ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 41 : บทที่ 7 สัมภาษณ์เลขาสุดเชย [4]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2331
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
  20 มิ.ย. 62


บทที่ 7 สัมภาษณ์เลขาสุดเชย [4]

 

ชายหนุ่มหยักยิ้มที่มุมปาก มองผู้หญิงตรงหน้าอย่างประเมินในใจ คำถามนี้บ่งบอกถึงลักษณะการทำงานของผู้ตอบ ซึ่งถ้าหากเลือกแหล่งน้ำนั่นหมายถึงการเป็นคนหุนหันพลันแล่น มักผัดวันประกันพรุ่ง และชอบทำงานที่ไม่หยุดนิ่ง ไม่ชอบติดอยู่กับงานเดิมๆ ซึ่งนั่นอาจทำให้เกิดปัญหาย้ายงานบ่อย

แต่หากเลือกหมู่บ้าน แสดงว่าผู้เลือกเป็นคนมีความรับผิดชอบ มักวางแผนการทำงานอย่างรอบคอบและใช้เวลาอย่างคุ้มค่า จริงจังกับกำหนดการทำงาน ซึ่งคุณสมบัติเช่นนี้เหมาะกับการเป็นเลขาฯ มากที่สุด แต่ที่เขาไม่คิดนำคำถามเหล่านี้ไปถามผู้รับสัมภาษณ์คนอื่นๆ นั่นก็เพราะว่าแค่คำถามทั่วไปพวกหล่อนก็ตอบได้อย่างน่าเวียนหัวเสียแล้ว

“แล้วคุณคิดว่าทำไมผมต้องจ้างคุณมาทำงานในตำแหน่งนี้” เขาถามคำถามสุดท้าย ทั้งที่ใจนั้นได้ตัดสินใจไปแล้วว่าจะรับเธอเข้าทำงานหรือไม่

         “ถ้าคุณต้องการเลขาฯ เพื่อทำงานคุณควรเลือกดิฉัน แต่ถ้าคุณต้องการตุ๊กตาตั้งโต๊ะ ดิฉันคงไม่เหมาะค่ะ” ตอบกวนประสาทไปแบบนี้ รับรองฮีโร่บ้ากามของเธอคงส่ายหน้าปฏิเสธเธออย่างแน่นอน คราวนี้เธอก็เผ่นแนบไม่คิดโคจรมาเจอเขาอีกเด็ดขาด

         “เอาละ คุณมีอะไรจะถามผมมั้ย”

         “ตอนนี้ยังไม่มีค่ะ แต่ถ้าหากว่าดิฉันสอบผ่านการสัมภาษณ์ ดิฉันอาจจะมีคำถามค่ะ”

         “ขอบคุณมากที่สละเวลามาพูดคุยกับผม” ชายหนุ่มปิดการสนทนาด้วยท่าทางเป็นการเป็นงาน

         อนันต์ซึ่งยืนอยู่ด้วยมาตลอดจึงพูดขึ้น

         “เชิญคุณวาดตะวันรอผลข้างนอกได้เลยครับ อีกสักครู่...” อนันต์เหลือบมองนาฬิกา อีกยี่สิบนาทีก็จะเป็นเวลาสิบเอ็ดนาฬิกา ซึ่งจะประกาศผลว่าใครสอบผ่านสัมภาษณ์ได้มาทำงานในตำแหน่งเลขาฯ ของประธานบริษัทปัทมนันท์

         “ขอบคุณค่ะ” หญิงสาวพนมมือไหว้ชายหนุ่มแล้วเดินออกจากห้องไปอย่างรวดเร็ว

         “แปลก!

         “แปลกยังไงหรือครับคุณภีม” อนันต์เอ่ยถาม เพราะจากสายตาของเขาวาดตะวันแปลกไปหมดทั้งตัว แปลกกว่าผู้หญิงอีกสิบเก้าคนที่นั่งรออยู่ด้านนอกอย่างไม่ต้องสงสัย

         “แปลกที่ท่าทางเฉิ่มเฉย แต่เดินได้สวยงามราวกับนางแบบมืออาชีพ หุ่นสูง สะโพกสวย ผิวพรรณใช้ได้เลยทีเดียว” ชายหนุ่มเคาะนิ้วลงบนโต๊ะอย่างใช้ความคิด

         “อะแฮ่ม...คุณภีมครับ” อนันต์แสร้งกระแอม ไม่คิดว่าเจ้านายของตัวเองจะเหล่แม้กระทั่งผู้หญิงหน้าตาขี้เหร่อย่างวาดตะวัน “อย่าลืมสิครับ ตอนนี้คุณภีมคบคุณอินทุอรอยู่นะครับ แล้วยังไม่รวมนางแบบนิตยสาร FFM ที่คุณภีมคบหาอยู่”

         อนันต์ทักท้วง เขาเป็นชายโสดอายุสี่สิบสองที่ไม่เคยมีภรรยา เรียกว่าครองพรหมจรรย์มาอย่างยาวนาน เห็นครองตัวเป็นโสดแบบนี้ใช่ว่าเขาไม่ชอบผู้หญิง เขาชอบเสียยิ่งกว่าชอบ แต่เพราะหน้าตาของเขาไม่เอื้ออำนวย จีบใครเลยโดนสะบัดบ๊อบใส่ทุกครั้งไป

         ดังนั้นเขาจึงนึกอิจฉาความหล่อ รวย สาวตรึมของเจ้านายหนุ่มมาโดยตลอด แต่ก็ทำได้แค่เพียงอิจฉา

 


อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

19 ความคิดเห็น

 1. #1 110159159 (@110159159) (จากตอนที่ 41)
  วันที่ 21 มิถุนายน 2562 / 08:57
  รอค่ะสนุกดีมาลุ้นกัน555
  ใครใจหายก่อนกัน555
  #1
  0