[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 8 ใช้ความน่าสงสารเรียกร้องไม่จบไม่สิ้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 37,915
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,323 ครั้ง
  15 เม.ย. 63

หลังจากนั้นหนึ่งเดือนไจ้ฟ่านกับหรงไจ้ก็สามารถสอบเข้าสำนักการศึกษาเทียมนภาได้ แบมแบมกระตุกยิ้มอย่างพอใจ พร้อมทั้งส่งโอสถคลายความเจ็บปวดหัวใจให้หรงไจ้ไปอีกหนึ่งขวด

“คุณชาย ที่ให้มาคราวก่อนยังอยู่ยี่สิบเม็ดเจ้าค่ะ”

“รับไว้เถิด หนึ่งเดือนถึงจะได้รับอนุญาตให้ออกจากสำนักสักครั้งมิใช่หรือ? มีมากดีกว่ามีน้อย”

“ขะ...ขอบคุณคุณชายเจ้าค่ะ”

“อืม แล้วเจ้าเล่าไจ้ฟ่าน เรื่องวรยุทธ์จะยากไปหรือไม่?” พอถามออกไปสองพี่น้องก็มองหน้าก่อนจะหันมายิ้มตาหยีให้

“ราบรื่นมากขอรับ ไม่คิดว่าระหว่างสอบวัดพรสวรรค์ ข้าจะสามารถทะลวงปราณได้ ตอนนี้กลายเป็นผู้ฝึกปราณขั้นหนึ่งแล้วขอรับ” สาขาวิทยายุทธ์จะให้เวลาหนึ่งปีในการทะลวงปราณ ถ้าไม่สามารถทะลวงได้ จะถูกทางสำนักโละทิ้ง เพราะไม่มีคุณสมบัติพอที่จะฝึกวิทยายุทธ์

“เจ้าเก่งมาก”

“เป็นเพราะทางสำนักชี้จุดให้ขอรับ เพียงเข้าไปได้ไม่นาน ข้าก็ได้รู้ว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างที่ข้าไม่เคยรู้หรือสังเกตมาก่อน ข้าได้เปิดหูเปิดตามากขอรับ”

“เจ้าพูดเช่นนี้ เห็นทีอายุสิบสามเมื่อใด ข้าจะต้องเข้าบ้างเสียแล้ว” สำนักการศึกษาจะเข้าเรียนได้ก็ต่อเมื่ออายุสิบสามขึ้นไป ดังนั้นเด็กอายุน้อยกว่านั้นมักจะเรียนที่บ้านจากอาจารย์ที่บิดามารดาหามาให้ นั่นเป็นข้อแตกต่างทางโอกาสสำหรับเด็กที่เกิดในตระกูลมั่งมี กับเด็กที่ยากจน

“เป็นความคิดที่ดียิ่งขอรับ”

“ครานี้ ข้าจะต้องเข้าเรียนให้ได้” ตอนชาติภพแบมแบมเข้าเรียนแค่มัธยมต้น และสอบเทียบวุฒิอื่นๆเอา เลือกทิ้งชีวิตการเรียน ไปทุ่มเทให้กับงานแสดง

ส่วนชาติภพกันหนี่ว์ตายแต่เด็ก วิญญาณต่ำช้าที่มาสิงก็ไม่ได้เข้าเรียน เพราะช่วงอายุสิบสามมีเหตุการณ์ดักฉุด ทำให้อับอายขายหน้า หลบซ่อนตัวจากสังคม อยู่แต่ในเรือน

“แล้วคุณชายจะเรียนสาขาใดเจ้าคะ?”

“หากพวกเจ้าทิ้งข้าไป ข้าก็คงเรียนเรื่องการค้า แต่ถ้าพวกเจ้าอยู่ก็คงเป็นการแพทย์”

“โธ่ คุณชาย...เราทั้งสองไม่ทรยศท่านแน่นอนขอรับ” ไจ้ฟ่านโอดครวญออกมา

“ข้าจะรอดูอีกสามปี หากวันที่พวกเจ้าเรียนจบมาถึง แล้วยังยืนกรานว่าจะอยู่กับข้า ข้าจะให้เจ้าสองคนรู้จักตัวตนที่แท้จริงของข้า วันนี้แยกย้ายกันก่อนเถิด อีกหนึ่งเดือนค่อยมาเจอกันที่นี่”

“ขอรับ” / “เจ้าค่ะ”

 

พอกลับมาที่จวน แบมแบมก็คลายวิชากลืนใจคืนจิตใจให้เสี่ยวลี่ เพราะเดี๋ยวนี้วิชากลืนใจของเขาอยู่ได้นานขึ้นถึงสามชั่วยาม ส่งผลให้บางทีเขาพลาดเรื่องบางเรื่องที่เกิดขึ้นในจวน ขณะที่กลืนใจเสี่ยวลี่ เพราะนางจะเป็นเหมือนหุ่นเชิดที่ไม่ได้คิดด้วยตนเอง จึงไม่รายงานเรื่องใดๆ หากไม่มีการถามไถ่

“เสี่ยวลี่”

“คุณหนู อยู่ๆเสี่ยวลี่ก็มึนหัวเจ้าค่ะ” นางสะบัดหัวไล่ความมึนงง

“อืม ถ้าเจ้ามีเรื่องอันใดรายงานข้า ก็รายงานมา จากนั้นก็ไปพักเสีย”

“เรื่องรายงานหรือเจ้าคะ? อ่า...เพิ่งนึกได้ว่าฮูหยินรองเรียกคุณชายคุณหนูทุกคนร่วมโต๊ะมื้อเย็นด้วยกันเจ้าค่ะ” นางรายงานออกมาแบมแบมก็พยักหน้าเข้าใจ

“อืม เข้าใจแล้ว”

“งั้นเสี่ยวลี่ขอไปพักสักครู่นะเจ้าคะ ได้เวลาเมื่อใดจะมาช่วยคุณหนูแต่งตัว”

“อืม ไปเถอะ” แบมแบมไม่ได้สนใจว่าอีกฝ่ายจะอยู่รับใช้หรือไม่ เขาเดินหันไปนั่งที่โต๊ะเขียนหนังสือ แล้วหยิบตำราสมุนไพรขึ้นมาอ่านต่อจากที่ค้างเอาไว้

พอผ่านไปได้สักชั่วยาม เสี่ยวลี่ก็กลับมาอีกครั้ง เข้ามาช่วยผู้มีศักดิ์เป็นคุณหนูอาบน้ำแต่งตัว แบมแบมไม่อายแม้ต้องเปลือยเปล่าต่อหน้าคนอื่น อาจเป็นเพราะเคยใช้ชีวิตเป็นผู้ชายมาก่อน อีกอย่างมีคนช่วยสระผมถูเนื้อตัวให้สบายดี

“คุณหนูงดงามมากเจ้าค่ะ” เสี่ยวลี่เอ่ยขึ้นขณะที่ทำผมให้  

“งามกว่าเซียนเอ๋อร์หรือไม่?” 

“เอ่อ...งดงามกว่าเจ้าค่ะ” นางตอบแต่ริมฝีปากกลับเบะออก แบมแบมยิ้มเยาะในใจ เสี่ยวลี่โง่เขลานัก ไม่รู้ตัวเลยว่าที่แสดงออกมาเขาเห็นมันผ่านกระจก

“อืม... ท่านแม่ของข้าเป็นถึงเชื้อพระวงศ์ต่างแคว้น ย่อมงามอย่างชนชั้นสูง ข้าก็พลอยได้ส่วนดีนั้นมา ส่วนเซียนเอ๋อร์... เฮ้อออ...มารดาของนางนั้นเป็นทาสเก่า งามอย่างไร ก็มิอาจเทียบรัศมีได้”

“นั่นสิเจ้าคะ” แววตาของนางที่แบมแบมเห็นผ่านกระจก ดูชิงชังและโกรธเคืองที่เขาว่ากระทบนายแท้จริงของนางถึงสองคน

“ผมด้านหลังเรียบแล้วใช่หรือไม่?”

“เจ้าค่ะ”

“งั้นก็ไปเถอะ เดี๋ยวท่านพ่อ กับคนอื่นๆจะรอเอา” ว่าแล้วร่างเล็กก็ลุกขึ้น เดินนำไปที่เรือนใหญ่

“หนี่ว์เอ๋อร์มิได้มาสายใช่หรือไม่เจ้าคะท่านแม่รอง?” แบมแบมเอ่ยถามเมื่อมีหลายคนยังไม่มา

“อืม ยังไม่สาย หนี่ว์เอ๋อร์เจ้านั่งข้างพี่ของเจ้าตามเดิมเถิด”

“เจ้าค่ะท่านแม่รอง” ร่างเล็กคลี่ยิ้มแล้วเดินเข้าไปนั่งข้างลู่หานพี่ชายคนรองตามที่นางสั่ง ผ่านไปสักพักทุกคนก็มากันเกือบครบ

“ก่อนจะกินข้าว ข้ามีเรื่องจะต้องบอกพวกเจ้าทุกคน”

“เอ่อ...ท่านพ่อ ยังไม่ครบคนไม่ใช่หรือเจ้าคะ?” ดวงตากลมโตมองซ้ายขวา คนสำคัญที่สุดของตนยังไม่มาก็เอ่ยขัดบิดาขึ้น

“เจ้าหมายถึงผู้ใดหนี่ว์เอ๋อร์?” ลู่หานเอ่ยถามขึ้น คิ้วดำเข้มขมวดเข้าหากัน ในใจแบมแบมรู้สึกว่าแย่เข้าแล้ว เขามิอาจแสดงความห่วงใย ความเอื้ออาทรต่อพี่ชายคนโตต่อหน้าคนอื่นๆได้

“หนี่ว์เอ๋อร์ได้ยินว่าเรียกทุกคน ก็เลยเข้าใจไปว่าเรียกพี่ใหญ่ด้วยเจ้าค่ะ พี่ใหญ่ช่างไร้มารยาทยิ่ง สายป่านนี้ยังไม่เห็นโผล่มา”

“ไม่ต้องไปสนใจหรอก ก็แค่คนรับใช้ในวังต้วนอี้ ไม่มีความสำคัญอันใด”

“เจ้าค่ะพี่รอง หนี่ว์เอ๋อร์จะจำไว้” แม้ริมฝีปากอิ่มจะคลี่ยิ้มแต่ในใจรู้สึกเจ็บปวดและรู้สึกผิด ขอบตาก็ร้อนๆชอบกล ได้แต่พยายามกดความรู้สึกเอาไว้ ตอกย้ำว่าตนเองเคยทำอาชีพนักแสดงมาก่อน ทุกอย่างต้องแนบเนียนและสมจริง จะต้องไม่มีใครจับได้

“เอาล่ะ ทุกคนตั้งใจฟัง ข้าจะพูดเรื่องสำคัญ” ลู่จื้อมองหน้าทุกคนในครอบครัว ก่อนจะเปิดประเด็นสำคัญขึ้นมา

“อีกหนึ่งเดือนจะมีงานชมเหลียนฮวาที่วังหลวง ฮ่องเต้ทรงมีรับสั่งให้ บุตรชายบุตรสาวอันเกิดจากฮูหยินของขุนนางขั้นหนึ่ง สอง และสาม ตั้งแต่อายุเก้าถึงสิบห้าปีเข้าร่วมด้วย”

“บุตรชายบุตรสาวอันเกิดจากฮูหยินหรือเจ้าคะท่านพี่?”

“ใช่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเป็นฮูหยินเอก” ลู่จื้อตอบฮูหยินสาม ทำให้นางหันไปมองลู่เจียวลูกของนางแล้วคลี่ยิ้มออกมาด้วยความดีใจที่ลูกของนางได้เข้าร่วมงานสังคม

“ฮูหยิน...แบบนี้นี่เอง พี่ใหญ่ถึงไม่จำเป็น” แบมแบมพึมพำออกมาเบาๆ แต่ลู่หานได้ยินแล้วคลี่ยิ้มหยัน ดวงตาจ้องมองไปที่ลู่เซียน

“มิใช่แค่พี่ใหญ่ อีกคนที่เกิดกับอนุก็ไม่จำเป็นเช่นกัน”

“พี่รองหมายถึงเซียนเอ๋อร์หรือเจ้าคะ?” ลู่เจียวหันไปมองลู่เซียนด้วยความสงสาร แบมแบมมองทั้งคู่แล้วตีสีหน้าเรียบเฉย ลู่เจียวจะสงสารลู่เซียนอีกไม่กี่ปีเท่านั้นแหละ พอสวามีของนางปันใจให้ลู่เซียน นางก็เกิดความชิงชัง และด่าทอตัวเองในใจตลอดเวลาที่หลงสงสารผิดคนมาตลอด

“ใช่แล้ว ลู่เซียนนางเป็นลูกอนุ ไม่ได้เข้าร่วมในครั้งนี้” ลู่หานยิ้มเยาะ พี่รองคนนี้ยังผูกใจเจ็บเมื่อครั้งเหตุการณ์สินเดิมไม่คลาย

“ท่านพี่ เซียนเอ๋อร์ก็เป็นลูกของท่านเช่นกันนะเจ้าคะ” อนุมี่เหรินพูดออกมาด้วยน้ำเสียงสั่นเครือ แววตาฉ่ำคลอไปด้วยหยาดน้ำ นางคงเจ็บใจที่ลูกของตนไม่ได้เข้าร่วมงานด้วย

“ฮ่องเต้จัดงานชมเหลียนฮวาขึ้น เพราะต้องการหาคู่หมั้นคู่หมายให้องค์ชายและองค์หญิงรุ่นที่สองที่มีพระชนมายุตั้งแต่เก้าถึงสิบห้า ผู้ที่จะได้เข้าร่วมงานในครั้งนี้จะต้องมีศักดิ์เหมาะสมกับตำแหน่งคู่หมั้น ลู่เซียนเป็นลูกอนุ นางไม่อาจเข้าร่วมได้”

“แต่ท่านพี่เจ้าคะ ถ้าไม่พูดก็ไม่มีผู้ใดรู้ว่าเซียนเอ๋อร์เป็นลูกอนุ ให้โอกาสเซียนเอ๋อร์สักครั้งเถิดนะเจ้าคะท่านพี่” แบมแบมกลอกตาไปมาเมื่อได้ยินสิ่งที่อนุมี่เหรินอ้อนวอนขอจากลู่จื้อ

“นั่นไม่เท่ากับหมิ่นพระเกียรติของฮ่องเต้หรือ? หากต้องโทษประหารกันทั้งตระกูลจะทำอย่างไร?” แบมแบมพูดเตือนสติลู่จื้อ เมื่อเห็นว่าฝ่ายนั้นมีแววตาอ่อนลง แม้ตอนนี้ลู่จื้อจะไม่ใคร่โปรดอนุมี่เหรินนัก แต่กับลู่เซียน นางเป็นลูกรักมาตลอด ลู่จื้อคงจะตัดออกยาก

จะเห็นได้ว่าในซีรีส์ ลู่จื้อให้ลู่เซียนไปแทนกันหนี่ว์ที่ถูกทำโทษกักบริเวณ โดยไม่ฉุกคิดเรื่องหมิ่นพระเกียรติของฮ่องเต้เลยด้วยซ้ำ และนับว่าครานั้นยังเป็นเคราะห์ดีของลู่จื้อ ที่ลู่เซียนเล่นพิณเพลงสายลมหวน เพลงที่พระมารดาของฮ่องเต้กับชินอ๋องเล่นให้ทั้งสองพระองค์ฟังก่อนสิ้นพระชนม์ไป ทำให้ลู่เซียนเข้าไปมีน้ำหนักในใจของชายสูงศักดิ์ค้ำแผ่นดินทั้งสอง ลู่จื้อจึงไม่ถูกตำหนิใดๆจากฮ่องเต้

“หนี่ว์เอ๋อร์พูดมาได้ถูกต้องยิ่ง มี่เหรินเจ้าเห็นแก่ตัวยิ่งนัก คิดจะลากคนทั้งตระกูลไปซวยเพราะลูกเจ้าอย่างนั้นหรือ?” ฮูหยินรองส่งสายตาตำหนิ อนุมี่เหรินน้ำตาไหลพรากออกมาทันทีทันใด

“เปล่านะเจ้าคะ ข้าแค่อยากให้เซียนเอ๋อร์ได้รับทุกสิ่งทุกอย่างเท่าเทียมกับลูกคนอื่นๆ แม้นางจะเกิดกับข้า แต่นางก็เป็นลูกท่านพี่เช่นกัน”

“ได้สิทธิ์เข้าไปเลือกเครื่องประดับในกองกลางอยู่บ่อยครั้ง ข้าสงสัยยิ่งนัก สิ่งใดคือความเท่าเทียมที่ท่านอนุมี่เหรินเอ่ยถึง มิใช่ได้มากกว่าผู้อื่นแต่ไม่รู้จักพอ ทำตัวน่าสงสารเรียกร้องอยู่ร่ำไปหรอกหรือ?” แบมแบมพูดตอกย้ำเรื่องจริงที่ทุกคนมักมองข้ามออกมา ก็ทำให้อนุมี่เหรินสะดุ้งโหยง

“ข้าเปล่านะ ข้ากับลูกมิเคยทำเช่นนั้น กันหนี่ว์เจ้าพูดว่าร้ายเราแม่ลูกเกินไป”

“กำลังทำอยู่แท้ๆ ยังบอกว่ามิเคยทำ ท่านพ่อ...หากท่านพ่อจะให้นางไป เห็นทีหนี่ว์เอ๋อร์ต้องเขียนจดหมายไปแคว้นอัน ขอย้ายไปอยู่กับท่านตาท่านยายเสียแล้ว กลัวว่าจะต้องโทษเพราะความมักใหญ่ใฝ่สูงของคนแถวนี้”

“พี่สี่ ท่านขู่ท่านพ่อหรือ?” ลู่เซียนถามขึ้น ช้อนตามองมาด้วยสายตาหวาดเกรง แบมแบมกลอกตาไปมาแล้วถอนหายใจเฮือกยาว

“ให้ตายเถอะ เรื่องโยนบทร้ายให้ผู้อื่นนี่คล่องปากกันทั้งแม่ทั้งลูก”

“พอเถอะหนี่ว์เอ๋อร์ เจ้าไม่ต้องกลัว และไม่ต้องเขียนจดหมายไปแคว้นอัน เซียนเอ๋อร์จะไม่เข้าร่วม ส่วนเจ้าก็มีหน้าที่เชิดชูหน้าตาของบิดาเจ้า อย่าทำเสียเรื่องเล่า” ลู่จื้อตัดบท

“เจ้าค่ะท่านพ่อ” แบมแบมก็พยักหน้า

เขาไม่ได้จะสกัดดาวรุ่งอย่างลู่เซียน เพียงแต่ต้องการให้ลู่จื้อผู้เป็นบิดาในชาตินี้รู้จักคิด เพราะตามเนื้อเรื่อง แม้ลู่เซียนจะเข้าไปมีน้ำหนักในใจของฮ่องเต้กับชินอ๋อง จนไม่ถูกตำหนิที่นำลูกอนุเข้างาน แต่เรื่องนี้ก็เป็นชนวนให้ขุนนางผู้อื่นเพ่งเล็ง มองว่าไม่ใช่คนซื่อตรง จนไม่ช่วยสนับสนุนให้ลู่จื้อก้าวหน้าไปมากกว่ารองเสนาบดีอันเป็นขุนนางขั้นสาม

“ท่านพี่ ท่านทำเช่นนี้กับเซียนเอ๋อร์ไม่ได้”

“นี่ก็ไม่รู้จักจบ ท่านพ่อ...นอกจากนางจะเห็นแก่ตัวแล้ว วันนี้นางยังหยามเกียรติลูกด้วย เรื่องนี้ลูกไม่ยอม!” ร่างเล็กนึกฉุนที่อนุมี่เหรินไม่พยายามเข้าใจ อีกทั้งไม่สนชีวิตของคนในครอบครัว จึงลุกขึ้นชี้หน้านางต่อหน้าทุกคน วันนี้เขาจะสวมบทบาทคุณหนูสี่ผู้เอาแต่ใจ หมายสั่งสอนนางสักยก

“พี่สี่ ท่านแม่มิได้หยามเกียรติท่าน”

“หยามสิ นางเรียกข้าว่า ‘กันหนี่ว์’ เต็มปากเต็มคำ นางเป็นแค่อนุของท่านพ่อ เป็นบ่าวต่ำตมมาก่อน ต้องลืมกำพืดเพียงใด ถึงได้กล้าเรียกข้าผู้เป็นลูกฮูหยินเอกห้วนๆเช่นนี้”

“พี่สี่...” ลู่เซียนเบิกตากว้างมองมาที่เขา อนุมี่เหรินก็อ้าปากพะงาบๆเถียงไม่ออก คงคิดกันไม่ถึงว่าเขาจะเก็บทุกรายละเอียดเช่นนี้

“ผู้ที่ถูกเชิดชูให้เป็นฮูหยินลำดับรอง ยังต้องได้รับการยินยอมพร้อมใจ จึงจะสามารถยกตนเป็นแม่ จึงจะสามารถเรียกว่าลูกได้ เจ้าเป็นเพียงอนุ ในความจริงต้องยกย่องลูกของฮูหยินเอกเหนือตนเอง เจ้าควรเรียกหนี่ว์เอ๋อร์ว่า ‘คุณหนู’ ด้วยซ้ำไป แต่ท่านพี่ก็อนุโลมให้เจ้าเรียกว่า ‘หนี่ว์เอ๋อร์’ เฉกเช่นคนอื่นๆ ไม่คิดว่าวันนี้เจ้าจะกล้าวางตนเหนือกว่าจนเรียกชื่อกันห้วนๆ” ฮูหยินรองเอ่ยกฎและลำดับอำนาจออกมา ทำให้อนุมี่เหรินกัดริมฝีปากตนเองจนห้อเลือด

“ข้าเรียกเจ้าแม่ลูกมาด้วย เพราะจะได้กินมื้อเย็นพร้อมหน้าพร้อมตากัน แต่เจ้ากลับก่อเรื่อง เรียกร้องโน่นนี่ไม่หยุด” ลู่จื้อมีสีหน้าเหนื่อยหน่ายอย่างเห็นได้ชัด

“ท่านพ่อ หนี่ว์เอ๋อร์ไม่ยอมเจ้าค่ะ”

“ม่านหลิว ยกให้เจ้าจัดการ ข้าวยงข้าวเย็นข้าไม่กินแล้ว” ลู่จื้อลุกขึ้นหนีออกไปจากโต๊ะอาหาร และคำประกาศิตสุดท้ายนั้นทำให้ฮูหยินรองม่านหลิวคลี่ยิ้มสะใจ

“นำตัวอนุมี่เหรินไปโบยสิบที นางบังอาจยกตนข่มลูกฮูหยินเอก”

“เจ้าค่ะ” บ่าวสองคนมายึดตัวอนุมี่เหรินลากออกไป

“ไม่นะ! ไม่! พวกเจ้าปล่อยข้าเดี๋ยวนี้!” อนุมี่เหรินโวยวาย

“ท่านแม่ ปล่อยท่านแม่ของข้านะ ท่านแม่รองเมตตาด้วยเถิดเจ้าค่ะ” ลู่เซียนถลามาอ้อนวอน แต่ฮูหยินรองไม่ใจอ่อนสงสาร นางลุกขึ้นตามไปดูการลงโทษ คนอื่นๆก็เช่นกัน เว้นเสียแต่ร่างเล็กกับลู่หานที่ยังนั่งอยู่ที่เดิม

“นับวันพี่ยิ่งเห็นแต่ความร้ายกาจของเจ้า” ลู่หานเอ่ยขึ้น ในขณะที่มือเล็กเอื้อมหยิบถ้วยน้ำชา

“หนี่ว์เอ๋อร์แค่เอาตัวรอด อนุมี่เหรินเห็นแก่ตัว คิดลากคนทั้งบ้านไปเจอหายนะ เหตุผลก็ไม่ฟังไม่ยอมรับ คิดใช้ความน่าสงสารเรียกร้องไม่จบไม่สิ้น หนี่ว์เอ๋อร์จึงต้องสั่งสอนนาง”

“เจ้าร้ายกาจและฉลาดมากหนี่ว์เอ๋อร์ ความคิดความอ่านของเจ้าลึกซึ้งเกินเด็กอายุสิบปี พี่ชอบเจ้าที่เป็นแบบนี้ มากกว่าโวยวายกระทืบเท้าดั่งเมื่อก่อน”

“พี่รอง ท่านพูดเหมือนกับว่ากำลังยอมรับในตัวหนี่ว์เอ๋อร์ ทั้งที่จริงๆแล้วตัวท่านหาได้มีใจเอ็นดูพี่น้องคนอื่นไม่” ดวงตากลมโตช้อนมองอีกฝ่ายอย่างพิจารณา ในเมื่อลู่หานมองเขาออกถึงเพียงนี้ เขาไม่จำเป็นต้องเก็บอาการให้มากความ

“ใช่ พี่กำลังยอมรับเจ้า หึหึ เจ้ามองพี่ออกด้วย ไม่เสียแรงจริงๆ” ลู่หานยิ้มถูกใจก่อนจะลุกขึ้นเดินตามคนอื่นๆไป แบมแบมมองตามหลังก่อนใจจะกระตุกวูบขึ้นมา

นึกออกแล้ว!

ลู่หานนั้นนิยมชมชอบหญิงที่เหมือนมารดาตน นั่นคือ งดงาม ฉลาด ร้ายกาจ รู้จักเอาตัวรอด! ลู่หานกำลังมองว่ากันหนี่ว์ในตอนนี้เหมือนมารดาตน

 

 

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.323K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,900 ความคิดเห็น

 1. #13893 may1935 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 21 เมษายน 2564 / 10:18
  กลัวใจน้องจังเลย ลู่หานนี่น้องสาวนะ
  #13,893
  0
 2. #13778 1988yongsi (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 14:29
  ได้พวกเพิ่มอีก1ไหม
  #13,778
  0
 3. #13413 NNNNNNNNK (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 08:24
  จะได้พวกมาเพิ่มรึเปล่าเนี่ยย
  #13,413
  0
 4. #13370 sophitkongkaew (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 10:54
  ซวยแล้วลูกเอ๊ย พี่ชายคิดไม่ซื่อซะละ
  #13,370
  0
 5. #13263 Markmark_tuan1a (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 / 23:51
  เริ่ดค่ะลูกก
  #13,263
  0
 6. #13195 FrontHyuk (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 / 10:17
  ยังไงก็พี่น้องรักและเอ็นดูเป็นน้องได้มิผิดนะลู่หาน แต่มากกว่านั้น บาปนะ จะเรียกตำรวจมาจับด้วย ห้ามเชียว 555+
  #13,195
  0
 7. #13162 SweetEnough (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 31 พฤษภาคม 2562 / 14:39
  สู้คนแบบนี้แหละ นางเอกในฝัน คึคึ
  #13,162
  0
 8. #13148 Need1239 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 / 12:30
  ลู่หานนี่...ใช่ #hanbam รึเปล่า อิอิ /มโนต่อ
  #13,148
  0
 9. #13084 N_udaen_G (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 17:49
  ลูกร้ายแบบนี้แหละ แม่ชอบบบ

  ส่วนแม่ลูกคู่นั้นก็เรียกร้องไม่หยุด!
  #13,084
  0
 10. #12997 nicharipaen04 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 10:09

  ฉลาดมากกก

  #12,997
  0
 11. #12975 alltimeismark (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 15:06
  ฉลาดมากเก็บทุกรายละเอียด ทับใจนะคะ
  #12,975
  0
 12. #12973 K-muk (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 14:12
  พี่ลู่หานแค่เอ็นดูน้องใช่มั้ยคะ คงไม่ได้หลงรักน้องตัวเองนะ
  #12,973
  0
 13. #12235 Nuthathai Por (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 20:42

  ฉลาดเป็นกรดเลยนะแบม

  #12,235
  0
 14. #12096 Piyawan456 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 10:32
  อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อเลย ชอบๆๆ
  #12,096
  0
 15. #12095 KGXUS8683 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 10:10
  รอนะคะไรท์ ^ ^
  😊😊😊😊😊😊
  #12,095
  0
 16. #12094 jaokoon (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2561 / 09:14
  นั่งรอที่พี่นายอัพไม่ไหว.มือกดซื้ออีบุ๊คไปอีกเล่ม.เเพ้ใจตัวเองอ่ะ.ทั้งที่ว่าจะซื้อเเค่เล่มสองสรุปซื้อหมดเลย.
  #12,094
  0
 17. #221 KuenNun (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 20:27
  งั้น กันหนี่ว์ต้องเจอกับอ๋องต้วนสิ
  #221
  0
 18. #220 markbamx2kk (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 20:23
  ขอบคุณนะคะ อยากอ่านทุกวันเลยค่ะพี่
  #220
  0
 19. #219 _gujellal_ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 20:17
  รีบมาอัพเร็วๆอีกนะค่ะไรท์!
  #219
  0
 20. #218 _gujellal_ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 20:16
  มีความสุดยอด ฉลาดหลักแหลมมาก ลู่หานต้องดีกับน้องนะห้ามทำร้ายน้องเด็ดขาดต้องช่วยน้อง
  พระเอกของเราก็ยังค่าตัวแพงเหมือนเดิมนะค่ะ
  #218
  0
 21. #216 Hikari_Yaoi_Yuri (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 20:08
  ลู่หานกำลังจะมาเป็นพรรคพวกให้แบมแบมใช่มั้ยนิ 555 หรือยังไงกันน้อ ขอบคุณพี่นายที่มาอัพให้บ่อยๆนะฮะ ติดตามต่อไปอยู่นะฮะ
  #216
  0
 22. #215 KT93 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 20:02
  อ่าวววว ถ้าลู่หานชอบหนี่ว์เอ๋อร์ล่ะ
  #215
  0
 23. #214 xstcphpp (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 20:01
  ตอนรู้ว่าเป็นลู่หานนี้
  เซอร์ไพรส์จ้าาาา ตกใจมาก5555
  ถ้าไม่เป็นญาติกันต่อไปจะคิดว่าต้อง
  แอบชอบแบมแล้วนะเนี้ย
  ฮืออออ ว่าแต่เมื่อไรจะได้เจอท่านอ๋องนะ
  เราว่าน่าจะตอนที่เอาไปงานที่ถูกเชิญมาเนี้ย
  #214
  0
 24. #213 JKEve_ (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:55
  กันหนี่ว์ฉลาดมาก อนุหมี่เหรินนี่ลนหาที่อีกแล้ว
  #213
  0
 25. #212 koybam1a (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:54
  ชอบมากค่ะ มาต่อเร็วๆๆนะค่ะ
  #212
  0
 26. #211 bambam0297 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:53
  หึฉลาดได้ใจมากกกกกวุ้ยยย
  #211
  0
 27. #210 Janriel (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:51
  สาแก่ใจอิช้อยนัก อนุมี่เหรินถือซะว่าชดใช้กับสิ่งที่ได้ทำไปก็แล้วกันนะ

  #210
  0
 28. #209 uraiwann35 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:44
  รอค้าา
  #209
  0
 29. #208 oleyyy2 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:41
  ลู่หานจะดีกับน้องใช่ไหมอ่ะ แอบกลัวนิดๆ
  หนี่เอ๋อร์จะเจอกับชินอ๋องที่วังหลวงอีกใช่ไหม ดีใจ ^^
  ขอบคุณไรท์นะคะ ที่มาอัพให้อ่านบ่อยๆ ดีต่อใจมากค่ะ
  #208
  0
 30. #207 lovebam2x (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:40
  รุสึกว่าแบมเริ่มมีพรรคพวกเยอะขึ้นเอาเลยลูกแม่เชียร์
  #207
  0
 31. #206 MTBB2014 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:30
  อัพถี่จัง ชอบๆ ขอบคุณค่ะ
  #206
  0
 32. #204 Pitta-Blue (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2560 / 19:25
  ขอบคุณค่ะ สนุกมาก ชอบ!!
  #204
  0