ซาตานพยศรัก

ตอนที่ 16 : บทที่ 3 หนีเสือปะซาตาน [2]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2669
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    6 มิ.ย. 62

บทที่ 3 หนีเสือปะซาตาน [2]

 

“ทำไมไปว่ากบแบบนั้นล่ะลูก” พรรณีตำหนิบุตรชายอย่างไม่จริงจัง เพราะเธอเองก็ไม่ค่อยชอบเกียรติก้องเท่าใดนัก นั่นก็เพราะท่าทางกร่างวางมาดราวกับคุณชายทำให้เกียรติก้องดูไม่น่ารักมาตั้งแต่เด็กๆ

“คุณแม่ยังไม่เคยเห็นโทรศัพท์ของไอ้กบ วันก่อนผมเห็นมันหยิบขึ้นมาตอนประชุมใหญ่ที่บริษัท โทรศัพท์ติดเพชรระยิบระยับ ผมกำลังดื่มกาแฟอยู่แทบสำลัก” ชายหนุ่มส่ายหน้าอย่างเอือมระอา “ลิเกยังอายมันเลยครับคุณแม่”

พรรณีส่ายหน้าน้อยๆ แต่อมยิ้มอย่างเห็นขัน

ปี๊น!

เกียรติก้องบีบแตรดังลั่นอีกครั้ง เมื่อภีมวัจน์และพรรณีไม่มีทีท่าว่าจะถอย ซ้ำยังยืนคุยหัวเราะขบขันกันจนน่าหมั่นไส้

“รีบเก็บของเถอะสายใจ เดี๋ยวกบจะโวยวายจนคุณท่านตื่นเสียก่อน” พรรณีช่วยแม่บ้านเก็บโต๊ะ เมื่อหลบออกจากหน้ารั้วรถสีทองบาดตาก็ขับปราดเข้าไปในคฤหาสน์อย่างรวดเร็ว

“ทุเรศนัยน์ตาจริงๆ”

ภีมวัจน์ส่ายหน้าน้อยๆ ก่อนจะเดินกลับเข้าไปในบ้านเพื่อเตรียมตัวออกไปทำงาน วันนี้เขาต้องนั่งเครื่องบินไปภูเก็ต เพื่อไปพบมิสเตอร์วิลสันที่โรงแรมปัทมนันท์สาขาภูเก็ต จากนั้นต้องรีบกลับมาประชุมย่อยกับผู้จัดการสาขาต่างๆ ตอนบ่ายสองโมง สองทุ่มมีนัดรับประทานอาหารมื้อค่ำกับมิสเตอร์ยามาดะลูกค้าวีไอพี ดังนั้นเขาจะมาเสียเวลากับเรื่องไร้สาระของมนุษย์ไม่เอาถ่านอย่างเกียรติก้องไม่ได้!

 

“ช่วงนี้ไม่มีงานเดินแบบเลยเหรอคะเจ๊ไก่ ตะวันต้องใช้เงินค่ะ เดือนนี้มีงานเดินแบบแค่สองงานเอง ถ้าขืนเป็นแบบนี้ต่อไปตะวันต้องแย่แน่ๆ เลยค่ะ” เสียงเครือคล้ายจะร้องไห้กรอกเสียงลงไปในโทรศัพท์มือถือรุ่นปุ่มกดอาม่า โทรศัพท์หน้าจอทัชสกรีนแบบสมาร์ตโฟน อย่างสมัยนิยมนั้นอย่าหวัง ลำพังเครื่องที่ใช้อยู่ก็แทบไม่มีเงินในโทรศัพท์ให้โทร.ออกอยู่แล้ว

“ไม่มีเลยจ้ะหนูตะวัน ทางสปอนเซอร์เขาก็จ้างคนที่พอมีชื่อเสียง แล้วหนูโนเนมแบบนี้งานก็น้อยตามไปด้วย” เจ๊ไก่สาวประเภทสองกรอกน้ำเสียงเห็นอกเห็นใจกลับไป ทั้งที่ตอนนี้กำลังทาเล็บเท้าด้วยท่าทางสบายอารมณ์ ไม่ได้สนใจนางแบบโนเนมในสังกัดเลยสักนิด

“แต่ตะวันต้องใช้เงินจริงๆ นะคะเจ๊ไก่ พอจะหางานให้ตะวันอีกสักงานได้มั้ยคะ ตะวันขอร้อง”

หญิงสาวอยากจะร้องไห้ออกมาจริงๆ เธอมองมารดาที่ป่วยเป็นอัมพาตครึ่งท่อนล่างเนื่องจากโดนรถชนขณะกำลังไปขายข้าวแกงที่ตลาดสด เธอกับน้องสาวจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะหาเงินมารักษามารดา แต่ค่าใช้จ่ายในการรักษาก็ทำให้เธอต้องไปกู้หนี้ยืมสินจนหนี้สินล้นพ้นตัว ตอนนี้เธอต้องหาเงินสักก้อนเพื่อมาส่งดอกเบี้ยให้เจ้าหนี้นอกระบบ ไม่อย่างนั้นพวกมันเล่นงานเธอตายแน่

“คิดเสียว่ากรุณาตะวันเถอะนะคะเจ๊ไก่”อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ >>  <<อีบุ๊คกดที่รูปเลยค่ะ 

 ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

13 ความคิดเห็น