ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 43 : บทที่ 7 สัมภาษณ์เลขาสุดเชย [6]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2357
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  21 มิ.ย. 62
บทที่ 7 สัมภาษณ์เลขาสุดเชย [6]

 

“ฉันว่านะ...ฉันต้องได้แน่ๆ เลย” หญิงสาวในชุดเดรสสีชมพู ช็อกกิ้งพิงค์พูดขึ้น ก่อนจะปรายตามองคนอื่นอย่างเหยียดๆ

“มั่นใจเกินไประวังจะหน้าแหกนะยะ”

“คอยดูก็แล้วกัน ฉันเห็นท่านประธาน...” หญิงสาวหยุดพูดแล้วก้มลงมองหน้าอกตัวเอง ก่อนจะใช้มือทั้งสองข้างดันหน้าอกคัพอีขึ้นมาจนแทบล้นทะลัก วาดตะวันซึ่งมองอยู่เกือบหลุดหัวเราะขบขัน เพราะมองดูแล้วมันใหญ่ราวกับแตงโมมากกว่าจะเป็นหน้าอกเสียอีก

“ท่านประธานมองหน้าอกฉันตาเป็นมันเชียวละ ใครๆ ต่างก็รู้นี่ว่าท่านประธานชอบผู้หญิงหน้าอกใหญ่...” เธอจับมันดันขึ้นอีกครั้งจนแทบกระแทกตาคนอื่นๆ “ใหญ่เบิ้มแบบนี้...”

“จ้ะ ใหญ่แบบนี้ฉันว่ามันดูทุเรศมากกว่าสวยนะ” หญิงสาวปากแดงพูดขึ้นอย่างไม่ยอมแพ้ นั่งยืดตัวแล้วพยายามแอ่นหน้าอกไปข้างหน้าอย่างไม่ยอมแพ้

“อิจฉาที่หน้าอกฉันใหญ่กว่าละสิไม่ว่า”

ก่อนที่จะกลายเป็นสงครามอวดอ้างขนาดหน้าอก อนันต์ก็เปิดประตูออกมาเสียก่อน

และแล้ว...สิ่งที่ทุกคนรอคอยก็มาถึง อนันต์ยิ้มกว้างจนตาเล็กหยี กระแอมกระไอเบาๆ ก่อนจะพูดขึ้นว่า

“ท่านประธานจะประกาศผลผู้ผ่านเข้ารอบด้วยตนเองครับ” พูดจบก็หลีกทางให้ประธานหนุ่มเดินออกมา ชายหนุ่มส่งยิ้มเท่กระชากใจให้ จนสาวๆ แทบจะละลายกองกับพื้นไปตามๆ กัน ยกเว้นวาดตะวันที่ลอบเบะปาก

ไม่ใช่ว่าเสน่ห์ของเขาทำอะไรหัวใจของเธอไม่ได้หรอกนะ แต่เพราะเธอพยายามต่อสู้กับหัวใจของตัวเองอยู่ต่างหาก ถ้าเธอยิ่งไปหลงเคลิ้มเธอก็จะยิ่งติดบ่วงซาตานร้าย

ฮีรงฮีโร่อะไรกัน มีแต่นายหัวงูสิไม่ว่า

“ผมต้องขอขอบคุณทุกท่านที่สละเวลาอันมีค่ามาสัมภาษณ์งานกับผมในครั้งนี้ ทุกคนมีความสามารถแตกต่างกันไป แต่คนที่มีความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งเลขาฯ ของผม ซึ่งต้องทำงานหนักและมีความเชี่ยวชาญในหน้าที่ วันนี้ผมได้คนที่เหมาะสมกับตำแหน่งแล้ว...” ชายหนุ่มหยุดพูดแล้วกวาดตามองทุกคน ก่อนจะหยุดมองวาดตะวันที่นั่งเฉยอย่างไม่สนใจว่าใครจะได้หรือไม่ได้

“ชื่อฉัน ต้องเป็นฉันแน่ๆ เลย” หญิงสาวหน้าอกโตโพล่งขึ้นอย่างมั่นใจ

สิบเก้าสาวงามต่างจดจ่อรอฟังผลการสัมภาษณ์ราวกับลุ้นรับมงกุฎเพชรและสายสะพาย วาดตะวันส่ายหน้าน้อยๆ จะมีบริษัทไหนคัดเลือกเลขาฯ ได้พิสดารเท่านี้อีกมั้ยนะ หญิงสาวครุ่นคิดในใจ สงสัยคงไม่มีแล้วละ เพราะชายไทยจอมเจ้าชู้คงไม่มีใครเกินสี่ซาตานร้ายแห่งปัทมนันท์ไปได้

“ยินดีด้วยครับคุณวาดตะวัน พรุ่งนี้คุณมาเรียนรู้งานจากคุณอนันต์ได้เลย เรายินดีต้อนรับคุณเข้าเป็นส่วนหนึ่งของปัทมนันท์...”

สิ้นสุดคำประกาศของภีมวัจน์ เสียงฮือฮาอย่างรับไม่ได้ก็เกิดขึ้น หญิงสาวทั้งสิบเก้าคนอายแทบแทรกแผ่นดิน เมื่อภีมวัจน์เมินความสวยของพวกหล่อน แต่กลับไปคว้ายายแว่นไฝยักษ์มาเป็นเลขาฯ ทว่านั่นก็ทำให้พวกหล่อนเกลียดวาดตะวันไม่ลง ได้แต่งงเป็นไก่ตาแตก ให้ผลตัดสินเป็นแบบนี้ดีกว่าให้คนใดคนหนึ่งในพวกเธอได้ไป ไม่อย่างนั้นคงได้หมั่นไส้จิกกัดกันอย่างเผ็ดร้อน หรือไม่ก็อาจถึงขั้นลงมือลงไม้นอกรอบก็เป็นได้

เมื่อหวยมาตกที่วาดตะวันที่ยังยืนเซ่อ เอ๋อ ทำอะไรไม่ถูก พวกหล่อนก็ได้แต่ส่ายหน้า พลางแอบคิดในใจว่าสเปกของภีมวัจน์เปลี่ยนไปอย่างไม่น่าเชื่อ หรือว่าเขาเบื่อผู้หญิงสวย เลยอยากลองของแปลกก็ไม่รู้

“หวังว่าโอกาสหน้าผมจะมีโอกาสร่วมงานกับทุกคนนะครับ ขอบคุณครับ” ชายหนุ่มกล่าวขอบคุณแล้วเดินกลับเข้าไปในห้อง ทิ้งให้วาดตะวันยืนนิ่งราวกับเป็นใบ้ไปชั่วขณะ

ไม่จริง! ใครก็ได้ช่วยบอกเธอหน่อยได้มั้ยว่าเธอหูฝาด!


รอดูความบันเทิงนับจากนี้ได้เลยค่ะ ฮี่ๆ 
อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

17 ความคิดเห็น

 1. #2 110159159 (@110159159) (จากตอนที่ 43)
  วันที่ 22 มิถุนายน 2562 / 07:42
  5555 โดนเสียแล้วยกที่1
  #2
  0