ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 6 : บทที่ 1 ยื่นซองขาว [4]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3266
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
    31 พ.ค. 62


บทที่ 1 ยื่นซองขาว [4]

 

ภีมวัจน์ไม่รับรู้ว่าข้างนอกเกิดอะไรขึ้น ได้ยินเพียงเสียงร้องไห้โฮของวีรยาดังเล็ดลอดเข้ามา

“จบไปอีกหนึ่งราย”

ชายหนุ่มเอนตัวพิงพนักเก้าอี้ ใช้นิ้วมือบีบสันจมูกเบาๆ พลางครุ่นคิด การกระทำของเขาอาจดูใจร้าย แต่เขาคิดว่ามันเป็นการดีที่สุดแล้ว เพราะเขาไม่ได้ทิ้งขว้างพวกหล่อนโดยไม่รับผิดชอบ เขาได้ให้เงินมากพอที่หญิงสาวจะใช้จ่ายไปได้อีกพักใหญ่เลยทีเดียว

“คู่นอนของแกค่าตัวแพงเหลือเกินนะไอ้ภีม”

หนุ่มลูกครึ่งอเมริกันเดินออกมาจากห้องเอกสารซึ่งเชื่อมต่อกับห้องทำงานของภีมวัจน์ สองมือล้วงกระเป๋ากางเกงด้วยท่าทางสบายๆ แล้วทิ้งตัวลงนั่งเอกเขนกบนโซฟามุมห้อง

“แกเข้ามาตั้งแต่เมื่อไหร่อเล็กซ์” ภีมวัจน์เอ่ยถามอย่างไม่ใส่ใจอยากได้คำตอบนัก เขาหยิบสัญญาที่วีรยาเพิ่งเซ็นสอดลงในแฟ้มสีดำเอาไว้ ในแฟ้มนั้นมีสัญญาอยู่หลายฉบับทีเดียว ชายหนุ่มแยกเก็บไว้เป็นสัดส่วนเพื่อที่จะได้ง่ายต่อการค้นหา

“มาแอบอยู่สักพักแล้ว กะจะเซอร์ไพรส์แก แต่กลับเป็นฝ่ายเซอร์ไพรส์เสียเอง แกจะใจจืดใจดำกับสาวๆ ไปถึงไหนวะไอ้ภีม ผู้หญิงเขาก็มีชีวิตจิตใจนะโว้ย แกไม่กลัวบาปกลัวกรรมบ้างหรือไงวะ” อเล็กซ์หนุ่มลูกครึ่งที่ติดนิสัยความเป็นไทยมากกว่าอเมริกันเอ่ยขึ้นอย่างเป็นห่วงเพื่อนสนิท

“ให้เจ็บตอนนี้ดีกว่าต้องเจ็บเพราะคบกับคนอย่างฉันไปตลอดชีวิต ฉันไม่อยากให้ผู้หญิงคนไหนทรมานแบบแม่ของฉัน” ภีมวัจน์เอ่ยน้ำเสียงขมขื่น เมื่ออยู่กับเพื่อนสนิทเขาไม่จำเป็นต้องตีหน้านิ่งเก็บซ่อนอารมณ์เอาไว้อีกต่อไป

“แกคิดมากเกินไปหรือเปล่าวะไอ้ภีม แกกับพ่อของแกคนละคนกันนะโว้ย มันจะไปเหมือนกันได้ยังไง” อเล็กซ์ถอนหายใจเฮือกใหญ่

“ในตัวฉันมีเลือดของผู้ชายคนนั้นอยู่ และมันควรจะสิ้นสุดที่ฉัน” ชายหนุ่มย้ำชัด แม้ว่าบิดาของเขาจะเสียชีวิตไปกว่าสิบปีแล้วก็ตาม แต่ไม่มีเลยสักวันที่เขาไม่นึกเกลียดชังเลือดในกายครึ่งหนึ่งของตัวเอง

“แกจะเจ้าคิดเจ้าแค้นไปถึงไหน ยังไงแกก็ต้องมีครอบครัว ต้องแต่งงานกับผู้หญิงสักคนอยู่ดี” อเล็กซ์ลุกขึ้นจากโซฟาแล้วเดินมาหยุดยืนตรงหน้าเพื่อนรัก สองมือกอดอกมองภีมวัจน์อย่างอ่อนใจ ด้วยรู้ว่าต่อให้เขาพูดจนปากฉีกถึงใบหู ภีมวัจน์ก็ไม่ยอมรับฟังอยู่ดี

“ฉันไม่คิดจะแต่งงาน!” 


อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

13 ความคิดเห็น