[GOT7] ทรราชล่ารัก : ท่านต้วนผู้นั้นกำลังล่ารัก

ตอนที่ 10 : ตอนที่ 9 เป็นหนึ่งไม่มีสอง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 39,085
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 1,356 ครั้ง
  15 เม.ย. 63

หลังจากกลับมาจากเรือนใหญ่ แบมแบมก็นั่งเหม่อมองท้องฟ้ายามค่ำคืนอยู่นาน ไม่รู้ตัวว่ามีร่างสูงของคนผู้หนึ่งก้าวเข้ามาประชิด

“อ๊ะ?” ร่างเล็กสะดุ้งโหยงเมื่อมีมือใหญ่วางบนหัวของตนเอง

“หนี่ว์เอ๋อร์ ถ้าพี่เป็นโจร เจ้าคงถูกทำร้ายไปแล้ว”

“พี่ใหญ่...” แบมแบมไม่ได้ใส่ใจคำตำหนิตักเตือนของพี่ชายที่แสนดี เพราะเรื่องบางเรื่องยังคงรบกวนจิตใจอยู่

“ไยเจ้าทำหน้าทำตาราวกับจะร่ำไห้เช่นนี้เล่า ผู้ใดรังแกเจ้า บอกพี่มา”

“ไม่มีผู้ใดรังแกเจ้าค่ะ มีแต่หนี่ว์เอ๋อร์เองที่รังแกผู้อื่น ใช้น้ำคำน้ำเสียงทำร้ายพี่ใหญ่” แบมแบมพูดออกมาด้วยใจรู้สึกผิด

“พี่เข้าใจเจ้า สถานการณ์อาจบีบบังคับ พี่ไม่ถือโทษเจ้า”

“แต่เพื่อเอาตัวรอด หนี่ว์เอ๋อร์ถึงกับต้องพ่นถ้อยคำร้ายๆใส่พี่ใหญ่”

“เจ้าเด็กเกินกว่าจะกระด้างกระเดื่องต่อท่านแม่รอง” โหย่วเจียนดูเข้าอกเข้าใจ ร่างเล็กจึงเอนหัวซบอกกว้าง

“พี่ใหญ่เป็นที่พักพิงใจของหนี่ว์เอ๋อร์จริงๆเจ้าค่ะ”

“พี่ดีใจยิ่ง ที่เจ้าเห็นพี่เป็นที่พักพิงใจของเจ้า” โหย่วเจียนพูดพลางลูบหัวน้องด้วยความเอ็นดู

 

หลังจากที่ได้สารภาพผิดและได้รับการให้อภัยจากโหย่วเจียน ร่างเล็กก็กลับ มาใส่ใจเรื่องงานชมเหลียนฮวาอีกครั้ง เริ่มขบคิดว่าจะแสดงสิ่งใดดี

“ในงานบุตรีขุนนางมากมาย คุณหนูอาจจะไม่ได้แสดงก็ได้นะเจ้าคะ” เสี่ยวลี่เอ่ยขึ้น เมื่อเห็นร่างเล็กเดินวนเลือกเครื่องดนตรีไปมาอย่างคิดไม่ตก

“เจ้ากำลังจะบอกว่าข้าไม่จำเป็นต้องฝึกฝนใช่หรือไม่?”

“อ่า...เอ่อ...”

“เสี่ยวลี่ ข้ารู้ว่าเจ้าหวังดีไม่อยากให้ข้าเหนื่อย แต่ท่านพ่อเอ่ยปากแล้ว ว่าข้ามีหน้าที่เชิดหน้าชูตาของท่าน ข้าไม่อาจทำให้ท่านผิดหวังได้” แบมแบมหันหลังพูดไปก็เบ้ปากไป เขาชักจะเริ่มเกลียดเสี่ยวลี่มากขึ้นทุกที นางดีแต่ชักนำกันหนี่ว์ไปในทางที่เจริญลง

“เสี่ยวลี่เข้าใจแล้วเจ้าค่ะ ให้เสี่ยวลี่ไปตามอาจารย์ฟูมาดีหรือไม่เจ้าคะ?” อาจารย์ฟูที่ว่านี้ถูกจ้างมาสอนคุณหนูทุกคนในสกุลหงเล่นดนตรี อาจารย์ผู้นี้ไม่ค่อยชอบกันหนี่ว์นัก เพราะเอาแต่ใจและไม่มีความอดทน

“อย่าเลย อาจารย์ฟูประกาศกร้าวไว้แล้วว่าจะไม่สอนข้า”

“เช่นนั้นคุณหนูจะทำอย่างไรเจ้าคะ?”

 “ลองฝึกฝนด้วยตัวเอง”

“เจ้าค่ะ เช่นนั้นคุณหนูจะเลือกอันใดดีเจ้าคะ?” เสี่ยวลี่ถาม แบมแบมไม่ได้ตาฝาด วูบหนึ่งเขาเห็นความดูแคลน หลุดออกมาจากสายตาของเสี่ยวลี่ จริงอยู่ที่กันหนี่ว์ก่อนหน้าที่เขาย้อนกลับมา จะเป็นเด็กไม่มีความอดทน แต่นางก็มิใช่ชั่ว เล่นได้ตั้งแต่กู่ฉิน กู่เจิง และพิณหลิว เพียงแต่ไม่แตกฉานเป็นยอดพธูจึงดูเหมือนนางไม่ได้ความก็เท่านั้นเอง

“กู่เจิง” ว่าแล้วแบมแบมก็หยิบกู่เจิงขึ้นมา

โชคดียิ่ง ที่เขาเคยเล่นซีรีส์เรื่องจอมนางวังหลัง ซีรีส์เรื่องนั้นเป็นเรื่องแรกที่ได้ร่วมงานกับผู้กำกับเจบี และแน่นอนว่าเขาได้รับบทเป็นหญิงที่มีศักดิ์สนมขั้นเฟย คู่ปรับของนางเอกสนมขั้นผินที่ค่อยๆไต่เต้าสูงขึ้น

ผู้กำกับเจบีค่อนข้างบ้าดีเดือด จับฉากประลองความสามารถของสนมที่เขารับบทกับนางเอกมาเป็นไฮไลท์ของเรื่อง อีกทั้งยังให้เล่นจริงเพื่อความสมบทบาทด้วย ทั้งเขาและลี่อิงผู้รับบทนางเอกต้องหยุดพักงานสามเดือนเพื่อฝึกซ้อมกู่เจิงกันอย่างเอาเป็นเอาตาย จากที่เล่นกันได้แค่งูๆปลาๆ กลับต้องเล่นให้เก่ง ทำให้เขาแทบกระอักเลือดมาแล้ว

เขาไม่รู้ว่าในโลกนี้วัดความเก่งไว้ประมาณใด แต่เขาเชื่อว่าตนจะไม่ขายหน้าแน่นอน เพราะหลังจากซีรีส์เรื่องนั้น เขาก็ซ้อมมือก่อนนอนมาตลอดเป็นระยะเวลาห้าปีกว่า

นิ้วเล็กค่อยๆกรีดกรายดีดสายเป็นทำนองเพลง เพลงที่กำลังเล่นเป็นเพลงที่กันหนี่ว์เคยเรียนกับอาจารย์ฟู และเพราะมีจิตใจของผู้ใหญ่อยู่ในตัว จึงเข้าใจความรู้สึกของเพลงมากกว่ากันหนี่ว์ก่อนจมน้ำตาย เพลงนี้เล่าถึงสายน้ำที่ไหลเอื่อยเฉื่อย ให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น ให้ความรู้สึกสบายใจ ก่อนจะเป็นสายน้ำที่ไหลเชี่ยวกราก ดุดันและโหมกระหน่ำทำลายทุกอย่างที่ขวางหน้า

ร่างเล็กสะบัดแขนไล่กรีดนิ้วลงบนสายตามทำนองเพลง ด้วยท่าทางดุจนางพญา นอกจากจะถ่ายทอดความรู้สึกผ่านท่วงทำนองได้อย่างไม่มีตกหล่น ยังก่อเกิดเป็นภาพที่งดงาม หากผู้ใดได้ฟัง และได้มองการแสดงกู่เจิงในยามนี้คงไม่อาจละสายตาได้

ตึ๋งงงงง

เสียงสุดท้ายจบลง ร่างเล็กวางมือและสูดลมหายใจออกอย่างผ่อนคลาย ก่อนจะหันไปมองเสี่ยวลี่

ตุบ

คิ้วสวยขมวดเข้าหากัน เมื่อเห็นว่าเสี่ยวลี่หน้าซีดแข้งขาอ่อน ล้มลงไปกองกับพื้น

“เสี่ยวลี่ เจ้าเป็นอันใดไป”

“เอ่อ...อ่า...” นางเหมือนผู้ที่หาเสียงของตนเองไม่เจอ มือไม้นางสั่น ใบหน้าซีดเผือด

“นางคงตกใจที่ได้ชมการแสดงที่เหนือฟ้าเหนือดินเช่นนี้”

“อาจารย์ฟู... เอ่อ...คารวะอาจารย์ฟูเจ้าค่ะ”

“อย่ามากพิธีเลยคุณหนูสี่ อันตัวข้าได้ยินเสียงกู่เจิง จึงเผลอเดินตามเสียงมาแล้วเสียมารยาทแอบชมเช่นนี้ หวังว่าคุณหนูจะไม่ถือสา” อาจารย์ฟูมีแววตาระยิบระยับ เหมือนกับกำลังพบกับสิ่งล้ำค่า

“ข้าจะถือสาอาจารย์ได้อย่างไรกันเจ้าคะ” แบมแบมไม่ใช่เด็กอายุสิบปีจริงๆ มีหรือจะมองไม่ออก การฝึกซ้อมของเขาเมื่อครู่ ดูท่าจะไม่ใช่แค่ฝีมือระดับไก่กาเสียแล้วไม่เสียแรงที่ซ้อมก่อนนอนมาตลอดห้าปี และต้องขอบคุณร่างกายของกันหนี่ว์อดีตชาติของตนเองที่มีพรสวรรค์ แม้ร่างกายจะยังเล็กนัก แต่ก็สามารถควบคุมทำนองได้ดีไม่มีตกหล่น

“อ่า...คุณหนูสี่จิตใจโอบอ้อมอารียิ่ง”

“ท่านอาจารย์ชมเกินไปแล้วเจ้าค่ะ”

“มิได้ มิได้... คุณหนูสี่ไม่เพียงจิตใจดี ฝีมือกู่เจิงของคุณหนูนั้นนับว่าเป็นหนึ่งไม่มีสอง”

“ท่านอาจารย์กล่าวชมเกินไปอีกแล้วเจ้าค่ะ”

“ไม่เลย... คุณหนูสี่จะให้เกียรติข้าเป็นอาจารย์ของคุณหนูอีกครั้งได้หรือไม่  ยังมีอีกหลายเพลงที่ข้ายังไม่ได้สอนคุณหนูให้เล่น” อาจารย์ฟูเข้าประเด็นทันที

“แต่ท่านอาจารย์เคยลั่นวาจาเอาไว้ว่าจะไม่สอนข้าอีก” ปากพูดไป แต่ในใจกระหยิ่มยิ้มย่อง หากมีคนมาขอร้องเป็นอาจารย์ อยากถ่ายทอดวิชาให้เช่นนี้ แสดงว่าจะต้องเห็นแววว่าเขาจะเหนือกว่าใคร ดั่งที่อาจารย์ฟูหลุดปาก ตอนนี้ในแคว้นนี้เขาอาจจะเป็นหนึ่งไม่มีสอง

“อ่า...เรื่องนั้นเป็นข้าที่ตามืดบอดเอง ที่มองข้ามเพชรแท้อย่างท่าน ให้โอกาสข้าได้ถ่ายทอดวิชาให้ท่านเถอะ รับรองว่าท่านจะเล่นได้ทุกเพลง” การเล่นเครื่องดนตรีในโลกนี้ยุคนี้ไม่มีตัวโน้ตให้อ่าน เวลาสอนสั่งกัน อาจารย์จะเล่นนำ และศิษย์ต้องจดจำเล่นตามให้ได้ นั่นจึงเป็นสาเหตุให้อาจารย์มีความสำคัญ เพราะหากอาจารย์ไม่ถ่ายทอด ศิษย์ก็ไม่เป็นไม่รู้ทำนอง

“เช่นนั้นอาจารย์ฟู ท่านสอนให้ข้าเล่นเพลงสายลมหวนได้หรือไม่เจ้าคะ?”

“ย่อมได้” คำตอบของอาจารย์ฟู ทำให้ร่างเล็กคลี่ยิ้มออกมา

ที่จริงมีทั้งเงินทอง มีพลังปราณธาตุมืด สามารถออกจากตระกูลไปตั้งต้นใหม่ได้ จะได้ไม่ต้องกลัวจุดจบเลวร้าย

แต่เขาไม่คิดทำเช่นนั้น!

ในเมื่อมีโอกาสย้อนกลับมาอดีตชาติของตนเองแล้ว เขาจะไม่หนีไปอย่างคนขลาดเขลา จะยืนหยัดปกป้องศักดิ์ศรีของตนเองในชาตินี้ให้ถึงที่สุด จะอยู่อย่างผู้ชนะเหนือผู้ใด เขาจะเป็นบุปผาที่อยู่เหนือดอกไม้ดาษดื่น

และหากคำสาปแช่งมันตามไปชาติภพหน้าได้ คำสรรเสริญบูชาก็ต้องตามไปได้เช่นกัน เขาจะเป็นจอมนางให้ผู้คนสรรเสริญเชิดชู ชดเชยกับที่เขาต้องกลายเป็นคนดวงซวยในชาติภพแบมแบม

หลังจากนั้นข่าวคราวที่อาจารย์ฟูกลับมาสอนคุณหนูสี่อีกครั้งก็ดังไปทั่วจวน ทำให้มีคนผลัดกันมาชมเขาฝึกฝนกู่เจิงอยู่เสมอๆ

ฮูหยินรองนั้นเมื่อชมจนจบเพลง นางถึงขั้นนั่งเหม่อลอยอยู่เกือบสองเค่อ พอได้สติก็ถอดเครื่องประดับที่ติดตัวมาให้จนหมด

ลู่หานพี่ชายคนรองจบเพลงก็ล้วงเอาตั๋วเงินในอกเสื้อให้จนหมด แบมแบมนับดูแล้วเกือบๆพันตำลึง ถ้าเอาไปซื้อสมุนไพรมาหลอมโอสถขาย สามารถสร้างกำไรเพิ่มอีกห้าเท่า แบมแบมจึงยิ้มไม่หุบ ในใจรอคอยวันที่ลู่หานมาชมเขาเล่นกู่เจิงอีกครั้ง

ฮูหยินสามกับลู่เจียวแวะเวียนมาชม พอกลับไปก็ส่งใบชาชั้นดีมาให้ ฮูหยินสามนางพร่ำพูดว่าโชคดีแล้วที่ลู่เจียวฝึกฝนเล่นเซียวมิใช่กู่เจิง

ฮูหยินสี่มาพร้อมลู่คงน้องชายคนเล็ก จบเพลงนางกลับไปแล้วส่งกู่เจิงตัวงามมาให้ กู่เจิงตัวนั้นเป็นสินเดิมมีค่าที่สุดของนาง นางยกให้เขาเพราะต้องการให้กู่เจิงของนางได้อยู่กับคนที่คู่ควร

สุดท้ายเป็นอนุมี่เหรินกับลู่เซียน พอจบเพลงก็ตัวสั่นหน้าซีด เดินเหินกลับไปเหมือนคนไร้วิญญาณ สูญสิ้นซึ่งความมั่นใจ

“ข้าได้รับของดีมาเสียมากมายเลย” ดวงตากลมโตกวาดมองของบรรณาการจนครบแล้วเอ่ยขึ้นกับเสี่ยวลี่

“เจ้าค่ะ ทั้งที่บางคนไม่ค่อยชอบคุณหนูแท้ๆ” คำพูดเสี่ยวลี่เหมือนไม่มีสิ่งใดแอบแฝง แต่ถ้าฟังดูดีๆจะรู้ว่าไม่ใช่ นางกำลังจะสื่ออีกอย่างหนึ่งว่า ทุกคนลืมสิ่งที่ไม่น่าลืม นั่นคือความร้ายกาจของเขาในกาลก่อน

“นั่นสินะ พรสวรรค์ที่เหนือกว่าใครๆนี้ ไม่ว่าใครก็พากันยกย่องชื่นชม ไม่สนเนื้อแท้ของข้าด้วยซ้ำ ก็เหมือนๆกับเซียนเอ๋อร์ นางน่าสงสารเพราะเป็นลูกอนุ จนคนอื่นๆมองข้ามเรื่องที่นางได้การชดเชยจากท่านพ่อมากกว่าผู้ใด เจ้าคิดเช่นข้าหรือไม่?”

“เอ่อ...เจ้าค่ะ”

“ข้าหวังว่าเซียนเอ๋อร์จะรู้จักพอ ไม่ทำตนเหมือนมารดาของนาง” แบมแบมพูดเตือนเป็นความนัย

“แต่เสี่ยวลี่ว่าคุณหนูลู่เซียนดูใสซื่อบริสุทธิ์นะเจ้าคะ เอ่อ...ขอโทษเจ้าค่ะ เสี่ยวลี่ไม่ควรยกยอนางต่อหน้าคุณหนู”

“หึหึ ไม่เป็นไร ข้าไม่ได้ถือโทษอันใด นางอาจจะดูใส่ซื่อบริสุทธิ์ แต่เจ้าอย่าลืมว่านางเป็นลูกอสรพิษ ไม่มีทางกลายเป็นกวางขาวไปได้”

“อ่า...นั่นสินะเจ้าคะ”

“เอาเถิด ข้าเบื่อจะใส่ใจเรื่องของนาง อยากออกไปเดินเล่น” ว่าแล้วก่อนจะเดินนำออกมาจากห้องเก็บทรัพย์สินแล้วลงกุญแจแน่นหนา

สองเท้าเดินเล่นเอื่อยเฉื่อยรอบๆสวนหน้าเรือนของตนเอง ในใจคิดถึงขั้นพลังปราณของตนเอง ตอนนี้รู้สึกได้ว่า กำลังเข้าใกล้ขั้นสองเต็มที อีกไม่เกินสองปี พลังปราณของเขาน่าจะมากพอที่จะเก็บสมบัติทุกชิ้นเข้ามิติส่วนตัวได้ และหลังจากนั้น เขาจะไม่ต้องพะวงเรื่องความปลอดภัยของทรัพย์สินอีก

“อ๊ะ...โอ๊ยยยย!” ขณะที่กำลังเดินเพลินๆนั่นเอง ก็มีร่างกายขนาดใกล้เคียงกัน วิ่งมาชนจากด้านหลัง แบมแบมขมวดคิ้วเข้าหากัน จำได้ว่านั่นเป็นเสียงของลู่เซียน

“คุณหนูสี่รังแกคุณหนูห้า!” ยังไม่หันกลับไปเสียงบ่าวของลู่เซียนก็ตะโกนดังลั่น แบมแบมเม้มปากเข้าหากันก่อนจะทิ้งตัวลงล้มบ้าง

“โอ๊ยยยย” แค่ล้มไม่พอ ยังเอาเข่าครูดกับพื้นไปด้วย

“พี่สี่ ท่านทำอันใด” ลู่เซียนถามเขาด้วยน้ำเสียงตระหนก แบมแบมไม่เห็นว่าสีหน้าของเด็กที่ริอาจใส่ความเขาทำหน้าตาเยี่ยงไร เพราะเขากำลังหันหลังให้อยู่

“ก็ทำอย่างที่เจ้าทำไง พี่รอง! พี่รองช่วยหนี่ว์เอ๋อร์ด้วย!” โชคดียิ่งนักที่ลู่หานเดินมาพอดี ประโยคหลังจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือออกไป

“หนี่ว์เอ๋อร์! ลู่เซียน! เจ้าบังอาจรังแกหนี่ว์เอ๋อร์งั้นหรือ?”

“เปล่านะ พี่สี่ต่างหากรังแกข้า นางผลักข้าล้ม” ลู่เซียนพูดน้ำตานองหน้า แต่เสียงดังฟังชัด ให้บ่าวนับสิบที่มามุงดูได้รู้ทั่วกัน

“เซียนเอ๋อร์ เจ้าจะใส่ความพี่โปรดมองด้วย พี่อยู่ด้านหน้าเจ้า หนำซ้ำยังหันหลังให้เจ้า จะผลักเจ้าได้อย่างไร เจ้าต่างหากที่ผลักพี่จนเข่าเป็นแผลเช่นนี้” มือเล็กชี้ไปที่เข่า เห็นว่าเลือดซึมเปื้อนกระโปรงสีขาวโดยที่ไม่ถกขึ้นดู

ลู่เซียนยังเด็ก นางไม่รอบคอบจึงจนมุมต่อหลักฐานและพยาน ที่เห็นชัดเจนว่ากันหนี่ว์หันหลังให้ อีกทั้งยังอยู่เบื้องหน้าและโดนผลักจนล้มจนเกิดแผลที่เข่าเป็นหลักฐานเด็ดมัดตัว

“ข้าเปล่านะ ข้า...”

“พี่ทำอันใดให้เจ้าหรือเซียนเอ๋อร์ หรือเจ้าอิจฉาริษยาที่พี่เล่นกู่เจิงได้ดี หรือเจ้าแค้นที่เจ้าไม่ได้ไปงานชมเหลียนฮวาด้วย” แบมแบมโยนเหตุจูงใจให้ ทำให้บรรดาบ่าวที่มามุงดูเริ่มคล้อยตาม อีกอย่างพวกบ่าวเห็นพ้องต้องกันว่า พักหลังมานี่คุณหนูสี่ไม่เอาแต่ใจ ไม่ทำร้ายใคร แม้จะมีบ้างที่แข็งกระด้างใส่อนุมี่เหริน แต่นั่นก็เพราะอนุมี่เหรินไปขโมยสินเดิมของฮูหยินใหญ่ก่อน

“เจ้าร้ายเหมือนแม่เจ้าไม่มีผิด! พ่อบ้านโทษทำร้ายร่างกายกับใส่ความพี่น้องคืออันใด?” ลู่หานมองลู่เซียนด้วยความชิงชัง

“ทำร้ายร่างกายกักบริเวณหนึ่งเดือน ใส่ความโบยสิบทีขอรับ”

“ดี จัดการตามนั้น!” ลู่หานประกาศกร้าวออกมา ทำให้ลู่เซียนส่ายหน้าทั้งน้ำตา

“พี่รองท่านทำแบบนี้กับข้าไม่ได้”

“ข้ามีศักดิ์เป็นผู้สืบทอดตำแหน่งผู้นำตระกูล หลักฐานชัดเจน พยานชัดเจน ข้ามีสิทธิ์สั่งลงโทษเจ้า!”

“พี่รองใจเย็น บางทีอาจขึ้นอยู่กับการเลี้ยงดูนะเจ้าคะ อนุมี่เหรินอาจเสี้ยมสอนนางมา หนี่ว์เอ๋อร์เห็นว่าสมควรให้ท่านพ่อกับท่านแม่รอง หาคนเลี้ยงดูสั่งสอนนางใหม่ ให้นางกลายเป็นคนที่ดีกว่านี้ ก่อนนางจะกลายเป็นคนนิสัยเหมือนมารดานาง” โบยสิบทีไม่ใช่น้อยๆลู่เซียนอาจตายได้ เขายังเห็นนางเป็นน้องสาวอยู่ จึงโยนเชือกเส้นสุดท้ายให้นาง

“ความคิดความอ่านของเจ้าดียิ่งนักหนี่ว์เอ๋อร์ ได้! นำตัวลู่เซียนไปขังไว้ก่อน รอท่านพ่อกลับมาค่อยตัดสินพร้อมกัน ส่วนเจ้า! พาเจ้านายของเจ้าไปทำแผล” ลู่หานตวัดสายตาไปที่เสี่ยวลี่ นางสะดุ้งแล้วรีบถลาตัวเข้ามาหาร่างเล็กพยุงกลับเข้าเรือน

แบมแบมถูกทำแผลไปก็เหม่อลอย นึกถึงเรื่องราวในซีรีส์ จะว่าไปที่กันหนี่ว์ถูกกักบริเวณก็เพราะทำร้ายลู่เซียน ยามนี้แม้เขาไม่ได้ทำร้ายลู่เซียน แต่เหตุการณ์ต่างๆมันก็ดึงเข้าหาให้คล้ายคลึงกับเนื้อเรื่อง หากเขาไม่ยืนอยู่ด้านหน้าและไม่หันหลังให้ อาจเป็นเขาเองที่ถูกทำโทษ และลู่เซียนอาจได้ไปงานชมเหลียนฮวาแทน

พอคิดได้เช่นนั้น หน้าของชินอ๋องก็ลอยขึ้นมาในความคิด แรงเกลียดชังปะทุขึ้นในใจ หากชะตามันพยายามกำหนดเช่นนั้น ชินอ๋องจะทำกับเขาไม่ต่างจากในซีรีส์!

จากนี้ไปเขาต้องรอบคอบ เขาจะไม่ยอมพลาดเด็ดขาด ชินอ๋องงั้นหรือ? พระเอกงั้นหรือ? นางเอกงั้นหรือ? แล้วไง!? เขาไม่หนีไม่หันหลังให้โชคชะตา แต่จะแหกมันให้ดู!

 

 

มีอีบุควางขายใน MEB ค่ะ

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

ทรราชล่ารัก เล่ม 1

Get it now


เล่มหนึ่งประกอบไปด้วยเนื้อหาตอนที่ 1-31

ตอนพิเศษ สาเหตุที่ไม่เคยสงสัย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ยอมรับหัวใจตัวเอง (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ กับผู้ที่ชอบลอบกัดไม่จำเป็นต้องสู้ซึ่งๆหน้า (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ วันพักผ่อนกับคู่หมั้นตัวน้อย (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ฐานะที่แตกต่าง (โหย่วเจียน)
ตอนพิเศษ คนในความทรงจำ (ท่านหมอหวัง)
 

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

ทรราชล่ารัก เล่ม 2 (เล่มจบ)

Get it now

เนื้อหาประกอบไปด้วยตอนที่ 32 - จบ
ตอนพิเศษ กาลกิณี (จินจู)
ตอนพิเศษ อดีตที่หวนคืน (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ในที่สุดก็ลงเอย (หรงไจ้)
ตอนพิเศษ ความรู้สึกของเจ้า (ไจ้ฟ่าน)
ตอนพิเศษ ง้อชินอ๋อง (แบมแบม)
ตอนพิเศษ กำเนิดพยานรักตัวน้อยๆ (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ บัลลังก์มังกรกับผู้ที่คู่ควร (ชินอ๋อง)
ตอนพิเศษ ชีวิตคู่หลังสละบัลลังก์ (แบมแบม)

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1.356K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

13,900 ความคิดเห็น

 1. #13855 Kkim (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 4 มีนาคม 2564 / 11:10

  ยิ่งอ่านยิ่งเหนื่อย เหนื่อยแทนกันหนี่ว์ ต้องคอยวางแผนไม่ให้โชคชะตาเป็นไปตามเดิม

  ชินอ๋องในอนาคตอาจไม่เป็นเหมือนในซีรี่ย์ก็ได้ ต้องคอยดู เพราะกันนี่ว์เคยช่วยชีวิตไว้ด้วย

  #13,855
  0
 2. #13779 1988yongsi (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 / 14:48
  นางมารในดวงใจชอบๆ
  #13,779
  0
 3. #13728 Kunppp (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 มกราคม 2564 / 02:51
  ชินอ๋องค่าตัวแพงแน่ๆเลยเจ้าค่ะ5555
  #13,728
  0
 4. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 5. #13371 sophitkongkaew (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ตุลาคม 2562 / 11:13
  หนูลูกอย่าเพิ่งคิดแบบนั้นพี่จ๋าอาจเปลี่ยนใจได้ อย่าพึ่งตัดพี่
  #13,371
  0
 6. #13264 Markmark_tuan1a (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 / 00:11
  ไม่ใช่ลูกไม่ใช่! หนูไม่ได้ร้ายเหมือนชาติที่แล้วชินอ๋องไม่ทำแบบนั้นกับหนูหรอกอย่าเข้าใจพี่เขาผิดลูกก
  #13,264
  0
 7. #13196 FrontHyuk (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 8 กรกฎาคม 2562 / 00:44
  เอาเลยลูกกกก สวรรค์ลิขิตให้หนูกลับมาแก้บทใหม่แล้วหนี่เอ๋อร์ เอาให้ตัวร้ายจริงๆ มันได้แสดงตัวให้คนอื่นได้เห็น คือสิ่งที่ถูกแล้ว จัดการมันให้หมด
  #13,196
  0
 8. #13085 N_udaen_G (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 เมษายน 2562 / 19:19
  แบมแบบต้องแบบนี้แหละลูก สู้เขา มีพี่ใหญ่ กับพี่ลู่คอยช่วยอยู่แล้ว :)
  #13,085
  0
 9. #12998 nicharipaen04 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 5 มกราคม 2562 / 10:29

  ต้องงี้สิ! สู้เขา!!

  #12,998
  0
 10. #12977 alltimeismark (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 26 ธันวาคม 2561 / 15:19
  จะเป็นนางเอกนางร้ายอะไรก็ได้ จะอยู่ข้างหนูเอง
  #12,977
  0
 11. #12967 gene_pa (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 15:04
  สู้แบมม
  #12,967
  0
 12. #12842 อดีตรีดเงา (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 17 ธันวาคม 2561 / 18:10

  ต้องอย่างงี้เด้!!! ในเมื่ออยากให้ร้าย ก็ต้องร้ายให้สุด

  #12,842
  0
 13. #12552 BowLoveBaByBam (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 / 09:02
  นี้ก็งงตั้งนาน ฮือ ผู้กำกับเจบี นี้ก็ดันคิดไปว่าเป็นตำรวจทำไมถึงมายุ่งเกี่ยวกับหนังละคร สรุปคนละผู้กำกับกันน โง้ยยยย ดีที่ไม่เข้าใจผิดไปตลอดเรื่องง😅
  #12,552
  0
 14. #12237 Nuthathai Por (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2561 / 20:57

  ต้องแบบนี้สิแบม เอาให้หนักเลยนะ

  #12,237
  0
 15. #12177 palm-mild (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 19 ตุลาคม 2561 / 14:04
  ดีมากลูกจัดไปหนักๆเลย
  #12,177
  0
 16. #12116 I'm not that good (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 02:09
  ชอบบบบบบบ
  #12,116
  0
 17. #12114 Popimomi (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 23:44

  จะบอกว่านี่อ่านตอนช่วยพระเอกประมาณสิบกว่ารอบ คือแบบ..รอมม.อยู่นะคะ555

  #12,114
  0
 18. #12111 สะใภ้โซล (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 22:31
  นิยายยังมีเล่มไหมคะ
  #12,111
  1
  • #12111-1 amaja(จากตอนที่ 10)
   15 ตุลาคม 2561 / 07:35
   มีแต่อีบุคค่ะ ไม่มีเล่มแล้วค่ะ
   #12111-1
 19. #12110 DumpyZa (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 22:06
  เราตามมาจากเรื่องทะลุมิติกำราบหทัยคือบับนี่ซื้อแล้วคือฟินเว่อออ ตอนพิเศษก็ดีไปอีก ตอนนี้มาอ่านเรื่องนี้แล้วอยากซื้อมาอ่านดูก่อนคนอื่นๆเลยนะเนี่ย อดใจรอไม่ไหวแล้วววไรท์ แงงงงง
  #12,110
  0
 20. #12109 parita98765 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 16:34
  อยากออ่านต่อแล้วอ่ะ
  #12,109
  0
 21. #12108 parita98765 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 16:34
  มาต่อๆ
  #12,108
  0
 22. #12107 0914838929 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 15:00

  อ่านกี่รอบก้สนุกค่าารอน้าา
  #12,107
  0
 23. #12106 kulyasalin2 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 12:42
  สนุกมากมายอ่านกี่รอบก็สนุกเหมือนเดิม ไรท์ที่รักของรีดขยันอัพให้อ่าน ขอบคุณน๊าาา
  #12,106
  0
 24. #12105 Kamonnet223 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 12:34
  ชอบค่าาาา
  #12,105
  0
 25. #12104 werwerwy (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2561 / 10:37
  อ่านกี่รอบก็ยังสะใจที่กันหนี่ว์จัดการสองแม่ลูกคู่นี้ได้
  #12,104
  0
 26. #287 น้องแตง (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:59
  รักไรท์จัยเบยยยยยยยย ชอบๆๆๆ มาอับให้ทุกๆๆวันเลยน๊าาาาาาาาดีต่อใจจจจจ ชอบเรื่องนี้มากสะใจจจจจจจจจ
  #287
  0
 27. #286 ploy_TMTC (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:54
  อย่าเกลียดชินอ๋องเลยหนู
  #286
  0
 28. #285 สน๊วก (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:52
  ไรท์น่ารักมากมาอัพทุกวันเลย ติดตามผลงานอยู่นะคะ ชอบอ่านแนวนี้และไรท์แต่งได้ถูกใจที่สุดแล้ว สู้ๆนะคะ
  #285
  0
 29. #284 maipadan (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:52
  ชอบอ่ะนางเอกฉลาด
  #284
  0
 30. #283 Pitta-Blue (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:50
  ดีมากเลย ชอบลุคสู้คนแบบนี้
  #283
  0
 31. #281 Janriel (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:39
  ดีมากกกกกก อ่อนแอก็แพ้ไป ไปเรียนมาใหม่นะน้องลู่เซียน
  #281
  0
 32. #280 gamemingm (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:36
  โง้ยยยยยยย ดีต่อใจมากๆเลยยย สนุกมากเลยค่ะ
  #280
  0
 33. #279 sKad (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:34
  พี่ใหญ่ช่างละมุนได้เสมอต้นเสมอปลายจริงๆ
  #279
  0
 34. #278 sKad (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:34
  พี่ใหญ่ช่างละมุนได้เสมอต้นเสมอปลายจริงๆ
  #278
  0
 35. #277 Yearko (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:33
  ชอบความคิดนางนะ ไม่หนีไม่หันหลัง พร้อมเผชิญหน้า และคิดปกป้องตัวเอง
  #277
  0
 36. #276 sKad (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:33
  แบม ฉลาดมากรู้กกก นี่สินางเอก2017
  #276
  0
 37. #275 sKad (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:32
  เนื้อเรื่องจริงๆที่ต้องเจอนี่โหดร้ายกับหนี่เอ๋อมากเลย หวังว่าแบมจะแก้ใหม่ให้ดีขึ้นกว่าเดิมนะ ถ้าเป็นแบบเรื่องจริงนี่น่าสงสารมาก
  #275
  0
 38. #274 sKad (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:29
  ไรท์ใจดีจัง มาทุกวันเลย ดีกับใจสุดดดด ไม่ต้องลงแดงแล้ว งื้อ
  ขอบคุณนะคะ
  #274
  0
 39. #273 KYTM95 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:26
  เขาจะรักกันได้ไงเนี่ย คิดไม่ออกเลย
  ชอบทุกเรื่องที่ไรต์แต่งนะคะ เรื่องนี้ก็ชอบแต่แอบหวั่นๆ ชินอ๋องนิดนึง กลัวชินอ๋องจะทำให้กันหนี่ว์ต้องตายอีก เขาจะรักกันไหมค่ะไรต์ ??
  #273
  1
 40. #272 - KPMT - (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:25
  สนุกมากเลยค่ะ ชอบทุกตอนจริงๆ เวลาที่รอไม่เคยเสียเปล่า ทำผลงานออกมาได้ดีจิงๆค่ะ ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะคะ ช่วงนี้มาต่อเกือบทุกวันเลย ขอบคุณมากนะคะ
  #272
  0
 41. #271 ApMobile (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:23
  กรี๊ดดดดมันสะใจจริงๆๆสนุกมากค่ะ
  #271
  0
 42. #270 phasi (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:22
  เปืดมาเห็นไรท์ ดีใจมากเลย เราชอบนะ

  มาอับไปเรื่อยๆเลยนะ รอรอ
  #270
  0
 43. #269 Orangenaa (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:21
  สนุกมากค่ะ สงสารพี่ใหญ่ สงสัยพระเอกค่าตัวแพงมาแป๊บเดียว ไรท์มาต่อบ่อยๆนะคะ
  #269
  0
 44. #268 bambam0297 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:19
  กร๊ากกกกกสะใจโว้ยยยยยย
  #268
  0
 45. #267 koybam1a (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:15
  ชอบมากๆๆเลยค่ะ มาต่ออีกนะค่ะ รอยุค่ะ
  #267
  0
 46. #266 oleyyy2 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:14
  ลู่เซียนร้ายแต่ไม่เท่าหนี่เอ๋อร์ ไปเรียนมาใหม่ค่ะ ไหวพริบหนี่เอ๋อร์ดีมาก ชอบความฉลาดของนาง ชินอ๋องงานเข้าแล้วเจ้าค่ะ หนี่เอ๋อร์เกลียดท่านมากอ่ะ

  ขอบคุณไรท์นะคะ ที่มาอัพให้อ่าน รออ่านตอนต่อไปนะคะ ลุ้นทุกตอน ชอบนิยายเรื่องนี้ที่คาดเดาอะไรไม่ได้เลย ชอบความใส่ใจในรายละเอียดหลายอย่าง
  #266
  0
 47. #265 Kwony (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:13
  ชอบมากกก รอไรมาต่ออีกค่าาาา
  ทำไมค่าตัวชินอ๋องแพงจังไม่ค่อยออกมาเลยยยย 555
  #265
  0
 48. #264 xstcphpp (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:11
  อ่านไปจิกตาไปอย่างไปไม่รู้ตัว
  ทำไมเราต้องทำตัวเหมือนได้
  เดอะเฟสไทยแลนด์ตอนอ่านก็ไม่รู้ตัว
  กรี๊ดดดดด ชอบบบบบบ
  #264
  0
 49. #263 MTBB2014 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:09
  ใจดีจัง?ขอบคุณ?นะคะ?
  #263
  0
 50. #262 lovemark589 (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2560 / 20:09
  สนุกมากค่ะ สู้นะค่ะ
  #262
  0