ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 66 : บทที่ 11 วาดจันทร์ [6]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2049
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    12 ก.ค. 62

บทที่ 11 วาดจันทร์ [6]

 

         “กลับมาแล้วค่ะแม่ กลับมาแล้วค่ะป้าจิต”

         วาดจันทร์เดินเข้าไปในบ้านก็เห็นมารดานั่งอยู่บนรถเข็น โดยมีป้าจิตคนข้างบ้านที่จ้างมาช่วยดูแลมารดายามที่เธอและพี่สาวต้องไปทำงานนั่งดูทีวีอยู่ หญิงสาวเหนื่อยใจเมื่อเห็นป้าจิตนั่งดูละครโดยไม่สนใจมารดาของเธอเลยสักนิด ส่วนมารดาของเธอนั้นนั่งมองเหม่อราวกับกำลังครุ่นคิดอะไรภายในใจ

         คนที่เป็นอัมพาตครึ่งตัวไม่สามารถเดินได้เหมือนก่อน คงต้องใช้เวลามากทีเดียวกว่าจะฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ดีขึ้น เธอหวังแค่เพียงดีขึ้น แต่ไม่ได้คิดหวังว่ามารดาจะกลับมาเข้มแข็งเหมือนเก่า เธอไม่กล้าหวังไกลเกินกว่านั้น แค่ขอให้ท่านหายจากอาการซึมเศร้าก็ดีใจมากแล้ว

         “กลับมาคนเดียวเหรอจันทร์ แล้วตะวันล่ะ” เต็มดวงหันไปเอ่ยถามบุตรสาวคนเล็ก

         “พี่ตะวันทำโอเวอร์ไทม์จ้ะแม่” วาดจันทร์ทรุดนั่งลงข้างมารดา โน้มตัวไปกอดท่านแล้วก็ใจหาย รับรู้ได้ว่าร่างกายของมารดาซูบผอมลงทุกวันอย่างน่าตกใจ

         มารดาเลี้ยงเธอกับพี่สาวมาเพียงลำพัง หลังจากบิดาซึ่งทำงานเป็นโฟร์แมนคุมงานก่อสร้างเสียชีวิตเพราะถูกคานถล่มลงมาทับ ตั้งแต่เธอเพิ่งอายุได้เพียงห้าขวบ นับตั้งแต่นั้นมารดาก็ต้องทำงานหนักขึ้น นอกจากขายข้าวแกงที่ตลาดแล้ว ตกเย็นยังรับทำผ้าเช็ดเท้า ซึ่งเธอกับพี่สาวพอจะช่วยทำผ้าเช็ดเท้าได้บ้างเพราะเป็นงานไม่ยาก สองพี่น้องรับรู้มาตลอดว่ามารดาลำบากเหนื่อยยากเพียงไร ทั้งสองจึงช่วยงานมารดามาตั้งแต่เล็ก และกู้ยืมเงินของรัฐบาลเพื่อเรียนหนังสือจนจบมหาวิทยาลัย

         แต่ก็ไม่คิดเลยว่ามารดาจะมาโชคร้ายประสบอุบัติเหตุเสียก่อน

         “แม่ง่วงหรือยัง สองทุ่มแล้วเดี๋ยวจันทร์พาแม่ไปนอนนะจ๊ะ” หญิงสาวพามารดาเข้าไปนอน เมื่อเดินออกมาเห็นป้าจิตยังนั่งดูละครหลังข่าวตาแทบไม่กะพริบ เธอจึงเดินเข้าไปในครัว ต้มมาม่าใส่ไข่แล้วเดินออกมานั่งหน้าโทรทัศน์

         “ช่วงนี้มีผู้ชายชุดดำป้วนเปี้ยนอยู่แถวนี้ ระวังหน่อยนะจันทร์ ไอ้พวกนั้นมันถามหาตะวันด้วย ใช่พวกหนี้นอกระบบหรือเปล่า นี่นอกจากกู้เงินเจ๊บัวแล้วพวกหนูยังไปกู้ที่ไหนมาอีก รีบๆ หาเงินมาใช้เสียล่ะ ไอ้พวกนี้มันน่ากลัว ป้าได้ยินข่าวว่าบ้านที่อยู่ซอย 27 โดนซ้อมเสียน่วมเพราะไม่ยอมส่งเงินต้นเงินดอกให้พวกมัน” ป้าจิตหันมาเตือนวาดจันทร์ ก่อนจะหันไปดูละครที่กำลังติดพันต่อ

         “จ้ะป้า”

         ให้ป้าจิตและคนอื่นๆ ในซอยเข้าใจว่าพวกมันเป็นเจ้าหนี้นอกระบบน่ะดีแล้ว ทั้งที่ความจริงพวกมันคือคนของเสี่ยวิบูรณ์ที่มาดักรอพี่สาวของเธอตลอดทั้งวัน แต่ด้วยความโชคดีพี่สาวของเธอปลอมตัวไปสมัครงานในตำแหน่งเลขาฯ ของภีมวัจน์ ปลอมเสียแนบเนียนจนไม่มีใครจำได้ จึงทำให้รอดพ้นจากลูกน้องของเสี่ยวิบูรณ์ได้อย่างหวุดหวิด

         เธอจึงบอกกับใครๆ ว่าผู้หญิงไฝดำคือญาติห่างๆ ที่มาขออาศัยอยู่ด้วยสักพัก ส่วนพี่สาวของเธอนั้นไปทำงานต่างจังหวัด ไม่มีกำหนดว่าจะกลับเมื่อไหร่อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

16 ความคิดเห็น