ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 7 : บทที่ 1 ยื่นซองขาว [5]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3332
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
    1 มิ.ย. 62

บทที่ 1 ยื่นซองขาว [5]

 

“แกจะบ้าไปกันใหญ่แล้ว ถ้าแกไม่อยากให้ผู้หญิงต้องทุกข์ทรมานเหมือนแม่ของแก แกก็ดูแลเขาให้ดีสิวะ เลิกเจ้าชู้ ลงหลักปักฐานกับใครสักคน ถ้าแกมีความรัก นิสัยกระด้างเย็นชาของแกอาจจะดีขึ้นบ้าง แต่ก่อนอื่นแกต้องหยุดทำตัวแบบนี้เสียที”

“ความรักบ้าบออะไร นี่แกบ้าไปใหญ่แล้วอเล็กซ์ แกกินยาลืมเขย่าขวดหรือเปล่า ทำไมวันนี้ถึงได้พูดจาแปลกๆ” ภีมวัจน์หันกลับมาใช้สายตาคมกริบจับจ้องที่ใบหน้าและดวงตาของอเล็กซ์ แล้วก็รู้ได้ในทันทีว่าเพื่อนของเขามีบางอย่างผิดปกติ

“อย่าบอกนะว่าแกกำลังมีความรัก ตลกร้ายเกินไปหน่อยแล้ว ผู้ชายเสเพลอย่างแกเนี่ยนะริอ่านมีความรัก” ภีมวัจน์หัวเราะอย่างเห็นขัน แต่อเล็กซ์กลับนิ่งเงียบ ไม่ได้หัวเราะไปกับเขาเช่นทุกครั้ง

“ฉันอยากเปลี่ยนตัวเองเพื่อคนที่ฉันรักว่ะไอ้ภีม” อเล็กซ์เอ่ยเสียงเครียด จริงอยู่ที่เขาคือคาสโนวาอันดับต้นๆ มีชื่อติดในบัญชีดำที่ผู้หญิงดีๆ ควรหนีห่างให้ไกลที่สุด แต่คนเจ้าชู้อย่างเขาลองได้รักใครแล้วก็รักจริง ทว่ากิตติศัพท์ความเจ้าชู้ที่ผ่านมาทำให้ผู้หญิงดีๆ ไม่คิดจะให้โอกาสเขา เพราะกลัวจะต้องเสียใจกินน้ำตาต่างข้าว และนี่คือผลกรรมจากสิ่งที่เขาทำเอาไว้

“น้ำหน้าอย่างแกพูดยังไงฉันก็ไม่เชื่อหรอกวะ นี่เกิดบ้าอะไรขึ้นมา ถึงพูดจาอย่างกับพวกพระเอกละครน้ำเน่า” ภีมวัจน์พูดอย่างปรามาสพร้อมส่ายหน้า ก่อนจะเลิกคิ้วขึ้นสูง “อย่าบอกนะว่าไปจีบสาวแล้วเขาไม่สน เลยจะแกล้งทำเป็นชายหนุ่มแสนดีไปหลอกเขา แกนี่มันปลาไหลตัวพ่อจริงๆ”

“เฮ้ยๆ พอเลย แกอย่าเหมารวม คนนี้ฉันรักจริงหวังแต่ง อยากได้เป็นแม่ของลูก คนไม่เคยรักใครอย่างแกไม่มีทางเข้าใจฉันหรอก ต่อให้ฉันนั่งอธิบายไปก็ไม่มีประโยชน์ เป่าปี่ให้ควายฟังควายมันยังเข้าใจง่ายกว่าแกเลยไอ้ภีม” อเล็กซ์คิดถึงสาวน้อยหน้าหวานที่เข้ามานั่งอยู่ในหัวใจของเขาอย่างรวดเร็ว แต่เธอกลับตั้งแง่รังเกียจเขา ไม่ว่าเขาพยายามตามจีบสักเท่าไหร่เธอก็ไม่แม้แต่จะชายตาแล

“เชิญแกบูชาความรักไปเถอะ ก็แค่ความรู้สึกเพ้อฝันไร้เหตุผลของพวกอ่อนแอ”

“แล้วสักวันแกจะรู้ว่าฉันรู้สึกยังไงไอ้ภีม วันที่แกรักผู้หญิงสักคน ผู้หญิงที่ทำให้แกยอมแลกได้ทุกอย่างแม้แต่ชีวิตของแกเอง”

“ความรู้สึกแบบนั้นมันจะไม่เกิดขึ้นกับฉันเป็นอันขาด” ชายหนุ่มเอ่ยเสียงเครียด แววตากร้าวอย่างเห็นได้ชัดเจน

ทำไมเขาจะไม่รู้จักความรัก ทำไมเขาจะไม่เคยรู้ว่าการยอมแลกทุกอย่างแม้แต่ชีวิตของตัวเองเพื่อให้ได้มาซึ่งความรักนั้นมันเป็นเช่นไร เขารู้และเจ็บปวดกับมันมาอย่างแสนสาหัส และนับจากวันนั้นหัวใจของเขาก็ปิดตาย ปฏิญาณเอาไว้ว่าเขาจะไม่รักใครอีกเด็ดขาด

“ฉันจะคอยดู” อเล็กซ์ส่ายหน้าอย่างอ่อนใจ สองมือล้วงกระเป๋ากางเกงแล้วหมุนตัวเดินกลับออกไปจากห้องทำงานของเพื่อนรักอีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

19 ความคิดเห็น