[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 24 : ตอนที่ 23 เรื่องที่ไม่อาจปิดเป็นความลับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 36,843
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 311 ครั้ง
  2 มิ.ย. 63

เรื่องบางเรื่องก็ปิดองค์หญิงสิบเอ็ดลี่ซือไม่มิด แม้ตัวนางจะอยู่ในวังก็ตาม เพียงสามวันหลังจากที่มีข้อพิพาทกับลู่เซียนไป กันหนี่ว์ก็ได้รับเทียบเชิญเข้าวังไปพบองค์หญิง

“เจ้ารู้เรื่องได้อย่างไร?” แบมแบมถามขึ้น เด็กสาวสูงศักดิ์วัยสิบสามตรงหน้าที่นับวันจะเหมือนลิซ่าขึ้นทุกทีเชิดปากขึ้น

“ข้ามีสาย”

“องค์หญิงไม่พูดโป้ปด”

“ข้าย้ำกับเจ้ามาสามปีแล้วว่าไม่จริง”

“นั่นไงจับได้แล้ว” ร่างอรชรชี้หน้าอีกฝ่ายทันที ทำเอาองค์หญิงถึงขึ้นทำหน้าตาเหรอหรา

“เจ้าล่อลวงข้านี่นา ร้ายกาจนักนะหนี่ว์เอ๋อร์”

“เอาล่ะทีนี้บอกมาได้หรือยังว่ารู้เรื่องนี้ได้อย่างไร?” แบมแบมถามออกไป แต่อีกฝ่ายแววตาระยิบระยับเหมือนมีแผนการ

“ก็ได้ แต่เจ้าต้องเล่ารายละเอียดให้ข้าฟังก่อน ถือว่าแลกกัน”

“นึกแล้วเชียว แต่เอาเถอะข้าก็ไม่ได้ถือว่าเป็นความลับอันใด” แบมแบมยอมเล่าเรื่องลู่เซียนให้ฟัง ไม่ได้เป็นการนำน้องสาวมาประจานแต่อย่างใด เพราะองค์หญิงนั้นรู้ธาตุแท้ลู่เซียนตั้งแต่เมื่อสามปีก่อน ยามนั้นนางกำนัลขององค์หญิงได้กล่าวฟ้องเรื่องที่ลู่เซียนพยายามพูดให้องค์หญิงดูร้ายกาจที่สั่งให้นางอยู่ในฐานะบ่าว องค์หญิงจึงหมายหัวนางและพยายามเตือนกันหนี่ว์เสมอว่าลู่เซียนไว้ใจไม่ได้

“นั่นไงข้าบอกเจ้าแล้วว่านางไว้ใจไม่ได้ จะต้องริษยาและลอบกัดเจ้าเข้าสักวัน เจ้าก็หาเชื่อข้าไม่”

“ข้ามิได้ละเลยต่อคำเตือนของเจ้า เพียงแต่มารดาของนางมิได้อบรมสั่งสอนแล้ว เป็นท่านพ่อที่อบรมนางแทน คิดว่านางจะเดินไปในทางที่ถูกได้ไม่มากก็น้อย”

“บางครั้งคนเราจะเลวก็เลวโดยกมลสันดาน นางสนมที่เข้าวังมาล่าสุดอายุห่างจากข้าแค่ปีเดียว นางยังร้ายกาจยิ่ง แกล้งป่วยเพื่อให้ได้รับความเมตตาจากเสด็จพ่อ ของแบบนี้หาดูที่อายุได้ไม่”

“สิบสี่ปีเองหรือ?”

“ใช่ นางเป็นองค์หญิงจากแคว้นเมืองขึ้น แคว้นนางมีองค์หญิงแค่นางเท่านั้น เลยมาถวายตัวพร้อมบรรณาการปีนี้” เผ่าของนางอาจไม่มีพิธีปักปิ่นจึงมาถวายตัวเร็ว หรือไม่ฮ่องเต้ก็ให้ละเว้นพิธีปักปิ่นเหมือนๆกับกันหนี่ว์ในซีรีส์ที่มีราชโองการให้สมรสกับองค์ชายสามตั้งแต่สิบสี่

แต่ว่า... เมื่อนึกถึงองค์ชายสามขึ้นมาในขณะที่เจรจาพาทีกันเรื่ององค์หญิงต่างแคว้น แบมแบมก็ฉุกคิดเรื่องหนึ่งขึ้นมาได้

“องค์หญิงอายุสิบสี่ปี อ่า...หมายถึงแคว้นหมานหรือไม่?”

“ถูกแล้ว ไยเจ้าเดาออกอย่างกับตาเห็น”

“ข้าแค่ได้ข่าวมาว่าแคว้นหมานมีองค์หญิงองค์เดียว และอายุประมาณเท่านี้” แบมแบมเฉไฉไป

เขาจะตอบได้อย่างไรว่า องค์หญิงแคว้นหมานในซีรีส์นั้นเป็นสายลับรวมถึงนางกำนัลของนางด้วย แคว้นหมานไม่พอใจที่ต้องตกเป็นเมืองขึ้นของแคว้นต้วน แต่ทำอันใดไม่ได้เพราะแคว้นต้วนมีชินอ๋องต้วนอี้เอินเป็นจอมทัพใหญ่

องค์หญิงแคว้นหมานถูกส่งตัวมาไม่ใช่เพราะนางเป็นองค์หญิงเพียงองค์เดียว แต่เป็นเพราะนางงามมาก ในเนื้อเรื่องในซีรีส์นางถือเป็นหญิงงามล่มสามแคว้น แคว้นหมานคิดใช้นางทำให้ราชวงศ์ต้วนลุกเป็นไฟเพราะความงามของนาง นางเข้ามาเพื่อปั่นหัวฮ่องเต้กับบรรดาองค์ชายโดยเฉพาะ

แต่ฮ่องเต้นั้นปักใจรักฮองเฮากับหวงกุ้ยเฟย แผนนางจึงเขวไป หันไปยั่วยวนองค์ชายใหญ่แทนซึ่งก็ได้ผล องค์ชายใหญ่หวังครอบครองนางจึงวางยาฮ่องเต้ แม้องค์ชายใหญ่จะถูกชินอ๋องจับได้และสังหารในดาบเดียว องค์หญิงแคว้นหมานกับนางกำนัลของนางก็หาสิ้นฤทธิ์ไม่ นางไม่ถูกจับได้ และหันมาเข้าทางกันหนี่ว์แทน นางเป็นคนบอกนัยๆว่าองค์ชายสามนั้นปราณธาตุน้ำแข็งแตกซ่านไม่ได้ป่วยเป็นโรคประหลาด ทำให้กันหนี่ว์รักษาองค์ชายสามได้

องค์หญิงแคว้นหมานให้การสนับสนุนกันหนี่ว์ในทุกแผนการอย่างลับๆ ไม่ว่าจะวางยาองค์ชายองค์อื่นหรือแม้กระทั่งใส่ความฮองเฮา นางต้องการให้องค์ชายสามขึ้นครองราชย์ เพราะหนึ่งองค์ชายสามไม่เป็นที่รักใคร่ของประชาชน แม้จะหายจากโรคประหลาดแล้วก็ตาม สององค์ชายสามจัดเป็นองค์ชายที่เหยาะแหยะ นอกจากตามหาความรักก็ไร้ซึ่งความเด็ดขาด ปั่นหัวได้ง่าย แคว้นหมานจะสามารถหลุดพ้นจากการเป็นเมืองขึ้นได้ง่ายขึ้น หากฮ่องเต้แคว้นต้วนโง่เขลา

และแน่นอนว่าจะต้องมีสงครามระหว่างแคว้นต้วนกับแคว้นหมานเกิดขึ้น หากแคว้นต้วนอ่อนแอลงแม้เพียงนิดเดียว

“ข้าไม่ชอบนาง นางดูไม่น่าไว้ใจ” องค์หญิงลี่ซือตอบ

“ฮ่องเต้ไม่โปรดนางมิใช่หรือ?”

“เจ้าเดาออกอีกแล้ว เจ้าตอบมานะ เจ้ามีญาณทิพย์ใช่หรือไม่?” องค์หญิงลี่ซือถาม ดวงตานางเป็นประกายจับผิด

“ข้ามิได้มีญาณทิพย์ แต่เท่าที่จำได้ เจ้ามักโวยวายตีโพยตีพายเกินเหตุเสมอหากฮ่องเต้มีท่าทีโปรดสนมอื่นมากกว่าพระมารดาทั้งสองของเจ้า”

“จริงด้วย เฮ้อออ...เจ้าไม่มีญาณทิพย์แต่เป็นเพราะข้ามองออกง่ายเกินไป” ท่าทางตื่นเต้นเมื่อครู่หายไป เมื่อนึกขึ้นได้ว่าตนเองโวยวายให้สหายฟังเสมอ หากฮ่องเต้ละเว้นการเยือนตำหนักของพระมารดาตนกับฮองเฮา

“แล้วนางงดงามหรือไม่?”

“งามมาก พี่ๆของข้าหลายคนมองนางตาค้างเลย โดยเฉพาะเสด็จพี่ใหญ่” พอองค์หญิงพูดเช่นนี้ใจของแบมแบมก็นึกกลัวขึ้นมา 

หากเป็นดังในซีรีส์จริงๆแล้วละก็ ภายในปีนี้ฮ่องเต้จะถูกวางยา แม้จะช่วยได้ทัน แต่พลานามัยของฮ่องเต้จะทรุดโทรมลง และจะสิ้นพระชนม์ภายในสามปี ทำให้ก่อนหน้านั้นพระองค์ต้องจำใจเลือกองค์ชายสามที่ดูพึ่งพาได้มากที่สุดในยามนั้นเป็นไท่จื่อ

ฮ่องเต้ในยามนี้พระชนมายุแค่สี่สิบเท่านั้น พระองค์เป็นกษัตริย์ที่ทรงธรรมสมควรอยู่เป็นมิ่งขวัญของปวงประชานานๆ ดังนั้นเขาต้องหาทางช่วยพระองค์จากยาพิษนั่น

“อืม เป็นเช่นนั้น เอาเถอะข้าว่าเราเปลี่ยนเรื่องกันดีกว่า ข้ายังมิได้รู้ในเรื่องที่ข้าอยากรู้เลย” เมื่อตัดสินใจเด็ดขาดไปแล้ว แบมแบมชวนเปลี่ยนเรื่อง เขาไม่อยากให้องค์หญิงอันเป็นสหายคนเดียวของเขาใส่ใจองค์หญิงจากแคว้นหมานมากนัก องค์หญิงลี่ซือบริสุทธิ์เกินกว่าจะเอาตนไปแปดเปื้อนองค์หญิงแคว้นหมานที่ใช้เรือนร่างตนล่อลวงชายมากหน้าหลายตาเพื่อให้ตัวนางบรรลุเป้าหมาย

“ก็จากปากเสด็จอาไง”

“ชินอ๋องรู้เรื่อง” ถึงเขาไม่ฟ้องชินอ๋องก็รู้เรื่องในบ้านของเขาได้ ไม่รู้ว่าแอบวางสายไว้ที่ใดบ้าง

“ใช่ แต่เสด็จอามิได้เล่าให้ข้าฟังตรงๆหรอกนะ ข้าไปเฝ้าเสด็จพ่อในเวลาไล่เลี่ยกับเสด็จอา จึงรู้เรื่องนี้เข้า”

“ชินอ๋องเข้าเฝ้าฮ่องเต้เพราะเรื่องของข้างั้นหรือ?”

“ใช่แล้ว เสด็จอาเล่าเรื่องที่ลู่เซียนหาเรื่องเจ้า รวมไปถึงที่รองเสนาบดีหงให้ท้ายนางให้เสด็จพ่อฟัง”

“อ่า...ชินอ๋องคงมิได้แค่เล่า แต่ต้องหวังสิ่งใดสิ่งหนึ่งแน่ๆใช่หรือไม่?” แบมแบมพอจะเดาทางชินอ๋องได้ คนอย่างชินอ๋องอีกด้านหนึ่งเป็นคนปากหนัก แทบจะไม่ค่อยเปิดปากพูด ถ้าเปิดปากเมื่อใดเป็นต้องหวังผล อย่างกับเขาก็หาเรื่องหลอกกินเต้าหู้ กลั่นแกล้งเพื่อความบันเทิงใจเรื่อยไป

“สมกับเป็นว่าที่ชายา แน่นอนว่าเสด็จอามิได้เล่าเฉยๆ แต่ทรงทูลขอราชโองการสมรสด้วย”

“ราชโองการสมรส!” ดวงตากลมโตเบิกกว้างเมื่อได้ยินสิ่งที่ชินอ๋องขอไป

“ใช่แล้ว เสด็จอาบอกว่าเจ้าไม่สมควรอยู่กับสกุลหงอีกต่อไป จะเอาเจ้าเข้ามาอยู่ที่วังต้วนอี้ด้วย และเพื่อการนั้นจำเป็นต้องสมรสเจ้าเข้ามาเพื่อไม่ให้ชื่อเสียงของเจ้าหม่นหมอง”

“สมรสตอนอายุสิบสามไม่หม่นหมองตรงไหนกัน คนคงลือกันทั่วแคว้นว่าข้าเป็นนางจิ้งจอก ล่อลวงชินอ๋องตั้งแต่อายุยังน้อยเช่นนี้”

“นั่นสินะ บางทีข้าก็สงสัย ไยเสด็จอาหลงเจ้าถึงเพียงนี้ รู้หรือไม่เสด็จอาอยู่มาโดยไม่มีชายา หรืออนุสักคนมาจนอายุป่านนี้ ไม่ต่างจากชายไร้ความรู้สึก เจ้าไปร่ายมนต์ใดใส่เสด็จอากัน รบกวนบอกกล่าวมา ข้าจะเอาไปร่ายใส่พี่เจียนของข้าบ้าง”

“เลอะเทอะ ข้าเปล่าสักนิด ว่าแต่เรื่องราชโองการสมรส ผลว่าอย่างไรบ้าง?”

“เสียใจด้วยนะ” องค์หญิงลี่ซือตอบมาเช่นนั้น โฉมงามล่มเมืองก็หน้าซีดเผือด ก้มมองหน้าอกตัวเอง มองร่างกายตัวเอง

ยังโตไม่เต็มที่เลย ชินอ๋องช่างใจบาปโดยแท้

“ไม่นะ...” ร่างเล็กพึมพำออกมา ดวงตาร้อนผ่าว เขายังไม่พร้อม ยังไม่ได้ใช้ชีวิตกับโลกใบนี้ให้คุ้มเลย

“แม้เสด็จอาจะอ้อนวอนเพียงใด แต่เสด็จพ่อทรงไม่เห็นด้วย”

“ห๊ะ!?” แบมแบมชะงักกึก! ประโยคต่อมาขององค์หญิงลี่ซือทำให้สมองของเขาไม่ทำงานไปชั่วชณะ

“เสด็จพ่อไม่อนุญาต เพราะเจ้ายังเด็กเกินไป อย่างน้อยควรอายุสิบสี่ แม้มีราชโองการสมรสก็ไม่น่าเกลียด”

“แล้วที่เจ้าพูดว่าเสียใจด้วยนะ นั่นเจ้า...”

“ฮิฮิ เสียใจที่เจ้ายังไม่ได้แต่งไงเล่า ฮิฮิ” องค์หญิงลี่ซือหัวเราะตาหยี ขำกับท่าทางของสหาย นางรู้ว่าสหายค่อนข้างจะเป็นคู่กัดกับอาของตน เห็นได้จากคำพูดที่ชอบจิกกัดเป็นนัยๆ กับจากสายตาเอือมระอาของสหาย แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็คอยเอาใจช่วยให้นางใจอ่อนกับชินอ๋อง เพราะชินอ๋องอาของนางไม่เคยรักและเอ็นดูหญิงใดเท่าสหายผู้นี้มาก่อน นางอยากให้อาของนางสมหวัง

“เจ้านี่นานัก คอยดูจะไม่ส่งจดหมายให้เจ้ากับพี่ใหญ่”

“หนี่ว์เอ๋อร์ ข้าขอโทษ อย่าใจร้ายกับข้าเลยนะ เห็นแก่ลูกนกตัวน้อยตัวนิดเถิด พี่ใหญ่เจ้าใจแข็งจะตาย หากข้าไม่ส่งจดหมายเกี้ยว ชาตินี้พี่ใหญ่เจ้าจะมีใจให้ข้าหรือ หนี่ว์เอ๋อร์จ๋า...”

“เจ้าต้องมีสิ่งใดมาแลกเปลี่ยน” แบมแบมถือว่านี่เป็นการแกล้งกลับ องค์หญิงทำตาล่อกแล่กก่อนจะพูดว่า

“เสด็จอากับพี่เจียน พี่เจียนย่อมสำคัญกว่า”

“ฉลาดเลือกยิ่ง” แบมแบมพยักหน้าแล้วปรบมือให้ องค์หญิงลี่ซือยิ้มอย่างภูมิใจแล้วลุกขึ้นจากเก้าอี้

“ไปเฝ้าเสด็จพ่อกันเถอะ”

“จะดีหรือ ข้าว่าไม่ดีมั้ง”

“ดีสิ เสด็จอามาตามอ้อนวอนเสด็จพ่อมาสามวันติดแล้วนะ วันนี้ก็มาเช่นกัน เสด็จพ่อรักเสด็จอายิ่ง เชื่อว่าไม่เกินเจ็ดวัน เสด็จพ่อย่อมใจอ่อน ราชโองการสมรสของเจ้ากับเสด็จอาต้องมีมาแน่” องค์หญิงลี่ซือพูดอย่างฉะฉาน แบมแบมลนลานลุกขึ้นตาม

“เช่นนั้นรีบไปเถิด ข้ายังไม่พร้อม ข้าอายุแค่สิบสามเองนะ”

“ป่ะ งั้นไปกันเถอะ” สองสหายพากันจับมือกึ่งเดินกึ่งวิ่งไปที่ตำหนักของฮ่องเต้ ขันทีที่ยืนหน้าประตูทำสีหน้าลำบากใจ

“พี่เจียนของข้าสำคัญที่สุด เจ้าหลบไปอย่าได้ขวาง” องค์หญิงลี่ซือพูดอย่างเอาแต่ใจ

“มิได้พ่ะย่ะค่ะ ชินอ๋องเข้าเฝ้าอยู่ องค์หญิงทรงรออีกสักประเดี๋ยวเถิดพ่ะย่ะค่ะ”

“เช่นนั้นไปทูลทั้งสองว่าเปิ่นกงพาหงกันหนี่ว์มา ไปสิ”

“แต่ว่า...”

“เปิ่นกงสั่งให้ไป” องค์หญิงลี่ซือทำเสียงเข้ม ขันทีผู้นั้นจึงจำยอมเดินเข้าไปในตำหนัก สักพักขันทีคนเดิมก็ขานชื่อเรียก

“อนุญาตองค์หญิงสิบเอ็ดลี่ซือกับคุณหนูหงกันหนี่ว์เข้าเฝ้าพ่ะย่ะค่ะ”

“ถวายพระพรฝ่าบาทขอพระองค์ทรงพระเจริญ หมื่นปี หมื่น หมื่นปี ถวายพระพรชินอ๋องขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน” ทั้งสองถวายพระพรชายมากยศทั้งสอง

“ตามสบายเถิด พวกเจ้ามาขอเข้าเฝ้ามีเหตุอันใดหรือ?” ฮ่องเต้เอ่ยถามขึ้นดวงตาจ้องมองดรุณีน้อยทั้งสองด้วยความรักและเอ็นดูเหมือนๆกัน

“คือว่า...เอ่อ...ลูกบอกหนี่ว์เอ๋อร์เรื่องราชโองการสมรส หนี่ว์เอ๋อร์จึงร้อนใจเพคะ” องค์หญิงเลือกที่จะตอบความจริงออกมา ฮ่องเต้จึงหันมามองโฉมงามล่มเมืองแล้วถามความคิดเห็น

“เจ้าอยากให้มีหรือไม่เล่า?”

“หม่อมฉันเพิ่งจะสิบสามเพคะ ยังเยาว์เกินไปสำหรับเรื่องนี้”

“นั่นสินะ เจิ้นเองก็บอกชินอ๋องแล้ว แต่ชินอ๋องไม่ยอมเลิกรา” ฮ่องเต้เลือกข้างทันที ทำเอาแบมแบมใจชื้นขึ้นมา ส่วนชินอ๋องก็ใบหน้ามืดครึ้มไม่คิดว่าคู่หมั้นตัวน้อยจะอาจหาญเข้ามาขวางเสียได้

“หนี่ว์เอ๋อร์ เปิ่นหวางไม่ต้องการให้เจ้าอยู่ในจวนสกุลหง ใจคนพวกนั้นไม่ต่างจากคมมีด ชอบลอบแทงทำร้ายเจ้า เปิ่นหวางเลือกทางที่ดีที่สุดให้เจ้านะหนี่ว์เอ๋อร์”

“หม่อมฉันทราบเพคะ แต่ทุกคนไม่ได้ร้ายกับหนี่ว์เอ๋อร์ไปเสียหมด ลู่เซียนนางก็ถูกลงโทษแล้ว ตอนนี้ก็โดนโทษกักบริเวณอย่างไม่มีกำหนด”

“เจ้าอย่าประมาทนางไป มารดาของนาง บ่าวของนางล้วนไว้ใจมิได้” ชินอ๋องเอ่ยเตือน ไม่รู้ว่าแบมแบมคิดไปเองหรือไม่ ชินอ๋องเน้นคำว่าบ่าวและแววตาดูเยือกเย็นอย่างผิดปกติ

“ชินอ๋องเพคะ ใจเย็นๆเถิดนะเพคะ สมรสกันตอนนี้คนคงได้ร่ำลือว่าหม่อมฉันเป็นนางจิ้งจอก อายุแค่นี้ก็ล่อลวงพระองค์ได้ พระองค์อยากให้หม่อมฉันเป็นนางจิ้งจอกหรือเพคะ?” โฉมงามล่มเมืองพูดเสียงสั่น ดวงตาแดงก่ำ เอ่อคลอไปด้วยหยาดน้ำ

“เปิ่นหวางไม่ได้ต้องการเช่นนั้น” แม้จะรู้ดีว่านางเล่นงิ้ว แต่ชินอ๋องกลับใจไม่แข็งพอ ใจอ่อนทุกทียามเห็นน้ำตาของนาง

“เช่นนั้นอย่าเพิ่งเลยนะเพคะ รออีกนิดเถิดเพคะ ฮึก...” พูดไปก็บีบน้ำตาให้ดูน่าสงสารมากยิ่งขึ้น ชินอ๋องลุกขึ้นจากเก้าอี้เข้ามาใช้นิ้วเกลี่ยน้ำตาออกจากแก้มเนียนให้

“อย่าร้องนะคนดี เปิ่นหวางเห็นน้ำตาเจ้าแล้วปวดใจยิ่ง” ดวงตาคมเต็มไปด้วยความรวดร้าวนั่นทำให้แบมแบมใจกระตุก

“ชะ...เช่นนั้น ให้หม่อมฉันโตก่อน”

“ย่อมได้ เปิ่นหวางรอก็ได้” ชินอ๋องยอมใจอ่อน โฉมงามล่มเมืองจึงเผยรอยยิ้มออกมา รอยยิ้มของนางทำใจชินอ๋องสั่นไหวดั่งภูเขาสูงกำลังถล่ม นางยิ้มทั้งๆที่ดวงตาของนางยังเอ่อคลอไปด้วยน้ำตา นางดูงดงามยิ่งจนหาสิ่งใดมาเปรียบไม่ได้

 

 

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 311 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,901 ความคิดเห็น

 1. #13856 Kkim (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 4 มีนาคม 2564 / 13:16

  ชินอ๋องคลั่งรักมาก

  #13,856
  0
 2. #13569 Moo.chompoo (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2563 / 00:03
  ปัจจุบันนี้หลงเมีย.. อนาคตย่อมกลัวเมีย5555
  #13,569
  0
 3. #13466 MTBB_COLD_Tim (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 07:44

  รอคร้าาาาา
  #13,466
  0
 4. #13465 onea (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 3 มิถุนายน 2563 / 03:39
  น่ารักกันจริงๆ
  #13,465
  0
 5. #13464 41124112 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 22:43
  ใจเราไม่เป็นของเราก็อย่างนี้แหละชินอ๋องงงง
  #13,464
  0
 6. #13463 beelovenarak (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 22:19

  ♥️♥️♥️
  #13,463
  0
 7. #12357 star112star (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 13:12
  โถ่ววว ว ชินอ๋อง อีกปีเดียวน่า ทนหน่อยๆ
  #12,357
  0
 8. #12356 ฟุ้งฟนิ้งกระตึ่งแมว (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 12:56
  ชอบมากอ่านมารอบที่2แล้ววว
  #12,356
  0
 9. #12355 KGXUS8683 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 12:03
  รอนะคะไรท์...
  😊😊😊😊😊😊
  #12,355
  0
 10. #12354 Kamonnet223 (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 11:57
  หลงน้องมากกกก
  #12,354
  0
 11. #12353 B_milkyway (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 11:49
  เจ้าแผนการณ์เกินไปแล้ววว ชอบลู่หานอ่ะ ในอนาคตคงได้เป็นแบ็คให้กันหนี่ว์ไม่มากก็น้อยล่ะ555
  #12,353
  0
 12. #12352 oil_sutinee (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 11:37

  เเบมนี้ต้องมีเเผนอะไรอีกเเน่ๆคอนเฟิม
  #12,352
  0
 13. #1804 xstcphpp (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 20:55
  มีความสายบันเทิงจริงๆ
  ชาติต่อไปเป็นดารา
  ชาตินี้ก็ยังอยากทำกิจกรรมแบบนี้
  ใจรัก หัวมาด้านนี้เลย
  #1,804
  0
 14. #1803 Hikari_Yaoi_Yuri (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 20:55
  เริ่มสร้างความมั่นคงให้กับตัวเองแล้ว ขอบคุณพี่นายที่มาต่อนะฮะ รอติดตามพี่นายเสมอนะฮะ
  #1,803
  0
 15. #1802 eayzaja (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 20:53
  มาแล้วเริ่มแล้วสินะ!!!
  #1,802
  0
 16. #1801 gummyworm (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 20:51
  ดีงาม รวยอีกค่ะ5555555
  #1,801
  0
 17. #1800 NisachonJamjan (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 20:51
  ชอบมากกกก หยุดอ่านไม่ได้จริงๆๆค่ะ. สู้สู้นะค่ะไรท์
  #1,800
  0
 18. #1798 Night sky★ (จากตอนที่ 24)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2560 / 20:45
  เดี๋ยวกลับมาอ่านมาเม้นนะคะ ตอนนี้หนูขอดูโขนในพระราชพิธีก่อน ขอบคุณนะคะพี่นายที่อัพ หนูรอดูทั้งโขนทั้งอ่านฟิคพี่นายมาทั้งวันเลย
  #1,798
  0