จอมใจของนายหัว [E-book]

ตอนที่ 2 : บทที่ 1 ตายคาอก [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 8,972
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 88 ครั้ง
    19 ม.ค. 62

จอมใจนายหัว
ปานไพลิน
www.mebmarket.com
นายหัวธรณ์เทพ ธรรมธรา เดินทางมาร่วมงานศพของบิดาที่เสียชีวิตเพราะหัวใจวายอย่างกะทันหันในคืนส่งตัวเข้าหอ เป้าหมายก็เพื่อชำระแค้นเจ้าสาวอายุวัยยี่สิบปีของบิดา ทำหน้าใสซื่อ ร้องไห้จนหน้าซีดเซียว คิดหรือว่าจะทำให้เขาหลงกล ไม่มีทาง! มารยากี่ร้อยเล่มเกวียนก็ใช้กับเขาไม่ได้ผล และในเมื่อกฎหมายไม่สามารถเอาผิดเธอได้ เขานี่ล่ะที่จะเป็นคนพิพากษาเธอเอง! หัวใจ...เขาคือรักแรกที่เธอเฝ้าฝันถึง


คำเตือน

นิยายเรื่องนี้พล็อตเบา มีดราม่าตบจูบ กอดจูบ เอะอะจูบ จูบ จูบ
เน้นฟิน จิ้น จิกหมอน 
หื่นพอให้เลือดลมกระชุ่มกระชวย
ไม่มีสาระ ไม่มีแก่นสารใดๆ โปรดใช้วิจารณญาณในการเสพ 
หากไม่ชอบแนวนี้ผ่านไปได้เลยน๊าาา 

บทที่ 1

        

 

เพียงขวัญขังตัวเองไว้ในห้อง ก้มหน้าร้องไห้สะอึกสะอื้นกับหมอนนุ่ม เธอเอาแต่ร้องไห้จนไม่สามารถจัดการอะไรได้เลย ด้วยความที่หญิงสาวยังเด็กนัก เมื่อเกิดเหตุการณ์เช่นนี้คนที่ต้องวิ่งวุ่นจัดการทุกอย่างจึงกลายเป็นพวกข้าเก่าเต่าเลี้ยงอย่างป้าจันทร์และทนายเก่าแก่ของตระกูลที่เป็นคนจัดการงานศพของธเนศวร

 

         คุณขวัญคะ ล้างหน้าล้างตาแล้วเปลี่ยนชุดเสียเถอะค่ะ นี่ก็ใกล้เวลาสวดศพแล้ว หญิงสูงวัยอายุย่างเข้าหกสิบ ผมหงอกขาวเป็นสีดอกเลาทั่วทั้งศีรษะรวบมวยไว้ด้านหลังอย่างไม่ใส่ใจ

 

         ป้าจันทร์ ขวัญกลัว

 

         คนตัวเล็กสะอื้นฮัก โผเข้ากอดแสงจันทร์เอาไว้แน่น หญิงสูงวัยถอนหายใจเฮือกใหญ่ ก็จะไม่ให้เด็กสาวหวาดกลัวได้อย่างไร เมื่อตื่นนอนตอนเช้าแล้วพบว่าเจ้าบ่าวคืนเดียวไม่มีลมหายใจเสียแล้ว หล่อนยกมือขึ้นลูบหัวลูบไหล่เรียกขวัญนายผู้หญิงคนใหม่ให้กลับมา

 

         ไม่ต้องกลัวนะคะคุณขวัญ ไปแต่งชุดดำที่ป้าเตรียมไว้ แล้วเดี๋ยวเราจะไปวัดกัน ถ้าใครถามอะไรก็ไม่ต้องตอบ เรื่องตอบคำถามเดี๋ยวทนายประจำตระกูลจะเข้ามาชี้แจงกับนักข่าวเอง คุณขวัญไม่ต้องทำอะไรเลยค่ะ แค่คอยต้อนรับแขกเหรื่อที่มาเคารพศพคุณท่านก็พอ

 

         เพียงขวัญพยักหน้ารับ ใช้หลังมือขึ้นป้ายหยาดน้ำตาออกจากแก้มอิ่ม ที่แม้จะซีดเซียวแต่ยังเปล่งปลั่งมีน้ำมีนวลอย่างสาวรุ่น หากได้เพ่งพิศไม่ว่าชายใดก็จำต้องหลงใหลไปกับใบหน้าหวานราวกับนางฟ้าจำแลงอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่เว้นแม้กระทั่งธเนศวรชายสูงวัยที่ยังไม่สามารถตัดกามตัณหาออกไปจากจิตใจได้

 

 

 

 

ผิวขาวตัดกับชุดสีดำจนทำให้ร่างแบบบางยืนอยู่ในงานศพดูเด่น แม้ใบหน้าหวานจะไม่ได้แต่งแต้มเครื่องสำอางสักชนิดเดียว กระนั้นหญิงสาวก็ยังดูสวยเด่นเป็นสง่ากว่าใคร กิริยาท่าทางเดาไม่ออกเลยว่าผู้หญิงคนนี้มาจากแหล่งเสื่อมโทรมอย่างสลัม

 

ผู้มาใหม่เหยียดยิ้มที่มุมปากมองเจ้าภาพงานศพอย่างดูแคลน

 

เข้าไปข้างในกันเถอะเทพ คุณพ่อคงกำลังรอให้ลูกกราบลาท่านเป็นครั้งสุดท้าย

 

ทัดทองจับที่แขนบุตรชายให้เดินเข้าไป เมื่อเห็นเขาเอาแต่ยืนนิ่งจ้องมองเจ้าสาวคืนเดียวของธเนศวรแทบไม่กะพริบตา หล่อนไม่อยากให้บุตรชายหาเรื่องผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างเพียงขวัญเพราะรังแต่จะเป็นขี้ปากชาวบ้านเสียเปล่าๆ ว่าลูกเลี้ยงกับแม่เลี้ยงไม่ถูกกัน

 

สวัสดีค่ะ

 

เพียงขวัญยกมือไหว้อย่างนอบน้อมเมื่อมีผู้มาเคารพศพสามีของหล่อน แต่เมื่อเงยหน้าขึ้นใบหน้าที่ซีดเผือดอยู่แล้วกลับยิ่งซีดเซียวจนแทบไม่มีเลือดฝาด ดวงตาโตเบิกกว้างด้วยความตกใจจ้องมองชายที่มีใบหน้าดุดันเต็มไปด้วยหนวดเคราอย่างคาดไม่ถึง

 

แม้ใบหน้าของเขาจะเต็มไปด้วยหนวดเครากระนั้นหล่อนก็ยังจำดวงตาเขาได้อย่างแม่นยำ...และอาจไม่มีวันลบเลือน

 

สวัสดีค่ะคุณทัดทอง คุณธรณ์เทพ เชิญด้านในเลยค่ะ เพียงขวัญพนมมือไหว้อย่างอ่อนน้อมแล้วจึงเอ่ยเชื้อเชิญทั้งสองเข้าไปในงาน หล่อนจำทัดทองได้เป็นอย่างดีเพราะเคยเห็นในรูปถ่ายหลายครั้ง

 

ไม่เป็นไรนะหนู

 

สตรีอายุห้าสิบเศษยื่นมือไปแตะที่ต้นแขนหญิงสาว เพียงขวัญพนมมือไหว้แล้วเอ่ยขอบคุณแผ่วเบา หล่อนไม่กล้าเงยหน้าขึ้นเพราะกลัวสายตาคมกร้าวของผู้ชายตัวสูงกว่าร้อยแปดสิบห้าเซนติเมตรที่ยืนอยู่ด้านข้างทัดทอง แม้หล่อนจะมีหุ่นผอมบางระหง ทว่าเมื่อเทียบกับเขาหล่อนกลับกลายเป็นผู้หญิงตัวเล็กไปเสียได้

 

ทัดทองดึงแขนบุตรชายให้เข้าไปในงาน ก่อนจะกระซิบให้ได้ยินกันแค่เพียงสองคนแม่ลูก ทำไมไปจ้องน้องเขาแบบนั้นลูก น่าเกลียดที่สุดเลยรู้มั้ย

 

ธรณ์เทพไม่ตอบ เขาหยิบแว่นตาสีดำขึ้นมาสวมแล้วรับธูปหนึ่งดอกขึ้นมาพนมไหว้ระหว่างอก ก้มตัวลงกราบศพบิดาเป็นครั้งสุดท้าย บอกไม่ถูกเช่นกันว่ารู้สึกใจหายสักเพียงไร เมื่อตื่นเช้าขึ้นมาแล้วได้รับโทรศัพท์แจ้งมาว่าบิดาผู้ให้กำเนิดเสียชีวิตแล้วด้วยโรคหัวใจวายเฉียบพลัน ไม่ต้องเดาให้ยาก สังคมคงเอาไปนินทากันอย่างสนุกปาก ว่าเศรษฐีบ้ากามมักมากตายคาอกเมียสาวตั้งแต่คืนแรกที่เข้าหอ

 

ชายหนุ่มพยายามสะกดกลั้นน้ำตาแห่งความอาดูรเอาไว้สุดใจ รู้สึกได้ถึงรสชาติปะแล่มที่ไหลย้อนกลับลงไปในลำคอ

 

เขาอยากรู้นัก ว่าใบหน้าใสซื่อเช่นนั้นใช้เล่ห์กลมารยาอันใด จึงทำให้บิดาที่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงถึงกับหัวใจวายสิ้นชีวิตลงไปอย่างปัจจุบันทันด่วนเช่นนี้

E-book คลิ๊กเลยค่ะ

                                                           

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 88 ครั้ง

300 ความคิดเห็น