[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 15 : ตอนที่ 14 เทียบเชิญจากองค์หญิงสิบเอ็ดลี่ซือ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 35,008
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 320 ครั้ง
  27 เม.ย. 63

หลังจากกลับมาจากวังต้วนอี้ แบมแบมรู้สึกได้ว่าทุกคนในสกุลหงเกรงใจเขาขึ้นส่วนหนึ่ง เป็นเพราะเห็นว่าชินอ๋องประทานกู่เจิงหงส์คร่ำครวญให้ ทุกคนจึงพอเดาได้ว่าชินอ๋องโปรดปรานเขาเพียงใด

ลู่จื้อมอบผ้าไหมงดงามให้หลายสี เครื่องประดับหลายชุด ฮูหยินรองก็ไม่น้อยหน้าให้ไข่มุกน้ำงามมาหนึ่งชุด ส่วนฮูหยินสามและฮูหยินสี่ก็มาแสดงความยินดีพร้อมลูกๆของพวกนาง จะมีก็แต่ลู่หานเท่านั้น ที่มานั่งมองหน้าเขาอยู่ครึ่งวันด้วยแววตาเสียใจเสียดาย

“พี่เพิ่งรู้ตัวว่าเจ้าเป็นน้องที่พี่รัก”

“รัก...”

“ใช่ เจ้าเป็นน้องที่พี่รักมากที่สุดเพิ่งจะรู้ตัวแท้ๆ เจ้ากลับโดนพรากไป”ลู่หานพูดไปแววตาขุ่นเคือง ขณะที่แบมแบมก้มลงมองกระรอกป่าที่ถูกล่ามโซ่ตรวนในมือของอีกฝ่ายแล้วกลืนคำปลอบใจลงคอ

“เป็นราชโองการจากฮ่องเต้ ไม่มีผู้ใดขัดได้”เลือกพูดย้ำสถานะ ตอกย้ำความรู้สึกลู่หานให้ตัดความรู้สึกคิดกักขังตนออกไป

“นั่นสินะ เฮ้อ...เห็นทีพี่ต้องห่างจากเจ้า ทำใจเสียตั้งแต่เนิ่นๆ พี่กลับเรือนก่อน พรุ่งนี้ต้องเข้าสำนักศึกษาหลวงแต่เช้า”

“เจ้าค่ะ พี่รองรักษาสุขภาพด้วย”

“อืม...”ลู่หานพยักหน้า ก่อนจะหิ้วคอกระรอกป่าเดินกลับเรือนตนไปอย่างเลื่อนลอย

แบมแบมไม่ปลอบใจ และไม่ให้ความสนิทสนมไปมากกว่านี้ ลู่หานรักแรงเกลียดแรง หากทำให้ลู่หานรักเกินไป เกรงว่าตนเองจะเหมือนกระรอกตัวนั้น ถูกควบคุมและต้องอยู่ในสายตาของลู่หานตลอดเวลา

“คุณหนูเจ้าคะ พ่อบ้านให้มาเรียนว่า นายท่านเรียกคุณหนูไปพบที่ห้องทำงานเจ้าค่ะ”เสี่ยวลี่เอ่ยแจ้งขึ้นเมื่อลู่หานก้าวออกไปพ้นเก๋งที่นั่งด้วยกันก่อนหน้า

“ห้องทำงานหรือ?”

“เจ้าค่ะ”

“แปลกจริงๆ”แบมแบมขยับกายลุกขึ้น ทั้งๆที่กำลังรู้สึกแปลกใจ ลู่จื้อเรียกให้ไปพบที่ห้องทำงาน ทั้งที่ไม่เคยอนุญาตให้กันหนี่ว์เหยียบย่างเข้าไปเลยสักครั้ง

“มาแล้วหรือ?”

“หนี่ว์เอ๋อร์คารวะท่านพ่อ”

“มิต้องมากพิธีไป”ลู่จื้อพูดด้วยน้ำเรียบนิ่ง ข้างกายมีลู่เซียนคอยรินน้ำชาให้ หากยามนี้จิตชาติภพแบมแบมไม่เป็นใหญ่เหนือจิตชาติภพกันหนี่ว์ เขาคงจะต้องเสียใจมากแน่ๆ เกิดเป็นลูกภรรยาเอก แต่ไม่เคยได้รับความเอ็นดูให้เข้ามาเหยียบห้องนี้ ต่างจากลู่เซียนที่ลู่จื้อเอ็นดูให้เข้านอกออกในได้ตามสบายเช่นนี้

“เซียนเอ๋อร์คารวะพี่สี่”ลู่เซียนเห็นเขามองจ้องไป จึงกล่าวคารวะขึ้น แบมแบมพยักหน้ารับก่อนจะหันไปมองบิดาตน

“ท่านพ่อเรียกหนี่ว์เอ๋อร์มามีเหตุอันใดหรือเจ้าคะ?”

“มีสิ่งนี้ส่งมาให้เจ้า”ลู่จื้อยื่นเทียบเชิญสีเงินมีตราประทับขององค์หญิงสิบเอ็ดลี่ซือให้

“เทียบเชิญของหนี่ว์เอ๋อร์หรือเจ้าคะ?”

“ใช่แล้ว พ่อต้องการให้เจ้าตอบรับคำเชิญ”

“องค์หญิงลี่ซือทรงนับหนี่ว์เอ๋อร์เป็นสหาย หนี่ว์เอ๋อร์ย่อมตอบรับเทียบเชิญนี้อยู่แล้ว”แบมแบมพูดไปอย่างไม่คิดลึก ทว่าแววตาเผลอไปสบเข้ากับลู่เซียน มีความรู้สึกอิจฉาริษยาผ่านดวงตาของนาง ทำให้รู้สึกว่ามันอาจจะสายไปแล้วที่มาจับนางแยกกับมารดาเอาตอนสิบขวบ นางคงได้รับสิ่งต่างๆจากมารดามาเยอะ จนใสไม่จริงอย่างในซีรีส์

ใสไม่จริง...ในซีรีส์...

แบมแบมคิดทบทวนแล้วใจกระตุกวูบขึ้นมา หากลู่เซียนมิได้ใสซื่อ หากในเนื้อเรื่องนางเสแสร้ง เรื่องที่กันหนี่ว์ถูกข่มขืนในถ้ำอาจจะไม่ใช่เรื่องบังเอิญ จะว่าไปพวกนั้นก็เหมือนรู้ว่ามีสตรีถูกขังอยู่ในถ้ำ...หรือว่า...

พอคิดได้เช่นนั้นดวงตาก็สบมองลู่เซียนอีก ในใจนึกชิงชังขึ้นมา สรุปได้แล้วว่าผู้อยู่เบื้องหลังคือลู่เซียน!

เอาเถอะในฐานะที่นางเป็นน้องสาวร่วมบิดา เขาจะไม่ทำร้ายนาง แต่หากนางทำเขาก่อน เขาจะไม่ปล่อยนางให้ลอยนวล จะจับนางเข้าลำดับสามในบุคคลที่เขาจะต้องซ้อนแผน เอาให้เจ็บอย่างที่คิดจะทำให้กันหนี่ว์เจ็บ!

“...เอ๋อร์!หนี่ว์เอ๋อร์!เจ้าได้ฟังที่พ่อเจ้าพูดหรือไม่?”เสียงลู่จื้อดังขึ้นกว่ายามพูดคุยธรรมดาสองส่วน ทำให้ร่างเล็กสะดุ้งหันไปส่งยิ้มโง่งมให้บิดา

“หนี่ว์เอ๋อร์ขอโทษที่เสียมารยาทเจ้าค่ะ”

“เจ้านี่นานัก พ่อบอกให้เจ้าพาเซียนเอ๋อร์ไปด้วย”

“เซียนเอ๋อร์?แต่เทียบเชิญนี้ของลูก พานางที่เป็นลูกอนุเข้าวังโดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่เท่ากับเป็นการเสียมารยาทต่อองค์หญิงหรือเจ้าคะ?” แบมแบมพยายามพูดให้ลู่จื้อคิดอ่านเหตุผล ไม่คิดว่าจะทำให้ลู่เซียนน้ำตาเกลือกกลิ้งออกจากเบ้า

“ท่านพ่อเซียนเอ๋อร์ไร้วาสนาเอง อย่ากดดันพี่สี่เลยเจ้าค่ะ ฮึก...”

“ไหนเจ้าบอกว่า อยากจะถวายรับใช้องค์หญิงสักครั้งไงเล่า ไยถอดใจง่ายเช่นนี้”คำพูดของลู่จื้อ ทำให้แบมแบมกลอกตาไปมา น้องสาวผู้นี้ร้ายไม่ใช่ย่อย ริษยาที่เขาได้ไปวังต้วนอี้เข้าเฝ้าชินอ๋องไม่พอ ยังริษยาที่เขาได้เป็นพระสหายขององค์หญิงลี่ซือด้วย ถึงขั้นอาจหาญใช้เขาเป็นบันไดให้ได้เข้าเฝ้าองค์หญิงด้วย!

“เซียนเอ๋อร์เข้าใจแล้วเจ้าค่ะ ว่าตนเองต่ำต้อยเกินไป ฮึก...”

“อย่าได้พูดดูถูกตนเองเช่นนั้น หนี่ว์เอ๋อร์ถือเสียว่าเห็นแก่ครอบครัว พาน้องไปด้วย หากน้องได้รับความโปรดปรานจากองค์หญิงเช่นเจ้า จะได้ถือเป็นวาสนาของน้อง”ลู่จื้อเช็ดน้ำตาให้บุตรสาวคนโปรด ก่อนจะหันมาเอ่ยขอกับกันหนี่ว์

วาสนาที่ได้มาเพราะพี่สาว นางคงภูมิใจน่าดู!

แบมแบมตอกกลับในใจ ก่อนจะถอนหายใจออกมา

“แค่ครั้งนี้ครั้งเดียวนะเจ้าคะ คราวหน้าหากนางจะได้ไป ก็ต้องเป็นเทียบเชิญที่มีชื่อของนางเอง ลูกจะไม่ยอมเป็นเศษหินเศษดิน ให้นางเหยียบตะกายขึ้นที่สูงเป็นอันขาด

“เจ้า!”ลู่จื้อถึงขั้นชี้หน้า ใบหน้าแดงก่ำด้วยความโกรธ พูดไม่ออก เหมือนถูกต่อว่ากระทบตนอ้อมๆว่าสนับสนุนลู่เซียน ให้ใช้พี่สาวเป็นเครื่องมือขึ้นที่สูง

“พี่สี่ ท่านทำท่านพ่อโกรธเช่นนี้ไม่ดีนะเจ้าคะ”

“คนที่อิจฉาริษยา อยากได้ในสิ่งที่มิใช่ของตัวเอง จนต้องมาออดอ้อนขอจากท่านพ่อให้เปิดปากสั่งข้า ก็ไม่ได้ดีไปกว่ากันกระมัง”

“พี่สี่ ฮึก...เซียนเอ๋อร์แค่อยากเข้าเฝ้าองค์หญิงสักครั้ง อยากรับใช้ใกล้ชิดเช่นพี่ มิได้อิจฉาริษยาเจ้าค่ะ ฮึก ฮือออออ”

“น่ารำคาญ พูดตามตรง แววตาของเจ้ายามมองข้ามันฟ้องทุกอย่างแล้ว อย่าบีบน้ำตาเลย ข้าเหนื่อยแทนเจ้า”

“กันหนี่ว์!เจ้าจะไม่เอาพี่เอาน้องเลยหรืออย่างไร ใจเจ้าดำเกินไปแล้ว!”ลู่จื้อพูดแกมผิดหวัง ลู่เซียนก็บีบน้ำตาไม่หยุด แบมแบมถอนหายใจเฮือกยาวก่อนลุกขึ้นจากเก้าอี้แล้วพูดทิ้งท้ายว่า

“ท่านพ่อ...ท่านจะโกรธหนี่ว์เอ๋อร์ก็ได้ แต่ขอให้ท่านไตร่ตรองให้ดี ถึงสิ่งที่ท่านขอให้หนี่ว์เอ๋อร์ทำ สิ่งใดถือว่าควรสิ่งใดถือว่ามิควร สิ่งใดเรียกว่าลำเอียง ขอท่านไตร่ตรองให้ดี เสียพี่ใหญ่ไปคนหนึ่งแล้ว หากท่านยังตามืดบอดเช่นนี้ บางทีอาจจะเสียหนี่ว์เอ๋อร์ด้วย”

 

ในที่สุดวันเข้าเฝ้าองค์หญิงสิบเอ็ดลี่ซือก็มาถึง แบมแบมตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมตัว แต่ไร้แววเสี่ยวลี่อยู่ในเรือนของตน

“นี่คงจะแกล้งให้เราตื่นสาย”นึกไปก็เริ่มขุ่นเคืองไป อยากกำจัดนางยิ่งนัก แต่พยายามท่องเอาไว้ว่าจำเป็นต้องมีนางอยู่ นางเป็นคนที่อนุมี่เหรินไว้ใจที่สุด มีนางอยู่อนุมี่เหรินก็เหมือนมีมือมีเท้า คิดแผนการร้ายมาทำร้ายเขาได้เรื่อยๆ

“อีกแค่สามปีเท่านั้น”แบมแบมตอกย้ำกับตัวเอง ทุกวันนี้แผนของพวกนางยังไม่ร้ายแรง เล่นงานพวกนางกลับได้ก็แค่เล็กๆน้อยๆ รออีกสามปีพวกนางวางแผนร้าย เขาซ้อนแผน และทำให้พวกนางรับโทษหนักในคราเดียวกันดีกว่า

พอคิดได้เช่นนั้นก็ใจเย็นลง ลุกขึ้นจากเตียง ไปยังห้องน้ำที่อยู่ถัดออกไปอีกสองห้อง มีน้ำสำหรับล้างหน้าแปรงฟันเหลือจากเมื่อวานเย็นเล็กน้อย จึงหยิบแปรงสีฟันที่ตัวแปรงทำจากหยก ขนแปรงทำมาจากขนสัตว์ จุ่มลงไปในน้ำให้ขนแปรงเปียก แล้วจุ่มลงไปในถ้วยสมุนไพรผง เมื่อมีสมุนไพรติดที่ขนแปรงก็เอาเข้าปากลงมือแปรงขึ้นแปรงลงจนทั่วปาก

“จะอาบน้ำยังไง?”ระบบส่งน้ำส่วนใหญ่จะมีใช้เฉพาะเชื้อพระวงศ์ ส่วนสามัญชนนั้นต้องตักเอาจากบ่อหรือแม่น้ำ แบมแบมถอนหายใจเฮือกยาว เรื่องนี้คงต้องรอเสี่ยวลี่

“คะ..คุณหนูตื่นแล้วหรือเจ้าคะ?”เสี่ยวลี่ที่เข้ามาในห้องน้ำตกใจไม่น้อยที่เห็นร่างเล็กมายืนอยู่ตรงนี้

“เจ้าตื่นสาย”แบมแบมตำหนิ ที่จริงเขาไม่ต้องเดินมาถึงห้องน้ำ น้ำสำหรับล้างหน้าแปรงฟันต้องมาถึงเตียงทันทีที่ลืมตาตื่น

“เสี่ยวลี่ผิดไปแล้วเจ้าค่ะ”

“หึ รีบไปตักน้ำ วันนี้อาบในห้องน้ำนี่แหละ”

“เจ้าค่ะ”เสี่ยวลี่กระวีกระวาดไปตักน้ำ ประจำทุกอย่างต้องพร้อมในห้องนอน ตื่นขึ้นมาล้างหน้าแปรงฟันเสร็จก็ลงอาบในถังไม้อาบน้ำหลังฉากกั้นที่บ่าวจัดเตรียมให้ได้เลย แต่วันนี้หากจะอาบในห้องนอนคงเสียเวลาจัดเตรียมอีก จึงตัดสินใจอาบในห้องอาบน้ำ

ชุดที่แบมแบมเลือกในวันนี้เป็นชุดสีแดงดุจลูกท้อ มีลวดลายผีเสื้อสีขาวที่ชายแขนและกระโปรง ช่วยให้ดูอ่อนหวานขึ้น ไม่ดูแรงเกินวัย แม้จะดูแปลกตาไปบ้าง แต่กำลังจะไปเป็นเพื่อนเล่นเด็กอายุสิบปี จะใส่ชุดขาวเช่นทุกวันก็กระไรอยู่

พอมาถึงลานหน้าเรือนใหญ่ ก็เห็นว่ามีหลายคนมายืนส่ง ไม่ต่างจากวันที่เดินทางไปวังต้วนอี้ แบมแบมมองลู่จื้อ เห็นว่าอีกฝ่ายมีสีหน้าละอายใจอย่างเห็นได้ชัด

“หนี่ว์เอ๋อร์ พ่อกลับไปคิดทบทวนดูแล้ว เห็นว่าไม่สมควรอย่างที่เจ้าได้กล่าวไว้ แต่พ่อรับปากเซียนเอ๋อร์ไว้ก่อนหน้ามิอาจผิดคำพูดได้ ขอแค่ครั้งนี้เท่านั้น”ลู่จื้อพูดออกมาอย่างลำบากใจ

“เอาเถิดเจ้าค่ะ ครั้งนี้ลูกจะเห็นแก่ครอบครัวสักครั้ง”

“ขอบใจเจ้ามาก เซียนเอ๋อร์อย่าสร้างปัญหาให้พี่ของเจ้าล่ะ”

“เจ้าค่ะท่านพ่อ”นางรับคำ แบมแบมเพ่งพิศมองลู่เซียนแล้วใจกระตุก ชุดที่นางสวมใส่ในวันนี้ เหมือนชุดที่เขาใส่เขาวังไปร่วมงานชมเหลียนฮวาไม่มีผิดเพี้ยน!

ลู่เซียนนางเป็นเด็กอายุสิบปีจริงๆ มิใช่ย้อนอดีตชาติเช่นเขา การที่นางมีความคิดลึกซึ้ง วางแผนไขว่คว้าบางสิ่งบางอย่างได้ขนาดนี้นับว่านางน่ากลัวยิ่งนัก!

แต่จะว่าไปมองนางเป็นเด็กไร้เดียงสาก็ไม่ถูก โลกและยุคสมัยที่อยู่ในตอนนี้ สามารถเข้าคัดเลือกเป็นนางสนมของฮ่องเต้ได้ตั้งแต่อายุสิบสี่ แต่งงานได้ตอนอายุสิบสี่สิบห้า ขนบธรรมเนียมเหล่านี้ผลักดันให้เหล่าเด็กหญิงสูญสิ้นความไร้เดียงสาตั้งแต่ยังเป็นบุปผาดอกตูม

ดังนั้นจากที่เคยคิดไว้ว่า หากไร้ซึ่งอนุมี่เหรินคอยแนะนำ ลู่เซียนไม่มีทางทำอะไรเขาได้ เห็นทีจะไม่ถูกต้องเสียแล้ว นางเป็นประเภทใช้น้ำตาเข้าสู้ คนประเภทนี้น่ากลัวกว่าพวกที่หันคมดาบใส่เสียอีก

“คุณหนูเจ้าคะ ได้เวลาแล้วเจ้าค่ะ”เสี่ยวลี่เอ่ยขึ้น แววตานางยามทอดมองลู่เซียนมีความภาคภูมิใจไม่น้อย ไม่แน่ว่าผู้สนับสนุนจัดหาชุดเหมือนๆกันให้อาจเป็นเสี่ยวลี่

จะว่าไป เขาควรจะสั่งสอนเสี่ยวลี่เสียหน่อย!

“อืม แต่เจ้าไม่ต้องไปหรอกเสี่ยวลี่”

“ทำไมเล่าเจ้าคะ แล้วผู้ใดจะดูแลคุณหนูเล่าเจ้าคะ?”นางมีสีหน้าผิดหวัง ดวงตาของนางชำเลืองมองลู่เซียนชั่ววูบ นางคงกลัวว่าจะไม่ได้ไปลอบกัดเขาเพื่อช่วยเบิกทางให้ลู่เซียนแน่ๆ

“ข้าก็อยากให้เจ้าไปด้วยนะ แต่อย่างว่าวันนี้เจ้าทำผิดร้ายแรง สมควรให้ท่านพ่อบ้านอบรมสั่งสอนเสียใหม่ จะได้ไม่พึงกระทำเช่นวันนี้อีก”

“นางทำอันใดเจ้าหรือหนี่ว์เอ๋อร์?”ลู่หานเอ่ยถามขึ้น พลางมองเสี่ยวลี่ด้วยแววตาเชือดเฉือน เนื่องด้วยใจรู้ภูมิหลังของนาง

“นางตื่นสายเจ้าค่ะ เดือดร้อนให้หนี่ว์เอ๋อร์ต้องไปล้างหน้าแปรงฟันในห้องน้ำเอง ไหนเลยจะต้องอาบน้ำในห้องน้ำ ไม่เตรียมการทุกอย่างให้เรียบร้อยดั่งหน้าที่ของตนที่พึงกระทำ”

“เจ้าเป็นบ่าวกลับตื่นทีหลังนาย น่าตายยิ่ง!”ลู่หานตวาดลั่น ทำเอาเสี่ยวลี่ทิ้งตัวลงคุกเข่า

“เสี่ยวลี่ผิดไปแล้วเจ้าค่ะ คุณหนูเมตตาด้วย”นางกอดขาเล็กๆของเขาเอาไว้ ปากพร่ำขอเมตตา

“เมตตานี่หมายความว่าอย่างไร ไม่ต้องลงโทษเจ้าเช่นนั้นหรือ?”

“คุณหนู เสี่ยวลี่ผิดไปแล้วจริงๆเจ้าค่ะ”

“หากขอโทษแล้วจบ จะมีกฎเกณฑ์ไว้เพื่ออันใด การหละหลวมต่อหน้าที่ของเจ้าในวันนี้ หากข้าไปสาย องค์หญิงกริ้วขึ้นมา มิใช่แค่ตัวข้าที่ต้องรับความโกรธกริ้วขององค์หญิง ตระกูลหงทั้งตระกูลก็ด้วย”คำพูดนั้นพิพากษาเสี่ยวลี่แล้ว ลู่หานขยับเข้ามาใกล้แล้วลากตัวนางให้หยุดกอดขาน้องสาวคนโปรดของตน

“ถอยออกมา!”

“คุณหนูเมตตาเสี่ยวลี่ด้วยเจ้าค่ะ ฮึก ฮือออออ”นางร้องไห้หวาดกลัว บ่าวในจวนต่างกลัวลู่หาน ลู่หานมีความเด็ดขาด หากบ่าวทำความผิดใดแล้วลู่หานยื่นมือมายุ่ง นั่นถือว่าถึงคราวเคราะห์แล้ว!

“หึ ตอนทำไม่คิด นอนหลับอุตุจนเจ้านายตื่นก่อน หนี่ว์เอ๋อร์เจ้าไปเสียเถิด เรื่องลงโทษนางพี่จะกำชับพ่อบ้านเอง”

“ฝากด้วยเจ้าค่ะ ขึ้นรถม้าเถอะเซียนเอ๋อร์”

“จะ...เจ้าค่ะ พี่สี่”นางดูตื่นกลัว คงเป็นเพราะนางเป็นพวกเดียวกับเสี่ยวลี่ จึงมีความรู้สึกร่วมกับพวกพ้อง

 

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 320 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,900 ความคิดเห็น

 1. #13784 1988yongsi (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 17:01
  ลู่หานผู้คลั่งน้องสาว/มั้ง5555
  #13,784
  0
 2. #13565 Moo.chompoo (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 18:29
  ร้านนักนังเสี่ยวลี่..
  #13,565
  0
 3. #13431 galaxy_6188 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 28 เมษายน 2563 / 06:12
  สม แอบสะใจ
  #13,431
  0
 4. #13429 Nipple_Pink (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 19:18
  อ่านวนหลายรอบมากรอไรท์มาอัพ ถึงจะเคยอ่านจนจบไปแล้วหลายรอบ แต่เราก็กลับมาอ่านอีก เป็นอีกเรื่องหนึ่งเวลาที่เรารู้สึกเบื่อๆเราจะเข้ามาอ่าน ทำให้เราหายเบื่อไปเลย
  #13,429
  0
 5. #13428 MTBB_COLD_Tim (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 27 เมษายน 2563 / 17:48

  แงงงมาต่อเรื่อยๆเลยนะค่ะ อยากจะสะใจลู่เซียนแล้ว
  #13,428
  0
 6. #12187 palm-mild (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 13:33
  คุณลูกน่าจะตบมันชักฉากนะ

  หมั่นใส้มันจิงๆ
  #12,187
  0
 7. #12186 KGXUS8683 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 13:04
  รอนะคะไรท์ ^ ^
  #12,186
  0
 8. #12185 mxxtnn (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 12:52
  สะใจยิ่งนัก 5555
  #12,185
  0
 9. #12184 Piyawan456 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 12:22
  เกลียดความวันนาบีของเซียนเอ๋อร์ยิ่งนัก5555
  #12,184
  0
 10. #12183 got7__MBYYJJJ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 ตุลาคม 2561 / 12:21
  น่าฆ่าเสี่ยวลี่ให้ตายจริงๆ
  #12,183
  0
 11. #698 Night sky★ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 17:09
  รับทราบค่ะ และก็เสียใจด้วยนะคะ
  #698
  0
 12. #697 ปีใหม่ (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 17:05
  No worry ไม่มีปัญหาค่ะจะตั้งหน้าตั้งตารออย่างใจจดใจจ่อเลย

  เสียใจด้วยนะคะ

  ไรต์เองก้ดูแลตัวเองด้วยน้าาาาา

  สู้ๆน้าาา
  #697
  0
 13. #696 ApMobile (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 16:55
  ยังไงก็รอได้ค้าสู้ๆนะคะ
  #696
  0
 14. #695 oleyyy2 (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 16:44
  รอได้ค่ะ ยังไงก็ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะคะไรท์
  #695
  0
 15. #694 Kirinno (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 7 ตุลาคม 2560 / 16:26
  สู้ๆนะคะ
  #694
  1