ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 64 : บทที่ 11 วาดจันทร์ [4]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1825
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 26 ครั้ง
    10 ก.ค. 62

บทที่ 11 วาดจันทร์ [4]

 

         “ฉันขอโทษ ฉันยอมรับนะว่าฉันทำลงไปโดยคิดถึงแต่ตัวเองจริงๆ แต่การที่ฉันชอบเธอ ตามง้อตามจีบเธออยู่เป็นเดือนแบบนี้ เพราะฉันชอบเธอจริงๆ ฉันไม่เคยคิดว่าเธอเป็นของเล่นเลยแม้แต่น้อย ผู้หญิงก็มีชีวิตจิตใจไม่ต่างจากผู้ชาย ฉันไม่เคยเห็นใครเป็นวัตถุสิ่งของเลยนะจันทร์”

         แม้ใบหน้าจะนิ่งเฉยราวกับไม่รับรู้ แต่หัวใจเจ้ากรรมสั่นไหวจนแทบควบคุมไม่อยู่ เธอไม่ควรมีปฏิกิริยาต่อคำว่า ชอบของชายหนุ่ม ผู้ชายกะล่อนปลิ้นปล้อนจะพูดยังไงก็ได้ทั้งนั้นเพียงเพื่อจะทำให้เธอใจอ่อน พอเธอยอมก็ค่อยทิ้งขว้างเธอในภายหลัง

 

“จันทร์ให้โอกาสฉันสักครั้งเถอะนะ ลองคบกับฉันดู ฉันสัญญาว่าจะไม่ล่วงเกินเธอเด็ดขาด” ชายหนุ่มขอคบหญิงสาวเอาดื้อๆ

         วาดจันทร์หันกลับไปมองหน้าชายหนุ่มด้วยอาการตกใจ มองเขาราวกับเห็นตัวประหลาด

         “ขอเวลาให้เธอได้ลองศึกษาดูใจฉัน ได้มั้ยจันทร์ สองเดือนต่อจากนี้ถ้าเธอไม่คิดอะไรกับฉันเลย ฉันก็จะยอมถอยแต่โดยดี”

         “สองเดือนนี้คุณห้ามแตะต้องตัวฉันแม้แต่นิดเดียว คนอย่างคุณทำได้แน่หรือคะ” ไม่ว่าจะตอบรับหรือไม่ตอบรับ เธอก็เดาได้ว่าผู้ชายคนนี้ไม่ยอมเลิกราง่ายๆ แน่ ดังนั้นหากเธอยอมลองคบกับเขาสองเดือน...ไม่น่าจะถึง เธอมองว่าแค่อาทิตย์แรก ผู้ชายเจ้าชู้อย่างเขาไม่สามารถทำตามสัญญาได้แน่ๆ และเมื่อถึงตอนนั้นเธอก็จะใช้ข้ออ้างนี้เพื่อไล่เขาให้ออกไปจากชีวิตเธอเสียที

         “ฉันจะพยายาม ถือเป็นการพิสูจน์ตัวฉัน ฉันรู้นะว่าฉันเคยเป็นคนเจ้าชู้มาก่อน แต่ตอนนี้ฉันเลิกกับผู้หญิงทุกคนหมดแล้ว ตั้งแต่ฉันได้เจอจันทร์ หัวใจฉันก็ไม่มีที่ว่างให้ใครอีกเลย ฉันคิดว่ามันคือความรัก แต่มันคงเร็วเกินไปที่จะพูดคำนี้ออกมา ฉันไม่อยากให้เธอกลัวและเกลียดฉันไปมากกว่านี้ จันทร์...ฉันชอบเธอจริงๆ นะ”

         ฝนด้านนอกเทลงมาห่าใหญ่ บรรยากาศรอบกายมืดครึ้ม อเล็กซ์จึงไม่เห็นว่าใบหน้าของหญิงสาวค่อยๆ แดงระเรื่อสุกปลั่งราวกับผลลูกท้อในฤดูหนาว

          “จันทร์เองก็ยังไม่มีแฟน เรียนจบทำงานแล้ว ถ้าจะลองคบหาดูใจกับใครก็คงไม่น่าเกลียด อยากให้จันทร์ลองให้โอกาสฉันดูสักครั้งจะได้หรือเปล่า” เมื่อเห็นหญิงสาวนิ่งอึ้งไป อเล็กซ์จึงรุกไม่ถอย เมื่อเธอไม่ได้ปฏิเสธเขาจึงค่อยๆ เกลี้ยกล่อมไปเรื่อยๆ

         “ทันทีที่คุณผิดสัญญา คุณต้องไม่มาให้จันทร์เห็นหน้าอีก”อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 26 ครั้ง

19 ความคิดเห็น