ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 5 : บทที่ 1 ยื่นซองขาว [3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3547
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 40 ครั้ง
    31 พ.ค. 62

บทที่ 1 ยื่นซองขาว [3]

 

“โธ่...คุณภีม” วีรยาใจอ่อนยวบเมื่อได้ยินเช่นนั้น “เราสองคนไม่ผิดหรอกนะคะ ในเมื่อเราสองคนใจตรงกัน เราโหยหากันและกัน”

“ฉันถึงต้องให้เธอลาออกจากงานอย่างไรล่ะ ในซองนั้นคือเช็คเงินสดหนึ่งล้านบาท ให้เธอไว้เป็นทุนระหว่างหางานใหม่”

“หนึ่งล้านหรือคะคุณภีม” วีรยารีบเปิดซองอย่างรวดเร็ว กวาดสายตาอ่านตัวเลขบนเช็ค นับเลขศูนย์บนเช็คหลายครั้งราวกับกลัวว่ามันจะไม่ครบ

“แต่เงินซื้อความรักไม่ได้หรอกนะคะ วีย่าคิดว่า...” หญิงสาวหุบปากเมื่อภีมวัจน์เลื่อนกุญแจรถมาตรงหน้าเธอ

“ฉันรู้ว่าเธอฉลาดมากพอที่จะไม่เรียกร้องคำว่ารักจากฉัน วีรยา...เธอรู้ใช่มั้ยว่าต้องทำอย่างไรกับความสัมพันธ์ของเรา”

วีรยามองกุญแจรถและเช็คเงินสดในมือ แล้วเธอก็ไม่ลังเลที่จะฉวยกุญแจรถมาถือไว้อย่างรวดเร็ว ก็ถ้าขืนเล่นตัวแล้วภีมวัจน์โกรธ เปลี่ยนใจไม่ให้อะไรเธอเลยสักอย่างเธอก็แย่น่ะสิ ได้มาบ้างก็ดีกว่าไม่ได้อะไรเลย เพราะถึงอย่างไรเขาก็ต้องบีบเธอออกจากงานแน่ๆ

“พอดีเลยค่ะ วีย่ากำลังจะกลับไปดูแลคุณแม่ที่ต่างจังหวัด ถ้าอย่างนั้นวีย่าขอลาออกเลยก็แล้วกันนะคะ ช่วงนี้คุณแม่ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง ป่วยบ่อยตามประสาคนอายุมากน่ะค่ะ” หญิงสาวแสร้งทำหน้าเศร้าโกหกเพื่อไม่ให้ตัวเองดูเห็นแก่เงินและไร้ค่าจนเกินไปนัก

ภีมวัจน์จึงยื่นกระดาษสีขาวไปตรงหน้าเธอ “เซ็นชื่อลงตรงนี้ เงินและรถจะเป็นของเธอทันที”

วีรยาก้มลงอ่านสัญญาในกระดาษคร่าวๆ จับใจความได้ว่า เธอได้รับเงินจำนวนหนึ่งล้านบาทและรถยนต์หนึ่งคันเพื่อเป็นค่าตัวในการหลับนอนกับเขา และขอยืนยันว่าเธอไม่คิดเรียกร้องสิทธิ์หรือทรัพย์สินใดๆ จากเขาอีกแม้แต่บาทเดียว

เมื่อได้อ่านสัญญา...หญิงสาวก็หน้าเห่อร้อนด้วยความอับอาย สัญญานี่มันไม่ต่างจากสัญญาซื้อขายร่างกายเลยสักนิด แม้เธอจะเป็นผู้หญิงรักสนุก แต่เธอก็ไม่คิดขายร่างกาย ผู้ชายตรงหน้าใจร้ายมาก เธอน่าจะรู้กิตติศัพท์ของภีมวัจน์ ปัทมนันท์ ว่าเป็นอย่างไร เขาคือซาตานร้ายในคราบเทพบุตร เลือดเย็น เจ้าระเบียบ และไม่ยอมอ่อนข้อให้ใคร เขาล่อหลอกผู้หญิงด้วยใบหน้าหล่อเหลาคมเข้ม และผลักไสด้วยเงินเสมอเมื่อเบื่อหน่าย

“เซ็นเสียสิ เธอจะได้รีบกลับไปดูแลอาการป่วยของแม่”

“ค่ะ” วีรยาเม้มริมฝีปากเป็นเส้นตรง จรดปากกาเซ็นลายมือชื่อลงไป เสร็จแล้วก็หมุนตัวกลับ เดินกระแทกส้นรองเท้าเสียงดังออกไปจากห้องทำงานของเขา อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 40 ครั้ง

20 ความคิดเห็น