[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 11 รางวัลที่ได้มา

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 42,618
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 386 ครั้ง
  21 เม.ย. 63

“คู่หมั้นของเปิ่นกงมีชื่อแซ่ว่าอันใดหรือ?”องค์หญิงลี่ซือหันมาถาม เมื่อสิ้นเสียงประกาศจากฮ่องเต้ ให้เขากลายเป็นคู่หมั้นของนาง

“หงโหย่วเจียนพ่ะย่ะค่ะ ทูลฝ่าบาทกระหม่อมนั้นเป็นเพียงบุตรอนุเท่านั้น หาได้คู่ควรกับองค์หญิงไม่ พ่ะย่ะค่ะ”โหย่วเจียนทูลตอบองค์หญิง ก่อนจะออกมาคุกเข่ากราบทูลเรื่องชาติกำเนิดของตนกับฮ่องเต้

“เจิ้นเป็นกษัตริย์ตรัสแล้วไม่อาจคืนคำ”ฮ่องเต้เมินหน้าไม่ฟังโหย่วเจียน เนื่องจากประทับใจในตัวคนผู้นี้ยิ่ง

“หงโหย่วเจียนผู้นี้แม้จะเป็นบุตรอนุ ไม่ได้รับการเชิดหน้าชูตา แต่ความสามารถนั้นนับว่าเก่งกาจยิ่ง พลังปราณแข็งแกร่งตอนนี้ก็ขั้นหกระดับกลางแล้ว อีกทั้งวรยุทธ์สูงส่ง สติปัญญาก็เป็นเลิศ อายุสิบเจ็ดปีไต่เต้ามาเป็นหัวหน้าองครักษ์ด้วยตนเอง ตอนนี้ก็กำลังศึกษาเรื่องการศึก อีกไม่กี่ปีกระหม่อมจะยกตำแหน่งสำคัญในกองกำลังพยัคฆ์คำรามให้ กระหม่อมเห็นชอบที่โหย่วเจียนจะมาเป็นหลานเขย”ชินอ๋องกล่าวถึงความสามารถ สนับสนุนการตัดสินใจของฮ่องเต้

“ดียิ่ง ทั้งเจิ้นและชินอ๋อง ยินดีรับเจ้าเป็นราชบุตรเขยยิ่ง หงโหย่วเจียน”

“เป็นพระมหากรุณาธิคุณพ่ะย่ะค่ะ”โหย่วเจียนลอบถอนหายใจคุกเข่ารับตำแหน่งคู่หมั้นองค์หญิงลี่ซืออย่างมิอาจเลี่ยง

แบมแบมยิ้มมุมปาก ในขณะที่ลู่จื้อหน้าถอดสี เมินเฉยไม่ให้ความรักความเอ็นดู หนำซ้ำยังดูแคลนโหย่วเจียนเอาไว้มาก ไม่คิดว่าอีกฝ่ายจะกลายเป็นคนมากความสามารถและสำคัญขนาดนี้

ส่วนองค์หญิงสิบเอ็ดกลับมานั่งที่แล้วยิ้มไม่หุบ นางจ้องมองไปทางคู่หมั้น และมีการหันมาส่งยิ้มซุกซนกับกันหนี่ว์ โดยมีความนัยว่า“ชายคนนี้แหละใช่เลย”อยู่บ่อยครั้ง

แบมแบมเองก็ส่งยิ้มยินดีไปให้พี่ชายตนเช่นกัน แต่แปลกที่ชินอ๋องส่งยิ้มมาให้แทน รอยยิ้มนั้นทำให้บรรดาคุณหนูที่นั่งใกล้ๆร่างเล็กระทวยขวยเขิน

ชินอ๋องยังไม่แต่งชายาเข้าวัง แม้อายุอานามจะปาเข้าไปยี่สิบสี่ปีแล้ว แต่ไม่มีใครมองว่าท่านอ๋องเป็นชายนิยมตัดแขนเสื้อ เพราะเป็นที่รู้กันดีว่า ชินอ๋องเสด็จออกทัพมากกว่าอยู่วัง

ระยะเวลาสิบปีที่ผ่านมา เมืองต่างๆรวมถึงแคว้นข้างเคียงที่กระด้างกระเดื่อง เพราะเห็นว่าฮ่องเต้องค์ปัจจุบันไม่นิยมชมชอบสงครามและดูเหมือนจับดาบไม่เป็น ต่างถูกชินอ๋องตียับปราบจนสิ้นไปหมด

อันที่จริงเรื่องฮ่องเต้ไม่ชำนาญศึกนั้นเป็นเรื่องจริง แต่พระองค์ชำนาญเรื่องการฑูตและการค้า ปัจจุบันเศรษฐกิจของแคว้นต้วนนับว่ารุ่งเรืองเจริญมาก แคว้นต่างภาษาทางหมู่เกาะตะวันตก หมู่เกาะทางใต้ ต่างมุ่งมาทำการค้าขายที่แคว้นต้วนแห่งนี้

“ชินอ๋องส่งยิ้มมาให้ข้า”

“ให้ข้าต่างหาก”เด็กสาวที่อายุประมาณสิบสามสิบสี่ที่นั่งด้านหลังถกเถียงกันขึ้นแย่งรอยยิ้มของชินอ๋อง แบมแบมไม่ใส่ใจส่งยิ้มไปให้พี่ชายที่กำลังมองมาทางตนอีกครั้ง

ขณะเดียวกันโหย่วเจียนส่งยิ้มให้น้องสาวกลับไป แล้วลอบกวาดสายตาระแวดระวังไปทั่วแล้วมาสะดุดเข้ากับรอยยิ้มของชินอ๋องเจ้านายของตน ทำเอาตกอกตกใจมิใช่น้อย! ชินอ๋องผู้ที่มีใบหน้าไร้อารมณ์มาตลอดกำลังยิ้ม!

“พระองค์กำลังยิ้มให้ผู้ใดหรือพ่ะย่ะค่ะ?”

“ย่อมเป็นน้องสาวเจ้า”

“ทรงหมายถึงหนี่ว์เอ๋อร์หรือพ่ะย่ะค่ะ?”โหย่วเจียนถามแล้วชำเลืองมองไปทางน้องสาวคนโปรดของตน

“เป็นเช่นนั้น”

“ไยพระองค์ทรงยิ้มให้หนี่ว์เอ๋อร์เล่าพ่ะย่ะค่ะ?”

“เพราะน้องสาวของเจ้าส่งยิ้มให้เปิ่นหวางก่อน”

“เอ่อ... กระหม่อมคิดว่า พระองค์ทรงเข้าใจผิดแล้ว หนี่ว์เอ๋อร์ส่งยิ้มให้กระหม่อมที่ยืนอยู่หลังพระองค์ หาใช่พระองค์ไม่พ่ะย่ะค่ะ”

“เจ้ากำลังจะบอกว่าเปิ่นหวางเข้าใจผิด”

“เป็นเช่นนั้นพ่ะย่ะค่ะ”พอโหย่วเจียนยืนยัน ชินอ๋องก็ยกน้ำชาขึ้นมาจิบ และไม่มองไปทางกันหนี่ว์อีก โหย่วเจียนมองออกว่าชินอ๋องอับอายเพราะใบหูนั้นแดงก่ำชัดเจน

“เอาล่ะ เจิ้นอยากชมการแสดงต่อไปแล้ว”ฮ่องเต้รับสั่งขึ้น กงกงก็ขานเรียกการแสดงของบุตรีขุนนางขั้นหนึ่งต่อ ไม่ถึงการแสดงของกันหนี่ว์สักที

“อย่าบอกนะว่าจะชวด”ร่างเล็กพึมพำ รู้สึกวิตกเพราะหากไม่ได้ออกไปแสดง โอกาสช่วยคุณหนูโจวก็ไม่มีเช่นกัน แบมแบมจนหนทาง ส่งสายตาไปให้องค์หญิงลี่ซือบ่อยครั้ง โดยหวังว่านางจะมองความอ้อนวอนในแววตาของเขาออก

“เสด็จพ่อ ลูกอยากชมการแสดงของสหายรัก”องค์หญิงเอ่ยขึ้นเมื่อการแสดงร่ายรำของเด็กสาวผู้หนึ่งจบลง

“สหายรัก ซือเอ๋อร์ลูกมีสหายรักตั้งแต่เมื่อใด”

“ก่อนเสด็จพ่อจะเสด็จเข้างานมาเพคะ นางชื่อกันหนี่ว์เพคะ นอกจากนางจะเป็นน้องสาวของคู่หมั้นของลูกแล้ว นางยังสง่างามยิ่ง อีกทั้งกายก็หอมด้วยเพคะ”องค์หญิงลี่ซือยกยอสหายตนต่อหน้าทุกคนในงาน สร้างความสนใจให้บรรดาสนมขั้นเฟยที่มีพระโอรสยิ่งนัก

“กายหอมเช่นนั้นหรือเพคะ องค์หญิงลี่ซือ”เต๋อเฟยมารดาขององค์ชายสามเอ่ยถามขึ้น ตัวนางมียศด้อยกว่าหวงกุ้ยเฟย จึงต้องแสดงความเคารพต่อองค์หญิงลี่ซือส่วนหนึ่ง

“ใช่แล้ว กายนางหอมกลิ่นดอกท้อ”

“อ่า เป็นเช่นนั้น”เสียงเซ็งแซ่ดังขึ้น หญิงที่มีกลิ่นกายหอม หลายสิบปีจะปรากฏขึ้นมาสักครั้ง ไม่ว่าชายใด หรือสกุลใดที่มีบุตรชายย่อมหมายตาหญิงผู้นั้น

“ในเมื่อซือเอ๋อร์ยกยอนางมาเสียขนาดนี้ พ่อก็อยากจะเห็นนางสักครั้ง กงกง”ฮ่องเต้หันไปพยักหน้ากับกงกง กันหนี่ว์จึงถูกขานเรียกออกไป

“คุณหนูกันหนี่ว์ เอ่อ...หงกันหนี่ว์ เชิญออกมาทำการแสดงงงงงง”

ร่างเล็กออกมาท่ามกลางการถูกจับตามองมากกว่าใครๆ นอกจากจะเป็นน้องสาวคู่หมั้นขององค์หญิงลี่ซือแล้ว นางจะเป็นหญิงที่มีกลิ่นกายหอมด้วย

กู่เจิงตัวงามที่ได้มาจากฮูหยินสี่ถูกเรียวนิ้วเล็กลูบไล้เบาๆ เหมือนกับเป็นการขอให้มันช่วยทำให้การแสดงนี้ผ่านไปได้ด้วยดี

“ตึ้ง....ตึ้งงงงง”ในที่สุดนิ้วก็กรีดกรายดีดสายกู่เจิงเป็นทำนอง

ฮ่องเต้กับชินอ๋องตาเบิกกว้างขึ้นเมื่อรับรู้ว่าเพลงที่กำลังได้ยินอยู่ คือเพลงสายลมหวน เพลงที่พระมารดาของทั้งสองพระองค์เล่นก่อนสิ้นใจ

แขนเสื้อกรุยกรายสะบัดไปมาเป็นจังหวะ ยามที่กรีดกรายปลายนิ้ว ภาพตรงหน้าทุกคนในยามนี้ช่างงดงามยิ่ง เสียงเพลงก็ทะลุทะลวงซึมเข้าไปในใจของทุกคน

ท่วงทำนองสายลมอันอบอุ่น พัดพากลิ่นไอดิน กลีบดอกไม้นี้ ทำให้ผู้ฟังรู้สึกว่ากำลังรับรู้ซึ่งกลิ่นหอมอบอวลนั้นจริงๆ ณ เวลานี้ ทุกคนคิดตรงกันว่า เด็กหญิงผู้สง่างามที่กำลังมองอยู่ตรงนี้ คือยอดมือกู่เจิงที่เป็นหนึ่งไม่มีสอง

“ตึ้งงง”เสียงเพลงจบลง หากแต่รอบตัวยังเงียบกริบ ราวกับไร้ซึ่งผู้คน แบมแบมลอบเงยหน้ามองฮ่องเต้ พระองค์นิ่งค้างดวงตาเหม่อลอย หันไปมองชินอ๋องก็เห็นว่าชายมากยศผู้นั้นถือถ้วยน้ำชาค้างนิ่งไม่ไหวติง

“แค่ก แค่ก”ร่างเล็กจึงตัดสินใจกระแอมไอเรียกสติทุกคนกลับคืนมา

“อ่า... เจิ้นเผลอหลงใหลในเสียงเพลงของเจ้า เจ้ามีฝีมือเป็นหนึ่งตั้งแต่อายุยังน้อยเชียว”ฮ่องเต้เอ่ยขึ้นด้วยรอยยิ้ม แววตานั้นเอ็นดูประดุจว่า เด็กหญิงที่เล่นกู่เจิงผู้นี้เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของตนก็ไม่ปาน แบมแบมลอบยิ้มในใจ คิดถูกแล้วที่เลือกเล่นเพลงนี้

“ฝ่าบาทชมเกินไป หม่อมฉันยังต้องฝึกฝนอีกมาก หาได้เป็นหนึ่งไม่เพคะ”

“รู้จักถ่อมตน แต่การที่เจ้าถ่อมตนเช่นนี้ ผู้ใดเล่าจะกล้าพูดว่าเหนือเจ้า เจ้าถูกใจเจิ้นยิ่ง ดี! เจิ้นจะมอบรางวัลให้เจ้า”

“ฝ่าบาทพูดถึงเรื่องรางวัล เอ่อ...หม่อมฉันขอบังอาจกราบทูลว่ามีสิ่งหนึ่งที่อยากได้เพคะ”แบมแบมพูดออกไป ด้วยทำท่าทีกล้าๆกลัวๆ เหมือนลูกกระต่ายตัวน้อย ฮ่องเต้จึงทรงเอ็นดูขึ้นไปอีกสองส่วน

“ว่ามา หากเจิ้นให้ได้จะให้”

“ขอบพระทัยเพคะ สิ่งที่หม่อมฉันอยากได้คือการละเว้นโทษหนัก คุณหนูโจวจื่อวีเพคะ”สิ้นเสียงกราบทูล เสียงก็ดังขึ้นเซ็งแซ่ คนในงานต่างคิดกันไม่ถึงว่านี่จะเป็นสิ่งที่คุณหนูสกุลหงผู้นี้อยากได้

“เจ้ารู้ตัวหรือไม่ว่าทูลขอสิ่งใดออกไป?”ชินอ๋องเอ่ยถาม

“รู้ตัวเพคะ แต่อยากให้ทรงฟังเหตุผลของหม่อมฉันสักนิด”

“ว่ามา”ฮ่องเต้ที่ตอนนี้คุณหนูหงกันหนี่ว์เข้ามามีน้ำหนักในใจ อยากได้มาเกี่ยวดองกับโอรสสักคน ไม่โกรธเคืองและอนุญาตให้พูดด้วยน้ำเสียงทุ้มนุ่ม

“ทูลฝ่าบาท ก่อนงานเริ่ม ตัวหม่อมฉันกับองค์หญิงลี่ซือได้สนทนากับคุณหนูโจว เกิดเป็นสายสัมพันธ์เล็กๆขึ้น หม่อมฉันเชื่อว่าคูณหนูโจวไม่ได้ตั้งใจ ที่เกิดขึ้นเป็นเพียงอุบัติเหตุ หากนางได้รับโทษหนักก็น่าสงสารยิ่ง”

“จะว่าไป เปิ่นกงก็คิดเช่นเจ้า ไม่ปักใจเชื่อว่านางตั้งใจ”องค์หญิงลี่ซือพยักหน้าหงึกหงัก เห็นด้วยกับสหายรัก

“แต่เปิ่นหวางไม่คิดเช่นนั้น”ชินอ๋องขัดขึ้นทำให้เแบมแบมลืมตัวหันไปส่งสายตาขุ่นเคืองให้

“ชินอ๋องกล่าวมา...”ฮ่องเต้รอฟังคำของอนุชา ชินอ๋องส่งยิ้มมุมปากให้กันหนี่ว์หนึ่งครั้ง ก่อนจะอ้าปากกล่าวถึงเหตุผลที่ตนประจักษ์แจ้ง

“ทูลฝ่าบาท คุณหนูโจวนางอาจตั้งใจ เพราะก่อนหน้างานเริ่ม นางมีปากเสียงกับซือเอ๋อร์และคุณหนูหงกันหนี่ว์ อันตัวซือเอ๋อร์กับคุณหนูหงกันหนี่ว์นั้นอายุน้อยกว่าคุณหนูโจว อาจมองข้ามความแค้น มองโลกในแง่ดีเกินไป จนไม่คิดว่านางจะตั้งใจ”คำกราบทูลของชินอ๋องทำให้แบมแบมใจกระตุก นั่งห่างกันตั้งไกล ไม่รู้ว่าชินอ๋องรู้ได้อย่างไรว่ามีปากเสียงกัน

ฝ่ายชินอ๋องนั้น เพราะโหย่วเจียนพึมพำชื่อ หนี่ว์เอ๋อร์และมองไปทางนาง จึงรู้ว่านางมางานนี้ด้วย แอบลอบมองนางบ่อยครั้ง และรับรู้ว่ามีปากเสียงกันจากการอ่านปาก

“นางยังเด็กอยู่ดี จะมีเด็กคนไหนกล้าคิดฆ่าชีวิตผู้อื่นกันเพคะ”

“เด็กอายุสิบปีอาจหาญจะทุบหัวคน เปิ่นหวางก็เห็นมาแล้ว”คำพูดของชินอ๋องทำให้แบมแบมหน้าชาวาบ ด้วยใจรู้ว่าอีกฝ่ายหมายถึงผู้ใด

“แต่ลูกเห็นด้วยกับสหายดูอย่างไร คุณหนูโจวมิน่าจะอาจหาญเพคะ”องค์หญิงช่วยยืนกราน ในสายตานางอย่างไรโจวจื่อวีก็ดีแต่พึ่งบารมีครอบครัว มิได้ปีกกล้าขาแข็งด้วยตัวของนางเอง

“เอาเถิดประเด็นมิได้ตั้งใจของหงกันหนี่ว์ก็ไม่ตกไป ประเด็นตั้งใจของชินอ๋องก็ไม่ตกเช่นกัน เจิ้นไม่อาจละโทษ แต่จะไม่ลงโทษนางจนหนักเกินไป พอใจหรือไม่หงกันหนี่ว์”การที่ฮ่องเต้มิอาจละเว้นโทษแปลว่าพระองค์มิอาจเมินเฉยต่อการกระทำของคนสกุลโจว สกุลโจวย่อมถูกจับตามองนับแต่นี้ แบมแบมคิดว่านั่นเป็นเรื่องดีแล้ว เพราะสกุลโจวจะไม่กล้าทำสิ่งใดที่อาจหาญเทียมฟ้าสุ่มสี่สุ่มห้า ส่วนเรื่องคุณหนูโจวนั้น ในเมื่อฮ่องเต้รับปาก คงไม่มีการลงโทษรุนแรงกันเกิดขึ้น ก็อาจจะเป็นการห้ามเข้าวัง ห้ามแต่งให้เชื้อพระวงศ์

“เป็นพระมหากรุณาเพคะ”

“แล้วเจ้าจะไม่ขอสิ่งใดให้ตนเองบ้างหรือ?”ฮ่องเต้ทรงถามขึ้น ร่างเล็กยิ้มและก้มหัวตอบกลับไป

“หม่อมฉันไม่ต้องการสิ่งอื่นใดเพคะ”

“แต่เจิ้นอยากให้ คนไหนดีนะ...”ฮ่องเต้พึมพำแล้วหันไปมองบรรดาโอรสของตน ทำเอาแบมแบมเม้มริมฝีปากเข้าหากันด้วยขอบตาที่ร้อนผ่าว พอจะเดาได้ว่าจะเกิดสิ่งใดขึ้นกับตน

“ลูกสามเถิดเพคะ”เต๋อเฟยพระมารดาขององค์ชายสามเอ่ยขึ้น แบมแบมจึงลอบมองไปที่องค์ชายที่นั่งในลำดับสาม

องค์ชายสามป่วยโรคประหลาด เส้นผมเป็นสีเงิน กระทั่งขนคิ้วขนตาก็ด้วย ภายหลังกันหนี่ว์ที่วิญญาณต่ำช้าสิง รู้ว่าเป็นเพราะปราณธาตุน้ำแข็งแตกซ่าน ไม่เพียงทำให้ใช้ปราณธาตุน้ำแข็งไม่ได้ ยังส่งผลถึงรูปลักษณ์ที่แปลกออกไป

“ลูกสามงั้นหรือ?”

“เพคะฝ่าบาท ซินแสที่หม่อมฉันไปหามากล่าวว่าหญิงที่เสริมชะตาลูกสามนั้น หนึ่งหญิงที่มีกลิ่นกายหอมบุปผา สองหญิงที่เกิดคืนพระจันทร์เต็มดวงเดือนแรก ปีมังกร หม่อมฉันหาหญิงที่เกิดดั่งวันที่ว่ามิได้ แต่โชคดียิ่งนักที่วันนี้ได้พบหญิงที่มีกลิ่นกายหอม”เต๋อเฟยพูดด้วยน้ำเสียงดีใจ แบมแบมตาแดงก่ำ รู้สึกไม่ยินยอม ทำไมเขาต้องถูกยกให้กับชายใจโลเล ทำไมเขาจะต้องถูกยกไปเพื่อประโยชน์ของผู้อื่น

“ลูกสาม เช่นนั้น...”แม้ลึกๆในใจจะรู้สึกว่าองค์ชายสามไม่เหมาะ แต่องค์ชายสามก็เป็นโอรสตน จึงมิอาจใจแข็งได้

“ช้าก่อนฝ่าบาท องค์ชายสามไม่สมควรได้นางไป”ชินอ๋องขัดขึ้นท่ามกลางความตกใจของทุกคน

“ชินอ๋องไยท่านพูดเช่นนี้ ลูกสามของหม่อมฉันก็เป็นหลานของท่านเช่นกัน”เต๋อเฟยโวยวาย

“หลานแล้วอย่างไร โอรสแล้วอย่างไร องค์ชายสามทำสิ่งใดอันเป็นความดีความชอบบ้าง จึงสมควรได้หญิงที่มีกลิ่นกายหอมไป”คำถามนี้ทำให้เต๋อเฟยหน้าชาวาบ มิอาจตอบได้ว่าโอรสตนมีความดีความชอบใด

“ชินอ๋อง ท่านก็รู้ว่าลูกสามของหม่อมฉันป่วย จะให้ทำสิ่งใดได้อย่างไร”

“ก็แค่สีผมผิดผู้อื่น เรียกว่าป่วยหรือ?”

“ชินอ๋อง ท่านพูดเกินไปแล้ว”เต๋อเฟยสะบัดเสียงดังใส่

“มิได้พูดเกินไปสักนิด เพียงแค่สีผมผิดผู้อื่น ก็ตัดพ้อโชคชะตาหลบลี้อยู่แต่ในตำหนัก ไม่เคยออกมาเผชิญความจริง ไม่เคยออกมาต่อสู้โชคชะตา มีแต่ใช้อาการผิดแปลกของตนร้องขอสิ่งนี้สิ่งนั้น เจ้าสามที่อาพูดมาถูกหรือไม่”ประโยคสุดท้ายชินอ๋องถามหลานชายตน

“มิผิดพ่ะย่ะค่ะ”องค์ชายสามกำมือแน่น พูดยอมรับออกไป

“แล้วเจ้ามีความดีความชอบใด สมควรได้นางไปหรือไม่?”

“ไม่มีพ่ะย่ะค่ะ”องค์ชายสามปรายตามองไปทางเด็กหญิงที่ตอนนี้เหนือกว่าหญิงใดด้วยแววตาเสียดาย แล้วกัดฟันพูดยอมรับความจริงกับอาของตนออกไป

“ชินอ๋องท่านรังแกลูกสามของหม่อมฉัน”เต๋อเฟยเห็นแววตาเจ็บปวดของโอรสแล้วไม่อาจทนได้ ลั่นวาจาอันไม่สมควรออกมา

“สิ่งใดที่เรียกว่ารังแก”

“การที่ท่านกล่าววาจาร้ายกาจกับลูกสาม ลูกสามจะออกมาต่อสู้โชคชะตาได้อย่างไรในเมื่อ ลูกสามของหม่อมฉันไม่มีผู้ใดให้โอกาส ต่างมองว่าลูกสามของหม่อมฉันเป็นตัวประหลาด ฮึก...”นางน้ำตาร่วงริน เจ็บช้ำใจในโชคชะตาของโอรสตน

“แล้วตัวประหลาดตัวนี้เคยยืนหยัดหรือไม่ เคยออกมาร้องขอโอกาสจากผู้ใดหรือไม่ ก็ไม่เคย... วันๆอยู่แต่ในตำหนัก ไม่ว่าอย่างไรการเกิดเป็นองค์ชาย ย่อมดีกว่าชีวิตของคนอื่นหลายผู้นัก มีให้กินอิ่มท้อง มีเงินทอง มีความรู้ประเคนให้ แต่องค์ชายสามไม่เคยนึกถึงข้อดีนั้น”ระหว่างหลานตนกับโหย่วเจียน ชินอ๋องรู้สึกยอมรับในตัวโหย่วเจียนยิ่งกว่า แม้เป็นบุตรอนุแต่ก็ยืนหยัดพิสูจน์ตนเอง จนเขาพร้อมจะมอบโอกาสให้ทำงานสำคัญเสมอ

“เรื่องนั้นมิใช่ความผิดของลูกสาม”

“เต๋อเฟย จะปกป้องลูก สมควรปกป้องให้ถูกที่ถูกทาง ท่านอยากให้ลูกได้โอกาส แต่ลูกท่านไม่เคยไขว่คว้า จะมีผู้ใดประเคนให้กันเล่า”เป็นความจริงองค์ชายสามมักรอผู้อื่นประเคนให้ กระทั่งตำแหน่งไท่จื่อตามเนื้อเรื่องกันหนี่ว์ที่มีวิญญาณต่ำช้าสิงอยู่ก็เป็นผู้ประเคนให้ แม้จะเป็นวิธีที่สกปรก แต่เขาก็มิได้ไขว่คว้ามาด้วยตนเอง

“เอาเถิดชินอ๋อง เจิ้นเข้าใจแล้วว่าลูกสามไม่เหมาะ เช่นนั้น...”ฮ่องเต้เปิดปากครั้งนี้ เหมือนการห้ามทัพ และเต๋อเฟยไม่อาจเรียกร้องได้อีก ฮ่องเต้ตรัสแล้วว่าองค์ชายสามไม่เหมาะ เป็นกษัตริย์ย่อมไม่อาจคืนคำ

“ฝ่าบาท ผู้ที่เหมาะที่สุดย่อมเป็นกระหม่อมเอง”ชินอ๋องชิงพูดก่อนที่ฮ่องเต้จะเอ่ยชื่อโอรสองค์อื่นออกมา สร้างความตกใจแก่ทุกคน แบมแบมเองก็เช่นกัน

“ชินอ๋องวิปลาสไปแล้ว”เสียงเล็กๆพึมพำออกมา เหมือนชินอ๋องจะได้ยิน หันมาสบตาและยิ้มมุมปากให้ ก่อนจะกล่าวต่อว่า

“หรือพระองค์ไม่คิดเช่นนั้น สิบปีมานี่ที่แคว้นต้วนไม่มีผู้ใดมากล้ำกราย ฝ่าบาทจะตรัสว่ามิใช่เพราะกระหม่อมทำงานหนักหรือพ่ะย่ะค่ะ?”

“ย่อมเป็นเพราะชินอ๋องน้องรักทำงานหนักแน่แท้อยู่แล้ว”ฮ่องเต้ยอมรับ ดวงตาระยิบระยับ ริมฝีปากก็ยิ้มกว้างตื่นเต้นยินดี ที่อยู่ๆอนุชาเรียกร้องในสิ่งที่บ่ายเบี่ยงมาตลอด

“เช่นนั้นสมควรให้รางวัลกระหม่อมพ่ะย่ะค่ะ”

“ดี! เจิ้นยินดียิ่ง คุณหนูหงกันหนี่ว์มีความงดงามทั้งรูปลักษณ์และจิตใจ เปี่ยมพร้อมด้วยความสามารถ เจิ้นเห็นสมควรให้หมั้นหมายกับชินอ๋องต้วนอี้เอิน ถึงวัยปักปิ่นเมื่อใดอภิเษกสมรสทันที”ฮ่องเต้เต็มใจประกาศรับสั่งยิ่ง ในใจโล่งอก รู้สึกหมดห่วงเรื่องคู่ครองของชินอ๋องผู้เป็นอนุชา ส่วนแบมแบมหายใจไม่ทั่วท้องอยากจะเป็นลมเสียให้ได้!

 

 

หมายเหตุ

เจิ้นคือคำแทนตัวของฮ่องเต้

เปิ่นกงคือคำแทนตัวของฮองเฮา หวงกุ้ยเฟย และองค์หญิง

 

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 386 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,900 ความคิดเห็น

 1. #13894 may1935 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 เมษายน 2564 / 11:08
  ชินอ๋องท่านร้ายกาจมาก
  #13,894
  0
 2. #13781 1988yongsi (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 15:36
  ห่างกัน14ปี ป๊าดดดดเลี้ยงต้อยวนไปเน้อท่านอ๋อง
  #13,781
  0
 3. #13730 Kunppp (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 03:59
  อวยตัวเองเลยนะชินอ๋อง5555555
  #13,730
  0
 4. #13662 cjkk (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 / 17:31
  ชินอ๋องเป็นคนร้ายๆใช่ไหมคะ55555
  #13,662
  0
 5. #13447 PMNP (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 / 00:44
  ชินอ๋อง ร้ายนักนะเพคะ
  #13,447
  0
 6. #13421 เฟยเฟิ่ง (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 14:08
  เกลียดคงามอวดตัวเอวของท่านยิ่งนักชินอ๋อง55555555
  #13,421
  0
 7. #13419 NNNNNNNNK (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 13:21
  ชินอ๋องร้ายกาจยิ่งนัก55555555
  #13,419
  0
 8. #13418 กดกลอน (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 เมษายน 2563 / 13:08
  ซื้อในmebไปแล้ว แต่ขอตามมาcommentให้กำลังใจนะคะ
  สนุกมากๆเลยค่ะ

  ชินอ๋องได้ซีนมากนะคะ

  เลี้ยงต้อยในตำนานเลยค่ะ55555
  #13,418
  0
 9. #13408 Luge鹿晗 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 21:03
  เป็นอีกเรื่องของไรท์ที่เราซื้อใน meb แล้วยังมาอ่านในเด็กดีหลายๆครั้ง ไม่รู้กี่รอบ!!!😂สนุกมากค่ะ เราชอบมาก ตัวเอกฉลาด😍ไรท์รีอัพเราก็อ่านอีก อ่านวนไป!!!!😂
  #13,408
  1
 10. #13407 ginaphongsavhas (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 20:12

  ชอบมากเลยคะกลับมาอ่านกี่รอบก็สนุกคะ

  #13,407
  0
 11. #13405 mini_tigereyes (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 เมษายน 2563 / 13:45

  เราก็ว่าอยู่เมื่อคืนย้อนกลับมาอ่านได้ไม่กี่ตอน พอตอนเช้ามาไม่เห็นแล้ว ตกใจหมดเลย รูปก็เปลี่ยนด้วย
  #13,405
  0
 12. #12139 bamMT (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 14:54

  รอนะคะไรท์​สนุกมากๆเลย​ ปกติจะไม่อ่านแนวที่แบมเป็นหญิงเรื่องนี้เรื่องแรกก​ จะเ
  ก็บตังซื้อมนอีบุ๊คน่ะคะ​ สู้ๆค่ะ​
  #12,139
  0
 13. #12138 bamMT (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 14:54

  รอนะคะไรท์​สนุกมากๆเลย​ ปกติจะไม่อ่านแนวที่แบมเป็นหญิงเรื่องนี้เรื่องแรกก​ จะเก็บตังซื้อมนอีบุ๊คน่ะคะ​ สู้ๆค่ะ​
  #12,138
  0
 14. #12137 •Mr.CBMB• (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 14:04
  ชินอ๋องเธอมันรว้ายยย555
  #12,137
  0
 15. #12136 parita98765 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 12:54
  กลับมาต่อเร็วๆน่ะ
  #12,136
  0
 16. #12135 Miko15 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 12:48

  แหมมมมมพี่ต้วน เอาความดีความชอบของตนเองมาอ้าง เพื่อที่จะได้หมั้นกับน้อง??‘???‘???‘?

  #12,135
  0
 17. #12134 Kamonnet223 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 12:11
  ชินอ๋องวิปลาส5555
  #12,134
  0
 18. #12133 KGXUS8683 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 11:45
  รอนะคะไรท์ ^ ^
  #12,133
  0
 19. #12132 nana-ly (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 11:44
  ความขิงนี้ของชินอ๋อง
  #12,132
  0
 20. #12131 khemtong2091 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 11:23
  รอพิธีปักปิ่นเลย555
  #12,131
  0
 21. #12130 WanFonZa (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 11:14
  แหมมมมมม อิพี่ยกตัวเองคู่ควรกับน้องที่สุด เอาไปเลยเจ้าค่ะ เอาน้องไปเลยยยยย555 (สนุกมากคะ รอๆๆๆ นะคะ)
  #12,130
  0
 22. #12129 Ami chocolove (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 10:59

  รีบเลยนะพี่ต้วน

  #12,129
  0
 23. #478 Kwony (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:35
  ชินอ๋องมาแล้วววววว หึหึ
  #478
  0
 24. #477 Jannii (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:35
  นิยายดีมากค่ะ แต่งเรื่องน่าติดตาม ใช้ภาษาดี เข้ามาเปิดดูทุกวันเลยค่ะ..
  #477
  0
 25. #476 KuenNun (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:35
  ตายแล้ววว เลือกทีมไม่ถูกเลย55555555 ///ชินอ๋องมีความมั่นหน้ายิ่งเพคะ
  #476
  0
 26. #475 Night sky★ (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:34
  ขำชินอ๋อง ตลกอ่ะ 55555 อยากได้ขนาดนั้นเลยหรือเพคะ 55555
  #475
  0
 27. #474 MTBB2014 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:33
  สนุกมากเลยค่ะ
  #474
  0
 28. #473 ApMobile (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:32
  ชินอ๋องจอมเจ้าเล่ห์แน่มากกกกรักเลยค่ะ
  #473
  0
 29. #472 สน๊วก (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:32
  ชินอ๋องมันร้ายยยยยย
  #472
  0
 30. #470 eayzaja (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:26
  ชินอ๋องร้ายกาจนะเพคะ อิอิ แต่เราชอบในความร้ายนี้ รักไรท์ที่สูดดดดดดดด
  #470
  0
 31. #469 Save Me (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:26
  ชินอ๋องเจ้าเล่ห์ ว๊อยยยยยย
  #469
  0
 32. #468 กงจู(เจ้าหญิง) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:25
  สู้ๆนะคะไรท์ เราแอบเห็นคำผิดอยู่นะคะ(ไรท์จะไม่ว่าเราใช่ไหม;-;) แต่เนื้อเรื่องสนุก เราชอบบบ เราขอโทษที่อ่านมาตั้งแต่ตอนแรกจนมาถึงตอนนี้เพิ่งได้เม้นนะคะ
  #468
  1
  • #468-1 amaja(จากตอนที่ 12)
   5 ตุลาคม 2560 / 21:27
   บอกได้เลยจ้าว่าตรงไหน
   #468-1
 33. #467 pairtuan (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2560 / 21:23
  ชินอ๋องโอ้ววววว มีความรุกมากเพคะ รอมาตั้งแต่เช้าขอบคุณไรท์ท์ที่มาอัพให้นะคะ
  #467
  0