จอมใจของนายหัว [E-book]

ตอนที่ 1 : บทนำ ผู้หญิงแพศยา!

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 12,091
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 81 ครั้ง
    19 ม.ค. 62


คำเตือน

นิยายเรื่องนี้พล็อตเบา มีดราม่าตบจูบ กอดจูบ เอะอะจูบ จูบ จูบ
เน้นฟิน จิ้น จิกหมอน 
หื่นพอให้เลือดลมกระชุ่มกระชวย
ไม่มีสาระ ไม่มีแก่นสารใดๆ โปรดใช้วิจารณญาณในการเสพ 
หากไม่ชอบแนวนี้ผ่านไปได้เลยน๊าาา 

บทนำ

 

 

ชายหนุ่มหยุดยืนอยู่ภายในโรงอาหารสำหรับคนงานในเหมือง จ้องมองภาพข่าวจากจอโทรทัศน์ขนาดยี่สิบเอ็ดนิ้วด้วยสีหน้าบ่งชัดว่าอยู่ในอารมณ์ใด เพราะคิ้วยาวพาดเหนือหน้าผากกว้างขมวดมุ่นจนแทบชิดติดกัน มือหนากำแน่นยังผลให้เส้นเลือดเกร็งปูดโปนเห็นชัดจากผิวหนังสีแทน

 

เนื้อข่าวฉายภาพงานเลี้ยงฉลองงานมงคลสมรสของ ธเนศวร ธรรมธราอย่างเอิกเกริกเศรษฐีอายุหกสิบปีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์หลายพันล้านบาท ใบหน้าอวบอูมอย่างคนมีอายุยิ้มกว้างอย่างมีความสุข ผมสีดอกเลาทั้งศีรษะถูกย้อมดำจนดูไม่เป็นธรรมชาติกำลังเดินจูงมือเจ้าสาววัยละอ่อนที่มีอายุแค่เพียงยี่สิบปีไปยังกลางห้องจัดเลี้ยงหรูเพื่อตัดเค้กฉลองงานสมรส

 

ใบหน้าของผู้สูงวัยเปื้อนยิ้มจนตาเล็กหยี ยกมือขึ้นโอบไหล่หญิงสาวราวกับจะโอ้อวดเจ้าสาวของตนแก่แขกเหรื่อภายในงานให้ได้ประจักษ์ถึงความสวยสดใสทั้งยังอ่อนเยาว์โดยทั่วกัน นักข่าวหลายสิบชีวิตกดชัตเตอร์รัวเร็วจนแสงแฟลชวิบวับสะท้อนไปทั่วงาน ธเนศวรหัวเราะร่วนอย่างอารมณ์ดีแล้วจึงก้มลงหอมแก้มเจ้าสาวฟอดใหญ่ต่อหน้าสื่อมวลชนเพื่อให้ถ่ายภาพไปลงในหนังสือพิมพ์ฉบับเช้าวันถัดไป

 

ข่าวการแต่งงานของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวที่มีอายุห่างกันถึงสี่สิบปีในครั้งนี้ คงเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ไปอีกนานนับเดือนเลยทีเดียว

 

คนนี้ใช่มั้ยแก คุณพ่อของนายหัว

 

ใช่ๆ คนนี้แหละ ฉันเคยเห็นท่านมาหานายหัวที่นี่เกือบทุกเดือน

 

ตายจริงเจ้าสาวยังเด็กมากเลยนะ อย่างกับตาหลานมากกว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาว

 

อย่างนี้ล่ะ ก็คนมีเงินนี่นา จะหาสาวสวยอายุน้อยเท่าไหร่ก็หาได้ เงินซื้อได้ทุกอย่าง

 

เสียงนินทาเงียบหายเมื่อคนงานคนหนึ่งในกลุ่มสะกิดให้หยุดนินทา แล้วบุ้ยใบ้ให้หันไปมองด้านหลัง เจ้านายหนุ่มรูปร่างสูงใหญ่ไว้หนวดเครารุงรัง สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวลายสก็อตสีเขียวแก่ กางเกงยีนสีซีดกับรองเท้าหนังที่บ่งบอกสภาพว่าสมบุกสมบันร่วมกับเจ้าของมานานโข เขายืนนิ่งดวงตาจับจ้องอยู่ที่จอโทรทัศน์ไม่ได้ใส่ใจเสียงนินทาของลูกจ้างแต่อย่างใด

 

ไม่ถึงสองนาทีต่อมา...ภายในโรงอาหารก็เหลือธรณ์เทพยืนอยู่เพียงลำพัง

 

ดวงตาคมกร้าวหรี่ลงเล็กน้อยราวกับพยายามจดจำใบหน้าของหญิงสาวที่ปรากฏบนหน้าจอโทรทัศน์เอาไว้ เจ้าของร่างสูงเหยียดยิ้มที่มุมปากอย่างดูแคลน เมื่อเห็นท่าทางประหม่าเขินอายของเจ้าสาววัยละอ่อนที่มีนามว่า เพียงขวัญ ถูกสื่อมวลชนคะยั้นคะยอให้หอมแก้มชายสูงวัยคราวพ่อ

 

ฮึ ทำเป็นเหนียมอายที่แท้ก็แพศยาเห็นแก่เงิน

 

ชายหนุ่มหมุนตัวออกไปจากโรงอาหารของคนงานในเหมือง ด้วยท่าทางไม่สบอารมณ์นัก มั่นใจว่าบิดาต้องเจอมารยาสาไถยจากผู้หญิงหน้าเงินร้อยมารยา ทำเป็นไร้เดียงสา แต่แท้จริงแล้วก็เป็นแค่เด็กใจแตก ทำตัวกร้านแก่แดดตั้งแต่อายุยังน้อย

 

เขายังคงไม่เข้าใจว่าเหตุใดบิดาจึงไม่ควงเล่นๆ แก้เหงาเหมือนผู้หญิงที่แล้วๆ มา แต่กลับจริงจังถึงขั้นยอมแต่งงานด้วย ทั้งที่ผ่านมาบิดามักคบผู้หญิงฉาบฉวยไม่เคยคิดลงหลักปักฐานกับใครสักคน ถึงแม้จะหย่าขาดจากมารดาของเขามาเกือบสามสิบปีแล้วก็ตาม

 

เป็นอะไรหรือเปล่าลูก หน้าตาบูดบึ้งมาเชียว

 

หญิงสูงวัยอายุห้าสิบปลายๆ ยิ้มกว้าง เงยหน้าขึ้นจากหนังสือนวนิยายเล่มโปรดเมื่อเห็นบุตรชายเดินเข้ามาในบ้านด้วยท่าทางฉุนเฉียวไม่สบอารมณ์

 

ไม่มีอะไรหรอกครับคุณแม่

 

ทัดทองยิ้มกว้างรู้ดีว่าหากบุตรชายปฏิเสธว่าไม่มี...นั่นแสดงว่ามี แม้ปีนี้ธรณ์เทพจะอายุสามสิบห้าปีแล้ว ทว่าเขากลับยังมีนิสัยใจร้อน มุทะลุ เอาแต่ใจตัวเองเป็นใหญ่ไม่เคยเปลี่ยน

 

เรื่องคุณพ่อของลูกสินะ

 

ผมไม่สามารถมีความลับกับคุณแม่ได้เลย

 

ชายหนุ่มเดินเข้าไปโอบเอวมารดา ผู้หญิงเก่งเด็ดเดี่ยว ที่กล้าหอบบุตรชายวัยเจ็ดขวบหนีสามีจอมเจ้าชู้มาอยู่ที่กระบี่ อีกทั้งยังฟ้องหย่าสามีจนเป็นข่าวครึกโครม ทว่าไม่นานท่านก็ได้พบกับรักใหม่จนปลงใจตั้งรกรากอยู่ที่กระบี่มานานหลายสิบปี

 

จะหงุดหงิดใจไปทำไมกัน ในเมื่อพ่อของเราเจ้าชู้มาตั้งแต่ไหนแต่ไร ลูกควรจะชินสิถึงจะถูก แม่ไม่เห็นว่าเชื้อมันจะทิ้งแถวตรงไหน ดูอย่างลูกสิอายุปูนนี้แล้วยังทำตัวเป็นพ่อพวงมาลัยไม่ลงหลักปักฐานกับผู้หญิงคนไหนเสียที ซ้ำร้ายยังควงสาวเข้าบ้านแทบไม่ซ้ำหน้า

 

ทัดทองเอ่ยกระเซ้าบุตรชาย ธรณ์เทพถึงกับปั้นหน้าไม่ถูกเมื่อโดนมารดาเหน็บแนมเรื่องแต่งงานมีหลานเข้าให้แล้ว เจอหน้ามารดาทีไรต้องตอบคำถามเรื่องนี้ทุกทีสิน่า...

 

มันไม่เหมือนกันนะครับคุณแม่ ผมยังไม่แต่งงานผมมีสิทธิ์เลือก ชายหนุ่มแก้ตัวทันควัน

 

พ่อของลูกก็หย่ากับแม่ไปตั้งนมนานแล้ว เขาจะแต่งงานใหม่มันก็เป็นสิทธิ์ของเขา

 

แต่ต้องไม่ใช่เด็กสาวรุ่นหลานแบบนั้น

 

ชายหนุ่มกัดฟันกรอด เถียงออกไปทันควัน ยอมรับว่าอายเหลือเกินที่บิดาตัดสินใจบ้าบิ่นโดยไม่คิดปรึกษาใคร อย่างน้อยท่านน่าจะเห็นแก่ความรู้สึกของเขาผู้เป็นลูกบ้าง ว่าเขาจะรู้สึกเช่นไรที่มีบิดาตัณหากลับแต่งงานกับหญิงสาวรุ่นลูกรุ่นหลานเช่นนี้

 

เรื่องเจ้าสาวของคุณพ่อ แม่ขอไม่ออกความเห็นจ้ะ

 

ทัดทองเลี่ยงที่จะไม่พูด เพราะหล่อนกับธเนศวรนั้นกลายเป็นเพื่อนสนิทกันไปเสียแล้ว หล่อนจึงไม่มีความเจ็บแค้น หรืออาฆาตพยาบาทเมื่อเขาแต่งงานใหม่ กลับกัน...หล่อนดีใจที่ได้เห็นเขามีความสุขในชีวิตคู่อีกครั้งหนึ่ง

 

คุณแม่ใจเย็นเสมอเลย

 

เทพเองก็ใจร้อนตลอด

 

ธรณ์เทพไม่ยิ้ม ใบหน้าของเขาเครียดขึ้ง คิดวนเวียนถึงใบหน้าหวานในชุดเจ้าสาวแสนสวย ผู้หญิงแพศยาที่ชื่อ...เพียงขวัญ

 

ทัดทองยื่นมือไปตบไหล่บุตรชาย หวังว่าเขาจะไม่ทำอะไรวู่วามขาดสติ ธรณ์เทพเติบโตมาอย่างอบอุ่น แตกต่างจากเด็กที่เติบโตมาจากครอบครัวแตกแยกที่มักเป็นเด็กมีปัญหาเมื่อบิดามารดาหย่าขาดแยกทางกัน เด็กบางคนจงเกลียดจงชังบิดามารดาที่ทิ้งตนไป ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เด็กมีท่าทางแข็งกร้าวไม่อ่อนโยนนั้นล้วนมาจากผู้ใหญ่แทบทั้งสิ้น

 

ตรงกันข้ามกับธรณ์เทพเขาได้รับความรักจนล้นเอ่อ เมื่อบิดาใหม่ของเขาไม่สามารถมีบุตรได้ จึงรักธรณ์เทพราวกับเลือดเนื้อเชื้อไขในอก เมื่อท่านถึงแก่กรรมเหมืองแร่ขนาดใหญ่จึงตกเป็นของเขาและมารดา ในขณะที่บิดาแท้ๆ ก็ไม่ได้ละเลย ธเนศวรเทียวมาเยี่ยมเยียนธรณ์เทพซึ่งเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวทุกเดือนไม่เคยขาด

 

ไม่ต้องกลัวหรอกครับ ผมไม่ยุ่งกับเรื่องแต่งงานใหม่ของคุณพ่อแน่ แต่จะรอดูตอนเกิดเรื่องวุ่นวาย ถ้าผู้หญิงหิวเงินคนนั้นคิดกอบโกยสมบัติเมื่อไหร่ เมื่อนั้นคุณพ่อคงตาสว่างได้เอง

 

ชายหนุ่มกัดฟันกรอดด้วยความเคืองขุ่น ความรักที่มีต่อบิดาทำให้เขาเป็นห่วงจนไม่เป็นอันทำอะไร กระทั่งเมื่อลูกน้องคนสนิทเดินมาตามนั่นล่ะ เขาจึงหลุดออกจากภวังค์

 

นายหัวครับ มีปัญหาในเหมืองอยากให้นายหัวไปช่วยดูหน่อยครับ

 

ได้ เดี๋ยวฉันจะตามไป

 

ในจังหวัดกระบี่...ไม่มีใครไม่รู้จักนายหัวธรณ์เทพ เจ้าของเหมืองแร่เฟลด์สปาร์ขนาดใหญ่ อีกทั้งเขายังได้รับสัมปทานทำรังนกตามเกาะต่างๆ อีกหลายแห่ง ความร่ำรวยนั้นไม่มีใครกังขา แต่ความดุ เด็ดขาด และไม่เป็นมิตรนั้นทำให้สาวน้อยสาวใหญ่กล้าๆ กลัวๆ ที่จะทอดสะพานให้เขาก้าวเดิน

 

แต่น่าแปลกแม้พวกหล่อนจะหวาดกลัวความดิบเถื่อนของนายหัวธรณ์เทพ แต่พวกหล่อนกลับใจเต้นแรงเมื่อได้เห็นเขา กระหายอยากอยู่ในอ้อมกอดแข็งแกร่งของชายหนุ่มผิวสีแทนคมเข้ม

 

ทว่ากลับไม่มีใครได้ครอบครองเขาอย่างแท้จริง ผู้หญิงที่เข้ามาเป็นได้เพียงแค่คู่นอนชั่วครั้งชั่วคราว ครั้นเมื่อชายหนุ่มเบื่อเขาก็เชยชิดหญิงสาวคนใหม่ต่อไปเรื่อยๆ ราวกับภมรหนุ่มไม่คิดแหนงหน่ายที่จะดอมดมเกสรจากพรรณไม้งาม เป็นเช่นนี้มานานหลายปีโดยไม่มีทีท่าว่าจะหยุดลงที่ผู้หญิงคนไหน...

E-book คลิ๊กเลยค่ะ

                                                           


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 81 ครั้ง

300 ความคิดเห็น