ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 17 : บทที่ 3 หนีเสือปะซาตาน [3]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2655
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
  7 มิ.ย. 62

บทที่ 3 หนีเสือปะซาตาน [3]

 

“ก็พี่บอกให้ถ่ายชุดว่ายน้ำก็ไม่เอา อันนั้นก็ไม่เอา อันนี้ก็ไม่เอา เรื่องมากทั้งที่ยังไม่ดังแบบนี้ใครจะไปทนไหว แล้วนี่ตะวันจะเอายังไง อยากดังมันก็ต้องสร้างกระแส สร้างข่าวฉาวๆ ให้มีข่าวตามหน้าหนังสือพิมพ์บ้าง เรียบร้อยเป็นผ้าพับไว้ก็อย่ามาเป็นนางแบบเลย”

“แต่นั่นมันถ่ายปกหนังสือพวกปลุกใจเสือป่านะคะ ตะวันทำไม่ได้หรอกค่ะเจ๊ไก่ ถ้าเป็นงานอื่นตะวันไหวค่ะ ไม่ว่างานจะหนักแค่ไหนตะวันก็พร้อมสู้ไม่เคยเกี่ยง” หญิงสาวเถียงอย่างไม่ยอมแพ้ เธอไม่ใช่คนเลือกงาน หนักเอาเบาสู้ เหน็ดเหนื่อยแค่ไหนเธอไม่เคยย่อท้อ แต่ให้นุ่งน้อยห่มน้อยถ่ายแบบเย้ยฟ้า เธอทำไม่ได้จริงๆ

“ถ้าเดือดร้อนจริงๆ ฉันก็พอช่วยได้”

“จริงหรือคะเจ๊ไก่ งานอะไรหรือคะ ตะวันทำได้ทุกอย่างเลยค่ะ”

“ให้มันแน่เถอะ เห็นพูดแบบนี้แต่เสนออะไรไปก็ปฏิเสธท่าเดียว ฉันละระอากับหล่อนสุดๆ ไปเลยนะตะวัน” เจ๊ไก่เบ้ปาก ก่อนจะค่อยๆ เป่าลมลงไปบนนิ้วเท้าเพื่อให้สีที่ทาไว้แห้งเร็วๆ

“ว่าแต่งานอะไรหรือคะเจ๊ไก่”

“ไปนั่งกินข้าวกับเสี่ยวิบูรณ์ไม่กี่ชั่วโมงได้เงินห้าหมื่น สนใจมั้ยตะวัน” ผู้จัดการสาวประเภทสองเสนอออกไป ด้วยรู้ว่าวาดตะวันไม่มีทางเลือกมากนัก

“กินข้าวอย่างเดียวแน่หรือคะ” หญิงสาวถามย้ำอย่างไม่อยากจะเชื่อ ทว่าจำนวนเงินก็ทำให้เธอลังเล หากได้มาห้าหมื่นจริงๆ นอกจากเอาไปส่งดอกเบี้ยให้เจ๊บัวแล้ว เธอจะมีเงินเอาไว้ใช้จ่ายอื่นๆ อีกด้วย

“ก็แน่สิ ดาราดังๆ เขาทำกันเยอะแยะ แต่พวกนั้นค่าตัวเป็นแสนๆ ของเธอโนเนมได้ห้าหมื่นนี่ก็ถือว่ามากแล้วนะ จะเอาหรือไม่เอา ถ้าไม่เอาฉันจะได้ให้งานคนอื่นไป”

“เอาสิคะเจ๊ไก่ ขอบคุณมากนะคะ” หญิงสาวรีบตอบรับทันที เพราะหากเธอลังเลอาจจะชวดทั้งงานชวดทั้งเงิน

“ถ้าอย่างนั้นก็มาที่ออฟฟิศเลย จะได้แต่งหน้าทำผมให้สวยๆ เผื่อว่าเสี่ยวิบูรณ์ถูกใจจะได้ให้เงินค่าขนมเพิ่ม”

วาดตะวันลอบถอนหายใจเฮือกใหญ่

“ค่ะเจ๊ไก่”

หญิงสาววางโทรศัพท์แล้วเดินไปหามารดา เมื่อเห็นท่านหลับอยู่จึงไม่คิดปลุก ฝากคนข้างบ้านให้ช่วยเข้ามาดูแลมารดายามเธอไม่อยู่ โดยจ้างครั้งละสองร้อยบาท แม้ดูเหมือนจำนวนเงินจะไม่มาก แต่สำหรับวาดตะวันแล้วการจะหยิบเงินออกจากกระเป๋ามันช่างยากเย็นเสียเหลือเกิน

กว่าวาดจันทร์จะกลับมาถึงบ้านก็คงสองทุ่ม น้องสาวของเธอทำงานเป็นพนักงานต้อนรับอยู่ที่โรงแรมปัทมนันท์ เงินเดือนและสวัสดิการอื่นๆ นับว่าดีมากทีเดียว แต่ก็เพิ่งทำงานเดือนแรกเท่านั้น จึงยังไม่สามารถแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในบ้านได้

เธอในฐานะพี่สาวคนโตจึงต้องแบกภาระทุกอย่างไว้เต็มสองบ่าอีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

19 ความคิดเห็น

 1. #12 ศรัญภัทราวี (@somptowai) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 1 สิงหาคม 2562 / 16:08
  นางเอกอยากมีเงินแต่ก็ไม่ยอมหางานที่เป็นงานประจำทำ แปลก
  #12
  0