ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 65 : บทที่ 11 วาดจันทร์ [5]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1743
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 27 ครั้ง
    11 ก.ค. 62

บทที่ 11 วาดจันทร์ [5]

 

         อเล็กซ์นิ่งอึ้งไปหลายอึดใจ การที่เขาจะคบกับผู้หญิงสักคน ไม่เคยต้องมีข้อแม้หรือข้อบังคับกะเกณฑ์อะไร นี่เป็นครั้งแรกที่เขายอมทำทุกอย่างเพื่อให้หญิงสาวใจอ่อน ตลอดหนึ่งเดือนที่ผ่านมาหลายครั้งที่เขาคิดจะล้มเลิก เขาหันไปกอดผู้หญิงมากมายที่รายล้อมเขา แต่ใบหน้าหวานของวาดจันทร์ก็วนเวียนอยู่ในหัวจนเขาต้องกลับมาหาเธออีกครั้ง แต่หญิงสาวก็ใจแข็งราวกับหินผา นั่นคงเพราะเธอมองว่าเขามีเจตนาหลอกลวงเธอนั่นเอง

         จากใจเลยว่า เขาไม่มั่นใจว่าตัวเองจะไม่แตะต้องเธอได้ แต่เมื่อมาถึงขั้นนี้แล้วเขาก็ต้องเดินหน้าต่อไปอย่างไม่ยอมแพ้

         “ตกลง ถ้าฉันแตะต้องจันทร์ ฉันจะไม่มาให้จันทร์เห็นหน้าอีก”

         วาดจันทร์ยิ้มน้อยๆ ด้วยความพอใจ ที่เธอไม่ผลักไสเพราะเธอเองก็มีใจเอนเอียงไปทางเขาอยู่บ้าง แต่ด้วยชนชั้นและความห่างของอายุ กอปรกับกิตติศัพท์ความเจ้าชู้ของเขา ทำให้เธอมองอเล็กซ์เป็นเฒ่าหัวงูที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อหลอกเธอ

“ตกลงค่ะ ฉันจะลองคบกับคุณในฐานะพี่ชายกับน้องสาว ถ้าคุณทำให้ฉันเห็นว่าภายในสองเดือนนี้คุณทำได้ตามที่ตกลงกันไว้ ฉันจะคบกับคุณ”

         แม้ความสัมพันธ์ที่หญิงสาวหยิบยื่นให้จะเป็นแค่พี่ชายน้องสาว ก็นับว่าเป็นการเริ่มต้นที่ดี อเล็กซ์หนุนใจตัวเองเพื่อไม่ให้ท้อ การจะจีบผู้หญิงดีๆ สักคน เขาต้องทุ่มทั้งแรงกายและแรงใจ ตลอดเวลาที่เขาตามตื๊อหญิงสาว เขาทำทุกอย่างเพื่อที่จะได้รู้จักหญิงสาวมากขึ้น

         หนึ่งในวิธีของเขาก็คือการส่งคนไปสืบประวัติของเธอโดยละเอียด และยิ่งได้รู้จักเขาก็ยิ่งหลงรักเธอจนหมดหัวใจ และความรัก ครั้งนี้ก็ทำให้เขาเป็นทุกข์ ทุกข์และทรมานถึงขนาดลดศักดิ์ศรีคาสโนวามาตามจีบหญิงสาวอายุแค่เพียงยี่สิบสองปี อีกทั้งยังมีตำแหน่งงานเป็นเพียงแค่พนักงานต้อนรับ ไม่ใช่ไฮโซหรือลูกท่านหลานเธอที่ไหน

         นี่ถ้าไอ้ภีมมันรู้ว่าเขาหมดท่าถึงขนาดนี้ มันคงหัวเราะเย้ยหยันเขาน่าดู

         “ขอบคุณจันทร์มากที่ให้โอกาสฉัน เดี๋ยวฉันไปส่งจันทร์ที่บ้านนะ บ้านจันทร์อยู่ไหนเหรอครับ” ชายหนุ่มฉลาดพอที่จะทำเป็นไม่รู้จักบ้านหญิงสาว ทั้งที่ความจริงแล้วเขาสืบจนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับวาดจันทร์

         วาดจันทร์ไม่รู้หรอกว่าการที่เธอตัดสินใจเช่นนี้จะมีผลดีหรือผลร้ายอย่างไร แต่ใบหน้าหล่อเหลาและดวงตาสีเทาทำให้เธอใจอ่อน แม้จะพยายามใจแข็งมาตลอดก็ตาม

         คนเจ้าชู้จะสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเองได้จริงหรือไม่ เรื่องนี้ต้องพิสูจน์อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 27 ครั้ง

16 ความคิดเห็น