[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 22 : ตอนที่ 21 ข่าวฉาวของท่านหญิงหงกันหนี่ว์

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 38,215
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 279 ครั้ง
  2 มิ.ย. 63

นับว่าโชคดีที่ในโลกนี้มีหินที่ทำให้เสียงกึกก้อง แบมแบมจึงสั่งให้นำหินนั้นมาก่อเป็นผนังโรงละคร ดังนั้นไม่ต้องกังวลว่าผู้ชมจะได้ยินเสียงนักแสดงหรือไม่

“ข้าคิดว่าจะไม่มีผู้ใดรับงานนี้เสียแล้ว” แบมแบมพูดขึ้น ใบหน้าประดับด้วยรอยยิ้ม ทำเอาคู่สนทนาต้องรีบก้มหน้าลง ราวกับมิบังอาจเอื้อมจ้องมองใบหน้าที่แสนงดงามราวกับเทพเซียนนี้

“เรียนท่านหญิง งานก่อสร้างที่ท่านเสนอให้ นับว่าท้าทายความสามารถยิ่งนัก ข้าน้อยไม่อาจปล่อยงานนี้ให้หลุดมือไปได้”ผู้รับเหมาเอ่ยขึ้น ทันทีที่ได้เห็นแบบร่าง เขาเนื้อเต้นอยากเห็นผู้ร่างแบบยิ่งนัก ไม่คิดว่าจะเป็นท่านหญิงหงกันหนี่ว์ คู่หมั้นของชินอ๋องผู้มีโฉมงามล่มเมือง นับว่าเป็นวาสนาของเขายิ่งนักที่ได้ทำงานให้นาง

“ข้าเองก็หาได้มีความรู้เรื่องการก่อสร้างไม่ ต้องลำบากท่านแล้ว”

“มิได้ ภาพที่ท่านร่างมานับว่าละเอียดแล้ว ขั้นตอนต่อจากนี้ ปล่อยให้เป็นหน้าที่ของข้าน้อยเองขอรับ”

“ท่านพูดเช่นนี้ข้าก็วางใจ”

“เช่นนั้นข้าน้อยขอลา แล้วจะคอยมารายงานความคืบหน้าเป็นระยะขอรับ”

“รบกวนท่านแล้ว หรงไจ้ส่งแขก”

“เจ้าค่ะ”หรงไจ้รับคำก่อนจะเดินไปส่งผู้รับเหมา ในขณะที่แบมแบมมองไปรอบๆห้องด้วยความพึงพอใจ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านพักของบรรดานักแสดงที่เขาสั่งให้หรงไจ้ซื้อเอาไว้ อยู่ด้านหลังโรงละครที่กำลังก่อสร้าง ราคาอยู่ที่สามสิบตำลึงทอง มีเรือนพักหนึ่งเรือนใหญ่ หกเรือนเล็ก ในฐานะหัวหน้าหรงไจ้พักที่เรือนใหญ่ ส่วนชายหญิงแบ่งกันเป็นกลุ่มๆ ชายสามเรือน หญิงสามเรือน ไม่แออัดกันจนเกินไป

“มา เข้ามาแล้วก็เข้าแถวเรียงหน้ากระดานกันเสีย”เสียงหรงไจ้ดังขึ้น นางเดินนำบรรดาชายหญิงราวๆสามสิบคนเข้ามาให้ห้องโถง

“นี่น่ะหรือคนที่ข้าให้เจ้าไถ่ตัวมา?”

“เจ้าค่ะ พวกเจ้าคำนับท่านหญิงหงกันหนี่ว์ ผู้มีพระคุณของพวกเจ้ากันเร็วเข้า”

“บ่าวคำนับท่านหญิง ขอบพระคุณท่านหญิงที่เมตตาพวกเรา”ทุกคนคุกเข่าลงโขกหัวคำนับ แบมแบมกวาดสายตามอง เห็นเด็กหนุ่มเด็กสาวอายุราวๆสิบสองถึงสิบสี่ปี ทุกคนยังเยาว์นักแต่ต้องไปอยู่ในสถานที่เช่นนั้นน่าหดหู่ใจยิ่งนัก

“ลุกขึ้นเถิด”

“ขอบพระคุณท่านหญิง”

“ข้าไถ่ตัวพวกเจ้ามาช่วยงาน เรื่องนี้พวกเจ้าคงจะรู้กันแล้ว”

“พวกบ่าวทราบแล้วขอรับ พวกบ่าวล้วนซาบซึ้งใจ ที่หลุดออกมาจากชีวิตที่ต้องขายเรือนร่าง ขอท่านหญิงโปรดวางใจ พวกเราจะทำงานอย่างเต็มที่ขอรับ”ชายคนหนึ่งตอบ อนาคตของคนพวกนี้หากไม่ได้รับการไถ่ตัวต้องตายในหอโคมแดงโคมเขียว และถึงแม้จะได้ไถ่ตัวออกไปชีวิตก็หาได้มีศักดิ์ศรีไม่ ต้องเป็นเครื่องมือระบายความใคร่ให้กับเจ้าชีวิตที่ซื้อไป เมื่อมีงานอื่นที่ไม่ต้องกล้ำกลืนจมอยู่กับความทุกข์พวกเขาล้วนยินดี

“อืม พวกเจ้าอยู่นี่ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีอนาคต ข้าจะให้เบี้ยเลี้ยงพวกเจ้าทุกเดือน”

“พวกเราได้เบี้ยเลี้ยงด้วยหรือเจ้าคะ?”หญิงคนหนึ่งถาม นางหน้าตาดีในระดับหนึ่ง แบมแบมเปรียบเทียบกับทุกคนแล้ว นางผู้นี้สามารถเป็นนางเอกได้

“ใช่แล้ว ค่าแรงงานรับจ้างทั่วไปจะอยู่ที่วันละหนึ่งตำลึง แต่ข้าจะหักเงินที่ไถ่ตัวพวกเขามาครึ่งหนึ่ง เหลือวันละห้าร้อยอีแปะ มีข้าวให้ทุกมื้อ ทุกเทศกาลจะมีเบี้ยเลี้ยงพิเศษให้ และหากหักครบเงินค่าตัว พวกเจ้าจะได้รับเงินค่าแรงเต็ม หรือถ้าผู้ใดต้องการออกไปตั้งตัวข้าก็ยินดี ถือว่าพวกเจ้าหลุดหนี้ ชีวิตเป็นของเจ้าเอง เป็นอิสระ พวกเจ้าพอใจหรือไม่?”

“ทะ...ท่านหญิงเมตตาเรายิ่งนัก! รับการคำนับจากพวกเราด้วย”ทุกคนไม่หวังมาก่อนว่าจะได้รับเงินค่าแรง พวกเขาก็ไม่ต่างจากทาส เมื่อถูกซื้อไป ชีวิตก็ขึ้นอยู่กับผู้ซื้อ จะถูกยกต่อให้ใครก็ได้

“ท่านหญิงไม่เพียงงดงาม น้ำใจท่านเปรียบดั่งมหาสมุทร ยื่นโอกาสให้เราไม่ต้องเป็นคนขายเรือนร่างยังไม่พอ ท่าน...ฮึก... ท่านยังให้เรามีโอกาสได้ทำงานแลกศักดิ์ศรีคืนอีกด้วย ฮึก...ฮืออออ...”บรรดาเด็กสาวร้องไห้กันระงม หรงไจ้เองก็น้ำตาคลอกับบรรยากาศซาบซึ้งนี้

“เอาล่ะ อย่ามัวแต่ร้องไห้กัน ทุกคนมีหน้าที่ต้องทำ ระหว่างรอโรงละครก่อสร้าง พวกเจ้าต้องเตรียมการ คงใช้นักดนตรีเล่นดนตรีประกอบฉากห้าคน”แบมแบมเริ่มจัดแจงหน้าที่

“ตำแหน่งนักดนตรีก้าวออกมา”หรงไจ้เรียก ห้าคนก็ออกมาเป็นหญิงสี่ชายหนึ่ง ทุกคนเล่นเครื่องดนตรีต่างชนิดกัน

“ผู้ดูแลหลังฉากห้าคน”ครานี้เป็นชายล้วน ร่างกายแข็งแรง

“ผู้ดูแลเสื้อผ้านักแสดงอีกสามคน ผู้ดูแลเสื้อผ้านี้คอยจัดเตรียมและช่วยเปลี่ยนหลังฉาก ตัดเย็บเป็นงานหนัก เราจะติดต่อร้านเสื้อให้ลดภาระเรื่องนี้”

“เจ้าค่ะท่านหญิง ผู้ดูแลเสื้อผ้าที่ข้าเลือกไว้ออกมา”หรงไจ้สั่งเด็กสาวก็ออกมาด้านหน้าสามคน

“คนขายตั๋ว คนดูแลที่นั่ง อย่างละคน”พอแบมแบมสั่ง

“คนที่บอกข้าว่าคำนวณได้เขียนได้ออกมา”หรงไจ้สั่ง ชายสองคนก็ออกมา แบมแบมพยักหน้า คนพวกนี้ต้องรู้ภาษา คนขายต้องคำนวณ ต้องให้ตั๋วเข้าชม ส่วนคนจัดที่นั่งต้องอ่านเลขตั๋วได้

“ที่เหลือเป็นนักแสดง ตำแหน่งสามารถเปลี่ยนได้ ขึ้นอยู่กับความสามารถของพวกเจ้า”

“ขอรับ” / “เจ้าค่ะ”

เรื่องแรกที่แบมแบมใช้เปิดตัวโรงละครคือ ยอดหญิงสกุลมู่ มีโครงเรื่องมาจากมู่หลาน แบมแบมเอามาปรับบทให้สนุกขึ้น และถึงแม้จะเป็นคนละโลกกัน แต่แบมแบมก็ไม่อยากแอบอ้างผลงาน จึงใส่ชื่อผู้แต่งตัวจริงลงไปด้วย

เรื่องอื่นๆต่อจากนี้ก็มีทั้งที่แบมแบมแต่งเองบ้าง เอาซีรีส์จากโลกเดิมมาปรับแต่งบ้าง คละเคล้ากันไป แบมแบมกะว่าจะเล่นเป็นแบบฉายซีรีส์ด้วย คือเล่นเป็นตอนต่อเนื่องกัน คนติดแล้วก็ย่อมอยากดูตอนต่อไปจนจบ ถือเป็นเคล็ดลับการกระตุ้นยอด

 

หลังจากแจกแจงบทเสร็จ ดูซ้อมต่อบทหนึ่งรอบ ก็ทิ้งให้หรงไจ้ดูแลต่อแล้วกลับจวนสกุลหง เรื่องกิจการของเขาอีกหน่อยคนต้องรู้ ระยะนี้แบมแบมจึงออกไปไหนมาไหนอย่างเปิดเผย

แต่ไม่คิดว่าจะเปิดเผยมากจนชินอ๋องมานั่งปั้นหน้าดุอยู่กลางห้องโถงเช่นนี้ พอมองไปรอบๆ ก็เห็นแววตาสมน้ำหน้าจากอนุมี่เหริน และแววตาสาแก่ใจของลู่เซียนก็พอจะเดาได้ว่าใครเป็นต้นเรื่อง

“ถวายพระพรชินอ๋องเพคะ”

“อย่ามากพิธี เปิ่นหวางมานี่เพราะจดหมายฉบับนี้”ชินอ๋องส่งจดหมายให้ ร่างอรชรรับมาอ่านแล้วขมวดคิ้วเข้าหากัน

“หม่อมฉันซื้อนางโลมนายโลมไว้อุ่นเตียง หึ... เรื่องนี้ทำให้คนทั้งบ้านมารวมกันที่นี่ราวกับนัดหมายกันมาเลยนะ”แบมแบมหันไปมองตาอนุมี่เหริน นางคงเรียกคนทั้งบ้านมารวมกัน เพื่อรอซ้ำเติมเขาจากความพินาศ

“ข้ากับท่านแม่แค่มาถวายพระพรชินอ๋องเจ้าค่ะ” ลู่เซียนเอ่ย

“แต่เสร็จแล้วก็ยังอยู่ กำลังรออะไรอยู่หรือเซียนเอ๋อร์ หรือรู้อยู่แล้วว่าชินอ๋องเสด็จมาเพราะเรื่องอันใด เลยต้องอยู่เพื่อช่วยซ้ำเติมข้า”

“พี่สี่โปรดอย่าใส่ความผู้อื่น...”ลู่เซียนน้ำตาคลอ ตัวสั่นงันงกราวกับถูกรังแก แบมแบมอดเบ้ปากไม่ได้เมื่อเห็นนางปรายตามองชินอ๋อง นี่คงเป็นการอ่อยด้วยความน่าสงสารอย่างหนึ่ง แต่ดูเหมือนชินอ๋องจะไม่ได้ใส่ใจเพราะเอาแต่จ้องหน้าเขาอยู่

“ใส่ความหรือพูดตรงลองตรองเอา แล้วพวกท่านเล่าฮูหยินสามพี่สามอยู่รออันใดกัน?”แบมแบมหันไปถามลู่เจียวกับมารดาของนาง

“เรียนท่านหญิงด้วยความสัตย์จริง เอ่อ... อนุมี่เหรินบอกให้มาอยู่ดูเรื่องสำคัญ”ทุกคนต้องพูดกับกันหนี่ว์อย่างนอบน้อม เพราะกันหนี่ว์มีศักดิ์เป็นท่านหญิง ที่สำคัญไม่เคยสั่งให้คนในบ้านละเว้นพิธีรีตรอง หากไม่อยากให้การละเลยมารยาทจนกลายมาเป็นดาบคืนสนอง ต้องปฏิบัติกับกันหนี่ว์อย่างให้เกียรติ คนที่ละเลยเรื่องนี้ในบ้าน เห็นจะมีแต่อนุมี่เหรินและลู่เซียนที่มักทำเป็นลืมเสมอๆ

“หึ ก็บอกแล้วว่าไม่ได้ใส่ความ”ร่างอรชรหันไปมองสองแม่ลูกด้วยสายตาดูแคลนอีกครั้ง ทำเอาทั้งคู่วางสีหน้าไม่ถูก

“แล้วพี่สี่ทำจริงหรือไม่เล่า?”

“ท่านหญิง... เจ้าต้องเรียกข้าแบบนั้นมิใช่หรือ?”

“เจ้ายศเจ้าอย่างไม่เข้าเรื่อง ตำแหน่งนี้วันนี้จะเก็บไว้กับตัวได้หรือไม่ก็หารู้ไม่”อนุมี่เหรินพูดลอยหน้าลอยตา เข้าใจว่าวันนี้ชีวิตของกันหนี่ว์ต้องจบแน่!

“สามหาว!” ชินอ๋องไม่เพียงเป็นผู้โต้ตอบประโยคนั้น! แต่ถึงขั้นตบปากนางด้วยพลังปราณด้วย

ปัง!

“กรี๊ดดดด...โอ๊ย!!!”อนุมี่เหรินร้องด้วยความตกใจและเจ็บปวด ไม่คิดว่าชินอ๋องจะปกป้องกันหนี่ว์ ทั้งๆที่ยามนี้กันหนี่ว์กำลังจะฉาวโฉ่

“ท่านแม่! ไยชินอ๋องทำกับท่านแม่หม่อมฉันเช่นนี้”ลู่เซียนถลาเข้ามาประคองมารดาตน ดวงตานางจ้องมองชินอ๋องด้วยความตัดพ้อ นี่ถ้าชินอ๋องไม่โปรดกันหนี่ว์มาก จนคอยดูแลและไปมาหาสู่เป็นประจำ ผู้คนจะต้องคิดเข้าใจผิดเพราะแววตาของลู่เซียนเป็นแน่

“เอานิสัยเดรัจฉานมาใช้กับคู่หมั้นเปิ่นหวาง แค่นี้ยังน้อยไป”

“นางทำเรื่องไร้ยางอายจริงๆ ชินอ๋องยังจะ อั่ก!”ลู่เซียนกระอักเลือดไปอีกคน!แววตาที่ชินอ๋องมองพวกนางเหี้ยมเกรียม สองเท้าย่างเข้าหา หากไม่มีผู้ใดขวางนางทั้งสองอาจตายเพราะแรงโทสะของชินอ๋อง!

“ชินอ๋องโปรดเมตตา พวกนางไม่รู้ความ”ลู่จื้อถลามาคุกเข่าขวางหน้า

“เปิ่นหวางจะเมตตาผู้ที่กล้าเหยียบย่ำศักดิ์ศรีของว่าที่ชายาได้อย่างไร?”ชินอ๋องไม่เพียงแค่ยอมรับกันหนี่ว์เป็นคู่หมั้น แต่ถึงขั้นยอมรับเป็นว่าที่ชายา ทำให้ทุกคนเข้าใจถึงความมั่นคงในความรู้สึกของชินอ๋องที่มีต่อกันหนี่ว์

“เห็นแก่กระหม่อมสักครั้งพ่ะย่ะค่ะ”

“แค่ครั้งเดียวเท่านั้น เดรัจฉานสมควรเลี้ยงในคอก อย่าปล่อยให้มาเพ่นพ่านกัดคู่หมั้นของเปิ่นหวางอีก”

“กระหม่อมเข้าใจแล้วพ่ะย่ะค่ะ ขอบพระทัยชินอ๋องที่เมตตา”ลู่จื้อโขกหัวขอบพระทัยชินอ๋อง

“พระองค์ไม่เชื่อข้อความในจดหมายนี่หรือเพคะ?”แบมแบมเป็นฝ่ายเอ่ยถาม ลึกๆแล้วเขารู้สึกดีไม่น้อยที่ชินอ๋องออกตัวปกป้องตนถึงเพียงนี้

“หนี่ว์เอ๋อร์ เปิ่นหวางงดงามขนาดนี้ เปิ่นหวางไม่เชื่อว่าเจ้าจะเหลือสายตาไว้มองผู้อื่น”

แหวะ...

แบมแบมอยากจะอาเจียน ชินอ๋องหลงตนยิ่ง!

“แต่พระองค์คงรู้แล้ว ว่าหม่อมฉันไถ่ตัวคนพวกนั้นมาจริง”

“เรื่องนั้นเปิ่นหวางรู้”ชินอ๋องยอมรับ หญิงที่ชื่อหรงไจ้ ชื่อเสียงโด่งดังจากการไถ่ตัวนายโลมนางโลมหลายสิบภายในวันเดียว จากนั้นติดต่อซื้อที่ดิน ซื้อบ้านติดตลาดภายใต้ชื่อท่านหญิงหงกันหนี่ว์ ทำให้เขาและผู้อื่นคาดเดาได้ว่า ผู้ที่อยู่เบื้องหลังการไถ่ตัวคือกันหนี่ว์เอง

“แล้วพระองค์ไม่โกรธหรือเพคะ?”

“เปิ่นหวางเชื่อใจเจ้า เชื่อว่าเจ้ามีเหตุผลอื่น มิใช่เอาพวกนั้นมาอุ่นเตียงแน่นอน แต่เปิ่นหวางร้อนใจเพราะบัดนี้ผู้คนต่างลืออย่างผิดๆ เกรงว่าไม่รีบยับยั้งเรื่องจะฉาวเกินแก้ เจ้าทำสิ่งใดได้โปรดบอกเปิ่นหวางมา เปิ่นหวางจะได้ออกหน้าปกป้องเจ้าได้อย่างเต็มที่”ชินอ๋องเดินเข้ามากุมมือร่างอรชรมานั่งที่เก้าอี้ข้างกัน แววตาท่าทางเต็มไปด้วยความเอ็นดูและทะนุถนอม ลู่เซียนมองแล้วเม้มปากด้วยความคับแค้นใจ ที่ข้างกายชินอ๋องรูปงามมากอำนาจมิใช่ตน

“หม่อมฉันกำลังทำโรงละครเพคะ คนพวกนั้นหม่อมฉันไถ่ตัวมาทำงานให้”

“โรงละครคือสิ่งใด?”

“คือการแสดงเล่าเรื่องราวอย่างหนึ่ง คล้ายกับงิ้ว แต่มิใช่งิ้วเพคะ”ร่างอรชรอธิบาย ชินอ๋องพยักหน้าเข้าใจ

“เปิ่นหวางเข้าใจแล้ว เรื่องนี้จะถูกป่าวประกาศออกไป ความเข้าใจผิดจะถูกทำให้กระจ่าง ส่วนผู้ที่ว่าร้ายเจ้าเสียๆหายๆ หากยังไม่ยุติเปิ่นหวางจะตัดลิ้นมัน”ชินอ๋องตวัดสายตามองไปทางสองแม่ลูก พวกนางตัวสั่นด้วยความกลัว ขยับหนีแทบติดกำแพง

“ท่านหญิง ท่านมียศสูงส่ง เป็นคู่หมั้นชินอ๋อง เป็นพระสหายขององค์หญิงสิบเอ็ดลี่ซือ ท่านหญิงไม่ควรลดตัวลงไปทำการใดกับคนชั้นต่ำพวกนั้น”ลู่จื้อที่เงียบมานานคัดค้านขึ้น

“คนชั้นต่ำพวกนั้น หากเลือกเกิดได้คงไม่อยากเป็นเช่นนั้น”แบมแบมโต้แย้ง

“แต่ว่าท่านหญิงจะเสื่อมเสียเกียรติ”ลู่จื้อไม่ยอมลดราวาศอก

“การให้โอกาสคนเสื่อมเสียเกียรติตรงไหน ชินอ๋องเพคะ โรงละครเป็นเพียงการลงทุนก้าวแรกเท่านั้น เมื่อมีรายได้ หม่อมฉันตั้งใจจะใช้รายได้ก้อนนั้นก่อตั้งโรงหมอ เพื่อช่วยเหลือคนยากคนจน ชินอ๋องโปรดสนับสนุนด้วยเพคะ”แบมแบมยอมบอกแผนการในอนาคตกับชินอ๋อง เพื่อให้ได้รับการสนับสนุนจากผู้ที่มากอำนาจที่สุดในห้องนี้

“คู่หมั้นของเปิ่นหวางคิดการใหญ่ถึงเพียงนี้ เปิ่นหวางจะไม่สนับสนุนได้อย่างไร” ในเมื่อมือเรียวเนียนนุ่มของนางบีบมือแกร่งเบาๆ พร้อมส่งสายตาออดอ้อนมา มีหรือชินอ๋องจะใจแข็งได้

“กระหม่อมก็สนับสนุนได้เช่นกันพ่ะย่ะค่ะ ท่านหญิงท่านไม่จำเป็นต้องสร้างโรงละครนั่น เงินทุนสร้างโรงหมอสกุลหงให้ได้”ลู่จื้อกล่าวอย่างใจกว้าง แต่โฉมงามล่มเมืองส่ายหัว

“ไม่ใช่แค่เปิดโรงหมอ เราต้องมีเงินทองหมุนเวียน ค่าจ้างหมอ ค่ายารักษาตลอดเวลา นั่นเป็นเหตุผลที่หนี่ว์เอ๋อร์ต้องเปิดกิจการเจ้าค่ะท่านพ่อ”

“ไยต้องทุ่มเทถึงเพียงนั้น?”ลู่จื้อมองบุตรสาวที่มีศักดิ์เป็นท่านหญิงอย่างไม่ชอบใจ นางดื้อรั้นไม่ยอมลดราวาศอกให้กับบิดาเลยแม้แต่น้อย

“ท่านพ่อ หนี่ว์เอ๋อร์เกิดมาชาตินี้ได้เป็นบุตรสาวของท่าน ได้เป็นคู่หมั้นชินอ๋อง ได้เป็นท่านหญิง ได้เป็นพระสหายขององค์หญิงลี่ซือ ล้วนได้โอกาสงามๆมาตลอด หนี่ว์เอ๋อร์จึงอยากเป็นผู้ให้แก่ผู้อื่นบ้าง ให้อาชีพ ให้พ้นจากความเจ็บปวดจากโรคภัย”เขาจะไม่พูดเด็ดขาดว่านี่แค่แรงจูงใจเล็กๆการเป็นยอดหญิงที่อยู่เหนือมวลบุปผางาม จนได้รับคำยกย่องเชิดชู ได้รับบารมีจากการบูชาของเหล่าคนยากไร้ และความมั่นคงทางสังคมที่ไม่มีผู้ใดสั่นคลอนได้ต่างหากคือแรงจูงใจหลัก

ความคิดของเขาอาจจะดูเป็นมาร ทำความดีหวังผล แต่การได้เป็นคนซวยมาชาติหนึ่งบอกเลยว่าไม่สนุก ดังนั้นสิ่งใดที่ทำให้เขามีชีวิตที่ดี ไม่ต้องเป็นคนซวยแบบนั้น เขายินดีที่จะทำ

“หนี่ว์เอ๋อร์ เปิ่นหวางภูมิใจในตัวเจ้ายิ่งนัก เปิ่นหวางพร้อมที่จะสนับสนุนเจ้า”ไม่เพียงชินอ๋องที่มองด้วยสายตาภาคภูมิ โหย่วเจียนที่ยืนอยู่ด้านหลังชินอ๋องก็เช่นกัน

“ขอบพระทัยชินอ๋องเพคะ”

“โหย่วเจียน สั่งให้คนของเรากระจายข่าวใหม่”

“ขอแค่เรื่องโรงละครก่อนนะเจ้าคะ เรื่องโรงหมอขอเวลาอีกหนึ่งปีเจ้าค่ะ”แบมแบมเอ่ยขอขึ้นชินอ๋องพยักหน้ายอมตามใจ

“ได้ยินแล้วใช่หรือไม่โหย่วเจียน”

“พ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมจะสั่งให้คนกระจายข่าวนี้ให้เร็วที่สุด”ในเมื่อชินอ๋องเห็นดีเห็นงามด้วย ก็ไม่มีผู้ใดกล้าสอดปากคัดค้านอีก

“อืม หนี่ว์เอ๋อร์...เปิ่นหวางมีกิจต้องรีบกลับไปสะสางต่อ คงมิอาจอยู่กับเจ้าได้นาน เจ้าจงอย่าน้อยใจเปิ่นหวาง”

ใครจะน้อยใจกันอย่ามามโน!

แบบแบมอยากจะตอบกลับไปแบบนั้น แต่สิ่งที่แสดงออกคือส่งยิ้มโง่งมกลับไปให้ชินอ๋อง

“หม่อมฉันเข้าใจเพคะพระองค์รีบไปเถิด งานของชาติบ้านเมืองสำคัญกว่าหม่อมฉัน มาเถิดเพคะหม่อมฉันจะเดินไปส่งพระองค์ที่รถม้า”

นางมารน้อย!

ชินอ๋องปรามาสในใจ ความร้ายกาจของนางไม่เคยน้อยลงเลย นางไม่เพียงไม่น้อยใจ ยังไล่เขาทางอ้อมอีกด้วย!

“คู่หมั้นของเปิ่นหวางใจกว้างยิ่งนัก”

“พระองค์ชมเกินไปเพคะ”ชินอ๋องมองรอยยิ้มหลอกๆของนาง แล้วอดยิ้มตามไม่ได้ แม้นางจะเล่นงิ้วต่อหน้า เขาก็เอ็นดูอยู่ดี

“ส่วนพวกเจ้า หากล่วงเกินคู่หมั้นเปิ่นหวางอีกครั้งเดียว เงาหัวของพวกเจ้าจะไม่มีอยู่อีก”ชินอ๋องหันไปจ้องสองแม่ลูกด้วยแววตาเหี้ยมเกรียม และไม่รู้ว่าแบมแบมคิดไปเองหรือไม่ เสี่ยวลี่ก็ถูกจ้องด้วยเช่นกัน!

“อั่ก!”สองแม่ลูกกลัวจนตัวสั่น โดยเฉพาะอนุมี่เหริน นางถึงขั้นกระอักเลือดอีกครั้ง ไม่มีผู้ใดกล้าเข้ามาช่วย คาดว่าจากนี้ลู่จื้อคงต้องตามหมอมารักษาทีหลัง

“มิกล้าเพคะ”

“ขอให้มันจริงอย่างปากเจ้าว่า เห็นอยู่ว่าเจ้าตามคนทั้งบ้านมาเพื่ออันใด”ชินอ๋องพูดทิ้งท้ายก่อนจะเดินนำร่างอรชรออกมาจากห้องโถง

“น้อมส่งเสด็จชินอ๋องเพคะ”ชินอ๋องยิ้มที่คู่หมั้นตัวน้อยถวายบังคมลา นางคงกลัวเขาเปลี่ยนใจอยู่ต่อ จึงอดเย้าแหย่ไม่ได้ โน้มตัวไปใกล้นางแล้วกระซิบให้ได้ยินกันเพียงสอง

“หนี่ว์เอ๋อร์ ที่จริงเปิ่นหวางเสียดายที่เจ้าไม่ต้องการคนอุ่นเตียงเช่นข่าวลือ”

“เสียดาย?”

“ใช่...เสียดายที่มิได้อาสาอุ่นเตียงให้เจ้า หนี่ว์เอ๋อร์...หากเจ้าต้องการคนอุ่นเตียงเปิ่นหวางยินดี ฟู่...”พูดจบชินอ๋องก็เป่าหู แล้วหันหลังขึ้นรถม้าไป

“คนบ้า พูดแบบนี้กับเด็กสิบสามเนี่ยนะ”แบมแบมพึมพำด่า ใบหูของเขายังรู้สึกได้ถึงลมหายใจอุ่นๆของชินอ๋องอยู่เลย ทำเอาใจรู้สึกหวิวๆชอบกล

 

 

หมายเหตุ

อุ่นเตียง เป็นคำสองแง่สองง่าม

1 . ความหมายตามตัวว่าใช้คนไปนอนเพื่อให้เตียงอุ่น

2 . ทำให้เตียงอุ่น ด้วยกิจกรรมร่วมรัก

ส่วนใหญ่จะเป็นความหมายที่2

 

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 279 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,900 ความคิดเห็น

 1. #13791 1988yongsi (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 20:23
  ขายอ้อยขั้นสุดจร้าาาา
  #13,791
  0
 2. #13733 Kunppp (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 15:37
  เขินชินอ๋องง่าาา
  #13,733
  0
 3. #13459 nuanprang19 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 16:22
  สมน้ำหน้าสองแม่ลูกมากค่ะ แล้วก็ชอบที่ท่านอ๋องรู้ทันคู่หมั้นตัวหน้อยแล้วก็ตามน้ำไปเรื่อย ๆ อ่ะ แต่ท่านอ๋องเพคะ ท่านจะพูดแบบนั้นกับเด็กไม่ได้นะเพคะ

  ...แล้วก็ ไรท์สู้ ๆ นะคะ
  #13,459
  0
 4. #13458 PMNP (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 14:36
  ร้ายยยยย ชินอ๋องร้ายมาก
  #13,458
  0
 5. #13457 ginaphongsavhas (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 12:11

  มาต่อน้าาาา

  #13,457
  0
 6. #13456 MTBB_COLD_Tim (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2563 / 09:49

  แงงงงมาต่อให้จบเลยเจ้าค่ะรอๆ อยสกจะสะใจ2แม่ลูกแล้ว ฮิฮิ
  #13,456
  0
 7. #12322 parebam1126 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 13:27

  ฟินนนนนนนนน~~~~
  #12,322
  0
 8. #12321 Kamonnet223 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 13:17
  ฮื่อออรอค่าาา
  #12,321
  0
 9. #12320 KGXUS8683 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 13:03
  รอนะคะไรท์
  😊😊😊😊😊😊
  #12,320
  0
 10. #12319 g-kritsana (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 12:51

  ความหวังของท่านอ๋องคงยังเป็นไปมิได้ในเร็วๆหรอกนะเจ้าค่ะ อีกนานนน

  #12,319
  0
 11. #12318 LFRANCE (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 12:20
  ราวบิดากับบุตร
  #12,318
  0
 12. #12317 icesMB (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 29 ตุลาคม 2561 / 12:09
  ท่านอ๋องงงง อยากเป็นคนทำให้เตียงอุ่นสินะ
  #12,317
  0
 13. #1473 MTBB2014 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 18:26
  มีมุมน่ารักๆ?ด้วย....
  #1,473
  0
 14. #1472 shirayuuki (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 18:22
  อ๋องโลลิค่อน
  #1,472
  0
 15. #1471 spaceofwhite (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 18:22
  รอน้องโตแทบไม่ไหว น้องหวั่นไหวใฟ้บ้างแล้ว ดีใจแทน
  #1,471
  0
 16. #1470 0872251303 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 18:21
  อ๋องกินเด็ก
  #1,470
  0
 17. #1469 tttt22369 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 18:21
  มาต่ออีกนร้าาา
  #1,469
  0
 18. #1468 0942654269 (จากตอนที่ 22)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2560 / 18:17
  มาต่ออีกค้าาาา
  #1,468
  0