[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 10 ช่วยองค์หญิงหาคู่หมั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 40,558
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,385 ครั้ง
  15 เม.ย. 63

“ท่านพี่... ท่านพี่ทำกับน้องเช่นนี้ไม่ได้นะเจ้าคะ”อนุมี่เหรินโวยวายน้ำตาอาบสองแก้มดูแล้วน่าเวทนายิ่งนัก นางยอมไม่ได้ที่กำลังถูกจับแยกกับบุตรสาวของตนเอง

“หากไม่ใช่เพราะอนุมี่เหรินเสี้ยมสอนจะเป็นเช่นนี้หรือ นางถึงขั้นกล้าใส่ความพี่สาวของตนเอง”ลู่หานออกตัว ทำให้อนุมี่เหรินหันไปส่งสายตาโกรธแค้นให้กันหนี่ว์

“เซียนเอ๋อร์แค่ไปเดินเล่น แต่เป็นเพราะเจ้า เจ้าวางแผนใส่ความเซียนเอ๋อร์เสียมากกว่า”

“เจ้าต่างหากที่วางแผนมาอนุมี่เหรินสถานที่หน้าเรือนของข้า เป็นที่เดินเล่นลูกอนุชั้นต่ำอย่างนั้นหรือ?อีกอย่างทั้งหลักฐานและพยานชัดเจน เจ้าคงไม่พูดว่าพี่รองร่วมมือกับข้าหรอกนะ”แบมแบมเอ่ยถึงสถานที่เกิดเหตุขึ้นมา ทุกคนก็หันมามองหน้าอนุมี่เหริน เรือนของกันหนี่ว์อยู่ห่างจากเรือนอนุมี่เหรินมิใช่น้อย เรียกได้ว่าหัวจวนกับท้ายจวน อีกทั้งกันหนี่ว์ถืออภิสิทธิ์ จึงไม่ใช่สถานที่ที่ผู้อื่นจะมาเพ่นพ่าน การที่ลู่เซียนโผล่มาที่นี่ย่อมมีจุดมุ่งหมาย

“ข้า... ข้า”

“พอได้แล้วมี่เหริน ข้าผิดหวังกับเจ้าซ้ำแล้วซ้ำเล่า”

“ท่านพี่...”อนุมี่เหรินส่งสายตาอ้อนวอน

“ท่านพ่อ นางเป็นบ่าวของท่านแม่มาก่อน แม้ท่านแม่จะสิ้นไปแล้ว แต่ยังมีหนี่ว์เอ๋อร์อยู่ นางจึงรู้สึกว่าไม่ได้ขึ้นที่สูงเสียที หนีคำว่าบ่าวต่ำตมไม่พ้น จึงอยากทำให้หนี่ว์เอ๋อร์ตกต่ำ”ร่างเล็กพูดเดาใจอนุมี่เหรินออกไป แต่นั่นส่งผลให้นางหน้าซีดตกใจที่ถูกมองออก

“น่ารังเกียจยิ่ง”ฮูหยินรองเอ่ยขึ้น ในขณะที่ฮูหยินสามกับฮูหยินสี่เบือนหน้าไปทางอื่น

“พอกันที ข้าเหนื่อยกับเจ้าแล้ว จากนี้ไปเซียนเอ๋อร์ให้จะอยู่ในความดูแลของข้า ย้ายนางมาอยู่ข้างเรือนข้า ส่วนอนุมี่เหริน รวมทั้งบ่าวทุกคนของนาง ห้ามออกนอกบริเวณเรือนตนแม้ครึ่งก้าว ห้ามพบเซียนเอ๋อร์ก่อนได้รับอนุญาตจากข้าด้วย”คำตัดสินของลู่จื้อ ทำให้อนุมี่เหรินเป็นลม เมื่อลูกถูกแยกไป ผู้เป็นแม่ย่อมไร้ความสำคัญอย่างแท้จริง ตอนนี้ลู่จื้อหมดเยื่อใยต่อนางอย่างสิ้นเชิงแล้ว ในขณะที่แบมแบมโล่งอก ลู่จื้อแม้จะรักลำเอียง แต่ไม่ใช่คนเลวร้าย เมื่อยืนกรานจะดูแลลู่เซียนเอง ลู่เซียนคงไม่เป็นเหมือนมารดาของนางเป็นแน่

“เช่นนั้นลูกขอตัวเจ้าค่ะ”แบมแบมเอ่ยก่อนจะตั้งท่าจะแยกกลับเรือน

“พี่ไปส่งเจ้าเอง”ลู่หานรีบเข้ามาประกบและส่งสายตา แม้ไม่รู้ว่าเรื่องอะไร แต่พี่ชายคนรองผู้นี้ต้องมีเรื่องพูดคุยกับตนเป็นแน่

“เจ้าค่ะ”พอออกนอกเรือนใหญ่มา ลู่หานก็สั่งให้เสี่ยวลี่ไปโรงครัวเพื่อยกของว่างตามไปที่เรือน

“ท่านคงมิได้อยากกินของว่างจริงๆ”

“หึ...เจ้ามองออกเสมอน้องรัก”แบมแบมนึกอยากเบ้ปากคำว่าน้องรักยิ่งนัก แม้ลู่หานจะเอ่ยปากยอมรับและดีกับเขาขึ้นมาก แต่ลู่หานก็เหมือนอสรพิษ เขามิอาจไว้ใจได้เต็มที่ ประมาณว่าผีเห็นผี เขากับลู่หานต่างรู้สึกเช่นนั้น

“เข้าประเด็นเถิดพี่รอง”

“เสี่ยวลี่บ่าวประจำตัวของเจ้าไว้ใจมิได้ นางเห็นเหตุการณ์แต่ยืนนิ่ง ไม่ช่วยเจ้า ไม่เรียกร้องความเป็นธรรมให้เจ้า เจ้าไม่ควรเก็บนางไว้ข้างกาย แค่บอกมาคำเดียว พี่จะกำจัดนางให้”

“เก็บศัตรูไว้ใกล้ตัว พี่รองเคยได้ยินคำนี้หรือไม่?เสี่ยวลี่จริงๆแล้วนางเป็นคนของอนุมี่เหริน หนี่ว์เอ๋อร์เก็บนางไว้ใช้งานจนสุดแรงของนาง หมดประโยชน์เมื่อไหร่ นางจะคลานออกไปจากชีวิตหนี่ว์เอ๋อร์เหมือนหมาตัวหนึ่ง”

“หึหึ พี่ถูกใจเจ้ายิ่งนัก”แววตาเป็นประกายเจอของถูกใจของลู่หานทำให้แบมแบมขนลุกซู่ ถอยหลังออกห่างพี่ชายคนรองสามก้าว

“พี่รอง หนี่ว์เอ๋อร์เป็นน้องของท่าน”

“พี่จะพยายามไม่ลืม”ลู่หานพูดทิ้งท้ายแล้วเดินจากออกไป

ส่วนแบมแบมคิดไม่ตก จะทำให้ลู่หานรักมากเกินไปก็ไม่ได้ เพราะเป็นประเภทหวงของ ชีวิตของเขาจะมีลู่หานควบคุมไปจนวันตาย จะทำให้เกลียดก็ยิ่งไม่ได้ใหญ่ เพราะลู่หานเกลียดแรงเช่นกัน ในซีรีส์เคยถึงขั้นจับลู่เซียนแต่งงานไปเป็นอนุของคนแก่คราวพ่อ เพียงเพราะโกรธที่ลู่เซียนพูดจาต่อว่าฮูหยินรองมาแล้ว ดีที่องค์ชายสามไปดักชิงตัวลู่เซียนได้ทันเวลา นางจึงรอดพ้นไป

“ต้องตั้งสติกว่านี้ อย่าไปแสดงความร้ายกาจให้เขาเห็นอีก”แบมแบมคิดหาทางออก จนในที่สุดก็ตั้งใจใช้ชีวิตเงียบๆไปสักระยะ ใช้เวลาส่วนใหญ่ในเรือน ฝึกฝนดนตรีกับอาจารย์ฟูหรือไม่ก็อ่านตำรา ไม่ไปปะทะกับใครให้ลู่หานเห็น

 

จนกระทั่งวันงานมาถึง ร่างเล็กในชุดสีขาวปักดิ้นสีเงินหรูหราย่างเท้าลงมาจากรถม้า ยืนรวมกับพี่น้องที่ประกอบไปด้วย ลู่หาน ลู่เจียว และลู่คง

“อย่าทำให้ท่านพ่อของพวกเจ้าผิดหวังเล่า พวกเจ้าคนใดคนหนึ่งต้องต้องตาต้องใจองค์ชายองค์หญิงสักคน เข้าใจใช่หรือไม่?”ฮูหยินรองภรรยารับหน้าที่ติดตามลู่จื้อแทนฮูหยินใหญ่ที่สิ้นไปแล้ว เข้ามาเอ่ยกับลูกตนและลูกเลี้ยง

“ขอรับ” / “เจ้าค่ะ”

“ดียิ่ง เข้างานกันได้แล้ว” เมื่อเข้ามาถึงลานกว้างหน้าท้องพระโรง สถานที่จัดงาน มีการแนะนำทักทายกันบ้างพอเป็นพิธี จากนั้นผู้ใหญ่ก็แยกไปนั่งฝั่งผู้ใหญ่ ผู้เยาว์ที่เหลือก็ไปนั่งแยกกันตามเพศของตน

“ที่ตรงนี้มีคนนั่งแล้ว”เด็กสาวหน้าตางดงามดูท่าจะอายุเท่ากันกับกันหนี่ว์เอ่ยขึ้น เมื่อร่างเล็กทำท่าจะทิ้งตัวลงนั่งตรงเก้าอี้ข้างๆ

“ขออภัยด้วย ข้ามิทันได้สังเกต”

“ฮิฮิ จริงๆแล้วข้าล้อเล่นน่ะ นั่งลงข้างๆข้าเถิด”พอได้ยินเช่นนั้นแบมแบมก็กลอกตาไปมาหนึ่งครั้ง คิดในใจเจอเด็กผีเข้าแล้ว!

“อืม”ร่างเล็กพยักหน้าหนึ่งที แล้วหันไปทางอื่น แต่กลับถูกสะกิดก่อกวนไม่เลิกจากคนข้างๆ

“ข้าชื่อลี่ซือ เจ้าล่ะ?”

“ข้าชื่อกันหนี่ว์”

“กันหนี่ว์หญิงสาวที่หอมหวานงั้นหรือ? ฟืดดดดดด เจ้าหอมจริงๆด้วย กลิ่นดอกท้อ”คนข้างๆไร้มารยาทอย่างสิ้นเชิง ถือวิสาสะเอนตัวเข้ามาใกล้แล้วสูดกลิ่นกายของเขาเข้าไปเต็มปอด

“เจ้าอยู่ห่างๆข้าหน่อยเถิด”

“ก็ได้ ว่าแต่ในหมู่คุณชายพวกนั้นผู้ใดต้องตาเจ้าบ้าง?”

“ไม่มีผู้ใดต้องตา จริงๆคนในครอบครัวของเจ้าไม่บอกหรือว่าวันนี้ชายที่เจ้าต้องมองคือบรรดาองค์ชาย”แบมแบมอดถามไม่ได้ จุดประสงค์ของการจัดงานในวันนี้คืออะไรเหล่าขุนนางย่อมรู้ดี ต้องมีการย้ำบรรดาลูกหลานก่อนเข้างานอยู่แล้ว

“ข้าถูกสั่งมาว่าให้มองบรรดาคุณชาย”นางพูดก่อนจะชะเง้อคอมองฝั่งคุณชายทั้งหลาย ไร้ซึ่งมารยาทอันดีงามของสตรีในห้องหอ

“เจ้านี่ซุกซนจริงๆเชียว”

“ท่านอาของข้าก็กล่าวเช่นนั้น”นางหันมายิ้มให้ตาหยี ไร้ซึ่งจิตคิดร้าย รอยยิ้มของนางบริสุทธิ์จริงๆ และที่สำคัญเขารู้สึกคุ้นๆกับรอยยิ้มเช่นนี้

“ลิซ่า...”

“เจ้าว่าอันใดนะ”

“เปล่า ข้าแค่จะบอกว่าชาหอมดี”แบมแบมปฏิเสธ ก่อนจะหยิบถ้วยชาขึ้นมาเบี่ยงเบนความสนใจ ก่อนจะลอบชำเลืองมองลี่ซืออีกครั้ง

“ไม่ต้องชำเลือง มองตรงๆเลยข้าอนุญาต”แต่เหมือนนางรู้ตัว จับหน้าของเขาให้หันไปจ้องนางตรงๆและส่งยิ้มไร้เดียงสาให้ไม่หยุด

แบมแบมจึงใจกระตุกอีกรอบ นางเหมือนลิซ่า เด็กไทยที่วิ่งตามหาฝันด้วยกัน ลิซ่าได้เดบิวต์เข้าวงการเพลงเคป็อป ส่วนตัวเขาแม้เคยเป็นเด็กฝึกร่วมค่าย แต่เดบิวต์เข้าวงการบันเทิงของจีน ลิซ่าเป็นเพื่อนสนิทที่สุดของเขา มีอะไรมักคอยให้คำปรึกษาเสมอ ไม่เคยตีตัวออกห่าง แม้เขาจะเป็นคนดวงซวยสุดขั้วก็ตาม

“ชินอ๋องเสด็จจจจจจจ”เสียงกงกงขานขึ้น ทุกคนลุกขึ้นยืนพร้อมเพรียง

“ถวายพระพรชินอ๋องพ่ะย่ะค่ะ” / “เพคะ”

“ตามสบายเถิด”พอพยักหน้าทุกคนก็นั่ง จากนั้นก็มีองค์ชายองค์หญิงเสด็จเข้างานมาเรื่อยๆ ทุกคนก็ลุกขึ้นถวายพระพรกันบ่อยครั้ง เว้นเสียแต่ชินอ๋องที่ตอนนี้มีพระยศสูงกว่าองค์ชายองค์หญิงทุกคนนั่งดื่มชาไม่แยแสผู้ใด

“เจ้าต้องตาชินอ๋องหรือ?”ลี่ซือเอนตัวมากระซิบถาม

“สิ่งใดทำให้เจ้าคิดเช่นนั้น?”คิ้วสวยขมวดเข้าหา เมื่อร่างเล็กข้างๆคิดในสิ่งที่เขาไม่มีวันคิด

“เจ้ามองทางชินอ๋องบ่อยครั้ง”

“ข้าเปล่ามองชินอ๋อง ข้ามองพี่ชายของข้าต่างหากเล่า”เป็นดั่งที่แบมแบมพูดไปจริงๆ เขาไม่ได้มองชินอ๋อง แต่มองโหย่วเจียนที่กำลังยืนอยู่ด้านหลังชินอ๋องต่างหาก ดูท่าทางว่าโหย่วเจียนจะได้เลื่อนขั้นแล้ว บัดนี้คงไม่ใช่แค่ทำงานลับๆให้ชินอ๋อง คงย้ายมาเบื้องหน้า และอีกไม่กี่ปีจะได้ขึ้นเป็นรองแม่ทัพในกองกำลังพยัคฆ์คำราม

“พี่ชายเจ้า องครักษ์ของชินอ๋องน่ะหรือ?”

“คงใช่”

“เขาดูสง่างามมาก ได้เป็นองครักษ์ของชินอ๋องคงเก่งมิใช่น้อย น่าสนๆ”นางพึมพำ ในขณะที่แบมแบมหน่ายใจ แต่ไม่โทษนางที่สนใจผู้ชายตั้งแต่อายุยังน้อย เพราะผู้หญิงในโลกนี้ ได้รับการปลูกฝังเรื่องการหาสามีดีๆตั้งแต่จำความได้ด้วยซ้ำไป

“ฮ่องเต้ ฮองเฮาเสด็จจจจจจ”

“ถวายพระพรฝ่าบาท ขอพระองค์ทรงพระเจริญ หมื่นปี หมื่น หมื่นปี”ทุกคนถวายบังคม ไม่เว้นกระทั่งชินอ๋อง ฮ่องเต้ทรงแย้มพระโอษฐ์ แล้วรับสั่งให้ทุกคนทำตัวตามสบาย

“เหลียนฮวาในปีนี้งดงามยิ่ง”ฮ่องเต้เอ่ยขึ้น ทุกคนก็หันไปทางสระน้ำมองดอกบัวที่เบ่งบานเต็มสระ แบมแบมกลอกตาไปมา งานชมเหลียนฮวาหรืองานชมดอกบัวก็แค่เรียกบังหน้างานจับคู่ก็เท่านั้นเอง

“เฮ้อออ...ข้ายังเลือกไม่ได้เลย”ลี่ซือเอ่ยขึ้นเหมือนคนคิดไม่ตก ดูลนลานมากกว่าก่อนฮ่องเต้เสด็จมาด้วยซ้ำ

“พวกคุณชายน่ะหรือ?”

“ใช่ ข้ายังเลือกไม่ได้เลย ท่านพ่อท่านแม่ต้องโกรธข้าแน่ๆ”

“น่ารำคาญ”เสียงจากด้านขวามือของเขาดังขึ้น แบมแบมจึงหันไปมอง เห็นว่าเด็กหญิงอายุไม่เกินสิบสองในชุดสีฉูดฉาด แต่ดูทะมัดทะแมงส่งสายตาจิกตำหนิมาที่เขากับลี่ซือ

“เราทั้งสองขออภัยด้วย ที่ทำให้เจ้ารู้สึกเช่นนั้น”

“เหอะ!ไยคุณหนูใหญ่สกุลโจวอย่างข้าต้องได้มานั่งใกล้พวกน่ารำคาญอย่างพวกเจ้า”นางตำหนิลอยหน้าลอยตา แบมแบมจึงอดถามไม่ได้

“สกุลโจวเช่นนั้นหรือ?”

“ใช่ ข้าน่ะเป็นถึงพระญาติขององค์ชายสี่เชียวนะ จำใส่หัวของพวกเจ้าไว้ล่ะ”

“แหวะ”เป็นลี่ซือที่แหวะใส่ คุณหนูโจวจึงหันมาจิกตามาดร้ายใส่ แบมแบมก็ต้องรีบห้ามทัพ กลัวว่าจะมีการตีกันของเด็กๆเกิดขึ้น

“ไม่เอาน่าอย่าถือโทษกันเลย นี่ต่อหน้าพระพักตร์นะ”

“เหอะ เจอกันข้างนอกเมื่อใดอย่าหวังว่าเจ้าจะรอด”คุณหนูโจวชี้หน้าลี่ซือ แต่ลี่ซือขมุบขมิบปากล้อเลียนไม่เกรงกลัว ส่วนแบมแบมก็หันไปมองคุณหนูโจวบ่อยครั้ง ถ้าจำไม่ผิด สกุลโจวเป็นผู้สนับสนุนให้องค์ชายสี่ลอบทำร้ายชินอ๋อง ถ้าไม่มีชินอ๋อง องค์ชายสี่ที่มีแรงสนับสนุนมาก อาจจะได้ตำแหน่งไท่จื่อ และภายหลังสกุลโจวก็เป็นกบฏ ด้วยเหตุไม่พอใจที่ตำแหน่งไท่จื่อไปตกที่องค์ชายสาม องค์ชายที่อยู่นอกสายตาของทุกคนมาโดยตลอด

“ซือเอ๋อร์ ไยลูกไปนั่งตรงนั้น”อยู่ๆเสียงมากอำนาจก็ดังขึ้น ลี่ซือที่นั่งข้างๆกันหนี่ว์สะดุ้งโหยง ก่อนจะค่อยๆลุกขึ้นเหมือนเด็กกลัวความผิด

“เสด็จพ่อ...ลูกแค่...”

“องค์หญิงน้อยซุกซนไม่เข้าเรื่อง มา...มาหาแม่ของเจ้า”เป็นหวงกุ้ยเฟยที่ลุกขึ้นอ้าแขนเรียกลี่ซือ นางหันมายิ้มแหยๆให้กันหนี่ว์ แล้วหันไปพูดกับคุณหนูโจวว่า

“คุณหนูโจว เรื่องที่จะเจอกันนอกงานอย่าให้เปิ่นกงคอยนานเล่า”

“มะ...หม่อมฉัน...”คุณหนูโจวหน้าซีดหาเสียงตัวเองไม่เจอ ลี่ซือที่บัดนี้แสดงตนว่าเป็นองค์หญิงยิ้มเยาะ ก่อนจะเดินฝ่าออกไปหาหวงกุ้ยเฟย

“ซุกซนยิ่งนัก”ฮองเฮาตำหนิ แต่ดวงตาของนางเต็มไปด้วยความเอ็นดูรักใคร่ ไม่บอกก็รู้ว่าองค์หญิงลี่ซือเป็นที่รักมากเพียงใด

เดี๋ยวนะ ลี่ซือ ต้วนลี่ซือ....องค์หญิงสิบเอ็ดลี่ซือ...

แบมแบมใจกระตุกวูบ เมื่อนึกได้ว่าในซีรีส์องค์หญิงลี่ซือถูกประหารด้วย เพราะนางแต่งเข้าสกุลโจวสกุลกบฏ แม้ฮ่องเต้จะรักองค์หญิงมากเพียงใด แต่นางกลายเป็นน้ำที่สาดออกไปแล้ว กลายเป็นคนของสกุลโจว จึงไม่อาจไว้ชีวิตนางได้

ช่างโหดร้าย...

องค์หญิงลี่ซือที่เขาเห็นช่างไร้เดียงสา แม้จะซุกซนไปบ้างก็ตามที

วันนี้องค์หญิงลี่ซือยังเด็กยิ่งนัก นางอาจเลือกคุณชายสกุลโจวเพราะความถูกใจ มากกว่าคิดให้ลึกซึ้ง จนได้หมั้นหมายและแต่งออกไปในอนาคต

“เราต้องช่วย”แบมแบมเกิดความคิดนี้ขึ้นมา ไม่เพียงด้วยสงสารองค์หญิงลี่ซือ แต่เพราะองค์หญิงลี่ซือเหมือนลิซ่า เพื่อนรักของเขา และนี่อาจเป็นอดีตชาติของลิซ่า เขาไม่อาจปล่อยผ่านเลยไปได้

“ข้าจะแสดงรำดาบ เป็นลำดับสาม เจ้าเล่า?...อ่อ เจ้าอาจมิใช่บุตรีขุนนางขั้นหนึ่ง มิแน่ว่าเจ้าอาจจะไม่ได้แสดง”คุณหนูโจวที่ดูเหมือนหลุดจากอาการตกใจแล้ว พูดจีบปากจีบคอขึ้น

“แน่ใจแล้วหรือ ที่จะไปแสดงต่อหน้าพระพักตร์องค์หญิงลี่ซือ?”แบมแบมย้อนถามกลับไป คุณหนูโจวจึงสะดุ้ง ลอบมองไปทางองค์หญิง แบมแบมก็เช่นกัน เขามองเพื่อหาทางช่วย หาทางเตือนองค์หญิง แต่ระยะทางอยู่ห่างกันเกินไป และองค์หญิงสูงศักดิ์เกินกว่าเขาจะเข้าถึง แต่ขณะนั้นเองดวงตาของเขาก็ได้ชำเลืองไปทางชินอ๋อง ชินอ๋องนั่งฝั่งตรงข้ามหวงกุ้ยเฟยกับองค์หญิงพอดี และข้างหลังชินอ๋องก็เป็นโหย่วเจียนพี่ชายคนโตของเขาเอง

“เขาดูสง่างามมาก ได้เป็นองครักษ์ของชินอ๋องคงเก่งมิใช่น้อย น่าสนๆ”คำขององค์หญิงลอยขึ้นมาในหัว

ใช่แล้ว ทำให้นางต้องใจพี่ชายของเขาก็หมดเรื่อง ชินอ๋องอยู่เป็นชินอ๋องไปตลอดชีวิต เป็นเสาหลักของแคว้น พี่ชายของเขาที่เป็นคนของชินอ๋องก็ต้องอยู่รอดปลอดภัยเช่นกัน องค์หญิงจะไม่ตายถ้าได้ครองคู่กับโหย่วเจียนแทน

แต่โหย่วเจียนเป็นบุตรอนุ ไม่มีทางได้รับเกียรติสมรสกับองค์หญิง ส่วนอำนาจและฐานะที่จะได้มานั้นก็เป็นเรื่องของอนาคต ไม่ใช่ ณ ยามนี้

“ข้ารำดาบเก่งมาก”คุณหนูโจวที่ดูเหมือนจะกลับมาเป็นตัวของตัวเองอีกครั้งโอ้อวด แบมแบมนึกรำคาญ แต่ก็ฉุกคิดแผนบางอย่างขึ้นได้

“หันมามองตาข้าหน่อยสิ คุณหนูโจว”

“ข้า...”พอคุณหนูโจวหันมามองตาก็ถูกแบมแบมใช้วิชากลืนใจ

อย่าโทษกันเลยนะ เป็นเพราะตระกูลเจ้าชั่ว ตัวเจ้าถ้าจำไม่ผิดก็ไม่ใช่คนดีนักกดขี่คนที่ต่ำกว่าเสมอๆ วันนี้ขอข้าใช้ประโยชน์จากเจ้าบางเถิด

“ลำดับต่อไป คุณหนูโจวจื่อวีแสดงรำดาบ”เสียงขานเรียกดังขึ้น คุณหนูโจวในวัยสิบสองก็ลุกขึ้นจากที่นั่ง ออกไปยืนกลางลานแสดง และเริ่มรำดาบด้วยท่าทางชวนมอง

ทว่า!

“กรี๊ดดดดดด”เสียงของหวงกุ้ยเฟยกับองค์หญิงลี่ซือกรีดร้องดังลั่น เมื่อดาบของคุณหนูโจวหลุดมือไปทางนางทั้งสอง!

“เคร้งงงงง!”แต่เสี้ยววินาทีนั้นเอง ร่างสูงใหญ่กระโดดออกมาใช้ฝ่าเท้าเตะเข้าที่สันดาบเปลี่ยนทิศทางให้มันปักลงพื้นแทน!

“สำเร็จ...”แบมแบมพึมพำออกมาแล้วยิ้มมุมปากนิดๆ เขาวางพนันไว้ว่าโหย่วเจียนที่ทำหน้าที่องครักษ์จะคอยลอบสังเกตอันตรายตลอดเวลา และนั่นอาจเผื่อแผ่ไปถึงคนที่นั่งไม่ไกลอย่างหวงกุ้ยเฟยกับองค์หญิงลี่ซือด้วย!

“มะ...หม่อมฉัน ขออภัยเพคะ”คุณหนูโจวคุกเข่าลงกับพื้น วิชากลืนใจที่แบมแบมใช้กับนางเป็นแบบกลืนใจเงื่อนไข เมื่อนางทำเงื่อนไขของเขาเสร็จ จะหลุดออกจากการกลืนใจทันที นั่นเป็นเหตุผลให้นางได้สติแล้วคุกเข่าตัวสั่นกับพื้น

“เสนาบดีโจว หากบุตรีของท่านยังฝึกปรือมาไม่ดีไม่ควรให้นางแสดง เปิ่นกงกับองค์หญิงเกือบตายแล้วเห็นไหม!”หวงกุ้ยเฟยตวาดลั่น เสนาบดีโจวรีบออกไปคุกเข่าขอความเมตตา

“ได้โปรดทรงอภัยด้วยพ่ะย่ะค่ะ นางยังเด็กนัก นางมิได้ตั้งใจ”

“พอเถิด ลากตัวนางออกไปขัง รอการตัดสินหลังงานเลิก”ฮ่องเต้รับสั่งเช่นนี้เพื่อไม่ให้งานล่ม หวงกุ้ยเฟยก็พอเข้าใจยอมสงบลง ส่วนบรรดาสกุลโจวก็พากันออกไปคุกหลวงพร้อมๆกับคุณหนูโจวที่ถูกคุมตัวออกไป

ในขณะที่แบมแบมมองตามคุณหนูโจวด้วยความรู้สึกผิด แม้นางจะไม่ได้เป็นคนดีประดุจดั่งนางเอก แต่นางก็ยังเด็กนัก สำหรับโทษรุนแรง และเป็นเขาที่ผิดเอง หวังผลข้างคนของตนเอง จนเบียดเบียนนางมากเกินไป เห็นทีเขาต้องหาทางแก้สถานการณ์ช่วยนางในภายหลังเสียแล้ว

ท่านช่วยชีวิตเปิ่นกงกับเสด็จแม่ไว้ ได้โปรดรับการคารวะจากเปิ่นกงด้วย”องค์หญิงลี่ซือลุกขึ้นเดินไปหยุดตรงหน้าของโหย่วเจียน ที่บัดนี้กลับไปยืนด้านหลังของชินอ๋องตามเดิม

“มิได้พ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมทำตามหน้าที่”

“แต่หน้าที่ของท่านนั้นปกป้องเสด็จอาเท่านั้นมิใช่หรือ? ท่านเผื่อแผ่มาถึงบุคคลอื่นด้วยเช่นนี้เป็นบุญของเปิ่นกงยิ่งนัก”

“องค์หญิงตรัสเกินไปแล้วพ่ะย่ะค่ะ กระหม่อมเพียงทำในสิ่งที่สมควรเท่านั้น”โหย่วเจียนให้เกียรติ แต่ไม่ได้ประจบประแจง สงวนท่าทีองอาจประดุจพยัคฆ์หนุ่มองค์หญิงลี่ซือมองแล้วคลี่ยิ้มกว้าง

“เสด็จพ่อ ลูกถูกขโมยหัวใจแล้วเพคะ”องค์หญิงหันไปยิ้มแฉ่งให้ฮ่องเต้แล้วทูลเสียงดังฟังชัดออกไป ทำเอาโหย่วเจียนอ้าปากค้างด้วยความตกใจ!

“ดี!คู่หมั้นขององค์หญิงสิบเอ็ดลี่ซือคือองครักษ์ของชินอ๋องผู้นี้”ฮ่องเต้ประกาศกร้าว ไม่มีผู้ใดกล้าคัดค้าน เพราะถึงแม้จะเป็นแค่องครักษ์ แต่ได้ช่วยชีวิตของหวงกุ้ยเฟยกับองค์หญิงลี่ซือเอาไว้

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.385K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,901 ความคิดเห็น

 1. #13780 1988yongsi (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 15:22
  ลิซ่าลูกแม่่่่่เลือกคู่ได้ดีมากลูก5555555
  #13,780
  0
 2. #13729 Kunppp (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 03:31
  อยู่ๆก็ได้เมียเลยเป็นไง55555
  #13,729
  0
 3. #13562 Moo.chompoo (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2563 / 17:28
  ป๊าดรักน้องให้มากๆน้องหาเมียให้แล้วเด้อ55555
  #13,562
  0
 4. #13414 NNNNNNNNK (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 18 เมษายน 2563 / 08:48
  อยู่ดีดีพี่ใหญ่ก็มีคู่มั่น5555555
  #13,414
  0
 5. #13317 miyumiyu (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 / 23:45
  ง้อววว หาเมียให้พี่ซะงั้น 555
  #13,317
  0
 6. #13265 Markmark_tuan1a (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 00:41
  ช่างลึกซึ้งนักลูกมี๊ เดี๋ยวถึงคราวตัวเองรู้เลยย 5555555
  #13,265
  0
 7. #13251 doublebonea (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 20:58
  5555555 โอ๊ยยยยย ลิซลูกกกก
  #13,251
  0
 8. #13197 FrontHyuk (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 01:04
  แม่สื่อตัวน้อยยยยย พี่ใหญ่ได้คู่ไปเลย แบบงงๆ 5555+
  #13,197
  0
 9. #13168 ycisyc33 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 1 มิถุนายน 2562 / 21:11
  ไม่ใช่แค่องครักษ์โหย่วเจียนที่อึ้ง คนอ่านก็อึ้งจ้าาา องค์หญิงถูกขโมยหัวใจเฉย5555
  #13,168
  0
 10. #13159 mnpd2 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 28 พฤษภาคม 2562 / 09:08
  ร้ายมากกกแบมแบม^^
  #13,159
  0
 11. #13086 N_udaen_G (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 19:41
  แบมมมมมม เจ้าวางแผนมากลูกกกกก ฮือออ

  แบบนี้ก็ได้อะลูกก
  #13,086
  0
 12. #13057 9347 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2562 / 17:53
  โอเคยูคลิซ55555
  #13,057
  0
 13. #12999 nicharipaen04 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 10:42

  ง่ายมาก 55555

  #12,999
  0
 14. #12844 อดีตรีดเงา (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 18:57

  หาคำนิยามให้องค์หญิงไม่ได้จริงๆ 55555

  #12,844
  0
 15. #12826 vviiww (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 15:52

  ฮาองค์หญิง ได้คู่เฉย 5555


  #12,826
  0
 16. #12721 252555555 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2561 / 09:28
  ง่ายแบบนี้ไม่ได้นะ555
  #12,721
  0
 17. #12239 Nuthathai Por (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 21:16

  ร้ายนักนะกันหนี่ต์

  #12,239
  0
 18. #12128 mook1235 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 09:10
  สนุกมากๆๆ

  ต่อๆๆๆรอนะค่ะ
  #12,128
  0
 19. #12127 19MTBB98 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2561 / 07:32
  meb ต้องซื้อทีละเล่มใช่มั้ยคะ คือต้องซื้อสองเล่มถึงจะจบเรื่อง เค้าเข้าใจถูกมั้ยง่า
  #12,127
  1
  • #12127-1 amaja(จากตอนที่ 11)
   17 ตุลาคม 2561 / 08:45
   ใช่ค่ะเป็น 2 เล่มจบค่ะ
   #12127-1
 20. #12126 byunidol (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 16 ตุลาคม 2561 / 19:34
  องค์หญิง ท่านโดนขโมยหัวใจง่ายไปแล้ว
  (อัพต่อเร็วๆน่ะคับ)
  #12,126
  0
 21. #12124 kulyasalin2 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 15:46
  เย้ๆ

  อ่านต่อๆ สนุกอ่านกี่รอบแล้ว....พูด
  #12,124
  0
 22. #12122 yuki-m2 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 13:57
  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-big-03.png........
  #12,122
  0
 23. #12121 Kamonnet223 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 11:03
  น้องเหมือนนางมารน้อย ตัวน้อยๆแต่น่ารักกก
  #12,121
  0
 24. #12120 gummyworm (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 09:54
  น่ารักกก
  #12,120
  0
 25. #12119 Popimomi (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 08:37

  เดี๋ยวจะลองใช้ประโยคเดียวกันกับองค์หญิงสักวัน...

  #12,119
  0
 26. #388 สน๊วก (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:53
  เนื้อเรื่องต้องเปลี่ยนไปแน่ๆเลย
  #388
  0
 27. #387 Kwony (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:50
  สรุปพระเอกก้ยังไม่ได้พูดอยู่ดี 555
  #387
  0
 28. #386 potjana_bam (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:48
  เสด็จพ่อ ลูกถูกขโมยหัวใจแล้วเพคะ5555 สนุกมากๆค่ะ ลุ้นคู่พระนางอยู่นะคะ
  #386
  0
 29. #385 lovebam2x (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:46
  บูกแม่สวยและใจบุญจังเลยค่ะ ชินอ๋องสนใจละยังคะ อิอิ
  #385
  0
 30. #384 Ahe215 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:46
  สรุปงานนี้ฮ่องเต้จัดเพื่อหาคู่ให้องค์หญิง11 พระเอกเรามีบทแล้วค่ะจุดพุถถถถ/ขอบคุณมากค่ะ
  #384
  0
 31. #383 คิมดงจุน (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:45
  หาพี่สะใภ้นี่หว่าาา
  #383
  0
 32. #382 Satan Angel (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:40
  สนุกมากกกกกกกกกก ชอบอ่ะ
  #382
  0
 33. #381 KT93 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:35
  ว้าววว ทำดีมากชอบคู่นี้อีกคู่

  #381
  0
 34. #380 ป๋วยล๋วย (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:12
  สนุกมากเลยค่ะ รออุดหนุนแแบบ ebook อยากอ่านยาวๆมั๊กๆ
  #380
  0
 35. #378 eayzaja (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 19:00
  โอ้ยยน่ารักมากกก ดีต่อใจมากอัพทุกวันอีกปลื้มแรง
  #378
  0
 36. #377 bambam0297 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:54
  ไรท์ๆๆๆๆๆจะอ่านนนต่อออ่อาาาาาาามาต่อนะๆๆๆๆๆๆๆๆ โหยยยยยยยยหาาาาาความรักกกความมเมตตาาาา~~~~
  #377
  0
 37. #376 Orangelling (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:54
  อ่า พี่ใหญ่ยืนอารักขาเฉยๆ ก็ได้คู่มา ไรท์มาต่อเรื่อยแบบนี้ยิ่งงอมแงมขั้นสุด
  #376
  0
 38. #375 manny45ck (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:53
  ดีมากค่ะไรท์ขอให้อัพถี่แบบนี้เรื่อยไป สาธุ
  #375
  0
 39. #374 phasi (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:52
  พระเอกนี้มองนางเอกอยู่ปะนะ

  มาต่อเร็วๆนะ
  #374
  0
 40. #372 Pitta-Blue (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:52
  งานแม่สื่อก็มา 5555
  #372
  0
 41. #371 Hikari_Yaoi_Yuri (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:45
  555 จับคู่ให้พี่ชายเสร็จสรรพเลยนะกันหนี่ว์ รอติดตามตอนต่อไปนะฮะ พี่นาย อยากเห็นแบมแบม แสดงกู้เจิ่งแล้วฮะ ดีใจที่พี่นายมาอัพต่อเนื่องกันมากๆๆเลย
  #371
  0
 42. #370 -.Blkdra.- (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:42
  ลี่ซือมีความซน...
  #370
  0
 43. #369 Janriel (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:40
  กันหนี่ว์คนดี
  #369
  0
 44. #368 ปีใหม่ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:39
  ตะอ่านต่อๆๆๆๆๆ

  อยากบอกว่าพิมไปมือสั่นไปมันคือดีใจมากมันตื่นเต้นอธิบายไม่ถูก

  ตอนที่เห็นไรต์อัพก้กรีด(อีกแล้ว) พออ่านมาถึงตอนชินอ๋องออกมาก้กระโดดเป็นpinkie pie

  ไรต์ทำให้หนูเป็นบ้า

  อัพอีกตอนตอนนี้ได้ไหมค่ะplease
  #368
  0
 45. #367 ApMobile (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:38
  ดีงามมากขอบคุณค่ะ
  #367
  0
 46. #366 Kiki (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:37
  คุณหนุโจวน่ารักมาก ต่อไปคงเป็นคิวกันหนี่แสดง สนุกแน่ล่ะ 555555
  #366
  0
 47. #365 oleyyy2 (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:34
  โหย่วเจียนหมั้นรวดเร็วทันใจเหลือเกิน อยากเห็นหนี่เอ๋อร์เล่นกู่เจิงถวายแล้วอ่ะ ชินอ๋องจะมีบทพูดแล้วใช่ไหมคะ ^^

  ขอบคุณไรท์ที่มาอัพให้อ่านนะคะ ขอบคุณอีกครั้งสำหรับนิยายดีๆ อย่างที่เคยพูดไปนิยายของไรท์ คาดเดาไม่ได้จริงๆ มีเซอร์ไพร์เกือบทุกตอน ลุ้นตลอดจริงๆค่ะ
  #365
  0
 48. #364 แมวตาคม (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:32
  โอ้ เกินความคาดหมายมากกก
  มาเร็วนะฮะ
  #364
  0
 49. #363 รักนะ จะบอกให้ (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:31
  ดีใจด้วยนะโหย่วเจียนนนน ต่อไปนี้โดนตามติดแน่ๆเลย 55555555555
  #363
  0
 50. #362 M a M eo W [U] (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 4 ตุลาคม 2560 / 18:31
  โอ้ยย องค์หญิง 55555555 น่ารักมาก รอต่อนะคะะ ไฟต์ติ้ง~
  #362
  0