ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 60 : บทที่ 10 เลขาสาวคนใหม่ [6]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2136
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 31 ครั้ง
    6 ก.ค. 62

บทที่ 10 เลขาสาวคนใหม่ [6]

 

         “ท่านประธานติดประชุมอยู่ค่ะ ที่ไม่รับโทรศัพท์คงเพราะเหตุผลนี้ แต่คิดว่าเมื่อท่านประธานประชุมเสร็จต้องโทร.กลับไปหาคุณอินทุอรอย่างแน่นอนค่ะ” หญิงสาวจำต้องโกหกเพื่อสับรางรถไฟสวาทให้เจ้านายหนุ่มอย่างเลี่ยงไม่ได้ เพราะถ้าหากบอกความจริงไปว่า

         นี่เธอ...อย่ามัวมารออยู่เลย คุณภีมออกไปกินข้าวยำไก่แซ่บกับมิส FFM เรียบร้อยแล้วขืนพูดไปแบบนั้นมีหวังได้วุ่นวายจนไม่ได้ทำงานแน่ๆ

         “อีกนานมั้ย ฉันจะนั่งรอ”

         “ประชุมเสร็จหกโมงเย็นเลยค่ะ อีกหกชั่วโมง ถ้าคุณอินทุอรจะรอเดี๋ยวดิฉันจะไปนำของว่างมาเสิร์ฟให้ รับน้ำส้มหรือกาแฟดีคะ”

         เมื่อได้ยินว่าหกชั่วโมงอินทุอรก็ชะงักอย่างลังเล “เพิ่งคิดได้ว่าฉันมีธุระ คงนั่งรอไม่ไหว ยังไงถ้าคุณภีมประชุมเสร็จเมื่อไหร่เธอช่วยโทร.รายงานฉันหน่อยได้มั้ย” พูดพลางหยิบธนบัตรใบละหนึ่งพันบาทออกมาห้าใบยื่นให้หญิงสาวเป็นการติดสินบน

         “ดิฉันไม่รับเงินค่ะคุณอินทุอร แต่ดิฉันจะบอกให้ท่านประธานโทร.กลับนะคะ” วาดตะวันยิ้มน้อยๆ แม้ใจจะนึกเคืองผู้หญิงตรงหน้า ภีมวัจน์สายตาแย่มากถึงได้ชอบผู้หญิงที่เอะอะก็เอาเงินฟาดหัวใครต่อใครแบบนี้ แต่ก็อย่างว่า...ตานั่นคงไม่มีเวลาพิจารณาผู้หญิงคนไหนอย่างลึกซึ้งไปถึงจิตใจหรอก ดูท่าแล้วคงพิจารณาแค่เนื้อหนังมังสาเพียงอย่างเดียว

         “หยิ่งซะด้วย” อินทุอรเก็บเงินลงในกระเป๋าแอร์เมสแล้วหัวเราะอย่างดูแคลน

“ฉันไปล่ะ อย่าลืมบอกคุณภีมให้โทร.หาฉันด้วยก็แล้วกันนะ” พูดจบก็หมุนตัวแล้วเดินยักย้ายบนรองเท้าส้นสูงด้วยท่าทางราวกับนางหงส์

         “น่าสงสาร...ผู้ชายเบื่อแล้วยังไม่รู้ตัวอีก” วาดตะวันส่ายหน้าน้อยๆ จากนั้นก็ลงมือทำงานที่ค้างไว้ให้แล้วเสร็จ แต่ยังไม่ทันได้ทำงานตามที่ตั้งใจไว้ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้นเสียก่อน

         “สวัสดีค่ะ วาดตะวันพูดสายค่ะ” หญิงสาวกรอกเสียงอ่อนหวานลงไป

         “เธอเป็นใคร แล้วนังวีรยามันไปไหนเสียแล้วล่ะ”

         วาดตะวันถอนหายใจเฮือกใหญ่ ก่อนจะกลอกตาไปมาคล้ายจะเป็นลม ไม่ต้องถามก็รู้ว่าผู้หญิงคนนี้คือคู่ควงของภีมวัจน์อีกราย

         “ดิฉันเป็นเลขาฯ ใหม่ค่ะ คุณวีรยาลาออกไปแล้วค่ะ”

         “หน้าอย่างมันไม่ยอมลาออกง่ายๆ หรอก สงสัยจะโดนไล่ออก น่ะสิไม่ว่า แกก็จำไว้ด้วยล่ะว่า...อย่าริเสนอตัวให้คุณภีมบนเตียง ถ้าไม่อยากโดนไล่ออก”

         น้ำเสียงเยาะเย้ยผสมเสียงหัวเราะอย่างสะใจทำให้วาดตะวันส่ายหน้าอย่างระอา

         “สบายใจได้ วันนั้นคงไม่มีวันมาถึงอย่างแน่นอนค่ะ”

         “ทำให้ได้อย่างที่ปากพูดเถอะ แล้วนี่คุณภีมไปไหน ทำไมฉันโทร.ไปแล้วเขาไม่ยอมรับโทรศัพท์ฉันเลย” เสียงโวยวายราวกับเสียงนกหวีดทำให้วาดตะวันต้องยกหูโทรศัพท์ออกห่างหูไปพอสมควร

         “ท่านประธานติดประชุมอยู่ค่ะ กว่าจะประชุมเสร็จคงราวๆ หกโมงเย็น มีอะไรจะฝากไว้มั้ยคะ” วาดตะวันโกหกคำเดิมเหมือนกับที่บอกอินทุอร นี่ก็คงเป็นอีกคนที่ซาตานหนุ่มแห่งปัทมนันท์เบื่อหน่าย ถึงได้ไม่ยอมรับโทรศัพท์ แตกต่างจากไพลิน...มิส FFM ที่ยังสดใหม่ ยังมีอะไรให้ซาตานหนุ่มได้ค้นหาและสำรวจวิเคราะห์บนเนื้อตัวจนทั่วทุกตารางนิ้ว

         “ประชุมงั้นเหรอ” น้ำเสียงแสดงความโล่งใจอย่างเห็นได้ชัดเมื่อรู้ว่าชายหนุ่มติดประชุม ไม่ได้จงใจไม่รับโทรศัพท์ของเธอ

         “ค่ะ”

         “ถ้าอย่างนั้นช่วยบอกคุณภีมด้วยว่าซินดี้โทร.มา”

         “ได้เลยค่ะคุณซินดี้” ยังไม่ทันที่วาดตะวันจะพูดจบ เสียงวางหูโทรศัพท์อย่างแรงก็ทำให้เธอต้องนิ่วหน้า แล้ววางโทรศัพท์ลงอย่างอ่อนใจ เงยหน้าขึ้นดูนาฬิกาบอกเวลาเที่ยงตรงพอดี

         ให้ตายสิ! งานการแทบไม่ได้ทำ ต้องมานั่งคอยสับรางให้ท่านประธานจอมบ้ากามอยู่แบบนี้อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 31 ครั้ง

17 ความคิดเห็น