ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 4 : บทที่ 1 ยื่นซองขาว [2]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3642
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
    30 พ.ค. 62

บทที่ 1 ยื่นซองขาว [2]

 

เรื่องจริงหรือไม่นั้นไม่รู้ แต่ซองขาวในมือเธอนั้นเป็นความจริง วีรยาหน้าซีดเผือด มือสั่น ใจสั่นคล้ายจะเป็นลมเสียให้ได้ เธอมองหน้าภีมวัจน์เมื่อเห็นเขานั่งนิ่ง มีเพียงแววตาเย็นชาทอดมองผ่านเธอไปราวกับไม่เห็นเธอมีตัวตน หญิงสาวเจ็บจนแทบกระอักออกมาเป็นเลือด

“วีย่าทำอะไรผิดคะคุณภีม ทำไมคุณถึงทำกับวีย่าแบบนี้” เลขาฯ สาวร้องถามเสียงเครือ

“เธอไม่ได้ทำอะไรผิดหรอกวีรยา คนที่ผิดคือฉันเอง”

ชายหนุ่มเบือนสายตากลับมามองเลขาฯ ส่วนตัว วีรยาเป็นคนสวย อกอวบอิ่ม เอวคอด สะโพกผาย ตรงใจเขาทุกอย่าง เธอเหมาะกับการเป็นคู่นอนมากกว่าการเป็นเลขาฯ เพราะนอกจากลีลาบนเตียงแล้ว เรื่องงานเธอไม่ได้เรื่องเลยสักอย่าง

อ้อ! ยังมีดีอยู่หน่อย คือชงกาแฟอร่อยและถ่ายเอกสารได้ดี!

ซึ่งคุณสมบัติแบบนี้ไม่สมควรเป็นเลขาฯ ของเขา เพราะกลายเป็นว่าเธอมาทำให้ผู้ช่วยของเขาต้องทำงานหนักมากขึ้น แทนที่จะช่วยแบ่งเบาภาระผู้ช่วยและคอยประสานงานให้กับเขา แต่กลายเป็นว่าตำแหน่งเลขาฯ ตรงนี้คือตำแหน่งงานจับฉ่าย ชงกาแฟ รับโทรศัพท์ แต่งหน้าสวยคอยเอาอกเอาใจเขาไปวันๆ

เมื่อเขาได้รับความไว้วางใจจากคุณปู่ให้ดำรงตำแหน่งประธานบริษัทปัทมนันท์ เขาจึงต้องปรับเปลี่ยนตำแหน่งเลขาฯ ที่เปรียบเสมือนหลุมดำในการทำงานเสียใหม่ ซึ่งก็เป็นจังหวะดีที่เขาพลาดหิ้วแม่เลขาฯ สาวทรงโตขึ้นเตียงพอดี

มันสมเหตุสมผลที่จะเชิญเธอออกด้วยข้อเสนอที่ไม่เคยมีผู้หญิงคนไหนปฏิเสธได้

“ฉันผิดที่อดใจไม่อยู่ล่วงเกินเธอไปแบบนั้น ทั้งที่ฉันตั้งกฎเอาไว้ว่าจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับเลขาฯ เป็นการส่วนตัวอย่างเด็ดขาด เพราะนอกจากมันจะทำให้เสียงานแล้ว ยังอาจทำให้เกิดข่าวเสื่อมเสียออกไปได้ ซึ่งมันไม่เป็นผลดีทั้งกับเธอและกับฉัน” เอ่ยน้ำเสียงทุ้มเนิบต่ำ พยายามปฏิเสธแบบบัวไม่ให้ช้ำน้ำไม่ให้ขุ่น

ใช่! เขาไม่ควรมีข่าวฉาวกับเลขาฯ ไปมากกว่านี้ ไม่อย่างนั้นเขาอาจโดนคุณปู่เรียกไปตักเตือน อย่างกรณีนารีทิพย์...เลขาฯ สาวคนล่าสุดที่วิ่งแจ้นร้องห่มร้องไห้ไปฟ้องคุณปู่ว่าถูกเขาย่ำยี ใช้อำนาจในทางมิชอบข่มเหงรังแกเธอ เมื่อสาสมใจก็บีบให้เธอลาออกจากงาน แถมยังขู่จะฟ้องนักข่าวว่าถูกเขาล่วงละเมิดทางเพศอีกด้วย ทั้งที่เธอเองนั่นละที่สมยอมกระโจนขึ้นเตียง กระโดดขึ้นคร่อมร่างเขาราวกับนางแมวป่า แถมยังฝากร่องรอยความเผ็ดร้อนไว้เต็มแผ่นหลังของเขาอีกต่างหาก

แบบนี้น่ะเหรอเรียกว่าล่วงละเมิดทางเพศ น่าขันสิ้นดี!

เขาต้องสูญเงินไปถึงยี่สิบล้านบาทเพื่อปิดปากนารีทิพย์...ผู้หญิงจอมมารยา ไม่อย่างนั้นคงเป็นข่าวฉาวโฉ่ต้องขึ้นโรงขึ้นศาลอับอายไปทั่วแน่ๆ ซึ่งเหตุการณ์ในครั้งนั้นทำให้เขาโดนคุณปู่คาดโทษอย่างหนัก ดังนั้นเขาจะใช้ไม้แข็งเหมือนเดิมไม่ได้ เพราะถ้าเขาเจองูพิษอย่าง     นารีทิพย์อีก คุณปู่คงมีคำสั่งเด็ดขาดให้เขารับแต่เลขาฯ ผู้ชายเท่านั้น    แค่คิดว่าต้องมีเลขาฯ เป็นผู้ชาย บรรยากาศในการทำงานก็แสนจะหดหู่แห้งแล้ง

แค่ผู้ช่วยอนันต์เดินตุ้ยนุ้ยไปมา เขาก็รู้สึกว่ามันเป็นมลพิษทางสายตามากเกินพอแล้วอีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

15 ความคิดเห็น