจอนั้น ฉายซ้ำวนไปวนมาในหัว

อะไรจะเหมือนขนาดนั้น!

นี่ถ้าบอกว่า เป็นมาร์คย้อนวัยมา เขาก็เชื่อนะ เพราะหน้าตาเหมือนกันสุดๆ

“มาร์คมันแอบไปไข่ทิ้งไว้ที่ไหนหรือเปล่าวะ?” ในเมื่อเรื่องย้อนวันมันแฟนตาซีเกินไป เหตุผลเดียวที่ดูจะสมเหตุสมผลก็คือ...

เด็กคนนั้นอาจจะเป็นลูกของมาร์ค...

 

“กลับมาแล้วครับ” ปันปันส่งเสียงทักทาย ก่อนจะเดินตรงเข้าไปกอดแม่ที่กำลังแต่งหน้าเค้กอยู่ ด้วยท่าทีประจบประแจง

“กลับมาแล้วเหรอ? เป็นไงเที่ยวกับอาแอลสนุกไหม?”

“ก็งั้นๆ แหละครับ ดูแลปันปันไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่ก็ช่างเถอะครับ คนไม่เคยมีลูกก็อย่างนี้แหละ” ปันปันใส่ไฟ แม้จะรู้ดีว่าแม่ของตนไม่มีใจให้อาแอลก็ตาม

“งั้นเหรอ แม่ไม่น่าให้ลูกออกไปเลย”

“ไม่เป็นไรหรอกครับ ถ้าไม่ใกล้ชิด ก็คงไม่รู้ว่าเขาไม่ดี ไม่อย่างนั้นปันปันอาจจะยุให้แม่ชอบเขาก็ได้นะครับ”

“โห...ดูทำพูดเข้า ถึงจะยุแม่ก็ไม่ชอบง่ายๆ หรอกน่า ตอนนี้แม่มีลูกกับน้าเนียร์ก็มีความสุขดีอยู่แล้ว”

“ครับ ปันรักแม่จังเลย” เจ้าตัวยิ้มกว้างประจบ โดยที่ผู้เป็นแม่นั้นเชื่อคำพูดของลูกชายเสียสนิทใจ เนื่องมาจากที่ผ่านมา ปันปันไม่เคยทำตัวกระโตกกระตากให้แม่รู้สึกนิดว่าเป็นผู้กำจัดคนที่เข้ามาจีบเธอออกไป

“ตอนนี้ลูกไปอาบน้ำอาบท่าแล้วลงมากินขนมดีไหม?”

“ไม่เอาดีกว่าครับ ปันปันจะไปช่วยน้าเนียร์เสิร์ฟขนม ยิ่งตอนนี้โรงเรียนมัธยมเลิกแล้ว พวกพี่สาวมากันเยอะ น้าเนียร์คนเดียวไม่ไหวแน่ๆ ครับ” ปันปันปฏิเสธ ทำเอาคุณแม่ยังสวยแอบยิ้มกับความขยันของลูกชาย

“ตามใจจ๊ะ งั้นเดี๋ยวแม่ขอแต่งหน้าเค้กตรงนี้อีกนิด เสร็จแล้วจะตามไปช่วยนะ”

“ครับ” เด็กชายรับคำก่อนจะวิ่งออกไปจากห้องทำขนม ผู้เป็นแม่มองตามหลัง อดคิดไม่ได้ว่าลูกชายเหมือนพ่อของเขาแม้กระทั่งท่าเดิน

ปันปันเหมือนมาร์คมาก หากใครเห็นพ่อลูกอยู่พร้อมหน้ากันละก็ ทุกคนก็ต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเหมือนอย่างกับแกะ เพราะอย่างนี้นี่เองไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนเธอเลยไม่ลืมหน้าพ่อของลูก บางครั้งก็รู้สึกเจ็บบ้าง แต่มันก็น้อยกว่าความสุขที่ได้รับปันปันมาเป็นของขวัญสิ้นสุดท้ายจากเขา

 

 

เรื่องนี้ทำการรีไรท์ใหม่นะคะ มาลงต่อจากขย้ำรัก เพราะตอนน้อยทั้งขย้ำรักและเรื่องนี้ค่ะ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 50 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

174 ความคิดเห็น

 1. #174 primey6245 (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 / 09:07
  ต่ะค่ะ
  #174
  0
 2. #173 MM_MB (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 / 17:34
  รอน้าาา
  #173
  0
 3. #172 ME99_lala (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 13 กันยายน 2563 / 06:05

  รอขอคืนรักอยู่น้าาาา✌✌

  #172
  0
 4. #171 ME99_lala (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 30 สิงหาคม 2563 / 06:23

  รอขอคืนรักอยู่นะไรท์

  #171
  0
 5. #170 onea (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 23:32
  น้องงงงงงงงไม่เป็นไรนะ หื้ออออ
  #170
  0
 6. #168 Mtcheer (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 18 สิงหาคม 2563 / 21:26
  ปันปันต้องกันมาร์คด้วยนะ😁😁
  #168
  0